◀ Previous Next ▶ Up ▲

witpoko.com


  นายกทักษิณพบประชาชน 11 มิย 50

  นายกทักษิณพบประชาชน 11 มิย 50

  อาจือ  :   สวัสดีครับท่านนายก

  นายกทักษิณ  :  สวัสดีครับ

  อาจือ  :   วันนี้เป็นวันแรกของรายการนายกทักษิณ พบประชาชน(ภาค 2)  ออกจะยุ่งยากใจสักหน่อยนะครับท่านนายก ตอนเย็นวันนี้ เห็นมีการแถลงข่าวจาก คตส เรื่องการสั่งอายัดทรัพย์สินของท่านนายกและครอบครัวด้วย เรื่องนี้ท่านนายกคิดอย่างไรครับ

  นายกทักษิณ  :  จริงๆเรื่องนี้ผมไม่อยากจะพูดอะไรมากนักในเวลานี้ แต่ก็ไหนๆก็ถามมาแล้ว ผมเองก็คิดและมองเกมในเรื่องนี้ไว้เหมือนกันครับ คือมันมีอะไรที่ไม่ตรงไปตรงมาในเรื่องการตรวจสอบผมอยู่หลายจุดด้วยกันครับ และเมื่อวันที่ 7 มิถุนา 50 ที่ผ่านมา  ผมเองก็ได้มอบหมายให้ทนาย วีรภัทร ศรีไชยา ทนายความของผม  ให้เดินทางไปยื่นหนังสือคัดค้าน คณะอนุกรรมการไต่สวนด้วยครับ กรณีกล่าวหาว่าผม กระทำความผิดทางกฎหมาย ที่เกี่ยวกับการบริหารราชการแผ่นดิน ที่ก่อให้เกิดความเสียหายแก่รัฐ  เพื่อเอื้อประโยชน์แก่ธุรกิจผมเอง

  คือผมให้ทนายยื่นหนังสือคัดค้าน อนุกรรมการทั้ง 3 คนครับ คือ คุณกล้านรงค์ จันทิก ประธานอนุกรรมการฯ คุณแก้วสรร อติโพธิ และคุณบรรเจิด สิงคะเนติ คือทั้งสามท่านนี้ยังคงทำงานในลักษณะตั้งธง แล้วหาข้อกฎหมายเข้ามารองรับในภายหลัง ผมรับไม่ได้จริงๆครับ กับการกระทำในลักษณะนี้...  คือมันเกินไป... คนเราไม่ว่าจะชั่วดีมีจนขนาดไหน ผมมองว่า ความละอายใจและเกรงกลัวต่อบาป สองสิ่งนี้ยังคงต้องมีอยู่ในจิตใจครับ

  ผมเองพยายามอดทนกับสิ่งต่างๆที่มีเข้ามาในแต่ละวัน จุดใหญ่คือผมนึกถึงความเป็นประเทศ ความเป็นชาติ เราอดทนได้ก็ทนไป จริงๆแล้ว คตส. มีหน้าที่เป็นเพียงผู้รวบรวมหลักฐานเท่านั้นครับ การออกมาให้ข่าวรายวัน ในเรื่องต่างๆ ซึ่งยังไม่มีใครรู้ว่าเรื่องจริงๆจะลงเอยเช่นที่ คตส ว่ามาหรือเปล่า แต่ คตส ก็ยังคงทำหน้าที่ทำลายผมอย่างต่อเนื่อง ผมเองก็ต้องทำใจ หน้าที่หลักของ คตส คือรวบรวมข้อมูลที่มีทั้งหมด แล้วนำเสนอความเห็นส่งฟ้องศาล ดังนั้นกระบวนการทุกอย่างไม่ได้ไปจบที่ คตส. นะครับ แต่กระบวนการทุกอย่าง จะจบที่การตัดสินของศาล นี่คือหลักการที่ทั่วโลกเขาทำกัน บ้านเราเอาแต่ความรู้สึกเข้าว่า เมื่อเกลียดโกรธผม ก็พยายามทำทุกวิถีทางเพื่อทำลายผม แล้วหลักการ... ความถูกต้อง... ความยุติธรรมละครับ

  พวกเราลืมอะไรกันไปหรือเปล่า บางทีผมอยากถามผู้คนทางฝั่งโน้นดูบ้างเหมือนกัน ถูกต้องกับถูกใจ เขาจะเลือกเอาอะไรเป็นธง ในการทำหน้าที่เพื่อชาติ อย่างที่พวกเขาออกมาร้องบอกกัน ยอมรับว่าอึดอัดใจครับ แต่ไม่มีอะไรที่ผมต้องวิตก ถ้าผมทำผิดจริงผมก็ต้องรับโทษ ใครๆในประเทศนี้ก็เช่นกัน นี่คือกติกา ผมไม่กังวลอะไรเลยจริงๆ

  อาจือ  :  และหลังจากนี้ ท่านนายกทักษิณ ท่านมีแนวทางการทำงานอย่างไรครับ เกี่ยวกับเรื่องการอายัดทรัพย์สินของท่าน

