◀ Previous Next ▶ Up ▲

witpoko.com


  "...เราบอกตรงๆ ไม่กลับมาเกิดอีกแล้ว ในชาตินี้เป็นชาติสุดท้ายของเรา..."

  พระธรรมเทศนาโดยพระอาจารย์หลวงตามหาบัว ญานสัมปันโน  เทศน์อบรมฆราวาส ณ ศาลาสวนแสงธรรม กรุงเทพฯ เมื่อเช้าวันที่ ๒๐ ธันวาคม ๒๕๔๙


  หัวหน้าที่เป็นอรรถเป็นธรรมให้ฟัง


  สรุปทองคำน้ำไหลซึมถึงวันที่ ๑๙ ธันวาคม ทองคำที่หลอมแล้วได้ ๓๓๗ กิโลครึ่ง เท่ากับ ๒๗ แท่ง แท่งหนึ่งน้ำหนัก ๑๒ กิโลครึ่ง ๒๗ แท่ง ทองคำที่ยังไม่ได้หลอม ๑๘ กิโล ๕๔ บาท ๔๗ สตางค์ รวมทองคำที่หลอมแล้วและยังไม่ได้หลอมได้ ๓๕๖ กิโล ๒๑ บาท ๕๘ สตางค์ ถ้ารวมกับ ๓๗ กิโลครึ่งที่มอบแล้วเข้าด้วยกันก็เป็นจำนวนทองคำ ๓๙๓ กิโล ๕๔ บาท ๔๗ สตางค์

           เราพยายามทุกวิถีทาง ตั้งแต่ได้ประกาศออกช่วยชาติกับบรรดาพี่น้องทั้งหลาย ตั้งแต่บัดนั้นมาจนกระทั่งบัดนี้เราไม่ได้ลดหย่อนนะ พยายามทุกวิถีทางที่สมบัติจะเข้าสู่คลังหลวงอันเป็นหัวใจของชาติเรา เราได้พยายามทุกวิถีทางแล้ว ทองคำก็ได้ตั้ง ๑๑ ตันกับ ๓๙๓ กิโล ๕๔ บาท ๔๗ สตางค์ นี่ได้เป็นชิ้นเป็นอัน เป็นเครื่องหมายของการช่วยชาติเราได้เป็นอย่างดีนะ ทองคำ ๑๑ ตันเป็นของเล่นเมื่อไร ฟังซิว่าทองคำได้น้ำหนัก ๑๑ ตันกับ ๓๙๓ กิโล ๕๔ บาท ๔๗ สตางค์ และดอลลาร์เข้า ๑๐ ล้านกว่า นี่ที่เข้าเป็นชิ้นเป็นอันในคลังหลวงของเรานะ

           นอกจากนั้นแตกกระจายออก ล้วนแล้วตั้งแต่เกิดขึ้นในเวลาเราช่วยชาติคราวนี้แหละ เงินสดนี้ออกทั่วประเทศไทยออกช่วย หลวงตานี้ไม่เอา บอกแล้ว บอกว่าอย่างไรเป็นอย่างนั้น ไม่เป็นอื่น..หลวงตา พูดจริงพูดจังทุกอย่าง เวลาจริง จริงๆๆ ถ้าเวลาเล่นซัดกับหมานี่ใครมายุ่งไม่ได้นะ นี่ละภาษาคำพูดนี้ เราพูดนอกโลก เราพูดให้สมมุติฟัง ออกจากธรรมนอกสมมุติมาพูดให้พี่น้องทั้งหลายฟัง พูดแล้วจึงไม่มีอารมณ์ จะพูดหนักพูดเบาอะไรๆ ก็พูดนอกโลกๆ นอกสมมุติไปหมด เราจึงพูดได้อย่างสบายๆ

