◀ Previous Next ▶ Up ▲

witpoko.com


  นโยบายของรัฐบาลนี้ผลักดันให้ประเทศเราเป็น "มหาอำนาจ" ได้

  ในที่สุดผมก็ได้รับรู้นโยบายหลักของรัฐบาลชุดนี้แล้ว   หลังจากงมหามานานหลายเดือน   ปัญหาหลาย ๆ ปัญหา   เหตุการณ์หลาย ๆ เหตุการณ์บ่งชี้ให้เห็น  “นโยบายหลัก”  ของรัฐบาลนี้อย่างแน่วแน่และแน่นอน

  มิใช่  เศรษฐกิจพอเพียง   มิใช่  สมานฉันท์   เพราะรัฐบาลยุคนี้เหลือชั้นกว่านั้นเยอะ    นโยบายเบ ๆ แบบนี้เป็นอันใช้ไม่ได้   มันไม่ก้าวหน้าครับ

  จำได้หรือไม่ว่า...   พล.อ.สนธิ  เคยกล่าวว่า   จะผลักดันให้ประเทศไทยเป็นประเทศมหาอำนาจให้ได้   ดังนั้นจะเดินนโยบายพื้นฐานแบบนี้ได้อย่างไร

  เราประเมินความสามารถของท่านน้อยไป...    รัฐบาลชุดนี้เหนือชั้นกว่าที่ท่านคิดมากนัก

  นโยบายหลักของ  รัฐบาลนี้คือ   หนา  และ  เลือกปฏิบัติ

  เห็นไหมครับ...  เป็นนโยบายที่เราไม่เคยพบเคยเห็นมาก่อนในโลกนี้เลยจริง ๆ ให้ดิ้นตายเถอะ    ไหน ๆ ผมจะเป็นกระบอกเสียงชี้แจงนโยบายให้รัฐบาลนี้แล้วจะแค่มาบอกแล้วเปิดตูดไปไม่ได้    มันต้องชี้แจงตามความเข้าใจกันหน่อย

  รัฐบาลนี้เป็นรัฐบาลอย่างหนาที่สุดในประวัติศาสตร์ชาติไทย   และที่สำคัญคือไม่มีความรับผิดชอบ   แม้สมัย  พตท.ดร. ทักษิณ  จะหนาแล้ว   แต่รัฐบาลนี้หนากว่าหนา   เพราะสิ่งที่คุณทักษิณไม่เคยทำคือ  “อ้างของชอบธรรม”   และที่สำคัญคือ  คุณทักษิณ  มาโดยคนให้การสนับสนุน   มิได้ปล้นหรือชิงใครเขามา   แต่รัฐบาลนี้ปากคาบคัมภีร์แต่มือถือดาบกวัดแกว่งไปทั่ว    คนที่อ้างคุณธรรมที่ไม่มีในตนไม่ให้เรียกว่า  หนาโคตร ๆ ก็ไม่รู้จะเรียกว่าอย่างไรดีแล้ว

  รัฐบาลนี้แอบอ้างนโยบายรัฐบาลอื่นมาอ้าง   โดยเฉพาะประโยคที่ผมได้อ่านจากหนังสือพิมพ์เมื่อครู่นี้   “ทำให้กระเป๋าตังค์ของท่านมีเงินเพิ่มขึ้น”  

  ประโยคนี้ผมน่าจะเคยได้ยินในสมัยคุณทักษิณเรืองอำนาจ   แต่ทำไมคำนี้รีเทิร์นกลับมาอีกทั้ง ๆ ที่คุณทักษิณไม่ได้อยู่ในประเทศนี้แล้ว    ผมชังคำนี้นักครับ   แต่มิได้แปลว่าผมไม่ต้องการเห็นเงินในกระเป๋าเพิ่มขึ้น   เงินเยอะก็เป็นสิ่งที่ผมต้องการ   แต่ไม่ใช่การขายฝัน

  คุณทักษิณ  ขายฝันที่เรายังพอมองเห็นได้ว่าจะมาจะไปอย่างไร  (แม้ผมจะไม่ชอบวิธีของท่านนัก)    แต่รัฐบาลนี้ขายฝันทั้ง ๆ ที่เรายังมองไม่ออกว่าจะทำได้อย่างไร  

  นี่คือ  ความหนาของรัฐบาลนี้   คือ  ขายในสิ่งที่ตัวเองไม่มี

  ยังไม่พอ  กรณีไอทีวี   ท่านก็เห็นและได้ฟังกันมาบ้างแล้ว  (ผมคิดอย่างนั้นนะ)   ซึ่งข้อดีข้อร้ายเป็นอย่างไรก็คงจะรู้กันเอง   แต่ที่จุกใจผมที่สุดคือ  คุณ  นีโน่  ออกมาพูดว่า  “รัฐบาลนี้มาอย่างไม่ถูกต้องอยู่แล้ว   อย่าจากไปอย่างชั่วร้าย”  

  ผมฟังแล้วสะอึกครับคำนี้   ถ้ามีใครมาด่าผมแบบนี้ผมคงแทรกแผ่นดินหนีไม่กล้าออกมาพบชาวโลกอีกเลย   เพราะเรื่องจริงย่อมเป็นเรื่องจริง

  รัฐบาลนี้มาอย่างไม่ถูกต้อง   ควรจะทำอะไรให้น้อยที่สุด   มาทำหน้าที่แล้วจากไป   อย่าทำเกินหน้าที่เพราะมิใช่หน้าที่...    ที่สำคัญทำแล้วคนด่าและมีข้อขัดแย้งยิ่งไม่ควร

  นี่คือ   จุดหักอีกจุดหนึ่งของรัฐบาลนี้

  และความหนาของท่านก็ยังเผื่อแผ่ออกมาถึงลูกน้องท่านด้วย   เมื่อวานผมนอนดูข่าวช่อง 3   ผอ.เฝ้าระวังวัฒนธรรม  คุณ ลัดดา  ได้ออกสายกับ  ผู้ใหญ่บ้านแห่งหนึ่งในจังหวัดสมุทรสาคร

  ซึ่งเรื่องราวคือ  คุณลัดดาไปให้ข่าวที่ไม่เป็นจริงซึ่งทำให้ชาวบ้านที่นั่นเสียหาย    ผู้ใหญ่บ้านเพียงแค่ต้องการความรับผิดชอบจากคุณลัดดา   แต่คุณลัดดากลับยกตนขึ้นข่มและอ้างตนว่าเป็น  “ข้าราชการ”   ดังนั้นจึงไม่สมควรที่คนอย่าง  “ผู้ใหญ่บ้าน”  ไม่ควรมาไล่เบี้ยเขา

  เอ๋.....    ผู้ใหญ่บ้านนี่ไม่นับเป็นข้าราชการหรอกหรือ   และที่สำคัญทำไมถึงยกตนขึ้นข่ม   โดยไม่ใคร่ครวญว่าตัวเองทำผิดหรือถูก   กิริยานี้เราได้เห็นบ่อยครับจากคนในรัฐบาลชุดนี้   แม้กระทั่งบุคคลในคณะ  คมช.

  ไม่เพียงไม่รับผิดรับชอบจากสิ่งที่ตนได้กระทำ   แต่ยังแถอย่างหน้าด้าน ๆ อีกด้วยซ้ำ

  ยอดจริง ๆ ปลูกฝังกันได้ยอดจริง ๆ

  ถึงเวลาแล้วมั้งครับ...   กลับไปเลี้ยงลูกเลี้ยงหลานกันดีไหมพวกท่าน ๆ ทั้งหลาย   ไหน ๆ ท่านก็ทำให้ประเทศเราได้กลายเป็นประเทศมหาอำนาจในความหน้าด้านหน้าทนบ้าอำนาจกันแล้วนี่   ต่างชาติเขาเห็นกันทั่วแล้ว   พอแล้วมั้งครับ...

  กลับเถอะท่าน   อย่าเอาลุงแอ้ดของผมมาปู้ยี่ปู้ยำอีกเลย   ขอให้ในแผ่นดินเหลือคนที่เลวน้อยที่สุดไว้สักคนได้หรือไม่ครับ...

  ถ้าไม่ได้ก็ไม่เป็นไร...   ผมจะมีสิทธ์ไปขออะไรท่านได้มากกว่านี้เล่า...

  แต่นโยบายที่ท่านดำเนินให้ประเทศเราเป็นมหาอำนาจในด้านนี้   บอกตรง ๆ ผมไม่ปลื้มครับ

  เอาล่ะท่านไม่ได้พบกันก็หลายวัน   ผมชงชาร้อน ๆ หอม ๆ และจัดมินิบาร์ไว้ต้อนรับทุกท่านแล้ว

  คารวะสันติชนทุกท่าน

  ปฐม

  จากคุณ : พยัคฆ์ร้ายแห่งคลองบางหลวง - [ 27 เม.ย. 50 08:34:36 A:124.121.31.108 X: ]

 
 

กระทู้ยอดนิยม