Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
เด้งรับคูปอง 2 พันซื้อทีวี-ตู้เย็น‘ค้าปลีก’ให้ใช้ก่อนผ่อนทีหลังดอก 0% vote ติดต่อทีมงาน

เด้งรับคูปอง 2 พันซื้อทีวี-ตู้เย็น‘ค้าปลีก’ให้ใช้ก่อนผ่อนทีหลังดอก 0%

บิ๊กซี/เทสโก้ >> “คูปอง 2,000 บาท” จุดชนวนสมรภูมิเครื่องใช้ไฟฟ้า “ยักษ์ ค้าปลีก” ชิงจังหวะช่วงฟื้นฟูหลังน้ำ ท่วม อัดโปรโมชั่นเอาใจลูกค้า “บิ๊กซี” สนองนโยบายรัฐเลื่อนเวลารับคูปองไป จนถึง 31 มี.ค.แถมลดเพิ่มอีก 10% ด้าน “เทสโก้” ส่งแคมเปญซื้อก่อนอีก 3 เดือน เริ่มผ่อน จัดทัพ 0% ผ่านบัตรสินเชื่อเอาใจคนรากหญ้า

หลังจากที่กระทรวงพลังงานได้แจกคูปองส่วนลด 2,000 บาท สำหรับ การซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าประหยัดพลังงาน เบอร์ 5 ให้กับผู้ประสบภัยน้ำท่วมไปเมื่อ ต้นเดือนมกราคม ล่าสุด มีรายงานว่าในระหว่างวันที่ 10-20 กุมภาพันธ์ 2555 กระทรวงพลังงาน จะแจก “คูปองส่วน ลด 2,000 บาท” ให้กับผู้ประสบอุทกภัยระยะที่ 2 หลังจากแจกคูปองไปแล้ว ในระยะแรก 250,000 ใบ หรือคิดเป็นร้อยละ 25 ของเป้าหมายที่จะมีการแจก คูปอง 1 ล้านครัวเรือน ซึ่งสามารถใช้เป็นส่วนลดได้ถึงวันที่ 31 มีนาคมนี้ โดยมีร้านค้าเข้าร่วมโครงการเพิ่มเติมจาก 250 ร้านค้าในรอบแรก เป็น 600 ร้านค้า ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากนโยบายดังกล่าวส่งผลให้ห้างค้าปลีกขนาดใหญ่ อาทิ เทสโก้ โลตัส และบิ๊กซี ต่างขานรับนโยบายและเพิ่มโอกาสในการจำหน่ายสินค้าดังกล่าว โดยต่างก็จัดรายการโปรโมชั่นต่างๆ เพื่อรองรับกับความต้องการของลูกค้า
นายกุฎาธาร นาควิโรจน์ ผู้อำนวยการฝ่ายองค์กรสัมพันธ์ บริษัท บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) ผู้บริหารห้างบิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ เปิดเผยว่า บริษัทฯได้ดำเนินการตามนโยบายของกระทรวงพลังงานด้วยการเลื่อนระยะเวลาการใช้คูปอง 2,000 บาท ไปจนถึงวันที่ 31 มี.ค.นี้ ด้วยการนำสินค้าราคาประหยัดตามที่กระทรวงพลังงานกำหนด โดยมีสินค้า 14 ประเภทเข้าร่วมรายการที่บิ๊กซีจำนวน 423 รายการ เช่น เครื่องซักผ้า ตู้เย็น โทรทัศน์ และโคมไฟ เพื่อช่วยเหลือลูกค้าที่ประสบภัยน้ำท่วม ภายใต้รายการ “มหกรรมสินค้าเบอร์ 5 เยียวยาผู้ประสบอุทกภัย”

นอกจากนี้บริษัทยังได้เพิ่มมูลค่าของคูปองให้กับลูกค้าที่นำคูปองมาใช้กับบิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์อีก 10% เช่น นำคูปอง 100 บาทมาใช้ ได้ส่วนลดเพิ่มอีก 10 บาท หรือนำคูปอง 2,000 บาทมาใช้ ได้ส่วนลดเพิ่มอีก 200 บาท โดยรับสิทธิ์ได้ทั้งใช้พร้อมกันทั้งหมดหรือแยกใช้ ซึ่งลูกค้าที่มีคูปองของกระทรวงพลังงานสามารถนำคูปองมาใช้ได้ทันทีในสาขาที่ร่วมรายการ 73 สาขาเนื่องจากสาขาที่ไม่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม จะไม่ได้เข้าร่วมโครงการ โดยสาขาที่เข้าร่วมรายการอยู่ในกรุงเทพมหานคร นนทบุรี ปทุมธานี สมุทรสาคร นครปฐม ฉะเชิงเทรา ปราจีนบุรี อยุธยา สระบุรี ลพบุรี นครสวรรค์ พิษณุโลก สุโขทัย ตาก กำแพงเพชร ลำปาง เชียงใหม่ มหาสารคาม อุบลราชธานี และขอนแก่น

ขณะเดียวกัน บริษัทเอกชัยดิสทริบิวชั่น ซิสเทม เจ้าของห้างเทสโก้ โลตัส ก็ได้จัดรายการส่งเสริมการขายเพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าในช่วงฟื้นฟูหลังจากน้ำท่วม โดยล่าสุด เทสโก้ได้จัดโปรโมชั่นอีกหลายรายการ อาทิ โปโมชั่นซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าในวันที่ 30 ม.ค.-27 ก.พ. 2555 ด้วยบัตร “เทสโก้ เครดิตการ์ด” ลูกค้าสามารถยืดระยะเวลาในการผ่อน โดยจะเริ่มผ่อนค่าสินค้างวดแรกในเดือนมิถุนายน 2555 โดยสามารถรวมยอดผ่อนสินค้าได้ตั้งแต่ 3,000 บาทขึ้นไป