  พอเด็กๆ เขามาด้อมแด้มๆ เข้ามานี้สองตัวสามตัว พอเขามาเสร็จแล้ว เอาของแล้วไปเข้ากรง ไล่เข้ากรง อย่างนั้นก็ทำได้พูดได้ทุกอย่างเรา เป็นอย่างนั้นละอำนาจเมตตาธรรม ที่พูดเหล่านี้ไม่ปราศจากเมตตานะ เมตตาติดแนบตลอดเลย ไม่ว่าจะพูดแบบไหน นี่เมื่อมันเป็นหลักธรรมชาติ จิตนี่เมื่อเป็นหลักธรรมชาติแล้วอ่อนนิ่มไปหมดเลย ไม่มีคำว่าเป็นกรรมเป็นเวรกับผู้ใด ใครจะมาฆ่าตายก็ตายไปเฉยๆ ที่จะให้มีก่อกรรมก่อเวรกับผู้หนึ่งผู้ใดเท่าเม็ดหินเม็ดทรายไม่มี นั่นละธรรมชาติธรรมแท้เป็นอย่างนั้น

  เราช่วยชาติของเราคราวนี้ก็รู้สึกว่าเป็นชิ้นเป็นอัน เห็นได้ชัดเจนมากทีเดียว เช่นอย่างทองคำตั้ง ๑๑ ตัน ๓๙๓ กิโล เศษไปอีก ๕๔ บาท ๔๗ สตางค์ ยังจะเพิ่มเข้าเรื่อย เป็นประเภทน้ำไหลซึมเข้าไปเรื่อยๆ เราพยายามทุกอย่างกับพี่น้องชาวไทยเรา เราช่วยนี้เราพิจารณาเรียบร้อยแล้วเราถึงออกนะ ไม่ใช่ออกสุ่มสี่สุ่มห้านะ ทุกอย่างเราได้พิจารณาเรียบร้อยแล้วค่อยออกๆ ปรากฏว่าบริสุทธิ์เต็มที่ตลอดมา ไม่มีด่างพร้อยเลย เราก็ตำหนิตัวเราเองไม่ได้ที่ช่วยพี่น้องทั้งหลายว่ามลทินที่ตรงไหนไม่มีเลย เราช่วยอย่างสุดหัวใจทุกอย่าง

  เพราะงั้นขอให้พี่น้องทั้งหลายรักชาติและพร้อมเพรียงสามัคคีกัน ให้ฟังหัวหน้า หัวหน้าที่เป็นอรรถเป็นธรรมเอาให้ฟัง ไอ้หัวหน้าโกโรโกโสอย่าไปฟังนะ มันจะเอาตับเอาปอดชาวไทยของเราไปกินหมด ไม่มีเหลือละ ยกใครขึ้นเป็นผู้ใหญ่ก็เป็นยักษ์ใหญ่ๆกินบ้านกินเมือง ศาสนาเป็นผู้ใหญ่เป็นอย่างไรกินไหมกินบ้านกินเมือง ท่านทั้งหลายดูเอา ยกเป็นตัวอย่างขึ้นมาก็หลวงตาบัวนี้แหละ ไม่เคยแตะแม้เม็ดหินเม็ดทราย เข้าหมดเลยเชียว นี่ต่างกันไหม ธรรมนำโลกกับโลกนำโลกมันต่างกันอย่างไรบ้าง พิจารณาซิ

  โลกนำโลกตับปอดพี่น้องชาวไทยจะไม่มีเหลือ เอาใครมาเป็นใหญ่ก็เอายักษ์ใหญ่ขึ้นมากินบ้านกินเมืองจนไม่มีตับปอดเหลือแล้วในชาติไทยเรา ให้ศาสนานำนี้เพิ่มตับเพิ่มปอดตลอดเวลา ไม่มีคำว่าเอาออก  มีแต่เอาเข้าเรื่อยๆๆ ทุกชิ้นทุกอัน เราพยายามเสาะแสวงหา เพราะเรานี้..ก็เรียนให้พี่น้องทั้งหลายทราบแล้วว่าเราพอทุกอย่างแล้ว พออย่างเลิศเลอในหัวใจด้วยนะ เพราะฉะนั้นจึงไม่เอาอะไรมาเพิ่มเติมได้ คำว่าเพิ่มเติมไม่ได้เลิศเลอเท่ากับคำว่าพอใจหัวใจนี้

  จากคุณ : รักคนชื่อจี๊ด - [ 21 ธ.ค. 49 11:51:57 ]

 
 กระทู้ยอดนิยม