ช่วยด้วยค่ะ ร.พ.ศิครินทร์ ทำชุ่ยมากเลย

พี่ที่ทำงานท้องได้ 5 เดือนแล้วค่ะ แล้วก็มีประกันสังคมที่โรงพยาบาลนี้ด้วยค่ะ ท้องนี้เป็นท้องที่2 ท้องแรก แท้งไปตอน3 เดือนค่ะ พอท้องนี้ก็ฝากท้องกับที่นี่ ตลอดเวลาทุกครั้งที่หมอนัด หมอไม่เคยตรวจอย่างละเอียดเลย แม้แต่กระทั่งฟังเสียงหัวใจเด็กก็ไม่เคย เหมือนเข้าห้องไปสวัสดีหมอแล้วเดินออกมา ยังไงอย่างนั้นเลยค่ะ โดยหมอใช้มือคลำ เท่านั้น อันนี้คือความจริงนะคะ แล้วเมื่อประมาณ 2-3 สัปดาห์ที่ผ่านมา พี่เค้ารู้สึกว่าลูกดิ้นอ่อนมาก บางทีก็ไม่ดิ้น แต่ก็ยังไม่ไปหาหมอในทันที จนเพิ่งไปวันนี้ค่ะ หมอก็ตรวจโดยใช้หูฟัง และมือคลำ ๆ ดู แล้วบอกว่าเด็กหมดลมหายใจแล้ว ให้คนไข้กลับบ้านไปก่อน เพราะหมดเวลารักษาของประกันสังคมแล้ว ตอนนี้คนไข้ยังไม่ได้รับการรักษาหรือผ่าเอาเด็กออกเลยค่ะ ร.พ.นี้ชุ่ยจริง ๆ

จากคุณ : สุ่ยเล้ง - [ 3 พ.ย. 49 15:01:38 ]

 
 

*** Advertisement ***


ความคิดเห็นที่ 1

เฮ้ยอะไรว่ะเอาเด็กไว้ในท้องแม่แล้วรอจนถึงเวลารักษาประกันสังคมแม่ไม่เป็นอะไรไปก่อนเหรอครับเพราะเคยได้ยินมาว่าถ้าลูกในท้องเสียชีวิตต้องรีบเอาลูกออกโดยเร็วเพราะอันตรายมากไม่ลองให้พี่เค้าโทรไปปรึกษากับประกันสังคมตอนนี้ดูละครับอย่านิ่งนอนใจ

คุณหมอในนี้มาช่วยให้คำปรึกษาด้วยครับ


จากคุณ : ZiaZa - [ 3 พ.ย. 49 15:43:15 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 2

ประกันสังคมไม่มีหมดเวลานะ ถ้าฉุกฉินก็แอดมิดเหมือนกัน

มีอะไรผิดพลาดหรือเปล่า


จากคุณ : ko kai kuk kuk - [ 3 พ.ย. 49 15:48:25 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 3

แจ้งความเถอะ แล้วไปหาหมอ อันตรายมากครับ

จากคุณ : Rovershearer - [ 3 พ.ย. 49 16:09:24 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 4

แจ้งความ แจ้งประกันสังคมเลย
เด๋วเราลิงค์ให้นะ


info@sso.go.th

แก้ไขเมื่อ 03 พ.ย. 49 16:39:43

จากคุณ : THE PUSSYCAT - [ 3 พ.ย. 49 16:33:13 ]

 
 

ความคิดเห็นที่ 5

เด็กเค้ามีชีวิตแล้ว หัวใจเต้นแล้ว
ชุ่ยๆ อย่างนี้ เหมือนฆาตรกร

สู้ อย่ายอมกับหมอและโรงพยาบาลที่ไม่มีจรรยาบรรณ


จากคุณ : jeps - [ 3 พ.ย. 49 16:41:26 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 6

ถ้าจริงอย่างที่คุณว่า...
หมอคนนั้น... เลวชาติสุดๆ...
ฟ้องครับ...


จากคุณ : ค (nobitong2002) - [ 3 พ.ย. 49 16:44:13 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 7

ปกติประกันสังคมไม่มีกำหนดเวลานะคะ ถ้าฉุกเฉินก็ต้องมีหมอดูให้ตลอดเวลาแหละ

โดยปกติถ้าเด็กเสียชีวิตในครรภ์ ร่างกายจะกระตุ้นให้มดลูกบีบตัว เอาเด็กกับทารกออกมา เป็นกลไกธรรมชาติ ค่ะ  แต่ถ้าท้องหลายเดือนเวลาแท้งเด็กออกมา อาจเสียเลือดได้เยอะกว่าตอนท้องอ่อนๆ อาจมีปัญหารกค้างได้ เลือดไหลไม่หยุด น่าจะสังเกตุอาการที่รพ.นะ   ถ้าแท้งออกมาเองได้หมดก็โชคดีไป ไม่ต้องขูดมดลูก

ในบางคนที่เด็กเสียชีวิตนานแล้ว (ดูได้ว่านานหรือไม่จากอัลตร้าซาวน์ค่ะ แต่ระยะเวลาว่านานเกินปกติคือกี่วันนี่ จำไม่ได้ค่ะ เพราะไม่ใช่หมอสูติ ไม่ค่อยได้ใช้วิชาสูตินานแล้ว รอหมอสูติตัวจริงมาตอบดีกว่านะคะ)  แต่เด็กยังไม่แท้งออกมาซะที อาจมีปฏิกิริยาในร่างกาย เกิดลิ่มเลือดเล็กอุดตามเส้นเลือดของแม่ได้ค่ะ เรียกว่า ภาวะ DIC อันนี้อันตรายค่ะ หรืออาจเกิดการติดเชื้อได้

ที่สำคัญ การแท้งติดๆกัน 3 ท้องนี่ ถือว่าผิดปกตินะคะ ควรถามคุณหมอที่รักษาอีกที น่าจะต้องมีการตรวจเพิ่มเติมหาสาเหตุค่ะ เช่น บางคนเป็นโรค antiphospholipid syndrome (ต้องขอโทษจริงๆ ค่ะ ไม่ทราบว่าโรคนี้มีชื่อภาษาไทยรึเปล่า ไม่รู้จะแปลยังไงค่ะ) หรือบางคนเป็นโรคกรรมพันธุ์บางอย่างค่ะ


จากคุณ : ฮันจีอุน - [ 3 พ.ย. 49 17:14:14 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 8

หมอใจร้ายมาก

จากคุณ : โหวตให้ (นางมารร้ายหน้าใสๆแก้มชมพู) - [ 3 พ.ย. 49 17:14:39 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 9

เมื่อไร รพ.ที่เราใช้สิทธิประกันสังคมจะบริการดีขึ้น แย่ที่สุด

จากคุณ : ดอกหญ้าในป่าคอนกรีต - [ 3 พ.ย. 49 17:16:14 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 10

หมอคนนี้นี่ยังเป็น มนุษย์รึเปล่า ?

จากคุณ : Art of Illusion - [ 3 พ.ย. 49 20:21:03 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 11

อย่าเรียกมัน ว่าหมอเลยครับ

จากคุณ : [Radio Edit] - [ 3 พ.ย. 49 21:56:12 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 12

อย่างนี้เป็นฆาตกรแล้วคะ รีบแจ้งด่วนเลย

จากคุณ : Yuki_dono - [ 3 พ.ย. 49 22:24:40 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 14

แจ้งความด่วนๆๆๆ
เอาเรื่องให้ถึงที่สุด


จากคุณ : pick_nicky - [ 3 พ.ย. 49 23:01:38 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 15

ใช่ รพ.นี้หมอชุ่ยมากๆ ไม่เคยตรวจเลย  เราไปมาหลายทีก็เป็นแบบนี้นะ  ไม่ชอบโรงพยาบาลนี้เลย

จากคุณ : poongpongLUVleo - [ 3 พ.ย. 49 23:19:38 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 16

ในฐานะแพทย์
ขออนุญาตไม่เชื่อไว้ก่อนครับ
2-3 สัปดาห์???
เดาว่าเป็น เขาเล่าว่า ไม่ก็ลงรายละเอียดไม่หมด
ไม่มีหมอที่เอาตัวเองมาเสี่ยงอย่างนี้หรอกครับ ไม่ใช่แค่เรื่องได้ค่ารักษา เรือ่งปกส. แต่มันสำคัญกับชีวิตคนไข้ และหมอจะโดนฟ้องแน่นอนครับถ้าทำอะไรแบบนี้แล้วเกิดอะไรตามมา


จากคุณ : Dr.G - [ 4 พ.ย. 49 07:45:36 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 17

ศิครินทร์ ทีหาดใหญ่ หมอก็ OK นะครับ แต่ ถ้าเป็น ศิครินทร์ย่อย ที่ อ.เมือง สงขลา  เขาใช้หมอ... ผม ไม่แน่ใจว่า จบแล้วหรือ ยัง หรือ ยังเป็น นศพ. อยู่ มาประจำ ทำให้การตรวจรักษาคนไข้ ทำได้ไม่เต็มที่  ปัจจุบันผมไม่เคยเข้า ศิครินทร์ ที่ อ.เมืองสงขลาอีกเลย เพราะไม่มั่นใจในตัวหมอที่มาประจำ

