Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoomบ้านไกล ใจอุ่น

สวัสดีค่ะ เพื่อนๆทุกท่าน

กระทู้นี้ได้ตั้งขึ้นมา ด้วยน้ำใสใจจริง ด้วยความรัก และเต็มไปด้วยมิตรภาพที่เราสัมผัสได้ โดยไม่ต้องเห็นหน้ากันและกัน...(คือถ้าเห็นอาจจ้องมีการทำใจมากกว่าปลอบใจ)

คนไทย นิยมเรียก ผู้สูงอายุกว่า ว่า ป้า ลุง น้า พี่ ยาย ...เรียกคนที่อายุน้อยกว่า ว่า น้อง ลูก.... ทั้งๆที่ไม่ได้เป็นญาติผูกพันธ์กันทางสายเลือด แต่เรานับญาติกัน เพราะ เป็นคนไทยเหมือนกัน มีประเทศไหน.. ชาติไหน เรียกกันอย่างนี้ ไม่มีอีกแล้ว

เมื่อพี่น้องญาติร่วมชาติเรา ต้องพลัดถิ่นไปอยู่ต่างแดน ที่ไหนจะเหมือนแผ่นดินแม่ ที่ไหนจะอบอุ่นเท่าคนในครอบครัว ที่ไหนจะฟังแล้วซาบซึ้งเท่าคำของเรา ภาษาของเรา

กระทู้นี้ มณี และพี่ไม้ (โดนลากมาอีกแล้ววววว) ขอตั้งขึ้นเพื่อให้เพื่อน, พี่, น้อง ลูกๆ หลานๆ ที่ทั้งอยู่ไกลบ้าน และใกล้บ้าน ได้เข้ามาพูดคุย ระบาย เล่าเรื่องต่างๆให้ฟังกัน ใครมีข้อมูลอะไรที่น่าสนใจ ก็นำมาฝากกัน เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ เหมือนคนอยู่ใกล้กัน .... เหมือนคนในครอบครัวเดียวกัน....ให้เหมือนว่า แม้บ้านไกล... แต่ใจอุ่น

ยินดีต้อนรับทุกๆท่านเลยเจ้าค่ะ

ปล. ลูกสาวคนเล็ก ของมี๊....หนูทำให้มี๊น้ำตาซึม แต่ก็ต้องรีบปาดน้ำตาทิ้ง เพราะ เห็นแว่บๆว่า ลูกสะใภ้...ฮา

จากคุณ : มณี กับ ลุงไม้ - [ 19 ก.ย. 50 00:54:01 A:82.83.195.154 X: TicketID:153756 ]

 
 

*** Advertisement ***


ความคิดเห็นที่ 1

มาเช็คชื่อค่ะ

จากคุณ : jeji o - [ 19 ก.ย. 50 01:04:47 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 2

นั่น คนแรกเลย คุณจีจี้ เดี๋ยวมีมะระใส่ถุงไปส่งถึงหน้าบ้านเลยเจ้าค่ะ

จากคุณ : มณี - [ 19 ก.ย. 50 01:10:41 A:82.83.195.154 X: TicketID:153756 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 3

เอี่ยวด้วยคนได้มั้ยค้า

จากคุณ : Nada Sousou - [ 19 ก.ย. 50 01:11:13 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 4

ชอบชื่อบ้านจังค่ะ...กำลังจะล้อพี่ไม้อยู่เชียว...ว่าชื่อบ้านที่พี่ไม้ตั้ง...เหมือนชื่อละครเลย...กลัวคนเข้าใจผิด...คิดว่าเราตั้งกระทู้ละครหลังข่าว....

ดีใจจังที่พี่มณีกลับบ้าน...คราวนี้เราจะช่วยกันต่อเติมบ้านให้ใหญ่กว่าหลังเก่าอีกเนอะ....อิ อิ อิ ....

เดี๋ยวเอ๋คิดก่อนว่าพอจะมีเรื่องอะไรที่มีประโยชน์มาเล่าให้พี่น้องฟัง...แก้เหงา..แก้เครียด....

อ้อ...ลืมทักคุณจีจี๊เลย...หายไปนาน..คิดถึงนะคะ....


จากคุณ : NM-Kort - [ 19 ก.ย. 50 01:14:09 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 5

สวัสดีค่ะ  ตามมาแล้วค่ะ  มาเป็นเหยื่อมะระให้ป้ามณี  ครั้งหน้าหนูไปหสแน่  เพราะว่าอยู่ไม่ไกลจากสนามบินเหมือนกันคะ  ดีใจจัง  มีคนไทยอยู่ใกลๆ

ชอบกินเบียร์ผสมโค้กอ่ะค่ะ  หร่อยที่ซู้ดดดดดดดดดดดดดดดดดด  ว่าจะมาทำกับเบียร์สิง-หา  ของเราจะได้ไหมเนี่ย  เดี๋ยวไปลองก่อน  ถ้ายังไม่ตายจะมารายงานค่ะ


จากคุณ : Sandi (sine_punk) - [ 19 ก.ย. 50 01:14:17 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 6

มาดูลู่ทางว่าใครจะเข้าหลังบ้านได้ป่าว  เดี๋ยวออกไปนำเที่ยวก่อน  คงกลับดึก  แล้วเจอกันครับ กระพริบตาพลุเกล็ดหิมะ

จากคุณ : คนเฝ้าบ้าน (Klaikan) - [ 19 ก.ย. 50 01:18:11 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 7

แก้ไขเมื่อ 19 ก.ย. 50 01:20:45

จากคุณ : NM-Kort - [ 19 ก.ย. 50 01:19:24 ]

 
 

ความคิดเห็นที่ 8

สนามบินที่ว่า...สนามบินไหนคะ...อยากมีส่วนร่วม...จะไปเคาะประตูบ้านพี่มณี...ขอมะระตุ๋นซี่โครงหมูอ่อนสักหม้อใหญ่ๆ

ว่าแล้ว...ขออนุญาตปาดน้ำลาย....แพลบๆ


จากคุณ : NM-Kort - [ 19 ก.ย. 50 01:19:50 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 9

ฮันโนเวอร์ค่ะ  แต่ตอนนี้หนูอยู่เมืองไทยค่ะ  เพิ่งกลับมามเื่ออาทิตย์ที่แล้ว  ตอนนี้อากาศเป็นไงบ้างคะ

จากคุณ : Sandi (sine_punk) - [ 19 ก.ย. 50 01:21:32 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 10

อยากเล่าเรื่องคนที่มาหางานทำต่างแดนนะคะ

เราอยู่ที่ยุโรปนี่ประมาณสองปีกว่าจะสามปี รู้จักคนไทยไม่กี่คนเพราะกิติศัพท์เยอะเลยไม่ยากยุ่งกะใคร
มีพี่ที่รู้จักอยู่หนึ่งคนทำงานร้านอาหาร อยู่เมืองไทยหน้าที่การงานดีมาก ที่บ้านสุขสบายไม่ต้องดิ้นรนขนขวายมาต่างแดนก้ออยู่อย่างมีความสุขที่เมืองไทย

แต่เพราะความอยากให้ลูกได้เรียนในที่ๆดี เลยตัดสินใจมาต่างแดนพร้อมลูกแต่จนเกือบสี่ห้าปี ไม่ได้ทำให้ทุกอย่างดีขึ้น ตัวเองต้องขนขวายดิ้นรนหางานภาษาแทยจะเรียกได้ว่าฟังได้แต่ไม่ยอมพูด ทำให้ไม่สามารถหางานได้อย่างง่ายๆ ลูกที่พามาด้วยบางครั้งต้องอยู่ในบ้านคนเดียวเพราะแม่ทำงานเลยต้องกลับบ้านดึก ภาษาพอพูดได้ แต่อ่านเขียนยังไม่คล่อง ตอนนี้มีปัญหาเกี่ยวกับโรงเรียน เพราะเวลาให้การบ้านมาน้องเค้าทำไม่ได้เลย แล้วยังมีคาดโทษว่าถ้าปีนี้การเรียนยังไม่ดีต้องไปเริ่มตั้งต้นใหม่ คราวนี้คุณแม่ทุกข์ใจเพราะไม่มีเวลาให้กับลูก

เราคิดว่าที่เป็นเช่นนี้เพราะว่าคุณแม่ไม่มีเวลาให้กับลูกในการสอนภาษาหรือทำกิจกรรมด้วยกันมากนัก ตอนนี้คุณแม่ก้อยังดิ้นรนหางานทำอยู่ตลอดเวลา
พอเราได้คุยกับพี่เค้าเป็นบางครั้ง เราก้อพยายามให้กำลังใจหรือให้คำปรึกษาเท่าที่เราพอจะให้พี่เค้าได้ เพราะถ้าเราไปช่วยเราคงโดนที่บ้านว่าเอาเหมือนกันว่าไปวุ่นวายกับชีวิตของคนอื่นมากเกินไปควรดูแลใส่ใจที่บ้านตัวเองมั่ง

เลยอยากบอกเพื่อนๆ พี่ๆ ทั้งหลายว่าถ้าอยากมาหางานทำต่างแดนจริงๆ รอให้ตัวเองพร้อมที่สุดก่อนดีกว่าแล้วค่อยเอาครอบครัวมาด้วย


จากคุณ : บ่อู้ เจ้า - [ 19 ก.ย. 50 01:29:15 A:84.227.35.129 X: TicketID:155654 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 11

ดีจังค่ะ...อีกนานไหมคะ...กว่าจะกลับเยอรมัน...

เที่ยวให้สนุกนะคะ คุณแสนดี....

อากาศที่...ไฟร์บวร์ก...เย็นลง...และฝนฟ้าคะนอง...เป็นระยะระยะ...นี่เพิ่งหยุดตกค่ะ....แต่คิดว่า...สักพักคงตกอีก.....


จากคุณ : NM-Kort - [ 19 ก.ย. 50 01:33:11 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 12

เอิ๊กเอิ๊ก  โชคดีที่กลับมาก่อน  ไม่งั้นหนาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาวแย่  ว่าไหมคะ  ฟ้าร้องที่เยอรมันน่ากลัวเป็นบ้า  หนูละตกจายทู้กที  

คงอีกสักพักค่ะกว่าจะได้กลับ  แหม  คิดถึงเยอรมันแย่  

พอดีติดตามเืรื่องของคุณเอ่มา  เก่งและแกร่งจังค่ะ  ให้ข้อคิดดีด้วยว่า  ชีวิตนี้มีอะไรตั้งเยอะแยะเนอะ  และก็ย่อมมีฟ้าหลังฝนที่สวยงามเสมอ


จากคุณ : Sandi (sine_punk) - [ 19 ก.ย. 50 01:39:26 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 13

ใช่แล้วค่ะ...เห็นด้วยกับคุณ บ่ อู้เจ้า....

เพราะเอ๋กับพ่อมังคุดก็คิดถึงข้อนี้อยู่เหมือนกัน....อยากให้ลูกเรียนโรงเรียนดีๆที่นี่เหมือนกัน..แต่คงต้องรอให้พร้อมในหลายเรื่อง..ไม่อยากให้ทุกชีวิตอยู่กันอย่างลำบาก...ผลเสียจะตกไปอยู่ที่ลูกๆ...เพราะสำหรับเด็ก...ใครว่าเด็กเครียดไม่เป็น....คิดไม่เป็น...เด็กคิดมากกว่าผู้ใหญ่แน่ๆ...เพียงแต่เค้ายังไม่สามารถเรียบเรียงความคิดเป็นถ้อยคำได้ทั้งหมด....


จากคุณ : NM-Kort - [ 19 ก.ย. 50 01:45:41 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 14

หมาย เลข สิบ สี่.......นัง เสา..เบเนเดตต้า.......๕ ๕ ๕ ๕ ๕,

โปรดทราบใครที่ชอบเรียก..เบเนต๊องส์..โปรดเขียนเป็นภาษาปะกิต ด้วย

......................................จุ๊บๆ..................................


จากคุณ : Benedetta. - [ 19 ก.ย. 50 02:20:58 A:151.24.14.24 X: TicketID:108206 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 15

เอ๋มีเรื่องมาเล่าให้ฟังค่ะ...

เรื่องมีอยู่ว่าหลังจากที่เอ๋ได้มีโอกาสเข้าไปเยี่ยมชมแคทตาล็อกหนุ่มโสด(หรือเปล่าไม่รู้)ในโลกไซเบอร์โดยบังเอิญ....ความจริงก็เคยตระเวนไปทั่วแหละ...แต่เล่นแบบสนุกๆซะส่วนใหญ่...ได้เพื่อนมาเยอะ...แต่ไม่เคยเห็นตัวจริงซักคน..บางคนกำลังจะบินข้ามน้ำข้ามทะเลมาหา...แต่ก็มีเหตุให้มีอันเป็นไปซะก่อน....เลยไม่ได้เจอกัน...จนแล้วจนรอด....

วันหนึ่ง...เอ๋มีสัมมนา...ในตัวจังหวัด...คราวนี้สามวัน..พักอยู่ในโรงแรม...ใจกลางเมือง(เล็ก)...เลิกสัมมนาประมาณ 4 โมงเย็น...ไม่รู้จะทำอะไรแก้เบื่อ...เลยแวะเข้าร้านอินเตอร์เน็ตคาร์เฟ่...หาเพื่อนคุย...

เลือกที่นั่ง...มุมสงบ....มีสาวสวยผิวเข้ม...นั่งโต๊ะข้างๆ...เอ๋ search...หาหนุ่มที่กำลังออนไลน์อยู่ตอนนั้น...ก็พบว่ามีหนุ่มเข้าตาอยู่คนนึง..ที่สำคัญเมลล์คุยกันบ่อยๆ....เลยแอดเข้าไปขอคุยด้วย...

นั่งคุย(แชท)กันอยู่พักใหญ่...อาการเบื่อ...เมื่อย...หิว..เริ่มเกิด...เลยเอ่ยปากลา...เอาไว้ว่างแล้วคุยกันใหม่...หนุ่มฝากคำอำลาแสนหวาน...ประมาณ...แล้วเจอกันใหม่นะครับ...คุณผู้เป็นนางในดวงใจ....ฮิ้ว....

เลื่อนเก้าอี้...กำลังจะลุก...พอดีหน้าชะโงก...ไปในรัศมี...มอนิเตอร์...ที่สาวผิวเข้มกำลังแช็ทอยู่พอดี...ห่ะ...ไม่ได้มีเจตนา...ละลาบละล้วง...แอบสอดรู้สอดเห็นเรื่องของคนอื่น...แต่ตามันไพล่ไปเห็นหน้าหล่อๆ...ของหนุ่มที่สาวเจ้ากำลังแช็ทอยู่พอดี...เรียกว่า..ถ้าสบตาเจ้าของตาคู่นั้นที่เครื่องตัวเอง...คงเคลิ้ม...ตาสีฟ้า...ชวนฝัน...แต่...ขอโทษ...มันไม่ใช่...มิใช่เจ้าข้า....

ทันทีที่เห็น..ตาเอ๋กวาดไปตามตัวอักษรบนจออย่างรวดเร็ว...โอแม่เจ้า...ช่างหวานหยาดเยิ้ม...อะไรเช่นนี้..ช่างโรแมนติก...สุภาพบุรุษสุดโต่ง....เห็นทีเราต้องหอบผ้า...ตามไปถึงเมืองในที่หนุ่มอยู่...ซะแล้ว....อ่ะ...ไม่ได้แช็ทกะเรานี่หวา...

ได้สติ...กัดฟันกรอด....กรูถูกต้ม....

ตั้งแต่วันนั้น...เลิกติดต่อ...ตัดญาติ...ขาดอีโต้...หนุ่มหน้ามน..คนหน้าหล่อ...มีหน้าแหลมเมลล์มาถาม...ใยแม่โฉมงาม..มิติดต่อ...พี่กร๊วก...คิดถึง...พลีสสสส.....

เอ๋คิดในใจ....ไปตายที่ไหนก็ไปเถอะ...อ๊ายกร๊วก....

นิทานเรื่องนี้สอนให้รู้ว่า

สาวเจ้าที่กำลังมองหาหนุ่มในฝันในโลกออนไลน์...พึงระวัง...พฤติกรรมเยี่ยงนี้ของหนุ่มมีเกิดทุกวัน...เพราะฉะนั้น...ก่อนตัดสินใจ..จะพบใคร...ต้องศึกษาเค้าคนนั้นให้ถี่ถ้วน....และเมื่อเจอ...อย่าเพิ่งใจร้อน...ค่อยๆดูกันไป...

เพราะคุณอาจจะไม่โชคดีเหมือนสาวบางคน..ที่เจอคนดี...และตัดสินใจใช้ชีวิตคู่กับหนุ่มนั้นทันทีที่เจอ....

ฝรั่ง...หลอกเราง่าย...คุณเป็นเจ้าสาวชั่วคราวของเขา..แค่เพียงเค้าหันหลังให้คุณ...บินขึ้นฟ้า....คุณก็ตามหาเค้าไม่เจอแล้ว...และต่อให้เค้า...ไปไทยอีกร้อยหน...คุณก็ไม่มีวันเจอเค้าอยู่ดี....

สาวๆจ๋า....รักษาเนื้อรักษาตัวเน้อ....จะได้ไม่ต้องมารักษาใจทีหลัง

แก้ไขเมื่อ 19 ก.ย. 50 09:12:15

จากคุณ : NM-Kort - [ 19 ก.ย. 50 02:28:44 ]

 
 

ความคิดเห็นที่ 16

เย้ยยยยยย มะระต้มไม่ทันแล้ววววววว ปลื้มจังเลยเจ้าค่ะ ทุกๆท่านพากันมาพร้อมหน้าพร้อมตา มีลุงไม้เป็นหัวหน้าไกด์นำทีมลูกบ้าน ด้วย ขอบคุณมากๆเจ้าค่ะ พี่ไม้

ยินดีต้อนรับคุณแสนดีอีกครั้งค่ะ มณีดีใจจัง ที่เรามีสมาชิกครอบครัวเพิ่มขึ้น มณีไม่ดื่มเบียร์น่ะสิ เจ้าคะ เลยอดรู้เลยว่า เบียร์ผสมโค๊ก น่ะ รสชาติเป็นไง รู้แต่ว่า ถ้าไวน์แดงขวดไหนรสชาติเฝื่อนๆ ลองเติมสไปรท์เย็นๆใส่ลงไป....หัวทิ่มดีนักแล รสชาติมันจะไปเหมือนไวน์รสหวานของอิตาเลี่ยน เอ...ลืมชื่อว่าเค้าเรียกอะไร คุณเบเนต๊องส์รู้ก็รีบเข้ามาบอกกันด้วยนะคะ

น้องเอ๋ -- คนนี้น้องสาวค่ะ..(แหะๆ ลดอายุอย่างรุนแรง) มณีอยู่ไม่ไกลจาก สนามบินฮันโนเวอร์ค่ะ ใครมาใครไป ติดค้างอยู่แถวสนามบินนี้ เรียกใช้ได้นะคะ มีรถรับส่ง มีห้องหับให้พัก มีมะระให้ทาน...ฮา

แต่ลุงไม้กำลังจะหนีเราไปเที่ยวซานฟราน ใครอยู่แถวนั้นเตรียมตัวดูแล ลุงไม้และคณะด้วยนะเจ้าคะ

คุณ บ่อู้ เจ้า ยินดีต้อนรับเจ้าค่ะ มีประสบการณ์อะไรดีๆ มาเล่าสู่กันฟังนะคะ เคยได้ยินเหมือนกันเจ้าค่ะว่า ร้านอาหารคนไทยบางร้าน ร้ายกับลูกจ้างคนไทยด้วยกันเหลือเกินค่ะ บางครั้งเรียกจิกใช้ด่ากันด้วยคำหยาบๆ ...เง้อ
ยิ่งอ่านเรื่องของพี่คนนั้นที่มาทำงานกลับบ้านดึก แล้วทิ้งให้ลูกอยู่คนเดียว ทำการบ้านไม่ได้ เข้าใจ และเห็นใจเลยล่ะค่ะ ไม่ทราบว่าอยู่กันแถวไหน ถ้ามณีรู้ว่าอยู่กันใกล้ๆ มณีจะไปรับมาทำการบ้านกับใจไทย ...

เมื่อวันก่อน เข้าไปอ่านลิงค์ของสถานทูตเยอรมัน เลยได้ข่าวมานิดหน่อยว่า ต่อไปนี้ จะมี...(หรือมีขึ้นแล้ว) กฏหมาย สำหรับคู่แต่งงานต่างชาติ เพิ่มขึ้นอีกข้อ นั่นคือ นอกจากเอกสารต่างๆสำหรับการแต่งงานแล้ว ฝ่ายที่เป็นคนต่างชาติ จะต้องเรียนรู้ และเข้าใจภาษาเยอรมันให้ได้ระดับหนึ่งด้วย ...

มณีคิดว่าเป็นเรื่องดีมากๆ เพราะอย่างน้อยๆ เวลาได้ยินคำขอโทษ จะได้ไม่ไปเคืองใคร .....ก็แหม คำว่า ขอโทษ ในภาษาเยอรมัน ว่า " Tut mir leid " แหะๆ อ่านแบบไม่ออกเอ๊กเซ็นส์ว่า..."ตูดเมียลาย"


จากคุณ : มณี - [ 19 ก.ย. 50 02:34:01 A:82.83.195.154 X: TicketID:153756 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 17

ใครที่สนใจอยากรู้เรื่องราวเกี่ยวกับคุณหรั่งรักออนไลน์...ถามเอ๋ได้นะคะ...แล้วเอ๋จะแฉพฤติกรรมบางส่วนที่เจอให้ฟัง....จะได้ไม่ตกหลุมพราง...ฝรั่งตาน้ำข้าว....

จากคุณ : NM-Kort - [ 19 ก.ย. 50 02:35:58 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 18

ยินดีต้อนรับ คุณ BeneTongs ก๊ากส์ๆๆ เรารึอุตส่าห์เป็นห่วง กลัวจะหาทางเข้าบ้านไม่เจอ เดี๋ยวไม่มีคนมาจอยเวลาเราไปเคว้งอยู่แถวหลักสี่ อิอิ

จากคุณ : มณี - [ 19 ก.ย. 50 02:38:25 A:82.83.195.154 X: TicketID:153756 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 19

55555....ขำจนตกที่นอนเลยพี่มณี....

ยังไงก็โกรธ...ถ้าพ่อมังคุดพูด....

อ่ะ...มาว่าเราได้ไง...แค่เป็นร่องรอยของการแตกแยกแห่งมวลสารกับการเวลาเท่านั้นเอง....เอิ๊ก....


จากคุณ : NM-Kort - [ 19 ก.ย. 50 02:45:22 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 20

แม๊ๆๆๆๆๆ....'รมณ์ ดี จริง นะ........hoho
(ขอบคุณที่เป็นห่วง แต่..เราไม่ชอบแบบ ห่วง, ชอบแบบมี แถบกาว ฮ่าฮ่าฮ่า )


เห็น ว่า ไป ซิ่ง รถ มา ชิมิเคอะ
เรียบร้อยดีแล้วหรือยัง ???


จากคุณ : Benedetta. - [ 19 ก.ย. 50 02:48:55 A:151.24.14.24 X: TicketID:108206 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 21

โธ่เอ้ย คุณเอ๋ ตอนแรกมณีนึกว่า สาวงามผิวเข้มนั่นคือ หนุ่มตาคมคารมหวานของคุณเอ๋.... เง้อ

จากคุณ : มณี - [ 19 ก.ย. 50 02:49:56 A:82.83.195.154 X: TicketID:153756 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 22

เรียบร้อยดีแล้วเจ้าค่ะ ใหม่เอี่ยมเลย เค้าเช็ด+ ดูดฝุ่นในรถให้เสร็จ
วันนี้ พอเอารถมาก็รีบถลาไปจอดในโรงรถเลยเจ้าค่ะ กลัวประวัติศาสตร์ซ้ำรอย


จากคุณ : มณี - [ 19 ก.ย. 50 02:52:35 A:82.83.195.154 X: TicketID:153756 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 23

อุ๊ย...ถ้าเป็นอย่างนั้น...เอ๋ไม่โกรธหรอกค่ะ...จะเข้าจุ๊บแก้มที..งแล้วกล่าวคอนเกรตุเลชึ่น...ที่เค้าค้นพบตัวเอง....แต่เอ๋คงจิตหลอนไปหลายวัน....อิ อิ อิ....

ขอตัวแว่บ...ไปหาอะไรอ่านก่อนนะคะ....ถ้ายังไม่ง่วง....จะแวะมาเคาะประตูบ้าน....

เย้ๆๆๆๆ...พรุ่งนี้พ่อมังคุดกลับบ้านแล้ว....


จากคุณ : NM-Kort - [ 19 ก.ย. 50 03:01:22 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 24

OHHHH...MY GODDDDDD..just came back from Cordoba ( another province in Andalucia) our famlily just run away.....and then I found them..555555  //ชนแก้ว

จากคุณ : Nuttee (Komvorn) - [ 19 ก.ย. 50 03:08:27 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 25

สวัสดีค่า คุณนัตตี้
นั่นมีไปเที่ยว อันเดอร์ลูเซียด้วย แบกขาหมูแห้งกลับมารึป่าวเจ้าคะ เอาแล่บางๆ ทานกับขนมปัง อร่อยยยยยย

น้องเอ๋ อ่ะอ่ะ ของมณีเค้าเรียกว่า แผนที่โลกประจำตัวเจ้าค่ะ แง้วๆๆ


จากคุณ : มณี - [ 19 ก.ย. 50 03:24:24 A:82.83.195.154 X: TicketID:153756 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 26

...คุณ มณีศรีจันทรารัตนาส่าหรีเทวี......(กลัวจะลืม)

ท่าทาง คุณมณีฯ. ดู เอนจอยน์ กับการดื่มและกิน ดีจังเลยนะ
เรื่อง ไวน์ไวน์ ขออภัยจริงๆ อิฉันไม่สันทัดเลยค่ะ
(ทุกครั้งที่กินข้าวนอกบ้าน พวกเขาต่างรุม โขกสับอิฉัน(ด้วยวาจานะ)
ที่ไม่ดื่ม ปานประหนึ่งว่า ช่างเสียชาติเกิด ซะนี่กระไร )

ก็คนมันไม่ชอบอ้ะ...จะมาข่มเขา โคขืน ให้กลืนหญ้า...กระไรได้
(นั่นอุปมาอุปมัย นะจ๊ะ, หาได้หมายถึงว่า ข้าพเจ้าเป็น "โค" ไม่)
เครื่องดื่มผสมแอลกอฮอล ทุกชนิด..มิชอบเลยค่ะ.


จากคุณ : Benedetta. - [ 19 ก.ย. 50 04:01:35 A:151.24.14.24 X: TicketID:108206 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 27

คุณเบเนต๊องส์
เรื่องกินนี่ถนัดเจ้าค่ะ แต่เรื่องดื่ม ก็จำๆเขามาทั้งนั้น แต่ไม่เคยดื่มหมดแล้วเสียที ยิ่งเบียร์นี่ ไม่ต้องเอามใกล้เลย เหม็นน่ะ
มณีหยาดฟ้ารัตนาส่าหรีศรีจันทรา ชอบดื่มน้ำส้ม เจ้าค่ะ (มุ่งมั่น...อยากเป็นนางเอก)


จากคุณ : มณี - [ 19 ก.ย. 50 04:37:51 A:82.83.195.154 X: TicketID:153756 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 28

นี่แน่ะหยอกเย้าเบเนต๊องส์..........นี่แน่ะหยอกเย้า.....นี่แน่ะหยอกเย้า...

จากคุณ : Benedetta° - [ 19 ก.ย. 50 04:48:10 A:151.24.14.24 X: TicketID:108206 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 29

โอ๊ โผล่มาอีกที พวกเราก็มีบ้านใหม่แล้ว ต้องขอบคุณมี๊มณี กับ ลุงไม้ ที่ช่วยปลูกบ้านให้ลูกๆหลานๆอยู่.........ถ้าแถมมรดกด้วยยิ่งดี

คุณมิยู ดีจริงๆที่คิดถึงสีชมพูเวลานึกถึงซินดี้ เพราะซินดี้อ่ะชอบสีชมพูที่สุด อะไรๆก็สีชมพู เสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า มีหมด (รองเท้าสีชมพู มีเยอะกว่าสีดำอีกละ)

ไม่ได้มัวแต่ไปเฝ้าคุณหร่องค่ะ แต่คอมที่บ้านไม่ว่าง น้องสาวใกล้สอบ เธอจองคอมตลอด

มี๊มณี พี่เบเนเดตต้า ซินดี้ก็ดื่มไวน์ไม่ค่อยเป็นเหมือนกัน ดื่มได้ แต่ก็ไม่รู้ว่าอร่อยจะไม่อร่อยเป็นยังไง รสชาติมันก็เหมือนๆกันนี่แหละ (สำหรับซินดี้นะ) แต่ไวน์นี่อันตรายนักนะเจ้าค่ะ อย่าดื่มปนกับเครื่องดื่มอื่น จะทำให้เมาหนัก เวลาเมามันปี๊ด..........มาเลยทีเดียว ไม่ใช่ค่อยๆเมาแบบรู้ตัว อันตรายม๊กมาก (จากคนมีประสบการณ์)

ส่วนเบียร์ก็พอดื่มได้ แต่ไม่ชอบเหมือนกันค่ะ ที่สำคัญติดชาอย่างหนักประมาณว่าต้องทุกวัน เมื่อก่อนชิมปุ๊ปจะรู้ปั๊ปเลยว่าใครเป็นคนชง
คุณหร่องชงให้จะไม่ค่อยอร่อย (แต่ซินดี้กินได้) ถ้าพ่อคุณหร่องชงจะหวานเจี๊ยบเลย คุณแม่คุณหร่องชงชาอร่อยสุด....คิดแล้วก็อยากกินขึ้นมาทันที


จากคุณ : Cinderary (Cinderary) - [ 19 ก.ย. 50 08:25:08 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 30

สวัสดีทุกๆท่าน....กลับมา.....ขาลากเลย......ท้องตึงหนังตาก็จะปิด....

คุณจีจี้...ไวจริงๆ  เราคิดถึงคุณนึกว่าแอบไปไหน.....

ขอต้อนรับคุณ  Nada Sousou

คุณมณีศรีจันทรา....ผมเข้าเช็คอีแมวยาฮูไม่ได้ครับ  ไม่ทราบเป็นหยัง

คุณแสนดีก็รวดเร็ว  ไม่ง่วงหรือครับ....คิดถึงเยอรมัน  หรือใครที่นั่นก้นแน่....

คุณ ป อู๋ เจ้า....พวกเรายินดีต้อนรับครับ  ขอบคุณที่มีอะไรมาคุยเป็นความรู้..
แต่ถ้าใครจะไปที่มะกา  ไม่ต้องเป็นห่วง  ถ้าเมืองใหญ่ๆ  เขามีครูรู้ภาษาต่างประเทศช่วยสอนนักเรียนเป็นพิเศษ  หรือไม่นักเรียนรุ่นพี่จะเป็นพี่เลี้ยงให้ครับ
บางแห่งมีคนช่วยติวให้ด้วย....เด็กๆเขาว่าเรียนภาษาได้เร็วครับ  ปีที่สองก็สบาย  เท่าที่ทราบเด็กไทยไม่ค่อยมีปัญหาครับ.....

หนุ่มวิศวกร ที่นอร์เวย์  เราเอาใจช่วยในการทำ Thesis นะครับ คิดว่าคงหาบ้านหลังใหม่เจอนะ.....มีอะไรทางโน่นมาเล่าสู่กันฟังบ้างครับ

คุณเอ๋-เอ็ม....ถ้ามีใครสักคนที่เชื่อคุณผมก้อว่ามีประโยชน์มากๆ  ก้อต้องเตือนซ้ำซาก....โดยมากเขาจะเชื่อคนปากหวานมากกว่า.....

สวัสดีคุณ  Nuttee  ดีใจจังที่ติดตามเรามา....ขอบคุณมากๆ   จะบอกไรให้มะ
เดี๋ยวนี้เขามีตัวหนังสือไทยเป็น Sticker อักษรไทยขาย  สำหรับติดที่คีย์บอร์ด
โดยเฉพาะ  ไม่ต้องไปซื้อคีย์บอร์ดไทย  เสียค่าส่งแพงครับ....ให้ใครที่ กทม ส่งไปให้  ค่าไปรษณีย์คงไม่เกินยี่สิบบาท....

คุณซินดี้....เราไม่มีมรดกที่ไหน  แต่มีหนี้สินที่กรุงเทพ  จะรับมรดกก็ยินดีเป็นอย่างยิ่ง  ยกให้คุณหมดเลย....  น้องสาวขอยืมคอมไปออนไลน์คุยกับใครเอ่ย...เรื่องสุรา  เบียร์  และไวน์นั้น  เขาว่าคนไม่เคย  อย่าได้ทดลองเวลาไปเที่ยวกับเพื่อนๆ  บางคนแพ้ครับ....นี่จริงๆนะ  สำหรับบางคน....สำหรับบางคน
ต้องคอยระวังครับ....อันคราย...โบราณท่านว่า  "ถ้าลูกสะใภ้ถูกคอกับแม่สามี สบายไปแล้วครึ่งหนึ่ง"  ยินดีด้วยครับ.....

ขอบคุณทุกๆท่านที่ติดตามเรา  ทั้งท่านที่ไม่ได้เอ่ยนามข้างบน....ความประสงค์ของเรา  ต้องการช่วยเหลือ  คุยกันฉันท์ญาติมิตร...มีอะไรแนะนำ  ปรึกษาหารือกันสารพัดอย่าง  หยอกล้อ...กัน...มีอะไรแบ่งปันกันทาง....อากาส....เราก็ลืมอะไร  ไซๆ  เบ้อรๆนะ...กระพริบตา....ฮ่าฮ่าฮ่า   ใครมีอะไรมาแนะนำ  ตักเตือนกันได้นะครับ  เรารับฟังความคิดเห็น  มีตำราทำกับข้าว  บอกกันนะครับ แต่ต้มมะระต้องตำราแม่มณีศรีจันทรา.....ห้ามคนอื่นแย่งตำแหน่งนะ....ฮ่าฮ่าฮ่า........ไปนอนก่อนนะ  เดี๋ยวหนูบัวมารับเวร.....เฝ้าบ้าน....


จากคุณ : ลุงไม้ (Klaikan) - [ 19 ก.ย. 50 10:15:10 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 31

มอนิงเจ้าคะ นู๋บัวมารับเวรต่อจากมี้มณี และป๊าไม้ ...รับเวรช้าไปนิดเดียววว ปา ไป 30 ข้อความ ฮ่วยยยย ... ^^..

เด๋วอ่านให้ครบก่อนจา เม้น เน้ออออ..


จากคุณ : บัวชมพู (puntrigar) - [ 19 ก.ย. 50 10:48:33 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 32

..^^...

หวัดดีคะมี้มณีรัตนาส่าหวีศรีรัตนา ... เอ ..บัวว่าบัวเขียนเพี้ยนนะ... เด๋วต้นปีหน้า บัวไปเยี่ยมแม่ว่าที่ แล้วต้องลงที่สนามบินไกล้บ้านมี้มณี ...ช่ายป่าววคะ ..เด๋วจะไปแวะชิม .มะระต้มนะเจ้าคะ ...

หวัดดี้ ป๊า ... อากาศเป็นจะไดบ้าง .. บัวไม่ซื้อไรเยอะหรอกเจ้าคะ ..เอาโค๊ดตัวหนึ่งกระกระเป๋าใบหนึ่ง ...เพราะเด๋วอยากได้ไรไปซื้อเพิ่มเอาที่โน้น เพียงแต่ ของ โค๊ดดด.. สีสวย วัยใส...แนวญี่ปุ่นซากก ตัวก็พอ .. ^^...


ยินดีต้อนรับคุณ Nada Sousou  คะ ..อ่านชื่อก็นึกถึงชื่อหนัง ..เป็นหนังที่ ร้องไห้ ตั้งแต่ต้นเรื่อง ยันปลายเรื่อง มันอบอุ่น น่ารัก... กินใจเหลือเกินหระคะ หนังเรื่องนี้ .. พี่ชายทำงานหนักจนตาย...เพื่อให้น้องได้เรียน ..น้องสาวก็ใส ..คำก็พี่ชาย สองคำก็พี่ชาย ... ยอมไปทำงานพิเศษ เพื่อ ช่วยค่าใช่จ่ายพี่ชาย .. Y_Y .. พี่ชายบัวมีไร มานนน บอกว่าช่วยตัวเองไปก่อน เฮียย ไม่ว่างๆๆ 555...

คุณ Sandi ...แซนดี้ หรือ ว่าแสนดีคะ ... แซนดี้ กด 1 แสน กด 2  ...เง้อ ... ยืมมุขมี้มณีมาใช้ ..


จากคุณ : บัวชมพู (puntrigar) - [ 19 ก.ย. 50 11:58:01 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 33

มอนิง คุณ Benetongs.. ผู้แสนจะมองโลกในแง่ดี ..แง่วๆๆ กะมี้ ทุกวันๆๆ..555 .. อันนี้บัวเขียนภาษาปะกิตนะเจ้าคะ .. เม้นเรื่องดื่มหน่อยดีกว่า ... บัวชอบไวน์เจ้าคะ .... ไม่ชอบไวน์รสเปรี้ยวๆ.. ชอบหนักไปทางเฝื่อนๆ.. เคยแบบ ..หัดดื่มไวน์ครั้งแรกเมื่อ 3 ปีที่แล้ว .. ศึกษาเลยนะคะ ปกติ 1 แก้ว ..มาววว ..เลยฝึกดื่ม .... ดื่มทุกวันให้ร่างกายทนแอลกอฮอล...จากวันละแก้ว เป็นวันละ 2 แก้ว ...3 แก้ว และครึ่งขวด ... 555 ...เด็กสมัยนี้เจ๋งป่าววว ตอน วันละ ครึ่งขวด ...เน้น ทุกวัน คะ ...เดินไปทำงานเซ ...กลิ่นไวน์ออกเลย ..ยังเมาอยู่ ... เดินเข้าบริษัท...มหาชน ... คนเยอะแยะ..ไปเพื่อนร่วมงานเดินขวางทาง ... เอ้ยยยย ถอยหน่อยดิ เดินไม่ตรง แมร่ ... งเกะกะ ...555 ... เด๋วมีต่อ

จากคุณ : บัวชมพู (puntrigar) - [ 19 ก.ย. 50 12:07:04 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 34

คุณบัวเวลาเมาท่าจะดุ น่าดู
ซินดี้ไม่ชอบไวน์อย่างแรง เพราะมีประวัติอาเจียนมาแล้วเพราะไวน์ ผสม ค๊อกเทล ชูตเตอร์ และอื่นๆ ถึงสองครั้ง ทรมาณมาก

พูดถึงคุณหร่องก็อยู่ด้วยทั้งสองครั้งเลยนะเนี่ย มาตามเก็บล้างถึงสองครั้ง ครั้งที่สองซินดี้เล่าไปแล้วนะ

ครั้งแรกนี่ซินดี้ดื่มกับเพื่อนๆ ที่หอนั่นแหละ ในห้องนั่งเล่น แต่ทำซ่า ดื่มพรวดๆ เหมือนเป็นชู๊ตเตอร์ยังไงงั้น บวกกับเตอกีล่า กับอะไรอีกไม่รู้ (ลืม) มารู้สึกตัวอีกทีมีคนพากลับมานอนห้อง (คือ จำอะไรไม่ได้เลย) อาเจียนเต็มไปหมด เต็มพื้น(พื้นเป็นพรมด้วย) ที่นอน และผ้านวม

ตอนนั้นซินดี้เพิ่งรู้จักกับคุณหร่องแค่สองอาทิตย์เอง ซินดี้รู้สึกตัวตอนตี 3 ได้ จำได้ว่ากดโทรไปหาคุณหร่อง แล้วพูดกันไม่รู้เรื่อง ซินดี้ก็วางไป ประมาณตี 4 เริ่มสร่าง คุณหร่องโทรมา ซินดี้ก็รับ เค้าก็ถามว่าเกิดไรขึ้น คุยกันประมาณ 1 ชม. แล้วเค้าก็บอกว่าจะมาหา ประมาณตี 5 ครึ่งคุณหร่องก็มาถึงหอซินดี้

ต้องให้คะแนนคุณหร่องในเรื่องนี้ ซึ่งเดินฝ่าหน้าหนาวของอังกฤษตอนเหนือเดินมาใช้เวลาประมาณ 15 นาทีตอนเช้ามืด (ซึ่งหนาวมาก แต่ไม่ถึงกับหิมะตก) มาหาซินดี้ ตอนนั้นซินดี้รู้สึกตัวแล้ว แต่ห้องคละไปด้วยกลิ่นชวนฝัน สภาพตอนนั้น ถ้าซินดี้เป็นคุณหร่อง ซินดี้จะไม่คบกับผู้หญิงคนนี้แหง่ๆ

แต่คุณหร่องก็อยู่ดูแลซินดี้ จนสิบโมงกว่าๆ เพื่อนสนิทซินดี้มา เอาสเปรย์ดับกลิ่นมาให้ (ขอบอกว่าไม่ไหวแล้ว กลิ่นชวนฝันร้ายสุดๆ ทำเอาระเบียงทางเดินเหม็นไปเป็นวันๆ) คุณหร่องก็เลยกลับไปอาบน้ำอาบท่า ทิ้งเสื้่อไว้ให้ด้วย เพราะเลอะอาเจียนซินดี้ ซินดี้เลยอาสาเอามาซักให้

คุณหร่องมาเล่าให้ฟังว่าซินดี้ส่งเมสเซจไปหาคุณหร่องก่อนตอนตีสาม แต่ไม่มีข้อความอะไร แล้วคุณหร่องถึงโทรมาหา คุยๆกัน จู่ๆ สายก็ตัดไป คุณหร่องพยายามโทรอีกก็ไม่มีคนรับ จนตี4 นั่นละที่ซินดี้รับสาย

ทั้งหมดตั้งแต่ดื่มกับเพื่อนที่ห้องนั่งเล่น จนถึงประมาณตีสามตีสี่ ซินดี้จำไม่ได้เลย จำได้บ้างเป็นภาพๆว่าเพื่อนซินดี้จับซินดี้กรอกน้ำมะนาว กับเพื่อนซินดี้หิ้วปีกไปอาเจียนในห้องน้ำ กับเพือ่นสองคนนี้ทุกวันนี้เป็นเพื่อนรักกันมากมาก ซินดี้ไปอังกฤษทีไร ก็จะต้องไปหากันทุกที จากกันแต่ละที ร้องไห้กอดกัน เศร้ายิ่งกว่าตอนจะจากคุณหร่องอีก


จากคุณ : Cinderary (Cinderary) - [ 19 ก.ย. 50 13:33:14 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 35

พี่บัวคะ กด 3 ค่ะ เรียกหนูยังไงก็ได้ แล้วแต่สะดวก มิว่ากระไร

ป้ามณีหายไปไหนแล้วง่ะ ดีใจด้วยนะคะที่รถซ่อมเสร็จแล้ว

เรื่องการแต่งงานกับคนเยอรมัน กฏหมายใหม่เพิ่งออกมาเนี้ยแหละคะ ประมาณสิ้นเดือนที่แล้วเอง เห็นด้วยคะ เพราะว่ามันจะเป้นประโยชน์แก่คู่สมรสเอง เพราะเรื่องภาษานี่สำคัญมาก ขนาดหนูพูดอังกฤษไปแลบนะ (เนื่องจากเป็นมังกร) ตอนไปที่เยอรมันยังใบ้รับประทานเลย นี่ก็ว่าจะมาฝึกเรียนด้วยตัวเอง จะได้พูดได้สามภาษา (ฝัน ลมๆ แล้ง) แค่คำเมือง ไทย อังกฤษ และก็เขมร หนูก็ลิ้นพันกันแย่แหล่ว)

ไปนอนกันหมดแล้วเหรอค้าาาาาาาาาาา


จากคุณ : Sandi (sine_punk) - [ 19 ก.ย. 50 13:43:16 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 36

สวัสดียามเช้าเจ้าค่ะ ทุหๆท่าน
วันนี้อากาศทางฝั่งมณีอยู่ ท้องฟ้าแจ่มใส่ มองเห็นเส้นทางของเครื่องบิน ตัดกันไปมาบนฟ้า อากาศเย็น แต่ทำท่าว่าจะอุ่นกว่านี้ในตอนสาย

ลืมมองคุณ Nada Sousou แหะๆ คนแก่ก็งี้แหละ สายตาฟ้าฟาง ยินดีต้อนรับนะเจ้าค่ะ เข้ามาคุยกันๆ ไม่ต้องเหนียม นั่งกันสบายๆ แบบญาติมิตร (แต่อย่านั่ง ใกล้หนูบัวนัก อิอิ เดี๋ยวมาววววว )

เมื่อคืนโดนคุณเบเนต๊องส์ ทุบซ่ะหลับสบาย เหมือนมีคนมานวดให้ พูดถึงเรื่องนวด เดี๋ยวนี้ บ้านเราทุกหัวระแหง จะมีร้านนวดเปิดขึ้นเป็นหย่อมๆ มีทั้งนวดตัว นวดเท้าให้เลือกตามชอบ บางร้าน ก็มีคนนวดดีทุกคน เข้าไปนวดแล้ว ออกมาสบายเดินตัวปลิว บางร้านเข้าไปแล้ว เจอนวดแบบดัดหลังหนุมาณ ....แหะๆ เห็นดาวจนต้องคลานกลับบ้านเลย

แต่อย่างว่าแหละค่ะ ก่อนนวด หมอนวดบางท่านเค้าก็ถามว่า เราชอบนวดเบา หรือนวดแรง เค้าจะได้ปรับระดับการดัดให้เข้ากับความทนทานของเรา ส่วนตัวของมณีน่ะ ถ้าไปเดินเล่นแล้วเจอร้านนวด ก็ชอบเข้าไปนวดเท้าค่ะ เพราะ เราเดินช๊อบปิ้ง (ด้วยสายตา) เมื่อยๆ ก็พักให้เค้านวดเท้าให้ สบายเลยล่ะค่ะ บางร้าน เค้าจะมีบริการครบวงจร เช่น นวดหน้าด้วยสมุนไพรนวดตัวด้วยน้ำมัน นวดตัวแบบโปราณ นวดตัวแบบประคบ นวดตัวสลายไขมัน (แสลงอย่างแรง) นวดเท้าแบบกดจุด คือ...รวมตั้งกะหัวจดเท้า แหะๆ...ขาดอย่างเดียว นวดใบหน้าด้วยเท้า...เอิ๊กส์ๆๆๆ

เจ้าหนูบัวนี่ ท่าทางซ่า ทำงานยังแอบไปดื่มไวน์ แถมนักเลงอีก... นี่แหละน้าเค้าว่า สวยทำได้ (เด็กๆ ห้ามเลียนแบบ) อยู่ใกล้ๆจะทุบสักที...ทีหลังอย่าทำๆ
ถ้าหนูบัวมาเยี่ยมแม่ว่าที่ มี๊ว่า หนูคงลงเครื่องที่มุนสเตอร์แหง๋ (ไม่แน่ใจ) เพราะ ถ้ามาลงเครื่องแถวบ้านมี้ ต้องขับรถออกไปอีกเกือบ 2 ชม.แน่เจ้าค่ะ แต่ไงก็ตามแต่ ถ้ามาลงเครื่องที่ ฮันโนเวอร์ เดี๋ยวมี๊ไปรับ

คุณซินดี้ นี่แหละเค้าว่า เตรียมตัวเป็นสะไภ้อังกฤษ มณีเองก็ชอบดื่มชาเจ้าค่ะ อังกฤษ มีร้านขายชาเยอะมาก แต่อะไรๆที่ไหน ไม่สู้ชาบ้านเรา ที่เขาเรียกกันว่า น้ำชาใส่น้ำแข็ง เมื่อก่อนหาทานได้ฟรีตามร้านขายอาหารของคนจีนน่ะค่ะ เดี๋ยวไปไหนเค้าขายแต่น้ำเปล่าใส่ขวด...

เจ้าลูกสาวตัวเล็ก รู้รึยังนิ ว่าเราย้ายบ้านกันแล้ว เง้อ เจ้าตัวเล็กของมี๊มณี


จากคุณ : มณี - [ 19 ก.ย. 50 13:43:22 A:82.83.238.48 X: TicketID:153756 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 37

กด 1 คุณแซน
กด 2 คุณแสน
กด 3 เรียก คุณอะไรก็ได้ แล้วแต่สะดวก มิว่ากระไร

งั้นมณีกด 2 นะคะ เพราะ กด 3 ชื่อยาวเกิน (คริ คริ)

คำเตือน... อย่าชวนหนูซินดี้ดื่ม มี๊ขี้เกียจซักพรม แง้วๆๆ


จากคุณ : มณี - [ 19 ก.ย. 50 13:50:39 A:82.83.238.48 X: TicketID:153756 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 38

มี๊มณีค่า พรมไม่ต้องซักค้าา ........ซักไม่ไหว
ซินดี้ใช้วิธี เอาน้ำยาลบรอยเปื้อนบนพรมอ่ะค่ะ มีขายตามซุปเปอร์ทั่วไป มาโป๊ะๆๆๆ ก็พอถูไถไปได้นะคะ พอดีพรมมันเป็นสีน้ำเงินๆแดงๆดำๆเหมือนไวน์เลย ตอนนั้นเสียวเหมือนกันเพราะกลัวโดนหอพักปรับค่าพรมค่ะ งกนั่นเอง

ชวนซินดี้ดื่มได้ค้า แต่ต้องมีคุณหร่องไปด้วย เพราะจะได้มีคนแบกซินดี้กลับบ้าน ฮิฮิ

แก้ไขเมื่อ 19 ก.ย. 50 15:25:43

จากคุณ : Cinderary (Cinderary) - [ 19 ก.ย. 50 14:07:06 ]

 
 

ความคิดเห็นที่ 39

แงะ... มาแว้ว เพิ่งประชุมเสร็จเจ้าคะ....มาเล่าต่อ..

ที่หัด..ดื่มไวน์ขนาดนั้นเพราะเอาไว้ดวลกะเพื่อนคะ..ฆ่าได้หยามไม่ได้ ..ฝึกฝนวิทยายุทะมาเป็นเดือน ละแล้วเราก็ได้เวลาดวล..( เคยดวลตากิล่า..กันหนึ่งครั้ง ...ขวดครึ่ง ตายทั้งคู่..555..หมดสติทั้งคู่ ...อาการประมาณอยู่ดีๆ จอภาพหายไปเลย) ...

ดวลกันที่ร้านไวน์มีชื่อแห่งหนึ่งในโรงแรม 5 ดาว ...จบที่ 4 ขวด...บัวแต่งตัวอย่างเริด...อ้วกคะ แต่ว่า ...ไวน์ไหลออกมาทางจมูก..ทางปาก.. แดง มีแต่ไวน์.. ขวดก็ไม่ใช่น้อย ..หมดไป 2 หมื่นกว่าบาท ..บัวกลับไม่ไหว ..เจอค่าห้องไปอีก 7 พัน ...เพื่อนขับรถกลับบ้าน ...แบบไม่รู้ว่าถึงบ้านได้ยังไง ...ห่วยยย ดีนะที่ไม่ตาย หนะ ...

เคยไปเที่ยวที่ SLIM... RCA... เพื่อนไป 30 คน...พี่สาวก็ไปเราก็สนุกเพราะนานๆ มาที ..ไม่ใช่เด็กเที่ยวนะคะ ...ย้ำไม่ใช่เจ้าคะ ป๊ากะม๊า...อย่างมะเง็กนะคะ .... ภาพหายไปเลยคะ วูบหน้าสลิม .. รู้ตัวอีกที อยู่บนเตียงที่คอนโด.. เออ.. ใครเอาเรากลับมาวะเนี้ย ปัจจุบันเพื่อนคนนี้มันมาอยู่ Sandiago มิรู้เขียนถูกหรือเปล่า ..แล้ว .. มันมารอก่อนเลยเพราะอยู่ใกล้ SF

ปัจจุบันไม่ได้ไปเที่ยวเลยคะ ... เน้นเรื่องงานมากกว่า ..แบบไม่มีวันหยุด... แต่ตอนนี้ ถ้าตอนเย็นว่า ...เล่นสนุ๊กเกอร์เจ้าคะ ... มันยากดี ... ตีพู ....มันง่ายไปแย้ว

แก้ไขเมื่อ 19 ก.ย. 50 15:37:49

จากคุณ : บัวชมพู (puntrigar) - [ 19 ก.ย. 50 15:35:56 ]

 
 

ความคิดเห็นที่ 40

..คุณ แสน (ดี) ไม่รู้ว่า บัวกด 1 2 3 ไม่ค่อยแน่ใจเลยออกมาแบบนี้ ...หิ้วววว แซวเล่น

หมวยเล็ก...เจ้ไม่ค่อยกล้ากวนนะคะ วันนี้เฝ้าบ้านให้ป๊ากะม๊า ..คิดถึงหมวยเล็กมากมายยย แต่เด๋ว ..จะไม่มีสมาธอเอา ... สอบวันนี้ใหน เด๋วเจ้จะไปรอหน้าห้อง ..จุ-รา ใกล้นิดเดียว ... เง้อ...เจ้ จะหลอน ลอยยยย ไปหา เหอะๆๆ..

ป๊า สุดเท่ห์ของเรา ... อากาศเป็นเยี่ยงไร ... ช่วย ...คนไทยไปถึงใหน อยาก up เรื่องราวด่วน ...^^...

พี่ Benetongs ... ที่สยาม ร้านพี่เขาลดราคา แต่ ลดแล้ว จะซื้อ ยังต้องกลืนน้ำลายดังเอื้อกกกกก... Y_Y... ราคา ระทม ... 555


... ^^... เด๋วบัวจะเลิกงานแล้ว ใครมาพลัดเวรด่วนนน น


จากคุณ : บัวชมพู (puntrigar) - [ 19 ก.ย. 50 16:16:41 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 41

สวัสดีตอนเช้ามืดๆ.....เดี๋ยวต้องออกไปข้างนอก...มีงานทำเยอะ  คุณเอ๋-เอ็ม..กรุณาเฝ้าบ้านด้วย  ห้ามดื่มไวน์มากนะ  ระวังคุณ BeneTongs หยอกเย้า

แม่มณีศรีจันทรา.....ระวังนะจ้ะถ้าให้เขานวดแรงๆนะ  หรือดัดมือดัดเท้านะ  ดีไม่ดีไปหาหมอ รพ เด้อ.....เคยมีนะครับ.....ไม่ได้เฝ้าไม่กลัวใครเข้าหลังบ้านไปหา"ใจไทย" หรือ.....คุณแสนดี และคุณนาด้า....ถามแม่มณีฯ ได้นะว่า"ใจไทย"คือใคร.....love

^...^ หมายความว่าหยังก้อ.....หนูบัวจ้ะ....แหมไม่ถามป๊าก่อน  เสื้อโค๊ดน่ะ จะใส่ไปอวดไครที่ SF เจ้าค้ะ....มันไม่หนาวถึงต้องใสโค๊ดนะจ้ะ.....คนเขาจะว่ายายนี่มาจากบ้านนอก  เห่อ....ฮ่าฮ่าฮ่า......

