◀ Previous Next ▶ Up ▲

witpoko.com


  ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ ..รู้สึกว่า ทาแป้ง แล้ว แป้งไม่ค่อยติดหน้าเลย

  สังเกต ตัวเองมาพักนึงแล้วค่ะ ว่า แต่งหน้า-ทาแป้งในตอนเช้าๆ  ผ่านไปซัก 2-3 ชั่วโมง บริเวณหน้าผาก + ขมับ จะเริ่มเห็นเป็นคราบ หน้าเริ่มแบ่งโซน  ทำให้หมดความมั่นใจไปเลยค่ะ  เราเลยมีข้อสงสัย+ คิดว่าอาจจะเป็นข้อผิดพลาดของเรา  เลยอยากขอคำแนะนำจากเพื่อนๆในห้องนี้ + ผู้เชี่ยวชาญการแต่งหน้า ช่วย comment หน่อยนะค่ะ

    1. เราผสมครีมกันแดด + เบส เข้าด้วยกัน แล้วทาทีเดียวไปเลย  เพราะ ถ้าทา กันแดดก่อนแล้ว ตามด้วยเบส หน้ามันหนืดๆ  รู้สึกว่า เบส จะไม่ค่อยติดหน้า ..... เราใช้ ครีมกันแดด DDF อยู่ เป็นเนื้อครีม ที่ ทาไปแล้ว หน้าจะขาววอกไปเลย ..นี่เป็นอีกสาเหตุนึงที่เรา ผสมเบส ลงไป เพราะ หน้าไม่วอก ...ไม่รู้เราเข้าใจผิดหรือเปล่า นะค่ะ

    2. ด้วยความที่มีแป้งฝุ่นหลายกระปุกมาก  สีเข้มบ้าง  อ่อนบ้าง  ไม่มีอันไหนที่ใช้ตัวเดียวโดดๆ แล้วกลืนไปกับผิวเลย   เราเลยเอามาผสมกันด้วยความสนุกสนาน+ เพื่อให้ได้สีที่กลืนไปกับผิวเรา  ... แป้งที่ใช้อยู่ มีตั้งแต่ ชาแนล + RMK+ Jill + Etude + Skinfood + OP + NARS.... ด้วยความที่แต่ละตัวก้อเป็นแป้งที่ เราคิดว่ามีคุณภาพ แต่ไม่รู้ว่า พอ รวมๆ กันแล้ว จะตีกันเองหรือป่าว .. เราจะผสมกันอย่างมากก้อ 3 ตัว นะค่ะ จะใช้ ตัวอ่อน คือ JILL + RMK เป็นหลัก แล้วค่อยผสม สีเข้ม คือ ชาแนล  ส่วน ETUDE + Skinfood  เราใช้ตัวเดียวโดดๆ ไม่ได้เลย  หน้าจะลอยๆ เล็กน้อย ..ไม่รู้ว่า แป้งที่มีวิ้งๆ มีส่วนทำให้ทาแล้ว รู้สึกเหมือนหน้าลอยๆ มั๊ย  

     3. การใช้ เบส / ไพรเมอร์ มีส่วนทำให้ทาแป้งแล้ว แป้งติดหน้าได้ดีกว่า เราไม่ใช้ หรือป่าวค่ะ  แล้ว ถ้าเราใช้กันแดดที่บอกว่า สามารถใช้เป็นเบสได้เลย นี่ ประสิทธิภาพจะต่างกันมั๊ย   ..เรามีกันแดดของ ลอรีอัล อยู่ เค้าบอกว่า ใช้เป็น makeup base ได้เลย  ...แต่ตอนที่ใช้ กันแดด ลอรีอัล เราก้อผสม เบส ลงไปด้วย ...ก้อเป็นคราบนิดหน่อย ในบางวัน

    4. ครีมกันแดดที่เป็นครีมสีขาว .. ที่มีประสิทธิภาพกันแดด ดีๆ  มีส่วนทำให้หน้าเราเป็นคราบได้มั๊ย ..คือ เปลี่ยนครีมกันแดดของ DDF ทั้งเนื้อครีม / เนื้อโลชั่น ก้อแล้ว หรือใช้ของ ROC ที่เป็นเนื้อครีมสีขาว  ..เรารู้สึกว่า มันวอก ทาแป้งแล้วยิ่ง วอก เข้าไปใหญ่ ....
     
   5.เคยอ่านในนิตยสาร ( นานแล้วนะค่ะ + จำเล่มไม่ได้แล้วด้วย )  แต่จำได้เม่น ว่า  มีช่างแต่งหน้าท่านนึง แนะนำว่า หลังจากที่เรา ทาทุกอย่างบนใบหน้าครบถ้วนแล้ว ..ก่อนที่จะลงแป้งฝุ่น ให้เอากระดาษทิชชูซับหน้า 1 รอบ เพื่อให้น้ำ + นำมัน ส่วนเกิน ที่เราทาไว้ หลุดออกไป จะทำให้ทาแป้งได้ติดทนยิ่งขึ้น .... เลยสงสัยว่า ถ้าใช้ทิชชูซับแล้ว ทั้งกันแดด + รองพื้น ที่เราลงไว้ มันจะไม่หลุดออกมาเหรอค่ะ

     ถามยาวมั๊กๆ เกรงใจจัง ... แต่ .. อยากได้คำแนะนำมากกว่า อิ..อิ..   รบกวนแนะนำหน่อยเถอะค่ะ ..เราอยากสวย ..  ขอบคุณทุกๆท่านมากนะค่ะ

  จากคุณ : สตอเบอรี่สีแด๊งแดง - [ 23 ก.พ. 50 23:14:52 ]

 
 กระทู้ยอดนิยม