จากคุณ : จอมยุทธซิ้ม - [ 4 พ.ย. 49 12:57:55 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 18

โห  ทำงี้ได้ไง   ประกันสังคมก็จ่ายเงินนะคะ  ไม่ใช่รักษาฟรี


เอาเรื่องให้ถึงที่สุดเลยค่ะ   แท้งไปสองท้องแล้ว  แถมตรวจว่าเด็กไม่มีลมหายใจแล้ว  ยังบอกให้กลับบ้านอีก  หมอหรือหมาเนี่ย


จากคุณ : มังกรเผือก - [ 5 พ.ย. 49 12:30:03 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 19

เหตุการณ์ประเภท  "เขาเล่าว่า" ต้องฟังหูไว้หูนะคะ  โดยเฉพาะถ้าเราไม่ได้มีความรู้ในเรื่องนั้นอย่างลึกซึ้ง

กรณีเด็กเสียชีวิตในครรภ์  มาตรฐานทางการแพทย์ทั้งของไทยและต่างประเทศ  คือรอให้มีการเจ็บครรภ์เกิดขึ้นและให้เด็กคลอดออกมาเองค่ะ  เนื่องจากโดยปกติแล้วกลไกของร่างกายจะจัดการตัวเองได้  วิธีนี้เป็นวิธีที่ผู้ป่วยจะเจ็บตัวน้อยที่สุดและปลอดภัยกว่าการเร่งคลอดโดยไม่รอให้มีการเจ็บครรภ์ขึ้นเอง   การเร่งคลอดจะทำในกรณีที่ทารกเสียชีวิตค้างอยูในครรภ์เป็นเวลานานเกินไป  คือประมาณ 1 เดือนหลังจากที่ทารกเสียชีวิต  หรือในกรณีที่สงสัยว่าอาจมีการติดเชื้อในมดลูก  กรณีนี้ต้องรีบเร่งให้คลอด

ที่สำคัญ  กรณีที่ทารกเสียชีวิตในครรภ์เป็นข้อห้ามของการผ่าตัดคลอดทางหน้าท้องค่ะ   ถึงแม้จะเป็นสูติแพทย์มือหนึ่งของเมืองไทยก็จะไม่ผ่าตัดคลอดให้กรณีที่ทารกเสียชีวิตในครรภ์  ยกเว้นว่าทารกในครรภ์ตัวใหญ่มาก ๆ จนไม่สามารถคลอดออกเองทางช่องคลอดได้  จึงจะเลือกวิธีการผ่าตัดคลอด

ซึ่งเป็นเรื่องแปลกในสังคมไทย  ที่คนส่วนหนึ่งมีความเข้าใจผิดว่าการผ่าคลอดปลอดภัยกว่าการคลอดธรรมชาติ   ทั้งที่ความจริงแล้วการคลอดธรรมชาตินั้นปลอดภัย  เจ็บตัวน้อย  ฟื้นตัวเร็วมาก  ให้นมลูกได้เร็ว  มดลูกเข้าอู่เร็ว ในขณะที่การผ่าคลอด    นอกจากจะฟื้นตัวช้ากว่า  เจ็บตัวมากกว่า  น้ำนมมาช้ากว่า  ยังเสี่ยงกับการเกิดภาวะแทรกซ้อนที่อาจเกิดขึ้นได้ทั้งจากการดมยาสลบและการผ่าตัด   การผ่าตัดทำคลอดจึงควรทำในกรณีที่มีข้อบ่งชี้ทางการแพทย์เท่านั้นค่ะ


จากคุณ : เหมียวเล็ก - [ 5 พ.ย. 49 18:59:12 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 20

เขาเล่าว่า ....
ยังจำเรื่องหมวยโซกันได้หรือไม่
คนออกมาด่าแทกซี่กันทั้งประเทศ แล้วสุดท้ายมีใครออกมาขอโทษแทกซี่บ้างหรือเปล่า


จากคุณ : เบื่อ - [ 5 พ.ย. 49 22:27:53 A:61.47.114.243 X: TicketID:092951 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 21

ขอนอกประเด็นแล้วกันครับ เอาเรื่องที่เจอกับตัวแล้วกัน โรงพยาบาลศิครินทร์ นี่แหละครับ

ผมพาพี่ที่ทำงานไปรักษา เนื่องจากโดนสุนัขบ้านข้าง ๆ กัดเอา
คนที่โดนกัด อายุ 35 ปี ไม่มีประวัติแพ้ยา (เคยผ่าตัดใหญ่ 1 ครั้ง จากกรณีขาหักเพราะรถมอเตอร์ไซค์คว่ำ)  ไม่มีโรคประจำตัว สุขภาพแข็งแรง

เบื้องต้นหลังโดนกัด ล้างแผลด้วยน้ำสบู่ ซับให้แห้ง ใช้ผ้าก๊อสพันสำลี (เพื่อซับเลือด) แล้วไป ร.พ. เพราะเลือดไม่หยุด ไม่มีเขี้ยวฝัง
ไปถึง ร.พ. พอหมอ ทำแผล สั่งยาตามปกติ แล้วหมอสั่งให้ฉีดยา 2 เข็ม เข้าใจว่าบาดทะยัก และ กันพิษสุนัขบ้า พอพี่เขารับยาแล้วเดินไปอีกห้องนึงเพื่อฉีดยา หลังจากนั้นไม่เกิน 10 นาที มีบุรุษพยาบาลเดินมาหาผม ให้ติดต่อครอบครัว พี่เขาด่วน เขามีอาการช๊อกเพราะแพ้ยา -*- และต้องเข้า ICU

ซึ่งมันยังทำให้ผมงงจนทุกวันนี้ ว่าตกลงพี่เขาเป็นอะไรกันแน่ แค่ฉีดยากันพิษสุนัขบ้านี่ถึงขนาดช๊อกเลยหรือ

แล้วเด็ก ๆ ที่รับการฉีดป้องกันโรคพิษสุนัขบ้าที่โรงเรียนล่ะ? (ไม่รู้ตอนนี้มีรึเปล่า แต่สมัยผมเด็ก ๆมันมีอ่ะ )

คนที่ร่างกายแข็งแรงดี เคยผ่าตัดมาแล้ว ก็น่าจะผ่านการรับยากันบาดทะยัก แล้วทำไมถึงแพ้ยาจนอาการหนักขนาดนั้นได้

คนอื่น ๆ วิพากย์วิจารณ์กันว่า น่าจะเพราะคนที่ฉีดยาให้ อาจจะฉีดไปโดนเส้น? (เส้นอะไรไม่รู้ ถามแล้วคนพูดไม่ตอบ) แต่คนฉีดนี่ก็ต้องหมอหรือพยาบาลเท่านั้นไม่ใช่หรือครับ?

ถ้ามีผู้รู้หรือคุณหมอท่านใดพอให้ความรู้ผมได้ รบกวนบอกทีนะครับ


จากคุณ : saengchot - [ 5 พ.ย. 49 23:53:12 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 22

เอาเรื่องแรก  เรื่องแพ้ยาก่อนนะคะ

อาการข้างเคียงของยา เป็นสิ่งที่สามารถคาดการณ์ได้จากคุณสมบัติของยาและสามารถเกิดขึ้นได้กับทุกค นที่ใช้ยาชนิดนั้นๆ แพทย์สามารถแจ้งให้ทราบล่วงหน้าว่าจะเกิดอาการข้างเคียงอย่างไร และหาทางป้องกันหรือหลีกเลี่ยงได้ เช่น ให้รับประทานยาหลังอาหารทันที เพื่อลดอาการข้างเคียงของยาที่มีฤทธิ์ระคายเคืองกระเพาะอาหาร เป็นต้น
อาการแพ้ยา เป็นสิ่งที่ไม่สามารถคาดการณ์ได้ และเกิดขึ้นกับผู้ป่วยบางราย ไม่สามารถบอกได้ว่าจะเกิดขึ้นกับใครบ้าง ในบางรายที่ไม่เคยแพ้ยา แม้ว่าจะเคยใช้ยาชนิดนั้นแล้วก็ตาม แต่เมื่อมีการใช้ยานั้นในครั้งต่อไป ก็อาจเกิดการแพ้ขึ้นได้ แต่ในผู้ที่เคยมีประวัติแพ้ยามาแล้ว เมื่อใช้ยาที่เคยแพ้อีก อาการแพ้ยาจะยิ่งรุนแรงมากขึ้นจนอาจเสียชีวิตได้ การแพ้ยาพบได้บ่อยในคนที่มีประวัติแพ้ยาชนิดหนึ่งชนิดใดมาก่อน และคนที่เป็นโรคภูมิแพ้ (เช่น หืด หวัดเรื้อรัง ลมพิษ ผื่นคัน)  

