เบกกิ้งโซดา หรือโซเดียมไบคาร์บอเนต หมักเนื้อ อันตราย ?

อยากทราบว่าจะเอา เบกกิ้งโซดา หรือ โซเดียมไบคาร์บอเนต ไปหมักเนื้อหมู ลูกชิ้นหมู ทำเองที่บ้าน ทำทุกครั้งที่กิน จะอันตรายสะสมในร่างกายหรือไม่ ถ้าใช่ จะเป็นอันตรายมากมั้ยค่ะ ช่วยไขกระจ่างให้ด้วยค่ะ เพราะเห็นใน web มีแต่เอามาล้างหน้า ข้ดหน้า ล้างผักกัน

ขอบคุณนะค่ะ

จากคุณ : Frankly - [ 18 ต.ค. 49 16:35:48 ]

 
 

*** Advertisement ***


ความคิดเห็นที่ 1

man  ...แวะเข้ามาดู

จากคุณ : yai-cho - [ 18 ต.ค. 49 16:49:59 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 2

ไม่อันตรายครับ สบายใจได้เลย

จากคุณ : atheist - [ 18 ต.ค. 49 17:03:26 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 3

แต่ตั้งชื่อกระทู้ซะน่าตกใจนะครับ คิดว่าจะเอาFWD mail มาถามซะอีก เหอๆๆ หะแรกคิดว่าจะเล่นแม้กระทั่งSodium bicarbonate

จากคุณ : atheist - [ 18 ต.ค. 49 17:11:52 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 4

ไม่อันตรายหรอกค่ะ โซเดียมคาร์บอเนตก็เป็นส่วนผสมในขนมเค้กด้วยนะ มันก็คือเบกกิ้งโซดานั่นแหละค่ะ แต่ส่วนตัวเราไม่ชอบเอาไปหมักเนื้อเท่าไหร่ เพราะมันนุ่มก็จริง แต่รสสัมผัสมันแปลก ๆ ค่ะไม่ค่อยชอบ เนื้อมันจะดูพรุน ๆ เหมือนฟองน้ำที่ละเอียดมาก ๆ อ่ะ อธิบายไม่ถูก

จากคุณ : แบ๊น แบน - [ 18 ต.ค. 49 18:01:21 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 5

ไม่เป็นอันตรายอะค่ะ เท่าที่รู้มาเพราะว่ามันใส่ในเค้กด้วยแบบ คุณแบ๊น แบนตอบ แล้วก้อใส่ไม่เยอะอะค่ะ

จากคุณ : ตาลสด - [ 18 ต.ค. 49 20:21:22 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 6

หมักเนื้อหมู เนื้อวัว เนื้อไก่ ไม่ลองใช้แป้งมันหรือแป้งข้าวโพดแทนเบกกิ้งโซดา (แต่อย่าใส่มากนะครับ) ส่วนเครื่องปรุงตัวอื่นให้คงเดิมรับรองได้ครับว่าเนื้อหมู เนื้อวัว เนื้อไก่ จะนุ่มและอร่อยมากๆครับ

จากคุณ : ZiaZa - [ 18 ต.ค. 49 20:31:01 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 7

ใช้แปรงฟันได้
ใช้ทานเพื่อลดกรดในกระเพาะอาหารได้

เพราะฉะนั้น หมักเนื้อได้แน่นอนครับ


จากคุณ : Capo - [ 18 ต.ค. 49 22:17:53 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 8

ปลอดภัยดีครับ

จากคุณ : Epinephrine - [ 18 ต.ค. 49 22:53:14 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 9

ปรกติเขาใช้ ยางมะละกอ หรือ น้ำสัปรด หมักเนื้อให้นุ่ม ปลอดภัยกว่า
 เบ็กกิ่งโซดาใช้ล้างผักผลไม้ที่สารพิษตกค้าง


จากคุณ : หมอแว่น (บลูเรย์) - [ 19 ต.ค. 49 11:25:44 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 10

ไม่เป็นอะไรนะ เราใช้มาตลอดเลย

จากคุณ : เต่าทองตัวที่ห้า - [ 19 ต.ค. 49 11:34:50 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 11

ใช้น้ำสัปรดเพื่อทำให้เนื้อนุ่มและหวาน (ถ้าสัปรดหวาน)

ใช้นมสดหมักจะทำให้เนื้อนุ่มและหอม


แต่เราชอบหมักน้ำปลาอ่ะ  กินกับข้าวสวยร้อนๆ อร่อยเหาะ


จากคุณ : yodaoi - [ 19 ต.ค. 49 11:47:58 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 12

cake ที่ทำก็ใส่นี่นา กินกันมาก็ไม่เห็นมีใครตาย

จากคุณ : โลหการ4 - [ 19 ต.ค. 49 19:11:12 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 13

ไอ้ที่อันตรายอาจหมายถึงโซดาไฟหรือเปล่า โซเดียมๆ อะไรสักอย่างลืมละ

จากคุณ : wayo - [ 20 ต.ค. 49 02:13:00 ]
 
 



กระทู้ยอดนิยม

[กติกามารยาท] [Help & FAQ
ความคิดเห็น : คลิกที่นี่เพื่อใช้งาน icon
ชื่อ : ตรวจสอบสถานะของ member ที่นี่

ไฟล์ประกอบ : (ไม่เกิน 150 K / Member เท่านั้น / Preview ไม่ได้)
(gif, jpg, png, mid, wav, mp3, wma, swf)

Photo2Mobile : ยินดีให้นำไฟล์ประกอบนี้ (เฉพาะ gif, jpg, png) ไปให้บริการส่งรูปเข้ามือถือจอสี
(เพื่อป้องกันการถูกฟ้องละเมิดลิขสิทธิ์ การอนุญาตควรมาจากเจ้าของรูปโดยแท้จริง)
ยินดี ไม่ยินดี

วาดภาพประกอบ : คลิกเพื่อวาดภาพประกอบ
(ข้อควรระวัง : ต้องทำก่อนขั้นตอนอื่น มิฉะนั้นข้อความที่พิมพ์ไว้ และค่าที่เลือกจะหายไป - ใช้ได้เฉพาะสมาชิก)

แตกประเด็น : ต้องการแตกประเด็นจากกระทู้เดิมคลิกที่นี่

  : ไม่อนุญาตให้แสดงผลผ่านระบบมือถือ
 
(ส่งไฟล์ประกอบ และวาดภาพประกอบ Preview ไม่ได้)  
 
 

ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | PanTown.com | BlogGang.com