นอกจากนั้นยังมีโปรโมชั่นผ่อน 0% ตั้งแต่ 3-10 เดือน ในแผนกเครื่องใช้ไฟฟ้า ผ่านบัตรเทสโก้ เครดิตการ์ด, บัตรสินเชื่อเทสโก้ พรีเมียร์, บัตรเฟิร์ส ชอยส์ และอิออน ตั้งแต่มูลค่า 1,200 บาทขึ้นไป โดยนำเสนอเงินคืนสูงสุดอีก 10% นอกจากนั้น ยังมีรายการลดราคาเครื่องใช้ไฟฟ้าจากแบรนด์ดัง อาทิ โซนี่, แอลจี,ซัมซุง, เอเซอร์, พานาโซนิค และแบล็คเบอรี่ โดยนำเสนอแต้มเพิ่มสูงสุด 30,000 แต้มสำหรับลูกค้าคลับการ์ดอีกด้วย

สำหรับบัตรสินเชื่อ พรีเมียร์ ของเทสโก้ โลตัส เป็นบัตรสินเชื่อเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าในการเลือกผ่อนชำระสินค้าที่แผนกเครื่องใช้ไฟฟ้า แผนกเฟอร์นิเจอร์และแผนกที่นอน ห้างเทสโก้ โลตัส สำหรับผู้มีรายได้เริ่มต้น 7,000 บาท หรือ 5,000 บาท + รายได้อื่นๆที่ได้รับเป็นประจำทุกเดือน โดยบัตรดังกล่าวจะมีการจัดโปรโมชั่นผ่อน 0% สำหรับสินค้าที่เข้าร่วมรายการ รวมทั้งกลุ่มเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีความต้องการสูงอยู่ในช่วงนี้

ทั้งนี้ลูกค้าของเทสโก้ โลตัสสามารถใช้คูปองของกระทรวงพลังงาน มูลค่า 2,000 บาท ได้ที่เทสโก้ โลตัส ไฮเปอร์มาร์เก็ต 63 สาขา ในเขตกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด ในการแลกซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ติดฉลากประหยัดไฟฟ้า เบอร์ 5 เพื่อทดแทนเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ได้รับความเสียหายจากเหตุอุทกภัย

รายงานจากผู้ประกอบธุรกิจจำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้า โดยระบุสอดคล้องกันว่า ในช่วงไตรมาสแรกของปีนี้ จะเป็นช่วงที่การจำหน่ายสินค้ากลุ่มเครื่องใช้ไฟฟ้าจะกลับมาคืนสู่ภาวะปกติ หลังจากสูญเสียโอกาสในการจำหน่ายในช่วงน้ำท่วม โดยกลุ่มเครื่องใช้ไฟฟ้าจะเป็นสินค้าอันดับ 2 ที่ผู้ประสบภัยจะใช้จ่าย รองจากการซ่อมแซมที่อยู่อาศัย ทั้งนี้ ค่ายเพาเวอร์มอลล์ บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด เปิดเผยว่า สินค้าในหมวดเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ขายดีในช่วงหลังน้ำท่วม คือ ตู้เย็น เครื่องซักผ้า และเครื่องปรับอากาศ ซึ่งมีอัตราการเติบโตถึง 40%

เครดิต http://www.siamturakij.com/home/news/display_news.php?news_id=413357810

จากคุณ : Blue8822
เขียนเมื่อ : 9 ก.พ. 55 15:21:05

กระทู้ยอดนิยม

l>
 • PANTIP.COM : K3171606 อยากทราบความหมายของ"เสียงลือเสียงเล่าอ้าง...อันใด พี่เอย" ครับ [] {หากระทู้คล้ายๆกัน}
 • PANTIP.COM : B3572745 คำว่า "DUDE" นี่แปลว่าอะไรคะ เป็นคำทักทายหรือเปล่า [] {หากระทู้คล้ายๆกัน}
 • J2414970 เต้าหู้นมสดเจ้าไหน-ยี่ห้อไหนอร่อยที่สุด? [อาหารการกิน] {หากระทู้คล้ายๆกัน}
 • PANTIP.COM : N6900355 รถเข็นแพงๆ ระดับหมื่นอัพ อย่าง combi aprica นอกจากน้ำหนักเบาแล้ว..... [] {หากระทู้คล้ายๆกัน}
 • PANTIP.COM : X5762293 =+=+= วิธีใช้ชักโครกอย่างถูกต้อง? [] {หากระทู้คล้ายๆกัน}
 • PANTIP.COM : H5476769 ขอคำแนะนำด้วยครับ การส่งพัสดุไปต่างประเทศ ( USA ) [] {หากระทู้คล้ายๆกัน}
 • PANTIP.COM : O5434555 ร้าน Cyber Photo ที่สยาม ถ่ายรูปติดบัตรสวยป่ะค่ะ [กล้องและการถ่ายภาพทั่วไป] {หากระทู้คล้ายๆกัน}
 • PANTIP.COM : H5726004 ส่งพัสดุย่อยทาง SAL คือส่งแบบไหนคะ? [] {หากระทู้คล้ายๆกัน}
 • PANTIP.COM : R3703400 คำนวนกระเบื้องยังไง [] {หากระทู้คล้ายๆกัน}
 • PANTIP.COM : B3464443 **เพาะสุนัขขายรายได้ดีมั๊ยคะทำเป็นอาชีพเสริมได้หรือป่าว** [] {หากระทู้คล้ายๆกัน}
 • l>

  ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป  Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com


  mobile = False