◀ Previous Next ▶ Up ▲

witpoko.com


  ขอร้ออย่างเอาชื่อ ในหลวง มาอ้างในการทะเลาะหรือก่อม็อบอีกเลย

  ผมอยากขอให้คนไทยทุกคนตั้งสติ เอาเหตุผลมาพูดเเทนที่จะเอาอารมณ์เเละความเเค้นมาทำร้ายกันเเละกันอีกเลย เพราะมันดูเเล้วเหมือนคนไทยทั้งประเทศไม่มีการศึกษาจ้องเเต่จะทำร้ายกัน ถ้าอีกฝ่ายพูดมิดีมิร้ายเรามาก็อย่าเพิ่งโมโหจงมานั่งคิดเเละฟังว่าสิ่งที่เขาพูดมานั้นจริงรึเปล่า ถ้ามีส่วนจริงบ้างเราก็ปรับปรุงตัวเองให้ดีขึ้น เเต่ถ้าเขาพูดใส่ร้ายเราๆก็หาความจริงมาพูดถ้าคนยังไม่เชื่อเราก็อย่าไปเเค้นเค้าจงทำดีต่อไป ความลับมันไม่มีในโลกนี้หรอกถ้าเราทำดีสักวันคนก็ต้องรู้.

  สิ่งที่อยากให้ทุกคนหยุดทำตอนนี้คือ ขออย่าเอาชื่อ ในหลวง ซึ่งเป็นที่เคารพเเละเป็นที่รักของเรามาอ้างต่อการทะเลาะกันอีกเลย ไม่ว่าจะเป็นใครก็ตามขอร้องเถอะ.....เพราะตอนนี้เรากำลังทำให้ชาวต่างชาติมอง ในหลวง ผิดๆเเละมีข่าวมากมายที่ไม่ดีออกมา ไม่ว่าจะรูปภาพหรือข่าวสารต่างก็ออกมาในด้านลบท้างนั้น สิ่งเหล่านี้เราจะไปโทษคนต่างชาติมันก็ไม่ถูกหรอกน่ะ เพราะไม่ว่าอะไร ดูเหมือนตอนนี้ทุกคนจะชอบอ้างชื่อ ในหลวง มาใช้ก่อนไม่ว่าประชาชนหรือรัฐโดยฉะเพาะพวกม็อบ ตอนฉิดรัฐธรรมนูญกับรัฐประหาร ยังอ้างเลยว่า ในหลวง ทรงพระอานุญาติ ขนาดเรื่องที่พวกตัวเองทะเลาะกันเเท้ๆ ยังมิวายเอาชื่อ ในหลวง มาอ้างอีก สุดท้ายต่างชาติก็เอาไปคิดเอาไปพูด....

  ผมคิดว่าคงถึงเวลาเเล้วที่คนไทยควรจะรู้จักคิดเอง หาข้อมลเอง เเละควรจะตั้งสติก่อนที่จะทำอะไรหรือพูดอะไรออกมา ไม่ใช่เเอะอะอะไรหรือเห็นคนอื่นทำเเล้วเราก็เออๆตามโดยไม่รู้ว่าข้อเท็ฐจริงมันเป็นยังไง ดูตัวอย่างเรื่องที่ Time Magazine ให้คนโหวตให้ ในหลวง....พอคนบอกให้โหวต ก็โหวตอย่างปิดหูปิดตา พอคนออกมาบอกอีกที...เอ้าาา...โหวตไปเเล้ว นี้เเหละนิสัยคนไทย ไม่เคยหาข้อมล ไม่เคยค้นหาความจริงก่อนทั้งๆที่มันเป็นเรื่องที่หาง่ายมาก.....

  ต่อไปถ้าใครจะด่าจะตีกันขออย่างเดียว จงอย่าเอาชื่อ พ่อ ของเราชาวไทยไปอ้างอีกเลย....คนที่ไม่เคยดูคลิป youtube จะไม้รู้หรอกว่ามันเจ็บปวดเเค่ไหน....ถึงตอนนี้คุณจะไปด่าฝรั่งเสียๆหายๆ มันคงจะสะใจมากกว่าที่มันจะรู้สึก มันคงดีใจที่สามารถทำให้เราคนไทยเจ็บปวด ถ้าเรายิ่งด่ามันๆจะยิ่งทำเเละดูหมิ่นเเรงขึ้น.....จงหยุดไปดูเเละหยุดใช้อารมณ์ได้เเล้ว  ขอให้ครั้งนี้เป็นคติเตือนใจเราชาวไทยทุกคนว่าถ้าหากเรารู้จักคิดเเละควบคมอารมณ์มากกว่านี้ตอนนี้คนไทยคงไม่เเย่เหมือนทุกวันนี้หรอก....

  จากคุณ : คุณแม่จอมยุ่ง - [ 27 เม.ย. 50 11:59:48 A:24.118.147.251 X: ]

 
 

กระทู้ยอดนิยม