หมดเวลาแค่นี้ .... มีเรื่องจะเตือนหนูบัวอีก....ไม่ได้มาเทศนานะ  เตือนเพราะหวังดี  เพราะหนูบัวยังไม่รู้ว่าอะไรเป็นอะไร...กฎหมายของมะกัน...ด้วย...แล้วจะมานะ   เดี๋ยวถูกดึงหู....แล้วหนูบัวจะไปช่วยป๊าไม่ทัน....


จากคุณ : Klaikan - [ 19 ก.ย. 50 16:44:28 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 42

สวัสดีอีกครั้งนะครับ

เรามีข่าวจะเตือนเพื่อนๆ  หรือใครก็ได้ที่มาเยือนบ้านเรา  .....  ตอนนี้พวกหลอกชาวบ้านจากอัฟริกา  ....  เขาจะบอกว่ามีเงินเป็นมรดกอยู่เป็นล้านๆ  แต่เอาออกต่างประเทศไม่ได้  ขอให้ช่วยหน่อย  แต่ครั้งแรกจะขอให้คุณส่งเงินไปให้ทำหนังสือขออนุมัติจากกระทรวงการคลังของเขา  ประมาณ ๓๐๐-๕๐๐ ดอลล่าร์ .... ประมาณนี้.....  อย่าไปหลงลมนะครับ  พวกนี้หนีจากเหยื่อที่มะกา....เพราะ FBI ตาล่า.... นี่ผมได้ให้เด็กเมืองไทย  ไปแจ้งตำรวจ  ตำรวจก็ให้เขาเป็นสื่อจะล่อจับมัน  ถ้ามันชล่าใจไปไทย.... ถ้าใครได้รับจดหมาย  อย่าส่งเงินไปให้เขา  อย่าบอกบัญชีให้เขา  ไปแจ้งตำรวจไว้  .... แค่นี้ก่อนนะ  ...สวัสดี


จากคุณ : Klaikan - [ 19 ก.ย. 50 18:15:52 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 43

สวัสดีคุณซินดี้ครับ.....เท่าที่คุณบอกนั้น  หิมะยังไม่ตก....ก้อระหว่างห้าองศาขึ้นไป  คนที่เกิดใน UK ตั้งแต่เล็กๆนะมันขี้ผงครับ  เด็กไทยที่เกิดเมืองหนาว  เขาบอกว่าใส่เสื้อยืดก็ออกไปเดินได้.....ถ้าไม่มีลม  ลุงไม้ถือไม้เท้าก็เดินได้สบาย....เอ้าคุยด้วย.....ถ้ามันหนาวจะต้องลบนะครับคุณซินดี้  อีกหน่อยถ้าคุณจะไปอยู่นานๆ  ก็จะชินนะครับ......หลายปีถ้าคุณไม่ปรับตัวก็ไม่เก่ง....แล้วคุณหร่องจะไปหาแฟนที่น่ารัก....ถึงหนาวกว่านั้นเขาก็ไปได้ครับ.....เขาเรียกว่าความรัก  อยากเห็นหน้า  อยากอยู่ใกล้ๆ.....อะไรประมาณนี้....เคยมีความรู้สึกอย่างนั้น  มิใช่หรือ.......หยอกเย้า.....

แก้ไขเมื่อ 19 ก.ย. 50 19:48:57

จากคุณ : Klaikan - [ 19 ก.ย. 50 19:45:48 ]

 
 

ความคิดเห็นที่ 44

ขอโทษนะคะ...ที่มาเฝ้าบ้านช้าไปหน่อย...รู้สึกไม่ค่อยสบาย...เมื่อคืนนอนไม่หลับ...เลยเพลีย....

คุณพี่ไม้....เรื่องไวน์และเครื่องดื่มแอลกอฮอล...เอ๋ไม่แตะต้องทุกชนิดค่ะ...มิใช่พวกนิยมทำตัวบริสุทธิ์ผุดผ่องอะไรดอกนะคะ....ตอนเป็นวัยสะรุ่น...ก็เคยดื่มเป็นพักๆ..ตอนอกหักประมาณนั้น...แบบอยากมาวววว...เพื่อลืมเธอ...แต่ดื่มเท่าไหร่....มันไม่มาว....เลยคิดว่า...ดื่มไปไม่เห็นมันต่างกะตอนไม่ดื่มตรงไหน....เลยเลิก...ไม่อยากเสียตังค์...โดยมิได้อะไร...หมายถึง...อาการเมาน่ะค่ะ....

อีกอย่างรสชาดไม่หร่อย..เหมือนน้ำสับปะรด...เดี๋ยวนี้ติดน้ำสับปะรดงอมแงม...วันไหนไม่ได้จิบ...จะลงแดง....

เข้าวงไหน...ก็ไปนั่งทำตัวอินโนเซ้นท์....แบบ...บอยไม่ดื่มค่ะ....เรียกว่า...ดูดีในสายตา...ผู้หลัก...ผู้ใหญ่...ขึ้นมา...มิทันข้ามนาที....

พ่อมังคุดยังว่า...ผู้หญิงราคาถูก...อ่ะ...มิใช่เป็นอื่น...หมายความว่าเป็นผู้หญิงที่ไม่ใช้...ไม่กินอะไรที่ฟุ่มเฟือยน่ะค่ะ...เอ...เราเข้าใจถูกไหม...ต้องถามพ่อมังคุดอีกที...

เฮ้อ...เห็นความรักของคุณซินดี้....น่ารักน่าหยิก...หมายถึงคุณหร่องน่ะค่ะ...น่าหยิก....เอ๋ยังไม่แน่ใจว่า...ถ้าเอ๋เกิดอาการอย่างคุณซินดี้...พ่อมังคุดจะประคบประหงม...หรือสมน้ำหน้ากันแน่....มิอยากคิด....

มาดูความรักของว่าที่เจ้าสาว....คุณแม่ว่าที่สามี....ไม่พ้นมือของคุณบัวไปได้หรอกค่ะ...จะบีบก็ตาย..จะคลายก็รอด...อิ อิ อิ...ล้อเล่น...แหม...คุณบัวสาวน้อยร้อยปอนด์(น้ำหนัก)ของเรา...มิใช่นางยักษ์...นางมาร..ถึงแม้จะแอบทำดุอยู่บ้าง...แต่ธาตุแท้ของสาวใสคนนี้...ก็ใจงามประดุจเพชร..จริงเปล่าน๊า...แอบนึก....

แม่ผัวกะลูกสะใภ้นี่...มิใช่เรื่องยาก...ประจบเอาใจ...พาทำนุ่นทำนี่ที่ท่านชอบ...ขี้คร้าน...จะลืมลูกชายตัว..มิทันข้ามปี...อิ อิ อิ....ผู้หญิง...ยังไง้...ยังไง...ก็เข้าอกเข้าใจกันได้ดีกว่าผู้ชายแน่นอน....

คุณหญิงบัว...ทำได้อยู่แล้ว....

แอบอมยิ้ม...คุณเบเนต๊อง...อยู่นาน....หมั่นเขี้ยว...ใบหน้าคงผุดผ่องเป็นยองใย...ยิ้มวันละนิด...จิตแจ่มใส...คนใกล้ๆ...ก็พลอยมีความสุขไปด้วย...

คุณแสนดี..สงสัยเที่ยวเพลินแล้วมั๊ง...อิจฉาจัง...คนอยู่เมืองไทย....

คุณนัตตี้...นี่ก็คงเซี้ยวน่าดู....เมื่อไหร่จะได้รวมแจมกะพี่น้อง...เป็นภาษาบ้านเฮาล่ะคะ...ภาษาเขา...มิถึงอกถึงใจ...คุณน่าจะมีไรดีๆๆเยอะนะเนี่ย...อยากฟัง....

คุณ Nada และคุณ บ่ อู้เจ้า...วันนี้จะเข้ามากินข้าวบ้านเราไหม....คุณพี่มณีจะทำกับข้าวเย็นอะไรน๊า....อุตส่าห์อดข้าวกลางวัน..กะจะกินข้าวเย็นบ้านพี่มณี....เผื่อนะคะ...จานเดียวก็พอ...แต่ขอเติมถี่ๆ...

คุณจีจี้...แว่บมา...ก็แว่บไป...เหมือนอะไรหนอ....หึ หึ หึ....คืนนี้ถ้าแว่บมาอีก...ก็ให้สุ้ม...ให้เสียงบ้างเน้อ....เดี๋ยวคน(เริ่ม)แก่...จะหัวใจวาย....

คุณน้องหนูมิยู....อ่านจริง..อ่านจังนะคะ....แต่เอ๋แอบเห็น....คุณน้องมิยูแอบเล่นเกม...ซ่อนลูกตาดำ...อยู่นะค๊า....

เอ้....ใครอีกหลายๆคน...ที่แอบเข้าบ้านนี้...และยังไม่ยอมทักทายกัน...

เจ้าของบ้านกะคนเฝ้าบ้านเห็นน๊า....รีบบอกชื่อเสียง...เรียงนาม...มาซะไวไว....ไม่รู้มะระ...จะบูดหรือยัง....พี่มณีต้มให้แขกอีกหม้อ....ก็คงไหว....

ฝากให้เอ๋เป็นคนหิ้วไปแจกนะพี่มณี....เหอ เหอ เหอ...แผนสูงนะเรา....

แก้ไขเมื่อ 19 ก.ย. 50 21:04:34

จากคุณ : NM-Kort - [ 19 ก.ย. 50 21:02:01 ]

 
 

ความคิดเห็นที่ 45

อุ้ยๆๆ มิยู เกือบเข้ามาเจิมบ้านใหม่ไม่ทันเเน่ะค่ะ วันเดียวปาไป 43 ข้อความเเล้วหรอเนี่ย เข้ามาทักทายก่อนนะคะ เมื่อกี้อ่านไปเเค่คร่าวๆ นู๋ต้องไปอ่านหนังสือต่ออ่ะคะ คิดถึงทุกคนนะคะ มี๋มณี ป๊าไม้ เจ๊บัว+ลูกหมู คุณพี่เอ๋เอ็น คุณซินดี้ คุณจีจี้ คุณเบเน < เรียกงี้ได้ป่าวคะ 55> เเละลูกบ้านคนอื่นๆนะคะ
         
             ยินดีต้องรับสู่ครอบครัวเราด้วยนะคะ คุณเเสนดีหรือเเซนดี้ 555 คุณเเสนดีค่ะ ตอนนี้ชีวิตเลิฟกำลังเเฮปปี้สู้คุณซินดี้ได้ป่าวคะ 55 แซวเล่นนะ เเต่ไม่มีใครเจ๋งเท่าเจ๊บัวหรอก จะเเต่งเเว้ว อิอิ เเต่ไม่มีใครเหี่ยวเท่ามิยูหรอก ไม่มีหนุ่มมาเเล 555 ตอนนี้ต้องเเลหนังสือไปพลางนะ และก้อ ยินดีต้อนรับคุณ บ่อู้เจ้า ด้วยนะคะ
         
            ไว้มิยูมาใหม่นะคะ จุ๊บๆๆ จ๊วบๆ < เอ้ยไม่ใช่ > 555
           
            ++++ ดีใจที่มีบ้านใหม่ที่เเสนอบอุ่นหลังนี้ค่ะ มี๋มณี ป๊าไม้ เจ๊เรา เเละลูกบ้านทุกคน น่ารักที่สู้ดดดด ++++


จากคุณ : miu_miz - [ 19 ก.ย. 50 21:12:37 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 46

ลืมไปค่ะ ยินดีต้อนรับคุณ Nada ด้วยนะคะ
                มี๊มณี ดูจะกระชุ่มกระชวยดีนะคะวันนี้น่ะ
                ป๊าไม้ ทำอะไรอยู่ค้า ทานเข้าเช้ายังคะป๊า
                คุณเอ๋เอ็น เเหมๆ มิยูไม่ได้หลับนะค้า อ่านเจงๆนะตัว อ่านกระทู้น่ะ กร้ากๆๆๆๆๆ


จากคุณ : miu_miz - [ 19 ก.ย. 50 21:15:41 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 47

สวัสดีคุณเอ๋เอ็ม.....มีเวลานิดหน่อยเตรียมตัวจะออกไปนำเที่ยว....คุณเอ๋ครับไม่สบายนะ ต้อนรับคุณมังคุตที่เพิ่งกลับคืนสู่ก้อมกอด แม่นบ่....ฮ่าฮ่าฮ่า......ดีมากๆที่ไม่ชอบดื่ม เสียเงินป่าว.....แต่ไปงานดื่มไม่เมาก็ดื่มได้...

หนูบัว....ป๊าไม่เข้าใจว่าหนูบัวซื้อโค๊ดแบบกันฝน หรือว่าก้นหนาว ถ้ากันฝนก็ขอโทษด้วย ที่บอกว่าจะไปโชว์เขา.....San Diego เขียนอย่างนี้....ถ้าเขียนอย่างหนูบัว ไปถาม Google ก็จะพาหนูบัวเข้าป่าเข้าพงเด้อ.....แล้วว่าที่เจ้าบ่าวไม่ได้บอกอะไร เกี่ยวกับหนาวมากน้อย....อะไรหรือ....แหมไม่น่าจะปล่อยเจ้าสาวอย่างนั้น....หรือมัวแต่นับเงิน ป๊าไปช่วยนับได้ป่าว.....บ๋ายบาย


จากคุณ : ลุงไม้ (Klaikan) - [ 19 ก.ย. 50 21:19:21 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 48

หนูมิยู  ..... ป๊ากำลังจะออกไป   หวัดดี....คิดถึงนะ  เอาใจช่วยในการดูหนังสือและสอบเด้อ....

จากคุณ : Klaikan - [ 19 ก.ย. 50 21:23:10 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 49

เกลียดคนรู้ทันจัง......

จากคุณ : NM-Kort - [ 19 ก.ย. 50 21:33:27 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 50

มาแว้วค่ะ มาแว้ว ไม่ได้ไปเที่ยวที่ไหนเพลินหรอกค่ะ แค่น้อยใจที่เม้นเค้าหาย เลยแอบไปเช็ดน้ำตาอ่ะค่ะ

น้องมิยู ครือว่าเรียกไม่ถูกอ่ะ เค้าเพิ่งจบป.ตรี เป็นพี่ได้ป่ะ ความรักก็ดีอ่ะค่ะ แต่มันไม่ดีตรงที่ต้องห่างกันแค่นั้นแหละ แต่คงไม่เจ๋งเท่าเจ้บัวหรอกเนอะ เริ่ดที่สุด นี่แหละผู้หญิงยุคใหม่ :)


สวัสดีทู้กคนและต้อนรับสมาชิกใหม่ค่ะ


จากคุณ : Sandi (sine_punk) - [ 20 ก.ย. 50 00:11:48 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 51

สวัสดีรอบค่ำเจ้าค่ะ ทุกๆท่าน
ลูกสาวคนเล็กหาบ้านเจอแล้ว ไปอ่านหนังสือต่อนะจ๊ะ จุ๊บๆ จะสอบเมื่อไหร่นี่มี๊ส่งกำลังใจให้ลูก

พี่ไม้ พักนี้เที่ยวบ่อยแหะๆ อิจฉาจริง อย่าลืมเก็บข้อมูลเก็บภาพมาฝากกันนะเจ้าคะ... ถ้าให้ดี ขอภาพเมืองซานฟรานงามๆ ที่มีพี่ไม้ กับพี่ลำดวน ด้วยน้า

คุณเอ๋ หายเร็วๆนะคะ ช่วงนี้ อากาศตอนค่ำ เริ่มเย็นจัด ดื่มน้ำขิงอุ่นๆปรับอุณหภูมิในร่างกายให้เตรียมรับมือหน้าหนาวด้วยนะคะ

คุณแสนดี แอบไปเช็ดน้ำตานานจัง (อิอิ) เมื่อไหร่ จะกลับมาเยอรมันคะ..คนฝั่งนี้เริ่มหนาวกันแล้ว...

ทุกคนว่ามั้ยคะ วันนี้ขาด ช่องสีม่วง ...คุณเบเนต๊องส์หายยยยยย....
ประกาศจับ ใครเห็นช่วยบอกให้กลับมาหามณีด้วย คิดถึงงงงงง


จากคุณ : มณี - [ 20 ก.ย. 50 02:01:34 A:82.83.208.81 X: TicketID:153756 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 52

ใครมีเรื่องเกี่ยวกับคนไทยที่ถูกรอยแพตามร้านอาหารไทยในต่างแดน ช่วยเอามาแนะนำเล่าสูกันฟังบ้างนะคะ เพราะเห็นพักนี้ มีแต่คนพูดถึงการไปทำงานในต่างแดนกันน่ะค่ะ

เพื่อมีอะไรไม่ชอบมาพากล จะได้ช่วยกันเตือนๆเพื่อนๆที่กำลังคิดตัดสินใจจ้า


จากคุณ : มณี - [ 20 ก.ย. 50 02:04:33 A:82.83.208.81 X: TicketID:153756 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 53

แงงงงงงงงงงงง คิดถึงยัยเบเนต๊องส์

จากคุณ : มณี - [ 20 ก.ย. 50 02:05:17 A:82.83.208.81 X: TicketID:153756 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 54

Tonight, so busy.... busy....naka....haha.

See you all tomorrow เด้อ pii nong.จุ๊บๆ


จากคุณ : NM-Kort - [ 20 ก.ย. 50 02:06:19 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 55

เห็นคุณมณีถามเรื่องลอยแพคนงาน เลยอยากเล่าต่อแต่อันนี้ไม่ได้ลอยแพนะคะ จะเขียนเรื่องเจ้าของร้านอาหารไทยนี่แหละคะ

เอาอีกแล้วคะพี่ที่รู้จัก (ทำไมรู้จักแต่คนมีปัญหาก้อไม่รู้)
เจ้าของร้านอาหารรายแรกเอาพ่อครัวมาทำงาน แต่คุณพ่อครัวไม่เคยได้เห็นเดือนเห็นตะวัน แถมเปิดร้านอาหารที่พนักงานเสริฟรับขายบริการอีกต่างหาก ทุกคนที่ทำงานกับแกคือต้องทำงานจริงๆ แกจะมีหน้าที่ด่าอย่างเดียว ด่าแบบเสียหายกันไปข้างนึงเลยคะ
ลูกค้าคนไทยไม่รับเข้าร้าน ถ้าดื้อจะกินให้ได้แกจะด่าประจาณกันตรงนั้นเลยคะ ลูกค้าบ่นเรื่องอาหารไม่อร่อยขอเปลี่ยน จะ:-)น้ำลายใส่ในอาหารจานนั้นแล้วยกกลับไปให้แขกใหม่ แกงที่เหลือจากแขกกินจะเอาเทรวมๆกัน เพื่อนำมาอุ่นแล้วเอาไปขายเป็นแบบ Takeaway บางทีลูกค้าเอาไม้จิ้มฟันทิ้งลงในแกงแกยังเอามาเลยคะ (พูดแล้วไม่กล้ากินอาหารไทยที่ร้านเลยคะ)

รายที่สอง คนนี้ได้ให้ความช่วยเหลือแกลูกจ้างต่างๆ ทำเรื่องเอกสารให้ทำงานอย่างถูกต้อง แต่ชั้นหักทุกอย่างที่ชั้นจะหักได้ ไม่ว่าห้องพัก อาหาร การดำเนินชีวิต หรืออะไรต่อมิอะไร เงินที่เหลือตอนสิ้นเดือนก้อแทบจะสิ้นใจเพราะไม่มีส่งกลับไปให้ที่บ้านเลย แทบจะไม่พอใช้ในส่วนของตัวเองด้วยซ้ำ พูดแล้วก้อทำอะไรไม่ได้เพราะเค้ามีบุญคุณให้ที่นอนเราอยู่จากคนที่ไม่มีที่จะไป ให้ความช่วยเหลือทุกอย่าง แต่ไม่มีความเห็นใจในชีวิตส่วนตัว (สรุปเอ็งคือทาสในเรือนเบี้ย จะบีบก้อตายจะคลายก้อไม่รอด)

รายที่สาม คนนี้ไม่ค่อยมีปัญหามาก แค่ไม่จ่ายเงินค่าจ้างตามที่เราได้ทำงาน สมมุติทำ 10 ชั่วโมง จ่ายแค่ 9 ชั่วโมง เวลาลูกจ้างทำงานไม่เคยสนใจ ใช้วิธีสอบถามจากคนอื่นแทน แล้วใครเค้าจะบอกละว่าคนอื่นทำงานดีเลิศมากกว่าตัวเอง ใครๆก้อต้องเอาตัวเองดีไว้ก่อนอยู่แล้วจริงมั้ยคะ

เท่านี้นะคะ พอแค่เป็นอุทาหรณ์สำหรับเพื่อนๆ พี่ๆ ทุกคน

ลืมทักทายทุกๆคน เคยอ่านเรื่องของคุณมณี เป็นกำลังใจให้อยู่เสมอนะคะ
อาจจะไม่เคยเห็นชื่อล๊อคอิน เพราะไม่ค่อยได้แสดงความคิดเห็น
ส่วนอันนี้เห็นว่ามีประโยชน์สำหรับทุกๆคนเลยเอามาเล่าให้ฟังนะคะ


จากคุณ : เล่าอีกที - [ 20 ก.ย. 50 03:04:47 A:89.217.166.218 X: TicketID:155654 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 56

เล่าอีกที กับ บ่อู้เจ้า คนเดียวกันเจ้าคะ

จากคุณ : บ่อู้เจ้า - [ 20 ก.ย. 50 03:06:00 A:89.217.166.218 X: TicketID:155654 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 57

cry....คีด ถึ้ง จาย จา ขาดดด แ ล้ ว เ อ ยยยย.............

Thank you ที่คิดถึงกันเด๊อ.......จุ๊บๆ
หนูๆ น้องๆ ลุงๆ ป้าๆ สบายกันดีนะจ๊ะ เราก็สบายดี ไม่ได้ไป "ต๊อง" ที่ไหน..


เมื่อกี้แวะเข้าไปที่กระทู้เก่ามา เห็นมีน้องใหม่หลงอยู่คนนึง
และ พูดถึง..ลุงไม้.. เดี๊ยนเข้าใจว่าผิดคนกันแน่นอน
"ลุงไม้"ท่านนู้น ท่านยังมี event ของท่าน อยู่ข้างบนสุดโน่น
ถ้ายังไม่รู้จัก ก็ลองอ่านกันดูนะคะ

จะทัก คุณไม้ ตั้งแต่แรกแล้วว่ามี นามแฝง คล้ายกัน
แต่ไม่รู้ว่าจะพูดอย่างไรดี, อีกใจนึงก็คิดว่า คุณไม้อาจจะรู้จักท่านแล้วก็ได้.

เดี๋ยวขอขึ้นไป..สอดแนม.. ดูก่อน ว่า ใคร? เจ๊าะแจ๊ะ ว่าอะไร? มั่ง....วันนี้.


จากคุณ : Benedetta. - [ 20 ก.ย. 50 03:15:30 A:151.24.15.194 X: TicketID:108206 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 58

อ้ะนี่...แหม เจอทันทีเลย คุณนายมะณีฯ.,

หมายเลข ๕๒..".คนไทยที่ถูก ..ลอยแพ.." ไม่ใช่...รอยแพ.. haha


จากคุณ : Benedetta. - [ 20 ก.ย. 50 03:25:29 A:151.24.15.194 X: TicketID:108206 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 59

และแล้ว ฝ่ายพิสูจน์อักษรก็ออกทำงานยามตี 3 f_thailand (เข้าใจว่าอยู่เวร หรือทำโอที ก๊ากส์ๆๆ)

คุณเล่าอีกทีคะ นี่แหละค่ะ มณีเองก็ได้ยินเรื่องทำนองนี้มาด้วยหู เห็นมาด้วยตาแบบนี้ ลักษณะนี้เลยเช่นกัน ถึงอยากให้เพื่อนๆที่พอมีประสบการณ์ออกมาเล่ากันให้ฟังบ้าง ยังมีน้องๆอีกหลายท่านเลยค่ะ โดยเฉพาะ น้องๆที่ทำงานอยู่ตามโรงแรมต่างๆที่เมืองไทย อยากทิ้งงานที่เมืองไทย ลาออกมาทำงานร้านอาหารไทย หวังเก็บเงินสัก 2-3 ปี ...มันไม่ได้ง่ายอย่างที่คิดเลยค่ะ

วันนี้ขอตัวไปนอนก่อน พรุ่งนี้ ถ้าขยัน จะตื่นมาเล่าวิธีการรอย...เอ้ยยย ลอยแพลูกจ้างไทยค่ะ

หลับฝันดีนะคะ สำหรับคนที่กำลังไปเข้านอน ส่วนคนที่ตื่นแล้วขอให้เนวันที่มีความสุขนะคะ ส่วนคนที่ไม่ยอมนอน เพราะรอดูข่าวเมืองไทย ก็รีบเข้านอนนะต่ะเอง


จากคุณ : มณี - [ 20 ก.ย. 50 04:12:05 A:82.83.208.81 X: TicketID:153756 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 60

แหม, พอเรามาก็หนีหาย เตลิดเปิดเปิง กันไปหมดเลยน๊า....

โปรดทราบ...Beneton...<<--- เขียนแบบนี้นะเคอะ
(เรารู้ว่าคุณก็รู้...แต่ เราอยากบอกง่ะ ฮ่าฮ่าฮ่า )


คุณ miu_,___ bene แปลว่า good ค่ะ

คุณ บัวชมพู __ Beneton ที่นี่ เปลี่ยน window เป็น Autamn มาได้เกือบเดือนแล้วค่ะ

คุณ เอ๋______ ขอบคุณที่จินตนาการถึงเราซะสวยงาม BUT........
.................... I really don't wanna HURT you....

คุณ Cindy__ ดื่มไวน์ไวน์ ต้องหัดค่ะ (พูดว่า ดื่ม แต่จริงๆ คือ จิบ โดยเฉพาะ สุภาพสตรี)
.................. พิธีการ โดยสังเขปก็คือ ทำการจิบ แล้วละเลียด มันไว้ในปาก ซัก ๒ วิ.
.................. แล้วค่อยๆกลืนมันลงไป "เขาว่า"เราจะได้รสชาติมันก็อีตอนเนี่ย.


จากคุณ : Benedetta. - [ 20 ก.ย. 50 04:48:03 A:151.24.15.194 X: TicketID:108206 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 61

moonstar....G U T E _ N A C H T จ้ะ คุณนายมณีฯ. ฝันดีนะจ๊ะ....ดาว

จากคุณ : Benedetta. - [ 20 ก.ย. 50 04:56:52 A:151.24.15.194 X: TicketID:108206 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 62

แอบอ่านมานาน ขอเล่ามั่งค่ะ... เห็นมีเรื่องร้านอาหารไทย...
แบบว่าเคยไปเสิร์ฟหาประสบการณ์เหมือนกันค่ะ พอดีเมืองที่อยู่ มีร้านไทยไม่กี่ร้าน (แล้วสองร้านที่ไปลองเสิร์ฟ เจ้าของร้านก็เป็นคนจีนทั้งคู่...) ร้านแรกเป็นจีนแผ่นดินใหญ่..โคตรกดราคา คือ พอถามค่าแรง ก็บ่ายเบี่ยง แล้วเนื่องจากทำศุกร์ (เค้ามีกฏจ่ายตังค์เสาร์วันเดียว ... ไม่รู้ว่ากฏอะไร ทำตั้งแต่สิบเอ็ดโมง พักช่วงบ่ายสามชม. แล้วเลิกเกือบเที่ยงคืน...ได้สามสิบปอนด์ (โหย...กว่าจะรู้ว่าได้แค่นี้ ก็ต้องทำสองวัน เพราะกลัวว่าถ้าไม่มาอีกวันเค้าจะเบี้ยวค่าแรง... แล้วจิกเราใช้ประมาณว่าเราไปขอข้าวเค้ากินอ่ะ...))

ไปทำอีกร้านนึง อันนี้ดีหน่อย สำหรับพาร์ทไทม์ ... เพราะทำห้าชม. ได้เรท ชม. ละห้าปอนด์ แล้วก็พี่ๆ พ่อครัวแม่ครัว ทำให้อาหารที่เราต้องการให้หนึ่งอย่าง (ประมาณเด็กเส้น ได้เต็มกล่องอิอิ หมูน้ำตก อร่อยสุดๆ พี่ๆ ใจดีมั่ก ๆ) พอสนิทกับพี่ๆ ก็เลยถามไถ่ข้อมูล... ขนาดคนที่มาเป็นพ่อครัว แม่ครัว ได้ค่าแรงน้อยมาก (แล้วเค้าก็ไม่รู้ด้วย ว่าที่อื่นได้เท่าไหร่ ...แบบว่าบังเอิญเราถามพี่ๆ ที่ร้านเดิม ก็เลยได้ข้อมูล) ทำสัปดาห์ละห้าวันครึ่ง เริ่มงานประมาณ เก้าถึงสิบโมง เพราะร้านเปิดสิบเอ็ดโมง.. แล้วก็เลิกน่าจะไม่ต่ำกว่าเที่ยงคืน (เรากลับก่อน เพราะเลิกห้าทุ่ม)

นับชม. ที่พี่ๆ เค้าทำงานแล้วก็น่าจะไม่ต่ำกว่า 60 ชม. ต่อสัปดาห์ ... แต่เค้าได้สัปดาห์ละ 130 ปอนด์ครับท่าน(แต่ว่ามีที่พักให้ ซึ่งก็อยู่รวมๆ กันหลายคน(น่าจะสี่คน) ในห้องพักแบบสองห้องนอน) อันนี้ก็ต้องลุ้นต่อ ว่าแต่ละสัปดาห์ลูกค้าเยอะมั้ย เพราะถ้าเยอะก็ได้ทิปเยอะ...แต่มันก็เสี่ยงอ่ะ เราก็เลยบอกว่าอีกที่นึง(แต่ร้านนี้ผู้จัดการมารยาทแย่มาก เป็นคนจีนแผ่นดินใหญ่...ปากนี่สุดๆ) เค้าให้อีกแบบ (ค่อนข้างเยอะ แต่ไม่ให้เอี่ยวทิปเลย แล้วก็ให้เช่าบ้านเอง คือ ให้แบบเหมา สามคนห้าพันต่อเดือน ซึ่งเราก็ว่าอันนี้คุ้มกว่า) ...

ปัญหาของพี่ๆ เค้าก็คือ ทำงานแบบไม่ได้เห็นเดือนเห็นตะวันกันเลยแหละ แล้วก็เรื่องภาษา ซึ่งค่อนข้างทำให้เค้าเสียเปรียบผู้ประกอบการ เพราะเท่าที่ถาม เจ้าของร้านจะไม่สนับสนุนให้รู้จักคนไทยอื่นๆ เพราะกลัวว่าจะมีการแลกเปลี่ยนข้อมูล (แต่ว่าร้านหลังที่เราทำ จะค่อนข้างให้เกียรติพนักงาน... พูดจาดี แล้วก็จัดการทำเวิร์คเพอร์มิทให้พวกพี่ๆ พ่อครัวแม่ครัว ก่อนจะมาทำที่นี่) ... อย่างน้อยอยากให้คนที่จะมาทำงานที่นี่ ศึกษาถึงเงื่อนไขทางด้านกฏหมายให้ถ้วนถี่ ว่ามาอยู่แล้ว จะได้รับสิทธิอะไรบ้าง ค่าแรงเท่าไหร่ คุ้มกับที่มามั้ย เพราะถึงแม้ว่าจำนวนเงินดูสูงมาก เมื่อเทียบเป็นเงินไทย แต่ว่าค่าครองชีพของที่นี่ ก็เป็นค่าครองชีพเรทอังกฤษ ไม่ใช่ของไทย... ยังไงก็ลองเช็คให้ดีก่อนมา... แล้วก็เตรียมตัวทางด้านภาษามาบ้าง ให้อย่างน้อยรู้เท่าทัน ไม่อยากให้ถูกเอาเปรียบ... เพราะเชื่อว่า การที่เราสามารถสื่อสารในสิ่งที่เราต้องการได้จะช่วยให้เรามั่นใจที่จะทำสิ่งต่างๆ ได้อีกเยอะค่ะ...(ภาษาดี มีความสามารถด้วย จะทำให้อำนาจในการต่อรองของเราสูงขึ้นค่ะ...)


จากคุณ : I_am_Nin - [ 20 ก.ย. 50 06:00:11 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 63

พลุ....................W E L C O M E ค่ะ, คุณ Nin.......................พลุ

คุณๆ ท่านไปสู่แดนสุขาวดี กันหมดแล้ว... อิฉันอยู่กะดึก ค่ะ...sad

คุณ Nin เป็น คนเก่ง ค่ะ อดทน, ขยัน, และ เฉลียวฉลาด,
พอจะจินตนาการได้ว่า งานที่คุณทำคงหนักน่าดู แถมด้วย
โดนเอาเปรียบ จาก เจ้าของกิจการเข้าไปอีก
แต่.. ไม่เห็นคุณบ่นรำพันถึงความยากลำบากนั้นเลย....ชื่นชมค่ะ

เป็นกำลังใจloveให้ คุณ Nin นะคะ


จากคุณ : Benedetta. - [ 20 ก.ย. 50 06:49:07 A:151.24.15.194 X: TicketID:108206 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 64

ซินดี้มาแล้ว เข้ากะเช้าเจ้าค่ะ

ไม่เคยมีประสบการณ์เสริฟสักเท่าไหร่ มาปูเสื่อรออ่านของคนอื่นดีกว่า

มีทีนึงตอนไปอยู่ออสเตเลีย ไปช่วยๆหยิบๆจับๆ ที่ร้านอาหารไทย แต่เจ้าของร้านเค้านิสัยดี รอดไป

แต่อย่างนึงที่คิดเหมือนหลายๆคน ชีวิตเมืองนอกไม่ใช่สุขสบาย โดยเฉพาะที่ไปทำอย่างผิดกฏหมาย (โรบิ๊นฮูดี้) ข้าวของอะไรก็แพง อาหารก็อร่อยสู้บ้านเราไม่ได้


จากคุณ : Cinderary (Cinderary) - [ 20 ก.ย. 50 08:18:14 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 65

^^.. Morning kha มา up เรื่องราววว ... มารับกะ..ต่อเจ้าคะ

จากคุณ : บัวชมพู (puntrigar) - [ 20 ก.ย. 50 09:18:10 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 66

ป๊า ม๊าคงยังไม่ตื่น คุณเบน ..Beneton... ^^.. เขียนถูกแล้วช่ายป่าวว คะ .. บัวนะ อ่อนทั้งภาษาไทย  ทั้งEng. พูดไทยก็ไม่ค่อยชัด..ไม่ใช่เพราะพูด Eng เยอะ แต่โน้นนนน ... พูดไทยสำเนียงแม้ววววว ...กะเหรียง

เรื่องดื่ม ... เรื่องกิน เรื่องเที่ยว เรื่องครอบครัว ..บัวมีแนวความคิดว่า มีชีวิตอยู่ ต้องคุ้ม ... ต้องเรียนรู้ แต่ไม่ยึดติด ลุยได้ หรูได้ ..ปอนๆได้ ..ลำบากได้ ดีได้ เลวได้ ถ้าใจอยากทำ ..กล้าคิด กล้าทำ ... เพียงบางที ..ต้องรับผลมันให้ได้ด้วยเท่านั้นเอง .... หาเงินได้เยอะๆ ...ด้วยน้ำพัก ด้วยน้ำแรง ... ^^.. เคารพตัวเอง ... เท่านี้ก็พอแล้ว ชีวิต ... มีคอนเซบแบบนี้ คะ

ป๊า ... เสื้อ ... โค๊ด ... บัวจะเอาเล่นสกีเจ้าคะ ว่าที่เขาจะพาไป... คงขึ้นไปถึงแหล่ง ที่มันอยู่ตอนเหนื่อ สักหน่อย ..แล้วไปต้องไปเยี่ยม ..แม่ว่าที่เยอรมัน อาจจะเป็นต้นปี คิดว่าคงหนาว .. ก็บัวโครตจะขี้หนาวเลยคะ แต่ชอบใส่มินิเสกิต ..และชอบใส่ เสื้อขนฟูๆ  ... ว่าที่เขาเอาเงินใส่แบงค์ไว้ให้ ซื้อ ก็ไม่ได้ถามเขาเลย  .. 555... แต่เขาก็บอกว่า ... อยากได้อะไร เด๋วซื้อให้ที่โน้น ให้มาเลือกเอง ... แต่บัวกลัวว่า มันไม่สดใส ไม่เปรี้ยว ... 555 ... เลยต้องมีที่นี้สักหน่อยเจ้าคะ ...กลัวไม่สวย บัวว่าสมบัติบัว คงมีไม้เทนนิส อันเดียวหระคะ ... เง้อ ....ช่วงนี้ป๊าคงงานยุ่งเนอะ.. ป๊า ...เป็น FBI หรือเปล่า .. หรือว่าสายสืบ ... อืมมม หรือเป็นผู้ใหญ่บ้าน อะ

มี้มณี ..กับคุณ Ben น่ารักเชียวคะ ...มีแอบคิดถึงกันด้วย ..555
.. .. แต่บัวว่านะเก่งๆ อย่างคุณเบน เปลี่ยมาเป็น Bug 1113 ดีกว่ามะ.. ชื่นชมเจ้าคะ ... บัวว่าคุณ Ben เก่ง ...^^...

แก้ไขเมื่อ 20 ก.ย. 50 10:35:17

จากคุณ : บัวชมพู (puntrigar) - [ 20 ก.ย. 50 10:30:19 ]

 
 

ความคิดเห็นที่ 67

สวัสดีหนูบัว....ป๊าอ่านสองหนนะ เอ้าไปเช็ดแว่นก็เหมือนเดิม....หนูบัวจะใส่
...เสื้อ...โค๊ด .... เล่นสกี  อยากจะดูซิว่าเลื้อโค๊ดของหนูบัวเป็นอย่างไร...ใครบอกหนูบัวว่าเขาใส่เสื้อโค๊ดเล่นสกึจ้ะ....เขาหลอกหนูบัวแล้ว....เล่นสกีเขาใส่แจ๊กเก็ดนะจ้ะหนูบัว.... ที่มันรัดอกรัดเอวนะหนูบัว....ป๊าไม่เคยเล่น แต่ชอบดูเขาเล่น.....หนูบัวไม่เคยเห็นเวลาเขาแข่งโอลิมปิคหรือจ้ะ....ไม่เห็นมีใครใส่โค๊ด.....ฮ่าฮ่าฮ่า

ป๊าก็ว่าทำตัวอย่างที่หนูบัวทำน่ะดี....ตนต้องเป็นที่พึ่งของตน

สวัสดีคุณ Beneton  อารมณ์ดีจังเลย....

ขอต้อนรับคุณ Nin นะครับ

คุณ บ่อู้เจ้า...ร้านอาหารไทยที่เล่านั้น  อยู่แถวไหน  ถ้ามีโอกาสไปเยอรมันจะได้ไม่หลงไปกิน...ไปทานมะระต้มบ้านแม่มณีศรีจันทรา.....หรือไปขอแทะกระดูกบ้านคุณจิจี้ดีกว่า.....ฮ่าฮ่าฮ่า


จากคุณ : Klaikan - [ 20 ก.ย. 50 11:08:13 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 68

..Y_Y... เจงป่าว ป๊า ..นู๊บัวคิดเอาเองเลยนะแง่ววว ... ก็เห็นในทีวี ..หนะป๊า ... หนังไทยไปเล่นเมืองนอกนะ ...แล้วก็หนังเกาหลี บัวก็เลือกแบบ นางเอง ปริงวอล เลย หน้าตาคล้ายยกานนน ... เง้อ ...

จากคุณ : บัวชมพู (puntrigar) - [ 20 ก.ย. 50 11:15:28 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 69

^^ ... มัวแต่กังวลเสื้อสวย... จะลืมทักทายได้เยี่ยงไร

ยินดีต้อนรับคุณ Nin  คุณ บ่อฮู้เจ้า ... บัวอู้กำเมืองได้เน้อ ... หม่าอู้กั๋นม่วนๆๆ เน้อ .. บ่อจ้ายคนเหนื่อ แต่อู้ได้เจ้า ...

คุณซิน เรากะเช้าเหมือนกัน คุณซินจะไปกินข้าวกลางวันที่ใหน ... บัวจะขอตามไปด้วย เหมือนเดิม ว่างเหมือนเดิน ทำงาน มันว่างๆๆ เนอะ ...วันนี้แต่ตัวผิดระเบียบ ใส่แขนกุด..มินิเสกิตยีน ผ้าใบครึ่งเท้าเน่าๆ บริษัทมหาชน ... หน้าบัวเปลี่ยนบ่อยๆ รปพ. จำไม่ได้ พี่เขาไม่ยอมให้ขึ้นตึก ...ห่วยย ต้องแสดง บัตร ...  บ่นๆๆๆ ...


จากคุณ : บัวชมพู (puntrigar) - [ 20 ก.ย. 50 11:24:20 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 70

ครูเอ๋สุดสวย .. ร่ำรวยความรักจากพ่อมังคุด ... ชื่อน่ารักมากมายกะว่าจะชมตั้งนานแว้ว ...บัวคิดถึงเจ้าคะ

น้องนู๋... หมวยเล็กมิยู... สอบเสร็จเมื่อไหร่คะ ...มาแซวกันอีกเนอะ

คุณบ่อฮู้เจ้ากับ คุณ Nin ... เรื่องราวที่เอามาเล่ามีประโยชน์มากมายคะ .. ทำไมเราถึงยอมทำงานหนักขนาดนั้นเพื่อแลก เงิน จำนวนนั้นนะ ..ทำงานไม่เห็นเดือนเห็นตะวัน ...แต่ก็เพื่ออนาคตเนอะ ..ถ้าใครทำอยู่สู้ๆคะ..บัวว่าคนทำแบบนั้นได้เก่ง คะ ไฟ-โตะ ... สู้ๆๆ

หิวแย้ว ..ไปกินข้าวก่อนนะคะ ..^^.. ช่วงบ่ายเด๋วมาเฝ้าบ้านต่อ


จากคุณ : บัวชมพู (puntrigar) - [ 20 ก.ย. 50 11:38:23 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 71

หนูบัว....แบบนี้เขาใส่เล่นสกีครับ....หนูอาจจะใส่โค๊ดได้  แต่ว่ามันไม่กระทัดรัด

แก้ไขเมื่อ 20 ก.ย. 50 11:52:21

จากคุณ : Klaikan - [ 20 ก.ย. 50 11:51:17 ]

 
 

ความคิดเห็นที่ 72

แก้ไขเมื่อ 20 ก.ย. 50 11:57:09

จากคุณ : Klaikan - [ 20 ก.ย. 50 11:55:33 ]

 
 

ความคิดเห็นที่ 73

ป๊า ... ป๊าเป็นไร เม้นแต่ลบออกอะ ต้องเกี่ยวกะบัวแน่เรย ...
อิ่มหระเรียบร้อย ..หนมครกไข่แดง หรือที่เขาเรียกว่า ทาด ..ของร้านขนม กับหนมปังเนย กะ ชาขาวร้อน ...อร่อยมากมาย บ่ายนี้ นั่งอืด เฝ้าบ้าน ^^..มี้ตื่น มาบอกด้วยนะคะ ป๊า ..เฝ้าเข้าเฝ้าพระอินไปแล้วว .. ฝันนี้นะป๊า ..


จากคุณ : บัวชมพู (puntrigar) - [ 20 ก.ย. 50 14:29:25 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 74

สวัสดียามเช้าเจ้าค่ะ ทุกๆท่าน
ยินดีต้อนรับคุณ Nin ค่ะ และขอบคุณมากนะคะ ที่ร่วมเข้ามาแบ่งปันประสบการณ์ แวะเข้ามาคุยด้วยกันบ่อยๆนะคะ ความรู้ และประสบการณ์ของแต่ล่ะท่านที่เอามาเล่ากันตรงนี้ จะเป็นประโยชน์อย่างมากเลย สำหรับคนที่กำลังตะดสินใจ

เรื่องงานร้านอาหารนี่ ต้องยอมรับเลยล่ะค่ะ ว่า เวลากลับบ้านไปเมืองไทยแต่ล่ะครั้ง มักจะมีน้องๆเข้ามาแวะเวียนถาม ของคุณนิน นี่ยังดีนะคะ ที่เข้าไปทำงาน แล้วมิได้ผูกมัดกับเจ้าของร้าน หรือนายจ้างเท่าไหร่นัก ทำเพราะว่าง หาตังค์เป็นพ๊อคเก๊ตมันนี่ เบื่อนัก ไม่ถูกใจ ก็ออกได้

แต่มีน้องๆ เพื่อนๆ พี่ๆ บางท่าน ที่ต้องทิ้งงานมาจากเมืองไทย เพื่อมาทำงานโดยเฉพาะ ถูกเอารัดเอาเปรียบ ถูกขายต่อ !! (เพราะ ร้านเขาเซ้ง ประมาณว่า ขายร้านแถมกุ๊ก)

มณีเองก็เคยทำงานในร้านอาหารช่วงหนึ่งค่ะ แต่เป็นการทำงานแบบแฮ๊ปปี้มาก เจ้าของร้านเป็นชาวอินโดนีเซีย เธอเปิดเป็นร้านอาหารจานด่วน ซึ่งขายดีมากๆ อาหารทำเสร็จแล้ว มณีเป็นคนขาย ก็ตักอาหารที่ลูกค้าสั่ง แล้วเข้าไมโครเวฟอุ่นให้ร้อนจัด คิดตังส์... จบ

ค่าจ้างเธอก็ให้ดีมากๆ คือว่าไปแล้ว งานเค้าเป็นระบบน่ะค่ะ มณีทำอาทิตย์ล่ะวัน ตั้งแต่ เที่ยงถึง บ่ายสามโมง แต่ร้านเขาเปิดตั้งแต่ 11 โมงเช้า - 1 ทุ่ม คนอื่นๆ ก็ผลัดเวียนกันมารับช่วงของตัวเองไป คนล่ะ 2 วัน 3 วันบ้างตามแต่เวลาสะดวก ตอนที่มณีทำนั้น ได้ชม.ล่ะ 5 มาร์ก (สมัยนั้น ยังเป็นมาร์ก ค่ะ) ทำเสร็จ ก็ทานข้าวของเขา 1 มื้อ อาหารที่ทาน ก็มีแม่ครัวเป็นคนคิดขึ้นมาว่า จะทานไรกันดี พอถึงช่วง คริสมาต ก็จะมีเงินเล็กๆน้อยๆ ให้เป็นสินน้ำใจ ใครจะลาไปเที่ยว ก็มีเงินใส่เพิ่มให้อีก 40-50 มาร์ก ฟังดูไม่เยอะหรอกนะคะ แต่น้ำใจน่ะเยอะกว่ามาก

มณีทำได้ช่วงใหญ่ๆเลยค่ะ แต่ที่ต้องออกเพราะ ต้องย้ายบ้าน ทุกวันนี้ ร้านได้ขยายสาขา เพิ่มอีกร้าน หลายๆคนที่เคยทำงาน ก็ยังทำกันอยู่ มณีเอง ถ้าได้แวะไปเมืองนั้น ก็ยังแวะเวียนไปเยี่ยมเยียนกัน เป็นเพื่อนกันจนทุกวันนี้ คิดว่า ผลบุญที่เจ้าของร้านคนนี้เป็นคนดี มีน้ำใจต่อลูกจ้าง เธอถึงได้เจริญๆขึ้น ...( ขอผลบุญของความมีน้ำใจ ให้สุวรรณ มีความสุขมากๆนะเจ้าคะ )

นั่นคือตัวอย่างที่ดี ที่มณีได้โชคดีเจอ แต่ความโชคดีไม่ได้เกิดขึ้นกับทุกคน อย่างเรื่องของน้องแจ๊ค ที่มณีกำลังจะเล่าให้ฟัง
อยากมีอมยิ้มมั่ง เบื่อแล้วที่คอยเข้าไปกดลิงค์ในอีแมวตอบรับ เขาไปสมัครกันที่ใด ใครรู้บ้างช่วยบอกมณีมั่งนะเจ้าค่ะ


จากคุณ : มณี - [ 20 ก.ย. 50 14:54:54 A:82.83.215.158 X: TicketID:153756 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 75

ขอบคุณพ่อแม่พี่น้องทุกคนสำหรับการต้อนรับที่อบอุ่นค่ะ...

แวะมาตอบคุณพี่มณี อนุญาตเรียกพี่นะคะ(เรียกพี่ได้ไหม...แล้วพี่จะให้ หมื่นห้า... ถ้าเรียกอา ลดไปห้าพัน อิอิ ตามเพลงอ่ะค่ะ)... เรื่องอมยิ้มเนี่ยะ
รู้สึกว่าได้มาตอนสมัครพันทิพย์เลยอ่ะค่ะ (รึเปล่าไม่แน่ใจ... เพราะก็ทำแค่อย่างเดียว คือ สมัครโดยใช้หมายเลขบัตรประชาชน รอเค้าตอบรับห้าวันค่ะ เค้าเช็คเพื่อความมั่นใจ) นิลเริ่มสมัครหลายปีมาแล้วค่ะ โชคดีที่จำเลขบัตรประชาชนได้ (พอดีมีพี่สาวโหด...เค้าเคยดุว่า พวกตัวเลขเอกสารที่มันสำคัญๆเนี่ยะ น่าจะจำได้นะ... ก็เลยจำได้มาตั้งแต่นั้นค่ะ...)

เรื่องราวต่างๆ เกี่ยวกับประสบการณ์การใช้ชีวิต (บางส่วน) ที่ประทับใจ (ทั้งดีและไม่ดี) ก็ลองติดตามอ่านในบล็อกได้ค่ะ (เหมือนจะโฆษณา... แต่จริงๆมะช่ายนะคะ ... ถ้าอยากรู้ ก็ลองอ่าน ก็เท่านั้นเองค่ะ)


จากคุณ : I_am_Nin - [ 20 ก.ย. 50 15:12:50 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 76

หนูบัว ทานแค่นี้เองเหรอจ๊ะ จะอิ่มเหรอ
เช้านี้มี๊ยังไม่ทานอะไรเลย อ่านถึงหนมครก ท้องก็เริ่มโวยยยยยย
เดี๋ยวไปหาอะไรทานมั่งดีกว่า แล้วกลับมาเล่าต่อ


จากคุณ : มณี - [ 20 ก.ย. 50 15:31:31 A:82.83.215.158 X: TicketID:153756 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 77

มี้มณีศรีรัตนามายาสาหวี่ .. มี้ จำชื่อที่คุณ Ben เขียนไว้ไม่ได้ ... เสริฟคะ เสริฟกาแฟ ร้อนๆๆ ... ครัวซอง หน่อยเนอะ...นี้ๆๆ มี้ ที่ร้านแถวสุขุมวิท เขามีร้านอาหาเยอรมันขาย .. เคยไปกิน .. จานมันยักษ์มากเลยอะคะ ..แค่ออเดิฟ ..ก็มาถึงคอ หอยแล้วอะ..  ... แล้วทุกๆมื้อ คนเยอรมันเขาอาหารจานยักษ์ด้วยหรือเปล่า
...

แก้ไขเมื่อ 20 ก.ย. 50 15:37:06

จากคุณ : บัวชมพู (puntrigar) - [ 20 ก.ย. 50 15:35:49 ]

 
 

ความคิดเห็นที่ 78

คุณ Nin เด๋วบัวขออณุญาติ ตามไปดูที่ ur blog นะเจ้าคะ  จุ๊บๆๆๆ

จากคุณ : บัวชมพู (puntrigar) - [ 20 ก.ย. 50 15:39:30 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 79

มาฟังเรื่องแจ๊คกันค่ะ

แจ๊ค เป็น น้องข้างบ้านที่เมืองไทย เห็นกันมาตั้งแต่ เจ้านี่ยังเด็กชอบปั่นจักรยานมาแหย่หมาที่บ้านให้เห่า ซึ่งมณีต้องออกไปดุให้ไปเล่นที่อื่น เพราะ มันหนวกหู...เจอกันอีกที เมื่อแม่เจ้าแจ๊ค มาบอกว่า แจ๊คจะไปทำงานร้านอาหารไทยของน้า ที่เยอรมัน ถามไถ่ดู ก็เห็นว่า ไม่ไกลจากเมืองที่มณีอยู่เท่าไหร่ ขับรถออกทางด่วนไป ก็แค่ ครึ่งชม.กว่าๆ ก็ฝากฝังสั่งเสียกันตามประสาคนบ้านใกล้เรือนเคียง

เจ้าแจ๊คนี่ ก่อนหน้านี่ ทำงานอยู่โรงแรมโอเรียลเต็ล เชียวนะคะ เธอจบปริญญาตรี แล้วไปเรียนโรงเรียนการโรงแรม ของโอเรียนเต็ล หลังจากนั้น ก็ได้ทำงานที่นั่น จะว่าไปแล้ว ชีวิตของเจ้าแจ๊ค ก็อยู่ในขั้นสะดวกสบาย เงินเดือนก็ดี + เซอร์วิสชาร์ทแล้ว แจ๊คบอกว่า “สบายเลยแหละพี่มณี แต่ผมก็อยากไปเก็บตังค์สักก้อน จับผลัดจับพลู อาจได้มีโอกาสทำร้านที่โน่นไปเลย แล้วอีกอย่าง เจ้าของร้าน เป็นน้าแท้ๆของผม ลูกเต้าแกก็ไม่มี ผมก็รับร้านเป็นมรดกสืบทอดไปเลย ” ฟังดูไม่มีปัญหาเลยใช่มั้ยคะ

จนผ่านไปเกือบครึ่งปี แม่ของมณีมาเที่ยว ก็เลยบอกว่า “ เอ้อ แม่เจ้าแจ๊คฝากมาว่า ถ้ามณีว่าง พาแม่ไปหาเจ้าแจ๊คหน่อย ตั้งกะมานี่ ส่งเงินผ่อนบ้าน ไปแค่ 3 เดือนเอง แล้วเงียบหายไป จดหมายข่าวคราว ก็ไม่เห็นมี ” มณีก็ว่า “ผู้ชายน่ะแม่ คงไม่ค่อยชอบเขียนจม.เท่าไหร่หรอก ” แล้วก็วางแผนไปเยี่ยมเจ้าแจ๊คกัน จะได้หาเรื่องทานข้าวฟรี

พอได้ที่อยู่ ดูแผนที่แล้ว ก็พากันกะไปล้มทับเจ้าแจ๊ค ร้านหาไม่ยาก เพราะอยู่ในเมือง พวกเราก็ทำทีเข้าไปทานอาหารกันตามปกติ แล้วก็ถามหาเจ้าแจ๊คกะว่าจะเซอร์ไพส์ ( แหะๆ ถามหาตอนเช็คบิลน่ะค่ะ ) เจ้าแจ๊คก็โผล่มาสร้างความเซอร์ไพส์เราซ่ะเอง

จากเจ้าแจ๊คผู้ฆ่ายักษ์ ขาวอวบ กลับกลายเป็นเจ้าแจ๊คผู้็้กำลังถูกยักษ์ฆ่า ผอมแกรน ผมเผ้ายาวรุงรัง หน้าตาไม่สดใสอย่างที่เคยเห็น พอเจ้าแจ๊คเห็นแม่ของมณี น้ำตาลูกผู้ชายซึมเลยค่ะ มณีเองมีก้อนจุกขึ้นมาในคอเลย เพราะ รู้สึกได้เลยว่า..ต้องมีอะไรแน่ๆ

เจ้าแจ๊คเล่าว่า ตั้งแต่พอมาถึง ก็ลุยงานในร้านเลย ลูกค้าไม่เยอะเท่าไหร่ แต่ก็พอไหว หลังๆมานี่ ลูกค้าน้อย น้าเค้าก็ไม่ค่อยมีกำไร เค้าก็เลยไม่ได้จ่ายเงินเดือน จะว่าอดก้ไม่อด เพราะ แจ๊คก็พอค้นของในครัวทำกินได้ แต่งานก็หนักขึ้น เพราะ ลูกมือที่เคยช่วยอยู่ก็ออกไป เพื่อลดค่าใช่จ่าย แจ๊คก็ต้องลุยในครัวคนเดียว ทำความสะอาด เสริฟไม่ต้องเพราะ เค้ามีลูกจ้างชาวเวียดนามไว้เสริฟ สรุป ทุกวันนี้ก็ ต้องอยู่แบบนี้แหละ ไม่ได้ออกไปไหน ทำแต่งาน เงินก็ไม่ได้....แต่แจ๊คบกว่า “ ไม่เป็นไรหรอก พี่มณี เดี๋ยวเดือนหน้าน้าเค้าเซ้งร้านมีตังค์ น้าเค้าก็จ่ายคืนให้ ช่วยกันไปก่อน ”
“ แล้วแจ๊คจะกลับบ้านเหรอ หรือว่าไง “ มณีถาม “ ไม่หรอก ครับ ร้านนี้เซ้งพร้อมผม คือ คนที่มาเอาร้านต่อ เค้าก็ต้องจ้างผมต่อ ผมก็ได้งานต่อเลย ” มณีก็ อ้อ... หายห่วง อย่างน้อยๆ ผู้ชาย อยู่ไหน ก็ง่ายกว่าผู้หญิงอยู่แล้ว เดี๋ยวร้านก็ขายได้ เจ้าแจ๊คก็คงทำงานต่อไปจนครบวีซ่า ฟังดูแล้ว ก็เหมือนกินโค๊ก...ชีวิตต้องสู้ มันมีทางออก...

