◀ Previous Next ▶ Up ▲  ######........หลังจากที่ใช้ตัวเองเป็น"หนูทดลอง"ก็ได้บทสรุปของรุ่นจับฉ่าย N ซีรี่ย์2รุ่นนี้ N73 VS N80............#######

  ผมเชื่อว่ามีคนไม่น้อยที่กำลังสับสนว่าเจ้า 2 ตัวนี้ควรจะเลือกตัวไหนดี เพราะด้วยราคามือหนึ่งของ N80กับ N73(เดิม) ราคาใกล้กันมากอีกทั้งฟังชั่นต่างๆก็คล้ายกันอีกต่างกันคนละนิดละหน่อยซึ่งผมเองก็เป็นคนหนึ่งที่สับสนผมจึงทดสอบ 2 รุ่นนี้โดยใช้เวลาในการทดสอบ 2 เดือนเต็ม(เดือนละเครื่อง)ก็ได้ข้อสรุปเล็กๆน้อยๆมาให้ผู้ที่กำลังตัดสินใจจะซื้อมัน.....
  จอ-ผมไม่เถียงครับว่าจอN73นั้นใหญ่กว่าของN80แต่ใช่ว่าจอใหญ่จะให้ภาพที่สวยงามเสมอไปผมกล้าพูดเลยว่าจอN73ยังไม่ละเอียด(เท่าที่ควรจะเป็น)เพราะผมยังมองเห็นเม็ดพิกเซลอยู่(แต่ก็ไม่เห็นชัดเป็นเม็ดๆเหมือนN70)ซึ่งต่างจากN80รับรองเลยว่าจอคมกริบสุดๆ.....แต่ไม่สว่างเอาซะเลยมืดมากเมื่อเทียบกับN73ที่สว่างสดใสแบบสุดๆ ก็แล้วแต่คนชอบครับว่าจะชอบละเอียดแต่มืดแบบN80หรือว่าใหญ่สว่างแต่ไม่ค่อยละเอียดแบบN73......?
  เสียง-ดูจากภายนอกพระเจ้า!N73ลำโพงอะไรช่างมีเยอะซะจิงมีทั้งหัวท้ายคงเสียงดัง ใส แน่เลยต่างจากN80ลำโพงรูน้อยนิดเหมือนรุ่นเก่าๆ(คล้ายๆNK6230)แต่ขอโทษจากการใช้หู(ของผมและเพื่อนๆ)ฟังในระยะเวลาที่ทดสอบอยู่ ใช่! N73 เสียงดัง ดัง ดังโคตรเมื่อเปิดจนสุดแต่เสียงไม่เพราะเอาซะเลย เสียงไม่มี มิติ เสียงออกทื่อๆยังไงไม่รู้ครับ ฟังแล้วเสียดหูมาก เพราะดูเหมือนว่าทั้งเสียงดนตรี เสียงคนร้องจะแย่งกันดัง จนบ้างครั้งฟังเพลงที่ดนตรีหนักๆแทบจะฟังไม่ได้เลย ส่วนของN80เสียงเพราะมาก เพราะมากจิงๆครับ ฟังสบายหู ผมว่าเสียงของ N80 เพราะว่าN73 น่ะแต่ความดังอาจจะยังสู้ของN73ไม่ได้อันนี้ก็แล้วแต่คนชอบอีกว่าชอบแบบไหน----------ส่วนเสียงผ่านหูฟังผม "นั่งยัน นอนยัน" เลยครับว่าเสียงผ่านหูฟังของ N80 เสียงดีกว่าจิงๆ เสียงแทบไม่ต่างจาก N91 รุ่นพี่เลย เสียงใส เคลีย เบส นี่ตุ๊บๆ เลยหล่ะครับแต่ใช่ว่า N73 เสียงผ่านหูฟังไม่ดี เสียงก็ดีครับ แต่ยังด้วยกว่าเจ้า N80 อย่างเห็นได้ชัด
  กล้อง-อันนี้ก็ฟันธงเลยครับว่ากล้อง N73ให้ภาพที่ดีกว่า สดกว่า คมชัดกว่าของN80 เพราะเจ้าตัวนี้ภาพที่ออกมาสีซีดมาก แต่ถ้าพูดถึงภาพรวม กล้อง 3 ล้านพิกเซลของทั้งสองรุ่นนี้จัดว่าชัดไม่น้อยหน้ารุ่นอื่นๆเลยทีเดียว ส่วนวีดีโอนั่นผมมองยังไงมันก็ให้คุณภาพเหมือนๆกันคือชัดใช่ได้ทั้ง 2 รุ่น(เมื่อมองจากจอคอม)ไม่ได้โดเด่นอะไรมากมาย
  ส่วนฟังชั่นอื่นๆ.....ก็คล้ายๆกันครับไม่แตกต่างกันมากตอบสนองได้เร็วพอๆกันครับแต่N80จะมี Wi-Fi ซึ่งผมว่าไม่ค่อยมีประโยชน์เท่าไหร่ ทำไมเหรอครับ เพราะแบตพี่แกหมดไวมาก ไวจิงๆ ไวสุด ผมหละไม่อยากเชื่อเลยว่ามือถืออะไรแบบหมดไวชิปเ - งเลย แบตจุไฟได้น้อยกว่า N73 ซึ่งเป็นข้อเสียอันใหญ่หลวงของ N80 เลยก็ว่าได้ แบตของN73ทนใช้ได้ครับพอๆกับNK 3250 เลย
  ปล.มาถึงตอนนี้คงจะช่วยตัดสินใจได้บ้างนะครับว่าควรเลือกรุ่นไหนดี.....มีดี มีเสีย ไปคนล่ะอย่าง....แต่อย่าลืมน่ะครับทั้งนี้ทั้งนั้นมันเป็นความรู้สึกส่วนตัวของผมเองซึ่งบางส่งอาจจะไม่ตรงกับผู้อ่านท่านอื่น แต่ยังไงเวลาเลือกซื้อมือถือก็เอาที่ตัวเองชอบละกันครับ จะได้ไม่เสียใจทีหลัง

  จากคุณ : New_rpd - [ 8 ธ.ค. 49 15:02:29 ]

 
 กระทู้ยอดนิยม