◀ Previous Next ▶ Up ▲

witpoko.com


  เรื่องการสอนชุบอะโนไดซ์ อ่านแล้วโปรดพิจารณาครับ

  ที่มา : http://www.mocyc.com/board/view.php?board=5&topic=8694
  ------------------
  รายละเอียด :
  search หาข้อมูลเกี่ยวกับ อะโนไดซ์ ดันไปเจออันนี้ซะนี่ เคยเห็นคน post อบรมในเว็บนี้อยู่ช่วงนึงใครเคยไปเรียนกับแกบ้างครับเป็นแบบในกระทู้นี้หรือเปล่า


  CODE : CR0013106
  เตือนผู้ที่คิดจะไปเรียน ชุบอะโนไดซ์บนอลูมีเนียม anodize aluminum

  จากกระทู้นี้

  เปิดรับแล้วสอนชุบอะโนไดซ์บนอลูมีเนียม anodize aluminum เป็นสีต่างๆ ่http://www.marketinter.net/board/post/cr0009173.aspx

  ---

  ไปเรียนมาแล้ว โคตรแย่ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

  นึกว่าผู้สอนจะเป็นผู้ใหญ่ที่มีความพร้อม ความตั้งใจที่เปิดสอนให้กํบบุคคลที่ต้องการเรียนร ู้เพื่อนำไปใช้ประกอบอาชีพ แต่กลับเป็นประมาณลูกเจ้าของโรงงาน ที่มีแต่ความกระหายเงินค่าเรียน

  ผิดหวังมาก ตั้ง 3,500 :-)สอนไม่ได้เรื่อง เรียนทษฎีก็ครึ่งวันแล้ว ยิ่งคนที่ไม่มีพื้นฐานฟิสิก เคมีมาก่อนมันจะไปรู้เรื่องอะไร ครั้นพอถาม มันก็ตอบแบบขอไปที คิดว่าเราต้องรู้ ถึงเราจะรู้หรือไม่รู้มันก็ไม่สน ตอนให้ปฏิบัติก็ไม่เริ่มให้ทำ ให้ทำให้ดูตั้งแต่ขั้นตอนแรก เน้นถ่ายรูปไปโปรโมทซะส่วนใหญ่

  วิธีผสม สารเคมี กรด ต่างๆ ก็ไม่ทำให้ดู อยู่ๆ ก็บอกให้เอาเศษชิ้นงานที่เตรียมไว้ให้ชิ้นเล็กๆ จุ่มๆ ชุบๆ ได้เลย เพราะได้เตรียมของไว้หมดแล้ว

  :-)สอนเอากำไรอย่างเดียว สอนตั้งกะรุ่นไหนๆ ก็ไม่รู้ แต่อุปกรณ์ และน้ำยาที่ผสมไว้ก็เก็บมาใช้ในรุ่นต่อๆไปได้เรี่อยๆ (ลงทุนทำแค่ครั้งเดียว หากินไปถึงชาติหน้าเลยแหละ)

  อุปกรณ์ที่เราเตรียมไปถ้าชิ้นใหญ่ไปก็ทำไม่ได้ เพราะของมันเซ็ตไว้ให้ลองกับชิ้นเล็กๆ ที่เตรียมไว้ให้เท่านั้น

  อุปกรณ์บอกหาซื้อได้ง่าย บอกว่าศึกษาภัณฑ์มีขาย ก็มีแต่เฉพาะ สารเคมี กรด แค่นั้น พวกแผ่นตะกั่ว(ตัวสร้างกระแสไฟ)ก็แผ่นเล็ก ๆ ทำได้แต่งานเล็กๆ ถ้าจะทำงานชิ้นใหญ่ๆ ก็ต้องใช้แผ่นใหญ่ๆ ซึ่งต้องไปซื้อเอง แต่ว่ามันขายเป็นโล โลละ 4,000 :-)ให้ไปซื้อแล้วตัดแบ่งๆ กัน หม้อไฟ ก็ต้องใช้ตาม ขนาดของที่จะทำ ถ้าชิ้นใหญ่ก็ หม้อใหญ่ขึ้นปรมาณ 3-4 พันบาท

  ที่ร้ายไปกว่านั้น สีต้องสั่งซื้อกับมันอีก 1 ลิตร 500 บาท แล้วมันมีตั้งกี่สีล่ะ แต่ไม่ซื้อจากมันก็ได้ให้ไปสั่งจากเมืองนอกเองเพราะในไทยไม่มีขาย (มันว่างั้น)

