◀ Previous Next ▶ Up ▲

witpoko.com


  กระทู้ ขอถามเรื่องฤกษ์.... เพื่อนๆให้ความสำคัญแค่ไหน... ชVSญ ใครบ้าฤกษ์กว่ากัน ??

  ฤกษ์นั้นสำคัญไฉน???


  เรื่องมีอยู่ว่า น้องสาวเราจะแต่งงาน !!!!!!!  (ในที่สุด มันก็ตัดหน้าช้านไปจนได้ T_____T  )    หลังจากที่มันตัดสินใจ   ยอมโดนตอกฝาโลง  เพราะโดนพ่อกะแฟน  กล่อมสาระพัด  ว่าจัดงานซักนี๊ดส์ เหอะ สั้นๆ ก็ยังดี  ...... มันก็  เอาวะ ตายเป็นตาย  T___T สงสารมานจริงๆ  

  แล้วมันก็ประกาศฤกษ์ แต่งงานว่า เป็นวันพฤหัส  เดือน กพ  !!!!!!!
  ที่บ้าน พิดโลก

  เราก็  เฮ้ยยยยยยยยย  จัดวันนั้นแล้วใครจะไปได้เว้ยยยยย ( ครอบครัวเราอยู่กันคนละจังหวัด แล้วทำงานที่ลายากมาก )  >>> เราอยู่จันท์

  ส่วนน้องสาวคนเล็กก็เรียนเชียงใหม่  สอบไม่เสร็จ มาไม่ได้

  ส่วนตัวมาน อยู่ชุมพร  ลางงานยากมาก ไม่สามารถเทียวไปมา จัดงาน หลายรอบได้  เลยกะว่า ทำให้เสร็จวันเดียว จบข่าวไปเลย

  พอรู้ เลย ล้งเล้งกะมานไปว่า   แกควรเปลี่ยนวัน เป็นวันที่ชาวบ้านเค้ามาได้หน่อยดิ อย่างน้อยก็พี่น้องแกอ่ะ  ควรมาครบ   -*-  

  มานว่า   TT___TT ป่าวววววว  ฤกษ์นี้  แฟนมานเลือกมาให้ แบบว่าเถียงกัน 10รอบแล้ว    คือถ้าเป็นวันหยุด จะไม่มีฤกษ์สำหรับช่วงนี้เลย  ถ้ามีก็โน่น  เมษา  ซึ่งน้องเรามันขี้ร้อน   เลยไม่เอา  -*-    จริงๆ แล้วมันน่ะ  หาฤกษ์ (สะดวก)  เสนอแฟนไปแล้ว   ได้แก่

  1วันเกิดมัน
  2วันเกิดแฟน
  3วันเทศกาล เช่น สงกรานต์ ปีใหม่ไทย ปีใหม่จีน  ...........  
  4วันหยุด ส หรือ อา  หรือนักขัตฤกษ์  


  ซึ่งเราก็เห็นด้วยอ่ะ  ยังคิดๆไว้ เลย ถึงคราวตรู เหอะๆๆๆ จะเอาฤกษ์แถวๆ นั้นแหละ  T____T ถ้ามีโอกาสน่ะน้า เพราะ เลี้ยงก็ง่าย  จำก็ง่าย ประหยัด (เวลาฉลองปีต่อๆไป )    


  แฟนมานไม่ยอมมมมม  T____T   แบบว่าต้องตามฤกษ์ที่พระอาจารย์ดู (แม่กะปู่แฟนน้องเราหามา)   ประมาณว่า  ยังไงก็จัดตามฤกษ์ดีกว่าน้า  ตามใจแม่เค้าหน่อย .........ก็กล่อมกันไป เฮ้ออออ    

  ส่วนพ่อเรา  

  ลูกเอ้ยยยยย  แต่งทั้งที่  หาฤกษ์ที่อยู่กันได้ยืดๆ ซิลูกรัก    (ตอนแรกน้องเรา ตั้งฤกษ์(สะดวก)เอง  พ่อแอบเอาไปดู  ปรากฏว่า   ถ้าแต่งวันนั้น  ไม่เลิกเป็น  ก็จากตาย  =_= มากล่อมน้องเรา จนต้องล้มไป ) ประมาณว่า ให้เอาตามที่แฟนมานหามา


  ที่นี้  เราก็เล้งๆๆๆๆ (เพราะเราไปงานมันไม่ได้อ่ะ) จนมานไปคิดกลับไป กลับมา  ๆๆๆๆ  ที่สุด  ก็ยอม เปลี่ยนเป็น  เมษา วันอาทิตย์  (หนึ่งในตัวเลือก      ที่แฟนมานจัดให้)  


  ปรากฎว่า คุณแฟนเรารู้  ว่าเราไปเล้ง น้องจนต้องเปลี่ยนฤกษ์  เค้าก็เล้งเรา!!!!!!!

  เธอไม่ควรทำแบบนั้น นะ  ไม่น่าเลย  ตัวเองรู้มั้ย ว่าฤกษ์ที่จะอยู่ด้วยกันน่ะสำคัญมาก   ถ้าเลือกไม่ดีนะ  อยู่กันไปก็จะกระท่อนกระแท่น มีปัญหากันตลอด  หรือ อาจถึงขั้นตกอับ อยู่กันแล้วไม่เจริญนะ  
  เนี่ยนะ ถ้ามีฤกษ์ วันไหน เวลาไหน ถึงไม่สะดวกยังไงก้ต้องจัดไปก่อน  งานเลี้ยงที่หลังก็ได้  แต่ต้องจัดพิธี ตามฤกษ์   ไม่รู้ล่ะ ถ้าวันเรา ต้องตามฤกษ์นะ ...............บ่นๆๆๆๆๆๆๆๆ  


  T______T อารายฟะเนี่ย     ทำไม  ทั้งพ่อช้าน  แฟนน้องช้าน แล้วก็คุณแฟนช้าน ช่าง...............    เมื่อก่อนเคยคิดว่า  ผู้หญิงน่ะ จุกจิก แต่ว่า มาเจองานนี้เข้า เรากะน้อง  หงอยไปเลย


  ว่าแต่  เพื่อนๆอ่ะค้า  ให้ความสำคัญกะฤกษ์แค่ไหนเอ่ย  เช่น ออกรถใหม่  ขึ้นบ้านใหม่ เริ่มทำงานที่ใหม่  เคยดูฤกษ์กันบ้างมั้ยอ่ะ ????

  แก้ไขเมื่อ 31 ม.ค. 50 14:26:34

  จากคุณ : รักครั้งต่อไปคือตัวชั้นเอง - [ 31 ม.ค. 50 14:13:58 ]

 
 กระทู้ยอดนิยม