◀ Previous Next ▶ Up ▲


  สำนักงานกฏหมายเบเกอณ์บอตส์ ออกแถลงการณ์เรื่องการยึดทรัพย์โดย คตส.

  แถลงการณ์

  วันอังคารที่ 12 มิถุนายน พ.ศ. 2550 เวลา GMT 3.20 น.

  แถลงการณ์เรื่องการยึดทรัพย์โดย คตส.

  ฮุสตัน 12 มิถุนายน 2550 / พีอาร์ นิวส์ไวร์

  แถลงการณ์จาก นายไมเคิล โกล์ดเบิร์ก หัวหน้าส่วนการแก้ปัญหาข้อพิพาทสากล สนง. เบเกอร์ บอทส์ แอล. แอล. พี.

  การยึดทรัพย์ของ ดร. ทักษิณ ชินวัตร โดยคณะกรรมการที่ถูกแต่งตั้งโดยผู้นำการก่อรัฐประหาร แสดงให้เห็นถึงความก้าวหน้าครั้งใหญ่ของคณะทหารไทย ในความพยายามที่จะบดขยี้ กฎ กติกา และหลักนิติธรรม อันเป็นที่ยอมรับทั่วไปในสากลโลก

  การกระทำของคณะทหารเป็นการแสดงถึงความตั้งใจที่จะเป็นผู้กระทำฝ่ายเดียว ด้วยความอาฆาตพยาบาท ต่อผู้ถูกกระทำคือ ดร. ทักษิณ ชินวัตร ซึ่งเป็นลูกความของเรา แม้ว่า ดร. ทักษิณ จะประกาศย้ำแล้วย้ำอีก ถึงเจตนาที่จะช่วยเหลือในกระบวนการสมานฉันท์ ซึ่งเป็นกระบวนการที่จำเป็นต่อประเทศไทย ในการกลับสู่ประชาธิปไตยและความมีเสถียรภาพ ดร. ทักษิณ ได้แสดงตนต่อสาธารณชนหลายครั้งหลายครา ที่จะไม่ยุ่งเกี่ยวกับการเมืองในประเทศไทยอย่างไม่มีเงื่อนไขใดๆ ทั้งสิ้น โดยครั้งล่าสุด ดร. ทักษิณ ได้ออกมาเรียกร้องให้อดีตลูกพรรคไทยรักไทย (ทรท.) ทำตามคำตัดสินของศาลสูงสุดของไทย ในการยุบพรรค และแสดงเจตจำนงค์ที่จะไม่ให้เงินสนับสนุนอดีตลูกพรรคไทยรักไทย หรือพรรคการเมืองอื่น ในการเคลื่อนไหวทางการเมืองใดๆ ทั้งสิ้น

  แม้กระนั้น คณะทหารก็ยังคงตั้งมั่นที่จะหลีกเลี่ยงหลักนิติธรรมต่างๆ เพื่อที่จะจัดการกับ ดร. ทักษิณ รวมทั้งครอบครัว เพื่อนพ้อง และธุรกิจของ ดร. ทักษิณ ให้ได้ การมุ่งทำร้าย ดร. ทักษิณ ของคณะทหาร ได้ก้าวล้ำมาถึงขั้นล่วงละเมิดสิทธิส่วนตัว และครอบครัว ทรัพย์และธุรกิจส่วนตน รวมทั้งเกียรติยศ และชื่อเสียงของ ดร. ทักษิณ ซึ่งการกระทำดังกล่าวของคณะทหาร เป็นการละเมิดหลักการของกระบวนการยุติธรรมสากลอย่างสิ้นเชิง

