ขอแผนที่ไปวัดอัมพวัน อ.พรหมบุรี จ.สิงห์บุรี ด้วยครับ

เดินทางจาก กทม. ครับ
ขอบคุณครับ

จากคุณ : ตัวอ้วนสำราญ - [ 20 พ.ย. 50 10:11:40 ]

 
 

*** Advertisement ***


ความคิดเห็นที่ 1

ขับไปตามถนนสายเอเชียเรื่อยๆ ผ่านอยุธยาไป

ก็ถึง ติดถนนใหญ่เลย มีป้ายบอกชัดเจน อยู่ทางซ้ายมือเลย

ถ้าขับรถจาก กทม.ไป


แผนที่ปกติมีในเวปของวัด ตอนนี้เวปล่มหรือไงไม่แน่ใจเข้าไม่ได้มาหลายวันละ


เลยไม่มีมาแปะให้ รอท่านอื่น


จากคุณ : - (Radiant, Archangel) - [ 20 พ.ย. 50 11:33:34 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 2

ผมกำลังจะไปเดือนหน้าครับ
ได้รับคำแนะนำอย่างดีจากคุณRadiant, Archangel เรียบร้อยแล้ว...

http://jarun.org/v6/index.html


จากคุณ : นัยนะ - [ 20 พ.ย. 50 12:28:42 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 3

เข้าไปดูรายละเอียดใน web นี้นะคะ
v
v
v
v
http://www.jarun.org/v6/th/contact-map.html

การเดินทางโดยรถประจำทาง

การเดินทางไปวัดโดยรถประจำทางนั้นสามารถขึ้นรถได้หลายจุดครับ

๑. หมอชิตใหม่
๒. แถวสวนจตุจักรป้ายลาดพร้าว (ตรงข้ามเซ็นทรัลลาดพร้าว) เส้นวิภาวดีรังสิต
๓. ป้ายรถเมล์หน้าวัดดอนเมือง ตรงที่มีทางเบี่ยงเข้าไปสำหรับรถประจำทางจอด
๔. ป้ายรังสิต ตรงข้ามศูนย์การค้าใหญ่ฟิวเจอร์ปาร์ครังสิต (ฝั่งโรบินสัน)
๑. หมอชิตใหม่ สามารถไปซื้อตั๋วได้ที่ช่อง ๑๓ รถสิงห์บุรีครับ ราคา ๙๐ บาท หากซื้อไปกลับก็จะราคาเที่ยวละ ๗๐ บาท ครับ ไปกลับรวมเป็น ๑๔๐ บาท โดยตั๋วจะมีอายุ ๗ วัน ซื้อตั๋วได้เฉพาะที่ท่ารถสิงห์บุรีและกรุงเทพฯเท่านั้น ตอนกลับเราสามารถโทรไปบอกที่ท่ารถ ให้เขาจองที่นั่งไว้ให้ได้ พอมารับที่หน้าวัดก็จะมีที่นั่งให้ครับ โทรสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ๐-๒๙๓๖-๓๖๖๐, ๐-๒๙๓๖-๓๖๖๖

รถสิงห์บุรีจะออกทุก ๔๐ นาที มีรถตั้งแต่ ตี ๕ ครับ หากจะไปให้ทันลงทะเบียนให้ทัน ควรขึ้นรถจากหมอชิตก่อนบ่าย ๒ ครับ สำหรับขากลับรถออกจากสิงห์บุรีรอบสุดท้ายประมาณ ๖ โมงเย็น มาถึงหน้าวัดประมาณ ๖.๓๐ น. ครับ

๒. หากขึ้นรถที่ลาดพร้าว, ดอนเมือง, รังสิต หรือระหว่างทาง รถโดยสารที่สามารถขึ้นได้ก็จะเป็น สิงห์บุรี ชัยนาท ตาคลี อุทัย บางคันก็จะมีป้ายวัดอัมพวันติดไว้ที่หน้ารถเลยครับ ค่าโดยสารจะอยู่ระหว่าง ๖๐-๘๐ บาท สามารถบอกคนเก็บเงินได้เลยครับว่าจะไปวัดอัมพวัน ทุกคนจะช่วยเหลือเป็นอย่างดี

การเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว

การเดินทางไปยังวัดโดยรถยนต์ส่วนตัวนั้น หากออกจากงกรุงเทพฯสามารถใช้ได้หลายเส้นทางดังนี้

เส้นทางที่ ๑ ออกจากกรุงเทพฯโดยใช้ถนนพหลโยธิน ผ่านอำเภอวังน้อย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา จังหวัดสระบุรี เข้าไปในตัวเมืองลพบุรี มีถนนตัดผ่านไปจังหวัดสิงห์บุรี รวมระยะทางทั้งสิ้น ประมาณ ๑๗๙ กิโลเมตร

เส้นทางที่ ๒ ออกจากกรุงเทพฯโดยใช้ถนนพหลโยธิน แยกเข้าถนนหมายเลข ๓๒ (ถนนสายเอเซีย) ผ่านจังหวัดพระนครศรี อยุธยา และจังหวัดอ่างทอง จนถึงจังหวัดสิงห์บุรี ระยะทางประมาณ ๑๔๒ กิโลเมตร

เส้นทางที่ ๓ ออกจากกรุงเทพฯโดยใช้ถนนพหลโยธิน แยกเข้าถนนหมายเลข ๓๒ (ถนนสายเอเซีย) ผ่านจังหวัดพระนครศรี อยุธยา และเดินทางต่อด้วยเส้นทางหมายเลข ๓๐๙ จะผ่านตัวเมืองจังหวัดอ่างทอง และตรงไป จนถึงจังหวัดสิงห์บุรี ระยะทางประมาณ ๑๓๕ กิโลเมตรการเดินทางโดยใช้เส้นทางที่ ๒

สำหรับเส้นถนนพหลโยธิน เมื่อผ่านฟิวเจอร์ ปาร์ครังสิตแล้ว ให้สังเกตทางด้านซ้ายมือ จะผ่าน ม.ธรรมศาสตร์ ม.กรุงเทพฯ นวนคร จนมาถึง ม.ราชภัฏวไลอลงกรณ์ ให้ออกจากทางคู่ขนาน ให้วิ่งไปตามทางหลวงหมายเลข ๓๒ ครับ (ถนนสายเอเซีย) สามารถสังเกตดูได้ที่ป้ายบอกเส้นทางของกรมทางหลวงสีเขียวด้านบน จะมีเลขที่ของถนนบอกครับ

จะมีป้ายบอกทางหลวงหมายเลข ๓๒ ไปตลอดเส้นทางถนนสายเอเชียเลยครับ ให้สังเกตหมายเลขทางหลวงเป็นหลักครับ ส่วนจังหวัดไม่ต้องไปคำนึงถึง เพราะตามเส้นทางก็จะบอกจังหวัดต่างๆ กันไป แต่ให้เรามุ่งหน้าไปตามทางหลวงหมายเลข ๓๒ เป็นพอครับ

เราก็จะผ่านจังหวัดพระนครศรีอยุธยา อ่างทอง เข้าอำเภอพรหมบุรี จนกระทั่งถึงป้ายแนวเขตค่ายพม่า (ซ้ายมือ) และจะเห็นป้ายวัดอัมพวัน (ซ้ายมือ) ซึ่งป้ายบอกหลักกิโลมเมตรที่ปักอยู่ริมถนนด้านขวามือ จะเป็นกิโลเมตรที่ ๑๓๐ พอดีครับ ให้ขับเลี้ยวซ้ายตรงเข้าไปเรื่อย ๆ ประมาณ ๑ ก.ม. ท่านก็จะถึงวัดอัมพวัน

 
 


จากคุณ : JOYSA - [ 20 พ.ย. 50 12:32:59 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 4

