◀ Previous Next ▶ Up ▲

witpoko.com


  สามีเพื่อน

  ไม่รู้จะเล่าไประบายให้ใครฟังดี ขออนุญาตระบายที่นี่ก็แล้วกันค่ะ

  ดิฉันอยู่ตัวคนเดียวมาร่วมสิบกว่าปีแล้ว ไม่มีลูก ชอบเก็บตัว(อาจเป็นเพราะเหตุนี้ เลยไม่มีใครในชีวิต) อายุปีนี้ย่าง 48 แล้ว การเงินไม่มั่นคงนัก ซ้ำยังตกงาน เลยโทร.ไปหาเพื่อนสนิทที่อยู่ต่างจังหวัด ว่าอยากไปตั้งรกรากที่นั่น เบื่อกรุงเทพฯมาก ไม่มีเพื่อน สภาพสังคมที่วุ่นวาย ฯลฯ

  เพื่อนสนิทกันตั้งแต่สมัยเรียนจนเขาแต่งงานมีครอบครัว ก็ยังไปมาหาสู่กัน แต่ครั้งสุดท้ายที่โทร.ไปคุยกับเขา เขาก็ชวนให้ไปอยู่ที่บ้านด้วย จะได้ช่วยดูแลลูกและงานบ้านให้เขาบ้าง ว่างๆก็เข้าสวนกัน

  เพื่อนเป็นครูค่ะ ตัวดิฉันก็เคยเป็นครูแต่ลาออกแล้ว สามีเพื่อนทำงานในรัฐวิสาหกิจแห่งหนึ่ง ลูกของเขายังอยู่ในวัยรุ่น เขาบอกอีกหน่อย ลูกเขาโตแล้วเขาอาจต้องอยู่คนเดียว เพราะสามีบอกว่าจะเข้าวัด เพื่อนบอกจะได้อยู่เป็นเพื่อนกันยามแก่ ไปไหนไปกัน(สมัยสาวๆเคยหัวหกก้นขวิดด้วยกันไงคะ)

  ดิฉันอยากอยู่กับเพื่อน อยากดูแลบ้าน ดูแลลูกให้เพื่อน อยากช่วยเพื่อนทำสวนเท่าที่จะทำได้
  เพราะดิฉันขับรถได้ เพื่อนบอกเวลาสามีเขาไม่อยู่ ดิฉันจะได้ช่วยขับรถขนผลผลิตจากสวนมาขายได้

  ดิฉันไม่กังขาในข้อเสนอของเพื่อน แต่มีสิ่งคาใจอย่างเดียว ก่อนหน้านั้น...เพื่อนพูดแซวบ่อยๆว่าสามีเขาอยากได้ดิฉันเป็นเมียอีกคนจะได้ช่วยกันทำมาหากิน ดิฉันไม่คิดอะไร จนกระทั่งเมื่อดิฉันไปเยี่ยมเพื่อนครั้งหลังสุด (ก่อนปีใหม่) สามีเพื่อนก็พูดเป็นนัยๆว่า จะยกสวนให้หนึ่งแปลง
  ก่อนที่เพื่อนจะพูดออกมาตรงๆว่า ถ้าสามีเขาอยากได้ดิฉัน เพื่อนไม่ขัดข้อง

  อย่าเข้าใจว่าสามีเพื่อนเป็นคนเจ้าชู้นะคะ เพื่อนรักและภูมิใจในตัวสามีของเธอมาก เพราะเป็นคนทำมาหากิน ไม่ดื่มเหล้า สูบบุหรี่ ไม่ขี้คุย เพราะเหตุนี้หรือเปล่าก็ไม่ทราบ เธอจึงไม่ขัดข้อง ถ้าสามีจะมีดิฉันอีกคน

  ดิฉันกำลังคิดว่า จะทำยังไงถึงจะอยู่กับเพื่อนได้ โดยไม่ตะขิดขวงใจ หากอยู่ในฐานะแม่บ้านให้เธอ ไม่ใช่เป็นเมียน้อยของสามีเธอ ซึ่งดิฉันปฎิเสธไปแล้วเรื่องนี้

  อยากฟังความคิดเห็นของหลายๆท่านค่ะ ดิฉันอายุมากแล้วไม่อยากอยู่ตัวคนเดียว ถ้าไปอยู่กับเพื่อน ช่วยงานเขา ดิฉันทำได้เพราะยังแข็งแรง ถ้าตัวเองป่วยไข้ ก็ไม่โดดเดี่ยว ถ้ายังมีงานประจำทำ ดิฉันคงยอมทนอยู่อย่างนี้ดีกว่า

  ดิฉันสับสนมากค่ะ ถ้าวกวนไปบ้างต้องขออภัยด้วย ขอบคุณค่ะ

  จากคุณ : สับสน - [ 6 ม.ค. 50 16:23:36 A:124.121.128.66 X: TicketID:133538 ]

 
 กระทู้ยอดนิยม