หลังแลกเบอร์โทรศัพท์ ที่อยู่ ของมณีให้เรียบร้อย สั่งกันว่า ถ้าหลงไปเที่ยวเมืองโน้น อย่าลืมแวะมาหากันนะ ก็สั่งเสียกัน มณีก็โทรไปเล่าให้ แม่เจ้าแจ๊คหายห่วง ว่าเจอเจ้าแจ๊คแล้ว สบายดี ตอนนี้กำลังเปลี่ยนนายจ้าง เรื่องเงิน เดี๋ยวก็เรียบร้อย ไม่มีปัญหาอะไร...

จนผ่านไป เกือบครึ่งปี เจ้าแจ๊คโทรมา “ พี่ๆ เดี๋ยวผมไปหานะ “ เจ้าแจ๊คสุ้มเสียงแบบเนือยๆ มณีนึกในใจ มันมีไรแน่ๆ ...แล้วก็มีจริงๆ

หลังจากร้านอาหารของน้าเซ้งไปแล้ว เจ้าแจ๊คก็ยังไม่ได้เงินที่ติดค้าง เพราะ หักลบคูณหารแล้ว เหลือไม่เท่าไหร่ ก็ไม่เลยไม่มีเหลือให้ เจ้าแจ๊คก็พูดไม่ออก คิดเสียว่า เอาว่ะ กัดฟัน เดี๋ยวได้ทำกับนายจ้างใหม่ แล้วก็ค่อยเก็บเงินส่งค่าบ้านไปให้แม่ นายจ้างเป็นคนเวียดนาม แรกๆ ก็ดีอยู่ แต่ทำไปๆ เข้าก็ไม่ชอบวิธี-รสชาติที่เจ้าแจ๊คทำ เขาอยากได้ กุ๊กเวียดนามของเขาเองมาเป็นกุ๊ก เจ้าแจ๊คก็เลยถอยไปเป็นลูกมือ เงินเดือนก็ลดลง พอถอยไปเป็นลูกมือไม่เท่าไหร่ กุ๊กเวียดนามก็ว่า เจ้าแจ๊คนี่ คุยกันไม่รู้เรื่อง หาเรื่องชวนทะเลาะกันทุกวัน เจ้าแจ๊คก็เลยมองหาลู่ทางใหม่ ก็ไปได้ร้านอาหารไทยแถบทางใต้ แต่เค้าไม่ต้องการรับผิดชอบสัญญาทำงานของเจ้าแจ๊ค ขอเอาแค่ให้เจ้าแจ๊ค อยู่แบบหลบๆซ่อนๆในร้าน จ่ายค่าทำงานให้แบบชม. วันไหนมีข่าวว่าจะมีคนมาตรวจ เค้าก็ไม่ให้ออกมาทำ ซึ่งวันนั้นก็ไม่มีค่าแรงงานให้ ....และปัญหาคับอกอีกมากมายอีกจิปาถะ เจ้าแจ๊คบอก “ผมจะกลับบ้าน ตอนนี้รอให้แม่ส่งเงินค่าตั๋วมาให้ แต่ผมไม่มีที่อยู่ ขอพักกับพี่ก่อน สักอาทิตย์ ” ไม่มีปัญหา มณีไม่ถาม...ทำไมไม่ไปหาน้า ทำไมไม่พักกับน้า ... ไม่ถามหรอก เพราะ คิดว่า ไอ้แววตาผิดหวัง มันฉายมาจนไม่รู้จะให้เจ้าแจ๊คมาอธิบายอะไรทำไม

3 วันต่อมา เรื่องตั๋วของเจ้าแจ๊คก็เรียบร้อย เจ้าแจ๊คกลับบ้าน ไปตกงานอยู่พักหนึ่ง แล้วก็ลุยลุกขึ้นหางานทำใหม่ เดี๋ยวนี้เจ้าแจ๊คกลับมาเป็นเจ้าแจ๊คผู้ฆ่ายักษ์เหมือนเดิม ตัวโตเบ่อเริ้ม เป็นกุ๊กโรงแรม 5 ดาวกลางกรุง เงินเดือนพอประมาณ มีครอบครัวเล็กๆ อบอุ่น

เจอกันเมื่อหนล่าสุด มณีถามว่า “ ...แจ๊คๆ ไม่นึกอยากไปทำงานเมืองนอกอีกเหรอ ” ( แหะๆ วอนซ่ะแล้ว) “ ไม่ง่ะพี่ บ้านเราสบายกว่าเยอะ เงินเดือนน้อย แต่มีบางอย่างที่ที่ไหนไม่มี...อุ่นใจไงพี่ “
ว่าแล้ว เจ้าแจ๊คก็หันมามองตามณี.... “ แล้วพี่มณีล่ะ เมื่อไหร่จะกลับบ้าน...” เจ้าแจ๊คลงเสียงหนักตรงคำว่า “บ้าน” ...แงงงงงงงงงงงงงงงงงงงง


จากคุณ : มณี - [ 20 ก.ย. 50 15:41:53 A:82.83.215.158 X: TicketID:153756 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 80

สวัสดีคะ ร้านที่เล่าให้ฟังไม่ด้อยู่เยอรมันคะ แต่อยู่ใกล้ๆกัน คือสวิสนี่เองคะ
เราเคยไปกินสองร้านหลัง ร้านแรกไปกินเพราะได้บัตรฟรีมา ร้านที่สองไปกินเพราะรู้จักกับเจ้าของร้านนะคะ โฮะโฮะโฮะ

ดีใจมั้ยเนี่ยที่รู้จักกับเค้าเนี่ย?????


จากคุณ : บ่ฮู้เจ้า - [ 20 ก.ย. 50 15:47:06 A:89.217.166.218 X: TicketID:155654 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 81

หนูบัวจ๋า คุณเบเน่ (ต๊องส์) เธอตั้งชื่อมี๊ว่า มณีรัตนาส่าหรีเทวีค่ะ (แหะๆ จำแม่น ) แต่ร้านอาหารที่เยอรมันก็เป็นงี้จรงิๆเจ้าค่ะ ตอนมี้ไปอยู่ใหม่ๆ เห็นจานแล้วต๊กใจ เย้ยยยย แบบนี้ แล้วจะกินหมดได้ไง....กาลเวลาผ่านไป ....เห็นจานเขาเสริฟแล้วคิดในใจ..หุหุ แล้วตรูจะอิ่มมั้ยนี่ อิอิ

คุณนินจ๋า ยินดีเลยค่ะ เรียกพี่ นี่ดีใจเลย แต่ถ้าเรียกป้า มีเคือง งุ้งงิ้งๆ เดี๋ยวมณีจะแว่บไปอ่านเรื่องราวที่บล็อกมั่งนะคะ

อืมท์... เรื่องสมัครอมยิ้มน่ะค่ะ มันเข้าไปลิงค์ไหนน่อ... ส่งลิงค์ให้คนแก่แต่สวยด้วยเน้อออออ


จากคุณ : มณี - [ 20 ก.ย. 50 15:47:51 A:82.83.215.158 X: TicketID:153756 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 82

กระดิ่ง..............เฮลโหล, คุณมณีฯ., คุณKlaikan, & The Company.


คุณKlaikan คะ__ เห็น คอมเมนท์ที่ ๕๗ ยังคะ เรื่อง นามแฝงคล้ายกันน่ะค่ะ
คุณบัวชมพู_____ Bug 1113 คืออะไรอ้ะ ??? (หน้าแตกอีก เพล้ง มั๊ย) hoho

คุณมะณีฯ.ขา__ "อมยิ้ม" เดี๋ยวนี้เขาจะตอบกลับภายใน ๓ วัน หลังยื่นใบสมัครค่ะ


น้องๆ หนูๆ คุณๆ ทั้งหลาย.........G O O D - D A Y.........นะคะ กระพริบตา


จากคุณ : Benedetta. - [ 20 ก.ย. 50 15:53:40 A:151.24.13.151 X: TicketID:108206 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 83

คุณ Ben เป็นเด็กเทพป่าวว .. กด 1113 bug live ถามได้ทุกเรื่องๆๆ ... ^^...

จากคุณ : บัวชมพู (puntrigar) - [ 20 ก.ย. 50 16:01:25 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 84

ลูกโป่ง..............คุณ มณีรัตนาส่าหรีเทวี...............

สมัครสมาชิกใหม่ .. เมื่อเปิดหน้า ไกลบ้าน ขึ้นมา
ดูซ้ายมือลงมาเรื่อยๆ จนเห็นกรอบสีส้ม Login
ใต้กรอบ ล็อคอิน จะมีอีกสองกรอบให้เลือกสมัคร
คุณก็ คลิก เข้าไปที่ ..สมัครสมาชิกใหม่..
...............โอ. เค. นะคะ....................


จากคุณ : Benedetta. - [ 20 ก.ย. 50 16:03:25 A:151.24.13.151 X: TicketID:108206 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 85

Khun BUO.......I am a Bangkoker only 4 months a year........yuck
.....................(Sorry, my thai key-board is not here now)


จากคุณ : Benedetta. - [ 20 ก.ย. 50 16:09:57 A:151.24.13.151 X: TicketID:108206 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 86

มี้ ทำมายยย ทำแบบนี้ จานมันใหญ่มากๆๆๆ ถึงมากๆๆๆ มี่สุด... โอ่ยยยย มันเหนื่อยมาก กินมื้อเดียว จำตลอดชีวิต .....แต่มี้ ... ตอนนี้เสริฟ แล้วจะอิ่มมะเนี้ย ขั้นปรมจารเลยนะคะ ... 555 ...

เล่าเรื่องที่ทำให้บัวอารมณ์ขึ้น ปีด๊ๆๆ .. เมื่อวาน ไปโยนโบวกับเพื่อนที่ทำงาน สาว 3 คน ตอนกลับ บัวเดินสกายวอค จากเซ็นทรัลเวิลกลับมาที่ตึกสยาม  ... เดินมาฝนตกนิดหน่อย เห็น หญิงไทย ผิวเข้ม คาดว่าจะประมาณ 38-40 ตัวผอม กับ ฝาหรั่ง อวบ ค่อนข้างจะ 60 แต่งตัวดี ..ใส่กางเกง ..ขาวยาว ดู 2 คนไม่เหมื่อน ปั๋วกะเมีย เหมือน ..เจ้าขุนมูลนาย กะคนใช้เดินด้วยกัน ฝั่งผู้หญิงเห็นว่าเด๋วกาเกงเปื้อน ก้มเลย ...ก้มพับกางกางให้สามี ... ทีนสามีเกือบเสยหน้า ..แล้วสามีก็ยืนเฉยๆ ให้เมี้ย พันขากางเกงให้สองข้าง ... บัวเห็น อารมพรุงปรีดดดดด...แม ร่  ..... ง  .....

อีกเรื่อง ... พอกันเลยคะ ประมาณเดียวกันแต่คนละคู่ ..ภรรยาร่างเล็ก ถือถุงชอบปิ้ง แบบหิ้วหนักๆ ตัวเกร็งเลยนะคะ เดินนำหน้า สามี ที่ไม่ถืออะไรเลย ...เดินตามแบบสบายๆ เมียเหมือนกรรมกร .. .บัวเห็นนี้นึกถึง พี่มณีนะคะ ...นึกถึงเลย ความไม่เข้าใจมากมายยย ... เข้ามาในหัว ...ผู้หญิงเราต้องอย่างนั้นเลยเหรอคะ ... เห็นแล้วจะเป็นลม ...โทดนะมี้ นู๋บัวขอบ่น

แก้ไขเมื่อ 20 ก.ย. 50 16:24:47

แก้ไขเมื่อ 20 ก.ย. 50 16:19:03

จากคุณ : บัวชมพู (puntrigar) - [ 20 ก.ย. 50 16:15:11 ]

 
 

ความคิดเห็นที่ 87

555 .. คุณ Ben มิเป็นไร ..เจ้าคะ Eng  อ่านได้คล่องแคล้วเจ้าคะ แต่ให้เขียน ตก พอๆ กับ ภาษาไทยเจ้าคะ ... หิ้ววววว ...

จากคุณ : บัวชมพู (puntrigar) - [ 20 ก.ย. 50 16:16:47 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 88

หนูบัว....เขาแต่งตัวไปเล่นสกีกันแบบนี้นะ....นี่ตัวอย่างคนนี้เล่นไมเป็น
ขอถ่ายรูปไปอวดเพื่อนๆนะ......ทราบแล้วเปลี่ยนก่อนที่เค้าจะมาเห็น....กระพริบตา
เจ้าของรูปถามว่า....นี่เธอมันเรื่องอะไรจ้ะ...มาอวดรูปเค้าทางนี้....ทีอายเพราะเล่นไม่ได้นะ.....ถ้าเล่นสกึได้.....ให้แปะไว้ตลอดเลย.....ฮ่าฮ่าฮ่า

แก้ไขเมื่อ 20 ก.ย. 50 17:24:33

แก้ไขเมื่อ 20 ก.ย. 50 16:30:36

จากคุณ : Klaikan - [ 20 ก.ย. 50 16:28:51 ]

 
 

ความคิดเห็นที่ 89

ป๊า... แทงกิ้วเจ้าคะป๊า ใส่ใจลูกบ้านอย่างดีจริงๆ  ทำไมมันเสื้อผ้าที่พี่เขาใส่ต่างจาก หนังเกาหลีกับจิตนาการบัวดูมากมาย ..555 ... งั้นนู๋บัวต้องเตรียมการ ใหม่ ...555 ... ป๊า ลบเร้ววว ทำลายหลักฐาน ..

จากคุณ : บัวชมพู (puntrigar) - [ 20 ก.ย. 50 16:45:59 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 90

ป๊า ... ม๊า ... บัวไปก่อนเนอะ เลิกงานแว้วว พรุ่งนี้จามาเปลี่ยนกะ เจ้าคะ จุ๊บๆๆ

จากคุณ : บัวชมพู (puntrigar) - [ 20 ก.ย. 50 16:48:30 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 91

สวัสดีทุกๆท่าน.....เมื่อกี้เอารูปมาแปะให้หนูบัวดู.....กลัวเค้าจะหนีกลับบ้านก่อน....

คุณมณีศรีจันทรา....เรื่องของแจ๊ก....เศร้า...ผมคิดว่าที่เขาไปเยอรมันน่ะ เพราะห็นว่าเป็นญาติกัน....เพราะทราบว่าคนที่ทำงานทีโรงแรมที่แจ็กทำก่อนนั้นมันเป็นโรงแรมชั้นหนึ่งของโลก....น่าจะสบาย  ใครๆก็อยากเข้าไปทำ....เขาเรียกว่าเงินทองไม่เข้าใครออกใคร....เงินทองเป็นของบาดใจ.....
มี้มณีน่าจะรู้หนูบัวทานน้อยๆ.....เพราะกลัวจะแต่งชุดวิวาห์ไม่ได้บ่ฮู้หรือ

คุณ Beneton..... ใช้ sticker อักษรไทยติดที่คีย์บอร์ดซีครับ อย่างที่ผมบอกคุณ Nuttee แต่มันมีขายที่กรุงเทพ.......เรื่องชื่อนั้นคิดว่าเป็นคนเดียวกันมั้ง....

คุณ Nin..... ขอบคุณนะที่กรุณามาเล่าสู่กันฟัง....ว่างๆจะไปเคาะประตูที่ blog ของคุณ  ไม่เคยเข้าไปดูนึกว่าต้องเป็นเพื่อนหรือเป็นสมาชิก....

คุณ บ่ฮู้เจ้า.... ร้านนั้น...สงสัยแม่ลำดวนไปทานมาแล้ว.....

ไม่ได้ทักทายหมดทุกท่าน....เอคุณครูสุดสวย...หายหรือยังครับ ส่ง...redrose  มาให้นะ....หายเร็วๆนะ.....สวัสดี


จากคุณ : Klaikan - [ 20 ก.ย. 50 18:22:15 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 92

หวัดดีอีกรอบค่ะ

ต้องเข้ามาเช็คเรตติ้งทุกวัน เป็นคนคุยไม่เก่ง
แต่ชอบฟังเค้าคุยกัน จีจี้อยุ่ในกลุ่มตลอดค่ะ แต่ไม่พุดเท่านั้นเอง ฮิ ฮิ

ดีใจ ดีใจ พี่ไม้คิดถึงเรา เย้ เย้
ถ้าพี่ไม้มาเที่ยวเยอรมัน มีเหรอคะน้องจีจี้จะให้คุณพี่ที่แสนดีแทะกระดุก
น้องจะต้องเตรียมเมนุอย่างดีให้คุณพี่กะคนข้างกายอยุ่แล้นนน
(แหะ แหะ ที่จริงจะหวงกระดุกอ่อนๆไว้แทะเองต่างหาก หยึย)

พี่มณีคะ อ่านเรื่องน้องแจ๊คแล้วก็เห็นใจเนาะ ขนาดเป็นญาติกันนะเนี่ย
ส่วนเรื่องร้านไทยนั้น อยุ่แถวไหนเนี่ย จะได้ไม่ไปกิน กลัวเจอไม้จิ้มฟันอ่ะ
ที่เยอรมันทางใต้ มีร้านxxl เสริฟจานบักเอ๊ก รับรองพี่มณีกินอิ่มแน่
วันหลังจะถ่ายรุปมาให้ดุค่ะ ยั่วน้ำลาย

หวัดดีน้องบัว คุณเบเน่ น้องมิยุ คุณหนุหิ่น(แวะไปอ่านในblogมาค่ะ) คุณซินดี้ คุณเอ๋ คุณเอ๋เอ็มเอ็น  และคนอื่นที่ไม่ได้เอ่ยชื่อทุกคนนะคะ

เอ คุณทวิสตี้หายไปเลยแฮะ

ไปแระ อย่าลืมจีจี้เด้อค่ะ อ่านประจำ แต่ไม่ค่อยได้เขียนค่ะ อาทิตย์หน้าปิดเรียนสองสัปดาห์  ไปเที่ยวไหนดีน้อเรา


จากคุณ : jeji o - [ 20 ก.ย. 50 18:35:16 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 93

ทาก........สวัสดี ค่ะ คุณ jeji o. __ สบายดี นะคะ ???
ไม่รู้จะไปเที่ยวที่ไหน ___ ฝากไปเดิน ..จตุจักร.. ซักรอบซีคะ ___


คุณ Klaikan ... สวัสดี ค่ะ ,
ใช้คีย์บอร์ดไทยอยู่ค่ะ แต่มันเป็นแบบแยกส่วน ออกมาจากตัวคอม.
(คอม.ซื้อที่นี่, คีย์บอร์ดไทยเอามาจากเมืองไทยค่ะ)
ตอนที่ตอบ คุณบัวฯ. ข้างบนนู่น กำลังจะปิดเครื่องค่ะ ยกเอาคีย์บอร์ด
ไปเก็บ แล้วถึงออกมาเจอ คอมเมนท์ คุณบัวฯ. เกิดขี้เกียจกลับไปหยิบมาอีก
ภาษาอังกฤษ ถ้าใช้ สองสามคำ ก็พอสู้ค่ะ........haha


จากคุณ : Benedetta. - [ 20 ก.ย. 50 19:47:56 A:151.24.26.142 X: TicketID:108206 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 94

มาแอบอ่านรอบดึกค่ะ

คุณบัว ขอโทษที่ไม่ได้ชวนทานข้าว ว่างๆมาทานกลางวันกะซินดี้ม่ะคะ

วันนี้เหนื่อยจังเลย เวลาเหนื่อยใจนี่คิดถึงแควนเนอะ อยากให้มาอยู่ใกล้ๆจูงมือเราจัง

มี๋มณี สงสารคุณพี่แจ๊คจัง

มีพี่ที่ออฟฟิสซินดี้ ก่อนไปเมืองนอก เป็นเซล์เมเนเจอร์ เงินเดือนบวกคอมเดือนละเฉียด 100k ไม่รู้นึกยังไงหนีไปเมืองนอก นี่คุยผ่านเอ็ม ร่ำๆอยากจะกลับบ้านแล้ว ยังไปไม่ถึงครึ่งปีเลย


จากคุณ : Cinderary (Cinderary) - [ 20 ก.ย. 50 19:52:37 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 95

จีจี้ ปิดเทอมไม่รู้ไปไหน งั้นมานี่เลย มาหามณี เดี๋ยวจะต้มมะระ รอ

พี่ไม้ ไหนๆ คนใส่แจ๊คเก็ตเล่นสกี มณียังไม่ทันได้เห็น ขอชมมั่ง เพื่อหน้าหนาวหน้า จะได้ใส่เลียนแบบ

หนูบัว ขอบคุณจ้าที่มาผลัดเวรทั้งวัน เลิกงานแล้ว อย่าแว่ปไปดื่มไวน์ที่ไหนต่อนะคะ ...

หนูซินดี้ ... ฟังอย่างนี้ นึกถึงเพลงเก่าที่ว่า " ขอมือเธอหน่อยยยยย " แต่อารมณ์นี้ เข้าใจเลยค่ะว่า ยามเหนื่อยใจนี่ ถ้าได้เห็นรอยยิ้มของคนรัก แล้ว มีแรงขึ้นมาทันทีเลย ...

คุณเบเน่ งั้นเดี๋ยวขอไปหา กรอบสีส้ม ก่อนนะคะ ว่าแต่ตัวเอง ไม่อยากมีอมยิ้มกะเขามั่งเหรอ....


จากคุณ : มณี - [ 20 ก.ย. 50 20:47:06 A:82.83.228.194 X: TicketID:153756 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 96

คุณนาย มณีฯ. จ๋าาา

ก็อยากมีเหมือนกันแหละค่ะ อมยิ้มน่ะ
แต่..ยังขี้เกียจ อยู่, เดี๋ยวชำระมันเสร็จแล้วจะลองดูซักกะหน่อย


เพิ่งอ่านเรื่อง คุณแจ๊ค จบ...
เห็นด้วยเลย....อยู่ที่ไหนก็ไม่เหมือนบ้านบ้านเรา....
ยินดีด้วยที่..กลับตัว..ได้ทัน และ ดำเนินชีวิตต่อไปได้ด้วยดี...ขอให้โชคดีตลอดไป. พลุ


จากคุณ : Benedetta. - [ 20 ก.ย. 50 21:03:54 A:151.24.26.142 X: TicketID:108206 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 97

Jan len ski mai pen ka.....ไม่ใช่พี่ลำดวนค่ะ............นา.....  นะค่ะ

แก้ไขเมื่อ 21 ก.ย. 50 06:12:14

แก้ไขเมื่อ 20 ก.ย. 50 23:41:07

จากคุณ : Banna (Klaikan) - [ 20 ก.ย. 50 22:52:04 ]

 
 

ความคิดเห็นที่ 98

ว้าววววววววว พี่ลำดวนคนสวย หน้าตาอบอุ่นมากๆเลยเจ้าค่ะ
ขอบคุณมากๆค่ะ พี่ไม้


จากคุณ : มณี - [ 20 ก.ย. 50 22:56:40 A:82.83.228.194 X: TicketID:153756 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 99

ซินดี้พลาดรูปทุ๊กทีสิเนี่ย

สวัสดีค่ะ คุณจีจี้ไม่เจอซะนานเลยนะคะ

เมื่อคืนซินดี้เหนื่อยจริงๆละ หลับไปตั้งแต่สองทุ่ม นอนมันตรงโซฟานั่นแหละ จนสามทุ่มกว่าแม่มาปลุกไปนอน ตื่นอีกทีเช้าเลย


จากคุณ : Cinderary (Cinderary) - [ 21 ก.ย. 50 08:20:04 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 100

สวัสดีค่ะ พี่น้อง....

มิได้หายไปไหน...มิได้หลบไปเลียแผลใจ...แต่รำคาญเจ้าอาการไอ...โอ๊กๆ...อ๊ากๆ...ของตัวเองเสียเหลือเกิน...จนมิเป็นอันทำไร....

ขอบคุณทุ๊กทุกคนที่เป็นห่วงค่ะ....รู้นะว่าห่วง...อิ อิ อิ...smile

นี่ก็ดีขึ้นบ้างแล้ว....คิดถึงทุกคนนะค๊า....ส่งจูบ

โอ๊ะ....มีโชว์รูปพี่ลำดวนของพี่ไม้ด้วยเหรอ....พลาดจนได้นิเรา....cry

นี่แหละเค้าว่า...มีบุญแต่กรรมบัง...

เดี๋ยวถ้าหายดี...ส่งรูปพ่อมังคุดเข้าประกวดด้วยดีกว่า....ส่วนรูปเอ๋ 55555 กลัวพี่น้องหัวใจวาย....ฮ่าฮ่าฮ่า

ไปนอนต่อนะคะ บ๊าย...บาย...จุ๊บๆ


จากคุณ : NM-Kort - [ 21 ก.ย. 50 08:50:20 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 101

เอ้าพันทิปทำหายอีกแล้ว.....
ดีใจด้วยที่คุณเอ๋-เอ็ม เกือบวิ่งได้แล้ว...
สวัสดีทุกๆท่านนะ......
ขอบคุณคุณจิจี้ที่จะทำอาหารเลี้ยง แหมทำไมหวง...กระดูกล่ะ...

คุณซินดี้ และคุณเอ๋...มาช้าไป กลัวเจ้าของรูปตื่นมาเห็น รีบเอาออก ไม่ใช่รูปแม่ลำดวนเด้อ....

หนูบัว ฝากเฝ้าบ้านและดูน้องมิยูด้วย อย่าชวนน้องไปเที่ยว น้องกำลังสอบ...
ป๊าจะให้หนูบัวเข้าไปดูกางเกงสกี....ที่
http://www.altrec.com/outdoors/pants/ski-pants/

สวัสดีคุณ Nuttee คุณแสนดี คุณบ่ฮู้เจ้า คุณนิน....และอีกหลายท่านที่ไม่ได้ออกนาม

ป๊าจะไปเที่ยวสักสามอาทิตย์.....สวัสดี


จากคุณ : ไกลกัน (Klaikan) - [ 21 ก.ย. 50 09:25:41 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 102

สวัสดีแม่มณี....ขอลาไปเที่ยวนะ  ช่วยดูลูกสาว...คนเล็กหนูมิยูด้วย...
สวัสดีคุณ Beneton.....หยอกเย้า


จากคุณ : ไกลกัน (Klaikan) - [ 21 ก.ย. 50 09:29:45 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 103

โอโห ลุงไม้ลายาวเลยหรอค่ะ
ไปเที่ยวก็อย่าลืมคิดถึงลูกๆหลานๆแถวนี้นะคะ

คุณเิอ๋นอนพักรักษาตัวด้วย ไอต้องทานน้ำอุ่นเยอะๆ กินส้มเยอะๆ นอนเยอะๆ.......อะไรก็เยอะๆหมดเลย

สวัสดีตอนเช้าคุณ เบ่เน่ (เรียกยังงี้น่ารักป่าว เหมือนเบเบ้เลย) มี๊มณี คุณบัว คุณจีจี้ คุณบ่ฮู้เจ้า คุณนิน คุณทวิสตี้ น้องเล็กมิยู..........หวังว่าจะทักครบแล้วน้า

แก้ไขเมื่อ 21 ก.ย. 50 10:28:52

จากคุณ : ซินดี้ลงพุง (Cinderary) - [ 21 ก.ย. 50 10:28:02 ]

 
 

ความคิดเห็นที่ 104

สวัสดีเจ้าค่ะ ทุกๆท่าน
พี่ไม้ไปเที่ยวตั้ง 3 อาทิตย์.... แง้วววว เที่ยวให้สนุกนะคะ ทางนี้จะช่วยกันดูแลบ้าน และลูกๆไว้ให้ โดยเฉพาะ เจ้าลูกสาวคนเล็ก ไว้ให้ค่ะ (ส่วนค่าน้ำค่าไฟ...แหะแหะ ไม่เกี่ยววว)

น้องเอ๋เอ็ม ไออย่างนี้ ลองชงน้ำมะนาวอุ่น เติมน้ำผึ้งธรรมชาติ ลงไปสักช้อนชา...(น้ำผึ้งแท้ๆ มันไม่หวานนักหรอกค่ะ แต่จะช่วยให้คอมันชุ่มชื่น) จะดีขึ้นเชียวแหละค่ะ สูตรนี้เชื่อถือได้ เพราะทำทานกันบ่อย ถ้าใครมีเสลดเยอะมาก ก็ ลองคั้นเอาน้ำมะนาวผสมเกลือ นิด น้ำผึ้งหน่อย อันนี้ก็หายแทบเป็นปลิดทิ้งเลยแหละเจ้าค่ะ

หนูซินดี้ ทำไมถึงลงพุงเสียละคะ สงสาร ทานแล้วนอนแหง๋... มีเพื่อนสาวเยอรมันคนหนึ่ง เธอเคยตัวใหญ่มาก วันหนึ่งเจอกัน แปลกตาไป เพราะ เธอตัวเล็กลงเกือบครึ่ง พอถามถึงเคล็ดลับ เธอบอกว่า ทานแล้วเดิน ไม่นั่ง อาหารก็เลยกระจาย ไปจับกลุ่มก้อนรวมตัว ...

ช่วงนี้อากาศ ในเยอรมัน แปลกๆ เมื่อวานซืนหนาวซ่ะมณีใส่เสื้อปิดคอ พอมาเมื่อวาน ก็อุ่นซ่ะ จนต้องใส่แค่เสื้อแขนยาวธรรมดา แต่พอตกค่ำ ฝนก็เทลงมาแบบ ไม่บอกกล่าว วันนี้ก็มัวๆซัว แต่ก็ไม่หนาวซ่ะทีเดียว เพื่อนๆที่อยู่ทางฝั่งยุโรป อย่าลืมดูแลรักษาสุขภาพกันนะ ทานน้ำขิงอุ่นๆ เก็บความอุ่นไว้สู้กับความหนาวของปีนี้นะเจ้าคะ


จากคุณ : มณี - [ 21 ก.ย. 50 13:31:08 A:82.83.252.11 X: TicketID:153756 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 105

สวัสดีค่ะ เเวะมาทักทายทุกคนนะคะ มี๋ ขอบคุณที่ดูเเลนะคะ อิอิ ป๊า < เเอบไปเที่ยว > เจ๊บัว เจ๊ลูกหมู คุณพี่ซินดี้ คุณพี่เอ๋เอ็นเอ็ม หายไวๆนะค้า  คุณจีจี้ คุณBeneton เเละคนอื่นๆที่น่ารักทุกคนนะค้า บะบายค่ะ เเล้วหลังสอบเจอกันเเน่นอน อิอิ

จากคุณ : miu_miz - [ 21 ก.ย. 50 14:35:29 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 106

เข้ามาสวัสดีทุกๆท่านนะ.....เอ้าหนูบัวไปไหนล๋ะ.......ติดถึงนะ....
หนูมิยู....ตั้งใจดูหนังสือและสอบนะ...คิดถึงมากๆ....ส่งกำลังใจมาช่วย...
แม่มณี....แล้วเจอกัน....คุณเอ๋เอ็ม  หายเร็วๆนะ.....
เป็นหยังลงพุงคุณซินดี้.....สวัสดี....บ๋ายบาย....


จากคุณ : ไปเที่ยวนะ (Klaikan) - [ 21 ก.ย. 50 16:02:26 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 107

แต่งงาน..วู้...วู้...วู้... คุณไม้, แหม...มาไม่ทัน อวยพรตามหลังไปก็ละกันนะ
เดินทางปลอดภัยนะคะ ..กินอิ่ม, นอนหลับ, เที่ยวสนุก ตลอดทริป จ้าาา

คุณนายมณีฯ........ ได้สมัครสมาชิก ยังคะ ???

คุณเอ๋.................

แหม, จะมาอวด สรรพคุณ ยาแก้ไอซะหน่อย คุณนายมณีฯ.มาตัดหน้าไปซะและ
เพียงแต่ว่าของเราไม่ผสมน้ำอ้ะค่ะ
ด้วยพิกัด ดังนี้.. น้ำผึ้ง ๑ ช้อนโต๊ะ, น้ำมะนาว ๑ ช้อนโต๊ะ, เกลือ จิ๊ดนึง
คนนนนน ให้เข้ากันดี แล้วก็นั่ง..จิบ.. ไปจนกว่าจะหมด หลังจากนั้น
.."ห้าม".. ดื่ม หรือ กิน อะไร ภายใน ๑ ชั่งโมง นะคะ

คุณ ซินดี้..........เป็นสาวเป็นนาง(สาว) ปล่อยให้..ลงพุง.. ได้ไง...exclaim

คุณ miu__............. ขอให้ทำข้อสอบได้หมด ทู้กกกกกข้อเลยนะจ๊ะ

คุณบัวชมพู............ห า ย ป า ย ห น า ย ย ย ย ย, nice weekend จ้ะ


จากคุณ : Benedetta - [ 21 ก.ย. 50 20:29:30 A:151.24.24.94 X: TicketID:108206 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 108

Swadee Ka...tuk kon    ...Kun Mai ..buen viaje naka...

We have a very heavy storm in Andalucia today...( and haelstone too...) Kun Manee..take care yourself na ka that weather will make you in a ploblem.....take care na ka everyone...


จากคุณ : Nuttee (Komvorn) - [ 22 ก.ย. 50 03:37:49 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 109

พักนี้อ้วนขึ้นก็เลยพุงหลามเจ้าค่ะ
ว่าจะออกกำลังกายซะหน่อย ก็ไม่มีกะจิตกะใจจะทำอะไรเลย
เศร้า จิงน้อ


จากคุณ : Cinderary (Cinderary) - [ 22 ก.ย. 50 08:06:24 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 110

สวัสดีค่ะ คุณนัทตี้
พายุเข้าเหรอคะ อย่างนี้ต้องระวังด้วยนะคะ ดูดู๊ ยังอุตส่าห์มาห่วงคนไกลบ้าน ตัวเองโดนพายุสิคะ ต้องดูแลตัวเองด้วย

หนูซินดี้ วันนี้ต้องเฝ้าบ้านกันอย่างเหนี่ยวแน่นล่ะ เพราะ หนูบัวเธอมักจะไม่อยู่ เสาร์-อาทิตย์ ลุงไม้ก็ไปเที่ยว เจ้าตัวเล็กก็สอบ คุณเอ๋ก็ไม่สบาย (หายป่วยเร็วๆนะคะ ) คุณเบเน่ ไปฮันนี่มูล... ฮา (ขำๆ แหย่เล่น อิอิ )


จากคุณ : มณี - [ 22 ก.ย. 50 14:06:03 A:82.83.210.141 X: TicketID:153756 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 111

ขอสมัครเป็นลูกบ้านด้วยคนนะคะ

อ่านแล้วบ้านนี้คุยกันอบอุ่นน่ารักดีค่ะ แต่เห็นสนิทกันแล้วทั้งนั้นเลย
สมาชิกใหม่คุยไม่ค่อยเก่งค่ะ ยังไงช่วยทักทายหน่อยนะคะ


จากคุณ : fa (fairyfa) - [ 22 ก.ย. 50 14:10:54 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 112

สวัสดีค๊า....ทุกๆคน

แม๊...คิดถึงจังเลย มิได้คุยกันนาน..ขอบคุณนะคะที่เป็นห่วง

ขอบคุณอย่างหลายๆ..กับยาชูกำลัง...เอ๊ย..ยาแก้หวัด...แก้ไอ...ของพี่มณีกะคุณเบเนต๊อง...ชะงัดนัก...

คุณพี่ไม้ไปเที่ยวแล้ว...ก็ขอให้เที่ยวให้สนุกนะคะ...ขากลับไม่ต้องลำบากหิ้วไรติดไม้ติดมือมาฝากหรอกค่ะ....แต่ก็ขอบคุณนะคะที่พี่ไม้อุตส่าห์มีน้ำใจ.....เอ...จะได้อะไรน๊อ....

คุณพี่มณี อ่านเรื่องคุณแจ๊คแล้วหยองๆ โชคดีที่เอ๋ไม่ได้ มานี่เพื่อทำงาน ไม่งั้นคงแย่แน่เลยถ้าเจอแบบนั้น....แต่ก็ดีใจกับคุณแจ๊คด้วยค่ะ ที่มีความสุขกับชีวิตและการทำงานที่เมืองไทย...นี่แหละ...คนทำดี...ก็ต้องได้ดีเป็นธรรมดา...

คุณบัว เสาร์-อาทิตย์ คงเป็นแม่ศรีเรือนตามเคย...ชอบจัง สาวหลายบุคลิก...ให้มันได้อย่างนี้สิ...หญิงไทย...ใจเกินร้อย...รับได้ทุกสถานการณ์....

คุณน้องมิยู ....ยู้ฮู...อ่านหนังสือถึงไหนแล้วคะ...เอ๋ขออวยชัยให้พร...ให้คุณน้องมิยู...ได้ทำข้อสอบทุกข้อนะคะ...อิ อิ อิ....

คุณซินดี้...ตายล่ะ...ตอนนี้...อย่าเพิ่งปล่อยให้พุงย้วยนะคะ...ยังไงก็ต้องคงความสวย...หุ่นเช้งกระเด๊ะ...ไว้ก่อน...อย่างน้อยจะได้เก็บไว้คิดถึงความหลัง...เวลาแต่งงานแล้วน่ะค่ะ...ถ่ายรูปเก็บไว้เยอะๆ...เอาไว้ยืนยันว่าเนี่ย...เรา...เมื่อ...เมื่อ 10 ปีที่แล้ว....คิดแล้วเศร้า....ไปเดิน(หาไรกิน)เล่นดีกว่า....

Bene แปลว่า ดี แล้ว Beneต๊อง แปลว่าอ๊ะไร.....ล้อเล่นhaha.......

คุณจีจี๊....หวงกระดูก...แต่เอ๋หวงก้างค่ะฮ่าฮ่าฮ่า....

โอย..ทักทายไม่หมด...เอาเป็นว่าใครเข้าบ้านตอนนี้...ก็สวัสดีจ๊า...นะคะ...

ยินดีต้อนรับคุณ ฟ้า (เปล่า) น้องใหม่ ใสบริสุทธิ์นะคะ คุยไม่เก่งไม่เป็นไร มานั่งล้อมวง ฟังพี่น้องเค้าคุยกันก็ได้... สะใภ้ใหม่ก็งี้แหละ...นานเข้า...เดี๋ยววิญญาณผีขี้คุยก็เข้าสิงเองหล่ะ.....เหมือนเอ๋ไง...

ปล. อ่ะ....ว่าจะไม่แล้วเชียว...เอ๋ก็มีบล็อกน๊า...ขอเชิญชวน..พ่อแม่พี่น้อง...เข้าไปเยี่ยมได้ค่ะ...ไม่คิดตังค์....

(ค่าโฆษณาบล็อก ส่งบิลไปบ้านพี่มณีนะจ๊ะ...อิ อิ อิ...)

แก้ไขเมื่อ 22 ก.ย. 50 22:14:01

แก้ไขเมื่อ 22 ก.ย. 50 22:12:02

แก้ไขเมื่อ 22 ก.ย. 50 22:10:58

แก้ไขเมื่อ 22 ก.ย. 50 22:08:17

แก้ไขเมื่อ 22 ก.ย. 50 15:27:17

จากคุณ : NM-Kort - [ 22 ก.ย. 50 15:24:44 ]

 
 

ความคิดเห็นที่ 113

อ้าววววว เย้ยยยยยย เข้ามาก็วางบิลเลยนะน้องเอ๋ เดี๋ยวต้องค่อยๆย่องไปดูมั่งนิ ว่า น้งเอ๋ซ่อนพ่อมังคุดไว้ในบล็อกรึป่าว ...

สวัสดีค่ะ น้องฟ้า fa (fairyfa) ยินดีต้อนรับเจ้าค่ะ บ้านหลังนี้ ผลัดกันมาแวะเวียนเฝ้าบ้านกัน ทุกคนเป็นห่วงเป็นไย ดูแลกันเหมือนญาติพี่น้อง แต่อย่าคิดว่า พวกเราเคยเห็นหน้าค่าตากันนะ ป่าวค่ะ ไม่เคยเห็นกันเลย (ถ้าเห็นอาจมีวงแตก 555 ) แต่ล่ะคนผลัดหลงกันมา แล้วรวมกลุ่มกันบ้านนี้ มาเล่า มาคุย หาข้อมูลที่สงสัยมาฝากกัน น้องฟ้ามีอะไรสนุกๆก็เอามาคุยกันมั่งนะคะ

เรื่องสมัครพันทิบ ยังไปไม่ถึงไหนเลยแหะๆ เดี๋ยวรอยัยเบเน่ต๊องส์ก่อนดีกว่า อิอิ

วันนี้จะทำเต้าหู้นมสดจ้า ได้สูตรมา กำลังจะลองทำ ถ้าอร่อย เดี๋ยวจะทำใส่ แก้วพลาสติค ไปวางขายในแคนทีนที่โรงเรียน หาเงินค่าทนาย 555


จากคุณ : มณี - [ 22 ก.ย. 50 16:59:15 A:82.83.224.206 X: TicketID:153756 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 114

เต้าหู้นมสด ขอแรงพี่มณีเสกเข้าท้องเอ๋ซักแก้วนะคะ กำลังอยากกินอยู่เชียว เพิ่งหายไข้ อยากกินอะไรต่อมิอะไรไปหมด แต่ก็ไม่รู้จะกินอะไร...เอ๊ะไงนี่...

เอ๋เอาใจช่วยนะคะ ขอให้ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า...เหลือจากค่าทนาย...ไม่มีที่เก็บ...จะซื้อตั๋วเครื่องบินไปกลับ ไทย-เยอรมนี...ให้เอ๋กะพ่อมังคุดซักคนละใบ...ก็ขอบคุณล่วงหน้าหลายๆเด้อค่ะเด้อ...

อืมมม...วันพุธหน้า...พ่อมังคุดมีประชุมใกล้ๆฮันโนเวอร์ แกบอกชื่อเมืองที่ไปเหมือนกัน แต่จำไม่ได้...นี่ถ้าแกไปหลายๆวัน ก็จะให้แกหนีบเอ๋ไปหย่อนไว้แถวประตูหน้าบ้านพี่มณีหรอก..แต่แกไปประชุมแค่ช่วงเย็นวันพุธ...เช้าวันพฤหัสก็กลับ...เลยขี้เกียจไปด้วย...

เหลืออีกแค่อาทิตย์เดียว ก็จะได้กลับเมืองไทยแล้ว....จะได้เลิกอิจฉาคนที่อยู่เมืองไทยซะที.....


จากคุณ : NM-Kort - [ 22 ก.ย. 50 17:40:13 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 115

หนูเอ๋ มาเหอะๆ วันเดียวก็ไม่เห็นเป็นไร ดีกว่าแกร่วอยู่คนเดียว วันพุธเอ๋กะพ่อมังคุดก็มาถึงสักบ่ายๆ แล้วช่วงที่พ่อมังคุดประชุม เราก็นั่งสนทนา ถ้าไม่มีมื้อเย็นกับผู้ร่วมงาน เดี๋ยวมณีเลี้ยงมื้อเย็น แล้วเช้าก็กลับไป ดีออก มาเหอะๆ

จากคุณ : มณี - [ 22 ก.ย. 50 19:53:41 A:82.83.224.206 X: TicketID:153756 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 116

เดี๋ยวเย็นนี้ พ่อมังคุดกลับบ้าน เอ๋ขอปรึกษาแกอีกทีนะคะ เพราะบอกไปแล้วว่าไม่ไป กลัวว่าแกจะวางแผนการเดินทางหมดแล้ว....คือแกเป็นนักบริหารเวลาและนักวางแผนยอดเยี่ยมน่ะค่ะ....ถ้าผิดแผนจะกลายเป็นว่าเอ๋ไปทำความลำบากให้แก...

เดี๋ยวจะบอกพี่มณีอีกทีนะคะ ว่าจะได้ไปไหม...

อยากไป..เอ๋ย...อยากไป....จะได้ไปไหมหนอ.....ชะเอ้อ...เอ้อ...เอย...บ้านพี่มณี....(โปรดอ่านเป็นทำนองเพลง อิ อิ อิ)

แก้ไขเมื่อ 22 ก.ย. 50 20:15:45

จากคุณ : NM-Kort - [ 22 ก.ย. 50 20:15:07 ]

 
 

ความคิดเห็นที่ 117

เด็กหญิง... มาแล้ว ค่ะ คุณๆ เจ้าขา

วันเสาร์ตอนเช้า ต้องออกไป "เซิ้ง" ค่ะ เพิ่งจะกลับมา

คุณนายมณีฯ. คอยอิฉันทำไมหรือคะ ??? จะจ่ายค่าสมัคร หรือ ????

ทุกท่าน สบายกันดีอยู่นะคะ ที่หวัดๆ อยู่ ก็ กรุณา "บรรจง" กันหน่อย
(ประเดี๋ยวจะ "หวัด" กันทั้งครอบครัว).

เหอ...เหอ...เหอ...เจ้าของ เมนูมะระ ออกล่าเหยื่อ, คุณเอ๋ เราเตือนคุณแล้วน๊าาา


พลุ...ชนแก้ว.............fa(fairyfa) W E L C O M E...............ชนแก้ว...พลุ


จากคุณ : Benedetta. - [ 22 ก.ย. 50 22:12:55 A:151.24.14.80 X: TicketID:108206 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 118

วันนี้ไปร้านไทยมา ได้มะระขาวอวบ สด เปล่งปลั่งมา 2 ลูก ตอนแรกกะว่าจะซื้อลูกเดียว แต่คาดการณ์ว่า น่าจะซื้อมาสองลูกดีกว่า เผื่อ น้องเอ๋มา ( 555 เหยื่อมะระ )

คุณเบเน่ต๊องส์ ไปเซิ้งที่ไหนมาเจ้าค่ะ เข้าใจว่า คงไปออกกิจกรรมเข้าจังหวะมาแน่นอน อ่ะอ่ะ กะจะผอมกว่าเรา ได้ไงนี่
เรื่องสมัครสมาชิก มีปัญหาเรื่องบัตรประชาชนนิดโหน่ย ... แหะๆ บัตรหมดอายุน่ะ นานมากๆ ไปหนที่แล้ว ก็ไม่ได้ทำ งุ้งงิ้งๆ


จากคุณ : มณี - [ 22 ก.ย. 50 22:21:04 A:82.83.224.206 X: TicketID:153756 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 119

...คุณมณีรัตนาส่าหรีเทวี.........ฮ่าฮ่าฮ่า

คุณลองดู สมาชิกที่สมัครด้วยการใช้ passport ดูนะคะ
แต่มันต้อง ส่ง copy เอกสาร แนบไปกับใบสมัคร (ทาง แฟกซ์ อ้ะค่ะ)

...กิจกรรมเข้าจังหวะ... เหรอ อิฉันไปทำเขา..เสียจังหวะ..กันทั้งขบวนละค่ะ
ไป เซิ้ง ตลาดนัด อ้ะค่ะ ชอบไปเดินตลาด..(ไปขายสะระแหน่....เอิ๊กกก)

อ้อ, ขอเรียนให้ทราบอีกอย่าง
เกิดมาในชีวิต อิฉันไม่เคยต้องทำตัวให้..อดๆอยากๆ... เพื่อจะเอา สังขาร
"ยัด" ลงไปในกางเกงของน้อง นะเคอะ...(.แว๊บบบบบ...หลบ ค้อน ก่อนเดี๋ยวหัวหูแตก)

.............................จุ๊บๆ..........................


จากคุณ : Benedetta. - [ 22 ก.ย. 50 22:38:23 A:151.24.14.80 X: TicketID:108206 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 120

...คุณมณีรัตนาส่าหรีเทวี.........ฮ่าฮ่าฮ่า

คุณลองดู สมาชิกที่สมัครด้วยการใช้ passport นะคะ
แต่มันต้อง ส่ง copy เอกสาร แนบไปกับใบสมัคร (ทาง แฟกซ์ อ้ะค่ะ)

...กิจกรรมเข้าจังหวะ... เหรอ อิฉันไปทำเขา..เสียจังหวะ..กันทั้งขบวนละค่ะ
ไป เซิ้ง ตลาดนัด อ้ะ ชอบไปเดินตลาด..(ไปขายสะระแหน่....เอิ๊กกก)

อ้อ, ขอเรียนให้ทราบอีกอย่าง
เกิดมาในชีวิต อิฉันไม่เคยต้องทำตัวให้..อดๆอยากๆ... เพื่อจะเอา สังขาร
"ยัด" ลงไปในกางเกงของน้อง นะเคอะ...(.แว๊บบบบบ...หลบ ค้อน ก่อนเดี๋ยวหัวหูแตก)

.............................จุ๊บๆ..........................


จากคุณ : Benedetta. - [ 22 ก.ย. 50 22:39:30 A:151.24.14.80 X: TicketID:108206 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 121

โอ๊ะ....นี่เกิดอะไรขึ้นเนี่ย.....ขึ้นมา สองอันสามอัน
บางทีพิมพ์ซะยาวเฟื้อย ล่องหนไปซะงั้น

คุณๆที่มี อมยิ้ม กรุณากดลบ ให้หน่อยนะเคอะ
(มัน รก อ้ะค่ะ)............Thanksssss.


จากคุณ : Benedetta. - [ 22 ก.ย. 50 22:44:31 A:151.24.14.80 X: TicketID:108206 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 122

หวัดดีค่ะ...

พี่ๆตั้งชื่อให้หนูเสร็จสรรพเลยอ่ะ ขอบคุณนะคะ ...น้องฟ้า...นาตาลี 55555
เอ้า ฟ้าก็ฟ้าค่ะ

คุณมณีขา ฟ้าชอบกินเต้าหู้นมสดมากเลยค่ะ ขอสูตรหน่อยสิคะ แหะๆๆ
ทำเสร็จก็เอารูปมาโพส...เอ่อ ลืมไป คุณมณีไม่มี log in

ขอบคุณคุณ benedetta ที่ welcome ค่ะ

คุณเอ๋คะ ฟ้ายังไม่ได้เป็นสะใภ้บ้านไหนเลยค่ะ แงๆ cry
เข้าไปดูบลอกมา ดอกไม้พี่เอ๋สวยมากกกกกกกกกก
แฟนฟ้าเป็นคนไทยค่ะ แต่ตอนนี้เค้าอยู่อเมริกา ยังไม่รู้เมื่อไหร่จะได้เจอเลยค่ะ เหงามั่กๆ

ถ้าได้แต่งงาน (ถ้าเค้ามาขอ 5555)
ก็อาจจะได้ย้ายไปอยู่อเมริกาค่ะ ถึงตอนนั้น ก็คงเป็นสะใภ้ไกลบ้าน เข้าข่ายให้มาตั้งกระทู้ในห้องไกลบ้านเหมือนกันเนอะ


จากคุณ : ฟ้า (fairyfa) - [ 22 ก.ย. 50 22:47:02 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 123

สูตรเต้าหู้นมสดเจ้าค่ะ

ส่วนผสมตัวเต้าหู้นมสด

นมสด 2 ถ้วยตวง
นมข้นจืด 2 ถ้วยตวง
น้ำ 2 ถ้วยตวง
นมข้นหวาน 1/2 ถ้วยตวง (หรือจะชอบหวานก็ใส่เยอะกว่านี้)
ผงวุ้น 1+1/2 ช้อนชา
เจลลาติน 2 ช้อนชา ละลายในน้ำอุ่น 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
นำนมทั้งสามอย่าง น้ำ ผงวุ้นมาต้มรวมกัน พอเริ่มเดือดใส่เจลลาตินที่ละลายน้ำอุ่นลงไป คนให้เข้ากัน เดือดสักพักก็ปิดไฟ และทิ้งไว้ให้เย็นแล้วก็นำมาตักใส่ถ้วยประมาณ 1/2 ของถ้วย แล้วทิ้งไว้ประมาณ 1-2 ชั่วโมงเพื่อให้ตัวเต้าหู้นมสดแข็งตัวค่ะ แล้วก็ใส่ฟรุตสลัดบนส่วนหน้า

ส่วนผสมนมที่ใช้ราด

นมสด 1 ถ้วย
นมข้นจืด 1 ถ้วย
นมข้นหวาน ตามขนาดหวานของใบหน้า

วิธีทำ
ต้มนมทั้งสามอย่างรวมกัน ชิมรสหวานมากน้อยตามชอบ พอเดือดก็ปิดไฟ ทิ้งไว้ให้เย็นก็นำไปราดบนเต้าหู้นมสดที่ใส่ฟรุตสลัด ก่อนเสริฟ

ฟรุตสลัด ถ้าต้องการความสะดวก ก็เชิญใช้ของกระเป๋อง แต่มณีชอบใช้ของสดๆมากกว่าเจ้าค่ะ เช่น กีวี, ส้ม, สตอเบอรี่, บูลเบอรี่, แตงโม, แอ๊บเปิ้ล, ลูกแพร์ ....


