◀ Previous Next ▶ Up ▲

witpoko.com


  บทสรุปกับกระทู้ "ดูเซลล์ฟอร์ดทำกับผม"ได้รับการแก้ไขแล้วครับ

  วันนี้การเจรจา 3 ฝ่าย ที่ 0 Ford นนทบุรีโดยมีตัวแทนจาก Ford Thailand 2 ท่าน คือ1. จากฝ่ายดูแลดีลเล่อร์คือคุณวีรวัฒน์ และฝ่าย After Sale Service คุณจงจิตต์ 2. จาก 0 นนทบุรี 3 ท่านโดยมีคุณประวิทย์ Big Boss ของมหานครออโต้ คุณโอภาต GM และคุณคะนึง ผู้จัดการ 3. คือตัวผมเอง การเจรจาต่างๆ ผ่านไปด้วยดี โดยเฉพาะคุณประวิทย์(เจ้าของมหานครออโต้เซลล์) ได้แสดงสปิริตโดยขอรับผิดชอบต่อเหตุการ์ณที่เกิดขึ้นทั้งหมด ซึ่งก็ทำให้ผมรู้สึกพอใจมากที่อย่างน้อยผู้ใหญ่ระดับเจ้าของบริษัทกล้าที่จะลงมารับฟังและยอมรับผิดด้วยตัวเอง แต่ติดที่ไม่สามารถหารถคันใหม่มาเปลี่ยนให้ผมได้ เนื่องจากรถรุ่นนี้ไม่มีในสต๊อคแล้ว ส่วนตัวผมเองก็เข้าใจและเห็นใจในความลำบากในข้อนี้ จึงได้ให้ทาง 0 ยื่นข้อเสนอใหม่ให้ผม ซึ่งทาง 0 และ ตัวแทนจาก Ford Thailand ได้เสนอว่าจะยืดเวลาการ warranty รถคันนี้ออกไปเป็นกรณีพิเศษอีก 2 ปีและจะให้ดูแลเป็นพิเศษอีกต่างหาก Accessories ที่มีปัญหาก็จะเปลี่ยนเป็นของ Ford แท้ให้ทั้งหมด ส่วนในข้อบกพร่องต่างๆ ของรถก็จะได้รับการแก้ไขทั้งหมดเช่น  ตัวผมได้ยื่นข้อเสนอเพิ่มเติมไปโดยขอให้ทาง Ford Thailand รับรถคันนี้กลับเข้าไปทำ PDI ใหม่ทั้งคัน และให้เปลี่ยนชิ้นส่วนต่างๆ ที่มีปัญหาให้ใหม่ทั้งหมด ซึ่งทางตัวแทนของ Ford Thailand ก็ได้ตอบรับผมแล้วเช่นกัน พร้อมทั้งคุณประวิทย์และเจ้าหน้าที่ระดับบริหารของ 0 ได้รับปากว่าจะนำข้อผิดพลาดทั้งหมดไปปรับปรุงและแก้ไขระบบการบริหารของ 0 ซะใหม่ โดยให้ถือกรณีของผมเป็น Study case เพื่อไม่ให้เกิดกับลูกค้าของ 0 ต่อไปในอนาคต
  สรุปนะครับ ปัญหาทั้งหมดของผมได้รับการแก้ไขแล้ว แม้จะไม่ตรงตามความต้องการซะทีเดียว(จริงๆแล้ว อยากได้คันใหม่น่ะครับ) แต่ผมก็เข้าใจในความลำบากของ 0 และพยายามจะให้เรื่องจบลงในวิถีทางที่ดีที่สุด ผมเองก็คงจะใช้รถ Ford ต่อไปและก็จะพยายามรักมัน เพื่อนๆ น้าๆ ที่คิดจะซื้อ Ford ก็ซื้อไปเถอะครับ รถดีมาก ปัญหาทั้งหมดเกิดจากคน ผิดแล้วยอมรับผิด ผิดแล้วรีบแก้ไขก็ควรให้อภัยครับ
  ผมคงต้องขออนุญาตเพื่อนๆ น้า ปิดกระทู้ “ดูเซลล์ฟอร์ดทำกับผม” ไว้ ณ.ที่นี้เลย พร้อมทั้งต้องขอขอบคุณเพื่อนๆทุกท่านจากบอร์ด และ บอดร์FTC ที่เข้ามาร่วมโหวตอย่างล้นหลาม

  ขอบคุณมากๆครับ
  น๊อตหลวม

  จากคุณ : powerful - [ 21 ธ.ค. 49 02:09:09 ]

 
 กระทู้ยอดนิยม