◀ Previous Next ▶ Up ▲

witpoko.com


  สรุประเบิดหาดใหญ่...7 จุด เจ็บ 14 ตายยังไม่มี..ไหนว่าจำกัดวงพื้นที่ก่อเหตุได้แล้วไง..

  ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าเหตุระเบิด 7 จุดในเขต อ.หาดใหญ่ จ.สงขลาเมื่อช่วงค่ำวันนี้ (27 พ.ค.)  ได้แก่ จุดแรกบริเวณหน้ามูลนิธิทงเซียงตึ๊ง ถนนศุภสารรังสรรค์ ซึ่งนับว่าเป็นย่านชุมชน ส่วนจุดที่ 2 คือภายในห้องน้ำร้านนายหนัง ถนนธรรมนูญวิถี จุดที่ 3 บริเวณศาลพระภูมิหน้าห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี จุดที่ 4 หน้าโรงแรมการ์เด้นโฮม ถนนไชยกุล จุดที่ 5 หน้าโรงแรมเจ.บี.หาดใหญ่ ถนนจุติ จุดที่ 6 ร้านยาหมอเภสัช และจุดที่ 7 ด้านหน้าร้านราดหน้าโกฉ้อน

  สำหรับจำนวนผู้ได้รับบาดเจ็บในขณะนี้ทั้งสิ้น 14 ราย แต่ยังไม่มีรายงานผู้เสียชีวิตซึ่งเจ้าหน้าที่ได้นำส่งโรงพยาบาลทั้งหมด 5 แห่ง คือโรงพยาบาลหาดใหญ่ 7 ราย โรงพยาบาลราษฎร์ยินดี 3 ราย โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ 1 ราย โรงพยาบาลมิตรภาพ 1 ราย และโรงพยาบาลกรุงเทพหาดใหญ่ 1 ราย ทั้งนี้ มีรายงานเบื้องต้นเกี่ยวกับรายชื่อผู้ได้รับบาดเจ็บที่รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลหาดใหญ่ ได้แก่ 1. นางสุธี โภธารัตนกุล ถูกสะเก็ดระเบิดที่หลัง 2. ด.ช.วรวิทย์ แสงทวี ถูกสะเก็ดระเบิดที่หลัง 3. นางเซี่ยงจวง แซ่ตั้ง 4. น.ส.อักษร เสนาคชวงศ์ 5. นายถาวร แสงทวี 6. นายนิวัฒน์ ชูชาติ ได้รับบาดเจ็บโดนสะเก็ดที่ท้อง อาการสาหัส และ 7. ชายไทยไม่ทราบชื่อ ได้รับบาดเจ็บสาหัสถูกสะเก็ดระเบิดที่หลัง ส่วนอีก 1 รายที่ได้รับบาดเจ็บสาหัสที่ขาทั้ง 2 ข้าง คือ นายช้าง แซ่ย้ง กำลังได้รับการผ่าตัดอยู่ที่โรงพยาบาลสงขลานครินทร์

  นายไพร พัฒโน นายกเทศมนตรีเทศบาลนครหาดใหญ่ กล่าวเพิ่มเติมว่า ขณะนี้ ได้รับรายงานว่า ยังไม่พบเหตุระเบิดเพิ่มเติม โดยได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่รักษาความสะอาดของเทศบาลออกเคลียร์พื้นที่บริเวณรอบนอกรอยต่อของเขตเทศบาล เชื่อว่าพรุ่งนี้ น่าจะมีรายละเอียดเพิ่มเติม อย่างไรก็ตาม ที่ผ่านมา ไม่มีรายงานสิ่งบอกเหตุใดๆ ว่าจะมีเหตุระเบิดเกิดขึ้นในครั้งนี้ ส่วนในบริเวณที่เกิดเหตุ จะมีกล้องวงจรปิดจับภาพคนร้ายไว้ได้บ้างหรือไม่นั้น เจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบอยู่

  ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ขณะนี้ เหตุการณ์ทั่วไปในเมืองหาดใหญ่ สงบเงียบลงแล้ว ประชาชนส่วนใหญ่ไม่ออกมาสัญจรไปมาเช่นที่เคย ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจทหารออกตรวจตราพื้นที่ต่างๆ โดยทั่ว พร้อมทั้งส่งกำลังไปรักษาความปลอดภัยยังสถานที่สำคัญต่างๆ เช่น สถานีไฟฟ้าย่อยของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค และสถานีรถไฟหาดใหญ่ เป็นต้น

  ไทยรัฐ
  ============================

  ข้อสังเกต...

  1. พื้นที่เกิดเหตุ เป็นเขตเทศบาลนครหาดใหญ่ ซึ่งนายกเทศมนตรีคือ นายไพร พัฒนโน จากพรรคประชาธิปัตย์
  2. การข่าวไม่มีว่าจะมีการเกิดเหตุนี้ขึ้น. กอรมน. พลาดไปได้อย่างไร..เจ้าหน้าที่การข่าวของทหารไม่รู้อะไรเลยหรือ
  3.สุรยุทธิ์ ระบุในรายการเปิดบ้านพิษฯ ว่า เรามาถูกทางแล้ว ตีวงแคบลงไป จำกัดเหตุร้าย จะสังเกตว่าอยู่ในพื้นที่จำกัด 4 อำเภอที่เกิดประจำ....พูดแบบนี้ปุ๊ปวันเสาร์...วันนี้ล่อให้ดูเลยว่า...ไม่จริง...บีบตรงนั้นก็โผล่ตรงนี้ได้ 7 จุด น้องๆ กทม. แค่ 2 ลูกเท่านั้น....

  จากคุณ : minimalist - [ 28 พ.ค. 50 01:28:56 A:124.120.163.68 X: ]

 
 

กระทู้ยอดนิยม