*หมายเหตุที่ 1 สูตรนี้ลอกมาจากที่ต่างๆหลายที่รวมกันค่ะ ขอขอบพระคุณไว้ ณ.ที่นี้ด้วย เจ้าค่ะ
*หมายเหตุที่ 2 กำลังเตรียมทำวันพุธอีกรอบ เพื่อล่อลวงน้องเอ๋ 555

คุณ เบเน่ ....ดูดู๊ มีย้ำ กด 2 ที
แล้วนี่รู้ได้ไงว่า มณีชอบเสื้อน้อง แง้วๆๆ


จากคุณ : มณี - [ 22 ก.ย. 50 23:56:04 A:82.83.224.206 X: TicketID:153756 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 124

ไป หนายย กานนนน โหมดดด.....

อะไรกัน วันเสาร์ จะรีบนอนไปไหนกันเนี่ยะ

เดี๋ยวมาใหม่นะจ๊ะ เพิ่งนึกขึ้นได้ ว่าจะต้อง
ส่ง บัตรอวยพร ให้เพื่อน........แว๊บบบบบ


จากคุณ : Benedetta. - [ 23 ก.ย. 50 03:52:45 A:151.24.25.187 X: TicketID:108206 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 125

Dee Ja Tuk kon...I love to say hello to all of the name but I afraid to write in English  //....( Just say tuk kon)...

จากคุณ : Nuttee (Komvorn) - [ 23 ก.ย. 50 04:04:48 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 126

Hello Khun Nuttee,

ขอเชิญ เขียนได้เลย ทู้กกกกกอย่าง ที่อยากเขียน
รับรองว่าไม่มีใครคอยนั่ง...หักคะแนน... แน่นอน....wink


จากคุณ : Benedetta. - [ 23 ก.ย. 50 04:18:44 A:151.24.25.187 X: TicketID:108206 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 127

ใช่เลี้ยว....คุณนัตตี้...ครูก็ม่ายหัก..เพราะครูก็เริ่มจะลืมๆแล้ว..เรื่องขีดเขียน...เพราะตอนนี้พูดอย่างเดียว....ฮา.........wink

จากคุณ : NM-Kort - [ 23 ก.ย. 50 07:19:01 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 128

สวัสดีค๊า...รอบเช้ามืดตึ๊ดตื๋อ.....

หายไข้ปุ๊บอาการนอนไม่หลับก็ถามหาปั๊บ.......ใครมียาดี...ใครมียาเด็ด...ช่วยบอกหน่อยนะคะ...นอนไม่หลับบ่อยๆ...แย่จัง....ไม่ได้เครียด...ไม่ได้คิดมาก...ออกจะบ้าบอคอแตก...หัวถึงหมอนก็หลับปุ๊บ...แต่หลับได้แค่ชั่วโมง..สองชั่วโมง...ก็ลุกมานั่งหัวกระเซิง...กลางดึก...กว่าจะง่วงอีกทีก็เกือบสว่าง....เป็นอย่างนี้ทุ้กวันสิ.....

อยู่บ้านนอนไม่ค่อยหลับ...แต่พอนั่งรถ..หลับตลอด...แทบจะเรียกได้ว่า...ก้นแตะเบาะ...ก็ง่วงขึ้นมาทันที....ไม่สามารถคอนโทรลลูกตาให้เปิดมาดู...ความเจริญของบ้านเมืองข้างๆทางเลย...

น่าตบปากตัวเองเสียจริง..หยอกเย้า..จะทำอะไร...มิถามพี่ถามน้องซะก่อน...เลยอดไปกินมะระบ้านพี่มณีเลย...พ่อมังคุดจัดการเรื่องเดินทางเรียบร้อยแล้วค่ะ...แกไม่ขับรถไป...เดินทางคนเดียวไปรถไฟสะดวกดี....กะเวลาถึงที่โน่นก่อนเวลาประชุมแค่ชั่วโมงเดียว....เลยมิสามารถพาภรรยาไปทิ้งไว้ที่ใดได้.....

แต่พ่อมังคุดก็รับปาก....คราวหน้า...จะขับรถไปเอง...เอ๋จะได้นอนกินแรงในรถได้สบาย....คราวนี้กลับลำไม่ทันซะแล้ว...แกคงไม่อยากให้ใครเห็น...ภรรเมียตัวเอง...นั่งหลับน้าลายยืด...สงวนไว้ดูคนเดียว...อิ อิ อิ....ฮ่าฮ่าฮ่า

มะระตุ๋นยกยอดไว้คราวหน้านะค๊า...รักคุณ.....


จากคุณ : NM-Kort - [ 23 ก.ย. 50 07:51:24 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 129

สวัสดีค๊า...คุณฟ้า

ขอบคุณนะคะที่เข้าไปเยือนบล็อก...

อ้อ...พี่มณีอีกคน....ขอบคุณมากๆค่ะ...พี่สาวช่างดูแลเอาใจใส่น้องๆดีเหลือเกิน...ในรูปเล็ก...หลานสาวพี่มณีค่ะ...เพิ่งจะสองขวบไปเมื่อต้นเดือนนี้เอง...ส่วนเจ้าตัวโต...ก็หกขวบไปเมื่อกลางเดือนนี้เหมือนกัน...พี่น้องคู่นี้..เค้าเกิดเดือนเดียวกัน...วันเดียวกัน...ชื่อก็เลยคล้ายๆกัน...เอ๋ตั้งให้ทั้งสองคน...ไม่มีรูปแจ่มๆของเจ้าตัวโต...เลยไม่ได้โพส....


จากคุณ : NM-Kort - [ 23 ก.ย. 50 08:07:09 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 130

วันนี้งอล เมื่อเช้าเขียนตั้งเยอะแยะตาแป๊ะไก่ พอคลิ๊กปุ๊บหายปั๊บ หมดอารมณ์เลย

สวัสดีลูกบ้านที่น่ารักทุกคนนะคะ
คุณนัตตี้ เยี่ยมเยียนกันเป็นประจำ แม้ไม้ได้คุยเล่นเช่นเพื่อนคนอื่น เพราะมีปัญหาของฟร้อนไทย แต่มีน้ำใจเข้ามาทักทายอยู่เรื่อวๆ ขอบคุณมากนะคะ

น้องเอ๋ ไม่ได้มาไม่เป็นไรจ้า ไว้เที่ยวหน้าเราชวนน้องจีจี้มาด้วยดีกว่า เผลอๆ หนูบัวเธอมาเยี่ยมแม่ว่าที่ เราก็จัดมัดมือ เจอกันหลายๆคน ป้องกันอาการวังเวง ...บรื๋อส์

คุณ เบเน่ ตื่นสาย 555 วันนี้ยังไม่เห็นเข้ามา กิ้วๆ


จากคุณ : มณี - [ 23 ก.ย. 50 16:49:07 A:82.83.234.106 X: TicketID:153756 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 131

สวัสดีตอนสายค่ะพี่ๆ

หายไปไหนกันหมดเนี่ย วันนี้บ้านเงียบจัง
หนีต้มมะระเจ้าของบ้านรึเปล่าเนี่ย

สวัสดีพี่เอ๋ ซินดี้ไม่เห็นรูปเลย แง้ว มาไม่เคยทัน

คุณนัตตี้สมาชิกใหม่บ้านนี้ค่ะ


จากคุณ : Cinderary (Cinderary) - [ 23 ก.ย. 50 17:47:32 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 132

ไม่เงียบจ้า หนูซินดี้ มณีอยู่ แต่เมา(มัน)กับเต้าหู้นมสด... สูตรนี้อร่อยมากๆ (ย้ำ!!)

จากคุณ : มณี - [ 23 ก.ย. 50 18:34:43 A:82.83.234.106 X: TicketID:153756 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 133

มี๊มณีค่ะ เจลลาตินนี่มีขายตามซุปเปอร์ป่าวคะ คือ หนูไม่รู้.....เหะๆ ทำอาหารไม่เก่งเอาซะเลยค่ะ ต้มๆ ผัดๆ ได้นิดหน่อยๆเอง

เห็นสูตรแล้วสนใจ ไว้จะจำไปทำให้ตาคุณหร่องทาน

หนูมิยู วันนี้แวะมารึเปล่าจ้ะ
ขอโทษทีที่ไม่ค่อยได้คุยเมื่อวาน พอดีกำลังทะเลาะกับคุณหร่องอย่างเมามันส์ (ยืมคำมี๊มณี)


จากคุณ : Cinderary - [ 23 ก.ย. 50 20:04:58 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 134

เพิ่งกินข้าวกลางวันเสร็จเมื่อกี้....

ลูกเขย...เอ๊ย...ลูกชายสุดที่รักของพ่อมังคุดมาเที่ยวหาพ่อเค้า...พ่อลูกคู่นี้เค้าชอบทำกิจกรรมร่วมกัน ตอนเย็นต้องขับรถไปส่งที่บ้าน ขามามากับแม่เค้า....เด็กอะไรไม่รู้น่ารักน่าชังจริงจริ๊ง....คราวก่อนมาหัดทำแกงเขียวหวาน...มาวันนี้หัดทำผัดไทย...จะเอาไปทำกินที่บ้าน...แม่เอ๋เลยสอนเต็มที่...อนาคตลูกสาวเราจะได้ไม่ลำบาก...อิ อิ อิ....

แม๊...คุณนายพี่มณีนี่ขยันยั่วน้ำลายลูกบ้านเสียจริง...เดี๋ยวมาระ...นี่มาเต้าหู้นมสดอีกหละ...คราวหน้าอะไรอีกจ๊ะ....ที่บ่นไม่ใช่ไร...รอจ๊ะ...เผื่อจะเมตตาจุ๊บๆ....

หวัดไม่ดีค่ะ คุณน้องซินดี้..ไหงเป็นงั้นละจ๊ะ...ใจเย็นนะ...มีอะไรก็ค่อยๆปรับความเข้าใจกัน...

คุณน้องมิยูสงสัยอ่านหนังสือหวังคว้าเกียจนิยมแหง...ไม่เห็นแวะมาเลย...


จากคุณ : NM-Kort - [ 23 ก.ย. 50 20:31:15 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 135

หนูซินดี้ เจลาติน น่ะมีขายเจ้าค่ะ ที่ต้องใช้เจลาตินด้วย เพราะมันจะทำให้ นุ่ม ผงวุ้นอย่างเดียว ทำให้แข็งเกินไปไม่น่ารับประทาน
สูตรนี้รับรอง คุณหร่องจะต้องชื่นชมแน่ๆ

หนูเอ๋ นั่น พูดถึงแกงเขียวหวาน เอ้อ อยากม้วนขนมจีนทานซ่ะแล้ว


จากคุณ : มณี - [ 23 ก.ย. 50 21:34:06 A:82.83.234.106 X: TicketID:153756 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 136

แก้ไขเมื่อ 23 ก.ย. 50 22:19:27

แก้ไขเมื่อ 23 ก.ย. 50 22:14:46

จากคุณ : Sandi (sine_punk) - [ 23 ก.ย. 50 22:02:37 ]

 
 

ความคิดเห็นที่ 137

ไม่เป็นไรมากค่ะพี่เอ๋ แต่ก็แอบช๊อคเหมือนกันเพราะปกติซินดี้กับคุณหร่องไม่เคยทะเลาะกันเลย คือ คุณหร่องเค้าไม่ยอมทะเลาะด้วย
นี่จริงๆก็จะเรียกทะเลาะได้มั้ยหนอ คือเรียกว่าเถียงกันดีกว่า แต่เป็นการเถียงที่ซินดี้ไม่ชนะในท้ายที่สุด แล้วก็เป็นเรื่องที่เราแคร์ซะด้วยสิ


จากคุณ : Cinderary (Cinderary) - [ 24 ก.ย. 50 06:57:08 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 138

แวะมาเที่ยวบ้านใหม่
จริงๆ แล้วแวะบ้านเก่ามาทุกหลังนะคะ เพียงแต่ไม่ได้ทักทายใคร อิๆๆ จนคุณไม้เปลี่ยนชื่อใหม่พร้อมอมยิ้ม พี่มณีก็มีชื่อยาวจนเกือบจำไม่ได้

บ้านนี้อบอุ่นดีจังค่ะ แวะบ้านอื่นร้อนๆ แถบอากาศก็ร้อน เฮ้อ


จากคุณ : โอเลี้ยงเรียกพี่ (แม่นางแอบสตางค์) - [ 24 ก.ย. 50 09:28:04 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 139

สวัสดียามเช้าค่ะ

ยินดีต้อนรับ คุณโอเลี้ยงฯ สู่บ้านใหม่ของเราค่ะ ป่านนี้คุณพี่มณีแม่บ้านเรา คงหลับอุตุ....สายๆคงเข้ามาทักทาย คงจะดีใจมากที่คุณมาเยี่ยม...

วันนี้เป็นวันทำงาน ลูกบ้านท่านอื่นๆ ก็คงจะทะยอยเข้ามาทักทาย

แอบไปเที่ยวบ้านอื่นอยู่เหมือนกัน แต่ก็ร้อนเหลือเกิน อย่างที่คุณว่า...อิ อิ อิ....เลยกลับมาตายรัง....

ช่วงนี้อากาศที่เมืองไทยคงร้อนน่าดู แต่ที่นี่เริ่มหนาวอีกแล้ว...แต่เมื่อวานอากาศดีนะคะ แดดเปรี้ยงเลย แต่ไม่ร้อนเท่าไหร่...เพราะนั่งอยู่ในบ้าน...หุ หุ....

คุณโอเลี้ยงฯ แวะมาเที่ยวบ้านเราบ่อยๆนะคะ มีอะไรมาเล่าให้ฟังบ้างก็ได้...


จากคุณ : NM-Kort - [ 24 ก.ย. 50 10:04:57 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 140

v-v  มอนิงคะ บัวมาหวัดดีทุกคนคะ ... ไม่ว่างซะ 3 วัน มีสอบ .. ไอ้ทีเรียนเพิ่มนะเจ้าคะ จันทร์นี้มาตาบวมเรย อ่านหนังสือ เยอะปัย ..555

มี้มณี .เต้าหู้นมสด ...สูตรน่าอร่อยจังคะ ..เด๋วถ้าบัวไปเยอรมันนะ ...จะไปเคาะหน้าประตูบ้านทุกคนเรยเจ้าคะ .. ต้นปีหน้าเตรียมตัวนะเจ้าคะ ...เตรียมหลบให้ทันน... แหง่ววววว .
คุณโอเลี้ยงเรียกพี่ .. มาจุ๊บๆๆ หน่อยเร้ววว ....

ครูเอ๋คะ.. วันนี้ทำไรกิน ...คุณ ซิน ... คิดถึง

สวัสดีคะ คุณฟ้า ... นาตาลี ... คุณ Ben.. คุณ Sandi กด 1 ^^ .. ล้อเล่น
คุณ Nuttee ....มาเป็นประกิต ไม่มีครายว่าคะ ...อ่านออก ทุก ...ตัว ...

เด๋วบัวทำงานก่อนนะคะ ... เด๋วแว้บมาใหม่

ป๊า ...หนีไปเที่ยว ...หมวยเล็ก...สอบบบบ ...บัว ...แง้ๆๆ คิดถึง


จากคุณ : บัวชมพู (puntrigar) - [ 24 ก.ย. 50 10:15:58 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 141

คุณโอเลี้ยง .... คะ แม่นางแอบสตางค์เนี้ย อะไรเจ้าคะ เครียร์ด่วนนน บัวสงสัยเจ้าคะ ...จุ๊บๆๆ

จากคุณ : บัวชมพู (puntrigar) - [ 24 ก.ย. 50 10:19:35 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 142

คุณบัว คิดถึงเหมือนกัน

วันนี้ทานกลางวันที่ไหนคะ?


จากคุณ : Cinderary - [ 24 ก.ย. 50 10:29:11 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 143

สวัสดีทุกคนค่า
ขอบคุณคุณเอ๋ คุณบัวที่ออกมาต้อนรับนะคะ

เห็นด้วยค่ะแวะบ้านไหนๆก็มักจะเจอเรื่องร้อนๆจริงๆค่ะ
เรื่องของความร้อนที่ญี่ปุ่นเองก็ไม่เบา ขนาดวันนี้เป็นวันเริ่มฤดูใบไม้ร่วงแต่อากาศก็ร้อนมาก ร้อนแสบผิว ร้อนไม่เหมือนเมืองไทยค่ะ ผิวกลายเป็นสีโอเลี้ยงค่า  

วันว่างๆจะลองทำเต้าหู้นมสดสูตรพี่มณีดูค่ะ เดือนที่แล้วลองทำวุ้นกะทิเป็นครั้งแรก ตอนกำลังชั่งน้ำหนักมือปัดผงวุ้นหกเลยไม่รู้ว่ามีกี่กรัม เดามั่ว ผลเลยทิ้ง

ไปเป็นกำลังใจพ่อบ้านประกอบตู้ก่อนนะคะ


จากคุณ : โอเลี้ยงเรียกพี่ (แม่นางแอบสตางค์) - [ 24 ก.ย. 50 10:35:13 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 144

คุณซินดี้ขา....

เอ๋ไม่รู้นะว่าถกกะตาคุณหร่องเรื่องอะไร แต่ถ้าบอกถึงกะคุยกันอย่างมีผู้แพ้ชนะ....เอ๋ก็อยากให้ข้อคิดนิดนึง...ตามประสบการณ์ของตัวเอง....

การที่คนเรารักกัน...แพ้ชนะ...ถ้าเราเก็บมาคิด...มันจะบั่นทอนความรักของเราได้นะคะ...ถ้าเป็นเรื่องเดียว...ก็ไม่เท่าไหร่...แต่ถ้าบ่อยๆหรือหลายๆเรื่อง...จะแย่กับความสัมพันธ์ของเราทั้งคู่....

ส่วนใหญ่ผู้ชายมักไม่ค่อยใช้อารมณ์ในการตัดสิน(ถ้าเค้าเป็นคนมีความคิด) เค้ามักจะใช้เหตุผลเป็นใหญ่ จะมองเรื่องอารมณ์ของผู้หญิงเป็นเรื่องไร้สาระ ถ้าเรารักเค้า เค้าลองมองที่เหตุผลของเค้าดูสิคะ โดยไม่เอาอารมณ์เราไปเกี่ยวข้อง...เหตุผลของเค้าสมควรไหม...ถ้าใช่..ก็ยอมๆไปเถอะค่ะ...แล้วเวลาที่ทั้งคู่อารมณ์ดีๆ..ค่อยมาคุย อธิบายให้เค้าฟังว่า คุณรู้สึกยังไง ต้องการให้เค้าเข้าใจในความอ่อนไหวของเราตรงไหน...เค้าจะเข้าใจมากขึ้น...ว่าที่เราถกกับเค้า...ไม่ใช่ที่เหตุผลอย่างเดียว...มันเป็นเรื่องของจิตใจด้วย....

ผู้ชาย...เวลาที่มีปัญหา....ถ้าเราพูดมาก...เค้าจะไม่ค่อยเกรงใจเรา...ลองพูดน้อยๆ...ให้เค้ารู้ว่าเราจริงจังสิคะ...ถ้าเรื่องไหนคิดว่าคุณถกแล้วเรื่องจะยาว...ด้วยอารมณ์...ถอยออกไปคนละก้าว...อารมณ์ดีค่อยมาพูดกันใหม่....ให้เวลาทั้งคุณและเค้ามีช่องว่างในการคิด...ใตร่ตรอง...คราวนี้เวลามาถกกันอีกที...จะเข้าใจกันและกันมากขึ้น...

เวลาเอ๋มีเรื่องกับพ่อมังคุดทีไร...เอ๋เงียบทุกที...เพราะเอ๋เถียงแกในใจ...ผลพลอยได้...แกเห็นเอ๋เงียบ...ไม่พูดไม่จา...ก็เลยคะยั้นคะยอให้พูด...ทีนี้เอ๋อยากพูดยังไง...รู้สึกยังไง...บอกแกหมด...แต่อารมณ์เริ่มเย็นลงแล้ว...คงเหลือไว้แต่ความน้อยอกน้อยใจ....แกฟังดีนะคะ...


จากคุณ : NM-Kort - [ 24 ก.ย. 50 10:40:30 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 145

ว้ายๆๆ ว่าจะไปแล้วเชียว
ฮี่ๆๆ สตางค์น่ะมันหวานไป (ขโมยชื่อลูกสาวเพื่อนมาค่า) ส่วนแม่นางแอบคือว่าชอบไปแอบอ่านกระทู้ไปทั่วไม่เค้ยไม่เคยลงชื่อ

ตอนสมัครก็ อืมๆๆ จะชื่ออีแอบก็ หยาบคาย เอาก็เอาว่ะแม่นางแอบนี่แหละเข้าท่าดี (คิดคนเดียว 555 ) ไปๆมาๆ มีคนเข้าใจว่า แม่นางแอบเก็บตังค์สามี ฮิๆๆ ไม่แอบเก็บจ้าหยอดกระปุกกันเห็นๆ


จากคุณ : โอเลี้ยงเรียกพี่ (แม่นางแอบสตางค์) - [ 24 ก.ย. 50 10:42:07 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 146

... คุณครูคนสวย เนี้ยชมถูกใจมักๆๆ... 555
หลายบุคลิก .. งึมๆๆ.. ช่ายเลยคะ.. ที่ครูเอ๋เม้นไว้นะคะ ..

^^... ครูเอ๋คงได้อ่านแล้ว ...ขอเก็บข้อความนะคะ

แก้ไขเมื่อ 24 ก.ย. 50 11:34:19

จากคุณ : บัวชมพู (puntrigar) - [ 24 ก.ย. 50 10:43:19 ]

 
 

ความคิดเห็นที่ 147

คุณโอเลี้ยง .. บัวว่า ชื่อ อีแอบ หนะ น่ารักนะ ..เหมือนหนังเรื่อง .. ชนีกะอีแอบ ที่นักข่าวเขาเล่นมาก็ตลกนะ .. .แต่ชื่อ สตาง น่ารักจังเลยคะ .. ^^.. ลูกชายหรือลูกสาวคะ

จากคุณ : บัวชมพู (puntrigar) - [ 24 ก.ย. 50 10:46:26 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 148

ต้มจับฉ่ายกระดูกหมูอ่อนค่ะ

แค้น...ไม่ได้กินมะระของพี่มณี..เลยจัดการต้มจับฉ่ายซะหม้อเบ้อเริ่ม...ต้มไว้ตั้งแต่เมื่อคืน..เคี่ยว...ให้เนื้อ...กระดูกนุ่ม...ได้ซดน้ำคล่องคอดีแท้....หวานน้ำต้มกระดูก....

ทานด้วยกันนะคะ


จากคุณ : NM-Kort - [ 24 ก.ย. 50 10:52:16 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 149

กินด้วยคะ หิวแล้วครูเอ

จากคุณ : บัวชมพู (puntrigar) - [ 24 ก.ย. 50 11:32:34 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 150

พี่เอ๋ขา ขอบคุณมากนะคะ

ซินดี้เป็นคนใจร้อนค่ะ เป็นเด็กเอาแต่ใจด้วย....คือเข้าใจว่าผู้หญิงเอาแต่ใจทุกคน....แต่ซินดี้เอาแต่ใจมากกว่าปกติหลายเท่าตัว

เล่าเรื่องนี้พี่ๆน้องๆจะเกลียดซินดี้รึเปล่าน้า  ใครขี้เกียจอ่านข้ามไปเลยนะคะ

แรกๆที่คบกัน ซินดี้ตบหน้าคุณหร่องบ่อยมาก....ทั้งตบเล่น ตบจริง....แต่ตบจริงก็จะไม่แรงมากนะคะ ไม่ถึงกับเลือดกลบปาก....ถ้าโมโหก็จะตบแรงหน่อย....ตบทั้งต่อหน้าเพื่อนเรา....ต่อหน้าเพื่อนเค้า.....ลับหลังผู้คบก็ตบ  ตอนนั้นไม่รู้ทำไมคุณหร่องถึงได้ทนซินดี้....แต่ตอนนี้เลิกตบแล้วนะคะ ตอนนั้นเพิ่งคบกัน ซินดี้ไม่แคร์คุณหร่องเลย

แต่นั่นแหละ เพราะคุณหร่องยอมซินดี้.....ไม่ว่าแม้แต่คำเดียว...ทำให้ซินดี้ได้ใจ เหมือนว่าทุกครั้งที่เถียงกัน หรือไม่เข้าใจกัน ซินดี้จะชนะเสมอ (ตอนหลังเลิกตบแล้ว เพราะเวลาซินดี้เงื้อมือ คุณหร่องเค้าทำหน้าน่าสงสารมากมาก)

ขอเล่าที่เถียงกันเมื่อวานละกันนะคะ เพื่อพี่ๆจะมีคอมเม้นส์มาเตือนสติบ้าๆของซินดี้ได้ ขออนุญาตนอกเรื่องยาวๆเลยนะคะ

คือ....เมื่อตอนที่คบกัน คุณหร่องเค้ามีแชร์บ้านกับเพื่อนอีก4 คน หนึ่งในสี่ซินดี้เกลียดเค้ามาก เป็นคนเห็นแก่ตัวอย่างสุดๆ ชื่อสมมติว่า  ปลาเน่า ละกัน  

ซินดี้ก็จะไปอยู่บ้านคุณหร่องบ่อยมากมาก มากกว่าบ้านตัวเอง ส่วนใหญ่ก็ไปทำกับข้่าวทานกับคุณหร่อง บางทีอารมณ์ดีดีก็ทำให้ทุกคนกิน รวมทั้งไอ้ปลาเน่านี่ด้วย มีอยู่วันเพื่อนข้างบ้านคุณหร่องมาหา ไอ้ปลาเน่าก็พาเค้าเดินดูบ้านแล้วซินดี้ทำกับข้าวอยู่ในครัว ไอ้ปลาเน่ามันแนะนำซินดี้ว่า เป็น maid ของบ้าน ซินดี้โกรธก็ด่ามันไป แล้วก็จบ ซินดี้ก็นึกว่าคงไม่มีอีก

เมื่อวานคุณหร่องไปเจอเพื่อนคนอื่นในบ้าน คุยกัน ก็ปรากฏว่าไอ้ปลาเน่ามันก็ยังไม่เลิก หลังจากวันนั้นมันก็ยังพูดถึงซินดี้ว่าเป็น maid ของบ้านอีก โดยที่ซินดี้กับคุณหร่องไม่รู้ไม่ได้ยิน  

ซินดี้ก็โกรธมาก ก็เถียงกับคุณหร่องว่าคุณหร่องจะจัดการยังไง...ตอนนี้คุณหร่องไม่ได้แชร์บ้านกับปลาเน่าแล้ว  คุณหร่องก็บอกว่าจะไม่ทำอะไร เฉยๆ เพราะ He is not worth our time คำนี้เลยค่ะ

ซินดี้ก็โกรธคุณหร่องค่ะ ว่าซินดี้โดยเค้าดูถูกขนาดนี้ ทำไมเค้าไม่ทำอะไรเลย เพียงแค่เหตุผลนี้งั้นหรอ แล้วที่ซินดี้เจ็บใจ โดนดูถูก คุณหร่องจะไม่ปกป้องศักดิศรี ไม่ปกป้องซินดี้เลย

คุณหร่องบอกว่า เค้าคงไม่ไปเจอปลาเน่านี่อีกแล้ว แล้วจะให้เค้าทำอะไรได้ จะให้เค้าไป ตามล่าปลาเน่าแล้วต่อยมันงั้นหรอ ซินดี้ก็บอกว่า ซินดี้ไม่ได้อยากให้ไปตามล่า แต่อย่างน้อยๆ ถ้าเจอกัน...โดยบังเอิญ ซึ่งทำไมจะไม่มีโอกาส อาจจะเดินเจอกันในเมือง ในมหาลัย ในผับ เมืองที่คุณหร่องอยู่เล็กจะตาย ก็อยากให้คุณหร่องทำอะไรบ้าง คงไม่ต้องถึงกับต่อย....แต่พูดกับมันก็ยังดีว่า...มันพูดแบบนี้ไม่ได้ ให้มันรู้ว่ามันทำไม่ถูก

ในใจก็อยากให้คุณหร่องพูดว่าจะต่อยมันด้วยซ้ำ....ถึงจะรู้ว่าคุณหร่องคงไม่ต่อยมันจริงๆ แต่ในใจตอนที่ได้ยินเรื่องนี้ ซินดี้รู้สึกว่ามันสมควรโดนสักที

คุณหร่องก็บอกว่า เค้าไม่ใช่คนแบบนั้น แล้วเค้าก็จะไม่พูดโกหก หรือพูดในสิ่งที่เค้าคิดว่าจะไม่ทำ.....ซึ่งซินดี้ก็เข้าใจและเคารพความเป็นเค้า แต่ก็ไม่พอใจที่คุณหร่องจะไม่ทำอะไรเลย เพื่อเป็นการปกป้องซินดี้ แล้วเรื่องเล็กๆแค่นี้คุณหร่องยังไม่ปกป้อง แล้วอนาคตซินดี้จะฝากชีวิตให้เค้าปกป้องได้อย่างไร


จากคุณ : Cinderary - [ 24 ก.ย. 50 11:45:05 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 151

ง่า....เอ๋เข้าใจคุณซินดี้นะคะ...สาวๆ....มักเลือดร้อนอย่างนี้แหละค่ะ...เหมือนเอ๋เด๊ะๆ...สมัยยังสาว...กะพ่อเจ้าตัวโต...เพราะถือว่าสวย...แน่...เก่ง...ผู้ชายต้องง้อ....ทุกอย่าง...ต้องเป็นอย่างใจเอ๋หมด...เรียกว่าสวยสั่งได้....

ฤทธิ์เจ้าแม่เอ๋... เข้าวงไหน...วงนั้นแตก....เพราะถ้ามีใครปากเสียมาแขวะ...แม่ด่าไม่ไว้หน้า....จนหาทางกลับบ้านไม่เจอ....

ตอนยังไม่แต่ง...เค้าก็ไม่หือไม่อือ...รับได้...ใบ้กินอยู่อย่างนั้น...เรียกว่า...ความรักบังตา....กลัวเอ๋จะทิ้งว่างั้นเถอะ...ถ้าหือ...เอ๋เลยได้ใจ...คงเส้นคงวา..ทั้งก่อนแต่งหลังแต่ง.....แต่แล้วก็ประสบโชคอย่างที่เอ๋เคยเล่า....

คุณซินดี้ยังเด็ก(แต่เอ๋ก็ยังไม่แก่น๊า...) วุฒิภาวะทางอารมณ์ยังไม่มั่นคงพอ....วัยและประสบการณ์ที่สูงขึ้นจะช่วยให้คุณซินดี้เป็นคนใจเย็นลง...

แต่ถ้าคุณซินดี้...ต้องการให้รักราบรื่น...คุณซินดี้....ต้องเตรียมหาวิธีดับร้อนของอารมณ์ไว้เสียแต่เนิ่นๆนะคะ....

คุณซินดี้จะได้เป็น...ทั้งคู่ชีวิต..คู่คิด..เป็นเพื่อน..เป็นน้อง...เป็นทุกอย่างให้กับคุณหร่อง....บ้านเย็น...มีความสุขกว่าบ้านร้อนนะคะ.....

จากที่ฟังเรื่องที่คุณซินดี้เล่า...คุณหร่องเค้าไม่ทันคิดถึงข้อนี้หรอกค่ะ...เพราะเค้าคิดว่าคงไม่มีโอกาสเจอตาปลาเน่าอีก...และถ้าผ่านไปแล้วหลายวันแล้วเจอกัน...อยู่ๆจะให้ไปขุดคุ้ยเรื่องเก่ามาชวนทะเลาะ...ส่วนใหญ่ผู้ชาย(ฝรั่ง)เค้าไม่ทำกัน...เค้าจะเน้นฉะกันต่อหน้า..เดี๋ยวนั้นซะมากกว่า...

คุณซินดี้คะ คุณซินดี้น่าจะดีใจที่คุณหร่องเป็นคนยึดมั่นในคำพูด...ไม่รับปากส่งๆ....เพราะถ้าเป็นแบบนั้น..คำพูดจะดูไม่มีค่านะคะ....

แล้วเรื่องศักดิ์ศรี...คุณซินดี้...คงเคยได้ยิน...อย่าเอาพิมเสนไปแลกกับเกลือ...เรามีศักดิ์ศรี..ก็เก็บศักดิ์ศรีของเราไว้สูงๆ...อย่าต้องลดตัวไปมีเรื่องมีราวกับพวกไม่มีความคิดดีๆเลย...เพราคนพวกนี้...มีเรื่องด้วยเสียเวลา...เสียปากเปล่าๆ...

คุณซินดี้ลองมองเรื่องใหญ่ๆดูสิคะ...ดูเหตุการณ์เฉพาะหน้า...ว่ามีครั้งไหน...ที่คุณซินดี้เจอเหตุการณ์ที่แย่...แล้วมีคุณหร่องเคียงข้าง....ถ้าคำตอบของคุณซินดี้คือไม่...เห็นทีคุณซินดี้...คงต้องตัดใจ....

ผู้หญิงเก่ง....จะใช้ชีวิตคู่ได้ราบรื่น...ควรมีสามีที่เก่งกว่า...และเป็นคนที่เราพร้อมจะเคารพ...ให้เกียรติ....

เพราะถ้าผู้หญิงเก่ง...มีสามีอ่อนแอ...ไม่มีความเป็นผู้นำ...นานๆเข้า...เราจะรั้งตำแหน่งแม่ไปโดยปริยาย...ส่วนมาก...ผู้ชายไม่ชอบ...มักเรือล่มกลางทาง....

ฝากเป็นข้อคิดนะคะ...

มีเรื่องเล่าแก้คุณซินดี้เครียดค่ะ.....

เมื่อสองอาทิตย์ก่อนนุ้น..วันที่เอ๋ไปช่วยพี่ชายพ่อมังคุดย้ายบ้าน...พักกลางวัน...บ้านนั้นไม่ได้เตรียมอะไรที่เอ๋กินได้ไว้เลย..แม้แต่น้ำ...เพราะเอ๋ไม่ชอบกินขนมปัง...และไม่ดื่มชา กาแฟ หรือน้ำแร่...ทั้งๆที่บ้านนั้นเค้ารู้อยู่แล้ว...เอ๋ไม่รู้จะทำไง...พอดีมีช็อกโกแลตแท่งติดมือไป...กะจะเอาไปฝากหลาน...ก็เลยจัดการละลายน้ำร้อน...ซดกินกะขนมปังซะ....แต่ก็ฝืดๆคอ..เพราะไม่มีน้ำกลั้ว...จะให้กินน้ำก๊อก..เค้าว่าสะอาด...แต่ไม่เอาอ่ะ...

กลับบ้านเย็นนั้น...ปวดท้อง...เพราะแทบไม่มีอะไรตกถึงท้อง...พ่อมังคุดก็โมโหพี่ชายกะพี่สะใภ้ซะ...แต่ไม่ประสบช่องให้ด่าตรงๆ...ก็ได้แต่เงียบ....

วันอาทิตย์แกไปช่วยขนอีก...แต่เอ๋อยู่บ้าน...พี่ชายแกบ่นเป็นห่วงเอ๋...กลัวเอ๋จะอ้วน...ถามแกว่า...ปกติเอ๋ซดช็อกโกแลตประจำเหรอ...ไม่ได้นา..จะอ้วน....ระวังเมียอ้วนนา...แกได้โอกาส..ก็เลยเทศน์พี่ชายซะยับ....มีอย่างที่ไหน...เมียอุตส่าห์มาช่วยแบกของ...กลับปล่อยให้เมียน้อง..ต้องนั่งซดช็อกโก้...ดูแลแขกได้เยี่ยมมากกกกก.................

เล่นพี่ชายหุบปากแทบไม่ทันเลย....


จากคุณ : NM-Kort - [ 24 ก.ย. 50 13:45:40 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 152

ตื่นเช้าค่ะ เอาใจไทยไปส่งที่ฝึกงานเลยระเหเร่ร่อนไปบ้านโน้นบ้านนี้ จริงอย่างที่ว่านะคะ บ้านไหนไม่อุ่นใจเท่าบ้านนี้ที่อยู่กันอย่างฉันท์มิตร ฉันท์ญาติ ในครอบครัวใหญ่

คุณแม่นางเก็บสตางค์ (สามี) ดีใจมากจริงๆเจ้าค่ะ ที่แวะวียนมาหา เล่าเรื่องที่ญี่ปุ่นให้ฟังกันบ้างสิคะ ว่าเขาเป็นอยู่กันยังไง มณีมีเพื่อนญี่ปุ่นคนหนึ่ง รู้จักกันได้เพราะไปลงคอร์สเรียนการจัดดอกไม้แบบญี่ปุ่น ที่เรียกว่า " อิคิบาน่า " เรียนกันหลายคอร์ท จนสนิทสนมเป็นเพื่อน เธอมีบุคลิคที่น่ารัก อ่อนหวาน ทั้งๆที่อายุรุ่นเท่ากับแม่ แต่เวลาคุยกัน เธอมีท่าทีอ่อนหวานจนหลงรัก มณีแอบร่ำเรียนวิชาหลายอย่างจากเธอ ไม่ว่าจะเป็นการทำซูซิ การห่อของขวัญ ความคิดหลายๆแง่มุม ในลักษณะของเต๋า ...ไม่ได้เรียนอย่างเดียวคือ เกอิชา วิชามัดใจสามี...เง้อ...

หนูบัว.. อ่ะน่ะ แอบเม้นอะไรไว้ ตื่นไม่ทัน ดูดู๊ ต่อมอาการอยากรู้อยากเห็นพุ่งปรี๊ดอีกแล้ว ... สาวมั่นของมณี ขยันจริงๆ ไปแอบเรียนวิชาอะไรหนอ ...ว่าที่เจ้าสาว

คุณเอ๋ .. น้ำต้มกระดูก ซดคล่องคอ ...น้ำต้มผัก ยามรักก็ว่าหวาน (เกี่ยวกันมั้ยนี่) วันนี้ยังไม่มีเมนูเลย สงสัยจะทำผักขม ทานกับไข่ดาวง่ายๆดีกว่า พักนี้น้ำหนักทะลุเป้าอีกแล้ว

หนูซินดี้..มณีขอยกคำของคุณเอ๋มาอิงนะคะ
" การที่คนเรารักกัน...แพ้ชนะ...ถ้าเราเก็บมาคิด...มันจะบั่นทอนความรักของเราได้นะคะ...ถ้าเป็นเรื่องเดียว...ก็ไม่เท่าไหร่...แต่ถ้าบ่อยๆหรือหลายๆเรื่อง...จะแย่กับความสัมพันธ์ของเราทั้งคู่...."

นี่คือเรื่องจริงที่พิสูจน์ได้แบบเห็นเห็น มณีเป็นคนเก็บอารมณ์พ่ายแพ้ มาตลอด 15 ปี เพราะมักคิดว่า เรื่องอารมณ์ของเราเป็นเรื่องไร้สาระของเขา ไม่ชอบทะเลาะ ไม่ชอบการโต้เถียง อยากชนะ...ก็เอาไป ขอเถียงในใจก็ได้(ว่ะ) แต่จริงๆแล้ว ไม่ใช่ เป็นความคิดที่ผิด เพราะอารมณ์ของความพ่ายแพ้ มันคือหินปูนดีๆนี่เองค่ะ ที่ก่อตัวสร้างความเศร้าอยู่ในใจ นานๆไป กลายเป็นหินก้อนใหญ่เหมือนนิ่ว...(ไปเกี๋ยวกับกระเพาะปัสสาวะได้ไงนี่) สร้างความเจ็บช้ำน้ำใจยามนึกถึง

แต่อย่างในกรณีของคุณหร่องนี่ มณีว่าเธอใจเย็นและดูท่าจะมีความคิดเป็นผู้ใหญ่ กว่าคุณซินดี้ เหมาะสมกันดี อีกคนลุย อีกคนห้าม... ถ้าลุยกันงสองคน คิดสิคะว่า จะมีผลอย่างไร
นายปลาเน่า (ในปาก) จะมาเรียก หนูว่า เมด ทั้งต่อหน้าหรือลับหลังก็ช่างปะไรเถอะค่ะ เพราะ ซินดี้ไม่ได้เป็นเมด และแถมตอนนี้ ก็ไม่ได้มีโอกาส อยู่ร่วมบ้านกันแล้ว ถ้าเจอกันคราวหน้า ก็ให้คุณหร่องแนะนำตัวซินดี้กับนายปลาเน่า(ในปาก) ว่า "She is my wife" เท่านี้ก็คงจบ คนจำพวกนี้ ที่ชอบคิดดูถูกคนอื่น ทั้งตั้งใจหรือไม่ตั้งใจ ซินดี้ต้องมองเขาอย่างใจกว้างว่า เขาไม่มีค่าแก่การมากำหนดอารมณ์ของหนู กะอีแค่นายคนหนึ่งที่มีปลาเน่ามาตายในปาก.... อืมท์ว่าแต่คิดแล้วก็แค้น มานอยู่ไหน เดี๋ยวมณีสั่งลุยเอง ....
คุณหร่องเธอก็พูดถูกนะคะ ที่ว่า จะให้เขาไปตามหานายนี่แล้วต่อยปากสักที เพราะเมื่อวันนั้นแกเรียกแฟนฉันว่า เมด มันก็ก็กระไรอยู่ อย่าอารมณ์เสียและเอาคนอื่นมาทะเลาะสร้างความขุ่นใขในความรักของซินดี้กับตาหร่องเลย เอาไว้ เมื่อซินดี้แต่งงานกับคุณหร่องแล้ว ถ้าหากเขายังคบกันไปมาหาสู่ เชิญกันมาเที่ยวบ้าน ถึงตอนนั้น ค่อยแก้แค้น จะเอาสูตรไหน ถามมณีได้เลยนะเจ้าคะ แหะๆ...

ลูกสาวคนเล็ก วันนี้ไปสอบรึเปล่า มี๊เอาใจช่วยนะลูก
พี่ไม้ ป่านนี้จะเป็นไงมั่งก็ไม่รู้ แต่คงเที่ยวสนุกแหละ
เอ่อ... ใครเห็นแม่เบเนต๊องส์ของมณีมั่งคะ


จากคุณ : มณี - [ 24 ก.ย. 50 13:56:20 A:82.83.242.72 X: TicketID:153756 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 153

ก๊ากส์... น้องเอ๋ซดช๊อกโกละลายน้ำร้อน อืมท์... แย่เนอะ สัญญาเลยจ้าว่า มาบ้านมณี มีน้ำกลั้วคอด้วย อิอิ

จากคุณ : มณี - [ 24 ก.ย. 50 13:59:25 A:82.83.242.72 X: TicketID:153756 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 154

ขอบคุณพี่เอ๋ กับ มี๊มณีค่ะ

ฟังคำอธิบายของทั้งสองคนก็ทำให้สบายใจขึ้นมาหน่อย แต่ก็ยอมรับตรงๆค่ะ ว่าก็ยังอยากให้เป็นอย่างใจเราอยู่ดี.....คงต้องใช้เวลากว่านี้อีกนาน กว่าซินดี้จะใจเย็น เป็นผู้ใหญ่ได้กว่านี้่

ตอนนี้คิดอยู่ว่า เอาว่ะ คุณหร่องไม่ต่อย ไว้อย่าให้แม่เจอนะ....ชั้นต่อยมันเองก็ได้ว่ะ จะเอาให้ปลาเน่าหลุดลงคอไปเลย

ที่ใจเย็นลงได้หน่อย ก็เพราะมี๊มณีบอกว่าจะบอกสูตรให้ ฮิฮิ.....ซินดี้เลยได้ความคิดใหม่ว่า เอาว่ะ แค้นสิบปีแก้แค้นไม่สาย.....ไว้เชิญมันมาทานข้าวแล้วตำพริกใส่น้ำให้มันดื่ม....ไว้จะขอสูตรมี๊เพิ่มนะคะ


จากคุณ : Cinderary - [ 24 ก.ย. 50 14:25:08 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 155

..^^.. คุณซิน บัวว่านะ...เด็ดๆๆ... เอาอะไรให้ดื่ม .. เอาให้เข้าห้องน้ำไม่ทันนั้นหระเด็ด ... เฮอๆๆๆๆ.....

คุณเอ๋ .... นี้ก็เด้ดไม่เบานะเนี้ย ...

มี้ .. เหนื่อยแล้ว ทำงานทั้งวัน กลับบ้านก่อนนะคะ


จากคุณ : บัวชมพู (puntrigar) - [ 24 ก.ย. 50 17:02:23 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 156

มี้มณี... กะคุณซินว่านี้ บัวไปกินส้มตำนัวเจ้าคะ ..ตำมั่วแซบหลาย ... จ้า ..ไก่เขาอร่อยสุดยอด ตับหวาน ..^^.. น้ำลาย 3 หยด .. เอิ้กๆๆ...

คุณโอเลี้ยง ...ไม่น่าเชื่อว่า ญี่ปุน ร้อนเปรี้ยง ... นี้ๆๆ กรุงเทพนะ ..ฝนเฉอะแชะเจ้าคะ .. ^^..

มิยู นู๋ สอบเสร็จยังคะ เจ้คิดถึงแย่แย้ว ..


จากคุณ : บัวชมพู (puntrigar) - [ 24 ก.ย. 50 17:17:01 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 157

ว้าววววววววว หนูบัววววววว
ส้มตำนัว ล่อใจ
ฝากบอกไอ้น้องคนคอยจัดคิวด้วยนะว่า มี๊คิดถึงงงงงงง


จากคุณ : มณี - [ 24 ก.ย. 50 17:27:22 A:82.83.242.72 X: TicketID:153756 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 158

Hello...........T e s t.............Hello............Test..........


ฉ า า น น น น ยัง อยู่...............เด็กหญิง

เมื่อคืนย่องเข้ามาเห็นเงียบเชียบตั้งแต่หัวค่ำ
เลยย่องออกไป....ท่อง รา ตรี....โดยมิได้ทิ้งร่องรอยอันใดให้ปรากฏ
หาได้...ห า ย... ไปไหนไม่

พลุ....................ส วั ส ดี ทุ ก ท่ า น...นะจ๊ะ.....................พลุ


หนูๆ น้องๆ เล่าอะไรมาข้างบนนู่น.........It's break my heart ใจสลาย

...การถือทิฐิ, การแสดงปาฐกถา (ทุ่มเถียงกัน),
...การแสดงพลังฝ่ามือ (เอาฝ่ามือไป สัมผัส ใบหน้าของอีกฝ่ายหนึ่ง จะค่อยหรือจะแรงก็แล้วแต่)
.....................แ ล ะ ฯ ล ฯ. .........................

หนูๆ ยังละอ่อนกันอยู่ ต้อง ฝึกนะคะ ฝึกทำใจให้เยือกเย็น
เวลาอารมณ์ร้อนแล้ว คนเรามักจะหุนหัน พลันแล่น
ทำอะไร โดย ขาดสติ แล้ว ตัวเรานั่นแหละ ที่มักจะต้อง
มานั่งเสียใจ ภายหลัง........จริงแมะ.

อันตัวเรานี้ ก็ยังหาได้..บวชเรียน..แต่อย่างใดไม่ (เพราะเป็น หญิง อ้ะเด้ะ)
ทุกวันนี้ ก็ยังคง..ฝึกฝน.., พร่ำ (และ พ ล่ า ม) สอนตัวเองอยู่เสมอ
ให้..มีสติ..อารมณ์..จิตใจ..เยือกเย็น และ เข้มแข็ง.

.............การเป็นผู้ที่ __ คิดดี, พูดดี, ทำดี __ อยู่เสมอ
.............เรา ก็ จะ ได้ รับ ผล ตอบ แทน ที่ ดี เสมอ......เราเชื่อเช่นนั้น.

จึงเอามาเล่าสู่กันฟัง พูดจัง .......เผื่อใครจะเห็นดีด้วย __ haha


อ้าววว, คุณนายมณีฯ. กลับมาก่อนจ้ะ จะไปไหนง่ะ
( ไป โรง พัก, แจ้งคนหายเหรอ...)


จากคุณ : Benedetta. - [ 24 ก.ย. 50 20:13:32 A:151.24.25.92 X: TicketID:108206 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 159

สวัสดีค่ะทุกๆคน มี๊มณ๊ ป๊าไม้ <ยังไม่กลับ 55> เจ๊บัว+ลูกหมู  พี่เอ๋เอ็น พี่ซินดี้ คุณเบเน คุณจีจี้ เเละทุกๆคนนะคะ มิยูจะสอบพรุ่งนี้เป็นวันเเรกค่ะ เข้ามาขอพร อิอิ สอบเสร็จวันที่ 3 ตุลา เจ้าค่ะ < นานมากเลยเกือบสองอาทิตย์ เศร้าใจ ฮือๆๆๆ >หลังจากสามตุลาคงได้พูดคุยกันเช่นเดิมนะค้า ขอบคุณสำหรับคำอวยพรล่วงหน้าค่ะ  คิดถึงทุกๆคนมากค่ะ ต้องขอตัวไปนอนก่อนเเล้วนะคะ บะบายๆๆ

จากคุณ : miu_miz - [ 24 ก.ย. 50 22:29:54 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 160

เอ๋ขออวยพรให้คุณน้องหนูมิยูจิตใจปลอดโปร่ง....มีสมาธิในการทำข้อสอบ.....และสอบได้คะแนนเยอะๆนะคะ

จากคุณ : NM-Kort - [ 25 ก.ย. 50 00:40:32 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 161

leaf..leaf..leaf. . . . .GOOD - LUCK. 2. U ____ Khun miu_ . . . . . .leaf..leaf..leaf

จากคุณ : Benedetta. - [ 25 ก.ย. 50 01:48:43 A:151.24.12.156 X: TicketID:108206 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 162

หนูมิยูสู้ๆ หนูมิยูสู้ตาย ไว้ลาย สู้ๆ
ขอให้สมาธิปลอดโปร่ง อยู่ในห้องสอบไม่ตื่นเต้น จำเนื้อหาที่อ่านมาได้อย่างแม่นยำ เป๊ะๆ
เชื่อว่าหนูทำได้อยู่แล้ว เพราะสุ่มไปอ่านหนังสือตั้งนาน ถ้าเข้าห้องสอบแล้วไม่ตื่นเต้น ที่เหลือก็สบายแล้วจ้า

คุณเบเน่
ยอมรับค่ะว่าซินดี้ใจร้อน เมื่อก่อนยิ่งร้อนกว่านี้อีก
ตอนนั้นกับคุณหร่องเพราะไม่รัก (หรือไม่รู้ว่ารัก) ไม่แคร์ ทนชั้นได้ก็คบ ทนไม่ได้ก็เลิกไป.....สวยเลือกได้สุดๆ แถมคุณหร่องแกเป็นเด็กปากเสีย พูดจาไม่เข้าหู ชอบแหย่ ชอบ tease (ไม่รู้จะแปลว่าไร) มันก็เลยมีเรื่องให้ซินดี้โกรธอยู่เป็นประจำ แบบว่าถ้าไม่ด่าไม่ได้แล้ว.....แต่อันนี้ปากว่ามือถึงด้วย
แต่มันก็มีข้อดีนะ การที่เค้ายอมซินดี้ ทำให้ซินดี้ใจอ่อนยอมรับเค้า เพราะไม่งั้นก็คงไม่มีเราสองคนในวันนี้....
แต่เป็นตัวอย่างที่ไม่ดีค่ะ เด็กๆหนูๆอย่างเอาอย่างนะ เพราะคงไม่โชคดีเสมอไป ดีไม่ดีจะเจอเค้าตบสวนกลับมาได้


จากคุณ : Cinderary (Cinderary) - [ 25 ก.ย. 50 07:17:22 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 163

มอนิง จากกรุงเทพเจ้าคะ ...เด๋วทำงานซักแปป จะกลับมาทักทายนะคะ
.. มิยู น้องรัก... เจ้ออวยพรจ้า....


จากคุณ : บัวชมพู (puntrigar) - [ 25 ก.ย. 50 09:19:27 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 164

สวัสดียามเช้าค่ะ ทุกท่าน
วันนี้อากาศมัวซัว ฝนตกตอนย่ำรุ่ง ในสวนดินยังเหลือร่อยรอยชื้น แม้จะไม่มีแดด แต่อากาศก็อุ่นกำลังดี ...

เมื่อคืนมณีหลับตั้งกะหัวค่ำ เลยไม่ได้เข้ามาเจ้าค่ะ ลูกสาวคนเล็กของบ้านจะเข้าห้องสอบ มี๊ขออวยพรให้หนูทำข้อสอบทะลุปุโปร่งนะ คนเก่งของมี๊

คุณเบเน่มีคำให้หนูซินดี สั้นๆง่ายๆ ประทับใจ ทุกคนสามารถนำไปใช้ได้ ขอบคุณมากค่ะ

หนูซินดี้ มณีเหลือบไปอ่าน เห็นหนูทำร้ายร่างกายคุณหร่อง...เง้อ เจ้านี่ มือไวจริงๆ คุณหร่องนี่น่ารักจริงๆ สมควรแล้ว ที่หนูซินรัก แต่อย่าทำอย่างนี้อีกนะคะ เมื่อรักกันแล้ว ถ้อยทีถ้อยอาศัย ถนอมน้ำใจกันไว้ค่ะ
มณีเคยดูหนังเรื่องหนึ่ง เป็นเรื่องของผู้ชายโดนเมียทำร้าย ในหนังนั่นคงสร้างเพื่อนำเรื่องที่ใครคิดไม่ถึงออกมาแฉ ผู้หญิงเราร้องเรียกสิทธิถึงกับมีสมาคมต่อต้าน การทำร้ายร่างกาย ช่วยเหลือกัน แต่ผู้ชายจะกล้าไหม ที่จะออกมาร้องบอก "ผมถูกภรรยาทำร้าย" ใครได้ยินเข้าก็มองว่า เอ้อ... เจ้านี้ไม่เป็นผู้ชายเอาเสียเลย

ในหนังนั่น ผู้ชายที่ถูกทำร้ายแอบไปโทรศัพท์บอกตำรวจ ว่า เขาถูกภรรยาตบตี โดยไม่ยอมบอกชื่อเสียงเรียงนามว่าเป็นใคร เพราะอาย ตอนจบแม้เขาจะผ่านเหตุการณ์แบบนั้น และจบลงด้วยดี มณีนั่งดูไป ก็คิดว่า ในชีวิตจริงๆ ยังมีเรื่องผู้ชายถูกทำร้ายแบบนี้อีกเยอะมั้ย...