ลักษณะเด่นของการแพ้ยา
1. การแพ้ยาไม่ขึ้นกับขนาดยาที่ได้รับ เช่น ยาในปริมาณที่น้อยมาก อาจกระตุ้นให้เกิดอาการแพ้ยาที่รุนแรงได้ สามารถเกิดขึ้นได้จากการใช้ยาในทุกรูปแบบ เช่น ยากิน ยาฉีด ยาหยอดตา และยาทา
2. เมื่อหยุดยาที่แพ้ อาการที่แพ้นั้นจะหายไป แต่เมื่อใดที่ได้รับยาที่แพ้นั้นอีก จะปรากฏอาการที่แพ้ซ้ำ
การแพ้ยาแบ่งออกได้เป็น 2 ชนิด  
1. การแพ้ยาที่เกิดขึ้นแบบทันทีทันใด อาการแพ้ยามีตั้งแต่ระดับน้อยๆ อาจเป็นแค่ผื่นคัน ลมพิษ ผื่นแดง ริมฝีปากบวม หน้าบวม หนังตาบวม แต่ถ้าแพ้ยารุนแรงมากขึ้นอาจทำให้ ผิวหนังเปื่อยลอก ใจสั่น แน่นหน้าอก หายใจลำบาก คลื่นไส้ อาเจียน เป็นลม ความดันโลหิตต่ำ ชีพจรเต้นเบาและเร็ว หยุดหายใจ และเสียชีวิตได้  
2. การแพ้แบบทิ้งช่วง ร่างกายจะแสดงอาการ หลังจากได้รับยาไปแล้ว 1-2 วัน หรืออาจนานเป็นอาทิตย์เป็นเดือน

การดูแลรักษาตนเอง  
1.ถ้าสงสัยว่าอาจจะแพ้ยา ให้หยุดยาทันที และรีบนำยาที่สงสัยนั้นกลับไปพบแพทย์หรือเภสัชกร เพื่อพิจารณาว่ายาตัวไหนที่มีโอกาสเกิดแพ้ยาได้มากที่สุด แพทย์จะได้พิจารณาเปลี่ยนยาตัวใหม่ให้ และ ให้ยาแก้แพ้  
2.ต้องจดจำชื่อยาที่แพ้นั้น ไม่ควรจำสี หรือรูปร่างลักษณะของเม็ดยา เนื่องจากไม่อาจบอกได้แน่นอนว่าเป็นยาอะไร หากไม่มีชื่อยาบนซอง หรือฉลากที่ใช้ ต้องกลับไปขอชื่อยาจากแหล่งที่ได้รับยานั้น  
3.เมื่อทราบชื่อยาที่แพ้แล้ว ให้เขียนชื่อยาที่แพ้ไว้บนบัตรประจำตัวประชาชน หรือ บัตรอื่นที่พกติดตัวตลอดเวลา หรือ สวมป้ายเตือนแบบสร้อยคอหรือแบบสร้อยข้อมือ บอกรายละเอียดว่าแพ้ยาอะไรบ้าง เผื่อประสบอุบัติเหตุ ไม่รู้สึกตัว สถานพยาบาลที่รักษา จะได้ทราบว่ามีประวัติแพ้ยาอะไร  
4.บอกให้แพทย์ หรือ เภสัชกร ทราบว่า แพ้ยาอะไรบ้าง ก่อนรับยาทุกครั้ง  
5.ที่สำคัญคือ ไม่ควร ใช้ยาพร่ำเพรื่อโดยไม่จำเป็น โดยเฉพาะยาที่ไม่ทราบว่าเป็นยาอะไร เช่น ยาชุด ยาที่ไม่มีฉลาก หากเจ็บป่วย ต้องใช้ยา ควรพบแพทย์ หรือ เภสัชกร จะดีที่สุด  

จากเอกสารของคุณหมอหมู  thaiclinic


จากคุณ : เหมียวเล็ก - [ 6 พ.ย. 49 00:36:47 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 23

เรื่องที่สอง  คนที่ร่างกายแข็งแรงดี เคยผ่าตัดมาแล้ว ก็น่าจะผ่านการรับยากันบาดทะยัก เรื่องนี้เป็นความเข้าใจผิดค่ะ  วัคซีนป้องกันบาดทะยักจะฉีดให้กับผู้ป่วยที่มีแผลสกปรก  แผลลึก  แผลเปื้อนดิน  ผู้ป่วยที่เข้ารับการผ่าตัดโดยปกติไม่ต้องฉีดวัคซีนบาดทะยักค่ะ  เพราะการผ่าตัดเครื่องมือเครื่องใช้ผ่านการฆ่าเชื้อโรคมาแล้ว  ยกเว้นว่าผู้ป่วยมีแผลสกปรกแล้วต้องผ่าตัด  เช่นกระดูกหักแบบมีแผล  ถูกแทง เป็นต้น

เรื่องแพ้ยาเป็นเรื่องที่ยังมีความเข้าใจคลาดเคลื่อนกันอยู่มากค่ะ  อาการแพ้ยาก็คืออาการแพ้อย่างหนึ่ง  เกิดกับใครก็ได้  เกิดกับยาชนิดใดก็ได้  เกิดจากยากิน ยาทา ยาฉีดได้ทั้งหมด  ส่วนระดับความรุนแรงของการแพ้ก็อย่างที่บอกไปข้างต้น

ที่สำคัญอาการแพ้ตั้งแต่ระดับเล็กน้อย  จนถึงรุนแรง  เกิดได้จากสาเหตอื่นนอกจากการแพ้ยา  อาจจะแพ้อาหาร  แพ้อากาศ  แพ้แมลง ฯลฯ ซึ่งอาการแพ้ขั้นรุนแรงประมาณครึ่งหนึ่งจะไม่ทราบสาเหตที่ชัดเจนค่ะ


จากคุณ : เหมียวเล็ก - [ 6 พ.ย. 49 00:45:31 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 24

สาระทั้งน้านนนนน....  [- -"]!!!

 
 


จากคุณ : ilovethisgames - [ 6 พ.ย. 49 02:20:46 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 25

สงัสยจังถ้าเด็กตายแล้วก้อควรจะรับผ่าออกไม่ใช่เหรอคะ ไม่งั้นจะเกิดเป็นพิษ เก็บไว้ได้ยังงัยนะ งงจริง

เคยไปหาหมอไทยดูที่เมกานะ แต่ดูเค้าไม่ละเอียดเลยเปลี่ยนไปเป็นหมอฝรั่งเหมือนเดิม เพราะนี้คือท้องสองแล้ว ตรวจละเอียดมากๆ ใส่ใจทุกรายละเอียด


จากคุณ : Baby I love you - [ 6 พ.ย. 49 06:40:59 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 26

คุณ คห.25 ครับ
กรุณากลับไปอ่าน คห.7 และ คห.19 อีกครั้ง


จากคุณ : ส.มโนมัย - [ 6 พ.ย. 49 08:52:01 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 27

ศิครินทร์ไหนอ่ะคับ?


ผมว่าเรื่องนี้มันฟังดูทะ:-)ๆ นะครับ


จากคุณ : ....โจคับ.... - [ 6 พ.ย. 49 09:00:31 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 28

ฟังแล้วไม่น่าเชื่อเลยนะครับ คือถ้ามันจริงนี่ ผมว่าเลวร้ายเกินมนุษย์แล้วละ

รอคุณ จขกท เข้ามาขยายความต่อก่อนดีกว่า

question


จากคุณ : cookiecompany - [ 6 พ.ย. 49 09:32:36 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 29

ปกติทำประกันสังคมไว้ที่นี่ เพราะดูดีที่สุดในละแวกที่ทำงาน เผื่อเจ็บป่วยเล็กน้อย จะได้แวะไปได้สะดวก
แต่เป็นคนไข้ประจำที่โรงพยาบาลใกล้บ้านกันทั้งครอบครัว

ท้องแรกประกันสังคมยังไม่รวมการฝากท้อง และให้เบิกได้แค่ 2000 บาท พอมีเริ่มประชาสัมพันธ์เรื่องนี้ เราก็เลยโทรไปปรึกษาที่โรงพยาบาลประจำครอบครัว เพื่อย้ายประกันสังคม จุดประสงค์เพื่อฝากครรภ์โดยเฉพาะ แต่ว่าเค้าไม่รับประกันสังคมน่ะ (ปกติคนไข้เค้าก็เยอะตลอดอยู่แล้ว)
แต่โรงพยาบาลในเครือรับ ก็เลยลองโทรไปคุยดู เค้าก็อธิบายเรื่องเงื่อนไขของการฝากครรภ์คลอดของประกันสังคมอย่างละเอียด (แต่ตอนนี้ลืมๆรายละเอียดไปแล้ว) สรุปว่าเราไม่ประทับใจค่ะ ยอมฝากพิเศษแล้วไปเบิกเอา 6000 หลังคลอดดีกว่า

แต่ว่า ณ บัดนี้ ยังไม่มีแววว่าจะได้เบิกค่าทำคลอดรอบสองเลย...

