◀ Previous Next ▶ Up ▲

witpoko.com


  คตส แน่จริงหรือเปล่า ถ้าจะให้ฝ่ายทักษิณออกมาชี้แจงข้อมูลที่ดินรัชดาบ้าง

  ทนาย'ทักษิณ-คุณหญิงพจมาน' ขู่ฟ้องคตส.เปิดสำนวนที่ดินรัชดา

  22 พฤษภาคม พ.ศ. 2550 15:47:00

  ทนาย"ทักษิณ-คุณหญิงพจมาน"ขู่คตส. เปิดสำนวนที่ดินรัชดามั่ว อาจละเมิดรธน.ทำลูกความเสียหาย ด้าน “อุดม” แอ่นอกสู้ ไม่กลัวฟ้อง ลั่นทำด้วยความบริสุทธิใจไม่ได้แกล้งใคร

  กรุงเทพธุรกิจออนไลน์ : นายพิชิต ชื่นบาน ทนายความผู้ได้รับมอบหมายจากพ.ต.ท.ทักษิณ และคุณหญิงพจมาน ชินวัตร ให้ดูแลคดีการซื้อที่ดินย่านรัชดา กล่าวถึงกรณีที่คณะกรรมการตรวจสอบการกระทำที่ก่อให้เกิดความเสียหายแก่รัฐ (คตส.) จะเปิดสำนวนคดีทิ่ดินรัชดาต่อสาธารณชน ว่า ทีมกฎหมายอยู่ระหว่างการหารือว่าจะดำเนินการทางกฎหมายกับคตส.อย่างไร เพราะถือว่าเป็นการทำนอกกรอบกฎหมาย โดยเฉพาะรัฐธรรมนูญที่ได้บัญญัติถึงการคุ้มครองสิทธิของประชาชน ฉะนั้นในกรณีที่ยังไม่มีคำพิพากษาให้ถึงที่สุดจะนำข้อมูลมาเปิดเผยต่อสังคมเพื่อหวังผลประโยชน์ไม่ได้ ยกเว้นลูกความของตนให้ความยินยอม

  "ถ้าคตส.เปิดเผยออกมาแล้วไม่ถูกต้องทางเราก็คงต้องใช้สิทธิตามกฎหมาย ส่วนตัวมองว่าการเปิดสำนวนดังกล่าว เป็นการแก้เกี้ยวของคตส. ที่ถูกคุณหญิงพจมานฟ้องในคดีหมิ่นประมาท และคดีอาญาฐานเป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติหน้าที่มิชอบมากกว่า เลยทำเหมือนเป็นผู้ใหญ่ใจดีเปิดสำนวนให้ดูเหมือนว่าไม่ได้กลั่นแกล้งลูกความของผม ทั้งที่ความจริงการเปิดสำนวนเป็นการทำนอกหลักการ"

  เมื่อถามว่าคตส.อ้างว่าที่ผ่านมาสื่อนำเสนอข้อมูลการแก้ข้อกล่าวหาของพ.ต.ท.ทักษิณ และคุณหญิงพจมาน เพียงด้านเดียว จึงต้องการเปิดสำนวนเพื่อให้ประชาชนรับรู้ข้อมูลทั้งสองด้าน นายพิชิต กล่าวว่า อยากถามว่าก่อนที่ตนจะโผล่หัวออกมา ทางคตส.เขาว่าเรามาเป็นเดือนแล้ว อย่างไรก็ตาม ในวันที่ 24 พ.ค.นี้ตนจะเดินทางไปสำนักงานอัยการสูงสุด เพื่อร่วมตรวจสอบเอกสารหลักฐานที่ตนได้ยื่นไปกับคตส. ตามคำเชิญของนายอุดม เฟื่องฟุ้ง ประธานอนุกรรมการไต่สวน