มณีมีเพื่อนชายสมัยทำงานอยู่คนหนึ่ง เพื่อนคนนี้ใครๆก็รู้ว่า เมียดุ กลับบ้านเกินเวลา ก็โทรตาม ยามนั่งดื่มสังสรรค์กันร่วมกัน ถ้าเธอจะลุกขึ้นมาฟาด หรือ ล้มโต๊ะ เป็นเรื่องปกติ จนหลายครั้ง เพ่อนๆในบริษัทต้องแอบกันไปสังสรรค์ เพราะ ไม่กล้าชวนเจ้านี่ไปด้วย ไม่ได้กลัวโดนล้มโต๊ะ แต่กลัวเพื่อนไม่สบายใจ
วันหนึ่ง นั่งทานกันอยู่ดีๆ เพื่อนคงระเบิด ร้องไห้ขึ้นมากลางวง เล่าความอัดอั้นให้ฟัง ถามว่าแล้วทำไมถึงยอมให้เจ๊อาละวาดได้ถึงเพียงนั้น เพื่อนตอบสั้นๆว่า ... เพราะรัก
ผู้หญิงอย่างมณีฟังแล้วก็อึ้ง ไม่มีคำพูดซ้ำเติม ไม่มีคำพูดแจงเหตุผล เพราะทุกเหตุผล อยู่ในคำนั้นหมดแล้ว

เมื่อปีก่อนโน้น มณีกลับบ้าน แล้วโทรตามเพื่อนๆมาทานข้าวกัน นึกถึงเพื่อนคนี้ ก็เลยโทรไปที่บ้าน

มณี ----- " สวัสดีค่ะ ขอสายยุทธค่ะ "
ปลายทางรับสายฝั่งโน้นอึ้งไปพัก
ปลายสาย --" ใครจะพูดด้วยคะ "
อารมณ์เลวร้ายของมณี ตอบไปว่า
มณี ----- " เอ้อ... พี่เค้ารู้ค่ะ " ตอนนี้มณีทำเสียงแอ๊บแบ้วด้วย
ปลายสายเงียบไปอีกพัก
ปลายสาย --" สักครู่ค่ะ "
แล้วสายก็เงียบไปครู่ใหญ่ๆ จนมีเสียงเพื่อนแบบเบาๆไม่แน่ใจ
เพื่อน ---" เอ่อ... สวัสดีครับ "
มณี ---- " สวัสดีค่ะ พี่ยุทธ "
เพื่อน---" ครับ ใครพูดครับ " เสียงสั่นๆ (แบบรู้สึกได้ )
มณี --- " จำหนูไม่ได้หรือคะ "แอ๊บแบ้วสุดๆ
แต่มณีก็อดไม่ไหว เลยปล่อยก๊ากส์ออกไป
มณี -- " ชั้นเอง มณี "
เพื่อน อึ้งไปสักพัก แล้วก็มีคำหนักๆชัดถ้อยชัดคำ
เพื่อน --- " ไอ้...หอยยยยยยย "
กร๊ากส์ๆๆๆๆ จำไม่ได้ว่า เพื่อนชมว่าอะไรมั่ง แต่งานรวมเพื่อนวันนั้น ก็มีเจ้าเพื่อนคนนี้นั่งหน้าแหลมอยู่ด้วย และก็กลับคนสุดท้าย โดยไม่มีใครมาล้มโต๊ะให้เป็นที่หวาดเสียว กลับไปครั้งล่าสุด ไม่ได้เจอกัน ไม่ทราบว่า เพื่อนคนนี้ยังมีชีวิตอยู่รึป่าว แหะๆ ...ของแบบนี้เล่นได้หนเดียว


จากคุณ : มณี - [ 25 ก.ย. 50 13:52:56 A:82.83.214.16 X: TicketID:153756 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 165

ซ่อนดิลโด้กับไส้กรอก
พนักงานของร้านขายเนื้อในประเทศเยอรมนีต้องตะลึงกับของแปลกปลอมที่ซุกซ่อนไว้ในไส้กรอกที่เตรียมมอบให้ลูกค้าที่จะเดินทางไปดูไบ เป็นดิลโด้หรือเครื่องสั่นสะเทือนให้ความสุขทางเพศ

โฆษกตำรวจเมืองมานน์ไฮล์มทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของเยอรมนีบอกว่า เป็นดิลโด้ทำด้วยวัสดุสังเคราะห์เป็นยางอย่างดี ดูคล้ายของจริงมาก

เรื่องของเรื่องก็มาจากมีผู้ชายคนหนึ่งอายุประมาณ 50 ปี พูดภาษาอังกฤษได้นิดหน่อย เขามาที่ร้านพร้อมกับนำไส้กรอกเยอรมัน 2 ดุ้นใหญ่ บอกกับพนักงานของร้านว่า ช่วยห่อและแช่แข็งให้หน่อย เพราะจะเดินทางไปดูไบในวันรุ่งขึ้น แล้วจะมารับในวันรุ่งขึ้นก่อนขึ้นเครื่องบิน แต่พนักงานบอกว่า เห็นความผิดปกติเกิดขึ้นกับไส้กรอก 2 ดุ้นใหญ่เพราะมันหนักมาก จึงแจ้งตำรวจไว้ก่อนเพื่อความปลอดภัย เดี๋ยวกลายเป็นระเบิดไส้กรอกจะวุ่น

ตำรวจมาถึงก็ตรวจของกลางทันที ควักเนื้อในของไส้กรอกออกมาดูถึงได้พบความจริงว่า มีดิลโด้ 2 อันซ่อนอยู่ข้างใน แล้วก็สงสัยว่าคงจะเคยใช้วิธีการแบบนี้มาแล้วกับขนมปัง ซึ่งในประเทศเยอรมนีเรื่องแบบนี้ไม่ได้ผิดกฎหมายอะไร แต่ที่อื่นอาจจะไม่เหมือนกัน

กินไส้กรอกแถมดิลโด้ ระวังจะติดฟันนะข่าวจากหน้าหนังสือพิมท์เดลินิวส์ออนไลน์ http://www.dailynews.co.th/web/html/popup_news/Default.aspx?Columnid=46261&NewsType=2&Template=1

แง้วๆๆ มณีไม่เกี่ยวนะเจ้าคะ มณีไม่รู้เรื่อง .....


จากคุณ : มณี - [ 25 ก.ย. 50 14:18:33 A:82.83.214.16 X: TicketID:153756 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 166

พลุ....................MORNING EVERYBODY..........................พลุ______________________จุ๊บๆ_____________________


จากคุณ : Benedetta - [ 25 ก.ย. 50 16:09:34 A:151.24.13.160 X: TicketID:108206 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 167

แงงงงงงงงงง
ไปไหนกันหมดแล้วจ๊ะ
คุณเบเน่ มาหวัดดีตอนเช้าแล้วหายจ้อย งั้นมณีขอต่อด้วย
Gute Abend จ้า


จากคุณ : มณี - [ 25 ก.ย. 50 23:33:32 A:82.83.190.245 X: TicketID:153756 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 168

อ้าว เหลือแค่คุณมณีคนเดียวเหรอคะ หายปายหนายกันอีกแล้วอ่ะ

จากคุณ : sandi (sine_punk) - [ 25 ก.ย. 50 23:46:02 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 169

สวสัยจะไม่เหลือแค่คุณมณีแล้วอ่ะ  เหลือแต่เค้าคนเดียว  กลับม๊าาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาา
เหงานะ


จากคุณ : sandi (sine_punk) - [ 26 ก.ย. 50 00:29:46 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 170

อ้าว...สงกะสัยหลับกันหมดแล้ว....

มั่งดีกว่า....

ฝันดีนะค๊าทุกคน.....


จากคุณ : NM-Kort - [ 26 ก.ย. 50 00:51:04 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 171

สวนทางกันรึป่าวคะ คุณแสนดี ....ยังอยู่มั้ยยยยย
เมื่อไหร่จะกลับเยอรมันค่ะ


จากคุณ : มณี - [ 26 ก.ย. 50 00:53:39 A:82.83.213.22 X: TicketID:153756 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 172

อยู่ค่ะ  คงอีกนานน่ะค่ะ  

พี่ (ลดอายุให้  จากที่เคยเป็นป้า)  คริ คริ  

คือว่าหนูสงสัยน่ะค่ะ  คือหนูกะลังมองหาลู่ทางทำงานที่เยอรมันคะ  เพิ่งจบป.ตรีภาษาอังกฤษมา  แต่กะลังเรีนเยอรมัน  อย่างเนี้ยพอจะหางานทำได้ไหมคะ สงสัยอ่ะค่ะ  เพราะทุนเรียนต่อก็ไม่มีในสาขาที่หนูจบมาเลย  หรือว่าไปเป็นออแพร์ดีคะ  ไปง่ายกว่า


จากคุณ : sandi (sine_punk) - [ 26 ก.ย. 50 01:08:44 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 173

เต้าหู้นมสด  เรียกพี่มณี  ตอบด้วย  โปรดตอบคำถามข้าน้อยด้วย

สงสัยง่าาาาาาาาาาาาาาาา

ไม่รู้ว่ายังอยู่อ่ะเป่า หรือแอบไปทำเต้าหู้นมสดหรือเมนูอื่นไปแล้ว


จากคุณ : sandi (sine_punk) - [ 26 ก.ย. 50 01:11:44 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 174

moonstar.............HELLO คุณ sandi,

วันนี้บ้านนี้เป็นอะไรกันเนี่ยะ
สวนกันไปสวนกันมา อยู่นั่นแหละ.....

ขออภัย คำถาม คุณ..แสนดี..
ข้อยตอบมิได้อ้ะ ต้องคอย คุณนายมะณีรัตนาส่าหรีเทวี...ฮ่าฮ่าฮ่า


เนี่ยะ...เนี่ยะ...จะได้งานก็คง ที่คุณนายมะณีฯ. นี่ละมั๊ง
สมัครไปเป็น...พี่เลี้ยง ลูกชายเธอ...ไง____ เอิ๊กกก exclaim


คุณนายฯ. ขา, ไปไหนอีกแล้วเนี่ย......


จากคุณ : Benedetta. - [ 26 ก.ย. 50 02:44:51 A:151.24.13.249 X: TicketID:108206 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 175

มอนิงเจ้าคะ .. บัวเหนื่อยมากมาย ... Y_Y ...

ทุกอย่างมันเยอะไปหมด จัดตารางเวลา ไม่ครอบคลุม... เด๋วมาทักใหม่นะคะ .. คิดถึงทุกคนคะ


จากคุณ : บัวชมพู (puntrigar) - [ 26 ก.ย. 50 09:17:06 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 176

มอนิงค้าทุกคน คิดถึงเช่นกัน
เมื่อวานงานยุ๊งยุง มาแอบอ่านแต่ไม่ได้โพสเลย

หนูมิยูสอบเป็นยังไงบ้างจ้าาา  

วันนี้รถไม่ติด แปลกใจว่าทำไม.....เพิ่งรู้ว่าโรงเรียนเริ่มปิดเทอมแล้ว


จากคุณ : Cinderary - [ 26 ก.ย. 50 09:22:18 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 177

สวนไปสวนมา แต่มณีเพิ่งเข้ามาได้นี่แหละค่ะ
สวัสดีเจ้าค่ะทุกๆท่าน
วันนี้อากาศหนาวแล้ว... ฟ้าครึ้มเลย ฝนตกปรอยๆ ทำให้นึกถึงคำที่ว่า" ฝนตกทางฝั่งนี้ หนาวถึงคนฝั่งโน้น...(รึป่าวน่อ)

หนูแสนดีเข้ามาถามตั้งกะเมื่อคืน ก็ขอตอบว่า อืมท์...ถ้ากำลังมองหาลู่ทางมาทำงานที่เยอรมัน มณีตอบได้ง่ายๆว่า ขั้นแรกต้องมีใบอนุญาตทำงานก่อนค่ะ แล้วหลังจากนั้น ลองดูว่า งานอะไรน่าสนใจ (แต่อย่าลืมนะคะว่า คนเยอรมันเอง ก็ตกงานกันตั้งแต่ระดับวิศวกรลงไปเลยทีเดียว) แต่ถ้าไม่เลือกงานนัก ก็พอมีบ้างล่ะค่ะ อย่างงานที่มณีทำนี่ บอกตรงๆว่า ไม่พอทานหรอก แต่มณีแฮ๊ปปี้กับงาน และมีความสุขตรงนั้น
ส่วนเรื่องที่จะมาเป็นออร์แพ...ลองติดต่อดูสิคะ มณีไม่ค่อยรู้เรื่องเท่าไหร่นัก แต่คิดว่า ก็น่าจะได้นะคะ เพื่อนบ้านของมณีเคยมีเด็กออร์แพมาอยู่ แต่เป็นเด็กมาจากประเทศเปรู เธอก็มาอยู่บ้าน ช่วยเลี้ยงลูก ทำงานงานบ้าน แล้วมีช่วงเวลาไปเรียนภาษา ต่อมาไม่นาน เธอก็พบรัก (ตามสูตรเด๊ะๆ) กับหนุ่มเยอรมัน และก็แต่งงานแต่งการกันไป มีลูก 2 คน แหะๆ...เธอเพิ่งแยกกันอยู่กับสามีเมื่อต้นปีนี่เองค่ะ ...
คุณแสนดี เคยมาเยอรมันแล้ว คงเคยมองลู่ทางไว้แล้วใช่มั้ยคะ เอ..หรือสนใจจะมาช่วยเลี้ยงลูกชายของมณีคะ คุยกันได้ค่ะ

หนูบัว ช่วงนี้คงยุ่ง เตรียมตัวสางงาน เพื่อไปเมกาเร็วๆนี้แน่เลย...คิดถึงนะจ๊ะ
หนูซินดี้ แว่บมาแว่บไป...รถก็ไม่ติด...สงสัยรีบกลับไปหวานกับคุณหร่องแน่ๆ
คุณเบเน่จ๋า ไปไหนล่ะนี่ วันนี้ไม่ยอมมาส่งครัวซอง กับกาแฟ

..คิดถึงทุกคนนะคะ ...เง้อ แล้วนี่ป๋าไม้เมื่อไหร่จะกลับหน้ออออ


จากคุณ : มณี - [ 26 ก.ย. 50 20:18:18 A:82.83.189.99 X: TicketID:153756 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 178

haha.............เ ฮ ล โ ห ล, ......

มา แล้ว จ้ะ (ลิ้นห้อยมาเลยเห็นป่าว)...blue
แต่ ยังไม่มีเวลา เจ๊าะแจ๊ะ เลยอ้ะ
เดี๋ยวแวะมาใหม่ หลังข้าวเย็นนะจ๊ะ......จุ๊บๆ

เออ...วันนี้ก็แปลกอีกง่ะ
ทุกคนต่างก็ รีบมาแล้วก็รีบไป.......แ ป ล๊ ก แ ป ล ก ก ก .....


จากคุณ : Benedetta. - [ 26 ก.ย. 50 21:36:08 A:151.24.12.167 X: TicketID:108206 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 179

ขอมาทักทายด้วยนะจ๊า แถวรังสิตฝนตกเมื่อเย็น

จากคุณ : อ้อย - [ 26 ก.ย. 50 22:49:41 A:124.121.151.125 X: TicketID:156255 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 180

เฮลโหล โหล โหล ไม่ได้ยินค่ะ..................ตื๊ด ตื๊ด ตื๊ด วันนี้เป็นอะไรน้อ คนสวนกันไปสวนกันมา

ขอบคุณค่ะพี่มณี (หนูลดให้ล่ะ จากป้าอ่ะ) หนูจะลองหาลู่ทางดู สมัยนี้งานหายากค่ะไม่ว่าจะเป็นเมืองไทยเองหรือที่เมืองนอก
แต่ที่หายากยิ่งกว่าคือ งานที่ทำแล้วมีความสุขค่ะ ใครน้า เคบบอกว่าถ้าได้งานที่ทำแล้วมีความสุขก็จะไม่รู้สึกเหมือนว่าทำงาน พี่มณีโชคดีแล้วล่ะคะ

เอหรือว่า จะให้หนูไปเลี้ยงลูกชายสุดหล่อของพี่ดีละคะ แต่ก่อนอื่นหนูว่าหนูต้องไฟทต์กับคนในบ้านนี้ก่อนแน่เลย แง้วๆ


จากคุณ : Sandi (sine_punk) - [ 26 ก.ย. 50 22:55:33 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 181

นั่นดิคะ....คุณเบเน...แปล๊ก...แปลก...พอเราเข้ามา...เค้าก็หายกันไปหมด....แล้วจะคุยกะใครล่ะนี่....

โหล...โหล...โหล...หนึ่ง..สอง...สาม....

สวัสดีจ๊า...คุณอ้อย...ยินดีนะคะที่มีสมาชิกเพิ่มอีกหนึ่งคน...บ้านเราพักนี้...ธุระปะปังของแต่ละคนเยอะ...เวลาว่าง....มิค่อยจะตรงกันเท่าไหร่...เลยคุยกันแบบฝากข้อความน่ะค่ะ....

อากาศท่าจะแปรปรวนนะคะช่วงนี้...ใครที่อยู่เมืองไทยก็รักษะสุขภาพกันนะคะ...ตากแดด...ตากฝนบ่อยๆ...เดี๋ยวจะเป็นหวัด....

อยู่นี่....หนาวจังเลยค่ะ...ปกติเอ๋เป็นคนขี้หนาวอยู่แล้ว...แต่คืนนี้หนาวมากขึ้นอีกเท่าตัว....เพราะผ้าห่มส่วนตัวม่ายอยู่....อิ อิ อิ...

คุณแสนดี...เอ๋เป็นกำลังใจให้นะคะ..ขอให้ได้งานที่คุณแสนดีชอบ...อย่างที่ตั้งใจค่ะ.....

เอ...ว่าแต่คุณพี่มณีศรีสมรของตัวเรานี้...จะเข้าสู่นิทรารมย์รึยังหนอ....ถ้ายัง...มานั่งคุยกันก่อนนอนเด้อพี่เด้อ....

แก้ไขเมื่อ 27 ก.ย. 50 01:37:11

จากคุณ : NM-Kort - [ 27 ก.ย. 50 01:33:46 ]

 
 

ความคิดเห็นที่ 182

พลุ...ยินดีต้อนรับ เหยื่อรายใหม่..เอ๊ย..เอ๊ย..น้องใหม่ W E L C O M E ค่ะ คุณ อ้อย....พลุ

ที่นี่ฝนก็ตกเหมือนกันค่ะ ตกตั้งแต่บ่ายจนถึงเนี่ยะ สามทุ่มละ
ตกแบบ เกรงอกเกรงใจ กันน่าดูเลย คือไม่กล้าตกโครมครามลงมา
พรำๆ ไปเรื่อย ถ้าต้องออกนอกบ้าน ก็คงเซีง ประมาณนั้นละ

นี่...นี่ แล้ว ผู้คนบ้านนี้บ้าน ก็ช่างเล่น เอาเถิด กันจังเลยนะ
หายกันไปหมดอีกและ,

แล้ว...จะ หลับ ตา ลง ไป ได้ อย่าง ไร๊ ?? เนี่ย คุณเอ๋,
ดูท่าจะหนาวเหน็บเจ็บเนื้อ ซะขนาดนี้......เอิ๊กกกกก ฮ่าฮ่าฮ่า

เดี๋ยวจะคอยไปซุ่มดู ใครจะหลงเข้ามามั่ง จะแอบต๊กกะใจblue เล่น.....


จากคุณ : Benedetta. - [ 27 ก.ย. 50 02:08:38 A:151.24.14.65 X: TicketID:108206 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 183

ยังงงงงง ยังฉันยังไม่นอน จะนอนได้ไงงงงง หนาวววววว
วันนี้หนาวจริงเลยเนอะน้องเอ๋ วันนี้มณีทำเท่ ออกไปข้างนอกแบบ เสื้อตัวเดียว โค๊ตบางๆ ผลสุดท้าย ก็นั่งตัวสั่นงกๆเหมือนลูกนกตกน้ำ....

สวัสดีค่ะ คุณอ้อย ยินดีต้อนรับเจ้าค่ะ อยู่รังสิตเหรอคะ แถวไหนเอ่ย ก๋วเตี๋ยวเรื่อแถวนั้นอร่อยเจ้าค่ะ มณีไปทานบ่อยๆ

น้องเอ๋ ผ้าห่มส่วนตัวไม่อยู่.... อ่ะเย้ยยยยย คืนเดียวเองนิ

คุณเบเน่ เห็นหน้าตัวสีฟ้า ก็ต๊กใจแทบแย่ อิอิ มาม่ะ จะแหย่ให้ต๊กใจมั่งฑูตกุหลาบ


จากคุณ : มณี - [ 27 ก.ย. 50 02:29:52 A:82.83.167.81 X: TicketID:153756 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 184

ยู้ฮู้ ตื่นๆๆๆๆๆๆ ทุกคนตื่นๆๆๆ มานั่งเม้าท์พูดจังคนที่ไม่ได้เข้ามากันดีกว่า อิอิฮ่าฮ่าฮ่า

จากคุณ : มณี - [ 27 ก.ย. 50 02:33:38 A:82.83.167.81 X: TicketID:153756 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 185

เอ้า, ว่ามาเลย คุณนายมะณีรัตนาส่าหรีเทวี...
(โฮ๊ย, เหนื่อยกว่าจะขานชื่อเสร็จ)

จา ม๊ า า าวว ค ร า า ย ดี อ้ ะ..........


จากคุณ : Benedetta. - [ 27 ก.ย. 50 02:58:37 A:151.24.14.65 X: TicketID:108206 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 186

ม๊าวใครดีหว่า.... ม๊าวกันเองดีกว่า เพราะอิฉันม๊าวใครไม่เป็น แบบว่า เป็นนางเอกน่ะ
นี่บอกมาซ่ะดีๆ ว่าตัวเองน่ะ อยู่อิตาลี อยู่แถวไหน แล้วอยู่สบายดีมั้ยแถวนั้นน่ะ มีคนข้างบ้านเค้าเรียกตัวว่า อาราเร่ เอ้ยยย อมอเร่รึป่าว


จากคุณ : มณี - [ 27 ก.ย. 50 03:59:09 A:82.83.167.81 X: TicketID:153756 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 187

... ว่าจะไม่เล่าให้ใครฟังแล้วเชียวนะ เรื่องแบบนี้มันน่าอาย
มณีไปหาจิตแพทย์ทุกอาทิตย์... จิตแพทย์นี่ คาดว่า ประกันสุขภาพไม่จ่ายให้ นั่นหมายถึง ทุกท่านที่ไปหาจิตแพทย์นี้ ต้องควักกระเป๋าเอง
วันนี้เพิ่งได้รับบิลของหมอ... เปิดออกมาต้องขอยอมบ้าดีกว่า เพราะค่าปรึกษาแต่ล่ะครั้ง ราคาโดยเฉลี่ย 104.91 € !!
เง้อ... บ้าก็บ้าว่ะ


จากคุณ : มณี - [ 27 ก.ย. 50 04:05:03 A:82.83.167.81 X: TicketID:153756 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 188

mad.......อืม, ราคา ชวนบ้า จริงๆด้วย
แต่.....ถ้ามันทำให้สุขภาพเราดีขึ้น ก็อย่าไปเสียดมเสียดายเลยจ้ะ

เพิ่งคุยว่า ฝนตกแฉ่ๆ น่ารำคาญไปแหงบๆ
นี่ ประเดลงมาโครมใหญ่เลย แถมด้วยเสียง อสนีบาตฟาดเปรี้ยงปร้างตามมาด้วย
ไม่ ซอบ เลย......sad


จากคุณ : Benedetta. - [ 27 ก.ย. 50 04:49:38 A:151.24.14.65 X: TicketID:108206 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 189

^^...หวัดดีเจ้าคะ....เด๋วเริ่มทำงาน....ก่อนนะคะ..จุ๊บๆ

จากคุณ : บัวชมพู (puntrigar) - [ 27 ก.ย. 50 09:44:22 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 190

สวัสดีทุกท่านค่า
แวะมาทักก่อนนะคะ
ช่วงนี้ผีแม่บ้านเข้าสิงค่ะ ไม่ยอมออกซักที แถมอาการแพ้อากาศกำเริบ
วันก่อนบ่นร้อนๆๆ แล้วจู่ๆฝนก็ตกเลยเดี้ยงเจ้าค่า


จากคุณ : โอเลี้ยงเรียกพี่ (แม่นางแอบสตางค์) - [ 27 ก.ย. 50 11:36:37 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 191

มาสวัสดีด้วย แล้วขอแผ่นไปทำงานก่อนเช่นกัน

ตอนนี้กำลังลุ้นอยู่ว่าจะไปหาคุณหร่องที่อังกฤษเดือนหน้าได้หรือไม่
ตัดสินใจปุปปั๊ปมากเลย

ใจจริงอยากไปแล้วอยากไปเที่ยวแถวๆฝรั่งเศส เยอรมัน(แวะกินมะระต้ม) แต่ที่สำคัญคือขาดปัจจัยที่เรียกว่า Cash! แง้ๆๆ


จากคุณ : Cinderary (Cinderary) - [ 27 ก.ย. 50 11:38:07 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 192

มาแว่บหายแว่บ เชียวสองสาวหนูบัว กับหนูซินดี้
ขอให้สนุกกับการทำงานนะคะ

คุณโอเลี้ยง อาการแม่บ้านผีสิง เอ้ย ผีแม่บ้านเข้าสิง นี่มันเป็นไงนิ เล่ามั่งๆ
คุณเบเน่ ตื่นๆๆ มาทานขนมไหว้พระจันทร์กัน ชงกาแฟมาด้วยนะ


จากคุณ : มณี - [ 27 ก.ย. 50 12:49:52 A:82.83.206.78 X: TicketID:153756 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 193

มี้คะ คิดถึงมักๆ คะ นู๋บัวไปลุย พารากอน กะ เซ็นทรัลชิดลมกับเพื่อนมา ... ทำหน้ามาด้วย นวดๆ คลึงๆ ...จะได้เนียนๆๆ ...เอิ้กๆ... ^^...

จากคุณ : บัวชมพู (puntrigar) - [ 27 ก.ย. 50 17:15:22 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 194

Sawaddee Ka...a lot of work to do after a VERY HEAVY STORM..but the weather is so perfect again..not so hot and not so cold...

Kid Toung Tuk Kon na ka.


จากคุณ : Nuttee (Komvorn) - [ 27 ก.ย. 50 19:34:43 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 195

อุ๊ย....คุณโอเลี้ยงฯขา...เจ้าผีตัวนี้...คงไม่ค่อยถูกกะเอ๋...มันเลยไม่ยอมมาเข้าสิง...เอ๋กะผีขี้เกียจน่ะเป็นซี้กัน...งานบ้านเป็นอะไรที่ไม่ชอบเลย....ชอบอยู่อย่างเดียวคือ...ทำกับข้าว...

นี่ดีที่พ่อมังคุดเป็นคนมีระเบียบ...สะอาดสะอ้าน...ไม่งั้นเอ๋คงแย่...นานๆทำทีน่ะพอไหว...แต่ถ้าต้องทำทุกวัน...โอย...ไม่อยากคิด....


จากคุณ : NM-Kort - [ 27 ก.ย. 50 21:08:48 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 196

สวัสดีนะคะทุกคน สบายดีนะคะ....

คุณพี่มณีออกไปยืนเป็นนางเอกมิวสิคข้างนอก....ออกอาการ...ลูกนกตกน้ำนกหนาว ...อิ อิ อิ...เป็นเอ๋ก็คง...เป็นลูกหมูตกน้ำแหงๆอู๊ด...เอิ๊กฮ่าฮ่าฮ่า....

ฮิ้วววว....คืนนี้ไม่หนาวแล้วฑูตกุหลาบ.......

และพรุ่งนี้ก็จะบินหนีพี่มณี...ไปหลบหนาวที่เมืองไทยแล้วเด๋อ.....พี่น้องท่านใดอยู่เมืองไทย...ว่างก็ถือจานส้มตำกะข้าวเหนียวไก่ย่าง...มารอรับที่สนามบินได้นะค๊า....เครื่องแตะผืนแผ่นดินไทย...วันเสาร์...เวลาประมาณบ่ายโมงกว่าๆเจ้าค่ะ....

ฮุ๊ย....คืนนี้จะนอนหลับไม๊น๊อ....ตื่นเต้น...ตื่นเต้น....


จากคุณ : NM-Kort - [ 27 ก.ย. 50 21:22:19 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 197

ดีจ้า ทุกๆท่าน
น้องเอ๋.... อยากม้วนตัวเก็บพุงขดไปในกระเป๋าด้วยจังค่ะ เตรียมตัวพร้อมรึยัง มณีไม่ได้ทันฝากของให้หลานๆมั่งเลย เอาไว้เที่ยวหน้าล่ะกันนะคะ คราวนี้ฝากจุ๊บไปก่อน แล้วนี่จะกลับมาเมื่อไหร่คะ อย่าหายไปนานนัก แวะเข้ามาทักทายกันมั่ง และขอให้เดินทางโดยสวัสดภาพนะคะ ฝากความถึงแผ่นดินแม่....คิดถึง

สวัสดีค่ะ คุณนัทตี้
เมื่อเช้ายังคุยกับเพื่อนบ้าน เขาเพิ่งกลับมาจาก วาเลนเซีย เห็นบ่นให้ฟังเหมือนกันค่ะว่า ฝนตก มีพายุ ไฟฟ้าดับตั้ง 3 ชม. คุณนัทตี้ ดูแลตัวเองด้วยนะคะ

วันนี้เงียบๆไปแล้ว หนูมิยูเป็นอย่างไรบ้างก็ไม่ทราบ แวะเวียนมาเล่ากันมั่งนะลูก ทุกคนคิดถึงน่ะ

พี่ไม้... เง้อ เมื่อไหร่จะกลับ

คุณเบเน่ กลัวฟ้าผ่า... บอกแล้วว่า อย่าไปสาบานอะไรกะใคร ..อิอิ


จากคุณ : มณี - [ 28 ก.ย. 50 00:08:27 A:82.83.190.39 X: TicketID:153756 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 198

เย้ เย้ เย้ ทุกคนเริ่มกลับเข้ามาแล้ว ดีใจจัง ป้ามณีจะได้ไม่ต้องเฝ้าบ้านคนเดียว

คุณเอ๋จะกลับเมืองไทยเหรอคะ ที่ไหนเอ่ย ช่วงนี้ทางเหนืออากาศดีนะคะ น่าเที่ยว

คุณบัวไปก้อนมาด้วย

คุณซินดี้ก็ขอให้ได้ไปนะคะ เอาใจช่วย

ปีาไม้ก้หาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาายไปแล้วง่า เมื่อไหร่จะมาก็ไม่รู้ ระวังลูกบ้านจะหายตัวบ้างนะ

สวัสดีสมาชิกท่านอื่นด้วยค่ะ ง่วงละ ขอตัวไปนอนก่อนนะคะ


จากคุณ : sandi (sine_punk) - [ 28 ก.ย. 50 00:57:50 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 199

ไปเที่ยวเมืองไทยสามอาทิตย์ค่ะ...สามวันที่ภูเก็ต...สามวันที่เชียงใหม่...สองอาทิตย์ที่บ้านและจะพาลูกๆไปเที่ยวแถวจังหวัดใกล้ๆ...และเลยพาเที่ยวลงไปเรื่อยๆไปจบที่จอมเทียนค่ะ...

กะจะพาเด็กๆไปเที่ยวเปิดหูเปิดตา...ตอนนี้ก็เห็นว่าตื่นเต้นกันน่าดู...

ขอบคุณมากๆค่ะพี่มณี...แค่นี้ก็ซึ้งใจแล้วค่ะ...ไม่ต้องถึงกับฝากของ.....ฝากใจก็พอ....


จากคุณ : NM-Kort - [ 28 ก.ย. 50 01:07:27 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 200

ฝันดีจ้า น้องแสนดี
เอ้อ เพิ่งรู้ว่า พาราก้อนนี้ ชื่อย่อมันไงก็ไม่รู้เนอะ แบบว่า ก้อนๆ

น้องเอ๋ ช่วงนี้ปิดเทอมพอดี เห็นว่ารถราไม่ค่อยติด ดีจัง พ่อมังคุดจะได้ประหลาดใจมั่งว่า ... เมืองไทยเปลี่ยนไป๋

คุณเบเน่ เง่ เง่ เง่ เง่ (เสียงแอ๊คโค่) ฝนหยุดตกรึยางงงงงงง ถ้าหยุดก็ออกมาได้แล้ววววววว คิดถึ๊งงงงงงงง


จากคุณ : มณี - [ 28 ก.ย. 50 01:21:36 A:82.83.190.39 X: TicketID:153756 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 201

Have a good trip na ka Khun NM-Kort....and we will go back to Thailand too but the end of November....who want to joy us????Please show your hand..//hihi

จากคุณ : Nuttee (Komvorn) - [ 28 ก.ย. 50 03:34:53 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 202

หุ.....หุ....หุ....หนีไปนอนกันหมดแล้ว.......ฝันดี นะจ๊ะ

คุณ เอ๋ & The group, เดินทางปลอดภัย เที่ยวสนุก นะคะ
(ว่าแต่ว่า ป่านนี้จัดกระเป๋า เสร็จรึยังง่ะ)


คุณนายมะณีฯ. ฝนยังตกอยู่เลยจ้ะ และมันก็หนาวอ้ะดิตานี้......นกหนาว
แทงค์กิ้วที่คิดถึง (แต่เราไม่เคยคิดถึงใครเลย เหอ...เหอ...เหอ...ฮ่าฮ่าฮ่า)
แล้วก็ ขนมไหว้พระจันทร์ ไปสรรหามาจากไหนเหรอ ? ? ?

ตุ๊กตาไม้


จากคุณ : Benedetta. - [ 28 ก.ย. 50 03:41:09 A:151.24.27.129 X: TicketID:108206 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 203

^^.. มอนิงคะ .. หวัดดีทุกคนคะ เด๋ว งานเริ่มยุ่งอีกหระ บัวทำงานก่อน เด๋วมาทักนะคะ ...

จากคุณ : บัวชมพู (puntrigar) - [ 28 ก.ย. 50 09:38:36 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 204

สวัสดีพี่มณี ลุงไม้ ลูกสาวและคุณเอ๋ คุณซินดี้เพื่อนบ้านทุกคนค่ะ

พี่มณี เรื่องงานแบบหญิงๆน่ะอย่ามาให้ดิฉันทำเลยค่ะ ไม่มีฝีมือมากๆ อาหารญี่ปุ่นที่ทำได้ก็จากง่ายๆแนวต้มๆ ผัด สลัด ลืมบอกไปว่าที่บ้านทานมะระบ่อยเหมือนกันค่ะ แต่ไม่ได้ต้มหรือตุ๋นแบบพี่มณีนะคะ เอาไปผัดใส่เต้าหู้บ้าง สลัดมะระทูน่าบ้าง น้ำมะระปั่นใส่กล้วยหอมกับนมสด (ยามเช้า)

คุณมิยูขอให้สอบได้คะแนนเยอะๆนะคะ เรื่องสอบเป็นเรื่องที่ทุกข์ใจสำหรับดิฉันตอนเป็นนักศึกษา แต่น้านนานมาแล้ว

คุณบัวคะ ขอเป็นชื่อนี้ละกัน อีแอบมันบ่งบอกเพศไปค่ะ  
อากาศร้อนจริงๆค่ะ ยิ่งตอนหน้าร้อนไปทะเลมาแทนที่จะได้เย็นใจ โห ร้อนแสบผิวไปหมด หาดทรายสวยค่ะแต่ว่าคนเยอะจนแทบจะไม่เห็นหาดทราบขาวๆ ยอมรับทะเลสวยมากๆ ดิฉันเลยไม่ได้ทำอะไรมากได้แต่มุดหัวดูปลาในทะเลพร้อมกับเมาทะเลไปด้วย
บ่นมากไปเมื่อวานฝนตก วันนี้อุณหภูมิลดลงเหลือ 30 องศาค่ะ

ตอนนี้เดี้ยงแล้วค่ะ ไปหาหมอโดนเจาะเลือดตรวจสารก่อภูมิแพ้ จริงๆแล้วทราบว่าตัวเองแพ้อากาศตอนอยู่เมืองไทย จะบอกหมอเดี๋ยวหาว่าอวดดีรู้เกินหมอ กินยาแล้วง่วงๆมึนๆจำชื่อคนผิดๆถูกจะโทรหา คุณยามาคาวะ ดันโทรผิดไปหาคุณคาวามุระ คนละบริษัท กว่าจะรู้ตัวก็หน้าแตกเป็นเสี่ยงๆเรียบร้อย เป็นด้วยยาหรือว่าอายุน้า

พี่มณีเรื่องผีแม่บ้านน่ะ ก็ผีเตารีด ผีเสื้อผ้า (พับเข้าพับออก) ผีสารพัดที่อยู่ในบ้านเข้าสิง ไหนจะผีเจาะปากมาพูด ผลสุดท้ายอาจเป็นผีเข้าผีออก  

อิจฉาคุณเอ๋จัง พ่อบ้านขยัน  คนข้างๆทำแต่เหมือนไม่ได้ทำ ไม่ได้ดั่งใจ เที่ยวเมืองไทยให้สนุกนะคะ อิชั้นก็จะกลับไปเดือนหน้าเหมือนกัน แต่ไม่ไปไหนไกลค่ะนอนอยู่บ้านแล้วก็ไปเยี่ยมเพื่อนที่เชียงใหม่ถิ่นเดิมสักสองสามวันค่ะ

แก้ไขเมื่อ 28 ก.ย. 50 09:56:53

จากคุณ : โอเลี้ยงเรียกพี่ (แม่นางแอบสตางค์) - [ 28 ก.ย. 50 09:54:32 ]

 
 

ความคิดเห็นที่ 205

สวัสดีตอนเช้าเจ้าค่ะ ทุกๆท่าน
ดูดู๊ ใครก็พากันเก็บกระเป๋าเดินทาง คุณนัตตี้กลับ ปลายเดือยพย. คุณสตางค์ กลับเดือนหน้า หนูบัวจะไปเมกา หนูซินดีกำลังหาตั๋วไปหาหวานใจ คุณป๊าไม้ ไปเที่ยว ก็ยังไม่กลับ หนูมิยูติดสอบ และคงแพลนเที่ยวหลังสอบ คุณเบเน่ ผู้ไม่เคยคิดถึงใคร (ฮึ) จะไปไหนมั่งรึป่าว...

น้ำมะระปั่นสูตรคุณสตางค์ น่าสนใจจริง ขอสูตรหน่อยนะคะ เรื่องภูมิแพ้นี่ เห็นหลายท่านเป็นกันนะคะ ใจไทยก็เป็นค่ะ เขาแพ้ช๊อคโกแล๊ต, ส้ม, ฟักทอง, กีวี, มะเขือเทศ ทุกครั้งที่ทานอาหารจำพวกนี้ จะเกิดอาการผื่นขึ้น เกากันจนเสียบุคลิคเลย

ตอนนี้หน้าห้องไกลบ้านของเรา มีกระทู้น่าสนใจมากๆเลยกระทู้หนึ่ง เป็นเรื่องเกี่ยวกับทรัพย์สิน หรือการเซ็นชื่อร่วม เชิญแวะชมกันไปอ่านนะคะ มีความรู้มากๆ โดยมีหลายท่าน ที่หาข้อมูลมาให้อ่านกันอย่างจริงๆ เรื่องของกฎหมายบางทีอ่านแล้วปวดหัว แต่เป็นเรื่องที่ควรรู้ไว้บ้างจะเป็นประโยชน์ทีเดียวเลย


จากคุณ : มณี - [ 28 ก.ย. 50 13:36:40 A:82.83.223.96 X: TicketID:153756 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 206

พลุ.......HELLO, Darling...............


มาแล้วค่ะ มาเฉ็ยๆ หยั่งงั้นแหละ ___ ไม่ได้คิดถึงใครหร็อก....อิ๊อิ๊อิ๊...ฮ่าฮ่าฮ่า


.........................GOOD _ DAY จ้ะ จุ๊บๆ..............................


จากคุณ : Benedetta. - [ 28 ก.ย. 50 15:54:49 A:151.24.24.213 X: TicketID:108206 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 207

^^... มี้มณี บัว รากกก เลือดแล้วเจ้าคะ เหนื่อยมากมาย ...อะไรวุ่นวายไปหมดเลยคะ วันนี้ทำงานวันสุดท้าย ..มีเลี้ยงส่งด้วยนะ ...คนใส่ซองให้ซะตุงเลยคะ แต่ว่า บัว ..เอาเงินทั้งหมด เข้ามูลนิธิช่วยเหลือคนตาบอด กับบ้านพักคนชราบางแค ... .. อิ่มใจ ... แต่ก็เครียดๆนะ เพราะตั้งแต่เรียนจบ ไม่เคยไม่ทำงานอีกเลย..อืมม จริงๆ วิ่งรอกรับจอบมาตั้งแต่เรียนแล้วต่างหาก ..555 ... ไม่มีวันหยุดมา 4 เดือนแย้วว ..เหนื่อยเหมือนกันคะ .. ล้าลง ล้าลง... แต่กำลังใจมีเพียบเลย...

จากคุณ : บัวชมพู (puntrigar) - [ 28 ก.ย. 50 16:03:42 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 208

ดีจ้า หนูบัว
ดีจังเลย ที่หนูบัวเอาเงินทั้งหมกเข้ามูลนิธิช่วยเหลือคนตาบอด กับบ้านพักคนชรา น้ำใจสาวมั่นของมี๊....ได้รับผลบุญทันตาเห็นเลย ใจที่อิ่มเอิบย่อมมองเห็นทางมากกว่า.. ชื่นใจแทน

วันสุดท้ายที่ทำงาน ใจหายมั้ยคะ เอาน่า เดี๋ยวไปอยู่เมกาลแล้ว คงมีเรื่องให้วิ่งวุ่นอีก คนเก่งอย่างหนูบัว คงไม่นั่งเฉยๆแน่ๆ เอ... หรือว่า คราวนี้นั่งนับเงินหว่า

คุณเบเน่ ...ไม่เล้ยยยย ไม่คิดถึงเหมือนกัน แต่อย่าหายไปนานนะ เพราะมันมีอาการอยากเห็นกรอบสีม่วง กับตัวไอคอน น่ารักๆน่ะ


จากคุณ : มณี - [ 28 ก.ย. 50 18:02:03 A:82.83.194.223 X: TicketID:153756 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 209

ไม่รู้เป็นไร มือไม้สั่น พิมท์ผิดพิมท์ถูก เดี๋ยวคุณเบเน่ ฝ่ายพิสูจน์อักษร ต้องเข้ามาดุแน่ๆ แว่บบบบ

จากคุณ : มณี - [ 28 ก.ย. 50 18:06:50 A:82.83.194.223 X: TicketID:153756 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 210

Hello, everyone.

Now I'm ready to leave home. I promise I will miss you all.

See you naka......จุ๊บๆ


จากคุณ : NM-Kort - [ 28 ก.ย. 50 19:41:14 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 211

ลูกโป่ง.........เ ฮ ล โ ห ล, (โหลที่ 2 ประจำวันนี้..wink )


กระดิ่ง.........ซ้ า า า ธุ , อนุโมทนาบุญ กับ คุณบัวชมพู ด้วย


หลงรัก...........Have a good trip, & nice holiday คุณ เอ๋.


ไม้เท้าลูกกวาด.......คุณนายมณีฯ. เป็นไรไปจ๊ะ มือไม้สั่น ไหนว่าอยู่ "หลักสี่" ไง
............... แต่พอฟังเสียงบ่น เหมือนอยู่แถว "บางแค" ...เอิ๊กก yuck


ป.ล........กำลังดูข่าว อยู่ เขาบอกว่า วันนี้เป็นวันสุดท้ายของการทำงานของข้าราชการ
.............ที่จะ เกษียณ อายุ หลายกรมกองเขาเลยทำการเลี้ยงส่งกัน
.............คุณ บัวชมพู ก็มี "เลี้ยง" วันนี้ด้วย...งานเดียวกันป่าวเนี่ย...ฮ่าฮ่าฮ่า


จากคุณ : Benedetta. - [ 28 ก.ย. 50 20:24:13 A:151.24.25.28 X: TicketID:108206 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 212

เเวะมาเเปะชื่อทักทายนะคะ ขอบคุณสำหรับกำลังใจเเละคำอวยพรนะค้า มิยูสอบไปเเล้นสี่วิชา เหลืออีกสามค่ะ ไว้ค่อยมาใหม่นะค้า บะบาย จุ๊บๆทุกคนๆ

จากคุณ : miu_miz - [ 28 ก.ย. 50 20:45:07 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 213

จุ๊บๆ หนูมิยู เหลืออีก 3 วิชา ...เอาใจช่วยสุดเหวี่ยงเลยจ้า
หนูเอ๋...เที่ยวให้สนุกนะคะ แวะมาบ้างถ้ามีเน็ต อิอิ
หยอกเย้า นี่แน่ะ นี่แนะ คุณเบเน่ เราเหลือกันอยู่ 2 คน เดี๋ยวไปรับไปเที่ยวบางแค


จากคุณ : มณี - [ 28 ก.ย. 50 21:28:40 A:82.83.194.223 X: TicketID:153756 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 214

Dee Ja Dee ja ...I still be here ja.....a little bit behide you but I am here, VALE???

จากคุณ : Nuttee (Komvorn) - [ 29 ก.ย. 50 02:26:12 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 215

สวัสดีค่ะ คุณนัทตี้
มาแอบข้างหลัง โดนมณีบังซ่ะมิดเลย....อิอิ
เมื่อกี้ทานขาหมูแฮมแห้ง กับมะเขือเทศลูกใหญ่ ยังนึกถึงคุณนัทเลยค่ะ


จากคุณ : มณี - [ 29 ก.ย. 50 02:55:41 A:82.83.176.136 X: TicketID:153756 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 216

สวัสดีค้า สวัสดี
ซินดี้มาแบบอารมณ์ดีเช่นนี้ พอจะเดาได้มั้ยคะว่ามีข่าวดี
ซินดี้เพิ่งได้รับอนุมัติจากแม่ ให้ไปหาคุณหร่องได้เจ้าคะ ฮิฮิ เย้ เย้
เดี๋ยววันจันทร์เตรียมเอกสาร วันอังคารไปทำวีซ่าเลย กะจองตั๋วแวป

พี่บัวลาออกจากงานแล้ว จะเดินทางเมื่อไหร่คะ? ใจหายมั้ย ซินดี้กำลังจะออกจากงานเหมือนกันค่ะ เพราะซินดี้ได้งานใหม่ แต่ก็ใจหายเหมือนกัน คงจะคิดถึงหลายๆคนเลย

หนูมิยู สู้ๆนะจ้ะ อีกสามวิชาเอง พี่เอาใจช่วยยย

คุณเอ๋มาเที่ยวเมืองไทยหรอ แวะกทม.มาหาซินดี้ป่าวคะ?

คิดถึงทุกคนเลย สบายดีกันน้า มี๊มณี คุณเบ่เน่ (ไม่คิดถึงใครเลยจิงหง่ะ) สมาชิกใหม่ทุกท่าน ลุงไม้ ไปนานจัง เที่ยวไหนเนี่ย


จากคุณ : Cinderary (Cinderary) - [ 29 ก.ย. 50 17:06:58 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 217

หูย อิจฉาคุณซินดี้ง่ะค่ะ
อยากไปหาแฟนมั่ง ง่า

วันนี้ไปงานแต่งเพื่อน
พรุ่งนี้ก็มีงานแต่งเพื่อนอีกคน
อะไรกันเนี่ยยยยยยย ทิ้งชั้นไปหมด ขี้แง


จากคุณ : fa (fairyfa) - [ 29 ก.ย. 50 18:02:08 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 218

พลุ.....................ส วั ส ดี ค่ะ............................พลุ


ลูกโป่งลูกโป่งลูกโป่งลูกโป่งลูกโป่งลูกโป่งลูกโป่งลูกโป่งลูกโป่งลูกโป่ง


จากคุณ : ฺำืำBenedetta. - [ 29 ก.ย. 50 21:49:03 A:151.24.27.71 X: TicketID:108206 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 219

เเวะมาสวัสดีค่ะ เช่นกันค่ะ  เอ๋ ทำไมน้า นู๋ถึงต่อหลัง คุณพี่เบเน่ซะเป็นส่วนใหญ่ง่ะ สงกะสัยดวงสมพงษ์ เอิ้กๆๆๆ ไปเเล้วนะคะ นอนเเล้นน ราตรีสวัสดิ์ทุกๆคนค่ะ ส่วนคนอีกซีกโลก มอนิ่งนะจ้า

จากคุณ : miu_miz - [ 29 ก.ย. 50 23:30:06 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 220

ดาว...........เ ฮ ล โ ห ล, คุณ miu_

( คุณไม่ได้มาต่อหลังหรอก, พี่มาดักหน้าคุณ ตะหาก ฮ่าฮ่าฮ่า ).


อะไรกัน คืนวันเสาร์ ไข้ไม่ขึ้นกับเขาบ้างหรือ ? ? ?

สอบเสร็จยังคะ ? ขอให้ผลสอบออกมาอย่างที่ใจปรารถนา นะคะ idea
............................ร า ต รี ส วั ส ดิ์ ค่ะ............................


จากคุณ : Benedetta. - [ 30 ก.ย. 50 01:52:40 A:151.24.26.55 X: TicketID:108206 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 221

Good night ja..., Bouna notte na ka Khun Benedetta and Good Morning for everyone in Thailand ja...ohoho....Guten Nacht ka khun Manee....

จากคุณ : Nuttee (Komvorn) - [ 30 ก.ย. 50 04:47:32 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 222

..............จ๊ ะ เ อ๋ เซอร์ไพส์ .......โอ๊ย, ไม่มีใครอยู่ซักคน.......


สงสัยถือว่าเป็นวันอาทิตย์ เลยหยุดกิน หยุดดื่ม หยุด...หยุด...หยุด...
แต่........อ ย่ า ...หยุด ห า ย ใ จ..... นะจ๊าาาาา

พลุ....................HAVE ..A .. LOVELY...SUNDAY... นะจ๊ะ..................พลุ


จากคุณ : Benedetta. - [ 30 ก.ย. 50 15:43:23 A:151.24.27.246 X: TicketID:108206 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 223

เย้ยยยย นึกว่าผิดบ้าน คุณเบเน่ โผล่มาแบบเขียวเขียว
เดี๋ยวมาใหม่นะคะ ไปเก็บผ้าแป๊บ


จากคุณ : มณี - [ 30 ก.ย. 50 19:07:13 A:82.83.213.71 X: TicketID:153756 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 224

เด็กหญิง.. คุณมณีฯ. . . . .Guten tag. . . .
..........................................................Buon pomeriggio คุณ Nuttee

เมื่อกี้ ดูข่าวต่างประเทศ เขาบอก เยอรมันตอนกลาง ฝนตก น้ำท่วม
คุณมณีฯ. อยู่แถวที่เป็นข่าว รึเปล่า ? ? ?

ที่นี่ตื่นมา ก็ฟ้าเป็นสีเทาไปหมด ประมาณว่าโลกนี้ไม่มีสีอื่นอีกเลย....sad
แถมด้วย ฝนตกแฉ่ๆ ในท่วงทำนอง...non stop... ซะด้วย
และ แน่นอน...อ า ก า ศ เ ย็ น น น น... นกหนาว

เมื่อ วาน ไป ตี กอล์ฟ มา หรือ จ๊ะ ..question


( ที่เห็น กรอบเขียว ข้างบนนั่น เอามาคั่น สีม่วงน่ะค่ะ ).

แหม, ไปเก็บผ้า ตอน 19.07 ตอนนี้ 20.30 ยังไม่เสร็จอีก
สงสัยตลอด summer ไม่ได้ซักเลย มั๊ง ? ? ? //ฮ่าฮ่าอ่า


จากคุณ : Benedetta. - [ 30 ก.ย. 50 20:30:05 A:151.24.25.59 X: TicketID:108206 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 225

สวัสดีค่ะทุกท่าน
คุณเบเน่
เมื่อวานไม่ได้ไปตีกอล์ฟเจ้าค่ะ ก็ฝนตกน้ำท่วมออกปานนั้น ใครจะมีอารมณ์ สงสัยน้ำมันจะไหลท่วมมาจากบ้านตัวเองแน่ๆ
หนูมิยู มาม่ะ คิดถึง จุ๊บๆ
คุณนัทตี้ เป็นไงมั่งคะ พายุทางฝั่งโน้น หยุดบ้างหรือยังคะ
น้องฟ้า...แหะๆ อาการอย่างนี้มณีก็มี เลยมักจะถือโอกาสไปงานแต่ไม่ใส่ซอง...แหะๆ ยึดเป็นค่าทำขวัญ ก็แจกการ์ดกันจนขวัญเสียง่ะ


จากคุณ : มณี - [ 1 ต.ค. 50 00:02:48 A:82.83.213.71 X: TicketID:153756 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 226

.............................................จุ๊บๆ........................................

จากคุณ : Benedetta. - [ 1 ต.ค. 50 02:37:20 A:151.24.25.178 X: TicketID:108206 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 227

สวัสดีค่ะ ทุกท่าน
วันนี้หายไปไหนกันหมดแย้วววววว
เหลือ มณีกับคุณเบเน่สองคน....หวาดเสียว


จากคุณ : มณี - [ 1 ต.ค. 50 14:17:28 A:82.83.228.55 X: TicketID:153756 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 228

ฮ่าฮ่าฮ่า............ส วั ส ดี ทู้ ก ก ก ท่าน..........


คุณมณีฯ. เก็บผ้าเสร็จแล้ว หรือคะ ? ? ?

วันนี้ ที่นี่ อากาศแจ่มใส ค่ะ..............กระพริบตา
พระอาทิตย์ ท่านทำงานแต่เช้าตรู่เลย

แฟนานุแฟน คุณมณีฯ. หายไปไหนหมดแล้วเนี่ย
บ้างก็ เดินทางไกล, บ้างก็กำลังติดพันกับการสอบ,
และ.........ฯ ล ฯ.....................