ขอบคุณคุณเหมียวเล็กค่ะ ที่ให้คำแนะนำอย่างกระจ่าง ยอมรับว่าไม่เคยรู้มากว่าถ้าเสียเด็กตอนอายุครรภ์ขนาดนี้ ต้องรอให้เจ็บครรภ์คลอดเอง

แต่อาจารย์หมอที่ทำคลอดให้เคยบอกว่า การให้ยาเร่งคลอดจะทำให้เราเจ็บปวดทรมาณมากเท่านั้นเอง


จากคุณ : == พิ้งค์กี้ == - [ 6 พ.ย. 49 09:56:37 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 30

ไม่เชื่อว่าความจริงมันจะถูกต้องและครบถ้วนตามที่คุณเขียนมาครับ

จากคุณ : Marquez - [ 6 พ.ย. 49 11:21:24 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 31

ผมว่ามันก็ยังไม่ค่อยน่าเชื่อนะครับ เพราะว่า "เขาเล่ามา" นี่มันมักจะคลาดเคลื่อนจากความเป็นจริงเสมอแหละครับ ไม่มากก็น้อย โดยเฉพาะถ้าคนเล่ามีอคติด้วยแล้ว อาจเล่าไม่หมด ปิดบังบางส่วนไว้ก็เป็นได้ครับ

จากคุณ : Fernando_Sor - [ 6 พ.ย. 49 12:26:30 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 32

รพ.นี้แย่จริงๆค่ะ
เคยไปหาหมอมาหลายครั้งแล้ว
ให้ยาแบบประหยัดมากๆ
หมอนัด 1 อาทิตย์ แต่จัดยาให้ 3 วัน
ทั้งที่เป็นย่าที่ต้องกินต่อเนื่อง 2 สัปดาห์
อย่างน้อยก็ต้องจัดมาให้ 1 อาทิตย์ แล้วมารับอีกตอนพบหมอครั้งใหม่


จากคุณ : ต้องให้เปลี่ยนสักกี่ที - [ 6 พ.ย. 49 12:28:54 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 33

เล่าให้หมดนะ

จากคุณ : thanks (thaiMBA) - [ 6 พ.ย. 49 12:34:54 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 34

ไม่ค่อยเชื่อเหมือนกันครับ เพราะเป็นเรื่องคนอื่นเล่ามาอีกที อาจยังไม่ทันไตร่ตรองให้ดี แล้วเอามาโพส

ถ้าคนที่คุณฟังมาแท้งจริง แต่อยากจะใส่ความหมอ เพื่อปกป้องอะไรสักอย่าง หรือสร้างกำลังใจให้ักับตัวเอง ก็เป็นไปได้

แต่ถ้าเป็นอย่างนั้นจริง ๆ ก็ฟ้องร้องกันได้เลย หรือไม่ก็ระบุให้มันชัดเจนกว่านี้ พูดแบบเหมารวมแบบนี้มันดูไม่ค่อยดีอ่ะ


จากคุณ : แตงโมสีรุ้ง - [ 6 พ.ย. 49 14:14:32 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 35

ศิครินทร์ไหนคะ??

เคยไปหาหมอครั้งนึง อุบัติเหตุที่โรงเรียนแล้วทางโรงเรียนพาไปที่นั่น.. เจ็บจำได้ถึงทุกวันนี้


จากคุณ : pervpanda - [ 6 พ.ย. 49 16:50:52 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 36

ปกติจะรอเด็กคลอดออกมาเองนะคะ ยกเว้นนานเกินไป คนสื่อสารสื่อสารไม่หมดหรือเปล่า

จากคุณ : ฟ้าส่งให้เกิดมาสวย - [ 6 พ.ย. 49 18:01:04 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 37

อ่านแล้วรู้สึกแปลกๆชอบกล

จากข้อความข้างบน "เด็กหมดลมหายใจแล้ว ? "

เด็กยังอยู่ในท้องไม่ใช่เหรอคะ แล้วเด็กไปเริ่มมีลมหายใจตอนไหน???????


จากคุณ : be good girl - [ 6 พ.ย. 49 21:38:41 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 38

แจ้งพันทิป เช็ค ip แล้วเชิญตัวมาเล่าเลยดีกว่าไหม ?

ถ้าไม่ใช่ ใส่ความ .. โอละพ่อแน่ๆ  หึหึ


จากคุณ : อาซิ่ม - [ 6 พ.ย. 49 23:06:00 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 39

Fetal death in utero is not the indication for cesarean section, including not an emergency condition.  The recommendation for this problem is vaginal delivery but should beware of coagulopathy due to DIC.  So I think this is not the wrong treatment but this hospital especially the doctor have poor communication with the patient.

จากคุณ : momoa (momoa) - [ 7 พ.ย. 49 05:56:03 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 40

กระทู้นี้แสดงให้เห็นว่า คนไทยส่วนมากนิยมด่า หมอกับ รพ ไว้ก่อน โดยเชื่อคำพูดไม่กี่คำของผู้เสียหาย โดยที่ไม่ได้ไตร่ตรอง คิด หรือทบทวน ถึงข้อเท็จจริง ความเป็นจริง ความน่าจะเป็น  อย่างน้อยก็น่าจะศึกษาหาข้อมูลถามผู้รู้มาก่อนที่จะประนามคนอื่น
กระทู้นี้แปลกๆหลายอย่างครับ ผมไม่เชื่อว่ามีหมอคนไหนแค่ลูบๆคลำ กับ ใช้หูฟัง แป๊บเดียว แล้วกล้า วินัจฉัยว่าเด็กตายในครรภ์หรอกครับ มันเป็นเรื่องใหญ่มากทีเดียว
และตามหลักการแล้ว หมอก็น่าจะบอกคนไข้แล้วว่าให้รอคลอดเองได้ ไม่จำเป็นต้องผ่าเอาออก แต่คนไข้อาจจะไม่เข้าใจคิดว่าหมอไม่ทำอะไร


จากคุณ : The God Fowler - [ 7 พ.ย. 49 11:51:02 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 41

ฟังหูไว้หู
ประเภทเขาเล่าว่า ---- ต้องระวังหน่อย


จากคุณ : 5 - [ 7 พ.ย. 49 13:35:56 A:10.6.142.37 X:202.28.181.9 TicketID:070680 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 42

เฮ้อ...น่าเบื่อชะมัด  เล่นด่าเอาๆทั้งที่ตัวเองแค่ฟังมาจากคนอื่น  แถมยังไม่มีความรู้จริงๆเกี่ยวกับเรื่องที่ด่าอีก  ขอโทษทีอารมณ์ขึ้นจนได้...ก็เพราะแบบนี้ไงล่ะพี่เรา  เพื่อนเราถึงได้ลาออกกัน  ทั้งที่ตอนแรกตั้งใจจะเป็นหมอที่ดีช่วยเหลือคนอื่นแท้ๆ

"พี่ที่ทำงานท้องได้ 5 เดือนแล้วค่ะ แล้วก็มีประกันสังคมที่โรงพยาบาลนี้ด้วยค่ะ ท้องนี้เป็นท้องที่2 ท้องแรก แท้งไปตอน3 เดือนค่ะ พอท้องนี้ก็ฝากท้องกับที่นี่ ตลอดเวลาทุกครั้งที่หมอนัด หมอไม่เคยตรวจอย่างละเอียดเลย แม้แต่กระทั่งฟังเสียงหัวใจเด็กก็ไม่เคย เหมือนเข้าห้องไปสวัสดีหมอแล้วเดินออกมา ยังไงอย่างนั้นเลยค่ะ โดยหมอใช้มือคลำ เท่านั้น อันนี้คือความจริงนะคะ แล้วเมื่อประมาณ 2-3 สัปดาห์ที่ผ่านมา พี่เค้ารู้สึกว่าลูกดิ้นอ่อนมาก บางทีก็ไม่ดิ้น แต่ก็ยังไม่ไปหาหมอในทันที จนเพิ่งไปวันนี้ค่ะ หมอก็ตรวจโดยใช้หูฟัง และมือคลำ ๆ ดู แล้วบอกว่าเด็กหมดลมหายใจแล้ว ให้คนไข้กลับบ้านไปก่อน เพราะหมดเวลารักษาของประกันสังคมแล้ว ตอนนี้คนไข้ยังไม่ได้รับการรักษาหรือผ่าเอาเด็กออกเลยค่ะ ร.พ.นี้ชุ่ยจริง ๆ "

เพิ่มเติมเรื่องการตรวจครรภ์ก็แล้วกัน  ตามปกติแล้วช่วงที่ยังท้องอ่อนๆน่ะทำอะไรยังไม่ค่อยได้หรอกนะคะ  ทำได้แค่คลำตรวจดูระดับยอดมดลูกว่าโตได้เหมาะสมกับอายุครรภ์หรือไม่เท่านั้นเอง  เสียงหัวใจเด็กจะเริ่มฟังได้ยินเมื่อประมาณ 16-18 สัปดาห์  เริ่มดิ้น 18-20 สัปดาห์  ตรวจอัลตร้าซาวด์ดูความผิดปกติใหญ่ๆและยืนยันอายุครรภ์ตอนประมาณ 20 สัปดาห์  ถ้าดูตามที่บอกมาว่าท้อง 5 เดือน ก็ประมาณ 20 สัปดาห์  ปกตินัดตรวจเดือนละครั้ง  หมอเขาก็ทำถูกแล้วนี่คะ  ที่ว่าแค่คลำๆท้องน่ะ  ก็มันทำได้แค่นั้นเองนี่  ถ้าเขาฟังเสียงหัวใจเด็กได้ตั้งแต่แรกๆก็แปลว่ามั่วแล้วค่ะ  ส่วนการวินิจฉัยเด็กเสียชีวิตในครรภ์  ก็มักจะตรวจแล้วพบว่ามดลูกไม่โตขึ้น,ไม่ได้ยินเสียงหัวใจเด็ก,อาการต่างๆของการตั้งครรภ์หายไป  แต่ตามปกติจะตรวจยืนยันด้วยการอัลตร้าซาวด์นะ.......แล้วถ้าเด็กตายจริงๆก็จะเป็นตามที่ค.ห.ข้างบนบอกไว้นั่นแหละค่ะ