  นายกทักษิณ  :  ก็คงต้องปล่อยให้เป็นไปตามกระบวนการต่างๆที่มีอยู่ละครับ ทนายก็คงทำหน้าที่ ยื่นคัดค้านอะไรกันไป ผมมองว่าเราไม่ควรไปสนใจในเรื่องนี้มากมายนักครับ คือจริงๆ เขาก็แค่ต้องการทำลายผมเท่านั้น นี่คือจุดหมายปลายทางจริงๆ แต่เรื่องจริงๆที่จะเกิด มันจะเป็นไปในแนวทางที่เขาวางกันไว้หรือไม่ ผมเองคงต้องให้ศาลได้ทำหน้าที่ชี้ขาดในทุกๆเรื่อง เราคงไปต่อล้อต่อเถียงอะไรด้วยคงไม่ได้

  อาจือ  :  ท่านนายกไม่คิดแบบเรื่องการยุบพรรค ไทยรักไทย บ้างหรือครับ ในตอนนั้นพวกเราต่างก็รู้ๆกันอยู่ว่าเขาตั้งธงกันมาอย่างนั้น และสุดท้าย พวกเขาก็สามารถขยายผล ให้ไปในทิศทางที่วางไว้ได้อย่างเลือดเย็น อันนี้ ท่านคิดอย่างไรครับ

  นายกทักษิณ  :   ก็คงต้องดูกันไป แต่ผมแน่ใจได้ว่า ทุกเรื่องเมื่อมีการตัดสินออกมาแล้วผมรับได้ ทุกเรื่องครับ ขอให้กระบวนการในระบอบความยุติธรรมของบ้านเมืองเรา มีความน่าเชื่อถืออย่างเพียงพอ ผมคิดว่าผมยอมรับได้ครับ แต่ทุกอย่างต้องตั้งอยู่บนพื้นฐานของความยุติธรรมครับ

  อาจือ  :  แต่เรื่องความยุติธรรมนี่เราเองก็รู้ๆกันอยู่แล้วนี่ครับ คงจะไปเรียกร้องหาความเป็นธรรมจากกลุ่มโจร คงเป็นไปได้ยาก ในเรื่องนี้ท่านนายกคิดหาทางแก้ไขไว้อย่างไรหรือเปล่าครับ

  นายกทักษิณ  :   ผมคงไม่เข้าไปยุ่งในรายละเอียดอะไรนะครับ ปล่อยให้ทางทนายเข้าทำหน้าที่อย่างเต็มที่ครับ และผมเองมั่นใจในความเป็นผม ว่าไม่เคยทำในสิ่งที่เลวทรามเช่นนั้น ผมหวังว่าสักวันหนึ่งผมคงจะได้รับความเป็นธรรมครับ

  อาจือ  :   แล้วเรื่องการอายัดทรัพย์ของท่านนายกครั้งนี้ จะส่งผลถึงเรื่องการเสนอตัวเข้าซื้อทีมแมนซิตี้หรือเปล่าครับ

  นายกทักษิณ  :  คิดว่าอาจมีผลบ้าง แต่มองในมุมอื่น ก็น่าจะเป็นผลดีมากกว่าเสียนะ เพราะจะได้มีการตรวจสอบผมในทุกๆเรื่อง หลังจากนี้จะได้ไม่มีอะไรที่จะต้องมาถามหรือสร้างเรื่องกันอีก ทุกอย่างจะได้สะอาดหมดจดเสียที ผมมองว่าจะมีผลดีมากกว่าครับ

  อาจือ  :   ท่านเหนื่อยไหมครับ กับการวิ่งไล่แก้ข้อกล่าวหาต่างๆแบบทุกวันนี้ คือผมเองนั่งดูความเป็นไปแล้วเหนื่อยแทนท่านจริงๆครับ

  นายกทักษิณ  :   ก็เหนื่อยครับ แต่มันเป็นสิ่งที่ต้องทำ ผมและครอบครัวไม่ได้รับความเป็นธรรม ผมเองก็ต้องออกมาปกป้องตนเองและคนรอบข้าง แต่สิ่งที่ผมต้องต่อสู้ด้วยนั้น มันไม่ใช่วิสัยของผมที่จะไปต่อสู้ด้วย คือผมชอบอะไรที่มีกติกา อะไรที่อยู่ในกติกา ผมสนุกและมีความสุขที่จะต่อสู้ แต่อะไรที่มาแบบเอาแต่ได้ บางทีผมเองก็ท้อ.... แต่พอมาคิด....ถ้าผมท้อเรื่องราวต่างๆก็จะกลายเป็นว่า เรื่องราวต่างๆที่ใส่ความผมก็จะกลายเป้นเรื่องจริง ซึ่งเรื่องนี้ผมยอมไม่ได้ครับ อะไรที่ผมไม่ได้ทำแต่ยัดเยียดให้ผม อันนี้ต้องสู้กัน

  อาจือ  :  พวกเราขอเป็นกำลังใจให้ท่านนายกและครอบครัว ต่อสู้กับความอยุติธรรมต่อไปครับ วันนี้ขอขอบคุณท่านนายกทักษิณมากๆครับ วันพรุ่งนี้เราจะมาคุยกับท่านต่อ วันนี้สวัสดีและขอบคุณทุกท่านครับ

  นายกทักษิณ  :   สวัสดีครับ
  นายกทักษิณพบประชาชน 12 มิย 50
  นายกทักษิณพบประชาชน 13 มิย 50
  ที่นี่เลยครับ http://chiangraiplus.com/CMS/index.php

  แก้ไขเมื่อ 13 มิ.ย. 50 15:24:09

  จากคุณ : chiangraiplusสวัสดี - [ 13 มิ.ย. 50 15:20:30 A:61.7.169.114 X:61.7.169.114 ]

 
 

กระทู้ยอดนิยม