◀ Previous Next ▶ Up ▲

witpoko.com


  อันเนื่องมาจากการดำริที่จะซื้อยาคุมให้ลูกสาว{แตกประเด็นจาก L4925931}

  กระทู้นี้แตกประเด็นมาจาก L4925931

  ได้มีโอกาสนั่งทานขาวกับเจ้าคุณพ่อตัวอย่าง ที่ดำริจะซื้อยาคุมฉุเฉินให้ลูกสาวเป็นของขวัญวันเกิด ก็เลยพิมพ์กระทู้ไปให้ดู หึ หึ หึ โดนมันด่าไปหลายเหมือนกัน แต่ประเด็นที่ทำให้คิด แล้วย้อนกลับมาตั้งกระทู้ก็คือวัตถุประสงค์ของมันที่ทำมัยเลือกซื้อยาคุมฉุเฉินแทนการซื้อถุงยาง หรืออบรมลูกสาว เป็นเรื่องที่หลังจากมันได้นั่งคุยกับแฟน และลูกสาวถึงเหตุผลครับ ที่ต้องมาโพสก็เพราะเห็นว่าเหตุผลของมันก็น่าสนใจเหมือนกัน

  มันให้เหตุผลว่า เรื่องของการอบรมสั่งสอนลูกสาวอ่ะ มันทำอยู่เป็นประจำอยู่แล้วด้วยความที่เคยเป็นเสือมาก่อนมันสอนให้ลูกสาวรู้ถึงวิธีการจีบสาวของหนุ่มๆ ด้วยซ้ำ สอนเรื่องกลเม็ดที่หนุ่มๆ ทั้งหลายชอบใช้ ความเสี่ยง ยาต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นยานอนหลับ ยาปลุกXX วิธีการดู วิธีการใช้ มันว่ามันสอนให้ลูกค่อนข้างละเอียดเชียวแหละ ไม่มีอาย

  เจ้าเพื่อนผมมันเชื่อว่ายังไง ลูกสาวก็ไม่ใช่เด็กไร้เดียงสาในเรื่องพวกนี้แน่นอน แล้วทำมัยมันยังต้องซื้อยาคุมให้ลูกสาวเหรอครับ โดยเฉพาะเจาะจงต้องเป็นยาคุมฉุเฉินด้วย ก็เพราะมันกลัวเหตุการณ์ที่เกิดแบบไม่คาดคิดนะซิครับ เหตุการณ์ที่เกินความควบคุมของสติของลูกสาว เช่นการข่มขืน การมอมยา เพราะถึงแม้จะรู้ดียังไงมันก็มีโอกาสที่จะเกิดขึ้น รู้ไหมครับมันบอกลูกสาวว่าไงถ้าถูกข่มขืน

  มันบอกว่าถ้าเลี่ยงไม่ได้ ยังไงสิ่งสำคัญที่สุดคือชีวิตของยัยนู๋ครับ ไม่ว่าจะต้องเสียอะไรไป ของให้มีชีวิตกลับมาหาพ่อแม่เป็นพอ อย่างอื่นค่อยแก้ไขกันทีหลังได้ การที่ซื้อยาคุมฉุเฉินให้พกไม่ได้หมายความว่าให้ไปใช้กับคนที่ลูกสาวพร้อมจะมีอะไรกุ๊กกิ๊กด้วย แต่ให้ใช้กับคน หรือเหตุการณ์ที่เกินกว่าจะควบคุม เพราะมันไม่อยากให้มีเด็กที่เกิดจากการข่มขืนเกิดขึ้น มันทำร้ายจิตใจทั้งพ่อ แม่ ลูก และเด็กที่เกิดขึ้นด้วย เด็กที่ไม่ได้เกิดจากความรักก็จะเป็นกรรมที่เกิดออกมา เหมือนเป็นการตอกย้ำแม่ของเด็กให้นึกถึงเรื่องเลวร้ายที่เกิดขึ้น มันถึงอยากตัดไฟแต่ต้นลม เพราะถ้าหากเกิดขึ้นแล้วมัวแต่ไปหายาทีหลัง หรือต้องไปทำแท้งมันก็แย่ และเสี่ยงทั้งสองกรณี

  เป็นไงครับเหตุผลของมัน ฟังแล้วอึ้งไหมครับ ทุกท่านที่เคยเข้าไปตอบ ณ กระทู้เก่า อยากฟังความคิดเห็นสักนิดครับ ผมเองยังนึกไปไม่ถึงเลยจริงๆ ว่ามันจะมีเหตุผลแบบนี้

  แก้ไขเมื่อ 08 ธ.ค. 49 14:48:31

  จากคุณ : Moherac - [ 8 ธ.ค. 49 14:43:45 ]

 
 กระทู้ยอดนิยม