◀ Previous Next ▶ Up ▲

witpoko.com


  ช่วยด้วยครับ ตัวกล่อง Computer เสียครับ รถเพิ่งใช้งาน 4 ปี 80,000 กม เอง

  ไม่คิดว่าจะมีปัญหากับตนเอง แต่ตอนนี้ ตัวกล่อง Computer เสียครับ รถเพิ่งใช้งาน 4 ปี 80,000 กม เอง รถยังอยู่ที่ศูนย์ ไม่ทราบมีคำแนะนำอย่างไรบ้างและถ้าไม่มีหนทางใดจริงๆมีกล่องเก่าขายหรือเปล่าครับ และจะใช้ได้มั้ย ใครมีประสบการณ์ช่วยเหลือด้วยนะครับ และมีเบอร์โทรศัพท์หมายเลข 018380182 ครับขอบคุณมากครับ

  ต้องขอความกรุณารบกวนเพื่อขอความช่วยเหลือในเรื่องนี้ด้วยครับ เนื่องจากได้ติดต่อทางโทรศัพท์ไปยังฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์แล้ว แต่ได้รับการปฎิเสธว่าทางลูกค้าต้องดำเนินการติดต่อกับทางศูนย์และเจรจากันเอง ถ้ารู้จักใครหรือให้ติดต่อใครใน GM ช่วยแนะนำด้วยนะครับ

  ปกติรถจะตรวจเช็คที่ศูนย์ตามระยะเป็นประจำและได้เข้าที่ศูนย์ที่เชฟโรเลท ออโต้เทคนิค เพชรบุรีตัดใหม่เป็นประจำ (คุณเทพพิทักษ์ คุณปกรณ์) และเข้าที่ ซี เอ็น ออโตโมบิล พัฒนาการ (คุณ สุวิน) บ้างบางครั้ง โดยได้ผ่อนงวดสุดท้ายปีที่ 4 จะหมดสิ้นในเดือนมกราคม 50 รถวิ่งไปทั้งหมด 80,000 กม

  รถยนต์ Zafira หมายเลขทะเบียน วศ 1612 กท หมายเลขเครื่อง 20Z90326 หมายเลขตัวถัง 753H003928 รุ่น CD 5Z18XE A ได้เริ่มมีปัญหาเรื่องระบบไฟในปีที่ 2 ย่างเข้าปีที่ 3 โดยเริ่มมีปัญหาไฟเตือน SKID CONTROL และบางครั้งก็มี ENGINE ติดค้างอยู่หลายครั้งและรถยนต์เครื่องยนต์เดินสะดุดบ้างเป็นบางครั้ง