....เราว่าหมอก็ทำถูกแล้วนี่  จะแย่ก็คงเป็นที่เรื่องของการสื่อสารมากกว่า.....ก็นี่ไงที่บอกว่าทำดีเสมอตัว  ทำชั่ว(ไม่ถูกใจ)โดนด่า    แล้วใครมันจะมีกำลังใจทำต่อล่ะ...บ่นๆๆ


จากคุณ : vinv - [ 7 พ.ย. 49 13:46:47 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 43

อ่านดูเหมือน จขกท ฟังเขามาเล่านะครับ
อยากให้เจ้าตัวคนเดือดร้อน มา บอกเองดีกว่า
ฟ้องร้องไปเลยครับ ถ้า ร.พ. ชุ่ยจริง ผิดจริง
จะได้เป็นตัวอย่าง  ให้รู้กัน
ไม่ใช่ว่า ฟังเขามาเล่า เอาคำเขามาพูดแล้วก็ มาตั้งกระทู้ว่า เสียๆ หายๆ  เขาเป็นโรงพยาบาลเอกชน ที่ใช้ ชื่อเสียง
ทำการรักษาพยาบาล คุณมาว่าแบบนี้ ถ้าไม่จริง ทางโรงพยาบาล ฟ้องร้องได้นะครับ  ถ้า ทางโรงพยาบาลผิด คนที่เสียหายก็ เรียกร้องได้ อยู่แล้ว

เอางี้ผมจะส่งลิ้งค์ กระทู้นี้ ไปที่เวบ ของ ร.พ.ที่คุณว่ามาให้นะครับ


จากคุณ : Wphat - [ 7 พ.ย. 49 14:21:41 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 44

เด็กเสียในครรภ์ ต้องรอให้คลอดเอง ถ้าไม่ได้จึงค่อยผ่าออก เป็นมาตรฐานทั่วโลกครับ

จากคุณ : Oogenesis - [ 7 พ.ย. 49 15:28:00 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 45

เรื่องอื่นไม่ทราบครับ แต่เรื่องประกันสังคมที่โรงพยาบาลนี้จ่ายยาให้กับคนไข้ที่ใช้ประกันสังคม ไม่เหมือนกับคนที่จ่ายตังค์เงินสดแน่นอนครับ

จากคุณ : justiriuz - [ 7 พ.ย. 49 19:42:44 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 46

จขกท. หายไปแล้ว

จากคุณ : หลังคาดำแดง - [ 7 พ.ย. 49 21:23:55 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 47

จขกท. มารับผิดชอบหน่อย...
หายหัวไปหยั่งงี้  จะให้คิดว่ายังไง.
เป็นเรื่องแต่งเพื่อหลอกทำลายเครดิตโรงพยาบาลกับหมอ  ใช่ไหม????


จากคุณ : ส.มโนมัย - [ 7 พ.ย. 49 22:03:10 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 48

เท่าที่ดิฉันได้อ่านในหนังสือ  รู้มาว่า  เด็กที่เสียชีวิตในครรภ์  หมอเขาจะไม่ผ่าตัดเอาเด็กออก  ต้องรอให้แม่เจ็บครรภ์แล้วเบ่งออกมาเองน่ะค่ะ   จะด้วยเหตุผลไรนั้นดิฉันจำไม่ได้ค่ะเขามีบอกไว้เหมือนกัน  ที่สำคัญมันอยู่ที่ว่าหมอได้อธิบายให้คนไข้ฟังหรือป่าว  ว่าทำไมถึงไม่เอาเด็กออกทันที   หมอน่าจะอธิบายนะคนไข้จะได้เข้าใจ  ถ้าไม่อธิบายก็แย่ค่ะ  น่าจะลองไปหาหมอที่ใหม่ดูแล้วถามหมอให้ละเอียดนะคะ  เพื่อความปลอดภัยของเราเองค่ะ

จากคุณ : AA (ampaiaim) - [ 7 พ.ย. 49 22:21:36 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 49

คห 7       คห 19     คห 42  คะ

เราเห็นด้วยอย่างแรงค่ะ


ว่าเหตุการณ์ประเภท  "เขาเล่าว่า" ต้องฟังหูไว้หู
อุ๊ย  จขกท หาย


จากคุณ : กะหล่ำในตู้เย็น - [ 7 พ.ย. 49 22:32:31 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 50

----"ช่วยด้วยค่ะ ร.พ.ศิครินทร์ ทำชุ่ยมากเลย "-------

ช่วยยังไงล่ะครับ ?  ทางที่ดี จขกท. กรุณาช่วยชี้แจงให้มากกว่านี้ ดีกว่าไหมครับ

เดี๋ยวจะโอละพ่อมากไปกว่านี้


ด้วยจิตคารวะ.


จากคุณ : Rooter - [ 7 พ.ย. 49 22:32:31 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 51

เดี๋ยวนี้เยอะนะคะ เหตการณ์ ตำหนิพวกตำหนิหมอ อยากฟ้องหมอ
"อย่าทำไม่ดีมานะ เดี๋ยวแม่จะฟ้องให้หมดตัวเลย"
"ชั้นจะกินอาหารไขมันสูงๆทุกวัน แต่ถ้าชั้นป่วยต้องรักษาให้หายนะ ให้อายุถึงร้อยปีเลย"

เหนื่อยแทนคุณหมอค่ะ


จากคุณ : กะหล่ำในตู้เย็น - [ 7 พ.ย. 49 22:43:41 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 52

ปกติแม่เราก็รักษาอยู่ร.พ.นี้ก็เห็นหมอและพยาบาลใส่ใจดีนะคะ

แต่ไม่ได้ใช้ประกันสังคม


จากคุณ : หมีสีชมพู - [ 8 พ.ย. 49 00:24:23 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 53

ประกันสังคม  ...........  จริงๆแล้วทางโรงพยาบาลได้เงินตอบแทนจากกองทุนเยอะอยู่นะ ทำไมตั้งนโยบายให้ประหยัดงบหรืออะไรอีกมากมาย  โดยเฉพาะโรงพยาบาลเอกชนชั้นนำทำให้เกิดความแตกต่างแบ่งแยกชัดเจนมาก  

ในความคิดเห็นของเรา  เป็นเรื่องของทางสนง.ประกันสังคมด้วยนะ ที่ต้องรับผิดชอบตรวจสอบในเรื่องของโรงพยาบาลที่รับผู้ป่วยประกันสังคม  ให้ดูแลให้มีมาตรฐาน  และมีจรรยาบรรณให้มากกว่านี้หน่อย


จากคุณ : สมอสีขาว - [ 8 พ.ย. 49 00:41:08 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 54

ใช้บริการที่ รพ.นี้เหมือนกัน แต่เป็นโรค หู คอ จมูก หมอประจำเราน่ารักจะตาย ยิ้มแย้ม แจ่มใส พูดจากับคนไข้ก็ดี ก่อนจะไปพบหมออาการย่ำแย่ อยากนอน รพ.สัก 2-3 วัน พอเจอหมอวันเดียว หายแล้ว..

แต่เป็น รพ.ศิครินทร์ หาดใหญ่ นะคะ.. ไม่ทราบ จขกท.เจอ ศิครินทร์ ที่ใหนคะ


จากคุณ : วิวัน (wantanee1706) - [ 8 พ.ย. 49 08:25:04 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 55

จขกท.   มานหายหัวไปไหน??
แจ้ง 1000 ทิป เช็ค ไอพี  เชิญตัวมาเล่าเลยดีป่ะ?

อะไร เป็น อะไร  จะได้รู้กัน
ทำอย่างนี้สถาบันเค้าเสียหายนะเนี๊ยะ


จากคุณ : ....โจคับ.... - [ 8 พ.ย. 49 12:01:47 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 56

ตอนแรกอ่านดูแล้วท้อแท้เลย
มาดูช่วงหลังๆค่อยดีขึ้นมากที่ยังมีคนเข้าใจหมอบ้าง


จากคุณ : peachachoo (peachachoo) - [ 8 พ.ย. 49 12:49:09 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 57

แฟนผมตรวจครรภ์ที่นี่ครับ (ไม่ได้ใช้ประกันสังคม) แฟนผมก็ต้องรอตรวจตามคิว ไม่เห็นได้อภิสิทธิ์มากกว่าคนไข้ประกันสังคมเลย นี่ก็ย่างเข้าเดือนที่ 5 แล้วครับ คุณหมอก็เอาใจใส่ดี ไม่เห็นมีอะไรนี่ครับ

จากคุณ : haah - [ 8 พ.ย. 49 13:28:22 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 58

จขกท. อยากดังนี่นา แต่คงต้องดับแล้วล่ะ ก็คนอื่นเค้าไม่ได้โง่นี่คะ

จากคุณ : BOOTH_FON - [ 8 พ.ย. 49 13:29:46 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 59

สงสัยว่าเป็นกระทู้แนะนำได้ยังไง แสดงว่าโหวตก่อนอ่าน หรืออ่านก่อนโหวต เฮ้อ!