...................สุ ข สั น ต์ วั น จั น ท ร์ นะคะ...............อาบน้ำเด็ก


จากคุณ : Benedetta. - [ 1 ต.ค. 50 19:15:12 A:151.24.12.163 X: TicketID:108206 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 229

สวัสดีคะ เข้ามาอ่านแล้วรู้สึกประทับใจคะ พอดีมีปัญหาเกี่ยวกับผู้ชายที่ติดต่อกันทางเน็ต ไม่รู้จะปรึกษาใครดี ไม่ทราบว่าถ้าจะขออีเมลล์คุณ NM-Kort หรือว่าใครที่ยินดีจะให้คำปรึกษาท่านใดก็ได้คะ เพราะรู้สึกไม่สะดวกถ้าจะนำเรื่องมาระบายในนี้นะคะ

จากคุณ : matica - [ 1 ต.ค. 50 20:55:54 A:58.8.136.28 X: ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 230

Dee ja Dee Ja tuk tuk kon...In the South of Spain...TOOOOO  warmmmmm  again ka..we are in Summer in the day but at night we are in Autum...Khun manee you can run away from your raiiny and winter from Germany to Spain na ka...( If you can Run..55555 or tooo heavy to move your TUMMYYYYYYYYYY)

จากคุณ : Nuttee (Komvorn) - [ 1 ต.ค. 50 21:10:36 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 231

สวัสดีค่ะ คุณ matica
ยินดีต้อนรับเข้าสู่บ้านค่ะ ตอนนี้ คุณเอ๋ NM-Kort เธอกลับเมืองไทยเจ้าค่ะ อีกประมาณ 2-3 อาทิตย์ถึงจะกลับ มณีอยู่บ้านประจำ ถ้าไม่สะดวก ที่จะคุยตรงนี้ มณีให้ อีแมวอีกครั้ง นะคะ

lek_drummer@hotmail.com

มณีไม่มีประสบการณ์เรื่องผู้ชายที่ติดต่อทางเน็ตนะคะ แต่ก็ยินดีรับฟังเจ้าค่ะ เผื่อจะมองปัญหาบางปัญหาออก แวะเข้ามาเกริ่นเรื่องเล่ากันตรงนี้ก็ได้มั้งคะ ไม่ต้องบอกชื่อเสียงเรียงนามจริงๆ คงไม่ใช่เรื่องน่าอายหรอกค่ะ บางทีเพื่อนๆคนอื่นแวะเข้ามา จะได้ช่วยกันออกความเห็นหลากหลาย
อย่าทุกข์ใจเลยค่ะ คุณไม่ได้อยู่คนเดียว ทุกคนที่นี่พร้อมที่จะรับฟัง แชร์ปัญหา ความคิดเห็นช่วยเหลือกันอยู่เสมอ

คุณเบเน่ มณีเก็บผ้าเสร็จแล้ว แต่มีอาการปวดเนื้อปวดตัวเหมือนคนเป็นไข้หวัดใหญ่ นั่งหน้าคอมไม่ได้นาน หัวแทบจะโงไม่ขึ้น วันนี้เลยไปหาหมอ เขาบอกให้ดื่มชา....เหอๆ คงหายล่ะมั้ง ดื่มชานี่

คุณนัทตี้.... แงงงงง มาหาว่าเราก้นใหญ่ ย้ายไปไหนไม่ได้ (รู้ได้ไงนี่) อยากไปมากเจ้าค่ะ อีกไม่กี่วัน จะเข้าปิดเทอมหน้าใบไม้ร่วง อยากแว่ปไปไหนมั่ง แต่ดูแพลนงานแล้ว ไปไหนไม่ได้เลย...
ซึ้งน้ำใจจังค่ะ ที่กรุณาชวนมณี (แม้จะหยอดว่าเราก้นใหญ่ งุงิ)

ลูกบ้านทุกคนที่ไม่ได้เข้ามา.... คิดถึงนะคะ


จากคุณ : มณี - [ 1 ต.ค. 50 23:36:50 A:82.83.186.239 X: TicketID:153756 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 232

คุณมณีรัตนาส่าหรีเทวี.........(ท่องไว้ กลัวลืม),


อาการที่คุณว่ามา เขาเรียก ครั่นเนื้อครั่นตัว นกหนาว
ความสงสัย ของคุณ ก็เข้าเค้าอยู่นะ ออกอาการ คล้ายไข้หวัดใหญ่
พอกเนื้อพอกตัวให้หนาๆเข้าไว้ค่ะ เครื่องดื่มก็ น้ำขิง, น้ำชาร้อนๆ นกดื่มชา

ทุกครั้งที่อากาศเย็น ก่อนออกจากบ้าน บ้าน เดี๊ยน จะใช้น้ำมันดอกไม้ขาว
(แปะฮวยอิ้ว) แตะที่คอทต้อนบัต จี๊ดเดียวนะ แล้วเช็ดเข้าไปในช่องจมูก
ช่วยป้องกัน และ บรรเทา อาการคัดจมูกน้ำมูกไหล ได้ค่ะ

แต่ถ้าไม่มี น้ำมันที่ว่านี้ ใช้ยาหม่อง แทนก็ได้ค่ะ
เอาคอตต้อนบัต ปาดลงบนเนื้อยาหม่อง..บางๆ..นะคะ

ขอบอก..น้ำมันดอกไม้ขาวนี่ ซื้อมาใช้เองทีละ สามสี่ ขวดเท่านั้น
แต่เดี๋ยวนี้ ต้องซื้อที่ละ สองโหลค่ะ เพราะสรรพคุณ เป็นที่ชื่นชม
ของ แฟนนานุแฟน แถวๆนี้ (ไม่ได้เอามาขายนะคะ...แจกค่ะ)

ยาอีกขนานนึง ที่ใช้เวลาออกอาการ จะเป็นไข้หวัดใหญ่ คือ
ยาแก้แพ้เม็ดเหลืองค่ะ มันชื่อ chlorpheniramine (คลอร์เฟนิรามีน)
ใช้ ควบกับ พาราเซตามอล, แล้วก็ พักผ่อนเยอะๆ...........

moonstar.......GOOD NIGHT & GOOD SLEEP นะจ๊ะ .........


จากคุณ : Benedetta. - [ 2 ต.ค. 50 02:37:45 A:151.24.12.118 X: TicketID:108206 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 233

ขอบคุณค่ะ คุณหมอประจำบ้าน
มณีเพิ่งรู้นี่เองว่า เจ้า แปะฮวยอิ้ว นี่ สรรพคุณดีประมาณที่ว่า เดี๋ยววันหลังต้องลองมั่งล่ะ
เมื่อกี้ทานยาเข้าไปแล้ว หลับไปตื่นหนึ่ง ต๊กใจตื่น ฝนมันตกจั๊กๆ เลยต้มชาดื่ม แล้วมานั่งตาค้างหน้าคอม
เพื่อนๆทุกคนก็ดูแลสุขภาพด้วยนะคะ อากาศเดี๋ยวนี้เขาว่ากันว่า คบไม่ได้ เดี๋ยวดีเดี๋ยวร้าย ....เง้อ อากาศคงเลียนแบบคน
ฝันดีค่ะ ทุกคน อ้อ คนดูข่าวตอนตี3 น่ะ อย่านอนดึกบ่อยนะเจ้าคะ


จากคุณ : มณี - [ 2 ต.ค. 50 03:42:58 A:82.83.186.239 X: TicketID:153756 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 234

Take care na ka Khun Manee, Khun Benedetta...and others...

จากคุณ : Nuttee (Komvorn) - [ 2 ต.ค. 50 04:28:48 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 235

มี๊มณีเปื่อย เอ้ย ป่วยซะงั้น พักผ่อนเยอะๆค้า นอนเยอะๆ ทำตัวอุ่นๆ ดื่มน้ำมากๆค่ะ (ทุกอย่างเยอะๆมากๆหมดเลย)
สงสัยอากาศเริ่มหนาวซะละมั้งเนี่ย ที่เยอรมันหนาวมากมั้ยคะ? คุณหร่องอยู่เหนือๆของอังกฤษก็บ่นหนาวอุบเลย เวลาแชทเอ็มกับซินดี้บอกมือแข็งพิมพ์แทบไม่ไหว

คุณ matica อ่านว่ามาติกาป่าว?
ซินดี้ไม่ทราบว่ามีเรื่องอะไร แต่เป็นกำลังใจให้ละกันนะคะ มี๊มณีพูดถูก คนบ้านนี้มีแต่จะให้คำแนะนำ ให้กำลังใจค่ะ

บางครั้งเวลามีความทุกข์ ระบายมันออกมาจะดีกว่านะคะ ว่าแต่คุณมาติกาแชทกับหนุ่มชาติใดหน่อ ถ้าเป็นอังกฤษ เดี๋ยวให้คุณหร่องไปสืบให้ดีม่ะ เอ๊ะ หรือว่าแชทกับคุณหร่องเอง?

เหะๆ แซวเล่นนะคะ อย่าโกรธกันละ เมื่อคืนเข้าไปดู facebook คุณหร่อง เห็นมีสาวอเมริกันหน้่าตาสวยเชียว เขียนมาหาคุณหร่อง ว่ากลับจากประเทศไทยรึยัง? ศุกร์นี้ชั้นจะไปที่เมืองที่หร่องอยู่ มาเล่นแฮงค์แมนกันมั้ย?
ดู๊ดู สาวๆสมัยนี้
คุณหร่องเลยเจอซินดี้โทรโวยวายข้ามชาติไปครึ่งชั่วโมง....มีการบอกว่า ไม่เคยเจอใครเถียงเก่งเท่าซินดี้เลย....เค้าชมซินดี้ใช่ม่ะคะ พี่ๆ (555)

คุณบัว หายไปไหนน้า...ไปเป็นเจ้าสาวแล้วหรอ....ได้ฤกษ์งามยามดีเมื่อไหร่คะ จะแสดงความยินดี (ปนอิจฉา)

น้องมิยู สอบเป็นยังไงบ้าง น่าจะใกล้เสร็จแล้ว ถ้ายังมีเหลือก็สู้ สู้ นะจ้ะ

ลุงไม้ไปเที่ยวนานเลย ใกล้กลับมายังน้า รอของฝาก


จากคุณ : Cinderary (Cinderary) - [ 2 ต.ค. 50 07:57:15 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 236

ขอบคุณสำหรับกำลังใจจากคุณมณีและคุณซินดี้คะ ไม่โกรธหรอกคะคุณซินดี้ ดีคะบางทีเครียด ๆ มีอะไรขำ ๆ ก็ครายเครียดดีคะ เขาเป็นคนไทยคะ แต่ไปทำงานอยู่ต่างประเทศคะ สับสนคะตอนนี้ ไม่รู้ว่าเขาพูดจริงกับเรารึป่าว ก็เลยอยากปรึกษาคะ เพราะคิดคนเดียวแล้วหาคำตอบให้ตัวเองไม่ได้ กลายเป็นเครียดไป

จากคุณ : matica - [ 2 ต.ค. 50 12:19:27 A:58.8.137.247 X: ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 237

อย่าเครียดไปเลยคะ ทำใจให้สบายๆ อย่าไปยึดติดมาก
จริงๆนะ ซินดี้เชื่อว่า ถ้าเราคู่กัน ยังไง๊ยังไงก็คู่กันค่ะ
ถ้าเค้าไม่จริงใจกับเรานะ ไม่ต้องไปสืบให้มาก หรือไปกังวลให้มาก....สืบนิดเดียวพอ...ยังไงเดี๋ยวก็รู้เอง
ความรัก คนรักต้องดูนานๆค่ะ


จากคุณ : Cinderary (Cinderary) - [ 2 ต.ค. 50 13:45:41 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 238

สวัสดีค่ะทุกๆท่าน
วันนี้อากาศอึมครึมหลอกว่าจะหนาวแน่ๆ แต่พอออกไปเดินเล่นนอกบ้านดู...ไม่หนาวอย่างที่คิดนี่นา หรือว่า มณีดื่มชาขิงจนตัวอุ่น อากาศดินฟ้า...ก็หลอกกันได้
หนูซินดี้ เตรียมตัวไปหาคุณหร่องแล้วนี่นา คงทำให้อังกฤษตอนเหนือของคุณหร่องอุ่นขึ้นเป็นกอง สาวๆเดี๋ยวนี้เหลือเชื่อจริงๆ เมื่อวันก่อนก็มีน้องคนหนึ่งมาบ่นอุบอิบให้ฟัง เธอบอกว่าทำบล็อกร่วมกับแฟนหนุ่มอยู่ พอเธอไม่อยู่ สาวมาโพสซ่ะหวาบหวาม มีติดต่อหลังไมค์ ทำเป็นขอคำแนะนำโน่นนี่ ว่างๆ ก็โทรมาชวนคุย ประหนึ่งตามติดว่าเป็นห่วงเป็นไย (ไม่รู้ว่าชวนเล่นแฮงค์แมนรึป่าว) แต่นี่แน่ๆ ไอ้น้องคนนี้เลยโวยกลับไป...เห็นว่า ปิดบล็อกหนีเลยค่ะ คนเดียวกับที่มาชวนคุณหร่องเล่นแฮงค์แมนป่าวก็ไม่รู้ อิอิ

คุณ matica อืมท์... คำพูดที่ไม่เห็นหน้า แต่รู้สึกได้เพราะมีรังสี ดูแต่บ้านนี้สิคะ สนืทสนมกลมเกลียวทั้งๆที่ยังไม่เคยเห็นหน้ากันสักคน แต่ผูกพันหมั่นมาเยี่ยมเยียนกันด้วยความมีน้ำใจ ระวังได้ แต่อย่ากลัวจนเครียด รู้จักกันนานรึป่าวคะ คุยอะไรกันมั่ง (อิอิ มีอยากรู้อยากเห็น) เขาคนนั้นอยู่ฝั่งไหนของโลกคะ บ้านนี้มีสมาชิกเกือบทุกมุมโลก เดี๋ยวส่งสายสืบไปสืบให้ค่ะ ใจเย็นๆ

คุณนัทตี้ ขอบคุณเจ้าค่ะ มณีเริ่มค่อยยังชั่วแล้ว ขี้มูกไม่ไหล เนื้อตัวไม่ปวด...ได้สูตรยาดีผีบอกเอ้ยของคุณเบเน่บอกน่ะค่ะ

คุณเบเน่ ตื่นรึยังเช้าคะ ทางฝั่งโน้นเป็นไงมั่ง ยังหนาวรึป่าว ฝนที่ตกทางนี้ หนาวถึงคนทางโน้น....

ลุงไม้เที่ยวยาวเลย แต่คาดว่า อาทิตย์หน้านี้คงกลับน่ะค่ะ

หนูบัวรู้สึกว่า จะเดินทางเดือนนี้นี่นา คงยุ่งอยู่กับการจัดข้าวของแหละ แวะมาบอกข่าวคราวกันมั่งน่อ

เจ้าตัวเล็กมิยู สอบเป็นไงมั่งลูก ทำได้ฉลุยเฉลียงหรือเปล่า

คุณเอ๋ ป่านนี้คงถึงบ้านเมืองไทยแล้ว ได้พบหน้าครอบครัวได้กอดเจ้าตัวเล็กสองคนอย่างอุ่นใจ ยังไงๆ ก็อย่าลืมทานส้มตำนัวเผื่อมั่งเด้อ

เมื่อคืนมีเพื่อนร่วมงานโทรมาหา เล่าให้ฟังว่า เขาพบรักกับสาวอินโดผมดำตาคม ตอนนี้กำลังทำเรื่องจะเชิญสาวมาอยู่ด้วย มณีก็ดีใจด้วย ที่เห็นคนรักกันสองคนได้มาอยู่ด้วยกัน แต่เจ้าเพื่อนคนนี้คงว้าวุ่น เลยโทรมาถามความคิดเห็น เขาว่า เจอกันเมื่อสาวได้มาเที่ยวเยี่ยมญาติที่เยอรมันช่วงก่อนหน้าซัมเมอร์ หลังจากพูดคุย ปิ้งปั้ง ก็ชวนสาวมาอยู่ด้วยซ่ะเลย 2 เดือน ต่างก็ตกหลุมรักซึ่งกันและกัน ยามนี้สาวได้กลับไปสู่เกาะสุมาตราตามเดิม เนื่องจากวีซ่าหมด แต่ความรักกลับหนักแน่นกว่าเดิม คุยกันทุกวัน วันล่ะ 2 ชม. ส่งเอสเอ็มเอสหสกัน วันล่ะ 20 รอบ ว่าแล้ว เจ้าหนุ่มก็เลยไปทำเรื่องอยากเชิญสาวมาอยู่ด้วยกัน แต่ติดขัดที่ว่า หลังจากออกจากประเทศเยอรมันไปแล้วสาวต้องรอให้ครบ 90 วันก่อน ถึงจะมีสิทธ์ทำเรื่องขอวีซ่าเข้าประเทศเยอรมันใหม่ได้....

อืมท์... มณีก็ปลอบใจว่า เอาน่า 3เดือนเร็วเหมือนติดปีกบิน เดี๋ยวครบสามเดือนแล้ว เธอก็ค่อยทำเรื่องขอวีซ่าสิ... 555 ที่ไหนได้ หนุ่มรู้มากกว่ามณีอีก เขาเล่าว่า มันมีทริค นั่น ทริคอะไรหว่า

เจ้าเพื่อนร่วมงานคนนี้บอกว่า ทริคทำวีซ่าแต่งงานน่ะสิ มณีเลยบอกว่า 555 เสร็จฉันล่ะ ฉันอยากเป็นเพื่อนเจ้าสาว งานนี้สำเร็จแน่ๆ ขอเป็นเพื่อนเจ้าสาวงานนายนี่แหละ...แต่เจ้าเพื่อนคนนี้บอกว่า ยังงงงง ฉันยังไม่แต่ง อ้าวววว !!!

เขาเล่าว่า การทำวีซ่าขอแต่งงานนี้ คุณไม่จำเป็นต้องรอให้ครบกำหนด 3 เดือน เพียงแต่ทั้ง สองฝ่ายต้องยื่นเอกสารเพิ่มเติมกับทางสถานทูตเท่านั้น หลังจากที่ได้วีซ่า และสาวคู่รักมาถึงประเทศเยอรมันแล้ว นั่นไม่ได้หมายถึงคุณจะต้องแต่งงานกับเธอทันทีทันใดนี่นา...( ถึงกลางวันให้ฆ่ากลางวัน ถึงกลางคืนให้ฆ่ากลางคืน) หุหุ...เอาอีกแล้ว ขบวนการทดลองใช้เริ่มขึ้นอีกแล้ว...

แล้วสาวว่าไงล่ะ มณีถาม เขารู้มั้ยว่า เขาทำเรื่องวีซ่าแต่งงานมา แต่นั่นไม่ได้หมายถึง คำสัญญาจะแต่งงานจริง เป็นการสร้างภาพ เพื่อที่จะได้วีซ่า....

เจ้าหนุ่มอึ้ง มณีก็อึ้ง นึกถึงใจเขาใจเราว่า การแต่งงานเป็นสิ่งสำคัญในชีวิตของลูกผู้หญิง หรือว่า มณีคิดคนเดียว คนอื่นๆเค้าไม่คิดอย่างมณี.... คิดมากไปอีกแล้วรึเปล่า

มณีไม่รู้ว่า เพื่อนของมณีคิดยังไง แต่ถามว่า ทำไมช่องทางการได้วีซ่าที่ไม่จริงใจนั้น ถึงได้มีมากเหลือเกิน ความจริงใจยังเหลือกันอยู่บ้างไหม ไม่สงสัยเลยว่า .... ทำไมคนดีๆที่มีความรักกันจริงๆ ถึงได้ขอวีซ่ากันยาก...
เง้อ...แต่เจ้าเพื่อนจะเดินหน้าทำเรื่องวีซ่าให้สาวต่อไป...มณีก็คงต้องคอยดูว่างานนนี้จะลงเอยอย่างไร


จากคุณ : มณีศรีรัตนาส่าหรี - [ 2 ต.ค. 50 14:16:57 A:82.83.224.91 X: TicketID:153756 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 239

เอาข่าวผู้ชายใจดีของบ้านมาบอกกล่าวค่ะ ลุงไม้ส่งอีแมวมาอย่างประการเช่นนี้ แต่ไม่ยอมบอกกล่าวว่า จะกลับมาวันไหน งุ้งงิ้ง คิดถึงง่ะ


" I'm in Seattle, Washington state, will go to Canada tomorrow. Please say hello to everybody in our club. I miss all of you, bye now. "


จากคุณ : มณี - [ 2 ต.ค. 50 14:26:16 A:82.83.224.91 X: TicketID:153756 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 240

มี๊มณี ฝากบอกลุงไม้คิดถึง และฝากทวงของฝาก....แอบงก

คุณมาติกา สบายใจยังคะ มีไรก็มาเล่าสู่กันฟังได้น้า (น่าน แอบอยากรู้เหมือนกัน)

สาวสมัยนี้เนอะ....ซินดี้ละไม่อยากจะพูดคำนี้บ่อยๆเลย ดูอายุเยอะยังไงไม่รู้ แต่มันจริง ขนาดคุณหร่องไม่ได้หล่อเหลาเลยนะ ก็ออกจะผอมกะหร่องขนาดนี้ ยังมีสาวมาชวนเล่นแฮงค์แมน

ซินดี้ว่าที่กฏหมายว่า ขอวีซ่ามาได้ แต่ยังไม่ต้องแต่งงานเพราะบางคู่อาจจะยังไม่พร้อมแต่งทันทีค่ะ อาจจะขอมาเตรียมงาน อะไรแบบเนี้ยค่ะ ส่วนใหญ่เค้าก็จะมีลิมิตว่าไม่เกิน 6 เดือนต้องแต่ง แต่ก็เนี่ยแหละ เลยกลายเป็นปัญหาที่ผู้หญิงมักถูกเอาเปรียบ หลอกให้มาเป็นสินค้าทดลองใช้ไม่พอใจยินดีคืนเงิน อะไรแบบนั้นเลย

จะว่าดีมันก็ดี แต่ดูเหมือนจะทำให้ผู้หญิงเป็นฝ่ายเสียเปรียบยังไงไม่รู้ อีกหน่อยอาจจะต้องเปลี่ยนเป็นไม่มีวีซ่าคู่หมั้น มีแต่วีซ่าแต่งงาน คือต้องแต่งก่อนแล้วค่อยมาขอวีซ่าอะไรแบบนี้ละมั้ง

แก้ไขเมื่อ 02 ต.ค. 50 16:56:21

แก้ไขเมื่อ 02 ต.ค. 50 16:55:37

จากคุณ : Cinderary (Cinderary) - [ 2 ต.ค. 50 16:28:44 ]

 
 

ความคิดเห็นที่ 241

ประกาศคนหาย ชื่อ Benedetta. ชอบใช้สัญลักษณ์กรอบสีม่วง พร้อมตัวไอคอน คาดว่าอยู่แถบอิตาลี เมืองพิซซ่า หน้าตาบอกไม่ถูกเพราะไม่เคยเห็น แต่คาดว่าคงเป็นคนยิ้มกว้างๆ อารมณ์ดี จนมีชื่อนิคเนมว่า เบเนต๊องส์...
ใครพบเห็นช่วยบอกให้กลับบ้านด้วย ถ้าไม่มา อนุญาตให้ใช้กำลัง


จากคุณ : มณี - [ 2 ต.ค. 50 23:30:24 A:82.83.202.255 X: TicketID:153756 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 242

อ ย่ า.....อ ย่ า.... ทำ ช้ า า น น ......ม า แ ล้ ว จ้ า า า า...........


ก็ เห็น เป็น หวัด อยู่ เลย หนี ไป อยู่ ห่างๆ....ฮ่าฮ่าฮ่า

วันนี้ อากาศดีค่ะ เลยมัวชำระสะสาง ต้นม๊งต้นไม้
เก็บเข้ามาไว้ข้างใน เลยหัวหูฟูฟ่องไปหมด....

คุณมณีฯ. เป็นอย่างไรบ้าง อาการครั่นเนื้อครั่นตัว หายยัง ? ? ดอกไม้
คุณMike คงสนุกสนาน มากเลยนะนั่น กลับมาแล้วจะเข้าบ้านนี้ถูกมั๊ยเนี่ย
ฝาก เฮลโหล ด้วย ซักโหลนึงนะจ๊ะ


..........GOOD NIGHT EVERYBODY ......ฝัน ดี ทุกคน นะจ๊ะ...ดาว


จากคุณ : Benedetta - [ 3 ต.ค. 50 02:41:05 A:151.24.25.87 X: TicketID:108206 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 243

Dee Ka ....Just say hello and good night na ka...

จากคุณ : Nuttee (Komvorn) - [ 3 ต.ค. 50 04:12:20 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 244

About the plants...I just PRUNED them and then we had a heavy storm...they were so well...I am so happy...( In Italy is so cold??? and Khun Benedetta has to put them inside??????)  Mine..they are outside all the year ka.....they are so strongggggggg

จากคุณ : Nuttee (Komvorn) - [ 3 ต.ค. 50 04:17:44 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 245

โชคดีจริง คุณ Nuttee ที่ไม่ต้องมีภารกิจเรื่องย้ายต้นไม้

ต้นไม้ที่ต้องย้าย เป็นจำพวกไม้กระถางค่ะ
พวก ต้น เจอราเนี่ยม, แคคตัส, กล้วยไม้ ฯลฯ
พวกนี้ ทนความเย็นไม่ได้ต่ะ เลยต้องเป็นภาระหน่อย
(งวดนี้มีกระถาง ตะไคร้ด้วยแน่ะ)

เราอยู่ทางเหนือค่ะ หนาวเย็นเยือก ดีเหลือเกิน......นกหนาว
คุณ Nuttee ปลูกต้นไม้ไทย บ้างไหมคะ ? ?ดอกไม้ดอกไม้ดอกไม้ดอกไม้ดอกไม้


จากคุณ : Benedetta - [ 3 ต.ค. 50 05:13:35 A:151.24.25.87 X: TicketID:108206 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 246

มาแล้วค่ะ เมื่อคืนใจไทยมีเพื่อนมาค้างด้วย เพราะเค้ามีแพลนออกรอบด้วยกัน มณีเลยตื่นเช้าอบขนมปังเอาใจหนุ่มๆ
เรื่องต้นไม้ มณีปลูกกล้วยไม้ไว้หลายกระถางเช่นกันค่ะ คอยลุ้น ยกเข้ายกออกเหมือนคุณเบเน่นี่แหละค่ะ ส่วนไม้ที่ลงดินในสวน ปีนี้ มณีซื้อไม้จำพวกอยู่ทนหนาวมาลงไว้ ช่วงนี้เลยออกดอกงามอยู่
สงสารก็แต่พวกหัวหอมฝังดิน ที่พออากาศอุ่นหน่อยก็โผล่ยอดแหลมออกมาทำท่าดีใจ แต่ะอ 2 วัน ผ่านไป เจออากาศหนาวจัด เธอก็เหี่ยวแห้งหนาวตาย.....เจออากาศหลอกลวง น่าสงสาร


จากคุณ : มณี - [ 3 ต.ค. 50 16:35:32 A:82.83.211.188 X: TicketID:153756 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 247

มาเเล้วค่ะ ทุกๆคน วันนี้นู๋เพิ่งจะสอบเสร็จหมาดๆๆ เลยค่า ง่วงนอนอย่างเเรงเพราะว่าเเทบไม่ได้หลับได้นอนเลยอ่ะคะ ถ่างตาดูหนังสือ 555 เเต่ตอนนี้ก้อสบายใจเเละค่ะ เดี๋ยวนู๋ไปนอนเอาเเรงก่อนนะคะ เเล้วค่อยมากคุยกันค่ะ
               ปล เเทนที่จะได้ปิดเทอมกะคนอื่นเค้า นู๋ต้องไปเรียนอังกริดจัน-ศุกร์อ่ะคะ เตรียมสอบโทเฟิล 555 เเล้วค่อยมาใหม่นะคะ จุ๊บๆๆ


จากคุณ : miu_miz - [ 3 ต.ค. 50 20:03:20 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 248

เย้ เจ้าตัวเล็กสอบเสร็จแล้ว ฟังน้ำเสียงชุ่มชื่น แสดงว่า ผ่านไปด้วยดีใช่มั้ยคะ พักผ่อนเยอะๆนะจ๊ะ ขยันจริงๆเล้ย ลูกสาวใครหว่า

จากคุณ : มณี - [ 3 ต.ค. 50 20:43:18 A:82.83.211.188 X: TicketID:153756 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 249

Yin Dee Ja Miu that you finished your heavy work.....Khun Benedetta ka...I have Geranium( it is not Thai at all hihi) lemon grass,chili, holy brrasil, sweet brasil ka...and I try to plant Galanga ( KHA) but it was not work...who know how to do that????...and Khun Manee ka..becareful your back na ka take in and out your plants..Khun Bene too ka....
Spain...we have the weather like the North of Thailand ka and we have many plants similar in Thailand.


จากคุณ : Nuttee (Komvorn) - [ 4 ต.ค. 50 04:12:20 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 250

ว้าววววว ปลูกครัวไทยเลยนะคะคุณนัท ต้นข่านี่เอาใจยาก มณีเคยลองปลูกเหมือนกัน แต่ก็ไม่สำเร็จ หัวมันเน่าทุกที ไม่ทราบเป็นเพราะดินหรือเปล่า
วันนี้อากาศไม่หนาวเท่าไหร่เลย เย็นๆ อุ่นๆ กำลังดีทีเดียว

ลูกบ้านหายไปไหนกันหมดน่อ หนูบัวนี่ คาดว่า ไปลองชุดแต่งงานแหง๋ ลูกสาวคนเล็ก มิยูคงนอนหลับพักผ่อน คุณเบเน่ ตื่นแล้ว แต่ไปย้ายต้นไม้ ...
ใครว่างเข้ามาจิ๊จ๊ะหน่อยเน้อ...


จากคุณ : มณี - [ 4 ต.ค. 50 14:03:44 A:82.83.203.140 X: TicketID:153756 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 251

เซอร์ไพส์.. จ๊ะ เ อ๋..........มาแล้วจ้า...(กลัวโดนใช้กำลัง)

สวัสดี ทุกท่าน ในวันพฤหัสบดี นะจ๊ะ

เมื่อวานแวะมา แต่ดึกแล้ว ง่วงงงง จัด เลยabsent ซะหนึ่งวัน

คุณ Nuttee ขอบคุณ ที่เป็นห่วง สังขารของเดี๊ยน นะคะ
เป็นจริงดังว่าซะด้วยซี เวลาทำงานมักจะ..ลืมสังขาร.. ไปชั่วขณะ
เดี๋ยว วันนี้จะค้นตำรา วิธีการปลูกข่า มาให้นะคะ
หลังข้าวเที่ยง จะมาบอกค่ะ

ว่าแล้วก็พลอยให้คิดถึง คนที่ชอบแบกถุงกอร์ฟ ทีละสองถุง ง่ะ
ฟังคำคุณ Nuttee ไว้บ้างเน้อ........
คุณมณีฯ. กล้วยไม้ "ยี่ห้อ" อะไรคะ ? ? ไปหาเครื่องปลูกที่ไหน ???ดอกไม้..........Have a NICE day .. นะคะ .........ดอกไม้


จากคุณ : Benedetta. - [ 4 ต.ค. 50 15:28:13 A:151.24.14.182 X: TicketID:108206 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 252

แอบย่องมาหา แต่งานเยอะมาก ทักทายทุกท่านค้า และรักษาสุขภาพน้า

จากคุณ : Cinderary (Cinderary) - [ 4 ต.ค. 50 16:40:53 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 253

ดอกไม้..........HELLO, คุณ Cindy, สบายดีนะคะ..


อันนี้ของคุณ Nuttee ; วิธีปลูกข่าโดยสังเขป

http://singburi.doae.go.th/acri/www/Plant/kha.htm
________________________________________ดอกไม้


จากคุณ : Benedetta. - [ 4 ต.ค. 50 19:24:36 A:151.24.27.243 X: TicketID:108206 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 254

สวัสดีค่ะทู้กๆคน มี๊มณีคิดถึงป๊าไม้อ่ะจิไม่เจอตั้งนานใช่ป่าว อิอิ บอร์ดเราคนงานยุ่งเหยิง เจ๊บัววุ่นเรื่องเเต่งงาน พี่ซินดี้งานยุ่ง พี่เอ๋เอ็นก้อมาเมืองไทย เหลือเเต่มี๋มณี มิยู คุณเบเน่ ขาประจำ อิอิ เเละก้อคุณ Nuttee เรามาเม้าส์กันเนอะ ระหว่างรอคนอื่นไปพลาง
                 มิยูตอนนี้กำลังลงเรียนอังกริดค่ะ จันถึงศุกร์ อ๋อใช่ค่ะ ที่เมืองไทยประมาณเดือนนี้ วันที่ 17-24 มีงานสัปดาห์หนังสือค่ะ ที่ศูนย์สิริกิตต์ มิยูกะละอยากซื้อหลายเล่ม สงสัยกระเป๋าเเฟบไปนาน 555


จากคุณ : miu_miz - [ 4 ต.ค. 50 21:15:27 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 255

คนเฝ้าบ้านขอตัวไปนอนหลับพักผ่อนก่อนนะคะ คนไหนว่างมาผลัดเวรกันด่วนเลยเจ้าค่ะ  Good night คร้าบผม

จากคุณ : miu_miz - [ 4 ต.ค. 50 22:18:55 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 256

De Ka tuk Kon,

Thank you ka Khun Benedetta about the site of KHAAAAA...so good but I could not grown them, I have the ploblem like khun Manee ka...ROTTTTTTT...but I will try again next year...I will take them from Thailand and try again..if it is working.....I will send to everyone who want them, ok???


จากคุณ : Nuttee (Komvorn) - [ 5 ต.ค. 50 01:25:25 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 257

สวัสดีเจ้าค่ะ ทุกท่าน
โอ้วววว วันนี้หนูมิยูมาเฝ้าบ้าน มี๊เพิ่งกลับมาจ้า เสียดายไม่ได้จิ๊จ๊ะกัน คิดถึงนะจ๊ะ
คุณเบเน่ กล้วยไม้ของมณีมีหลายยี่ห้อเจ้าค่ะ เฉพาะ รองเท้านารีนี่ ก็หลายคู่อยู่เหมือนกัน ต้นฉบับ เอามาจากบ้านค่ะ แล้วลองแยกดูเอง ก็เจริญพันธ์ดี ส่วนเครื่องประกอบนั้น ซื้อจากร้านขายต้นไม้เจ้าค่ะ เขามีอุปกรณ์สำหรับกล้วยไม้โดยเฉพาะ ทั้งดิน ทั้งปุ๋ย ...อยากได้มั้ยคะ เดี๋ยวซื้อเก็บไว้ให้ แต่ต้องมาเอาเองนะคะ

คุณนัท...ถ้าปลูกสำเร็จ มณีขอดอกข่าเจ้าค่ะ ...มันสวยยยยย


จากคุณ : มณี - [ 5 ต.ค. 50 02:52:31 A:82.83.187.27 X: TicketID:153756 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 258

โฮ๊ะ..โฮ๊ะ..โฮ๊ะ...กำลังจะขึ้นนอนอยู่แล้วเชียว คุณมณีฯ.
เห็นมาเจ๊าะแจ๊ะ เรื่อง กล้วยไม้ เลยเม้าท์ต่อซะหน่อย

เดี๊ยนมี รองเท้านารีอินทนนท์ กำลังแทงดอกอยู่ สองต้น
น้องแมว หนึ่งต้น หวาย(แบบการบินไทย) หนึ่งช่อ
หวายแคระ (เท่าที่เล็งๆอยู่น่าจะซัก สามช่อ)
ทั้งหมดทั้งมวลนี้ คงจะมิได้เห็นตอนเค้าบาน เป็นแน่แท้
เพราะตอนนั้นคงอยู่ที่เมืองบางกอก....

ไม่เคยคิดเล้ย ว่าจะเลี้ยงรองเท้านารีได้
เพิ่งมาทดลองปีนี้เอง ประเดิมด้วย เหลืองปราจีณ
ออกดอกมาให้เป็นกำลังใจ เมื่อกรกฎา.ที่แล้ว
ภาระใหญ่ตอนนี้ก็คือ จะเอาไปฝากให้ใครเลี้ยงดีเนี่ย
คุณมณีฯ. รับฝากมั๊ยจ๊ะ เดี๋ยวจะเอาไปส่ง.......haha
ดอกไม้


จากคุณ : Benedetta. - [ 5 ต.ค. 50 08:24:06 A:151.24.12.128 X: TicketID:108206 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 259

เอามาเลยจ้า ...รับฝาก แต่จากรองเท้านารี อาจกลายเป็นรองเท้าบู๖นะคัวเอง...
เรื่องฝากกล้วยไม้นี่ มณีนึกถึงแม่สามี เมื่อครั้งแกยังมีชีวิตอยู่ ครอบครัวของมณีต้องย้ายไปทำงานแถวๆบ้านลุงไม้ เลยจำเป็นต้องฝากกล้วยไม้ทั้งหลายไว้กับคุณแม่ พอกลับมา มณีแทบเป็นลม ก่อนไปก็เตี้ยมกันเรียบร้อยแล้วว่า รดน้ำน้อยๆไม่ต้องเยอะ อาทิตย์ล่ะ 1 หน แล้วจับเธออาบน้ำทุกอาทิตย์....
แม่สามีทำตามอย่างเคร่งครัด แต่หยิบกระถางผิด แทนที่จะรดน้ำอาบน้ำเจ้ากล้วยไม้ของมณี เธอกลับไปรดน้ำ อาบน้ำเจ้าดอกไม้พลาสติคของเธอ...แง่ว แต่ก็งอนเธอไม่ลง เพราะ เจ้ากล้วยไม้พลาสติคของเธอ เขาทำมาซ่ะเหมือนจริงๆ

หาคารับดูแลกล้วยไม้ เพราะจะกลับบ้านใช่มั้ยคะ...ไปกันหมด งุ้งงิ้ง


จากคุณ : มณี - [ 5 ต.ค. 50 14:54:51 A:82.83.192.218 X: TicketID:153756 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 260

ดอกไม้................MORNING _ DARLING..................ดอกไม้I will be back again, after lunch.........naja.


______________GOOD - DAY___________ จุ๊บๆ


จากคุณ : Benedetta. - [ 5 ต.ค. 50 16:28:57 A:151.24.27.46 X: TicketID:108206 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 261

โห............ไม่มีใครอยู่บ้าน เล..........

ไปมั่งดิ้ เรา, ผีเสื้อ


จากคุณ : Benedetta. - [ 5 ต.ค. 50 21:15:30 A:151.24.12.188 X: TicketID:108206 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 262

สวนทางกันซ่ะอีกแล้ว แป่ว

จากคุณ : มณี - [ 5 ต.ค. 50 21:43:08 A:82.83.218.249 X: TicketID:153756 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 263

moonstar......................................นกฮูก.....................................จุ๊บๆ

จากคุณ : Benedetta. - [ 6 ต.ค. 50 02:52:46 A:151.24.13.51 X: TicketID:108206 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 264

Dee Ja.....I am so sad to talk about ORCHID because almost that I got for present DIED ka...I don't know how to take care ...I think or they don't like me.....and I just want to see them in the shop more than in my hot hand.....I will try to do about KHA ka..and I will send  1 flower for khun Manee ka.....Khun Benedetta ka when are you going to Thaialnd ka???

จากคุณ : Nuttee (Komvorn) - [ 6 ต.ค. 50 04:00:54 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 265

อ๊า คุยเรื่องปลูกต้นไม้กัน
งั้นซินดี้ขอซุ้มอ่านละกันนะ เพราะไม่สันทัดทุกกรณี ปลูกต้นอะไร ตายเรียบ


จากคุณ : Cinderary (Cinderary) - [ 6 ต.ค. 50 12:41:16 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 266

สวัสดีตอนเช้าตรู่ค่ะ
วันนี้อากาศทำท่าจะดีมากๆ ไม่หนาวเท่าไหร่ ถึงเวลาลงหัวต้นหอมกันแล้วนะคะ ฝังหัวเจ้าดอกทิวลิปกันไว้ เพื่อวัหน้าฟ้าใหม่ ช่วงปลายหนาว จะได้มีดอกไม้โผล่ขึ้นมาให้ชื่นใจ

พูดถึงการฝังหัวดอกไม้นี่ มณีคิดไปถึงการทำดี...
บางชนิด บางพันธ์ ฝังไว้จนลืม แล้วอยู่ๆวันหนึ่ง ก็โผล่ใบออกดอกสวยให้ชื่นชม แต่บางชนืดก็เน่าอยู่ในดิน ...

คุณนัท มณีรอดอกข่าเจ้าค่ะ เขาว่า อากาศประมาณนี้ ให้รีบฝังแง่งข่าดู และทางที่ดี ลองลงในดินทรายค่ะ

หนูซินดี ไม่สันทัดเรื่องต้นไม้ ไม่เป็นไรค่ะ เรื่องไปหาคุณหร่องเป็นไงมั่งคะ..เรียบร้อยมั้ย แล้วจะมาเมื่อไหร่ สงสัยป่านนี้คุณหร่องคงดีใจรอแล้ว

คุณเบเน่....ตื่นๆๆๆ

คิดฮอดทุกคนค่ะ


จากคุณ : มณี - [ 6 ต.ค. 50 14:13:17 A:82.83.251.116 X: TicketID:153756 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 267

ดอกไม้____ดอกไม้____ดอกไม้____ดอกไม้____ดอกไม้____ดอกไม้กระพริบตา


จากคุณ : Benedetta. - [ 6 ต.ค. 50 15:51:58 A:151.24.25.75 X: TicketID:108206 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 268

งึมๆ งานหนัก เข้าใจค่ะ งานหนัก

จากคุณ : มณี - [ 6 ต.ค. 50 17:41:00 A:82.83.251.116 X: TicketID:153756 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 269

ซินดี้หาตั๋วอยู่เจ้าคะ จะไปช่วงคริสมาส
เป็นคริสมาสแรกเลยนะเนี่ย ที่ซินดี้จะได้ฉลองคริสมาสเนี่ย ก็เราคนไทยนี่เนอะ ไม่เคนฉลองอ่ะ ตอนนี้ตื่นเต้นจะหาของขวัญไรให้พ่อเค้าแม่เค้าน้องชายเค้าย่าเค้าปู่เค้าดี พี่ๆแนะนำหน่อยค้า


จากคุณ : Cinderary (Cinderary) - [ 6 ต.ค. 50 18:08:11 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 270

....หมายเลข 268 .... พูดถึงใครเหรอ.......เหอ...เหอ...เหอ..... hoho


คุณ Cindy, ผ้าไหมไทย ค่ะ เวิร์ค มาก ขอบอก
ประมาณผ้าคลุมไหล่, เนคไท, เชิ๊ร์ตไหม และ งานฝีมือ ต่างๆ
ดูงานของพวก ศิลปาชีพ เป็น ไกด์ไลน์ น่าจะช่วยทำให้เกิดไอเดียบ้าง

คุณมะณีฯ. ขา, .. ขอเจ๊าะแจ๊ะ เรื่อง กล้วยไม้ อีกนี๊ดนะ
อยากทราบว่า คุณมณีฯ. ใช้เครื่องปลูกเป็นกาบมะพร้าวบ้างหรือเปล่าคะ ??
(ในกรณีที่ พันธุ์นั้นๆจะต้องปลูกด้วย กาบมะพร้าว น่ะค่ะ)

เคยทราบมาว่า ในออสเตรเลีย ฟาร์มกล้วยไม้ที่นั่น
เขานำเข้า กาบมะพร้าว มาจาก ศรีลังกา ค่ะ.......

รายงาน สภาพดินฟ้าอากาศ วันนี้ ท้องฟ้าแจ่มใส อากาศดีค่ะ
(แต่ 'รมณ์ ไม่ค่อยดี เพราะเมื่อเช้าตื่นสาย ไปหน่อย เลย ..อด..ออกไป ตรวจตลาด ง่ะ)


......ขอให้มีความสุขกับวันเสาร์(และทุกวัน) โดยทั่วหน้า นะเคอะ......จุ๊บๆ


จากคุณ : Benedetta. - [ 6 ต.ค. 50 19:54:42 A:151.24.15.51 X: TicketID:108206 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 271

สวัสดีค่ะ มาเยี่ยมเยียนนะคะ มีใครเฝ้าบ้านอยู่รึป่าวเอ่ย อืม ก่อนอื่นต้องบอกว่า ป๊าไม้ส่งเมลมาให้ช่วยทักทายลูกบ้านเเทนด้วย 555 ป๊าไม้เราเป็นห่วงบ้านอ่ะค่ะ มี๊มณีปลูกต้นไม้เพลินเลยป่าว เเนะนำพี่ซินดี้เค้าหน่อยสิว่าจะเอาของขวัญอะไรไปให้บ้านเเฟนง่ะ พี่เค้าถามนะ อิอิ มิยูช่วยถามเเทนอีกทีนะคะ อืม เเล้วคนอื่นๆเป็นไงบ้างคะ คุณเบเน่ เจ๊บัวไปหนาย เเละก้อคุณ Nuttee วันนี้ไม่อยู่เฝ้าบ้านนะคะ จะนอนเอาเเรง เอิ๊กๆๆ ไว้มาใหม่ค้า

จากคุณ : miu_miz - [ 6 ต.ค. 50 19:56:56 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 272

โอ้โห ไม่อยากจะเชื่อ โดนพี่เบเน่ดักหน้าอีกเเล้น กร้ากๆๆๆๆ

จากคุณ : miu_miz - [ 6 ต.ค. 50 19:57:50 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 273

อ๋อใช่ๆ พี่ซินดี้ไปดูร้านนารายา มาอ๊ะยัง มีตรงสีลมกะเเถวๆเซ็ลทรัลลาดพร้าวอ่ะนะคะ ขายพวกของไทยๆ สวยๆนะจ๊ะ ลองเเวบไปค่ะ

จากคุณ : miu_miz - [ 6 ต.ค. 50 19:58:51 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 274

โอ๊ย...โอ๊ย...ไม่อยากเชื่อเลยนะเนี่ย
......ว่า เรา ถูก สะกด รอย ตาม.......

คุณ miu_ , เล่าบรรยากาศ งานสัปดาห์หนังสือ
ให้ฟังมั่งนะคะ ชอบไปงานหนังสือมากเลย
แต่......โชคไม่ดี เขาชอบแอบจัดงาน ตอนที่เราไม่อยู่...ฮึ mad


จากคุณ : Benedetta. - [ 6 ต.ค. 50 20:59:17 A:151.24.15.51 X: TicketID:108206 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 275

มิยูจุ๊บๆ หนูมาเฝ้าบ้านทีไร มี๊ไม่อยู่ทุกที คิดถึงเจ้าตัวเล็กนิ
โอ้ ใช่ๆ พูดถึงเรื่องสัปดาห์หนังสือ... เล่ามั่งนะลูก ถ่ายรูปมาด้วยยิ่งดี เมื่อคราวที่กลับไปเมืองไทยหนล่าสุด ได้ไปกราบมล.เนื่อง ผู้เขียนเรื่อง ชีวิตชาววัง ถึงบ้านของท่าน แถมยังได้ลายเซ็นมาด้วย มณีปลื้มไม่หาย

เรื่องของฝากของหนูซินดี้ เอางี้เลยค่ะ ของโอท๊อบ, ผ้าไหม, ผ้าคลุมไหล่ อย่างที่คุณเบเน่แนะนำ แต่เรื่องเสื้อ หรือ เนคไท มณีขอแนะนำนิด เพราะ มีประสบการณ์กับตัวเอง ตามปกติ ฝรั่งเขามักสูงใหญ่ เรื่องเสื้อบางที เราคิดว่า เขาใส่ได้ แต่กลับใส่ไม่ได้ ส่วนเนคไท ที่ว่า น่าจะใส่กันได้ ก็มีข้อเสียตรงที่ว่า มันสั้นไปน่ะค่ะ ถ้าจะซื้อของพวกนี้ ต้องเช็คขนาดให้ดีนะคะ เพราะเสียดาย ถ้าของที่เราซื้อไปฝาก จะแค่นอนเงียบอยู่ในตู้น่ะค่ะ
ของฝากสำหรับผู้หญิงหาง่ายกว่าผู้ชาย ส่วนของผู้ชายนี่ ต้องไปตามป๋าไม้มาบอกดีมั้ยคะ ว่าพวกผู้ชายเค้าอยากได้ของฝากอะไรกัน

คุณเบเน่ ... เรื่องกาบมะพร้าว กับกล้วยไม้เป็นของคู่กันเจ้าค่ะ ที่เยอรมันนี่ ไม่เห็นมี มณีซื้อดินสำหรับกล้วยไม้ เขาก็ตัดเป็นชิ้นเล็กๆ มาเรียบร้อยแล้ว แค่ใส่ไปในกระถางให้อุ้มน้ำ ส่วนกาบมะพร้าวตัวจริง ปีก่อนโน้น มณีลงทุนหอบเอามาจากบ้านเลยค่ะ ก็ได้แยกหน่อ เจ้าตุ๊กตา กับเจ้ารองเท้านารี ได้หลายกระถางอยู่ คุณเบเน่ กลับบ้าน หอบติดมาด้วยสิคะ มันเบา ไม่หนักเท่าไหร่ ใส่ในกระเป๋าเดินทางใบใหญ่นะคะ อย่าถือขึ้นเครื่องเป็นอันขาด เพราะ 1 .มันเมื่อย เอามือไว้ถืออย่างอื่นดีกว่า
2. มณีไม่ทราบว่า เขาจะตรวจรึป่าวน่ะค่ะ กลัวโดนกัก แล้วตัวเองจะยืนแทะกากมะพร้าวตรงทางเข้าเมืองน่ะ ก๊ากส์ๆๆ ( วันนี้ปากร้าย แพ้ โฮลอินวันเจ้าใจไทยหมดไป 17 ยูโร วัยรุ่นเซ็ง)


จากคุณ : เตติญญ่า - [ 6 ต.ค. 50 23:59:40 A:82.83.229.17 X: TicketID:153756 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 276

เง้อ... คนแก่สับสน กำลังอ่านหนังสือ แล้วมือเลยพิมชื่ออื่นลงไป เง้อ.... วัยรุ่นตอนปลายเซ็งอย่างรุนแรง

จากคุณ : มณี - [ วันเกิด PANTIP.COM 01:51:18 A:82.83.229.17 X: TicketID:153756 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 277

หนูมิยู ขอพิกัดนารายาหน่อยค้า

มี๊มณีเห็นด้วยเลยว่าของคุณพ่อ คุณปู่ น้องชาย เนี่ยเลือกยาก พ่อเค้าก็ไม่เห็นเคยผูกเนคไทซะด้วยสิ มีคำแนะนำอื่นๆอีกมั้ยคะ

ลุงไม้อยู่หนใด มาช่วยซินดี้หน่อยสิคะ


จากคุณ : Cinderary (Cinderary) - [ วันเกิด PANTIP.COM 08:37:50 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 278

ร้านนารายภันฑ์ อยู่ตรงข้ามกับ เวิลด์เทรดค่ะ หนูซินดี้ ตรงนั้น ด้านหน้าจะมีเกษรพลาซ่าด้วยไงคะ นึกออกมั้ยคะ

จากคุณ : มณี - [ วันเกิด PANTIP.COM 14:38:14 A:82.83.227.216 X: TicketID:153756 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 279

ดอกไม้..........คุณ มณีรัตนาส่าหรีเทวี,


มาทำให้เรา..ตาร้อนขี้แง.. อีกแล้ว
เพราะ เราก็เป็น.."ทาสน้ำหมึก".. ของท่าน ม.ล.เนื่อง ฯ.เหมือนกัลลล,
เคยเจอท่านครั้งหนึ่ง สามสี่ปี มาแล้วมั๊ง
ท่านมาเป็น แขก ในบูธ พลอยแกมเพชร ที่ศูนย์สิริกิต นี่แหละ
แต่ มิไ้ด้เข้าไปกราบท่านหรอก...เพราะ ไม่มีโอกาส (คนเยอะมาก)

คุณมณีฯ. เล่าถึงท่านให้ฟังบ้างซิคะ....นะ...นะ...นะ_____ส่งจูบ


จากคุณ : Benedetta. - [ วันเกิด PANTIP.COM 20:12:03 A:151.24.15.66 X: TicketID:108206 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 280

มาเลยเจ้าค่ะ คุณเบเน่ เดี๋ยวมณีจะเล่าให้ฟัง
คุณยายเนื่อง ท่านเป็นคนแก่ที่น่ารักมากเลยค่ะ สุขภาพตาไม่ค่อยดี ท่านจึงนอนหลับตา พอใครไปใครมา ก็นึกว่าท่านหลับพักผ่อน ที่ไหนได้ ท่านหลับตา แล้วฟังพวกเราค่ะ นี่คือมุขขำที่ท่านลุกขึ้นมาเล่าให้พวกเราได้เลิ่กลั่ก เมื่อกี้เราคุยอะไรไม่งามกันมั่งรึป่าว อิอิ เดี๋ยวรายละเอียด มณีเก็บไปเล่าให้ฟังในเมล์ดีกว่า...
หนูซินดี้ พรุ่งนี้ไปทำงาน อย่าลืมแวะร้านนารายณ์นะคะ


จากคุณ : มณี - [ วันเกิด PANTIP.COM 23:46:36 A:82.83.204.62 X: TicketID:153756 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 281

..เมล์.. อะไรอ้ะคะ...............
โห....มีการมายั่วให้อยาก(ฟัง) แล้วจากไปซะนี่.......sad


O.K. ไ ป น อ น ก็ ไ ด้.........Gute Nacht.........


moonstar


จากคุณ : Benedetta - [ 8 ต.ค. 50 03:10:32 A:151.24.14.9 X: TicketID:108206 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 282

อ๊า มี๊มณี ขอบอกว่าซินดี้นึกไม่ออกว่าร้านนารายณ์หน้าตาเป็นเช่นไร อยู่ตรงจุดไหน แต่ถ้าฝั่งตรงข้ามเวิลเทรดซินดี้รู้จัก เดี๋ยวจะลองไปเดินๆหาร้านดูนะคะ ตอนนี้ขอเวลาไปหาตั๋วให้ได้ก่อน
มี๊มณี คุณเบเน่สบายดีกันน้า


จากคุณ : Cinderary - [ 8 ต.ค. 50 08:37:03 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 283

เฮลโหล, คุณ ซินดี้........

