◀ Previous Next ▶ Up ▲

witpoko.com


  มุสลิมไทยได้รับสิทธิพิเศษมากกว่าคนศาสนาอื่นอยู่แล้วนี่ครับ...ทำไมต้องค้านเรื่องบัญญัติพุทธเป็นศาสนาประจำชาติ...

  ใช้ข้ออ้างที่ว่าถ้าบัญญัติศาสนาพุทธเป็นศาสนาประจำชาติ  มุสลิมจะถูกลิดรอนสิทธิ

  ที่ผ่านมารัฐบาลทุกชุด ทั้งเกรงกลัว ทั้งเอาใจ นอบน้อมถ่อมตน  ต่อมุสลิมจะตายไป  มุสลิมก็ได้รับสิทธิพิเศษมากมายเหนือคนศาสนาอื่น  เหนือกว่าคนพุทธ95% ของจำนวนประชากรในชาติเสียด้วยซ้ำ   เช่น มีโควต้าพิเศษให้มุสลิมเข้าโรงเรียนนายร้อยทหาร 3 เหล่าทัพ(แสดงว่าถ้าสอบแข่งขันตามปกติ  คงสอบเข้าไม่ได้)  โควต้าเข้ามหาวิทยาลัยฯลฯ  ซึ่งเรื่องนี้ถือว่าผิด  เพราะเท่ากับส่งเสริมให้มีการแบ่งแยกศาสนา  และก็เป็นนโยบายที่ผิด  เพราะไม่ได้ช่วยให้บ้านเมืองสงบสุข  การก่อการร้ายไล่ฆ่าคนพุทธ คนมุสลิมที่ไม่ยอมเข้าร่วมขบวนการ  มีแต่รุนแรงขึ้น  รัฐบาลเต่าเลิกหงอโจรได้แล้ว  ลงไปกราบขอโทษมันถึงที่....แล้วไง  ที่ถูกคือปกครองโดยยึดหลักความเป็นธรรม  ไม่ใช่ใครใช้ความรุนแรง ใช้การก่อการร้ายข่มขู่ก็ต้องออกกฏหมาย  ออกนโยบายเอาใจมันอีก   คิดว่าประจบคนชั่วแล้วคนชั่วจะมีเมตตาเลิกฆ่าคนบริสุทธิ์เลิกแยกดินแดนงั๊นหรือ  งี่เง่าที่สุด   โจรมันจะยิ่งได้ใจ  มันจะรู้สันดานรัฐบาลว่ากลัวคนชั่ว  มันก็จะยิ่งทำชั่วหนักขึ้นไปอีก  ที่รัฐบาลออกกฏหมาย  ออกนโยบายเอาใจมัน เพราะมันฆ่าคน เผาโรงเรียน  ดังนั้นอยากได้อะไรก็ต้องยิ่งสร้างความรุนแรงให้มากขึ้น

  นโยบายอื่นๆที่มุสลิมมีมากกว่าคนศาสนาอื่นเช่น รัฐต้องสร้างส้วมให้มุสลิมต่างหากตามสถานที่ราชการ  สถานีคนส่ง สนามบิน   นอกจากนั้นรัฐบาลทักษิณยังผ่านร่างกฏหมายมุสลิมอีกหลายฉบับ เช่น  พ.ร.บ.ธนาคารอิสลาม  ทำให้การตรวจสอบเส้นทางการเงินจากตะวันออกกลางส่งมาให้มุสลิมไทยลำบากขึ้น  , พ.ร.บ.พิธีฮัจน์  รัฐต้องจัดงบประมาณให้มุสลิมไทยไปเมกกะทุกปี  ที่สำคัญที่สุดคือ พ.ร.บ.บริหารองค์กรศาสนาอิสลามที่กำหนดให้รัฐต้องทำหลายอย่างให้อิสลามเติบโต มั่นคง ขยายตัวอย่างรวดเร็วในไทย โดยใช้งบประมาณ  เช่นตั้งวิทยาลัยอิสลามทั่วประเทศ  , มีสิทธิเสียงในการบริหารงานของจังหวัด ฯ

  มีอีกหลายเรื่อง.......   ที่มุสลิมได้รับสิทธิพิเศษใหญ่โตเหนือคนศาสนาอื่น  ผมว่ามุสลิมในนี้แทนที่จะกลัวว่าถูกริดรอนสิทธิ  ควรจะเหนียมอายว่าทุกวันนี้พวกคุรได้รับสิทธิพิเศษเหนือคน95% ของชาติน่าจะถูกต้องกว่านะครับ

  จากคุณ : คนบ้านดาบ - [ 26 เม.ย. 50 23:24:09 ]

 
 กระทู้ยอดนิยม