◀ Previous Next ▶ Up ▲

witpoko.com


  พยายามปฏิบัติตามกฎหมาย กลับกลายเป็นจำเลยการเมือง แต่ทำผิดกฏหมาย กลับเป็นผู้เสียสละเพื่อชาติ

  ดูแก้วสรร พยายามอธิบายเส้นทางซุกหุ้นแล้วไม่เห็นมีการทำผิดกฎหมาย แต่เข้าใจว่าทักษิณเจตนาทำทุกอย่างให้ถูกต้องตามกฎหมายต่างหาก โดยที่ไม่ทำให้เกิดความเดือดร้อนกับผู้อื่น และเป็นตัวอย่างที่ถูกต้องของผู้นำ เพราะทรัพย์สิน ธุรกิจเป็นของครอบครัวเขาอยู่ก่อนแล้ว ก่อนเข้ามาสู่สนามการเมืองของ ทรท การบริหารจัดการให้ถูกต้อง ย่อมกระทำได้ตามเจตนาของเจ้าของหลักทรัพย์เป็นหน้าที่ความรับผิดชอบต่อสังคม
        การอ้างจริยธรรม เป็นทัศนะของคนต่างมุมมอง แม้จะดึงเอาเรื่องธุรกิจสัมปทาน การดำรงตำแหน่งผู้นำ ก็ไม่เห็นจะเกี่ยวข้องกับธุรกิจของเขา การเติบโตทางธุรกิจก็เป็นคุณภาพองค์กร และการจัดการของ marketing รวมทั้งการเข้าสู่ตลาดก่อนก็ย่อมมีความได้เปรียบ หุ้นราคาดี ก็เพราะบริษัทฯดี ผู้ลงทุนเป็นคนพิจารณา ไม่ได้เอาเงินภาษีของประชาชนไปใช้สักนิด แต่มาโยงให้ดูเหมือนความเสียหายของชาติจากสัมปทาน เพราะชาติเป็นของทุกคน การซื้อขายหุ้นก็เหมือนขายทรัพย์สินตนเองไม่ทำให้ใครเดือดร้อน แต่อาจทำให้หลายคนกลัวว่าจะมีเงินเยอะกว่าตนมากๆ อาจนำมาซึ่งการผูกขาดทางการเมือง บ้างก็มองว่าสมัยตนเองบริหารประเทศทั้งโกง ทั้งตามน้ำเชิงนโยบายแล้ว สามารถเปลี่ยนฐานะวงศ์ตระกูลได้ก็ยังไม่ได้มากเท่าการขายหุ้นของทักษิณเลย ทั้งที่ภายหลังลงจากตำแหน่งก็ยังรับการตอบแทนจากการที่เคยเอื้อประโยชน์ในอดีต ในรูปของการเป็นที่ปรึกษา กรรมการบริษัท ธนาคารต่างๆ แถมเงินบางส่วนที่รับมาก็ไม่สามารถเปิดเผยได้ และที่สำคัญไม่ได้เปิดบัญชีอยู่ในเมืองไทยด้วย
       วันนี้เงินจากการเหนื่อยยากจากการทำธุรกิจประสบความสำเร็จ การดำเนินการทุกอย่างถูกต้องตามกฏหมาย แล้วการขายทรัพย์สินก็นำเข้ามาเก็บไว้ในเมืองไทย เป็นสามัญสำนึกง่ายๆของคนทำธุรกิจที่โปร่งใส ไม่มีเจตนาหลบซ่อน แต่สังคมไทยกลับถูกจุดชนวนของความกังขา แล้วนำไปสู่การฉกฉวยโอกาสของกลุ่มคนที่เฝ้ามองอย่างหมั่นไส้ให้ทำการปฏิวัติ
      ธุรกิจขนาดใหญ่ เจ้าของมีความหลักแหลม การทำงานโดยหลักสากล ต้องอาศัยหลักธรรมาภิบาลบนพื้นฐานของกฏหมาย ไม่ใช่ทำกันง่ายๆ ตรรกความนึกคิดย่อมเป็นสิ่งที่คนส่วนใหญ่ไม่มี(คิดไม่ได้)ไม่เช่นนั้นใครๆก็เป็นผู้ประสบความสำเร็จไปหมดแล้ว แต่กฏหมายเมืองไทยความสำคัญกลับอยู่ที่ผู้ใดมีอำนาจเป็นผู้ตีความมีได้หลายความหมาย(ทำไมทุกคนไม่เข้าใจเป็นอันเดียวกัน) ดังนั้น คตส แก้วสรร บอกว่าการกระทำลักษณธเช่นี้ผิดกฏหมาย(ช่วยบอกให้ชัดๆกว่านี้)
       ในขณะเดียวกันผู้ที่เฝ้ารอคอยการทำลายล้างทักษิณ เพื่อขอให้ตนเองกลับขึ้นมาจากความตกต่ำของการงมงายอำนาจในอดีต ก็ได้จังหวะกระทำการอันเป็นความผิดกฏหมาย รธน และตั้งตนเป็นผู้แอบอ้างอำนาจจากประชาชน เพื่อเสริมสร้างอำนาจตนเองให้กลับคืนมาอย่างชัดเจน โดยไม่ต้องหาหลักฐานหรือใบเสร็จในการกระทำความผิดครั้งนี้เลย นี่แหละประเทศไทยของใคร(กันว่ะ)

  จากคุณ : จู่จู๊ - [ 13 มิ.ย. 50 14:39:58 A:124.157.176.85 X: ]

 
 

กระทู้ยอดนิยม