◀ Previous Next ▶ Up ▲

witpoko.com


  มนต์รักบันดะเบิร์ก (Love Story in Bundaberg) ตอนที่ 7 ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่

  ตอนที่ 1 http://www.pantip.com/cafe/lumpini/topic/L4922546/L4922546.html

  ตอนที่ 2 http://www.pantip.com/cafe/lumpini/topic/L4932878/L4932878.html

  ตอนที่ 3 http://www.pantip.com/cafe/lumpini/topic/L4944875/L4944875.html

  ตอนที่ 4 http://www.pantip.com/cafe/lumpini/topic/L4952515/L4952515.html

  ตอนที่ 5 http://www.pantip.com/cafe/lumpini/topic/L4964898/L4964898.html

  ตอนที่ 6 http://www.pantip.com/cafe/lumpini/topic/L4972246/L4972246.html

  =======================================================

  มีนามีเรื่องจะรบกวนผู้อ่านค่ะ ถ้าหากว่าท่านผู้่ือ่านมีเวลา รบกวนแวะไปลงความเห็นของเรื่อง มนต์รักบันดะเบิร์กที่เวปเด็กดีหน่อยนะคะ

  http://my.dek-d.com/Summer_Scent/story/view.php?id=229633

  ตามลิงค์นี้ค่ะ เห็นมีคนแนะนำว่าถ้าคนโหวดกันเยอะ ลงความเห็นกันเยอะ มีสิทธ์จะได้ทำหนังสือด้วยนะคะ ... ถ้าใครอยากให้เรื่องนี้ทำเป็นหนังสือ ขอความร่วมมือช่วยมีนาอีกแีรงนึงนะคะ ... เดี๋ยวนี้ต้องใช้แรงเชียร์เนอะ ... ขอบคุณล่วงหน้านะคะ อิอิอิ

  ===============================================================

  มีนาตื่นมาช่วงสายๆ ประมาณ 10 โมงกว่าๆ เห็นจะได้ หลังจากเสร็จกิจวัตรประจำวันประทินโฉมจนได้ที่แล้ว เธอก็นอนดูทีวี กางพุงอยู่ที่ห้อง ไม่ยอมออกไปหาอะไรกิน เพราะเธอจะอุ้มท้องไว้ไปกินของฟรี ถึงแม้ญาติๆ ในท้องจะร้องไห้กันระงม เพราะความหิว แต่เธอก็ไม่ใจอ่อนเลยสักกะติ๊ด เมื่อใกล้จะ 11 โมงเช้าเธอก็เดินไปหาพรรคพวกที่ห้องทีวี โอ้โฮฮฮฮฮอ เพื่อนๆ มีนาสุขเกษมเปรมปรีด์กันใหญ่ แต่ละคนถือเบียร์ 4X อยู่ในมือกันทุกคนเลย วันนี้คุณป้ามาร์กาเร็ตแจกเบียร์ค่ะ ไม่อั้น ท่านใส่ไว้ในถังพลาสติกที่เรียกว่าคูลเลอร์ แล้วก็เอาน้ำแข็งใส่เต็มเลย ตั้งไว้หลายๆ ถังอยู่ข้างๆ โต๊ะพูล เอาใจพวกเด็กๆ สุดฤทธิ์ โชคดีที่ยังมีพวกซอร์ฟดริงค์ ให้พวกหนูไม่ดื่ม อย่างมีนา เธอเลยไปเลือกเอาน้ำสไปร์ทมากินแต่เช้าเลย จากนั้นพวกเขาก็เดินเคลื่อนขบวนกันไปด้านหน้า เมื่อไปถึงเคาท์เตอร์ข้างหน้า คุณป้าท่านก็แสนจะดีจนหน้าใจหาย เพราะท่านได้ใส่อมยิ้มไว้ใสตะกร้าเล็กๆ ให้พวกเขาหยิบอมกันได้ไม่อั้น มีนาเลยจิ๊กมาหลายอัน ... เสร็จตู ... นานๆ ทีจะมีลาภปาก ...เธอคิดในใจ แต่ละคนก็ใช่ย่อย หยิบกันไปเยอะกว่ามีนาอีก แล้วพวกเขาก็ยกพรรคข้ามถนนไปยังพับตรงกันข้าม

  เมื่อมาถึงบริเวณโอเพ่น แอร์ ก็จะมีป้ายเขียนไว้ว่าเด็กๆ ของซิตี้ เซนต์เตอร์ อย่างพวกมีนาก็จะนั่งโต๊ะนึง เด็กจากโรงแรมที่มีพับอยู่นี้นั่นก็คือ เฟ็ดเดรอล แบ็คแพ็คเกอร์สึ (Federal Backpackers) ก็จะนั่งอีกโต๊ะนึง แต่จริงๆ แล้วเขาก็เจ้าของเดียวกันนั่นแหละ แต่แยกเป็นสองโรงแรมอย่างเห็นได้ชัด เพื่อให้ง่ายแก่การบริหาร จากนั้นพวกสลัดฟาร์มนั่งกันเป็นกลุ่ม ติดหนึบ เหนียวแน่นมาก รักกันปานจะแหกตูดดมเลยก็ว่าได้ อ๊ายยย มีนาทะลึ่งอีกแหล้วววว

