◀ Previous Next ▶ Up ▲

witpoko.com


  ++++เตือนภัยคนที่ขับรถตอนกลางคืน---MUST READ!!++++

  เมื่อเดือนที่แล้ว (ดองเรื่องมานาน) ดิฉันและเพื่อนๆ นัดกันไปทานข้าวแถวสุขุมวิท ตอนกลับบ้านดิฉันติดรถเพื่อนกลับบ้านด้วย บ้านดิฉันอยู่แถวหลานหลวงส่วนเพื่อนดิฉันอยู่พุทธมลฑล เธอจึงอาสาขับไปส่งบ้านดิฉันเสมอเพราะเป็นทางผ่าน

  ห้าทุ่มแล้ว ระหว่้างทางที่ขับกลับบ้านเราขับผ่านมาบุญครองและสนามกีฬาแห่งชาติ โดยรถของเราวิ่งเลนส์ในที่เป็นเลนส์เดียว ฝั่งเดียวกับโลตัสพระราม 1 และช่างกลปทุมวัน เส้นทางนั้นเป็นทางแคบและมืดเพราะไม่มีไฟทาง เนื่องจากเราวิ่งใต้รางรถไฟไฟ้าตลอด (ถ้าคนไปแถบนั้นคงทราบดี) ในระยะสายตาดิฉันเหลือบเห็นคนยืนคนหนึ่งอยู่ริมฟุตบาท รอที่จะข้ามไปยังฝั่งช่างกลปทุมวัน เขาหันมามองขวาตามสัณชาติญาณคนข้ามถนน (ระยะรถกับที่เค้ายืนน่าจะห่างกันประมาณ 50 เมตร) รถเพื่อนดิฉันแล่นกำลังจะผ่านป้ายรถเมล์หน้าช่างกลปทุมวัน ชายผู้นี้ก้าวลงมาที่ถนนอย่างไม่คาดฝัน เพื่อนดิฉันเหยียบแบรคทันที เค้าคนนั้นหันมาเห็นรถเราด้วยความตกใจ แต่รถเราก็ปะทะตัวเค้าเต็มๆ

  ในจังหวะนั้นดิฉันหวังว่าเค้าจะไม่เป็นอะไรมากเพราะเพื่อนดิฉันขับรถไม่เร็วเลย ไม่เกิน 50 ด้วยซ้ำ อย่างที่บอกว่าทางแคบ มืด และมีรถขับสวนตลอดไฟก็ส่องหน้าเต็มๆ จึงไม่ขับเร็ว..

  เค้าคนนั้นล้มลงที่พื้นถนน ดิฉันได้ยินเสียงกรี๊ดดังมาจากป้ายรถเมล์ ทุกคนคงตกใจ แต่คงไม่มากกว่าดิฉันและเพื่อน เพื่อนพูดขึ้นมาทันที แกทำไงดีชั้นไม่เคยขับรถชนคน ดิฉันก็เอ่อ ชั้นก็ไม่เคย ระหว่างนั้นเราก็งงว่าควรทำยังไงดี ดิฉันตัดสินใจเปิดกระจกไป ตะโกนถามว่าคุณจะไปโรงพยาบาลมั้ย’ แต่ได้ยินเสียงด่าสวนมา ดังมาก จากผู้หญิงคนหนึ่ง ตอนแรกคิดว่าเค้าเป็นเพื่อนกัน แต่ไปๆมาๆเป็นใครไม่รู้ที่เจ็บร้อนแทนเท่านั้น คำด่าก็ประมาณว่า ‘เฮ้ย :-)มีน้ำใจบ้างรึเปล่า เมิงลงมาดูเค้าสิวะ’ แล้วอยู่ดีๆชายคนที่เจ็บลุกขึ้นมาเดินกระเพลกๆ มาเคาะกระจกด้านเพื่อนดิฉัน จับใจความได้ว่า ‘คุณ ขับรถชนคนอื่น ไม่คิดลงมาดูเลยใช่มั้ย’

  ไม่ได้แล้งน้ำใจ แต่ตกใจและนึกได้ว่า เป็นผู้หญิงไม่ควรลงไปจากรถยามค่ำคืนหากเกิดเหตุการณ์ใดใด เพราะเคยถูกเทรนมา….

  พอดีตำรวจเดินมา ดิฉันดีใจมาก รีบตะโกนบอกไปว่า ‘คุณตำรวจคะ คือเราขับรถชนเค้า เราจะพาเค้าไปโรงพยาบาลช่วยพยุงเค้าหน่อยได้ไหมคะ’ ตำรวจก็ใจดีพาเค้าคนนั้นขึ้นมา ในขณะที่เค้าแข็งขืน พูดตลอดว่า ‘ผมไม่เป็นไรครับ ไม่ไปโรงพยาบาลก็ได้’ ดิฉันกับเพื่อนก็งง อารายวะเมื่อกี้แทบจะกินกรูอยู่แล้ว แต่ดิฉันก็บอกว่าให้ขึ้นรถมา…

  เค้าขึ้นรถมาด้วยท่าทีที่เปลี่ยนไป เค้านอบน้อมมากบอกว่า ‘ผมทำให้พี่เดือดร้อนเลยนะครับ บราๆๆๆๆ…’ และแล้วอยู่ดีๆเค้าก็ขอยืมโทรศัพท์เพื่อนดิฉันบอกว่าขอติกต่อเพื่อนที่ทำงานด้วยกันหน่อย โทรศัพท์เค้าโทรออกไม่ได้ เพื่อนก็ให้ยืม แล้วเค้าก็โทรหาแฟนเป็นคนแรก ‘ตัวเองเหรอ อือๆ เค้าโดนรถชน เค้าซุ่มซ่ามเองแหละ เนี่ยพี่เค้าพามาส่งโรงพยาบาล….’ และก็กดหาเพื่อนอีกประมาณ สามคนได้ ดิฉันก็งงว่าปกติ ผู้ชายเค้าต้องพูดเยอะขนาดนี้เลยเหรอ ดิฉันรู้สึกแปลกๆ แอบคิดว่าเค้าจะเอาเบอร์เพื่อนดิฉันยิงไปที่เบอร์เพื่อนเค้าเพื่อเก็บไว้เพื่อทำอะไรไม่ดี คิดอย่างนั้นจริงๆนะคะ

  มีต่อค่ะ

  จากคุณ : Self Righteous - [ 23 พ.ย. 49 13:07:37 A:202.183.130.18 X: TicketID:131622 ]

 
 กระทู้ยอดนิยม