จากคุณ : snowpok - [ 8 พ.ย. 49 13:41:22 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 60

เอ่อ  อ่านแล้วงง  

แต่ว่าฟังหูไว้หูนะจ้ะ  เรารักษาที่นี่ขอบอกว่าชอบมากๆๆ  บริการดีสุดๆ   แต่ว่าเราใช้ประกันทั่วไปนะ ไม่ใช่ประกันสังคม เคยแต่ใช้ประกันสังคมที่อื่น แย่นะแต่ว่า


จากคุณ : xammy - [ 8 พ.ย. 49 14:17:05 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 61

อ่านข้อความ จขกท เสร็จ ก็ขมวดคิ้วเล็กน้อย ขมวดเพราะว่า เฮ้ย จริงเปล่าหว่า ต้องฟังหูไว้สองหู นะครับ ไม่ใช่ไม่เชื่อ แต่ไม่รู้นี่หว่า อยากให้เจ้าของกระทู้ มาเพิมเติมข้อมูลที่ พี่ๆน้องๆ เขาถามอะครับ จะได้ clear ถ้าห่วงพี่ที่ทำงานของคุณ จริงๆ คุณต้องมาช่วยเค้านะครับ

จากคุณ : ไทยนครินทร์ - [ 8 พ.ย. 49 21:54:52 A:58.136.206.59 X: TicketID:027415 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 62

ถ้าเป็นพี่จริงๆ
แล้วมา post เพราะเดือดร้อนแทน ก็เข้าใจนะ
แต่นี่แค่เพื่อนร่วมงานเขาเล่ามาอีกที
เป็นห่วงขนาดเอามา post
นี่มันยังไงๆนะ

แถมหายหัวไปอีก รพ เขาจะฟ้องไหมเนี่ย


จากคุณ : Ashley - [ 9 พ.ย. 49 00:24:34 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 63

เอ..ที่เคยไปใช้บริการก็ดีนี่ค่ะ...เสียแต่ว่ารอนานไปหน่อย (คนเยอะมาก) คุณหมอบางท่านแม้จะเป็นหมอที่ดูยังหนุ่มสาว (ย้ำว่าบางท่านนะคะ)  แต่ก็ให้การตรวจ พร้อมคำแนะนำที่น่ารักทุกท่านเลย............เอ....แปลกนะคะ...

จากคุณ : แกงส้มชะอมกุ้งใส่ผักบุ้งนิดนึง (น้องแกงส้ม) - [ 9 พ.ย. 49 12:13:21 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 64

ยอมรับว่าโรงพยาบาลนี้ชุ่ยจริงครับ ที่ศรีนครินทร์นะครับ (- -")


คนเป็นมะเร็งสามารถบอกว่าเป็นโรคกระเพาะได้โดยที่ไม่ยอมวินิจฉัย เอิ่มอันนี้ไม่มีคนเล่านะครับ เรื่องจริง (- -")


จากคุณ : สตอเบอร์รี่นมเขย่า (<Strawberry Milk Shake>) - [ 9 พ.ย. 49 19:25:45 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 65

ระวังโดนโรงพยาบาลเค้าฟ้องกลับนะคะ

จากคุณ : LWWW - [ 10 พ.ย. 49 02:05:33 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 66

ปัญหาคงอยู่ที่การสื่อสาร
ตอนหมออธิบาย คนไข้เข้าใจหรือเปล่าก็ไม่รู้
ความไม่รู้ ความเข้าใจผิด มันทำให้อะไรๆมันไปกันใหญ่ได้เสมอเลย


จากคุณ : แครอทเค้ก - [ 10 พ.ย. 49 10:02:22 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 67

คนเป็นมะเร็งสามารถบอกว่าเป็นโรคกระเพาะได้โดยที่ไม่ยอมวินิจฉัย เอิ่มอันนี้ไม่มีคนเล่านะครับ เรื่องจริง (- -")

งืมๆมะเร็งอะไรคะ  ใช่มะเร็งกระเพาะหรือเปล่า  ถ้าไม่ใช่ก็โอเคว่าอาจจะห่วยจริง  แต่ถ้าใช่ก็ต้องบอกก่อนนะคะว่า  ตามปกติไม่มีที่ไหนวินิจฉัยมะเร็งตั้งแต่แรกหรอกค่ะ  จริงๆแล้วคนส่วนมากจะเป็นแค่โรคกระเพาะกันเท่านั้น  ส่วนใหญ่ถ้าอาการเหมือนหมอก็จะวินิจฉัยว่าเป็นโรคที่พบมากที่สุดก่อนและให้ยาไปทาน  ถ้าอาการไม่ดีขึ้นคราวนี้ค่อยคิดถึงโรคอื่นๆและตรวจหากันต่อไป  ดังนั้นถ้ารักษาแล้วไม่ดีขึ้น  ก็กลับไปบอกหมอคนเดิมซะเขาจะได้ตรวจเพิ่มเติม  การที่เราเปลี่ยนหมอก็คือกลับไปเริ่มนับหนึ่งใหม่นั่นแหละค่ะ  มันไม่สนุกแน่ๆค่ะถ้าคนที่มาด้วยลักษณะอาการเหมือนโรคกระเพาะจะโดนส่องกล้องตัดชิ้นเนื้อไปตรวจกันทุกคนน่ะ......แล้วนี่กรณีของคุณตกลงเรื่องราวมันเป็นยังไงคะ  ขอรายละเอียดหน่อยได้ไหม


จากคุณ : vinv - [ 10 พ.ย. 49 14:21:38 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 68

แย่จริง ๆ เลย เราก้อไปรักษาที่นี่เหมือนกัน
เป็นคนไข้ประกันสังคม รักษาไม่ได้เรื่องเลย ตรวจก้อตรวจคนไข้แบบชุ่ย ๆ เพื่อนเราไปรักษา ตอนนั้นมีอาการปวดหลัง เอ็กซ์เรย์ตั้งหลายครั้ง ก้อบอกว่ากล้ามเนื้ออักเสบ แต่พอไปรักษาที่ รพ.รามา หมอบอกว่าเป็นมะเร็งระยะสุดท้ายแล้ว  รพ.ห่วยอย่างนี้น่าปิดไปได้แล้ว ทางสาธารณสุขน่าจะเข้ามาตรวจสอบดูบ้าง-


จากคุณ : 123 (อั้งเกย) - [ 10 พ.ย. 49 15:38:22 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 69

เด็กตายในท้อง หมอไม่เอาออก

คนไข้ด่า หมอ รพ.

เห็นมาหลายรายแล้ว

ไม่ได้คุยกันก่อน


จากคุณ : Elrond - [ 11 พ.ย. 49 00:12:31 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 70

มาขอเล่าต่อค่ะ ต้องขอโทษด้วยที่หายไปนานจนเข้าใจผิดกัน ตอนนี้พี่คนนั้นได้รับการขูดมดลูกแล้วค่ะ อาการปลอดภัยดี เด็กเสียได้ 1 เดือน ก่อนที่พี่เค้าจะไปหาหมอในวันนั้น อาการข้างเคียงคือพี่เค้ามีอาการตัวบวมค่ะ ที่หมอบอกว่าให้กลับบ้านไปก่อนนั้น เพราะว่าวินิจฉัยดูแล้ว น่าจะปลอดภัย เพราะถุงน้ำคล่ำไม่แตก และเด็กฝ่อลงค่ะ พอผ่านไป 2 วันก็ทำการขูดมดลูกให้เลย ที่ทำงานทุกคนเค้าก็เป็นห่วงพี่คนนี้กันทั้งนั้น ต้องขอโทษอย่างมาก ที่การโพสต์กระทู้ด้วยอารมณ์ชั่ววูบ ทำให้ทุกคนต้องเข้าใจผิดค่ะ ตอนนี้เค้าปลอดภัยแล้ว ส่วนโอกาสที่จะมีลูกอีกครั้ง (ท้องที่ 3) ได้หรือไม่นั้น ยังพอมีโอกาสค่ะ แต่พี่เค้าอายุ36แล้ว ก็คงลำบากหน่อย ต้องขอโทษและขอบคุณทุกคนด้วยค่ะ

จากคุณ : สุ่ยเล้ง (สุ่ยเล้ง) - [ 11 พ.ย. 49 15:09:46 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 71

ฮือ..อ่านแล้วไม่รู้เมื่อไหร่น๊อ ประกันสังคมถึงจะบริการดี ๆ มีแต่คำชมกะเค้ามั่งเนี่ยะ
หักค่าประกันสังคมเดือน ๆ ก็ไม่ใช่น้อย ๆ นะ หลายร้อยบาทเลยทีเดียว
แต่เวลารักษา ยังกะผู้ป่วยอนาถาเข้าไปขอรักษาฟรีอย่างนั้นแหละ


จากคุณ : AntiVirus - [ 11 พ.ย. 49 18:57:51 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 72

อ่าน คห 68 อย่างอึ้งเลยค่ะ

น่ากลัวมากๆค่ะ


จากคุณ : loVeLyAnGel - [ 11 พ.ย. 49 19:53:18 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 73

อ่านจาก ความคิดเห็นที่ 70 ของ จขกท

แสดงว่าหมอรักษาได้ถูกต้อง
และโดนคุณ discredit สําเร็จลุล่วง ด้วยหัวข้อกระทู้เด็ด


"ช่วยด้วยค่ะ ร.พ.ศิครินทร์ ทำชุ่ยมากเลย"