  สุดท้ายกลับบ้านมือเปล่า มาลองทำเล่นเองก็ไม่ได้ เพราะมันต้องลงทุนซื้อของทั้งนั้น และยิ่งสารกรดต่างๆ อันตรายมาก มันก็ไม่บอกให้ระวังเลย ว่าตัวไหนอันตรายขนาดไหน ถามมันมันก็หัวเราะใส่ ประมาณว่า***น่าจะรู้เองได้นะ

  ขอเตือน อย่าได้หลงไปเด็ดขาด เสียเงินเปล่า เสียความรู้สึก :-)หาเงินเข้าตัวเอง ไม่สนใจว่าใครมาเรียนจะได้อะไรกลับไป ขนาดมาไกล บางคนมาจากต่างจังหวัดไกลมากๆๆ แต่ไม่ได้อะไรกลับไปเลย เช่นเรื่องสีที่ใช้ มันก็น่าให้กลับมาเป็นตัวอย่างลองทำดูบ้างก็ยังดี แต่มันกลับบอกก็ซื้อไปซิ

  อ้อ... มันเป็นโรงงานรับทำชิ้นงานอยู่แล้ว และมาเปิดสอนแบบห่วยๆ หารายได้เข้ากระเป๋าอีก

  ใครที่คิดจะไปเรียนเพื่อหวังมาประกอบอาชีพ ขอเตือนให้คิดให้ดีก่อนนะ ถ้าคุณไม่เปิดโรงงานเอง อย่าดีกว่า ลงทุนสูง ใช้เวลาต่อชิ้นงานนาน มีความเสี่ยงเรื่องสารเคมี ผูกขาดสินค้าบางอย่างกับไอ้คนสอน (โรงงาน)


  *---------*

  ราคา : 0 บาท
  ติดต่อ : เหยื่อ อะโนไดซ์ (IP : 203.150.234.14 )
  เบอร์โทร : 022579411 (กรุงเทพมหานคร)
  e-mail : [email protected]
  โพทส์เมื่อ : 24/10/2549 11:11:09


  ที่มา http://www.marketinter.net/board/post/CR0013106.aspx  
  ---------------------------

  ... ผมก็เป็นคนหนึ่งซึ่งไปเรียนกับที่นี่บอกได้เลย เป็นตามนั้นจริง ๆ เสียดายเงินสุด ๆ
  ... จริง ๆ มันก็ไม่เชิงงู ๆ ปลา ๆ หรอกครับ เพียงแต่เค้าบอกในส่วนที่จะต้องบอก แต่ไม่ให้ลงมือทำ เช่นการผสมกรดกำมะถัน เวลามันโดนน้ำมันเดือดและร้อนทีเดียว ถ้าโดนกรดตัวนี้แล้วเราจะทำอย่างไรเค้าก็บอกนะ แต่เวลาทำจริง ๆ เค้าไม่เราลองผสมไงครับ เราก็ไม่รู้ตอนที่น้ำมันเดือดแล้วพุ่งน่ะเป็นอย่างไร แล้วมันก็ยังกรดอื่น ๆ ผสมร่วมด้วย
  ... คือถ้าเราได้ลงมือทำทุกขั้นตอนมันก็น่าจะดี ๆ แต่ทีนี้ก็ได้ทำแต่ย้อมสีอย่างเดียว ผสมกรดก็ไม่ได้ลอง ผสมสีก็ไม่ได้ทำ แต่ก็ไม่เท่าไหร่ เพราะช้อนเล็กเท่าช้อนคนกาแฟใน 7-11 1 ช้อนต่อน้ำ 1 ลิตรคน ๆ ก็เรียบร้อยครับ
  ... อ้อ..อีกนิด แต่สีสำหรับย้อมในงานอะโนไดซ์มันแพงโคด ๆ ครับ กิโลกรัมละ 8000 กว่าบาทมั้ง มีขายเฉพาะที่ด้วย แบ่งน้อยก็ไม่ขาย คือจะทำตัวนี้คุณต้องคิดทำเป็นอาชีพจริง ๆ ซื้อมาทำนิด ๆ ยากครับ แต่ที่เค้าสอนก็มีขาย แต่ครับแต่.. 1 ช้อนคนกาแฟเล็ก ๆ ผสมน้ำ 1 ลิตร ขาย 500 บาท ครับ (คิดดูละกันถ้ามีคนสั่งจากที่นี่ทีละลิตรหลาย ๆ คน กำไรมหาศาลขนาดไหน)  ถ้าอยากทำเล่น ๆ ก็ต้องหาซื้อแบบนี้แหละ เพราะสีพวกนี้สั่งนอกเข้ามาครับ

  แก้ไขเมื่อ 21 พ.ย. 49 12:48:28

  จากคุณ : พันท้ายนรสิงห์ - [ 21 พ.ย. 49 12:44:05 ]

 
 กระทู้ยอดนิยม