◀ Previous Next ▶ Up ▲

witpoko.com


  ~~~ กระทู้เตือนภัยค่ะ~~~แก๊งลักเด็กยังมีอยู่ใกล้ตัวค่ะ

  http://www.pantip.com/cafe/family/topic/N4938583/N4938583.html  
   เอามาให้อ่านกันอีกทีค่ะ จะได้ช่วยๆกันดูแล  

         เมือ่วันเสาร์ที่ผ่านมมา เราพาหลาน 2 ขวบครึ่ง ไปเล่น....บ้านลูกบอล.....ที่ห้าง_ _ _ _ _ (ดอกบัว) สาขา สระบุรี ซึ่งอยู่ชั้น 2 คุณยายนั่งเฝ้าอยู่หน้าประตูเคื่องเล่น(อ่านหนังสือรอ) เรานั่งอยู่หน้าทางเข้า (คุยอยู่กับเพื่อน)แต่ตาเราก็มองอยู่ตลอด แล้วเราก็เห็นผู้ชาย 1-2 คน มุดเข้าไปในที่เด็กเล่น แต่ไม่ได้เข้าไปเต็มตัว แล้วอุ้มเด้กออกมา ซึ่งเราก็เห็นว่า เด็กคล้ายหลานเรา เสื้อผ้าก็เหมือน แต่ไม่ได้เอะใจ เพราะนึกว่าเด็กใส่ชุดเหมือนกันเท่านั้น แล้วเราก็ไม่ได้ใส่แว่น ซึ่งก็มองไม่ถนัดเหมือนกัน ก็เลยไม่ได้สนใจ หลังจากนั้นไม่ถึง 5 นาที แม่เค้ามามองลูก หาไม่เห็น ก็เลยขอพนักงานเข้าไปดู ก็ไม่มี ทั้งที่รองเท้าก็ วางอยู่ แสดงว่าที่เราเห็น คือหลานเรา มีคนมาอุ้มไป

  เราเลยถามพนักงานข้างหน้าว่า ปกติผู้ใหญ่เข้าไปอุ้มเด็กในนั้นได้เลยเหรอ
  เค้าก็บอกว่า ได้ ถ้าเด็กไม่ออกมาก็ เข้าไปเอาออกมาได้เลย ......อืมมมมมม แล้วก็บอกสงสัยเด็กออกไปเอง....ท่าทีเฉยเมย

  ............เราเดินหากัน ยังไม่ได้แจ้งประชาสัมพันธ์ หากันเองก่อน เพราะตอนนั้นตกใจทำอะไรม่ถูกจริง
  ไปเจอเค้าอยู่กับพนนักงานของห้าง บอกว่า มีคนเอามาทิ้งไว้ให้แล้วก็รีบไป เราก็ไม่ได้ถามอะไรมาก พอได้ตัวเด็ก ก็พาไปหาแม่กะยายซึ่งรออยู่ชั้นบน
  ที่แขนเค้ามีน้ำยาคราบขาว ป้ายเป็นทางอยู่ที่แขน เค้าไม่พูดอะไร ได้แต่ซึม แล้วบอก หิวน้ำ อยากกินน้ำ(ซึ่งเป็นอาอาการของคนโดนยา) เค้ากินน้ำเยอะมาก (แต่ก็อาจเป็นผลมาจากคอแห้ง เพราะร้องไห้...คิดในแง่ดี)

  เราไม่ได้ร้องเรียนที่ห้างหรือพนักงานนนน เพราะมันเป็นความประมาทเนเล่อของพวกเราเอง
  พอค้าอารมณ์ดีขึ้น ก็ถามเค้าว่า ใครอุ้มเค้าไป
  เค้าบอกว่า เป็นผู้ชาย จะพาไปซื้อตุ๊กตา ถามมา 3 วันแล้ว ก็บอกอยู่อย่างนี้ (คือเค้าเป็นเด็กที่พูดรู้เรื่องมาก..แล้วก็ไม่เคยเล่นตุ๊กตา ชอบรถ จะเล่น รถ ตลอดเวลา)
  ครอบครัวเราโชคดี ที่ได้เค้ากลับคืนมา เราอยากให้เรื่องนี่เป็นอุทาหรณืให้หลายๆ คนที่ได้อ่าน เพราะ เป็นเรื่องที่คาดไม่ถึงและไม่คิดว่าจะใกล้ตัวขนาดนี้
  ส่วนทางห้าง เราไม่โทษเค้าไม่ได้ต้องการให้รับผิดชอบอะไร แต่ธุรกิจของเค้ามีช่องโหว่ เป็นช่องทางให้ธุรกิจเลวๆพวกนั้นเช่น การ สแตมแขน ไม่รู้แสตมเพื่ออะไร เพื่อดูว่าจ่ายตังแล้วเหรอ
  ดูมันไม่มีความหมาย น่าจะเป็นแบบระบบฝากกระเป๋า มีบอร์ มีต้นขั้วที่ผู้ปกครอง
  อีกอย่าง การที่จะให้ใครเข้าไปอุ้มเด็ก น่าจะดูนิดนึงก็ได้ว่าท่าทางเค้าใช่รึป่าว และ ระบบที่นี่ จะใช้คูปองซื้ออาหารเป็นตัวเงิน ซึ่ง จะให้เด้กเข้าไปก่อน แล้วผู้ปกครอง เดินไปซ้อคูปอง ซึ่งอยู่คนละที่ (ที่สาขานี้)

  ทุกวันนี้คนในครอบครัวกินไม่ได้นอนไม่หลับ ยังผวาอยู่ ไม่อยากให้เกิดขึ้นกับใครนะคะ เสี้ยววินาทีนั้นมันทรมานมาก ซึ่งหากมันเกิดขึ้นกับคุณแล้วคุณอาจไม่โชคดีเหมือนเราก็ได้ อย่าประมาทนะคะ
  ท้ายนี้แก็งลักเด็กยังมีอยู่จริงค่ะ ใกล้ตัวเรานี่เอง
  เกือบลืม หลังจากที่คุณยายไปเล่าให้เพื่อนๆฟัง เพื่อนบอกว่า เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาก็มีคนโดน เหมือนกัน และจับคนร้ายได้ แต่เราไม่ได้สนใจท่าไหร่ ขอแค่หลานคืน ไม่มีปัญญาจะคิดอะไรต่อแล้ว

  จากคุณ : apple snail - [ 8 ธ.ค. 49 15:27:34 ]

 
 กระทู้ยอดนิยม