  นอกจากนี้คณะทหารยังมีการกระทำที่ไม่อาจมองข้ามไปอีกอย่าง นั่นก็คือ ตั้งแต่ได้ทำการยึดอำนาจจากรัฐบาลพลเรือน และฉีกรัฐธรรมนูญฉบับประชาชน พ.ศ. 2540 คณะทหารได้เพียรพยายามที่จะใส่ร้าย ดร. ทักษิณ ในคดีที่ร้ายแรงที่สุด กล่าวคือ ในเดือนมกราคม พ.ศ. 2550 เพียงไม่กี่ชั่วโมงภายหลังการลอบวางระเบิดหลายจุดในกรุงเทพฯ และก่อนที่จะมีการสอบสวนใดๆ คณะนายทหารได้ออกมากล่าวหา ดร. ทักษิณ ว่าเป็นผู้บงการการลอบวางระเบิดดังกล่าว หลังจากกล่าวหา ดร. ทักษิณ อยู่หลายวัน ในที่สุดคณะทหารก็สรุปว่าไม่มีหลักฐานเชื่อมโยงเหตุการณ์ดังกล่าว กับ ดร. ทักษิณ แต่อย่างใด

  ปัจจุบันประชาคมโลกได้ตระหนักแล้วถึงพฤติกรรมอันมิชอบของกลุ่มหัวหน้าคณะรัฐประหารของไทย ไม่ว่าจะเป็นการขู่ว่าจะลงโทษคนต่างชาติโดยการปิดกั้นการลงทุนในประเทศไทย การปิดกั้นการแพร่ภาพของสื่อซีเอ็นเอ็นและเวปไซด์การเมืองอีกหลายพันเวปไซด์ รวมทั้งยังปิดกั้นการแสดงความคิดเห็นทางการเมืองอื่นๆ นอกจากนี้ยังขู่กรรโชกว่าจะแบล็คเมล์รัฐบาลและบริษัทเพื่อให้ยอมสละสิทธิทางปัญญา สิ่งเหล่านี้แสดงให้เห็นว่าคณะทหารไม่เคยสนใจใยดีในกฎกติกาอันที่เป็นที่ยอมรับโดยทั่วไปในหมู่ประชาคมโลก การที่คณะทหารได้ตัดสินใจที่จะกระทำการร้ายต่อ ดร. ทักษิณ มากยิ่งขึ้นไปอีกนั้นเป็นการทำลายความพยายามของประเทศไทยที่จะกลับสู่รัฐบาลพลเรือนและการมีประชาธิปไตย และยังเป็นการส่งสัญญาณย้ำเตือนให้ประชาคมโลกทราบว่าประเทศไทยนั้นยังอยู่ภายใต้เงื้อมือของกองทัพที่ใช้กฎกติกาอันแปลกแยกไปจากหลักนิติธรรมสากลโดยสิ้นเชิง

  สำนักงานกฎหมาย เบเกอร์ บอทส์ แอล. แอล. พี. เป็นตัวแทนทางกฎหมายอันได้รับการแต่งตั้งอย่างเป็นทางการ ให้หาวิถีทางอันเป็นไปได้ตามกติกาสากลทั้งหมดเท่าที่มีอยู่ ในการปกป้องสิทธิและผลประโยชน์ของ ดร. ทักษิณ ชินวัตร

  เกี่ยวกับ เบเกอร์ บอทส์ แอล. แอล. พี.

  เบเกอร์ บอทส์ แอล. แอล. พี. ก่อตั้งเมื่อปี ค.ศ. 1840 เป็นสำนักงานกฎหมายชั้นนำ มีสำนักงานอยู่ใน ออสติน, ปักกิ่ง, ดัลลัส, ดูไบ, ฮ่องกง, ฮุสตัน, ลอนดอน, มอสโคว, นิวยอร์ค, ริยาร์ด, และวอชิงตัน มีทนายความในสังกัดประมาณ 750 คน เบเกอร์ บอทส์ ให้บริการทางกฎหมายทุกประเภทแก่ลูกความ ทั้งในระดับท้องถิ่น ประเทศ และ นานาชาติ ต้องการข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชมเวปไซด์ http://www.bakerbotts.com.

  เผยแพร่โดย พีอาร์ นิวส์ไวร์ ในนามของเบเกอร์ บอทส์ แอล. แอล. พี.

  ขอบคุณ
  มิสซิสตุ้ยนุ้ย
  What goes around comes around!

  จากคุณ : photohulk - [ 13 มิ.ย. 50 07:56:26 A:222.123.9.195 X: ]

 
 

กระทู้ยอดนิยม