◀ Previous Next ▶ Up ▲

witpoko.com


  มีบทความจากเดลินิวส์ มาให้อ่าน

  สืบทอดอำนาจ?
  เชื่อว่ามีการขับเคลื่อนขุดรากถอนโคน พรรคไทยรักไทย หลังคำสั่งยุบพรรคและตัดสิทธิเลือกตั้ง กก. อย่างที่ พีรพันธุ์ พาลุสุข บอกไว้จริง เพราะดูแล้วโอกาสจัดตั้งพรรคไทยรักไทยใหม่แทบไม่มี แม้ ครม. จะมีมติแก้ไข คปค. ฉบับที่ 15 ให้พรรคการเมืองทำกิจกรรมได้

  แต่เรื่องจดทะเบียนพรรคการเมืองซึ่งเป็นเรื่องสำคัญกลับโยนกลองวุ่นไปหมด รัฐบาลบอกจะทำให้เสร็จใน 3 สัปดาห์เพื่อเสนอ สนช. พิจารณา 3 วาระรวด แต่ น.ต.ประสงค์ สุ่นสิริ ประธานคณะกรรมาธิการยกร่างฯ สายเหยี่ยวหัวหอกพันธมิตรฯ กลับสวนทัน  ควัน 3 วาระเร่งรัดไป ทำไม่ได้

  อ้าปากก็เห็นถึงลิ้นไก่แล้ว !!!

  ไม่เท่านั้น ก่อนหน้านี้ กกต. ยังออกมาขู่ ต้องใช้เวลาชำระบัญชี 6 เดือน ไม่เสร็จต่ออีก 6 เดือน ถ้าชำระบัญชีไม่เสร็จก็ตั้งพรรคใหม่ไม่ได้ ส.ส.คนไหนอยากมีพรรคอยู่ก็ต้องไปหา “พรรคเก่า”ที่มีอยู่ลงเลือกตั้งไป
     
  แล้วจะไม่ให้มองว่าเป็นการประสาน เพื่อขจัดพรรคไทยรักไทยได้อย่างไร

  ขนาดเด็กอนุบาลยังมองยุทธการนี้ออก แล้ว จาตุรนต์ ฉายแสง หัวหน้ากลุ่มไทยรักไทย ที่เดินหน้าชูธงต้าน คมช. ทวงคืนอำนาจประชาชน จะดูไม่ออก ???

  จาตุรนต์บอกว่า การเลือกตั้งที่ผ่านมาที่ถูกหาว่าไม่บริสุทธิ์เพราะเร่งรัดเวลามากไปจน 3 พรรคฝ่ายค้านอ้างเป็นเหตุบอยคอต ทำให้การเลือกตั้งเป็นโมฆะ ปูทาง “คมช.” ยึดอำนาจ แต่ขณะนี้ไม่ต่างกัน มีการปูทางให้พรรค “ฝ่ายค้านเดิม” เท่านั้นทำกิจกรรมการเมืองได้ และพรรคฝ่ายค้านเดิมเท่านั้นลงเลือกตั้งได้

  เท่ากับ คมช. กำหนดให้ใครเป็นรัฐบาลก็ได้ตามใจชอบ นี่คือการสืบทอดอำนาจ (โดยไม่ต้องตั้งพรรค)  

  แต่นั่นแหละไม่แน่หรอก เพราะตอนนี้ “คมช.” เริ่มเปลือยให้เห็นหน้ากากเผด็จการยิ่งขึ้น เห็นชัดจาก รธน. “ปิศาจคาบไปป์” อำนาจนิยมทั้งดุ้นองค์กรกู้วิกฤติที่เคย เหนียม ๆ บอกไม่เอาคมช. ก็กลับลำบอกเอาดื้อ ๆ

  บอกจะนิรโทษกรรมก็แค่ปาหี่, ส.ว. ก็จงใจทำให้เละ เลือกตั้งผสมแต่งตั้ง บ้าแท้ไม่รู้คิดได้ไง, มีการเติม ม.96 ตัดสิทธิ กก. บริหารพรรคที่ถูกยุบ 5 ปี เพื่อล็อกไว้อีก   นี่ละที่ไม่ใช่แค่ล้าง “ทักษิณ” แต่ตั้งใจล้างทั้งโคตร !!!

  ที่ 60 อดีต ส.ส.ทรท. ประกาศสู้ตายจึงเป็นเรื่องธรรมดา และยิ่งทำให้การสมานฉันท์ห่างไกล  

  นี่ยังไม่รวมพฤติกรรมไล่ทุบสัมป ทานต่าง ๆ แบบมีวาระซ่อนเร้น เช่น ให้สัญญา “คิงเพาเวอร์” เป็นโมฆะ (แต่สัมปทาน รปภ. ล็อกซเล่ย์ที่บังเอิญ กก.บริษัท เป็นเพื่อน วปอ. กับประธาน คมช. กลับรอดอย่างปาฏิหาริย์) ล่าสุดเล่นถึงขนาดไม่ต่ออายุบัตรเข้าสนามบิน 400 พนักงาน

  จน “คิงเพาเวอร์” ตัดใจฟ้อง ทอท. เรียก 6.8 หมื่นล้าน ทั้งที่เอกชนกินขี้หมาดีกว่าค้าความ ยิ่งค้าความกับคนที่ให้สัมปทานด้วยยิ่งเป็นหนทางสุดท้ายในจักรวาล

  แสดงว่าถูกบีบจนหลังพิงฝาแล้ว อย่าลืมว่าคิงเพาเวอร์มีพนักงาน 6,000 กว่าคน รวมครอบครัวก็กว่า 30,000 ถ้าคนเหล่านี้จะดาหน้าสู่สนามหลวง ทำไมจะไม่ได้ล่ะ

  เหนืออื่นใด การใช้ “คปค. 27”ย้อนหลังก็ถูกนักนิติศาสตร์จากธรรมศาสตร์เคลื่อนไหวต่อต้านและกำลังจะมีมากขึ้นเรื่อย ๆ เพราะถือว่าทำลายหลักนิติธรรม ล่าสุดที่ต้านคือ ศ.อุกฤษ มงคลนาวิน นักกฎหมายรุ่นเฮฟวี่เวต อดีตประธานรัฐสภาและอดีตประธาน คกก. ตุลาการรัฐธรรมนูญหลายสมัย  

  ทั้งหมดนี่แหละที่จะทำให้ม็อบสนามหลวง “จุดติด” และจะมีพลังมากขึ้น
  ทุกวัน

  แล้วอย่าได้ปัญญาตื้นคิดว่าคนไปสนามหลวงคือพวกรักทักษิณหมด มันก็มีไม่น้อย ไม่เถียง แต่ “ทักษิณ” น่ะตายทางการเมืองแล้วตอนนี้ คนที่ไปเพราะไม่เอา คมช. ชังการปฏิวัติยึดอำนาจก็มีไม่น้อยเช่นกัน !!

  อะไรที่คิดว่าแน่ จึงไม่แน่ ?!?.

  จากคุณ : mandoom - [ 13 มิ.ย. 50 15:32:58 A:202.44.7.70 X: ]

 
 

กระทู้ยอดนิยม