  "เอาหล่ะๆ พวกเด็กๆ อาหารพร้อมแล้ว ตามสบายเลยนะ เต็มที่วันนี้ไม่ต้องเกรงใจ แต่ถ้าหมดไม่มีเติมให้ละนะ" สิ้นเลียงป้ามาร์ที่ยืนพูดอยู่ที่จุดศูนย์กลางของห้องนั้น เสียงเด็กๆ โห่ร้องประท้วงป้าอย่างไม่ลดละ

  "ล้อเล่นจ้า ล้อเล่น หมดแล้วมีเติม ไม่ต้องห่วง ลุกมาตักได้ตามสบาย เฮล์ป ยัวร์ เซิล์ฟ (Help your self!) ช่วยตัวเองนะ" เด็กหนุ่มๆ ก็อย่าคิดเป็นอื่นไปนะ คุณป้าหมายถึงไปตักเอาเองอ่ะ อย่าทำอะไรกันซนๆ ให้มีนาเห็นอีก เดี๋ยวเธอจะทนม่าย ด้ายยยย ... อู๊ยยย คิดไปไกลอีกแล้วเธอ


  มีนากับพรรคพวกก็ค่อยๆ เดินเข้าแถวเพื่อรอรับอาหารจากผู้ใจดี เหมือนเด็กกำพร้าวัดสระแก้วก็ไม่ปาน เพราะแต่ละคนหิวโซ แทบจะกินแกะได้ทั้งตัว คุณป้าได้วางอาหารต่างๆ ไว้ที่โต๊ะใหญ่ๆที่ต่อกันสองตัว ซึ่งอาหารหลากหลาย วางใส่จานอยู่ น่ากินมาก เมื่อถึงคิวมีนา เธอก็ไปหยิบจาน แล้วก็เลือกดูก่อน หยิบเนื้อแกะย่างมาเลย หอม น่ากินดี มีรอยไหม้นิดนึง ก็ของปิ้งอ่ะนะ มันก็ต้องมีบ้าง หลายๆ คนบอกว่าทานของไหม้ๆ จะทำให้เป็นมะเร็ง ไม่รู้จริงป๊ะ แต่มีนาว่า ทานของไหม้ๆ มันก็ไม่อร่อยนะจิ ... คงจะขมปี๋น่าดู ... นอกเรื่องอีกละเธอ แล้วเธอก็คีบเอาใส้กรอกใหญ่ๆ สักสองชิ้น เบคอนปิ้งด้วย ตามด้วยสลัดผัก และมันฝรั่งอบ ... แล้วก็หยิบขนมปังมา 2 แผ่นพร้อมกับเนยแพ็คเล็กๆ ที่ทานคู่กันมาด้วย พวกเพื่อนๆ ต่างก็เลือกของที่ตัวเองชอบมานั่งทานกันที่โต๊ะ

  "อร่อยดีเนอะ นานๆจะได้กินของบาร์บีคิว สไตล์อ๊อสซี่ อย่างนี้ซักที" มาแซลเอ่ยขึ้นเป็นคนแรก

  เพราะพวกอาหารปิ้ง ย่าง อย่างนี้คนออสเตรเลียถือว่าถนัดที่สุด เพราะประเทศนี้จะมีอากาศร้อน และผู้คนชอบไปปิ๊กนิคตามสวน หรือทะเล แล้วมักจะไปทำบาร์บีคิว นั่นก็คือ เตรียมอาหารต่างๆไปปิ้งกินกันอย่างอ่ำหนำ ซึ่งพวกผู้ชายออสซี่เขาจะไม่ยอมปล่อยไม้คีบเลย เพราะเขาถือว่าตูหย่ายยย โว๊ยยย ห้ามผู้หญิงมายุ่งเลย เรื่องปิ้งๆ เนี่ยเป็นของผู้ชาย ส่วนเรื่องสลัดๆ ก็เป็นหน้าที่ของผู้หญิงไป ดีนะที่ผู้หญิงไม่สลัดรัก ...เข้าให้ ไม่งั้นแย่เลย


  "นั่นสิ พวกเราไม่ค่อยมีใครถนัดทำอาหารปิ้งๆซะด้วยสิ เพราะอากาศมันร้อนด้วยหล่ะ" ยองเทต่อ

  "ที่นั่งอยู่เนี่ยไม่มีอ๊อสซี่ซักคน แล้วนี่พวกเราอยู่ประเทศอะไรเนี่ย" มีนาเอากะเขามั่ง แล้วพวกเขาก็หัวเราะงอหายกันทั้งโต๊ะ

  แก้ไขเมื่อ 02 ม.ค. 50 08:34:23

  แก้ไขเมื่อ 21 ธ.ค. 49 09:16:55

  แก้ไขเมื่อ 21 ธ.ค. 49 08:24:33

  จากคุณ : Summer_scent - [ 21 ธ.ค. 49 08:11:33 ]

 
 กระทู้ยอดนิยม