◀ Previous Next ▶ Up ▲

witpoko.com


  ซื้อ MAN CITY .... แบบคนขายชาติ

  ธปท. กำลังขาดทุนบักโกรก จากการพยายาม พยุง ค่าเงินบาท ไม่ให้แข็งค่า มากเกินไป
  ต้องกู้เงินบาทมาซื้อดอลที่มีแนวโน้มอ่อนค่าลงเก็ยไว้ตลอด
  ทำให้ ธปท. ต้องขาดทุนมหาศาล แม้จะอ้างว่า ขาดทุนทางบัญชีก็ตาม

  ประเทศไทย กำลังประสบปัญหา การแข็งค่าของเงินบาทมากเกินไป จากการค้าขายเกินดุลมาตลอดหลายเดือน และมีแนวโน้มจะเป็นแบบนี้อีกนาน จากภาวะเศรฐกิจในประเทศถดถอย
  กองทุนต่างชาติรู้แกวขนเงินไหลเข้ามาเก็งกำไร จนธปท.ต้องออกมาตราการ กันสำรอง 30% ออกมาสกัด

  หากธปท. และรัฐบาล ไม่พยายามพยุงรักษาค่าเงินบาทไม่ให้แข็งค่ามากเกินไป โดยปล่อยไปตามกลไกการตลาดในปัจจุบัน เพื่อที่ธปท. จะไม่ต้องขาดทุนมากไปกว่านี้(ซึ่งมีแนวโน้มว่าไม่นาน ธปท. ก็แบกภาระนี้ไม่ไหว เพราะขาดทุนจนใกล้จะเกินกำลังแล้ว)  ภาคธุรกิจการส่งออกที่เป็นเครื่องยนต์ตัวสุดท้ายที่ยังเหลืออยู่ในการขับเคลื่อนเศรฐกิจไทย คงต้องดับตัวลง

  ประเทศอื่นๆ เช่น ญี่ปุ่น มาเลเซีย ที่ประสบปัญหา การแข็งค่าเงิน จากการค้าเกินดุลรััฐบาลจะพยายามลงทุนในโครงการที่มีประโยชน์ที่จำเป็นต้องพึ่งพา วัตถุดิบหรือนำเข้าเทคโนโลยี่จากต่างประเทศ เพื่อให้เงินไหลออกไปบ้าง หรือ ต้องสนับสนุนให้เอกชนนำเงินออกไปลงทุนต่างประเทศ แทนที่รัฐบาลต้องลงทุนเองไม่ให้เป็นภาระเงินงบประมาณ

  สถานการณ์ตอนนี้หากเอกชนรายใด ขนเงินออกไปลงทุนต่างประเทศ จะเปรียบเหมือนการช่วยชาติ (ฃ่วย ธปท. ไม่ให้ขาดทุน) ซึ่งรัฐบาลและธปท.ที่รักชาติจริง ต้องออกมาสนับสนุน และ ยกย่อง เพื่อเป็นตัวอย่างให้เอกชนรายอื่นๆ ทำตาม

  สภาวะของประเทศกำลังเป็นแบบนี้ หากใครคิดช่วยชาติและมีปัญญา กรุณารีบนำเงินออกไปลงทุนต่างประเทศมากๆ  จนกว่าธปท. และรัฐบาลจะประกาศ ว่าพอแล้ว ค่อยหยุด แถมยังดัดหลัง พวกต่างชาติที่คิดมาเก็งกำไรค่าเงินบาทได้ด้วย

  หากธปท. และรัฐบาล มีสมอง คงต้องออกมารณรงค์ให้เอกชนไทยนำเงินออกไปลงทุน แถมขอบคุณเอกชนรายใดที่คิดทำแบบนี้ เพราะคนไทยส่วนใหญ่ยังมีทัศนคติไม่ดีว่าการนำเงินออกไป เป็นการขายชาติ ซึ่งนั่นเป็นยุค IMF แต่ตอนนี้สถานการณ์เปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือ

  แต่ คนที่ิ กำลังนำเงินเกือบ 7000 ล้านออกไปลงทุนซื้อ MANCITY
  สมควรโดนสกัดกั้น และประนาม ขายชาติ .... อีกต่อไป
  หรือว่ายังไง ... พวกอยากกู้ชาติ

  จากคุณ : soodton - [ 19 พ.ค. 50 19:09:41 A:202.5.86.20 X: ]

 
 

กระทู้ยอดนิยม