สรุป

รพ ซวยเองนะช่วยไม่ได้ จะเอาอะไรกับอารมณ์ชั่ววูบของดิฉันล่ะ ก็แอบขอโทษแล้วนี่ สมาชิกเขาแตกตื่นโหวตกันเองนะ


กระทู้ด่าขึ้นกระทู้แนะนํา
แต่มาลบด้วยเท้าอ่อยๆว่าชั่ววูบ ใน คคห 70


ผมว่าไม่ต้องขอโทษหรือขอบคุณใครที่นี่หรอก
ขอโทษ รพ หรือ ขอบคุณถ้าเขาไม่ยื่นฟ้องคุณจะดีกว่า

เอิ๊กๆ  คนเราตั้งกระทู้เอามัน เป็นผม ฟ้องชัวร์ จะได้เป็นตัวอย่าง

จะได้ใช้สมองไตร่ตรองก่อนที่จะกล่าวหาพาดพิงใคร

แก้ไขเมื่อ 11 พ.ย. 49 21:44:20

แก้ไขเมื่อ 11 พ.ย. 49 21:39:48

แก้ไขเมื่อ 11 พ.ย. 49 21:34:50

จากคุณ : ป๊อกเก้าสองเด้ง - [ 11 พ.ย. 49 21:31:40 ]

 
 

ความคิดเห็นที่ 74

เอิ่ม

ไม่รู้เท็จจริง แต่นี่พูดถึงทั่ว ๆ ไปเวลาไปหาหมอนะฮะ
ในความรู้สึก เวลาเราป่วยก็อยากให้หมอช่วยใจเย็นอธิบายนิดนึงเหมือนกันว่ามันเกิดอะไรขึ้นกับตัวเอง โอเคว่าหมอไม่ใช่ผู้รู้จะได้บอกได้ทุกเรื่อง (แน่ล่ะ ตัวเองเจ็บเองยังบอกไม่ถูกเลย)

แต่ถ้าหมอแสดงว่าใส่ใจ เราก็จะสบายใจน่ะฮะ ประมาณว่ารักษากายไม่ได้ รักษาใจได้ก็ยังดี

อย่างกรณีนี้ เด็กในท้องทั้งคน คงยิ่งกังวล หมอก็น่าจะอธิบายนิดส์นะฮะว่าไม่เป็นไร รอดูอาการ ไรเงี้ย

ฝากคุณหมอทุกท่านที่ได้อ่านคห.เรานิดละกัน เผื่อวันไหนเราต้องไปขึ้นโรงหมอท่าน

แต่ประกันสังคมแย่จริง ๆ
เคยไปหาหมอตอนนั้นคันผิวหนัง
ถามหมอว่านู๋เป็นไรคะ
หมอตอบว่า "บอกตรง ๆ หมอเองก็ไม่ได้สนหรอกว่ามันเป็นอะไร"
ถามว่าจะเอายากินหรือยาทา
...ใครจะกล้ากินยาที่หมอสั่งแบบไม่ได้สน(-ะ)
..."ยาทาค่ะ"

รพ.นี้ตอนไปหาปกติก็ดี๊ดี (เพราะแพง) อย่างหรูเชียว
ตอนไปประกันสังคมได้ยาใส่ถุงก๊อบแก๊บ


จากคุณ : atihasita - [ 12 พ.ย. 49 00:09:15 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 75

เจ้าของกระทู้ออกมากล่าวขอโทษแล้ว
มีคนอธิบายหลักทางการแพทย์แล้ว
ดังนั้นขอเสริมข้างล่างนิดนึง
ปกติกรณีพวกนี้หมอจะบอกอยู่แล้วบางส่วนว่าจะทำอะไรต่อไป ทำเพราะอะไร
ดังนั้นผู้ป่วยถ้าสงสัยควรจะถามด้วยครับ ไม่ใชเอากลับไปกังวลที่บ้าน พอกลัวหรือไม่รู้ว่าจะทำไงดี แทยที่จะถามก็เอามาโพสลงอินเตอร์เนทให้เสียหายกัน


จากคุณ : หมอแมว - [ 12 พ.ย. 49 02:02:31 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 76

เราว่าหมอบางคนก้อไม่ค่อยบอกอะไรให้แน่ชัดอ่ะ  ไม่พูดให้ เคลียร์  คนไข้บางคนก้อไม่กล้าถาม มันก้อเลยเกิดกรณีแบบนี้ขึ้น

จากคุณ : Ja-E'Jr - [ 12 พ.ย. 49 15:45:17 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 77

ขอแสดงความคิดเห็นเรื่องการแพ้ยาหน่อยแล้วกันครับ

จะได้เข้าใจกันมากขึ้นและจะได้ระวังตัวกันมากขึ้น

ความคิดเห็นนี้ได้แตกไปยังกระทู้ L4871079

จากคุณ : beverage144 - [ 12 พ.ย. 49 21:34:56 ]

 
 

ความคิดเห็นที่ 78

เหอๆ     รพ.นี้อีกแล้ว
ผมเคยเป็นตาปลา    ไปหาหมออยากจะผ่ามันออก  เพราะเคยเป็นมาแล้ว 1 ครั้ง ผ่าออกแล้ว (ผ่าจาก รพ. อื่น)
มาหาหมอประกันสังคม   คุณหมอถามว่าเป็นอะไร
ผมตอบว่า เป็นตาปลา   คุณหมอ ไม่ดูที่เท้า ไม่ดูอาการ
แล้วก็สั่งยาขี้ผึ้งให้ไปทา    ผมก็งง (ปรึกษากะพี่หมอในลุมพินียังดีก่าอีก)   ผมก้เข้าใจว่ามันคือประกันสังคม การเอาใจใส่เลยน้อย ผมก้เดินลงมาเคาเตอร์  คราวนี้ไม่ยื่นบัตร ประกันสังคมละ  อยากผ่าอะ รำคาญมัน   พยาบาลบอกคุณมีสิทธิ์ประกันสังคมนี่  ผมบอกตะกี้ผมไปตรวจกะหมอมาแล้ว  เท้าของผม เขายังไม่มองเลย   ผมไม่ใช้ประกันสังคม แต่ผมจะจ่ายตังค์เอง     พยาบาลตกใจครับ
วิ่งขึ้นไปหาหมอคนที่ผมพบ   หายไปกว่า 15 นาที  ไม่รู้ไปคุยกันอีท่าไหน เรียกผมกลับไปหาหมอใหม่  ยอมจี้ไฟฟ้าให้ผม    แล้วเขาก็บริการผมดีๆ ดี้ดี ตลอดมา
ขอบคุณครับ ...........(เรื่องนี้ผมเคยเล่าหลายรอบแล้ว  และอยากให้คนที่เกี่ยวข้องได้รับรู้ไว้ว่า ปัญหาแบบนี้เกิดขึ้นจริงๆ)  ผมว่าเรื่องของผมนี่ง่ายที่สุด   แล้วก็ไม่ซับซ้อนอะไรด้วย

....เออ  พอผมผ่าเสร็จ ก็แกล้งถาม พยาบาลว่าทำไมตอนแรกไม่ยอมผ่า   ให้ขี้ผึ้งไปทา    แล้วพอผมบอกจะจ่ายตังค์เอง แล้วกุลีกุจอ จะผ่าให้  แต่พอเชคประวัติว่ามีประกันสังคม ก็เบรคผมไว้   พยาบาลบอกผมแบบเขิลๆว่า "ขืนพี่จ่ายตังค์  แล้วเอาใบเสร็จไปฟ้อง รพ. ก็แย่สิ"
ผมถึงได้อ๋อ    มันเป็นอย่างนี้นี่เอง


จากคุณ : pach111 - [ 12 พ.ย. 49 23:21:44 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 79

^
^
^

แหะๆๆ -- อ่านแล้วอึ้งอ่ะ ^^


จากคุณ : ~ Rain Or Shine ~ - [ 13 พ.ย. 49 10:15:40 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 80

ความคิดเห็นที่ 78 นี่ทำให้รู้อะไรอีกแยะเลยครับ

ผมขอเล่าบ้างครับเพิ่งประมาณ2-3เดือนนี่เอง
ไม่บอก รพ.แล้วกันครับเดี๋ยวจะหาว่าดิสเครดิต บอกได้ว่าอยู่แถวพัฒนาการ

พอดีหลานผม(ลูกชายน้า) อยู่ ป.2 ไม่รู้ไปซนอีท่าไหนที่ รร. โต๊ะล้มลงมาทับนิ้วเกือบขาด ย้ำครับว่าเกือบขาดประมาณว่าล่องแล่ง ครูที่โรงเรียนก็รีบนำส่ง รพ.ที่ว่า แล้วโทรเรียกน้าผม รู้ไหมครับว่าพอไปถึงน้าผมเจออะไร

ลูกชายเค้า ยังไม่ได้แม้แต่การปฐมพยาบาลเบื้องต้น ปล่อยให้เลือดไหลอยู่แบบนั้น  ทาง รพ.บอกว่าต้องรอคนมาเซ็นอนุญาติให้รักษาก่อน (มันคงกลัวไม่ได้เงิน) โชคยังดีที่ต่อนิ้วได้  แต่ก็กลัวว่ามันจะไม่เหมือนเดิม  

ขอย้ำว่าเรื่องจริงไม่ได้มั่ว ไม่รู้ว่าจรรยาบรรณอยู่ที่ไหน ไม่โดนกับลูกหลานตัวเองคงไม่รู้สึก ผมรู้ว่าทุกอาชีพมีทั้งคนดีและไม่ดี  แต่อาชีพแพทย์ที่ได้รับความเคารพนับถือ(เป็นอาชีพเดียวที่ลูกค้าไหว้พ่อค้า) กลับทำตัวแบบนี้แล้วก็ยังคงลอยนวลอยู่ต่อไป  ผมเองอยากให้น้าฟ้อง แต่คิดไปคิดมาที่เห็รกรณีตัวอย่างมากมาย แทบไม่มีคนไข้ฟ้องชนะ มีแต่ตายฟรี เลยได้แต่ปลง
อ้าวผมบ่นไปถึงไหนเนี่ย


จากคุณ : ราชันย์ทิวา - [ 14 พ.ย. 49 01:12:23 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 81

เท่าที่อ่านตั้งต้นจนถึงกระทู้ล่าสุด....