ถ้าคุณ ซินดี้ ยืนที่ลานเบียร์ ของเซ็นทรัลเวิร์ล ให้คุณ ซินดี้ หันหน้า
ไปทาง โรงแรม อโนมา(หวังว่าคงยังใช้ชื่อนี้อยู่นะ)
นารายณ์ภัณฑ์ จะอยู่ระหว่าง โรงแรม กับ เกษรพลาซ่า
ถ้าหาไม่เจอ ก็ คอยหน่อยนะ จะตีตั๋วไปนำทางให้.....อิ๊อิ๊ ฮ่าฮ่าฮ่า

อ้อ, อีกวิธี หนึ่ง ก็ค่อนข้างสะดวกดาย สำหรับ เราๆ ท่านๆ ใน พ.ศ. นี้
ก็คือ ไปถาม อากู๋ (google) นะคะ อากู๋ เก่งกว่า อับดุล อีก
แผนท่งแผนที่ มีพร้อมสรรพ.............โชคดีนะคะ

ดอกไม้.


จากคุณ : Benedetta. - [ 8 ต.ค. 50 19:21:34 A:151.24.12.187 X: TicketID:108206 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 284

ขอบคุณคุณเบเน่ค่ะ
คิดว่าคงหาไม่ยาก ไว้มีเวลาจะไปค่ะ ซินดี้ยังเหลือเวลาช๊อป

ตอนนี้ได้ตั๋วมาแล้วนะคะ วันที่ 13 ธค. กลับวันที่ 1 มค.  ฮิฮิ เล่นไปข้ามปีเลยเรา ดีใจม๊กมากกกกกกกก


จากคุณ : Cinderary - [ 8 ต.ค. 50 19:29:35 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 285

leaf.... GoodLuck คุณ Cindy,
แต่....อย่ามัวชะล่าใจอยู่นะคะ ขอบอก (อ่านว่า ขอ-บอก นะ, ไม่ใช่ ขอบ-อก ..อิ๊อิ๊ )


คุณมะณีฯ. วันนี้ไม่เห็นเลย ให้สงสัยว่าไป...รับเสด็จ... อยู่หรือคะ ? ? ?
เนื่องจากวันนี้ สมเด็จพระเทพฯ... ทรงเสด็จถึง Frankfurt
และ จะทรงประทับอยู่ใน เยอรมัน ถึง วันที่ 12.
หากมีโอกาส ..รับเสด็จ.. เอามาเล่าให้ฟังบ้างนะคะ

Danke...... ส่งจูบ


จากคุณ : Benedetta. - [ 8 ต.ค. 50 22:08:17 A:151.24.12.187 X: TicketID:108206 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 286

เข้าพัมทิบบ่ได้ค่ะ เวียนไปเวียนมาอยู่หน้าคอม ไม่รู้จทำอะไรดี
ไม่ได้ไปรับเสด็จด้วย เนื่องจาก มณีอยู่ไกลจากแฟรงเฟริต ถ้าอยู่ใกล้ๆล่ะ ไปแน่ๆเจ้าค่ะ

หนูซินดี้ได้ตั๋วแล้วรึคะ ทันอกทันใจดีแท้ เอาเรื่องตั๋วมาเล่าให้ฟังหน่อยสิคะ ว่า หาซื้อแถวไหน ยังไง ราคาเท่าไหร่ ทำวีซ่ายังไง เอาประสบการณ์มาแชร์กันมั่งนะคะ
อ้อ มีสถานที่ซื้อของฝากอีกที่หนึ่ง คือ สวนลุมไนท์พลาซ่าเจ้าค่ะ หนูซินดี้ลองไปเยี่ยมๆมองนะคะ พวกพวงกุญแจเก๋ๆ ไม่แพง ซื้อยกแพ๊คมาราคาไม่เท่าไหร่ ของเล็กๆบางอย่าง ก็สร้างความประทับใจอย่างคาดไม่ถึงนะคะ

คุณเบเน่คะ ตีตั๋วเผื่อมณีด้วยได้มั้ย .... จะได้ช่วยขนกาบมะพร้าวให้ไง อิอิ


จากคุณ : มณี - [ 8 ต.ค. 50 23:10:29 A:82.83.214.166 X: TicketID:153756 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 287

ดอกมะลิ....
มาแล้วหรือจ๊ะ คุณนายมะณีฯ.,

เมื่อเช้าเข้าพันทิบไม่ได้เหมือนกันค่ะ
วันนี้ อากาศดี แดดดี แต่ลมก็เย็นลงเรื่อยๆ
กล้วยไม้ ยี่ห้อ "หวาย" แย้มดอกแรกอยู่ค่ะ
แค่นั้นแหละ อิฉัน ก็ กดภาพซะ "ไม่นับ" เลย

แหล่งช็อปปิ้งซื้อของฝากนี่ แหล่งโปรดของอิฉัน คือ
จตุจักร ค่ะ สามารถเดินตั้งแต่เช้าจดเย็นไ้ด้
(แต่อีตอนออกจากตลาดนี่ ขามันจะลากๆหน่อย พวก..ลืมสังขาร..ง่ะ)

Gute Nacht..........moonstar


จากคุณ : Benedetta. - [ 9 ต.ค. 50 02:56:18 A:151.24.14.93 X: TicketID:108206 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 288

เหะๆ มี๊มณี เดาใจซินดี้ได้ดีจริงๆ
เย็นนี้หลังเลิกงานซินดี้จะไปเดินสวนลุมไนท์ค่ะ ยังนึกไม่ออกเลยว่าจะซื้ออะไรดี ยังไงคงเดินไปนึกไป เผื่อได้ไอเดีย

เรื่องตั๋วนี้ ซินดี้ยังไม่ได้คอนเฟริ์มเค้าไป คาดว่าน่าจะยังเปลี่ยนได้อยู่ ตอนนี้ซินดี้ได้ตั๋วเดินทางวันที่ 13 ธค.ตอนบ่าย กลับวันที่ 1 มค.ประมาณ 11 โมงเช้าค่ะ

คุณแม่เป็นคนจองตั๋วให้ จองกับการบินไทยค่ะ พอดีคุณแม่มีไมล์เรท
อยู่ ก็เลยใช้ซะเลย แต่ก็ต้องจ่ายค่าภาษีนั่นนี่เพิ่มอีกหมื่นกว่าบาทนะคะ (แต่ก็ประหยัดค่าตั๋วไปได้สักสี่หมื่นละมั้ง)

เดี๋ยวตอนนี้จะทำเรื่องลางาน แล้วก็เตรียมเอกสารไปขอวีซ่า(ท่องเที่ยว)ค่ะ
เมื่อวานคุณหร่องโทรบอกคุณพ่อกับคุณแม่เค้าแล้ว คุณพ่อเค้าดีใจบอกว่าไม่ได้เจอซินดี้ตั้งนานแล้ว แสดงว่าจะคิดถึงซินดี้นะเนี่ย เพราะซินดี้เพิ่งไปลอนดอนเมื่อเมษาที่ผ่านมาเอง ฮิฮิ

เดี๋ยวมีอะไรคืบหน้าจะมาเล่าให้ฟังนะคะ

คุณเบเน่ ขอบ-อก ขอบ-ใจ แทนได้มั้ยคะ?


จากคุณ : Cinderary (Cinderary) - [ 9 ต.ค. 50 09:35:11 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 289

คนสวยถูกกลั่นแกล้ง
เข้าพันทิบไม่ได้น่ะ งุ้งงิ้ง
คุณเบเน่ เอาดอกกล้วยไม้หวาน มาอวดมั่งเร็วอยากเห็นจังค่ะ เพราะ ตระกูลหวายท่าจะมีหลายชนิด... (พูดถึงกล้วยไม้แล้ว ทราบมาเลาๆด้วยว่า มล.เนื่อง นักเขียนท่านโปรดของเราสองคน ชอบเลี้ยงกล้วยไม้ด้วย...)

หนูซินดี โชคดีจัง ที่มีสะสมไมล์ของการบินไทย ได้ลดไปตั้ง 4 หมื่นกว่าบาทนี่ ไม่ใช่น้อยเลยนะคะ จากที่ที่มณีอยู่ บินไปลอนดอน บางทีเราก็ได้ตั๋วราคาถูก เคยได้บางทริป 11 ยูโรเท่านั้นค่ะ
ท่าทางหนูซินดีจะเป็นสะไภ้ผู้น่ารักนะคะ มัดใจว่าที่ซ่ะอยู่หมัด


จากคุณ : มณี - [ 9 ต.ค. 50 14:18:53 A:82.83.217.92 X: TicketID:153756 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 290

...........ว่าด้วยเรื่อง คุณพันทิบ............
เมื่อวันก่อนเป็นวันเกิดเธอนี่ เห็นรับเลี้ยงกันไม่หวัดไม่ไหว
สองวันมานี่เลย อืดดดดดดดดดดดดดด.......ซ้าาาาาาาา,

เมื่อเช้าก็เข้ามาค่ะ แต่.....ช้ามากเลยไปทำธุระปะปังอื่นซะ

คุณมณีฯ. หนังสือพลอยแกมเพชร เคยไปถ่ายรูปกล้วยไม้บ้านท่าน
อิฉันก็ได้อ่านด้วย(น่าจะสองสามปีมาแล้วนะคะ) ไม่แน่ใจว่าหิ้วมาด้วยรึเปล่า
เดี๋ยวจะไปค้นดู แล้วจะเมล์ไป..อวด.. นะจ๊ะ

หุ..หุ..หุ.. เมื่อเช้า หวายดอกที่สอง...บ า น...
ชักรูป ซ้า ประหนึ่งบ้าไปแล้ว (อิ๊อิ๊...นี่ขนาดยังไม่บ้านะนี่)

GOOD DAY..... นะจ๊ะ (เหลือกันอยู่ สามสาว แล้วนะเนี่ย)......ดอกไม้


จากคุณ : Benedetta. - [ 9 ต.ค. 50 19:31:06 A:151.24.26.45 X: TicketID:108206 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 291

นั่นน่ะสิคุณเบเน่ หายไปไหนกันหมดหนอ แล้วมี๊มณีกับคุณเบเน่อีกหน่อยจะหนีซินดี้ไปด้วยมั้ยหนอ เศร้าๆๆๆ

จากคุณ : Cinderary (Cinderary) - [ 9 ต.ค. 50 19:43:07 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 292

ดอกไม้ เฮลโหล, คุณ ซินดี้

ไปสวนลุมฯ. ได้อะไรบ้างมั๊ยคะ ? ?

ไม่แน่ใจว่า กระทู้นี้ ยังมีคนตามอ่านไหมนะคะ
เพราะ อาจจะเข้ามาอ่านเฉยๆ แล้วไม่ได้คอมเมนท์อะไร
(มันไม่มีอะไร ที่จะต้อง คอมเมนท์ น่ะ)
แล้ว กระทู้มันก็..ตกหน้าบอร์ด.. ไปตั้งนานแล้วด้วย
อิฉันถึง เขียนอะไรต่อมิอะไร ค่อนข้าง privacy อยู่สักหน่อย
(ก็มัน..เหงาปาก.. อยากพูดภาษาไทยนี่)

หลับ, ฝันดี นะคะ..........moonstar


จากคุณ : BananaWood. - [ 9 ต.ค. 50 21:59:50 A:151.24.26.45 X: TicketID:108206 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 293

ฮ่าฮ่าฮ่าฮ่าฮ่าฮ่าฮ่าฮ่าฮ่า......คุณ ซินดี้,
คุยเรื่อง กล้วยไม้ติดพันอยู่ เลยเป็น BananaWood ไปซะงั้น

(เลียนแบบ คุณมณีฯ. วันก่อนนู้น อ่านหนังสืออะไรอยู่ไม่รู้
แล้วลุกขึ้นมาตอบกระทู้ กลายเป็น...เตติญญ่า.. ไปซะและ)....wink

จึงเรียนมาเพื่อทราบ นะจ๊ะ


จากคุณ : Benedetta. - [ 9 ต.ค. 50 22:29:17 A:151.24.26.45 X: TicketID:108206 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 294

สวัสดีค่ะ ทุกๆคน

คิดถึงทุกคนเหมือนเดิมนะคะ ตอนนี้กำลังเที่ยวตระเวนรอบๆจังหวัดใกล้ๆบ้านอยู่ วันนี้พ่อมังคุดแวะเข้าร้านเน็ตเช็คเมลล์และงาน เอ๋ก็เลยขอเอี่ยวด้วย ไม่มีเวลาคุยมากนะคะ

บ๊าย บาย เน้อ....แล้วเจอกันค่ะพี่น้อง.....


จากคุณ : เอ๋ (NM-Kort) - [ 10 ต.ค. 50 11:54:08 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 295

เย้ คิดถึงคุณเอ๋

คุณเบ่เน่ช่วงนี้กทม.ฝนตก ซินดี้ยังไม่ได้ไปเลยสวนลุม หนีฝนกลับบ้านๆ


จากคุณ : Cinderary (Cinderary) - [ 10 ต.ค. 50 12:49:55 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 296

เมื่อคืน เป็นแบบเดียวกันไหมนี่ เข้าพันทิปอืดมากๆเจ้าค่ะ พิมท์ไปตั้งเยอะ พอคลิกแล้ว เขาบอกว่า เอ๋อเร่อ ฮึ่ม!!

คุณเอ๋ แวะเข้ามาทักทาย เที่ยวเผื่อด้วยนะคะ เวลาทานอาหารอร่อยๆ ขอให้หันหน้ามาทางทิศตะวันตก แล้วตั้งจิตระลึกถึงด้วยนะคะ

คุณเบเน่ เราคงอ่านหนังสือเล่มเดียวกันแหง๋ ถึงได้ลุกขึ้นมาเปลี่ยนชื่อกัน อิอิ
มณีว่า กระทู้เราคงไม่มีใครกดเข้ามาอ่านเท่าไหร่หรอก นอกจากคนกันเอง เพราะฉะนั้น มีอะไรสารภาพมาให้หมดเปลืกเลยนะ..อิอิ

หนูซินดี้ ฝนตกเหรอคะ กรุงเทพ เดี๋ยวนี้ฝนตกกันไม่เป็นฤดูเลยนะคะ ที่สวนลุมไนท์พลาซ่า ตรงทางออกไปขึ้นรถไฟฟ้า เอ..หรือใต้ดินน่ะ มณีไม่แน่ใจ มีร้านอาหารเล็กๆ อยู่ร้านหนึ่ง อาหารอร่อยมาก นักร้องผู้หญิงเธอร้องเพลงร๊อคให้ออกมาเป็นแจ๊สไพเราะมากเช่นกัน ลองแวะทานดูนะคะ มณีจำชื่อไม่ได้เสียด้วยวา ร้านชื่ออะไร เพราะวันที่ไปทานนั้น ไม่ได้ตั้งใจเลย เพียงแต่เดินผ่าน แล้วได้ยินเสียงเธอร้องเพลง จนต้องหยุดฟัง แล้วก็เลยเข้าไปนั่งทานข้าวด้วยเสียเลย

ใครไปงานหนังสือ เอามาเล่าสู่กันฟังมั่งน้อ ว่ามีหนังอะไรใหม่ๆน่าสนใจมั่ง แต่ไม่เอาหนังสือที่พวกดาราเขียนแฉนะคะ เพราะเรื่องแบบนั้น มณีเขียนเองก็ได้ 555


จากคุณ : เตติญญ่า - [ 10 ต.ค. 50 13:27:07 A:82.83.225.237 X: TicketID:153756 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 297

ก๊ากส์ๆ วันนี้เปลี่ยนนามอีกแล้ว ไม่น่าเลยคุณเบเน่ ...เง้อ

จากคุณ : มณี ตัวจริง ไม่ได้ปลอมตัวมา - [ 10 ต.ค. 50 13:28:21 A:82.83.225.237 X: TicketID:153756 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 298

Dee Ka dee Ka...

จากคุณ : Nuttee (Komvorn) - [ 10 ต.ค. 50 17:08:27 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 299

สวัสดีค่าทุกคน อิๆๆ โอเลี้ยงเองเจ้าค่ะ
ข้าพเจ้าหายไปเพราะเจ้างานแปล 30 แผ่น ตอนนี้แทบโงหัวไม่ขึ้นแล้วค่า จริงๆแล้วเค้าให้เวลาสามอาทิตย์แต่ข้าพเจ้าจะกลับไทยคืนวันอาทิตย์นี้ก็เลย ลุยๆๆ ฮุยๆๆๆ....
ค้างอีกนิดหน่อย เลยแวะมาทักทายเจ้าค่ะ

แก้ไขพิมพ์ผิดนะก๊ะ

แก้ไขเมื่อ 10 ต.ค. 50 20:55:44

แก้ไขเมื่อ 10 ต.ค. 50 20:54:34

จากคุณ : ชีวิตพอเพียง (แม่นางแอบสตางค์) - [ 10 ต.ค. 50 20:08:58 ]

 
 

ความคิดเห็นที่ 300

ดอกไม้.......สวัสดีค่ะ ท่านผู้มีอุปการคุณ ทั้งหลาย
ออกไป..เซิ้ง.. นอกบ้านมา เพิ่งกลับจ้ะ

คุณ โอเลี้ยงโอเลี้ยง...เดินทางปลอดภัย, เที่ยวให้สนุกนะคะ

คุณ ซินดี้...เราเตือนคุณแล้วนะ ว่า....อย่าชะล่าใจ....ฝนฟ้าท่านบางทีก็ชอบขัดใจเรา

Hi,.......Khun Nuttee.......ลูกโป่ง

คุณนายมะณีฯ.ขา....ทีหลังถ้าพิมพ์แล้วมันขึ้น เออเร่อร์ ลองกด ลูกศรถอยหลังดูนะคะ
มันจะกลับมาหน้าเดิม แล้วค่อนคลิกส่งข้อความอีกที
เมื่อวานไปรื้อ พลอยแกมเพชร ฉบับที่เล่าให้ฟังเมื่อวาน แล้วก็เข้าไปอ่าน คอลัมน์
หม่อมหลวง เนื่อง, ที่ท่านเล่าถึงการเลี้ยงกล้วยไม้ของท่าน อ่านแล้วก็ขำกลิ้งไปอีกสามตลบ
เดี๋ยวกินข้าวเย็น(ร้อนๆ) เสร็จแล้ว จะลอกมาให้ช่วยขำ มั่ง เอามั๊ย ? ? ?
ตอนนี้ มีธุระด่วนอ้ะจ้ะ

คุณเอ๋.....เล่นน้ำฝนสนุกไหม ? ? ?


See you later.......naja.


จากคุณ : Benedetta. - [ 10 ต.ค. 50 20:58:17 A:151.24.13.174 X: TicketID:108206 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 301

คืนนี้มีเดท 555 ป่าว พูดให้ตื่นเต้น มีงานสอนจ้า สอนภาคค่ำนะ อย่าคิดมาก
คุณแม่นางแอบสตางค์ นี่เก่งจริงๆ ดูท่าว่างานนี้จะแอบได้หลายใช่มั้ยคะ ขอบคุณนะคะ ที่แวะเข้ามาเยี่ยมเยียน ทำไมใครๆถึงชอบกลับเมืองไทยกันช่วงนี้คะ ...หมั่นใส้ (อุ๊บ .. นางมารร้ายฉายแวว)

คุณนัท สวัสดีค่ะ วันนี้ มณีไปสอนเรื่อง "ข่า" เจ้าค่ะ
คุณเบเน่ มณีจะกลับมาราวๆ 4 ทุ่มกว่า เปิดประตูบ้านรอด้วย แล้วอย่าลืม ลอกเรื่องขำๆ มาเล่าด้วย อยากขำก่อนนอนค่ะ


จากคุณ : มณี - [ 10 ต.ค. 50 21:21:52 A:82.83.241.17 X: TicketID:153756 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 302

นกฮูก...มาและ...มาและ กินข้าวเย็น(อันร้อนฉ่า) เสร็จละ

ท่านเลี้ยงกล้วยไม้หลายพันธุ์นะคะ ราคาแพงๆก็เยอะ ราคาย่อมเยาก็แยะ
จะคัด ตอนที่ท่านพูดถึง ..."เข็มแดง"... มานะคะ

................เข็มแดงเป็นกล้วยไม้ไทยมาจากป่าใช้เป็นแม่พันธุ์ลูกผสมได้ เขากองไว้ขาย
ข้าพเจ้าโชคดีไปเลือกเอามา ๑ ต้นยังไม่ออกดอก เอามาเลี้ยงจนสูง ๑ คืบ
ออกดอกมาสวยมาก ฟอร์มดี กลีบชิดแน่น สีสวยสด เอาไปขายรังคุณวิภา
ขายได้ ๗๐๐ บาท เขาเอาไปผสม

ดีใจมาก เราซื้อต้นเปล่ามายังไม่มีดอก ซื้อมาได้ต้นละ ๑๐ บาท มาออกดอกขายได้ ๗๐๐ บาท

โอ๊ย--- โชคดีอะไรยังงั้น

เลยซื้อคัทลียาดอกใหญ่ ฟอร์มสวย กลีบหนา สีเหลืองปากแดง จากคุณวิภามาอีก ๑ ต้น
ราคา ๑๕๐ บาท มีดอกติด
หิ้วกระเช้าเดินมา คนญี่ปุ่นเดินสวนกัน เห็นเข้าชอบใจ ขอซื้อไปต้นละ ๕๐๐ บาท
เลยตัดท้ายไว้ เอาไว้ชำให้มันแตกหน่อ นับว่าเราได้เล่นฟรี....................ขำป่าว, เราขำง่ะ ในคอลัมน์ของท่านมีรูปประกอบด้วย แต่เป็นรูปขาวดำ
ถ่ายตอนที่ท่านกำลังรดน้ำต้นไม้ของท่าน โรงเรือนใหญ่ทีเดียว

แล้วท่านก็จบคอลัมน์ด้วยประโยคที่ว่า,
...........ตั้งแต่หมอห้ามเล่นต้นไม้ เลยเลิกหมด................

อ่านแล้วก็สงสัยว่าท่านป่วยเป็นอะไรจึงเล่นต้นไม้ ไม่ได้

___________________จบและ______________________

Gute Nacht ...........moonstar


จากคุณ : Benedetta. - [ 11 ต.ค. 50 02:39:04 A:151.24.12.145 X: TicketID:108206 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 303

ขอบคุณค่ะ คุณเบเน่ ที่นำมาเล่าต่อ
มิน่าล่ะ มณีไปบ้านท่านเมื่อเร็วๆนี้ ถึงได้ไม่ค่อยได้เห็นกล้วยไม้ของท่าน
แต่ได้คุย ได้กอด กล้วยไม้ไหนๆ ก็ไม่อยากเห็นแล้ว แถมคุณป้านิจท่านยังใจดี สอนวิธีเคล็ดลับทำอาหารหร่อยๆให้อีกด้วย วันนั้น มณีได้ลิ้มรสซุปไก่ ที่ใสเหมือนน้ำ แต่เต็มไปด้วยรสชาติ อร่อยมากๆค่ะ
เรื่องป่วยนี่ไม่ได้เรียนถาม แต่เดี๋ยวเที่ยวหน้าถ้าได้มีโอกาสอีก มณีจะถามให้เจ้าค่ะ

หลับฝันดีนะคะ มณีต้องทำงานต่ออีกนิด กลับบมาบ้าน ใจไทยทำแซนวิสทานซ่ะเขรอะครัวไปหมด ... ยังดีที่ทำทานเองได้ เรื่องสอนให้เก็บกวาด คงไม่สายไป โตไปมีครอบครัว ลูกสะใภ้จะได้ไม่ต้องด่าลับหลังว่า สอนลูกยังไง ไม่มีความเป็นกุลบุรุษเลย 555


จากคุณ : มณี - [ 11 ต.ค. 50 03:17:19 A:82.83.213.240 X: TicketID:153756 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 304

ช่วงนี้กรุงเทพฝนตกทุกวี่วัน สงสัยจะโดนพายุเข้า
เมื่อวานซินดี้ออกจากออฟฟิสแถวสุขุมวิทห้าโมงสี่สิบห้านาที ถึงบ้านเกือบสองทุ่ม โอ้ยยย ขับไปเครียดไป

ลืมเล่าไปได้ยังไงก็ไม่รู้ เมื่อวันจันทร์ซินดี้ไปทานตำนัวมาเจ้าคะ ทานกะเพื่อนสองคน มีตำมั่ว ลาบไก่ คอหมูย่าง ปลานิลทอด ต้มแซ่บกระดูกอ่อน ข้าวเหนียวหนึ่งกระติบ กับขนมจีนเปล่าหนึ่งจาน กินให้พอหายอยากค่ะ กินไปคิดถึงมี๊มณีไป


จากคุณ : Cinderary (Cinderary) - [ 11 ต.ค. 50 08:24:29 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 305

โอย, คุณ ซินดี้ เอาเมนู อะไรมายั่วเนี่ย กำลังจะขึ้นนอนอยู่

แวะมาเพื่อจะบอกให้ คุณมณีฯ. แวะไปดูกระทู้นี้หน่อย (ถ้าว่างนะจ๊ะ)

http://www.pantip.com/cafe/klaibann/topic/H5892262/H5892262.html

ไปนอนละนะ...............Good day นะจ๊ะ คุณ ซินดี้.....ดอกไม้


จากคุณ : Benedetta. - [ 11 ต.ค. 50 08:32:42 A:151.24.12.145 X: TicketID:108206 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 306

สวสัดียามเช้าค่ะทุกๆท่าน

วันนี้ มณีตื่นสายไปนิด เพราะ เมื่อคืนดึก เข้ามาเปืดเมล์อ่าน ได้อ่านเรื่องชื่นใจมากๆ ของเพื่อนคนหนึ่ง พอเข้ากระทู้ เจอลิงค์ที่คุณเบเน่ เอามาฝาก ใจห่อเลยค่ะ จะเป็นลม... เพื่อนๆตามไปอ่าน ไปให้กำลังใจเจ้าของกระทู้กันหน่อยนะคะ

เจ้าหนูซินดี้ เอาอาหารมายั่วแต่เช้าเลย อยากทาน แต่มันทานไม่ลงง่ะ กำลังคิดจะหาทางช่วย น้องที่อยู่ในกระทู้ยังไง เพราะ คาดว่า น้องเค้าอยู่ประเทศเดนมาร์ก มณีกำลังจะไปเดนมาร์ก อีก 2 อาทิตย์ข้างหน้า ...เผื่อพอไปนั่งคุยหาทางกันได้บ้าง
เฮ้อ... คนที่โชคดีนี่ เค้าบอกว่า ขอแค่ให้ครอบครัวมีความสุข...อย่างอื่นไม่สำคัญเลยจริงๆ


จากคุณ : มณี - [ 11 ต.ค. 50 13:50:36 A:82.83.215.49 X: TicketID:153756 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 307

ไปอ่านมาแล้วเหมือนกันค่ะ เม้ท์ไม่ถูกเลย
คือ ถ้าเป็นเจ้าของกระทู้ จะให้เลิกกับสามีคงยากนะ ก็คนมันรักหน่ะ แต่เท่าที่ซินดี้อ่านดู มีแต่คนบอกให้เลิกทั้งนั้นเลย (เลิกได้ง่ายๆก็ดีสิ)
แต่ถ้าถามซินดี้ ซินดี้ว่าก็เลิกอ่ะ โรคจิตชัดๆคนแบบนี้
เลยไม่รู้จะโพสอะไรดี แต่สงสารเค้าจัง
เจ้าของกระทู้เค้าอายุเท่าไหร่น้า มีใครรู้บ้าง


จากคุณ : Cinderary (Cinderary) - [ 11 ต.ค. 50 15:56:05 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 308

นั่นน่ะสิ หนูซินดี้ มณีว่า คนนี้ โรคจิตชัดๆ ถึงรักกันแต่ว่า ...ถ้ามีลูกล่ะ หยึ๋ยคิดไม่ออกเลยน่ะ ว่า ตาคนนี้แกจะทำอะไรกับลูกหรือเปล่า มันเป็นเรื่องที่ต้องคิดน่ะค่ะ
มณีไม่อยากให้มันเกิดขึ้นเลย ถ้าถอนตัวถอนใจเสียแต่เนิ่นๆ เรื่องเลวร้ายมันอาจจะไม่บานปลาย


จากคุณ : มณี - [ 11 ต.ค. 50 18:23:59 A:82.83.215.49 X: TicketID:153756 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 309

เฮลโหล..สองสาว (ข้างบนเนี๊ยะ)

คุณมณีฯ. , ขออภัยมากมายก่ายกอง จริงๆ
ที่มาทำให้ เช้าอันสดใสของคุณ หุบเหี่ยวลงไป
ไม่ทันคิดว่าคุณ จะมาอ่านตั้งกะเช้า หยั่งซั่น..
แต่...นึกถึงเราซี เราอ่านเสร็จ ขึ้นนอนอ้ะ
โห....เมื่อคืนสวดมนต์ นาน กว่าปกติเลย

เวรกรรม, จริงๆเลยนะ เรื่องนี้
อ่านแล้วก็เห็นด้วยกับหลายๆคนที่บอกให้ เลิก
ไอ้รักน่ะก็พอจะเข้าใจอยู่หรอก
แต่...ความเป็นจริงในกรณีนี้ มันไม่สามารถอยู่ร่วมกับ ความรัก ได้ซะแล้ว

คิดดูว่าถ้ายังอยู่ร่วมกัน ทุกเวลานาทีมีแต่ความหวาดระแวงในความปลอดภัยของลูก
จะลูกสาว หรือลูกชายก็ตามเถอะ เห้ออออออ............สงสารจริงๆค่ะ


...................sad.....................


จากคุณ : Benedetta. - [ 11 ต.ค. 50 19:32:23 A:151.24.25.161 X: TicketID:108206 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 310

เอ้อ วันนี้ ตัวมาเขียวหม่นแหะ แปลกตาชะมัด
ยังไม่ได้ตามเข้าไปอ่านอีกเลยว่า เจ้าของกระทู้ว่าไงบ้าง ตอนที่มณีเข้าไปอ่านนั่น เห็นเพื่อนๆก็เฝ้าเรียกถามเจ้าของกระทู้อยู่ กลัวว่าจะโดนยึดคอม เพราะ นายคนนั้นอาจจะว่า มายุ่งกับคอมจนรู้เรื่องส่วนตัวน่ะสิเนอะ แต่ก็ขอคุณพระคุณเจ้า ช่วยดลบันดาลให้เขาได้ทางออกที่ดี

เกือบกลางเดือนตุลาแล้ว.... ลุงไม้น่าจะกลับมาได้แล้วนะเนี่ย


จากคุณ : มณี - [ 12 ต.ค. 50 01:30:26 A:82.83.227.150 X: TicketID:153756 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 311

นกฮูก......Guten Abend, Frau Manee.....

เมื่อตอนบ่ายแวะเข้าไปดูกระทู้นั้น ก็ยังไม่เห็น เจ้าของกระทู้เข้ามานะคะ
นึกตามคุณมณีฯ. ไปแล้วก็ กลุ้มเหมือนกันแฮะ
เกิดนายคนนั้นไหวตัวทันขึ้นมาล่ะ
(เพราะอาจจะพลั้งปากออกมาตอนทะเลาะกันน่ะ ซึ่งมันก็เป็นไปได้เนอะ)
ไม่อยากฟุ้งซ่านเลยเรา


วันนี้ดูข่าว พระราชสำนัก พระกรณียกิจ ของสมเด็จพระเทพฯ.
ในเยอรมัน วันนี้ได้ฟังท่าน speech เป็นภาษาเยอรมันด้วย

คุณไม้หาทางเข้าบ้าน(นี้) ไม่ถูกมั๊ง ?????


จากคุณ : Benedetta. - [ 12 ต.ค. 50 02:39:38 A:151.24.24.211 X: TicketID:108206 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 312

บ้านนี้ท่าจะเหลือกันแค่เราสามคนแล้วมั้ง
มี๊มณี คุณเบเน่มี msn อ่ะป่าวคะ ขอซินดี้แอดได้มั้ย ช่วงนี้ซินดี้จะยุ่งมาก อาจจะไม่ได้เข้ามาบ่อยๆ แต่ไม่อยากหายๆกันไปค่ะ (พิมพ์ไปน้ำตาตกในไป)


จากคุณ : Cinderary (Cinderary) - [ 12 ต.ค. 50 12:49:21 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 313

ดอกไม้.....โอ๊ย, อะไรกัน คุณหนู ถึงกับน้ำตาตกในเชียวหรือ

มี hotmail ค่ะ แต่กำลังเดี้ยงอยู่คอยหมอมาพยาบาล
อีตาหมอเธอก็งานการยุ่งเหยิงเหลือเกิน
อย่างไรแล้ว จะติดต่อผ่าน คุณนายมะณีฯ. แล้วกันนะคะ.....wink


คุณมณีฯ. เจ้าขา สมาชิกม้วนเสื่อกันหมดแล้วง่ะ.........cry


GOOD DAY .. นะจ๊ะ...........


จากคุณ : Benedetta. - [ 12 ต.ค. 50 19:12:23 A:151.24.26.20 X: TicketID:108206 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 314

วันนี้ยุ่งทั้งวันเลย มาทันคนม้วนเสื่อคนสุดท้ายพอดี
กระทู้มันก็ยืดยาวเนิ่นนานมาถึงที่ 314 พอดี มณีคงจะนั่งปูเสื่อรอไว้ให้ลุงไม้กลับมาก่อน แล้วค่อยแยกย้ายกันไป

อีเมล์ก็ยังมีกัน เราคงได้ติดต่อกันเรื่อยๆทางเมล์นะคะ แม้ไม่ได้เจอกันตรงนี้ แต่เราก็เจอกันได้ทุกที่ ในความระลึกถึงกัน

แต่ทั้งนี้และทั้งนัน มณียังจำได้ถึงวันที่มณีมีความทุกข์ แล้วกลับมานั่งพิมท์เรื่องราว จนได้พบมิตรภาพของเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆลูกๆหลานๆ ขอขอบคุณด้วยใจจริงค่ะ ในส่วนตัวของมณีนั้น ยังต้องต่อสู้อีกหลายขั้นตอน ทุกชีวิตก็คงเป็นอย่างนั้น ขอแต่ว่า ให้ทุกคนเข้มแข็ง มีสติ ต่อสู่ปัญหาอุปสรรค นะคะ

มณีจะยังมาเปิดอ่าน เปิดคุยอยู่เรื่อยๆ บางทีเราอาจจะได้ข่าวคราว เรื่องราวของคนที่เตรียมตัวเป็นเจ้าสาว ที่หนูบัวบอกสัญญาว่าจะมาเล่าให้ฟัง

จุ๊บๆนะคะ ทุกๆคน
เง้อ คุณเบเน่ นี่มณีคงคิดถึงคุณแทบขาดใจเลยดิ


จากคุณ : มณี - [ 12 ต.ค. 50 21:54:19 A:82.83.187.111 X: TicketID:153756 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 315

อ้าวเลยม้วนเสื่อกันหมดเลยหรอ
แอดซินดี้หน่อยเน้อ gorgeous_pampam@hotmail.com


จากคุณ : Cinderary (Cinderary) - [ 12 ต.ค. 50 22:15:57 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 316

อย่าเพิ่งไปไหนนะคะทุกคน คิดถึงทุกคนมากนะค้า เเต่ว่า ช่วงนี้มิยูไม่ค่อยว่างนะคะ สอบเสร็จเเล้วก็จริงเเต่ว่าต้องเตรียมสอบโทเฟิลอ่ะคะเลยไม่ค่อยได้เล่นนะคะ เเต่จะเเวะมาบ่อยๆนะคะ อย่าเพิ่งหายไปไหนนะคะ จุ๊บๆๆ

จากคุณ : miu_miz - [ 12 ต.ค. 50 22:36:17 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 317

แหม..แหม..ดู..ดู... กระเจิดกระเจิงไปกันคนละทางสองทางเลยนะ

BUT......I will be here waiting for yooooouu.........ฮ่าฮ่าฮ่า
( ร้องให้เป็นเพลงหน่อยนะจ๊ะ )

หมายเลข 314 นี่ใครอ้ะ . . แหม, ช่างฉอเลาะนะ
แล้วยังจบคอมเมนท์ ชวนขนลุกขนพอง สยิวกิ้ว เข้าไปอีก

คุณมณีฯ. เมื่อเช้านี้ลืมบอกไปว่าวันนี้เข้าไปอ่านกระทู้นั้นอีก
มีคนเข้ามาต่อกระทู้อีกพอสมควร มีท่านนึง เธอไปค้น ไอพี
ของเจ้าของกระทู้นั้น ระบุว่า ผู้ใช้ ใช้จาก โคเปนเฮเก้น ค่ะ

แต่....ไม่เห็น เจ้าของกระทู้ กลับมา ตอบกระทู้อีกเลย
รู้สึกน่าเป็นห่วงเนอะ...........แล้วสมองเราก็คิดสัปดนไปอีกว่า
ไอ้ที่ไปแต่งสาวมาเนี่ย...แต่งบังหน้า...หรือเปล่า ? ? ?
ทำนองเดียวกับ สมัยก่อนนู้น ผู้ชายที่มีจิตเบี่ยงเบน บางคน
เขามีเมียบังหน้า เพื่อปกปิดความผิดปกติของตัวเองจากสังคม
แต่นั่นมันก็ไม่ถือว่าเป็นความผิดร้ายแรงอะไร

ไม่เหมือนกันกรณีที่เรากำลังอ่านกันอยู่นี่
มัน ร้ า ย ก า จ... บรรยายไม่ถูกเลยอ้ะ

นี่ถ้าคุณเข้ามาอ่าน อิฉันจะถูกครหามั๊ยนะนี่ ว่ามาทำให้นอนไม่หลับ....exclaim


คุณ miu_ , คุณ Cindy, เดี๋ยวจะเฝ้ากระดานไว้ให้ค่ะ ว่างก็แวะมา
ไม่ว่างก็ส่ง love มาก็ โอเค ละ.


จากคุณ : Benedetta. - [ 13 ต.ค. 50 02:58:38 A:151.24.13.49 X: TicketID:108206 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 318

คุณนายจ๋า เอานี่มาให้อ่าน.......

http://www.pantip.com/cafe/blueplanet/topic/E5877305/E5877305.html


ดอกมะลิ


จากคุณ : Benedetta. - [ 13 ต.ค. 50 05:29:13 A:151.24.13.49 X: TicketID:108206 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 319

สวัสดีครับทุกๆท่าน.......คนเฝ้าบ้านกลับมาแล้วครับ
โชคไม่ค่อยดีคือว่าตอนเดินทางหลายวันที่ฝนตก  อากาสไม่อำนวยให้ถ่ายรูป
คิดถึงทุกๆท่าน   ....... ยังไม่ได้อ่าน......  หมดนะ....
ทำเวบให้คุณเบ่เน่ใหม่นะ
http://www.pantip.com/cafe/blueplanet/topic/E5877305/E5877305.html


จากคุณ : Klaikan (Klaikan) - [ 13 ต.ค. 50 11:08:28 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 320

สวัสดีคุณมณี  คุณเบเน่  คุณซินดี้  คุณเอ๋(เอ็ม) หนูมิยู...... เราเหลืออยู่แค่นี้หรือ......หนูบัว....ลูกหมู  หายไปไหนล่ะ.....คิดถึงทุกๆคนนะ   ขอไปนอนก่อนนะ   สวัสดี

จากคุณ : Klaikan - [ 13 ต.ค. 50 11:55:19 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 321

เย้ คุณลุงเจ้าของบ้าน(อีกคน)กลับมาแล้ว
ไปเที่ยวสนุกมั้ยคะ

เข้าไปอ่านกระทู้นั้นมาละ อ่านแล้วชื่นใจแทนค่ะ แล้วก็เตือนใจให้ระวังตัวดีกว่านี้นะ ปกติเราก็คิดว่ารอบคอบแล้ว ระวังดีแล้ว คงไม่เกิดอะไรหรอก แต่ของยังงี้เนอะ


จากคุณ : Cinderary (Cinderary) - [ 13 ต.ค. 50 18:07:36 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 322

Sawaddee Ka....I am still here but So busyyyyyy....miss everyone na ka.....Welcome back from LA LUNA DE MEAL na ka...hihi

จากคุณ : Nuttee (Komvorn) - [ 13 ต.ค. 50 18:37:05 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 323

พลุ พลุ พลุ ... ฮูเล, WELCOME..BACK ค่ะ คุณMike
จุดพลุต้อนรับซะสามดอก

มาทันเวลา ลิเก ทำท่าจะลาโรง อยู่รอมมะร่อ มาถึงก็ทำงานเลย
ขอบพระคุณ ที่ทำ ลิงค์ให้ค่ะ เพิ่งบ่นกับคุณมณี อยู่เมื่อวานเองว่า
คุณMike จะหาบ้านเจอมั๊ยเนี่ย.............เก่งมากกกก,
................Have a good rest ค่ะ..................อาบน้ำเด็ก


สาวๆทั้งหลาย......สุขสันต์วันเสาร์ นะจ้ะ จุ๊บๆ


จากคุณ : Benedetta. - [ 13 ต.ค. 50 20:20:48 A:151.24.14.114 X: TicketID:108206 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 324

ว้าววววว
มากันครบเกือบทุกคนแล้ว ดีใจจัง เพราะอยู่กันสามคนชักหวั่นไหว...
กับหนูซินดี้อยู่ไกลหน่อย แต่คนบางคนอยู่ใกล้ๆแถวนี้ คุยไปคุยมาเหลือกันยามดึกๆ2คน...ชักทำใจลำบาก 555 เอิ๊กส์ๆๆ

ลุงไม้กลับมาพอดีเลย กำลังจะม้วนเสื่อ ก็เลยต้องทำเป็นว่า ม้วนมาเพื่อสะบัดฝุ่น อิอิ ไปเที่ยวสนุกมั้ยคะ เล่าสู่กันฟังมั่งนะ แล้วอย่ามาอำเลยว่า ถ่ายรูปไม่ได้...เอามาให้ดูซ่ะดีๆ

เจ้าตัวเล็กมิยูคนเก่ง ขยันจริงๆ มาได้ไม่บ่อยไม่เป็นไรจ้า ส่งใจอย่างที่คุณเบเน่ว่าก็ได้รับค่ะ

คุณนัทตี้ ก็หมั่นมาเยี่ยม ไม่ขาดตอน นี่กำลังลุ้นว่า กระทู้เราจะได้อ่านภาษาไทยของคุณนัทเมื่อไหร่ สงสัยยามนั้น คงต้องจองพื้นที่ให้ครึ่งหน้าเลยดีมั้ยคะ

ดีใจจริงๆ วันนี้มณีไปช๊อบบบบบ ใจไทยจะไปดูไบ วันที่ 25 เค้าเลยไปหาซื้อของใส่แบบเบาๆ เห็นลูกลองเสื้อผ้าแล้ว ขอบอกว่า....สิ่งที่ทำได้งามที่สุดในชีวิต ก็คือใจไทยนี่แหละ...ปลื้มเป็นบ้า


จากคุณ : มณี - [ 13 ต.ค. 50 22:21:39 A:82.83.183.66 X: TicketID:153756 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 325

อย่าเพิ่งบ้า...อย่าเพิ่งบ้า.....แหม....กะจะละทิ้งหน้าที่แล้วเลอะ.....ฮึ่มมม  เดี๊ยะ..เดี๊ยะ หยอกเย้า

อะไรกัน สองคนแม่ลูก  ไปกันคนละทางสองทาง
คุณลูกไป ดูไบ(ดอก ไม่ดูมั่งเหงอ)
คุณแม่ไป เดนมาร์ก  (หมากเยอรมันหมดทลายแล้วมัง?)

เฮอะ..เฮอะ,  วันนี้วันดีเป็นศรีวัน  มารวมพลกันได้ใหม่.....ดอกไม้ดอกไม้

แก้ไขเมื่อ 13 ต.ค. 50 22:34:58

จากคุณ : Benedetta. (Oncidium.) - [ 13 ต.ค. 50 22:34:04 ]

 
 

ความคิดเห็นที่ 326

ฮ่าฮ่าฮ่า....คุณมณีฯ. อิฉันเลียนแบบคุณอีกแล้ว
เข้าไปเอาอมยิ้ม คนอื่นมาใช้อ้ะซิ........hoho


จากคุณ : ฺำืำBenedetta. - [ 13 ต.ค. 50 22:39:55 A:151.24.14.114 X: TicketID:108206 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 327

สวัสดีทุกๆท่าน   ที่กรุณาเฝ้าบ้านให้  นึกว่าจะเจอแต่แม่มณีและลูกสาวคนเล็ก-หนูมิยู.....ขอบคุณคุณ Nuttee & คุณจิ่จี้ ที่ยังแวะมาหา   ยังไม่ได้โหลดรูปเข้าเครื่องนะ   ข่าวไม่ดีด้วยคือแม่ลำดวนดีลีทหมดไปหนึ่งรัฐ_Oregon นั่งบ่นตัวเองพีมพำๆๆๆๆ......ลูกสาวหายไปสองคน  ใครเห็นบ้าง หนูบัว  กับ ลูกหมู  ประ
กาสให้รางวัลนะ.....
ก้อจะเล่า.....ริมมหาสมุทร  ฝั่งตะวันตก ก้อสวยงามสำหรับคนรักธรรมฃาติ  แต่ว่าหาดทรายส่วนมากไม่สวย  แล้วก้อไม่มีสาวๆนุ่งน้อยห่มน้อย.....คือว่าอากาศเริ่มเย็น  แล้วน้ำในมหาสมุทรก็เย็น......  ส่วนมากฝั่งจะชัน  บางแห่งสูงเป็นร้อยเมตร ขับรถผ่านเสียวๆๆๆๆ  กลัวตกเขาลงมหาสมุทรครับ  ไว้ให้ลูกสาวคนโต หนูบัวไป  เขาคงมีโอกาสไปอยู่นานๆ  หามุมดี  ก็ได้รูปดีๆ   ผ่านไปไม่มีเวลาหามุมดีๆ.....แล้วก้อขึ้นอยู่กับอากาศด้วย  จริงๆนะไม่ใช่ข้ออ้าง.......ใครที่อยู่คาลิฟอร์เนีย  โอเรกอน และวอชิงตัน ช่วยเป็นพยานด้วย....


จากคุณ : Klaikan - [ 14 ต.ค. 50 00:47:31 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 328

รูปที่เอามาโชว์นี้  บางรูปอาจจะคลาดเคลื่อนนะ.....คืออาจจะอยู่ในรํฐใดรัฐหนึ่งถ้าผิดขออภัยด้วย.......  จะขอเล่าว่าตากล้องสองพี่น้อง  คือแม่ลำดวนและน้องสาวของเขา  ถูกเจ้าหน้าที่เรียกไปสอบปากคำ  เนื่องจากไปถ่ายรูปเขตใกล้เคียงฐานทัพเรือดำน้ำ  ขอตรวจเอกสารต่างๆ  ประมาณครึ่งชม ขอดูรูปที่ถ่ายไว้ถ้าเป็นสมัยเก่าที่ใช้ฟิลม  คงถูกยึดแน่ๆ   ก้อคิดว่าดีไม่ดีชื่ออาจจะเข้าไปอยู่ในดาตาเบสของเขา.....ดีที่ไม่มีที่จอดรถ  ไม่งั้นผมก้อคงโดนไปด้วย.....คือนั่งรออยู่ในรถ....เจ้าหน้าที่เขาจึงไม่สนใจ  .......  ดีที่เขาไม่ขอตรวจว่ามีอะไรในรถ...
รูปนี้อยู่ คาลิฟอร์เนียแน่ๆ  ที่ Golden Gate Bridge


จากคุณ : Klaikan (Klaikan) - [ 14 ต.ค. 50 01:43:10 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 329

ว่าส่งรูปมาแล้ว เปิดดูไม่เห็นมี.....เอ้าที่ส่งรูปไม่ได้เพราะว่ามันเกินอัตราของเขา
ขอโทษนะครับ  เห็นจะต้องไปเปิด Blog แล้วครับ  แต่ต้องรอก่อนนะ  ตอนนี้ไม่ค่อยว่าง.......แล้วจะบอกนะครับ  รูปไม่สวยว่าได้.....ไม่ดูก็ได้.....อยากดูรูปสวยก้อส่งตังค์ให้ซื้อกล้องดีๆ.......กล้องของผมรุ่นเก่าสุดของ ....... ไม่ได้ค่าโฆษณาก็ไม่บอก....

แก้ไขเมื่อ 14 ต.ค. 50 01:54:09

แก้ไขเมื่อ 14 ต.ค. 50 01:49:25

จากคุณ : Klaikan - [ 14 ต.ค. 50 01:46:22 ]

 
 

ความคิดเห็นที่ 330

สวัสดีค่ะ ลุงไม้...(หายไปนาน จากพี่กลายเป็นลุง)
ไม่ได้รูปก็ไม่เป็นไรค่ะ ขอแต่ได้สุขภาพดีๆกลับมาทุกคน ก็ดีแล้วค่ะ
ได้ข่าวเหมือนกัว่า อากาศแถบนั้นไม่ค่อยดีเท่าไหร่ ที่เยอรมันก็ใช่หยอก บางวันฝนตก หนาวจนต้องรื้อเสื้อโค๊ตมาใส่ พออีกวัน ก็ร้อนแดดใส จนนึกว่า เข้าหน้า ใบไม้ผลิ... ลักปิดลักเปิดอยู่หลายวัน จนมณีป่วย.... (555 มีฟ้อง)

คุณเบเน่ เมื่อกี้ตามเข้าไปอ่านลิงค์ที่ทิ้งไว้ให้แล้วเจ้าค่ะ ได้อารมณ์ดีๆกลับมาเลย แต่ก็ยังห่วงสาวกระทู้โน้น ไม่รู้ว่าเป็นไงมั่งนิ
เรื่องที่จะไปเดนมาร์กน่ะ ไม่มีไรมากมายหรอกค่ะ พอดีตาแห้วเค้าไปดูงานที่ดูไบ ซึ่งตรงกับช่วงปิดเทอมของใจไทยพอดี เขาก็เลยชวนใจไทยไปดูความยิ่งใหญ่ของเค้า ส่วนมณีน่ะ ต้องทำงาน โปรเจ๊คใกล้คลอด ต้องหมั่นดูแล และให้บังเอิญ มีเพื่อนสาวเจอกันในพันทิบนี่แหละค่ะ เธอชวนไปฆ่า เอ้ย ไปเที่ยว มณีเห็นว่า ค่าตั๋วรถไฟไม่เท่าไหร่ พอขูดเลือดปูได้ ก็เลยจะแบ๊คแพ๊คไป 3 วัน ช่วง ศุกร์-เสาร์- อาทิตย์ แหะๆ ไม่ได้หนีตามใครน่อ เอิ๊กส์


จากคุณ : มณี - [ 14 ต.ค. 50 01:52:12 A:82.83.183.66 X: TicketID:153756 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 331

ไว้ไปดูรูปในบลอกที่กำลังจะสร้างนะครับ........แต่ตอนนี้ยังไม่ว่างเพราะต้องพาน้องภรรยา....ไปชมเมือง ถ้าพี่สาวของเขาไม่ว่าง.....
ไม่ทราบว่าคุณไปอ่านเรื่องของใคร.....เอ....เจ้าของกระทู้เป็น ช หรือ ญ ไม่แน่ใจว่าลิ้งค์เดียวกันป่าว.....เรื่องหนังสือเดินทางหายนะ ......  ผมว่าสถานทูดหรือกงสุลที่แอลเอแย่มากๆที่ไม่ยอมตอบโทรศัพท์  ใครเดือดร้อนเรื่องหนังสือเดินทางก็แย่ครับ......แต่ที่ที่ผมอยู่นี้เขาตอบครับ  โล่งอกไปที.....ที่ไม่ต้องไปต่อว่าเขาถึงที่......แล้วเจ้าหน้าที่ก็น่ารัก....ทั้งชายและหญิง......เดี๋ยวจะว่าเห็นหน้าขาวๆก็ว่าน่ารัก.....

....ถึงอย่างไรผมก็ยังคิดว่าสายการบินไทยดีกว่านะครับ  เรายังไม่รู้เพราะเรายังไม่มีปัญหาเรื่องตั๋วหรือหนังสือเดินทางหาย  เคยนั่งการบินไทยไปญี่ปุ่น  ยางล้อแตกเพราะกัปดันบอกว่าต้องเบรคอย่างแรงเพื่อไม่ให้เครื่องไปชนกับเขา ที่จริงยางนะมีขายที่ญี่ปุ่น  แต่เขาไม่ยอมให้การบินไทยต้องรอยางจากไทย  ทางบริษัทจ่ายค่าโรงแรม  อาหารสามมื้อ  ค่าโทรไปบอกญาติครั้งแรกฟรีทั่วโลก......ใครว่าไรก็ช่าง  เราเห็นพวกเราดีไว้ก่อนครับ....เจอปัญหาแล้วค่อยต่อว่าพูดกันทีหลัง.....แต่สถานกงสุลไม่ตอบโทรศัพท์นี่แย่จริงๆ.....ก้อให้สงสัยว่าคุณคนนั้น  ฟังตลอดหรือเปล่า.....เพราะส่วนมาก Auto Answer จะต้องมีบอกไปอีก  กด 1 2 3 4 5 6 7 8 9 or 0....... หวังว่าใครที่อยู่แอลเอ  อาจจะช่วยตอบได้นะ
ผมไม่อยากโทรตอนนี้ให้เสียเงิน.....แล้วว่างๆจะลองโทรไปตอนนี้ไม่รู้หมายเลข..... จะได้รู้รายละเอียด  .....