  ด้านนายอุดม เฟื่องฟุ้ง ประธานคณะอนุกรรมการไต่สวนกรณีการจัดซื้อที่ดินย่านรัชดา กล่าวถึงกรณีที่ทีมทนายพ.ต.ท.ทักษิณ และคุณหญิงพจมาน ขู่ให้สิทธิตามกฎหมายหากคตส.เปิดสำนวนแล้วทำให้เสียหายว่า หากเขาจะฟ้องก็เป็นเรื่องของเขา แต่ไม่ทราบว่าจะฟ้องในข้อหาอะไร เพราะการเปิดสำนวนเป็นไปตามมติของคตส. เพื่อให้ประชาชนรับรู้ข้อเท็จจริง โดยสำนวนที่จะเปิดเผยจะไม่มีการกล่าวอ้างชื่อบุคคลที่เกี่ยวข้อง และจะไม่ใช้คำว่าผู้ถูกกล่าวหาด้วย เนื่องจากจะเป็นการละเมิดสิทธิ ดังนั้นข้อมูลที่จะเปิดเผยจะเกี่ยวกับข้อกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับขั้นตอนการซื้อขายที่ดิน จึงไม่ทราบว่าจะไปขัดกับกฎหมายหรือรัฐธรรมนูญมาตราไหน

  “เขาจะฟ้องก็ฟ้องไป ผมก็จะไม่ฟ้องกลับด้วย แต่การออกมาขู่ฟ้องอย่างนี้ ผมอยากถามกลับไปว่าเขากลัวอะไร หรือว่ากลัวประชาชนจะรู้ความจริง จึงไม่อยากให้มีการเปิดเผย ไม่ทราบว่ามีเหตุผลอะไรที่จะค้านไม่ให้คตส.เปิดสำนวน เพราะการเปิดเผยข้อมูลก็เป็นการทำให้ประชาชนได้รับทราบข้อเท็จจริง คตส.ทำอย่างบริสุทธิใจไม่ได้ต้องการกลั่นแกล้ง พ.ต.ท.ทักษิณ และคุณหญิงพจมาน และขอยืนยันว่าจะเดินหน้าเปิดเผยข้อมูลข้อเท็จจริงให้ประชาชนได้รับรู้ว่าเรื่องจริงเป็นอย่างไร คาดว่าจะสามารถเปิดเผยได้ภายในวันพฤหัสที่ 24 พ.ค.นี้” นายอุดม กล่าว

  เมื่อถามว่าทางทนายจะทำเอกสารโต้ 10 ประเด็นที่คตส.ชี้ข้อพิรุธในการประมูลซื้อที่ดินรัชดา นายอุดม กล่าวว่า เป็นสิทธิของเขา สามารถทำเปิดเผยต่อสาธารณชนได้ ซึ่งประชาชนจะตัดสินใจเองเมื่อได้รับข้อมูลจากทั้งสองด้าน แต่คตส.จะไม่เอามารวมในสำนวนเพื่อส่งฟ้องอัยการ และรู้สึกยินดีที่ทีมทนายของพ.ต.ท.ทักษิณ จะเดินทางไปร่วมตรวจสอบข้อมูลเอกสารหลักฐานที่ได้ยื่นให้คตส.ว่าขาดตกบกพร่องประการใดจะได้ทำให้ครบ และถูกต้องก่อนที่จะยื่นให้อัยการสูงสุด

  http://www.bangkokbiznews.com/2007/05/22/WW10_WW10_news.php?newsid=72437

  +++++++++++++++++++++++++++

  คตส ออกมาพูดข้างเดียวอีกแล้วครับท่าน ปิดปากอีกฝ่ายไม่ให้พูด แต่ตัวเองพูดโชว์ผลงาน หวังโชว์ผลงานชิ้นโบว์แดง

  ถ้า คตส จะออกมาเปิดสำนวนต่อสาธารณะชน ก็ต้องปล่อยให้อีกฝ่าย ออกมาแถลงตอบโต้ชี้แจงข้อมูลอีกด้านด้วยเพื่อความเป็นธรรม

  แน่จิงหรือเปล่าคร้าบ ค ต ส

  จากคุณ : ลูกชายกตัญญู - [ 22 พ.ค. 50 16:32:22 A:58.10.155.103 X: ]

 
 

กระทู้ยอดนิยม