ในความเห็นของผม...คิดว่า...เกิดจาก
.....ประสบการณ์การวินิจฉัยโรคของหมอ
.....ประสบการณ์การสื่อสารของหมอ...(อันนี้ขอคอมเม้นต์เพราะโดยส่วนใหญ่ที่เจอมา  คุณหมอมักจะไม่ค่อยอธิบายใด ๆ ...ทั้งสิ้น....ผมก็พยายามเข้าใจนะว่าคุณหมองานเยอะ)
.....สำคัญที่สุดก็คือจรรยาบรรณของแพทย์ (อันนี้ผมก็พยายามเข้าใจว่า เอกสารจรรยาบรรณอาจจะเยอะ ทำให้หมอ(บางคน) อาจจะมีการทบทวนหรืออ่านไม่มาก)

มาถึงตรงนี้ ก็อยากจะฝากคุณหมอหรือโรงพยาบาลแห่งนี้จากประสบการณ์ตรงที่เคยเจอที่นี่  ก็คือ  
หนึ่ง ระบบงานค่อนข้างช้ามั๊กๆ ไม่เข้ากับระบบ iso ที่ได้หนะ  (แหะ ๆ ติเพื่อก่อ หนะ)
สอง คุณหมอ ดูเหมือนจาน้อย  (ผมเจอคุณหมอที่รักษาพ่อแฟน เป็นคนเดิมที่อยู่อีกโรงพยาบาล ...อันนี้บ่ได้ติแค่บ่นว่าน้อยหนะ)
สาม  บางครั้งการวินิจฉัยโรคน่าจะผิดจริง ๆ ครับ (อันนี้ขออนุญาตหนะครับ  อย่างเช่นโรคหลอดเลือดในสมองอักเสบซึ่งอันตรายมาก  อาการของโรคมันจะชัดเจนมาก ๆ  ซึ่งแตกต่างจากโรคปวดหัวธรรมดาเยอะหนะ...แต่..การวินิจฉัย คือ จุด ๆ ๆ..อันนี้ติเพื่อก่อเช่นกันนะ)

จบ


จากคุณ : kengCAD - [ 14 พ.ย. 49 10:30:40 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 82

จากค.ห.ที่78

"ลูกชายเค้า ยังไม่ได้แม้แต่การปฐมพยาบาลเบื้องต้น ปล่อยให้เลือดไหลอยู่แบบนั้น  ทาง รพ.บอกว่าต้องรอคนมาเซ็นอนุญาติให้รักษาก่อน (มันคงกลัวไม่ได้เงิน) โชคยังดีที่ต่อนิ้วได้  แต่ก็กลัวว่ามันจะไม่เหมือนเดิม"  

งืมๆ...งานนี้มีทั้งถูกและผิดเลยค่ะ  ตามปกติแล้วการรักษาคนไข้เด็กจำเป็นที่จะต้องได้รับการอนุญาตจากผู้ปกครองก่อนจึงจะให้การรักษาได้  ยกเว้นก็แต่ในกรณีที่อาจจะเป็นอันตรายถึงชีวิตหากไม่รีบทำการรักษา  ดังนั้นในกรณีนี้อาจจะดูว่าบาดเจ็บร้ายแรงในสายตาของญาติ  แต่จริงๆแล้วมันไม่ใช่ภาวะเร่งด่วนที่ถึงขั้นเสียชีวิตถ้าไม่รีบรักษาค่ะ  ดังนั้นผลมันก็เลยเป็นอย่างที่คุณว่ามานั่นแหละ  ปกติแล้วที่จะพอทำให้ได้ในระหว่างที่รอญาติ  ก็คือการทำความสะอาดแผลคร่าวๆ เช่น เอาสิ่งแปลกปลอมออก,ล้างน้ำเกลือ  แล้วเอาผ้าก็อสสะอาดพันเอาไว้ก่อน  แล้วของคุณมันเป็นยังไงคะ  น้องเขาได้ทำอย่างที่เราบอกหรือเปล่า  ถ้าได้ทำก็แปลว่าทางรพ.เขาทำเต็มที่ในขณะนั้นแล้ว  แต่ถ้าไม่ใช่ปล่อยแผลเอาไว้ไม่ยอมทำอะไรเลย  อันนี้แหละที่เฮงซวยของแท้ล่ะ.....ตกลงแล้วเป็นแบบไหนคะ??


จากคุณ : vinv - [ 14 พ.ย. 49 13:25:34 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 83

ตอบคุณvinv
ไม่ได้ทำครับ ผมหมายความแบบนี้จริงๆ ปล่อยไว้เฉยๆแบบนั้นแหละครับ นิ้วเกือบขาดอาจจะไม่ถึงชีวิตก็จริง แต่มันอาจจะมีผลต่อเนื่องทั้งชีวิตนะครับ
ไอ้ผมก็ไม่ค่อยรู้กฎอะไรด้วย แต่ตามสามัญสำนึกนี่ยังไงก็ควรปฐมพยาบาลว่าไหมครับ


จากคุณ : ราชันย์ทิวา - [ 14 พ.ย. 49 19:51:10 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 84

คห. 78

ในมุมมองของผมนะครับ ผมว่าคงต้องดูว่าการรักษาหูด-ตาปลานั้น มีระดับความจำเป็นแค่ไหน ที่จะต้องจี้หูดไฟฟ้าครับ

เพราะถามว่าหูดตาปลา ปรกติใช้ยาทา สามารถหายได้หรือไม่ หายได้ครับ แต่อาจจะใช้เวลายาวหน่อย แต่ถ้าจี้หูด ก็จะเร็วหน่อย

แต่ถ้ามองในแง่ของ ค่ารักษา การใช้ยา น่าจะถูกกว่าการจี้ไฟฟ้าเยอะกว่ามาก ซึ่งผมไม่ทราบหรอกครับ ว่าการจี้ครั้งนึงเท่าไหร่ แต่ผมประมาณว่าไม่ต่ำกว่า 1000 บาทหรอกครับ กับการใช้ยา ไม่เกิน 100 บาท

ถามว่าโรงพยาบาลที่รับประกันสังคม ถ้าเค้าจะจี้หูดให้กับคนไข้ทุกคนที่มารักษา ถ้าอย่างนั้นโรงพยาบาลไม่สามารถอยู่ได้หละครับ

คงต้องยอมรับกันหละครับว่า การรักษามันมีระดับแบ่งแยก แต่อย่างน้อยขั้นต่ำที่สุด ก็คือ สิ่งที่ทุกคนต้องได้รับ แต่ถ้าคุณต้องการมากกว่าขั้นต่ำ แต่ไม่ต้องการจ่ายเงินเพิ่ม ประเด็นตรงนี้น่าจะเอามาคุยกันครับ ว่าจะได้มากแค่ไหน ไม่ใช่คนไข้ปวดหัวไปโรงพยาบาล คนไข้สงสัยเป็นเกี่ยวกับสมอง ก็สั่งหมอว่าให้สแกนสมองดูจะได้รู้ผลเลยว่าใช่มาจากสมองหรือไม่ มันจำเป็นขนาดนั้นหรือไม่????


จากคุณ : beverage144 - [ 14 พ.ย. 49 20:00:57 ]
 
 กระทู้ยอดนิยม

[กติกามารยาท] [Help & FAQ
ความคิดเห็น : คลิกที่นี่เพื่อใช้งาน icon
ชื่อ : ตรวจสอบสถานะของ member ที่นี่

ไฟล์ประกอบ : (ไม่เกิน 150 K / Member เท่านั้น / Preview ไม่ได้)
(gif, jpg, png, mid, wav, mp3, wma, swf)

วาดภาพประกอบ : คลิกเพื่อวาดภาพประกอบ
(ข้อควรระวัง : ต้องทำก่อนขั้นตอนอื่น มิฉะนั้นข้อความที่พิมพ์ไว้ และค่าที่เลือกจะหายไป - ใช้ได้เฉพาะสมาชิก)

แตกประเด็น : ต้องการแตกประเด็นจากกระทู้เดิมคลิกที่นี่

  : ไม่อนุญาตให้แสดงผลผ่านระบบมือถือ
 
(ส่งไฟล์ประกอบ และวาดภาพประกอบ Preview ไม่ได้)  
 
 

ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไปPantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom