◀ Previous Next ▶ Up ▲

witpoko.com


  [กระทู้นอกเรื่อง]...++ปัญญา ยอดแย่ wrokpoint จอมหลอกลวง++

  เพิ่งอาจเจอ ไม่รู้ว่าเพื่อน ๆ เคยอ่านกันรึยัง อยากให้ลองอ่านดูคะ..........

  โดนปล้นแชมป์

  เจอเข้าไปจังๆ !!!  หลังจากที่เคยโพสท์แฉเรื่องสามสาวทีม "เด็กสร้างบ้าน" ไปแล้ว เมื่อคราวทศกัณฑ์ยกทัพ  มาคราวนี้ทศกัณฑ์จำแลงทำฉาวอีกแล้วครับ  ถ้าท่านพี่น้องยังจำเรื่องอื้อฉาวเกี่ยวกับ การเตี๊ยมและหลอกลวงคนดูของบริษัท workpoint รายการเกมส์ทศกัณฑ์ได้ ซึ่งในครั้งนั้นมันเริ่มจากเพียงคนๆหนึ่งไปโพสท์ในอินเตอร์เน็ท เพื่อแฉเรื่องราวที่คนวงนอกไม่รู้ และจะไม่มีวันรู้เลย หากไม่มีคนวงใน (Insider) ออกมาเปิดเผย เพราะทีมงาน รวมถึงตัวเจ้าของบริษัทเองนั้น เรียกได้ว่า หน้าด้านเหลือหลาย ไร้ซึ่งความละอาย คิดถึงแต่ผลประโยชน์ของตัวเอง  ในคราวที่ปั้น 3 สาว ทีมเด็กสร้างบ้านเป็นดาราในสังกัดของ workpoint เองนั้น ก็กะให้เป็นแชมป์ 200 สมัย แต่มีอยู่เทปหนึ่ง ที่เตี๊ยมพลาด เนื่องจากคนเราอยู่บนเวทีมานาน สมองก็ย่อมล้ากันบ้าง อย่างไรก็ตาม ที่เลวร้ายที่สุดคือ เมื่อคุณเธอตอบผิดแล้ว ทีมงานใช้แผน "เทปถูกกลืน" โดยอ้างว่าเทปถูกกลืน จึงต้องอัดรายการใหม่อีกครั้ง เพื่อให้ทีมสามสาวกลับมาเอาชนะอีกครั้ง ในครั้งนั้นผมอยู่ในห้องส่งด้วย รู้สึกว่ามันไม่ยุติธรรมอย่างมาก และคนภายนอกก็ไม่มีวันได้ทราบเรื่องเหล่านี้เลย  พอเปลี่ยนรูปแบบรายการแล้ว มันยังกล้าทำอีก ทั้งๆที่คนทั่วประเทศก็รู้แผนของมันหมดแล้ว!!

  ไปหาอ่านย้อนหลังกันเอาเองนะครับ ตามเว็บบอร์ดต่างๆ ว่ารายการ workpoint มันมีวิธีโกงอย่างไร ตั้งแต่การเตรียมคำตอบ ไปจนถึงการกดสัญญาณไฟ

  ครั้งนี้ มันกะปั้น X -->หนุ่มเจ้าของผับ ย่านอาร์ซีเอคนนี้ เป็นพระเอกในสังกัดมันต่อไป เพราะเห็นว่าเคยเป็นพระเอกมิวสิคมาก่อน เหมือนกับที่มันปั้นสามสาวทีมเด็กสร้างบ้านเป็นดารา เหมือนกับที่มันปั้น "น้องเดียว"แล้วให้ออกพ๊อกเก๊ตบุ๊คส์  และเพื่อดึงเรตติ้งรายการมัน ซึ่งเป็นแผนที่มันวางไว้มาตั้งแต่เปิดรายการใหม่ๆแล้ว

  อันที่จริง รายการของ workpoint ทุกรายการก็มีการหลอกลวงคนดูทั้งนั้น ต่างกันตรงที่เกมส์ทศกัณฑ์มันทำร้ายจิตใจคนดูและเป็นการอยุติธรรมมากกว่ารายการอื่น เช่น รายการแฟนพันธุ์แท้ ที่มันจะให้ผู้เข้าแข่งขันตั้งคำถามเอง แล้วมันก็จะเอามาดูว่าใครตอบข้อไหนได้หรือไม่ได้ เพื่อที่จะเอามาควบคุมผลการแข่งขันได้อย่างที่ต้องการ  ส่วนการกดไฟเพื่อตอบก่อนในรายการนั้น ก็หลอกลวง เพราะมันให้ทีมงานควบคุมเอาไว้แล้วว่าจะให้ไฟติดที่ใคร

   

  แล้วคนอื่นๆจะแข่งไปเพื่ออะไรล่ะครับ

  คุณเคยมั้ยครับ พยายามแทบตาย มุ่งมั่นและตั้งใจอย่างหนัก เพื่อที่จะไปแข่งขันอะไรก็ตาม เหมือนผู้เข้าแข่งขันในรายการที่ ตรากตรำค้นคว้าหาข้อมูลอย่างเต็มที่ โดยที่ไม่รู้ตัวเลยว่า ตัวเองถูกกำหนดมาให้แพ้ตั้งแต่แรกแล้ว!

  อนิจจา ผู้เข้าแข่งขันเป็นร้อยเป็นพันคน ที่ถูก "ถีบ" ตกรอบไป โดยที่ไม่รู้เบื้องหลังความชั่วร้ายของรายการมันเลย  คำถามประวัติศาสตร์ ก็คือ คำใบ้ว่า "หูหนวก" ซึ่งมีคำตอบให้เลือก 3 ข้อ คือ

  1.  หน้าบน-  วินเซ้นต์ แวน โก๊ะ

  2. หน้ากลาง- บีโธเฟ่น

  3. หน้าล่าง-  อีแวนเดอร์ โฮลีฟิลด์  เชื่อมั้ยครับ ขณะที่กำลังแข่งขันอยู่ ตอนที่แชมป์กำลังจะตอบหน้าเจ้าปัญหานั้น เปลือกตาซ้ายของผมกระตุกอย่างแรงเป็นเวลานาน (กระตุกจริงครับ ไม่ได้เปรียบเทียบ ผมเชื่อลางบอกเหตุก็คราวนี้แหละ)  แล้วแชมป์ก็ตอบว่า "วินเซ้นต์ แวน โก๊ะ" ซึ่งเป็นคำตอบที่ผิด โดยแชมป์ให้เหตุผลว่า แวนโก๊ะนั้นตัดหูตัวเอง และ

  บีโธเฟ่น เป็นนักประพันธ์เพลง ไม่น่าที่จะหูหนวก  อย่างไรก็ตาม คำตอบที่ถูกต้อง คือ "บีโธเฟ่น" เพราะบีโธเฟ่นนั้น เป็นโรคหูหนวก แต่ก็สามารถประพันธ์เพลงได้ ถึงได้เรียกว่าเป็นอัจฉริยะไงล่ะครับ  ถึงตรงนี้ ผมยิ้มกริ่มแล้วครับ เพราะผมรู้ว่าแชมป์ตอบผิด เตรียมตัวกระโดดดีใจเต็มที่เลย

  และแล้วลางสังหรณ์ของผมก็เป็นจริง  ไฟตก!!  ท่านผู้อ่านครับ โอกาสที่ไฟจะตกระหว่างอัดรายการนั้น แทบไม่มีทางเป็นไปได้ !! ครั้งนี้ทีมงานเล่นแผนคล้ายๆกับตอนที่ช่วยโกงสามสาวเด็กข้างบ้านให้ชนะอย่างหน้าด้านๆ

  จากคุณ : โบว์_นัท - [ 21 ก.พ. 50 15:40:18 ]

 
 กระทู้ยอดนิยม