  1) ครั้งแรกเริ่มเมื่อเป็นได้เข้าศูนย์ที่ ออโต้เทคนิคและเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องและช่างได้ตรวจเช็คเครื่องและทำการ Reset อาการก็หายไป และมีอาการเช่นนี้อีกครั้งหลังจากนั้น และก็เข้าไปตรวจเช็คเซ็ท Computer ที่ศูนย์ ออโต้เทคนิคเวลาเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องก็อาการหายไปพักหนึ่ง
  2) จนเมื่อปลายปี 48 ต้น 49 รถมีอาการเช่นเดิมรถกระตุกช่างได้เช็คเครื่องยนต์และแจ้งว่าคอยซ์รั่วจึงได้เปลี่ยนคอยย์โดยขณะนั้นอยู่ในประกันได้แจ้งเคลมประกันไป
  3) หลังจากนั้นนำมาใช้งานก็มีใช้งานได้พักนึงแต่ก็ยังมีอาการนี้อยู่คือไฟ SKID ขึ้นบ้าง บางทีไฟ ENGINE ขึ้นบ้าง โทรไปถามช่างก็แนะนำให้ปิดเครื่องเปิดใหม่ก็หายไป เป็นอย่างนี้จนนึกว่าถ้ามีอาการนี้ก็ให้ปิดเครื่องสตาร์ทใหม่ และเมื่อเป็นอีกเดือนสิงหา 49 ได้เข้าศูนย์ ซี เอ็น เปลี่ยนสายพานไทม์มิ่ง เซนเซอร์เพลาราวลิ้น 8,000 กว่าบาทก็หายไปพักใหญ่
  4) จนมามีอาการไฟติดและรถสะดุดมากเมื่อวันที่ 15 ธันวา 49 จึงได้นำไปเข้าศูนย์ที่ ซี เอ็น ออโตโมบิล พัฒนาการ เช็คแล้วตอนแรกช่างก็บอกว่าเป็นที่คอยย์ต้องเปลี่ยนเหมือนครั้งแรกแต่พอเปลี่ยนแล้วไฟดับไปแต่รถยังมีอาการสั่นอยู่ ช่างก็เลยเช็คสายไฟและแจ้งว่าน่าจะเสียที่ตัวกล่อง Computer ด้วยความที่ไม่เชื่อว่า Computer จะเสียจริงจึงนำรถไปที่ศูนย์ ออโต้เทคนิค เพชรบุรีตัดใหม่ เช็คแล้วก็ยืนยันว่าเป็นที่กล่อง Computer ราคา 30,000 กว่าบาทซึ่งเป็นจำนวนเงินที่มากและน่าจะเช็คเจอว่ามีอาการรวนผิดปกติก่อนหน้านี้!!! จากประสบการณ์ใช้รถยนต์มา 20 กว่าปีจากคันแรก Nissan, Toyota, BMW, Mercedes Benz จนคันล่าสุดรถครอบครัวได้เลือกซื้อ Chevrolet ในราคาล้านกว่าบาทก็เพิ่งจะเจอปัญหาที่กล่อง Computer เสียในระยะเวลาแค่ไม่ถึง 4 ปีก็คันนี้!!!
  จากที่กล่าวมาข้างต้นจะเห็นว่ารถมีอาการตั้งแต่ก่อนหมดประกันแต่การวินิจฉัยอาการไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นที่กล่อง Computer ทั้งๆที่เมื่อเปลี่ยนคอยย์เปลี่ยนเซนเซอร์แล้วอาการก็ยังเหมือนเดิมแต่อาการเหมือนจะหายไปยังใช้งานได้อยู่ จนอาการได้ถึงวิกฤตคือไม่สามารถ reset เครื่อง computer ได้อีกต่อไปก็อาการจึงเป็นอยู่อย่างในปัจจุบัน ทั้งนี้สามารถตรวจสอบประวัติการซ่อมได้โดยตลอดที่ศุนย์ทั้ง 2 แห่ง

  ขณะนี้รถรอการซ่อมอยู่ที่ศูนย์ออโต้เทคนิค เพชรบุรีตัดใหม่ ได้สอบถามทางศูนย์แจ้งว่าสามารถลดราคาอะไหล่ให้ได้ 10-15 % เท่านั้น และไม่สามารถ Claim ให้ได้เนื่องจากหมดประกันไปแล้วโดยให้ลองติดต่อทางเชฟโรเลท ประเทศไทยเผื่อว่าจะช่วยเหลือได้บ้างแต่ก็ได้รับการปฎิเสธมา โดยส่วนตัวแล้วถ้าเปลี่ยนที่ตัวกล่อง Computer ควบคุมตั้งแต่แรกเมื่อยังอยู่ในระยะประกันอาการนี้ก็น่าจะหายไปแล้วแต่ช่างเปลี่ยนคอยย์ทั้งที่ตัวมันอาจไม่เสียก็ได้เพราะอาการที่เป็นครั้งที่ 2 ช่างก็ลองเปลี่ยนคอยย์เช่นกันแต่ ก็แน่ใจว่าตกลงการวินิจฉัยตามอาการก็เป็นความบังเอิญ เข้าใจครับว่าการตรวจเช็คตามอาการให้เจอว่าคอมพิวเตอร์เริ่มเสื่อมนี่ยากมาก

  ตอนนี้ไม่รู้จะทำอย่างไร ช่วยแนะนำด้วยนะครับ

  จากคุณ : Lek208 - [ 21 ธ.ค. 49 10:10:33 A:10.104.6.42 X:203.170.231.232 ]

 
 กระทู้ยอดนิยม