งง อ่า  -*-ทำไมข้าพเจ้าลิ้งไปจาก กูเกิ้ลแล้วเวปมันล่มหง่ะ


ไม ท่านอื่นๆแปะได้ทุกคนเลย   - -''


จากคุณ : Radiant, Archangel - [ 20 พ.ย. 50 13:04:24 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 5

ขอบคุณทุกๆท่านครับ : )

จากคุณ : ตัวอ้วนสำราญ - [ 20 พ.ย. 50 13:23:09 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 6

ถ้าไปแล้วหาไม่เจอ  ก็ให้กำหนดว่า   หลงหนอ  หลงหนอ ..

จากคุณ : ลูกพระธัมฯ หลานคุณยาย - [ 21 พ.ย. 50 03:01:22 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 7

ถ้าขึ้นรถที่หมอชิต แนะนำให้เดินเลี้ยวไปขวาสุด ไปขึ้นชานชลาที่ 127 จะดีกว่ารถ สิงห์บุรี พราะเป็นรถสายยาว สภาพรถใหม่กว่า ไม่จอดรับทุกจุดจนอยากจะบ้าตาย วิ่งสองชั่วโมงหรือชั่วโมง สี่สิบห้านาที ถ้ารถสิงห์ มัวแต่จอดรับคนทุกจุด รถก็เก่าวิ่งก็เกือบสามชั่วโมง รถสายยาวค่ารถประมาณ 125 บาท แถม coke หนึ่งแก้ว เวลาขึ้นไปแล้วบอกเขาว่า ช่วยจอดวัดอัมพวันด้วย เด๋วเขาบริการให้ แล้วต่อ มอรื"ซค์เข้าไปอีก 10 บาท ถ้ายังไม่เคย ควรไป เย็นวันศุกร์ (อาบนำเปลี่ยนเสื้อผ้า เตรียมเข้าโบสถ์ ประมาณ ห้าโมงเย็น ) หรือไม่ไปวันโกน รุ่งขึ้นเป็นวันพระก็จะได้รับกรรมฐานจากหลวงพ่อโดยตรง  ควรฝึกนอนสามทุ่ม ตื่นตีสามครึ่ง และงดข้าวเย็นก่อนไป เป็นการเตรียมพร้อม ไปถึงแล้วจะได้ไม่มัวแต่ปรับตัวกว่าจะเข้าที่ก็กลับพอดี ก็จะยังไม่ได้อะไร และหลวงพ่อเคยสอนให้ไปมาลาไหว้ จะได้รับพรจากท่านด้วย หลวงพ่อลง สิบโมงเช้า กับ บ่ายสอง ... โชคดีนะเคอะ อดทนหนอ อดทนหนอ ...ดีจริงๆนะตะเอง... เค้าไปมา สามสิบครั้งแล้วอ่ะ...

จากคุณ : francheska - [ 22 พ.ย. 50 10:22:39 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 8

เราไปเดือน มกรา 7วัน วางกำหนดการไว้แล้ว

จากคุณ : น้องชวน(ป๋วย) - [ วันลอยกระทง 16:16:02 ]
 
 กระทู้ยอดนิยม

[กติกามารยาท] [Help & FAQ
ความคิดเห็น : คลิกที่นี่เพื่อใช้งาน icon
ชื่อ : ตรวจสอบสถานะของ member ที่นี่

คลิกเพื่อเลือก : โพสไฟล์ประกอบ / วาดภาพประกอบ / โพสคลิปวิดีโอ
ไฟล์ประกอบ : (ไม่เกิน 150 K / Member เท่านั้น / Preview ไม่ได้)
(gif, jpg, png, mid, wav, mp3, wma, swf)
  : ไม่อนุญาตให้แสดงผลผ่านระบบมือถือ
 
(ส่งไฟล์ประกอบ และวาดภาพประกอบ Preview ไม่ได้)  
 
 

ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไปPantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom