◀ Previous Next ▶ Up ▲

witpoko.com


  ขิงแก่พูด...ผมเชื่อ....แต่อย่าบีบทักษิณสู้จนกลายเป็นผู้นำจิตวิญญาณ

  ในจรรยาบรรณข้อหนึ่งของบรรดาวงการตุลาการคือ  ห้ามกินข้าวกับใครก็ตามนอกสถานที่

  แต่กับบรรดาสื่อสารมวลชน  ผมไม่แน่ใจว่ามีจรรยาบรรณห้ามไว้หรือไม่.....ที่ยอมให้แหล่งข่าวเลี้ยงข้าวเพื่อให้เป็นข่าว   เช่น กรณีขิงแก่ได้ดำเนินการแบบไม่อ้อมค้อมมาแล้วหลายกรรมหลายวาระอย่างจงใจ

  อย่างไรก็ตาม  บรรดาสื่อคอลัมนิสต์ที่ได้รับเชิญอย่างน้อยก็คงสำเหนียกได้เองว่าอามิสเพียงหนึ่งอิ่มจะย่อยสลายสำนึกและจรรยาบรรณในวิชาชีพของตนกลายเป็นอุจจาระไปพร้อมกากอาหารนั้นหรือไม่

  ถ้อยความน่าสนใจหนึ่งที่ปรากฏบนสื่อ  อันสืบเนื่องมาจากมีคอลัมนิสต์กินข้าวร่วมกับนายกขิงแก่....ดั่งนี้

  .......

  ชี้ “ทักษิณ” ไม่ยอมแพ้ดิ้นสู้เต็มที่

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทั้งนี้ คอลัมนิสต์ได้สอบถาม พล.อ.สุรยุทธ์ว่า ดูเหมือนรัฐบาลทำงานได้ล่าช้ากว่ายุค พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร เป็นนายกฯ พล.อ.สุรยุทธ์อธิบายว่า เป็นเพราะการทำรัฐประหารที่ผ่านมาแตกต่างจากการทำรัฐประหารในครั้งนี้ที่ไม่เคยมีการต่อต้าน ตนรู้จัก พ.ต.ท.ทักษิณดีพอสมควร คนอย่าง พ.ต.ท.ทักษิณไม่เคยยอมแพ้อะไรง่ายๆ บวกกับพลังที่ พ.ต.ท.ทักษิณมีอยู่ อย่างไรก็ตาม ในส่วนที่ พ.ต.ท.ทักษิณจะเดินทางกลับประเทศหลังการเลือกตั้ง คิดว่าโอกาสที่จะกลับมามีน้อย เพราะเมื่อถึงเวลานั้น คดีต่างๆที่เกี่ยวข้องกับ พ.ต.ท.ทักษิณ ได้เริ่มเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม เริ่มดำเนินการตามกฎหมายแม้ขณะนี้จะมีความพยายามในการสร้างบรรยากาศเพื่อให้ พ.ต.ท.ทักษิณเดินทางกลับประเทศ แต่คิดว่า ด้วยเงื่อนไขทางการเมืองจะทำให้การกลับมาลำบากมากยิ่งขึ้นที่ผ่านมาที่ได้มีการพูดคุยกับ พ.ต.ท.ทักษิณ ไม่ได้มีสัญญาใจอะไรต่อกัน เพียงแต่ได้บอกไปแล้วว่า ถ้าจะกลับก็ควรเป็นหลังเลือกตั้งไปแล้ว

  (ไทยรัฐ)

  ผมเชื่อที่นายกขิงแก่พูดว่านายกทักษิณไม่ยอมแพ้ ...!

  ที่หยุดนิ่งนี้ก็เพื่อให้กระบวนการส้รางบรรยากาศประชาธิปไตยดำเนินไปตามครรลอง   แล้วจะกลับมาสู้ตามครรลองนั้น

  และหากการเมืองเล่นงานท่านทักษิณหลังจากมีรัฐบาลใหม่ตามที่นายกขิงแก่คาด  ย่อมชอบธรรมที่ท่านทักษิณจะต้องสู้ตามวิถีการเมือง   ตามกระบวนการยุติธรรมโดยไม่มีความจำเป็นใดๆต้องหลีกเลี่ยงถึงขนาดไม่ยอมกลับมาสู้คดี  

  การสู้ด้วยวิธีสร้างพลังมวลชนสนับสนุนตามระบอบประชาธิปไตย  คงไม่ยากสำหรับทักษิณที่มีทุนความนิยมเดิมล้นเหลืออยู่แล้ว

  และเหนืออื่นใด...หากยังขืนรังแกนายกทักษิณไม่สิ้นสุดอย่างไร้ความเป็นธรรม  ก็จะกลายเป็นว่าทักษิณถูกต้อนให้ขึ้นแท่นผู้นำจิตวิญาณของประชาชนในที่สุด

  เมื่อถึงจุดๆนั้น....อย่าหาว่าไม่เตือนละกัน....!

  จากคุณ : สาละวิน - [ 27 เม.ย. 50 06:45:38 A:58.8.150.57 X: ]

 
 

กระทู้ยอดนิยม