◀ Previous Next ▶ Up ▲

witpoko.com


  (โพลสำรวจ) ... อยากให้ อดีต นายกทักษิณ กลับมาต่อสู้ตอนนี้หรือไม่ ?

  1. อยากให้กลับมา
  2. ไม่อยากให้กลับมา
  3. ยังไงก็ได้
  4. ไม่รู้
  5. อื่นๆ .. โปรดระบุ

   


  "ทักษิณ" ลั่นผ่านทนาย อยากให้กลับมาสู้หรือไม่

  จากกรณีที่คณะกรรมการตรวจสอบการกระทำที่ก่อให้เกิดความเสียหายแก่รัฐ (คตส.) มีมติเมื่อวันที่ 11 มิถุนายน ให้ออกคำสั่งอายัดทรัพย์สินบัญชีเงินฝาก พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร และภริยา คือ คุณหญิงพจมาน ชินวัตร ทุกบัญชี รวมทั้งอายัดทรัพย์สินบัญชีเงินฝาก ที่ได้จากการขายหุ้นบริษัท ชิน คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือชินคอร์ป จำนวน 21 บัญชี ซึ่งเป็นของนายพานทองแท้ น.ส.พิณทองทา ชินวัตร บุตรขายและบุตรสาว พ.ต.ท.ทักษิณ นายบรรณพจน์ ดามาพงศ์ พี่ชายบุญธรรมคุณหญิงพจมาน และ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร น้องสาว พ.ต.ท.ทักษิณ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นเงินที่เหลือจากการซื้อขายหุ้นชินคอร์ป ประมาณ 5.2 หมื่นล้านบาท จากเงินที่ได้จากการขายหุ้นทั้งหมดกว่า 7.3 หมื่นล้านบาท

  นายนพดล ปัทมะ ที่ปรึกษาฝ่ายกฎหมาย พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี แถลงเมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 12 มิถุนายน ที่โรงแรมโซฟิเทล เซ็นทรัล ถึงกรณี คตส.มีคำสั่งอายัดทรัพย์ดังกล่าวว่า พ.ต.ท.ทักษิณฝากบอกมาว่าอยากให้กลับมาต่อสู้ทางการเมืองเพื่อเรียกร้องความเป็นธรรมหรือไม่ เพราะคนเราเมื่อเข้าตาจนก็ต้องต่อสู้ จึงอยากถามว่าต้องการเช่นนั้นหรือไม่

  เปรยอาจกลับเร็วขึ้น-หวนคืนการเมือง

  "จากการหารือกับ พ.ต.ท.ทักษิณ วันที่ 11 มิถุนายน หลังทราบผลการอายัดทรัพย์ พ.ต.ท.ทักษิณกล่าวว่า ต้องมาใช้เงินลูกแทน แต่กลับมาสั่งอายัดทรัพย์ของครอบครัวด้วย ทำให้รู้สึกไม่ได้รับความเป็นธรรม และอาจส่งผลต่อการเดินทางกลับในเร็วๆ นี้ ซึ่งใน 1-2 วันนี้จะได้ความชัดเจนว่าจะเดินทางกลับมาเมื่อใด และไม่จำเป็นต้องขออนุญาตจาก คมช. และไม่ขึ้นกับคำสั่งศาล แต่อาจเดินทางกลับมาก่อน และคนเราเมื่อไม่ได้รับความเป็นธรรม ก็มีอยู่ 3 ทาง คือ ต่อสู้ทางกฎหมาย ต่อสู้ผ่านระบบเลือกตั้ง หรืออยู่เฉยๆ ซึ่งเชื่อว่า พ.ต.ท.ทักษิณคงไม่อยู่เฉย แต่ไม่ใช่คนเจ้าคิดเจ้าแค้น และขณะนี้ พ.ต.ท.ทักษิณอยู่ระหว่างการตัดสินใจว่าจะกลับมาเล่นการเมืองอีกหรือไม่ ซึ่งรูปแบบของการกลับมาคือให้การสนับสนุนทางการเงิน เป็นที่ปรึกษาหรือร่วมปราศรัยด้วย" นายนพดลกล่าว

  เงิน 2 หมื่นล.ใช้ ส่งลูกเรียน-ทำธุรกิจ

  นายนพดลกล่าวว่า ส่วนการโยกย้ายเงินจำนวน 2 หมื่นล้านบาทตามที่ คตส.ออกมาระบุนั้น บางทีอาจไปใช้จ่ายบ้าง ทั้งการส่งลูกเรียน ซื้อบ้าน ทำธุรกิจ ซึ่งธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) สามารถตรวจสอบได้ และขณะนี้เงินส่วนใหญ่ยังอยู่ที่สถาบันการเงินในประเทศไทย โดยไม่มีเจตนาถ่ายเทหรือเล่นแร่แปรธาตุเพราะเงินที่ได้มาก็มาจากการขายหุ้น ไม่ได้โกงใคร

  "พ.ต.ท.ทักษิณได้ ย้ำว่าจะต่อสู้ตามกระบวนการทางกฎหมาย ไม่ใช้กฎหมู่ หรือทำอะไรเพื่อบั่นทอนเสถียรภาพของรัฐบาล" นายนพดลกล่าว และว่า ใน 2-3 วัน จะยื่นฟ้อง คตส.ทั้งคดีแพ่งเพื่อเพิกถอนคำสั่งและคดีอาญาเพื่อให้ คตส.รับผิดชอบ รวมถึงการเรียกค่าเสียโอกาสกรณีที่ถูกแช่แข็งเงิน

  จากคุณ : จอมกระบี่ไร้พ่าย - [ 13 มิ.ย. 50 07:54:18 A:58.8.168.122 X: ]

 
 

กระทู้ยอดนิยม