ไม่มีใครชวนลุงไปเที่ยวยุโรปบ้างหรือนี่  กลัวไปล้มทับเพราะว่าเงินเหรียญมะกามันลดน่าใจหาย......เมื่อสองปีไปคานาดา  แลกได้ 1.16 ca.ปีนี้เท่ากัน..... 1US$ = 0.705 Euro ตายแน่ๆเมื่อปีที่แล้วมันเท่ากันถ้าจำไม่ผิด

ฮิฮิ....จากไปนานจากพี่เป็นลุง.....คุณมีอารมณ์ดี.....คิดถึงนะครับ.....ไปเที่ยวมะกาเมื่อไรบอกนะ......ยินดีต้อนรับทุกท่านถ้าพกยูโรไปเยอะๆๆๆๆ


จากคุณ : Klaikan - [ 14 ต.ค. 50 02:31:58 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 332

พลุพลุ...........HAVE . A . BEAUTIFUL . SUNDAY............พลุพลุ
_____ดอกไม้____ดอกไม้____ดอกไม้____ดอกไม้____ดอกไม้____ดอกไม้_____


จากคุณ : Benedetta. - [ 14 ต.ค. 50 15:32:32 A:151.24.25.173 X: TicketID:108206 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 333

สวัสดีค่ ทู้กๆคน มี๋มณี ป๊าไม้ ต้อนรับกลับบ้านค่ะ คุณพี่เบเน่ คุณพี่ซินดี้ คุณNuttee เเละคนอื่นๆนะคะ คิดถึงทุกคนค่ะ
                  รอคอยเจ๊บัว เจ๊ลูกหมู คุณเอ๋เอ็ม คุณจีจี้นะคะ เข้ามาทักทายกันค่ะ
                  วันนี้ต้องไปก่อนเเล้วนะคะ พรุ่งนี้มีเรียนตอนเช้าค่ะ ไว้มาใหม่นะคะ บะบาย
                   ปล  ต่อหลัง คุณเบเน่ อีกละ 555  ตอนนี้ กทม ฝนตกทุกวันเลยค่ะ เบื่อมากๆๆ เเล้วเสาร์หน้ามิยูจะไปงานสัปดาห์หนังสือละ คริคริคริ
                         มี๊มณี จะไปดูไบด้วยป่าวคะ หรือว่าจะอยู่เนียนเป็นโสดที่เยอรมันค้า อิอิ ถ้าไม่รังเกียจส่งใจไทยมาให้มิยูดูเเลมะ เด่วดูเเลให้เป็นพิเศษ เอิ๊กๆๆๆ ไปดีกว่า ร้อนๆหนาวๆ วูบๆวาบๆยังไงพิกล


จากคุณ : miu_miz - [ 14 ต.ค. 50 19:17:22 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 334

อ่ะน่ะ พี่ไม้ มีน้อยใจว่า ไม่มีใครชวนมาเที่ยวยุโรป มณีชวนก็ได้เอ้า... มากันทั้งครอบครัวเลยนะคะ ยินดีต้อนรับเลยค่ะ
กระทู้ที่มณีไปอ่าน ก็กระทู้เดียวกันแหละค่ะ อ่านแล้วคอยลุ้น แต่ก็ดีใจที่เรื่องจบลงด้วยดี น้ำใจของผู้คนยังหาได้ทั่วไป...แต่เรื่องที่กงศุลไม่รับโทรศัพท์นี่ มีเคืองเหมือนกันค่ะ ถ้าเป็นอย่างนี้ จะมีเบอร์โทรศัพท์ไว้ทำไม
ส่วนอีกกระทู้หนึ่ง เป็นกระทู้ที่คุณเบเน่เธอหามาฝากเช่นกัน ที่สาวไทยแต่งงานกับคนโรคจิต มาขึ้นกระทู้ไว้แล้วหายเงียบเลย นี่มณีกำลังจะเข้าไปอ่านหนังจากตอบเสร็จสักหน่อยว่า เจ้าของกระทู้กลับมารึยัง มณีเอาลิงค์ไว้ให้ข้างล่างนะคะ พี่ไม้ลองเข้าไปอ่านดู

http://www.pantip.com/cafe/klaibann/topic/H5892262/H5892262.html

หนูมิยู... เอิ๊กๆ เดี๋ยวว่างๆจะส่งใจไทยไปเรียนภาษาไทยด้วยค่ะ มี๊อยู่บ้านค่ะ ไม่ได้ไปดูไบกับเค้าหรอกค่ะ แต่จะแว่บไปเที่ยวเดนมาร์กค่ะ โสดค่ะ งานนี้โสด เนียนๆ


จากคุณ : มณี - [ 14 ต.ค. 50 21:41:29 A:82.83.209.14 X: TicketID:153756 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 335

สวัสดีครับ......ทุกๆท่าน

ขอบคุณมากๆครับคุณมณี ......  คงต้องเก็บตังค์อีกหลายปี  ตอนนี้เงินดอลล่าร์ตกด้วย......

พิมพ์ลิงค์ให้ใหม่.....

http://www.pantip.com/cafe/klaibann/topic/H5892262/H5892262.html


จากคุณ : Klaikan - [ 15 ต.ค. 50 08:15:19 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 336

สวัสดีค่ะ เข้ามาทักทายยามเช้านะคะ วันนี้อากาศ คล้าย จะเเจ่มใสนะคะ เเต่ไม่เเน่ใจค่ะ ต้องรอไปเเปป เด่วมิยูทานข้าวเเล้วจะออกไปเรียนเเล้วค่ะ ใครอยากทาน ผัดซีอิ๊วทะเล มาทานด้วยกันนะคะ มาเร๊ว

จากคุณ : miu_miz - [ 15 ต.ค. 50 08:31:07 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 337

มาแล้วค่ะ ไม่ได้หายไปไหน ดีจังบ้านเรากลับมาครึกครื้นกันอีกครั้ง
ช่วงนี้อย่างที่บอก ซินดี้ยุ๊งยุ่งมากมาก ก็มาหาหายๆนะคะ แต่คิดถึงทุกคนค่ะ
รักษาสุขภาพนะคะ


จากคุณ : Cinderary (Cinderary) - [ 15 ต.ค. 50 12:58:49 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 338

สวัสดีค่ะทุกๆท่าน
วันนี้อากาศทางฝั่งนี้หนาว รถที่จอดไว้ ต่างมีน้ำค้างจับตัวเป็นฝ้าแข็งไปทั้งคัน แต่เสียงนกร้องโวยวายลั่นในสวน คงตกใจกันว่า ทำไมอากาศมันเปลี่ยนเร็วอย่างนี้

ขอบคุณพี่ไม้ที่ทำลิงค์ให้ใหม่ค่ะ คลิ๊กปุ๊บเปิดปั๊บทันใจดีแท้ พี่ไม้เข้าไอ่นหรือยังคะ กระทู้นั่นน่ะ มณีเป็นห่วงตัวเจ้าของกระทู้อยู่นิ

หนูมิยูคนขยันของมี๊ เอาผัดซีอิ้วทะเลมายั่วยวนอีกแล้ว อยากทานจังเลย เส้นใหญ่ผัดซีอิ้วนี่ ที่นี่ มีแต่เส้นเล็ก นึกแล้ว เดี๋ยวทำเลียนแบบมั่งดีกว่า

คุณเบเน่ไปไหนจ๊ะเมื่อคืน ไม่มาส่งเค้าเข้านอน เลยนอนไม่หลับเลย เห็นมั้ย งุ้งงิ้ง

หนูซินดี้ ยุ่งเพราะเตรียมตัวไปอังกฤษแหง๋ๆ เรื่องของฝากไปถึงไหนแล้วค่ะ ลุงไม้กลับมาแล้ว คงพอถามได้ว่า ผู้ชายเขาอยากได้อะไรเป็นของฝากกันบ้าง

อาทิตย์นี้มณีก็ยุ่งค่ะ เพราะ มีคอร์สสอนเกือบทั้งอาทิตย์ และเป็นอาทิตย์สุดท้ายของโรงเรียน อาทิตย์หน้าปิดเทอมแล้ว อะไรๆก็เลยไหลมารวมกันอาทิตย์นี้ ตั้งแต่ งานโรงเรียน (Schulefest), วันพบผู้ปกครอง, งานออกร้านขายของเก่าที่ทางโรงเรียนจัดขึ้นเพื่อหาเงินเข้าคลาส และยังมีงานส่วนตัวจิปาถะ ต้องเอารถไปเปลี่ยยนล้อ ให้เป็นล้อเกาะถนนเตรียมตัวรับหน้าหนาวที่เผื่อมีหิมะ แง้วๆๆ


จากคุณ : มณี - [ 15 ต.ค. 50 13:25:18 A:82.83.193.105 X: TicketID:153756 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 339

ดอกไม้.......................................จุ๊บๆ.......................................ดอกไม้................................................พลุ.........................................


.........มา คอย ให้ คุณ miu_ , ออก หน้า ไป ก่อน น่ะค่ะ.........


จากคุณ : Benedetta. - [ 15 ต.ค. 50 15:33:21 A:151.24.13.159 X: TicketID:108206 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 340

สวัสดีตอนเช้าจากมะกา.....
คุณแสนดีจะไปรับหนาวที่อังกริดหรือ....หวัดดีคุณเบ่เน่....
คุณเอ-เอ็มคนสวยไปเที่ยวไหน?
หวัดดีหนูมิยู.....เจ้ๆของหนูหายไปไหนหมด

คุณมณี.....ไม่ทันสมัยเลย   .....  ยางรถน่ะที่มะกาเขามียางที่เรียกว่า All seasons ตั้งนานแล้ว  ใส่ครั้งเดียวใช้ไปจนครบอายุ  คุณไม่ทราบหรือนี่
เพราะที่ลุงอยู่นี้มันหนาวกว่าเมืองคุณมณีอยู่นะครับ  .....

เรื่องของคุณที่แต่งงานกับคน.....นั้นน่ะ   น่าสงสารคุณ ญ .......


จากคุณ : Klaikan - [ 15 ต.ค. 50 18:45:19 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 341

ก๊ากส์....พี่ไม้...มณีเชยจริงๆเลย งุงิ
ใครจะไปรู้ว่า ล้อรถมี All seasons ด้วย
เรื่องคนที่กระทู้นั่น มณีเอาเรื่องไปคุยกับคนข้างบ้านที่เป็นตำรวจแล้วค่ะ มณีเอาลิงค์ไปเปิดอ่านให้เขาฟัง แล้วก็ถามความคิดเห็นเขาดู... เขาว่า ให้รอก่อน เพราะไม่รู้ว่า เป็นเรื่องเท็จจริงแค่ไหน แต่เขาก็ได้เอาไอพีไป เพื่อเช็คดูว่า ไอพีนี้อยู่ตรงส่วนไหนของเมืองโคเปนฮาเกน เง้อ...

คุณเบเน่ไม่พูดไม่จา แต่เอาหน้ายิ้มมาฝาก
คุณเอ๋เอ็ม เธอกลับเมืองไทยค่ะ อีกสัก 2 อาทิตย์คงกลับมา
หนูบัว เธอลาออกจากงานแล้ว เห็นว่าได้เลี้ยงส่งอำลากัน เธอคงยุ่งๆเรื่องเตรียมตัวไปเป็นเจ้าสาวน่ะค่ะ นี่มณีก็รอเสียงจากเธออยู่ค่ะ
หนูลูกหมู คงยุ่งเรื่องเรียน หรือไม่ก็คงหาทางเข้าบ้านไม่เจอ
หนูจีจี้ก็เงียบไป คาดว่า คงวุ่นวายกับการต้มมะระ กับกระดูกหมู
คุณนัทเธอเข้ามาแบบฝรั่ง แต่ทักทายกันบ่อยๆไม่ขาดหาย
แต่ทั้งนี้และทั้งนั้น ทุกคนก็ยืนหยัดยึดพื้นที่ไม่ยอมไปไหน ทั้งๆที่ทำท่าจะม้วนเสื่อกันหลายคราว...อิอิ กลัวเขาเก็บค่าที่น่ะค่ะ


จากคุณ : มณี - [ 15 ต.ค. 50 22:45:27 A:82.83.232.153 X: TicketID:153756 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 342

..... เอ ลืมไปเพราะคุณเอ๋คนสวยเคยบอกว่าจะกลับไป กท..... งั้นขอไปอ่านให้จบ ....

มีเรื่องอยากมาคุยให้ฟังว่าลุงถูกก้อนอิฐมา  จากกระทู้อื่น....นิดเดียวเราไม่ถือเพราะคิดว่าทุกคนที่เอากระทู้มาโพสท์  ก็หวังว่าจะมีใครช่วยออกความเห็น... แต่ละคนย่อมมีความคิดไม่เหมือนกัน  มองปัญหาและแก้ไม่เหมือนกัน   บางทีคำแนะอาจจะไม่ถูกใจคนถาม....นั่นไม่ได้หมายความว่าเขาไปว่าจขกท.  นี่มันเรื่องนิดเดียว  คือว่านักเรียนที่ไปทำงานเป็นกรรมกร(ไม่ต้องตามไปว่าอีก...เพราะได้ค่าจ้างไม่ถึงสิบเหรียญน่ะต่ำมาก  ส่วนมากงานนั้นเด็กนักเรียนทำชั่วคราวเพื่อหาเงินพิเศษ หรือพ่อแม่ของเด็กอยากจะให้เด็กรู้ว่าเงินน่ะกว่าจะได้มาแต่ละเหรียญมันยาก)...ในสหรัฐน่ะ....เขาบอกว่าเขามีเวลานอนวันละสี่(4) ชม. ลุงก้อเลยบอกไปว่าถ้าจะไปทำงานหาเงินทำวันละ 14-15 ชม. ก็พออย่าไปเอาอย่างคุณ banza_i  เท่านั้นแหละเธอหาว่าตามไปว่าที่กระทู้ของเขา.....
http://www.pantip.com/cafe/klaibann/topic/H5781228/H5781228.html#4

เราก้อหวังดีเพราะการเดินเวลาหิมะตกเป็นกิโลๆน่ะไม่ใช่ของสนุก  ดีไม่ดีป่วยไป  ค่าหมอที่มะกามันแพงครับ  จะไปซื้อยามาทานเองมันคงไม่หายและยาส่วนมากต้องมีใบสั่งหมอ......ผมไม่ว่าอะไรครับ  อยู่ที่นี่เรารับฟังความเห็นของคนอื่น  ใครไม่เห็นด้วยว่าเราๆก็ไม่สนครับ......เรื่องธรรมดาครับ....นี่แหละเขาว่าชอบเจือกไปยุ่งกับเรื่องของชาวบ้าน.......


จากคุณ : Klaikan - [ 16 ต.ค. 50 01:58:00 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 343

..ดอกไม้.....ส วั ส ดี คุณ ผู้ โช้ม (กระทู้)

เมื่อเช้า รีบๆล่กๆ เลยเอา "ยิ้ม" มาส่งไว้อย่างเดียว

คุณมณีฯ. จอดรถไว้นอกบ้านอีกป่าวจ๊ะ
เห็นคุณไปทิ้งข้อความไว้ที่กระทู้ นู้น คุณ "เจ๋ง" มากเลย
ขอให้ทุกอย่างราบรื่นนะคะ

เรื่อง เช็คไอพี นี่ เมื่อต้นปีนี้มั๊ง มีไอ้หนุ่มอังกฤษ ส่ง อีเมล์
ไปห้าง โลตัส สาขาใหญ่ (ลอนดอน) ขู่เรียกเงิน จำนวนมากพอสมควร
ถ้าไม่จ่าย จะไปวางยาพิษในอาหารของห้าง
สก๊อตแลนด์ยาร์ด สืบจาก ไอพี เหมือนกัน คอม.เครื่องนั้น
มาจาก กรุงเทพฯ. ซอยนานา ค่ะ แล้วก็รวบตัวต้นเหตุได้
ในเวลาไม่กี่วัน

ทำอย่างไรคะ ?? การเช็คไอพี เนี่ย........

เอ๊ะ, ... ตอนนี้คุณมณีฯ. เป็นโสดอยู่นี่นา เดี๋ยวจะไปตีท้ายครัว
อยู่คนเดียวกลัวไหมจ๊ะ ? ? ? ประตูหน้าต่าง ดูดีๆนะ

สองสามวันมานี่ มีแต่ข่าว หัวขโมยมั่ง ไอ้โลกจิตบ้ากามมั่ง
แอบขึ้นไปบน อพาร์ตเม้นท์ หรือ แฟลต หรือ คอนโด...
เพื่อก่อการ เลวๆ ค่อนข้างบ่อยเชียว สาวๆ ระมัดระวังตัวเองดีๆนะจ๊ะ
(อันนี้ข่าวเมืองไทยนะคะ)

เมืองนี้ก็ไม่น้อยหน้าเหมือนกัน ประเภทหัวขโมยงัดแงะ
สมัยนี้มันไม่ต้องคอยให้เจ้าของบ้าน ออกจากบ้านก่อนหรอก
หมายตาบ้านไหนไว้ ก็เดินดุ่ยเข้าไปเลย
เฮ้ออออ, ชีวิตคนสุจริตนี่ หาความสงบไม่ได้ซะแล้วรึไงนิ

เอ้า,..... ขออภัย มาบ่น ตอนคุณมณีฯ. จะนอนอีกและ.....แพลบๆ

moonstar....ขอให้หลับฝันดี นะคะ คุณๆทั้งหลาย....เดี๊ยนจะนั่งเฝ้ากระดานไว้ให้...


จากคุณ : Benedetta. - [ 16 ต.ค. 50 02:19:22 A:151.24.13.192 X: TicketID:108206 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 344

โอ.....คุณMike, ทำคุณบูชาโทษ แท้เลยนั่น
ใจร่มๆ นะคะ ใจร่มๆ......โอเลี้ยง <---- โอเลี้ยงซักแก้วนะคะ

เขียน คอมเม้นท์ ข้างบนนี่ เสร็จแล้วเพิ่ง เห็นลิงค์ของคุณ ก็เลยแวะไปอ่าน

อโหสิไปเถอะนะคะ......เพี้ยงพลุ .. เพี้ยงพลุ


จากคุณ : Benedetta. - [ 16 ต.ค. 50 02:44:30 A:151.24.13.192 X: TicketID:108206 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 345

ลุงไม้โดนอิฐ ที่ไหนค่ะ เดี๋ยวขอตามไปอ่านมั่ง แต่ว่าไปแล้วนะคะ ห้องของเราตรงนี้ อบอุ่นที่สุด ไม่มีใครทำร้ายน้ำใจ ทุกความคิดเห็นแย้งกัน หรือขัดกัน ก็ด้วยความรักความปราถนาดีทั้งนั้น

คุณเบเน่...จะมาตีท้ายครัวมณีวันไหน เวลาได ให้แจ้งด้วย มณีจะได้แกล้งทำลืมปิดหน้าต่างห้องนอน แถมจะเอากระไดไปพาดรออีก เอิ๊กส์ๆๆ

นี่มณีหลับไปตื่นหนึ่งแล้วรู้มั้ย แต่ก็ต๊กใจตื่นเพราะนึกขึ้นได้ว่า รถยังจอดอยู่หน้าบ้าน ก็เลยลุกขึ้นเอาโค๊ตใส่ทับชุดนอน เอารถไปเก็บ...( เฮ้อ ลงทุนขนาดนี้แล้ว หมายังไม่เห่าเลยเจ้าค่ะ ) กลับเข้ามาคว้าโยเกิตมานั่งตักทานหน้าคอมนี่แหละ

เรื่องเช็คไอพี มณีเคยมีโปรแกรมอยู่ เดี๋ยวไปรื้อมาอธิบายให้ฟังค่ะ อันที่จริงมันเป็นเรื่องที่ไม่ถูกต้องนักเพราะ เท่ากับว่า เรากำลังละเมิดสิทธิส่วนตัวของบุคคลอื่นอยู่ มณีไม่เคยเอาไอพีใครมาเช็คว่าอยู่ไหน ทำไร สวย (กว่าเรา) หรือเปล่า แต่คนที่เขาทำเวป, เล่นบล็อก หรือเป็นเวปมาสเตอร์ เขามักจะทำกันค่ะ เพื่อเช็คที่มาของผู้เข้ามาเขียนความคิดเห็น

ส่วนเรื่อง "เจ๋ง" น่ะ แหะๆ... กำลังรอเจ้าของกระทู้อยู่ เดี๋ยวอาทิตย์หน้า มณีไปเดนมาร์ก...จะไปเคาะประตูบ้านน้องเค้าดู...


จากคุณ : มณี - [ 16 ต.ค. 50 04:27:53 A:82.83.250.2 X: TicketID:153756 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 346

ไปอ่านกระทู้ที่ลุงไม้โดนอิฐ..(ย้ำ อิอิ)
เลยนึกขึ้นได้ว่า เพื่อนคนหนึ่งเคยบอกว่า ที่พันทิบนี่ คนเค้าแรง มณียังถามว่า แรงยังไง เค้าบอกว่า เวลาจะเขียนคอมเมนท์ในกระทู้ ต้องจับยามสามตา เขียนแบบจริงใจมากไม่ได้ เขียนไม่เคลีย ไม่ชัด ก็ไม่ได้ เพราะ คนอ่านจินตนาการได้ล้านแปด เกิดไม่เข้าตากรรมการ อาจมีโดนจิกโดนด่าจนเขียนหนังสือไม่ออกไปหลายวัน...
มณีถึงปลื้มกับน้ำใจเพื่อนๆพี่ น้องและทุกคนตรงบ้านนี้จริงๆ (อันนี้จริงใจเด๊ะๆ)


จากคุณ : มณี - [ 16 ต.ค. 50 04:40:59 A:82.83.250.2 X: TicketID:153756 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 347

สวัสดีครับ.....เขียนไว้ตั้งเยอะ....ไม่ทราบหายไปไหน.....

คุณเบเน่....ผมไม่ถืออะไรหรอก....ของธรรมดา  ข้อคิดก็คือ ...  เข้าใจว่าทุกท่านที่เข้ามาตั้งกระทู้  ต้องการความเห็น  แต่ละท่านย่อมมองปัญหาและแก้ปัญหาไม่เหมือนกัน....  ไม่ถูกอารมณ์ก็อาจจะมีบ้าง  เราควรมองในแง่ดี  ที่เขามาออกความเห็น  เขาต้องคิด....การแก้ปัญหามันไม่เหมือนกัน...เราอยู่ห่างกันแต่ละประเทศมีกฎหมายไม่เหมือนกัน  วัฒนธรรมไม่เหมือนกัน  ถึงแม้ว่าเราจะเป็นคนไทย  แต่เราไปอยู่บ้านเมืองของเขาก็ควรรู้ว่าควรทำอย่างไรจึงจะถูกต้อง....ที่บอกคุณ banza_i นั้น  บอกเพราะคิดแบบคนมะกัน  ซึ่งเขาไม่ทำงานหามรุ่งหามค่ำ...ได้ค่าจ้างนิดเดียว  มันไม่คุ้มกันครับ.....  ก็ดีแล้วที่เข้าไปยุ่งเรื่องของชาวบ้าน.....

ขอต้อนรับคุณ "ฟ้า"  ถ้าไปหาแฟนที่มะกา  ลุงยินดีต้อนรับ....

คุณครูคนสวย  .... ไปเที่ยวเมืองไทย  ทานส้มตำอร่อยๆเผื่อบ้าง  มันคงไม่ทำให้คุณครูลงพุงเหมือนหนูซินดี้นะ.....

คุณซินดี้....  รักกันต้องรักษาน้ำใจกันนะ  อารมณ์ดีๆไว้  

หนูบัว....ที่คาลิฟอร์เนีย  มีที่ไปเที่ยวเยอะแยะ......ริมทะเล  ป่าเขา หิมะก็มี..
แต่ไม่มีที่เล่นสกี  หรือมีป๊าไม่ทราบ....เพราะไม่ได้สำรวจทุกแห่ง  หมดตังค์น่ะ

ใช่แล้วคุณมณี  ... ไม่มีที่ไหนเหมือนบ้านเรา....จะมีก้องอนกันนิดหน่อย....คราวหน้าต้องจับยามก่อนที่จะไปเที่ยวบ้านอื่น.... ใครมีตำราหมอดูบ้าง

คุณ Nuttee ขอบคุณนะที่มาเยี่ยมเยียนบ้านเรา

ใครเจอลูกหมูบ้าง....ป๊าคิดถึงนะ  จะต้องให้ไปเคาะประตูหรือเปล่า....

หนูมิยู  ป๊าเอาใจช่วยเรื่องเรียนและสอบนะ.... คิดถึงด้วย

มี Link ที่น่าสนใจเข้าไปดูได้.....รับรองว่าลุงไม่ไปยุ่งกับเขาเพราะไม่รู้เรื่องการเงิน....หุ้น  .....  อะไรทำนองนั้นนะ  อ่านได้ความรู้ดี  ใครมีตังค์มากๆส่งไปซื้อหุ้นหรือซีดีบ้างก็จะดี  แต่ขอเตือนว่าตอนนี้เงินดอลล่าร์ตกนะ  เดี๋ยวจะว่าลุงไม่บอก......

http://www.pantip.com/cafe/klaibann/topic/H5911946/H5911946.html


จากคุณ : Klaikan - [ 16 ต.ค. 50 09:25:37 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 348

เมื่อกี้ทดลองส่งข้อความหลังไมค์ไปให้คุณมณี   ได้รับป่าว
แต่ไม่ทราบว่าถ้าคุณไม่มีอมยิ้มจะส่งไปให้ใครๆได้ไหม  ลองคลิกที่ "ส่งข้อความ" หน้าแรกหลังไมค์ดูซีครับ

จะนอนแล้วครับ  คุณซินดี้จะมาเฝ้าบ้านให้ป่าว.....

สวัสดี


จากคุณ : Klaikan - [ 16 ต.ค. 50 09:34:48 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 349

สวัสดีค้า ทุกคน
ซินดี้ว่าห้องนี้ละอบอุ่นมากมาก สมกับชื่อบ้านเป๊ะ

เมื่อวานซินดี้เจอเรื่องให้เศร้าใจอีกแล้ว
ขับรถกลับบ้านขึ้นสะพานปิ่นเกล้าตอนประมาณ 6.15pm บนกลางสะพานมีสุนัขหน้าตาน่ารักมาก ขนาดกลางๆ ขนสีน้ำตาล ยืนชิดติดขอบสะพาน เดินทำตัวลีบๆอยู่เพราะกลัวรถ เห็นแล้วให้น่าสงสารเป็นอย่างมาก มืดก็มืดแล้ว แถมรถก็เยอะ (rush hour)
ชีวิตใครใครก็รักนะ ซินดี้ไม่รู้จะทำยังไง ก็เลยโทรไป 191....เพราะไม่รู้เบอร์อื่นแล้ว พี่เค้าก็ดี (มีแอบทำเสียงดุใส่ซินดี้นิดหน่อย เพราะซินดี้พูดไม่รู้เรื่อง บอกชื่อถนนไม่ถูก) แต่สุดท้ายพี่เค้าก็ดีบอกว่าจะประสานงานกับเจ้าหน้าที่ให้
ขับต่อมาอีกหน่อย ใกล้ถึงบ้าน ในใจก็คิดไปตลอดทางเลย ว่าจะมีใครไปช่วยเจ้าหมาน้อยมั้ยน้า แล้วเค้าจะช่วยมันยังไงละ จะเบรครถกลางสะพานก็ทำไม่ได้ จะไปต้อนน้องหมา เค้าเกิดตกใจวิ่งข้ามถนน เดี๋ยวโดนรถอีก โอ้ยยคิดไม่ออก ไม่สบายใจ จะโทรกลับไปถาม 191 ก็กลัวโดนดุอีก (555).....แล้วก็คิดว่า เราทำอะไรไม่ได้แล้ว (out of my hand) แล้วหนิ ทำเท่าที่ทำได้ไปแล้ว ก็เลยกลับเข้าบ้านไปโดยไม่ได้โทรไปเช็ค
พอถึงบ้านซินดี้ก็เล่าให้น้องสาวฟัง ปรากฏว่าน้องสาวก็เห็นตัวเดียวกันที่เดียวกัน แต่ขอน้องสาวเห็นปลายสะพาน.....น้องสาวซินดี้กลับถึงบ้านก่อนซินดี้ 30 นาที
ยิ่งพาให้ซินดี้เศร้าใจขึ้นไปใหญ่ที่สุนัขตัวนั้นต้องเดินอยู่ด้วยความหวาดกลัวเป็นเวลานานเท่าไหร่แล้ว แล้วรถผ่านไปผ่านมา ครึ่งชม.กี่ร้อยกี่พันคัน ทำไมไม่มีใครแจ้งหน่วยงาน หรือไม่มีใครคิดช่วยสุนัขตัวนี้เลยเหรอไง? แม้แต่น้องสาวของเราเองก็เหมือนกัน
บอกตรงๆตอนนี้่ก็ยังไม่สบายใจอยู่

ไปละ เข้ามาบ่นๆ แล้วก็ไป
วิ่งไปอ่านที่ลุงไม้โดนอิฐดีกว่า


จากคุณ : Cinderary - [ 16 ต.ค. 50 09:42:05 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 350

มณีจอดรับบ่อยค่ะ หนูซิน แต่เป็น ตัวเม่นฝรั่ง หรือไม่ก็กระต่าย
ที่เยอรมันช่วงแดดดีๆ พวกเจ้ากระต่ายจะชอบออกจากรู มาวิ่งเล่น บางครั้งหาญกล้าข้ามถนนไปมา แต่คงพลาด เพราะเจอรถเครื่องเงียบวิ่งมาโดยไม่รู้ตัว บางครั้งชนครั้งเดียว เค้ายังไม่ทันตาย มณีเห็นแบบนั้น ก็จเอารถไปจอดเลียบข้างทาง แล้วเดินลงไปดู ถ้าเขาตายแล้ว มณีก็เขี่ยๆให้พ้นถนน เพราะ มันน่าสงสาร ถ้าเขาจะโดนทับแล้วทับอีก แต่ถ้าเขายังไม่ตาย บางครั้งแค่ขาหัก หรือ ช่วงสะโพกโดนเหยียบ มณีก็เอากลับบ้าน ไปต้มทาน เอ้ยย ไม่ใช่ เอาให้ใจไทยกับเพื่อน เด็กๆช่วยกันดูแลรักษา เราเคยช่วยชีวิตกระต่ายมาหลายตัวแล้วค่ะ แต่นั่นแหละค่ะ แถวบ้านของมณีออกจะเป็นแบบชนบท รถราไม่ค่อยพลุกพล่าน แต่ถ้าเป็นเมืองหลวงอย่างบ้านเรา แถมอยู่บนทางด่วนอีก...จะลงไปช่วยยังไง

ลุงไม้ค่ะ ขอบคุณค่ะ สำหรับลิงค์เรื่องเงินๆทองๆ แหม...ไม่มีเงินซื้อหุ้นกะเขานี่สิคะ ลำบากใจ งุงิ

คุณเบเน่ ตื่นๆๆๆ


จากคุณ : มณี - [ 16 ต.ค. 50 14:18:19 A:82.83.206.118 X: TicketID:153756 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 351

Good morning from US....... to all of you......
Where are you Khun Bene...?


จากคุณ : Klaikan (Klaikan) - [ 16 ต.ค. 50 18:18:32 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 352

...Here I amเด็กหญิง, ...... UNCLE. man,
Thank you for looking for me.........

ขอเรียน คุณMike เรื่องการใช้ ..หลังไ ม ล์.. นะคะ
กล่าวคือ ผู้ใช้ทั้งสองฝ่ายต้องมี "อมยิ้ม" ค่ะ

คุณมณีฯ. ลองเป็นนักสืบ ด้วยการเอาชื่อ คุณที่กระทู้นู้น
ไปให้ "อากู๋" search ดูซิคะ

และด้วยเห็นว่า คุณมณีฯ. มีความเชี่ยวชาญในเครื่องสมองกลเป็นอย่างดี
ขอเรียนถามหน่อยเถอะค่ะ อิฉันมีปัญหา ไม่สามารถเปิดเข้าไป
เขียน อีเมล์ ใน ฮอตเมล์ ได้ มันประท้วงอิฉันมาซักสองอาทิตย์ละ
นึกว่าประเดี๋ยว จะเลิกประท้วงไปเอง แต่..หาเป็นเช่นนั้นไม่
เวลามี อีเมล์เข้า บางทีก็เปิดอ่านได้ บางทีก็ไม่ยอมเปิดซะงั้น..ขี้แง

ที่นี่ ดินฟ้าอากาศยังแจ่มใสดีอยู่ค่ะ แต่ก็เย็นลงทุกวัน


GOOD . DAY นะคะ คุณๆ ทั้งหลาย.
(อ้อ..อ้อ.. ปลอบ ขวัญเอ๊ย ขวัญมา นะจ๊ะ คุณ ซินดี้ ..เพี้ยง พลุ )


จากคุณ : Benedetta. - [ 16 ต.ค. 50 19:59:53 A:151.24.13.228 X: TicketID:108206 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 353

วันนี้เอาลิงค์สำหรับเช็คไอพีมาฝากกันค่ะ
http://checkip.narak.com/

เล่นกันสนุกๆนะคะ อย่าไปละเมิดสิทธิ์ถ้าไม่จำเป็น

ส่วนเรื่องอาการของฮอตเมล์นั้น มณีคิดว่า น่าจะเป็นอาการบั๊คของเครื่อง ลองเข้าไปหน้าหลักก่อนนะคะ โดยล๊อกอินเข้าหลายๆเวบ เช่น .com .co.th .de หรือไม่ก็เข้าจากหน้าเอ็ม
แหะๆ แนะนำเท่าที่เคยลองนะคะ

สวัสดีค่ะ ทุกๆคน


จากคุณ : มณี - [ 16 ต.ค. 50 20:33:15 A:82.83.183.33 X: TicketID:153756 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 354

หวัดดีคุณ เบเน่.....  เห็นเคยตื่นก่อนก็เป็นห่วง  ว่าไปเซิ้งที่ไหน?

คุณมณี....ร้อยตำรวจหญิงน่ะ  คงไปสืบหาอะไรที่เดนมาร์คมั้ง....

เอเรื่องฮอดเมล์นี่ลุงก้อเคยโดนนะ  เข้าไม่ได้  .... ทำไมรู้ไหม  เพราะไปเอาของเด็กที่ทำงานอยู่กับเพื่อนที่เมืองไทย  เขาบอกว่าหนูไม่ได้ใช้ลุงเอาไปเลย.....แต่มีข้อแม้ให้หาแฟนให้......อยากได้ฝรั่งเสียด้วย.....ก้อต้องเทศนากันหลายวัน  ตอนนี้เปลี่ยนใจแล้ว.....ลุงก้อเลยโล่งอกไป   บางครั้งนะถ้าใช้สองไอดี  มันไม่ยอมเปิดให้นะ  ไม่เข้าใจครับ  แต่บางทีก็ได้ครับ
คุณงัวเงียพิมพ์อะไรผิดบ้างหรือเปล่า......นี่สำคัญมากๆ......

ถ้าคุณมีของ msn ก็เข้าไปดูรูปของลุงที่ถ่ายจากไปเที่ยวมาได้  แต่เอามาแปะที่นี่ไม่ได้  แปลก เห็นมีใครเอารูปแปะได้ เปิดดูต้อง 5 พันกว่า Kb?
ไม่ทราบว่าพันทิปลำเอียงหรือเปล่า......นี่กำลังจะหัดแปะรูปที่ my blog

คุณซินดี้ครับ ..... ลุงว่าเจ้าหมาที่น่ารักนั้นคงปลอดภัยแน่ๆ  ที่ไม่มีใครช่วยเขาคงกลัวถูกรถชนนะ  ......  นี่เรามองกันในแง่ดี    ลุงเคยเลี้ยงหมาที่ถูกรถชนเมื่ออยู่เมือง..... เจ้าหมาตัวนี้เวลารถวิ่งผ่านบ้าน  ยังทำเก่งไล่ตามรถ
แต่ว่ามันจะนอนหน้าโรงรถ เฝ้ารถของลุง  สบายมากๆบางครั้งไม่ต้องปิดโรงรถ.....ถ้ารถไม่อยู่โรงรถคือบ้านของเขา  ใครอย่าได้เข้าไปเป็นอันขาด.....

สวัสดีนะทุกๆท่าน  ขอเวลาไปสร้าง my blog.....


จากคุณ : Klaikan - [ 16 ต.ค. 50 20:56:14 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 355

พันทิปใจดี พิมพ์ครั้งเดียว แต่มันออกซ้ำกัน  ก้อต้องลบออกหนึ่งคห....
แล้วเข้าไป my blog ทำไรไม่ได้  นอกจากใส่ slogan เท่านั้น
ใครทราบช่วยบอกเอาบุญ.....ถ้าไปมะกาจะเลี้ยงไอติม....กับ Pizza

แก้ไขเมื่อ 16 ต.ค. 50 21:02:34

จากคุณ : Klaikan - [ 16 ต.ค. 50 20:56:45 ]

 
 

ความคิดเห็นที่ 356

สวัสดียามค่ำนะคะ วันนี้อากาศร้อนปานกลางฝนไม่ตกค่ะ รายงานสดจาก กทม อิอิ
            เมื่อกี้เข้าไปดูกระทู้ที่ป๊าไม้โดนอิฐ เลยอดไม่ได้เข้าไปเฉ่งคนที่ว่าป๊าไม้เราเข้าให้ เอิ๊กๆๆ เด่วนี้ มิยู ปากกล้า 555 ต้องออกโรงปกป้องพวกเดียวกันน่ะ กร้ากๆๆๆ
            มี๊มณี ตกลงวันนั้นได้ไปทำผัดซีอิ๊วทานป่าวค้า วันนี้มิยูมีอาหารจานอื่นมาเสนอ เเต่นเเตนเเต๊น ไส้กรอกอีสาน มีใครทานเป็นป่าวคะ ปกติมิยูก้อไม่กินหรอกนะคะ เเต่ว่า เพื่อนคุณเเม่ซื้อมาฝากจากหนองคาย เลยลองชิมดู  อร้อยอร่อย เเล้วจะทานเผื่อนะคะ อ่อ ใช่ค่ะ หมูยอหนองคายก้ออร่อยมากมาย มิยูชอบเอาไปนึ่งมากกว่า ไม่ค่อยชอบทานทอด เเล้วคนอื่นๆละคะ รู้สึกหมู่นี้พูดเเต่ของกินเเฮะเรา 55
           พี่ซินดี้ พี่เบเน่ ทานกันเป็นป่าว ชอบทานกันปะคะ เเล้วจะไปเที่ยวงานสัปดาห์หนังสือเสาร์นี้เผื่อนะคะ ไปก่อนละ บะบายๆๆ ใครอยู่เฝ้าบ้านเฝ้าดีๆละคะ


จากคุณ : miu_miz - [ 16 ต.ค. 50 21:00:23 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 357

หนูมิยู....ป๊าคิดถึงส่งใส้กรอกอิสานไปให้บ้างซี.....หมูยอก็อร่อย  แต่ไม่ชอบทานสดๆ  ต้องเข้าตู้อบ  หรือทอด  หรือไม่ก้อต้องทานแบบแหนมน่ะ

นี่หนูไม่ต้องไปว่าเขานะ  คุณ Banza_i  วันนั้นอาจจะกดปุ่มผิด  โหมดไม่ดีก็เข้ามา.....ป๊าอโหสิกรรมตามที่คุณ เบเน่ บอกครับ   แล้วตกลงจะไปเรียนที่ไหน  หรือว่าจะไปคาลิฟอร์เนีย   ไปสนุกกับเจ้บัว.....ที่น่าเที่ยวเยอะแยะ
ถ้าขับรถริมมหาสมุทรก้ออย่าขับเกินความเร็วที่เขากำหนดไว้.....

หวัดดีก่อนนะ   ใครทราบเรื่องโหลดรูปเข้า my blog บ้าง

หนูมิยูเข้าไปดูรูปที่ msn ของป๊าได้นะ  แล้วจะโหลดเข้าไปอีกนะ


จากคุณ : Klaikan - [ 16 ต.ค. 50 21:16:07 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 358

Dee Ja tuk kon....take care and enjoy life na ka...

จากคุณ : Nuttee (Komvorn) - [ 17 ต.ค. 50 00:37:00 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 359

Khun Mike...I would love to help but I know nothing..//hoho

จากคุณ : Nuttee (Komvorn) - [ 17 ต.ค. 50 00:39:23 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 360

ขอบคุณครับ...คุณ Nuttee....
เอแล้วคุณโหลดรูปเข้าไปได้อย่างไร   รับรองว่ารูปของผมไม่สวยเท่าคุณ....

หนูมิยู....ขอบใจมากๆที่ไปโต้ตอบกับเขา....banza_i


จากคุณ : Klaikan - [ 17 ต.ค. 50 01:17:13 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 361

โอ๊ย...อ่อนใจกะคุณพันทิบ

เข้ามาโพสต์ไว้ครั้งนึงแล้ว ต่อจาก คุณMike น่ะค่ะ
เขียนซะยาวบื๊ดเลย พอคลิกส่งข้อความ อันตรธานไปซะนี่

คุณMike คะ คุณสามารถโพสต์รูปในกระทู้ได้ค่ะ
แต่ ขนาดของรูปจะต้องไม่เกิน 64k
ส่วนเรื่อง บล็อก ลองเข้าไปอ่านที่ bloggang.com นะคะ
ในหัวข้อ ..about & faq.. หรือ เข้าไปเยี่ยมชม ที่ บล็อก นี้นะคะ
http://auntymod.bloggang.com เจ้าของ บล็อกเธอชื่อ ป้ามด ค่ะ
(ขออนุญาต คุณป้ามด มา ณ.ที่นี่ด้วยนะคะ)

--------------

คุณมณีฯ. ขอบพระคุณค่ะ เดี๋ยวจะเข้าไปปฏิบัติการดู.....ส่งจูบ

--------------
คุณ Nuttee, สบายดีหรือเปล่า ?? เมื่อกี้ดูข่าว เห็นที่สเปนมีอุทกภัย
แต่ไม่ทันฟังว่า ที่ไหน, Good luck to you.

-------------
คุณ miu_ , อย่าลืมมา แถลงข่าว งานสัปดาห์หนังสือนะจ๊ะ แพร่ภาพด้วยก็ดีน๊าาา
( เอา ของกิน มายั่วกันเนี่ย มันบาปกรรม รู้แมะ ..mad )

-------------

Enjoy your evening.......moonstar


จากคุณ : Benedetta. - [ 17 ต.ค. 50 02:38:42 A:151.24.12.86 X: TicketID:108206 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 362

คุณเบเน่ นอนรึยังคะ หรือรอดูข่าวบ้านเราช่วงนี้ ได้ข่าว พ่อหลวงของเราป่วย ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธ์ถวายพระพรให้ทรงหายป่วยไวๆ
(เง้อ ราชาศัพท์ไม่ค่อยคล่อง เพราะหม่อมยายไม่ค่อยได้สอน)


พี่ไม้จ๋า
มาม่ะ เดี๋ยวทำบล๊อกให้
เรื่องรูปที่จะเอามาลง พี่ไม้ต้องย่อขนาดเสียก่อน โดยใช้โปรแกรมย่อรูป อย่างพวก Photoshop ให้ได้ประมาณ 500x325 แล้วเอามาแปะได้เจ้าค่ะ ในบล็อกก็เหมือนกัน ต้องย่อรูปก่อน จะเอารูปไปฝากตามเวปที่เขารับฝากรูปก็ได้ แล้วก็แค่เอาที่อยู่มันมาแปะ รูปก็จะขึ้นเด่นชัดสวยงาม

เรื่องตำรวจหญิงปลอมตัวมาน่ะ เมื่อกี้ปลอมไปเป็นครูภาคค่ำ นักเรียนเป็นผู้ชายล้วน !! เอิ๊กๆ เป็นกลุ่มชายที่มาเรียนทำอาหารเวลาเมียประท้วงจะได้ไม่อดตาย

หนูมิยูลูกรัก วันนี้มีไส้กรอกอีสานมาเสียด้วย ที่นี่ก็มีขายค่ะ ของส.ขอนแก่นด้วย เขาแช่แข็งมาเลย มณีแค่เอามาละลาย แล้วก็ย่างๆ พลิกไปมา 2 ตลบ ก็ทานได้ แต่ทานเสร็จต้องโกรธคนทั้งเมือง เพราะ กลิ่นกระเทียมที่ผสมมาในไส้กรอกนี่ มันรุนแรงจนไม่กล้าเปิดปากพูดกะใคร


สวัสดีค่ะ คุณนัทตี้
เดี๋ยวไปแอบดูรูปคุณนัทมั่งดีกว่า

คืนนี้มณีจะรอโทรศัพท์ จากน้องลูกหมาตากลม คุยเรื่องเจ้าของกระทู้โน้น


จากคุณ : มณี - [ 17 ต.ค. 50 03:25:16 A:82.83.193.237 X: TicketID:153756 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 363

ขอบคุณคุณเบเน่และนายร้อยตำรวจหญิง.....เอร้อยจัตวาหรือเอก.....ลุงเพิ่งหาได้ ว่าเขาทำอย่างไร หมดไปชั่วโมงกว่า เขามีเวปให้ย่อภาพ .....ขอบคุณมากๆครับ แต่ไป msn สบายกว่า......

เข้าไปไม่เห็นรูปของคุณ Nuttee ไม่ทราบไปซ่อนไว้มุมไหน.....ต้องให้ตำรวจไปดูมั้ง

ทำไมไม่โทรไปหาคุณ Ordbog เลยล่ะ......จะได้รู้ว่าอะไรเกิดขึ้น


จากคุณ : ไกลกัน (Klaikan) - [ 17 ต.ค. 50 04:01:31 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 364

เห็นแล้วครับ.....เอเข้าไปคราวแรกไม่ยักเห็น  เห็นแต่รูปภูเขาทะเล.....หรือตาเราไม่มีแวว....แย่แล้วต้องไปหาหมอวัดสายตา......ขอบคุณนะคุณ Nuttee  .......

จากคุณ : Klaikan - [ 17 ต.ค. 50 04:09:37 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 365

โอ๊ย.....เอาอีกแล้วพิมพ์ไว้ยาวเฟื้อยเลย หายไปอีกแล้ว
เดี๋ยว...ต้องไปสงบสติอารมณ์ก่อน เดี๋ยวจะเข้ามาใหม่นะจ๊ะ....sad


จากคุณ : Benedetta. - [ 17 ต.ค. 50 04:29:25 A:151.24.12.86 X: TicketID:108206 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 366

มาและ...มาและ....จะมาบอกคุณมณีฯ.ว่ายังไม่นอนนกฮูกอ้ะ
กำลัง..เริงราตรี.. อยู่

แล้วก็จะมาบอกว่า พระเจ้าอยู่หัวทรงมีพระอาการ ดีขึ้น
แต่ยังต้องทรงประทับ อยู่ที่ ศิริราช เพื่อระวัง พระอาการ
......................ขอจงทรงพระเจริญ..................เรารักในหลวง2


และ........วันนี้ดูข่าวค่ำ(เมืองไทย) มีข่าวเรื่องตามจับ
ไอ้หนุ่ม pedophile ชาวคานาเดี้ยน เดินทางมาจาก เกาหลีใต้
เข้า ไทย เมื่อสองวันก่อน แต่ทาง interpol เพิ่งแจ้งขอความช่วยเหลือ
เข้ามาที่เมืองไทย ไอ้หนุ่มนี่มี พฤติกรรมชอบถ่ายรูปไว้
..ระหว่างประกอบการ.. เพื่อไว้จำหน่าย โดยเบลอใบหน้าของตัวเองไว้
แต่ interpol ของเยอรมัน ก็มีวิธี ลบเบลอ และสามารถเห็นใบหน้าไอ้ตัวร้ายนี่ได้

คุณMike ยัง..ปล้ำ.. กับบล็อกอยู่หรือเปล่าคะเนี่ย
อย่าตกแต่ง มากมายนะคะ อิ๊อิ๊...ไม่ใช่อะไรหรอก
บล็อกไหนที่ตกแต่งเยอะๆ อิฉัน เข้าไปได้ยากมาก
เพราะ อิฉันใช้ เนตเต่าเต่าอ้ะค่ะ
ยกตัวอย่างเช่น บล็อก คุณป้ามด ดิฉันเข้าไม่ได้เลย...sad

แค่นี้ก่อนดีกั่ว เดี๋ยวคุณพันทิบ เธอจะมาแสดงปฏิหารย์อีก


จากคุณ : Benedetta. - [ 17 ต.ค. 50 05:13:43 A:151.24.12.86 X: TicketID:108206 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 367

เง้อ พี่ไม้
มณีไปแอบชมความงามของคุณนัทมาแล้ว เธอน่ารักมาก งามสมกับน้ำใจจริงๆ


จากคุณ : มณี - [ 17 ต.ค. 50 06:02:55 A:82.83.193.237 X: TicketID:153756 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 368

สวัสดียามเช้าทุกๆท่านเจ้าค่ะ
วันนี้อากาศใส อุ่นนิดๆ หนาวหน่อยๆ แต่มณีปวดตัวไปทั้วตัว เพราะเมื่อคืนลากของยกของ (หญิงเล็กทำงานหนักไปหน่อย...)

เมื่อกี้เข้าไปเช็คเมล์ เห็นรูปที่พี่ไม้กรุณาเอามาฝาก สวยมากๆเลย พี่ไม้ถ่ายรูปดีจัง เข้าใจหามุม หารูปน่ารักๆ อย่างนกที่ยืนบนตอไม้ น่ารักจังค่ะ ขอบคุณมากๆ เห็นแล้วอยากไปเที่ยว แต่มณีได้ข่าวมา เมกาให้วีซ่ายากนิ ยิ่งหนูไม่มีหลักทรัพย์ เค้าคงไม่ให้วีซ่าแน่


จากคุณ : มณี - [ 17 ต.ค. 50 13:30:00 A:82.83.229.73 X: TicketID:153756 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 369

สวัสดีทุกๆท่าน.....วันนี้ตื่นก่อนคุณเบเน่....555

หวัดดีคุณมณี....แล้วคุยกับเพื่อนเกี่ยวกับคุณ Ordbog ได้ความอย่างไรบ้าง...
ยังไม่ได้เข้าไปดูเลย....มาเปิดบ้านนี้ก่อน

จริงๆหรือว่าถ่ายรูปดี ..... ลบออกไปหลายสิบรูปแล้ว เพราะอากาศไม่อำนวยออกมาแล้วมองไม่รู้ว่าภูเขาหรือทะเล

เรื่องวีซ่าไปมะกานี่ ไม่ค่อยทราบอะไรมาก ที่เขาเข้มงวดเพราะว่าคนนอกเข้าไปแย่งงานคนในครับ เห็นข่าวที่พวกแม็กวิ่งเข้ามาดี้อๆทางด่านตรวจคนไหม
เขาวิ่งเข้ามา...ตามจับกัน....อย่างกับเด็กเล่นเอาเถิด.....เพราะว่าเขาไปทำงานวันหนึ่งขนาดรายได้ต่ำๆก็ดีกว่าที่อยู่บ้านเมืองของเขามากๆๆๆ.... ก้อเหมือนเด็กไทยไปหางานทำ.....เรานี่ว่ามันงานรายได้น้อยแต่พอเอา 32 x มันก้อยังดีกว่าอยู่ว่างๆ.....แต่บางคนต้องไปกู้เงินค่านายหน้าและค่าเครื่องบิน...แล้วต้องไปทำงานสองสามแห่ง.....เราก้อไม่เห็นด้วยนะ คือถ้าป่วยเข้ามันจะลำบาก....ก้อไม่ทราบว่าเขามีประกันสุขภาพกันหรือเปล่า....ไม่เห็นมีใครบอกสักคน...
เราเป็นห่วง....เขาหาว่าเราเจือกไปยุ่งเรื่องชาวบ้าน ..... ก้อคิดว่าเราอยู่คนละโลกกับเขา..... แล้วก้อคนละรุ่น......คือเรามันเฒ่า.....ลุงมาบ่นแต่เช้า
หวัดดีทุกๆท่านนะ เดี๋ยวคุณซินดี้จะมาเฝ้าบ้านหรือป่าว หนูมิยูล่ะ ......
แล้วเจอกันนะ.....


จากคุณ : ไกลกัน (Klaikan) - [ 17 ต.ค. 50 16:46:18 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 370

อยากเฝ้าให้นะคะ แต่ช่วงนี้ซินดี้มีแต่เรื่องวุ่นๆให้กลุ้มๆค่ะ

คิดถึงทุกคนนะคะ รักษาสุขภาพด้วย


จากคุณ : Cinderary - [ 17 ต.ค. 50 20:08:13 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 371

ฮ่าฮ่าฮ่า...คุณ ซินดี้ บ่นกลุ้มๆ อย่าเอาหัวทิ่มตุ่ม น๊าาาา (ล้อเล่น นะจ๊ะ)
เก็บมันมากลุ้ม ทำไม ???? เขาบอกว่า..ปัญหามีไว้ให้"แก้" ไม่ได้มีไว้ให้ "กลุ้ม" ..ปลอบ


สวัสดีค่ะ ญาติโยม ทั้งหลาย
เพิ่งกลับเข้าบ้านค่ะ มาถึงก็ ประชิดหน้าจอเลย

คุณMike....อย่าเสียกำลังใจไปเลยค่ะ แม้ว่า "ปาก" คนเราบางคน
มันชวน ท้อใจอยู่เหมือนกัน.
เอารูปมาโพสต์ ในกระทู้บ้างซิคะ ฟังคุณมณีฯ. พรรณนาแล้วอยากเห็นมั่ง.

ดอกไม้


จากคุณ : Benedetta. - [ 17 ต.ค. 50 20:53:22 A:151.24.14.204 X: TicketID:108206 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 372

สวัสดีครับ......ทุกๆท่าน

คุณซินดี้  ที่คุณเบเน่บอกน่ะถูกแล้วอย่าไปกลุ้มใจมัน  เราต้องแก้ปัญหา  แล้วก้อทำใจเย็นๆ  วันนี้อารมณ์ไม่ดี  พรุ่งนี้ค่อยคิดใหม่....ส่งรูปไปให้ดูได้รับป่าวครับ

คุณเบเน่  คุณมี msn หรือป่าว  ถ้ามีก้อเข้าไปดูรูปได้นะ  มีหลายแบบ  รูปสาวๆก็มี  แต่แต่งตัวเรียบร้อยนะครับ.....อย่าเพิ่งเข้าใจผิด.....บอกอีแมวมาจะแอดเข้า msn ให้ครับ

วันนี้ลูกสาวหาย  สงสัยไปชิมอาหารที่ไหนสักแห่งแน่ๆ


จากคุณ : Klaikan - [ 17 ต.ค. 50 23:46:15 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 373

Good evening from US......

 
 


จากคุณ : Klaikan - [ 18 ต.ค. 50 09:01:47 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 374

Victoria's Inner Harbour, British Columbia, Canada.....

 
 


จากคุณ : Klaikan - [ 18 ต.ค. 50 09:06:59 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 375

ได้รับรูปค่ะลุงไม้ ขอบคุณมากค่ะ รูปสวยมาก.......อ่านคำบรรยายรูปแล้วแอบกลัว

ขอบคุณคุณเบเน กับลุงไม้ด้วยสำหรับกำลังใจ กับคำปลอบ
ตอนนี้ซินดี้ก็กำลังพยายามแก้ปัญหากันอยู่ค่ะ ไม่รู้จะเรียกกลุ้ม หรือเครียดดี ทั้งสองอย่างละมั้ง  แต่กำลังพยายามอยู่ค่ะ


จากคุณ : Cinderary - [ 18 ต.ค. 50 09:46:22 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 376

สวัสดีตอนดึก.....ถึงทุกๆท่านนะ

คุณซินดี้... ทำใจเย็นๆ  เอาธรรมะเข้าช่วยนะ   ก่อนจะพูดหรือทำอะไรเขาว่าให้นับหนึ่งถึงร้อย  ปัญหามันยุ่งยากนักก็ต้องนับถึงพันหรือล้าน.....ต้องมีสตินะ
เอาใจช่วยนะครับ
คุณคงกลัวเรื่องที่จะตกหน้าผา  ... ลงมหาสมุทรหรือ.....  ถ้าเราขับรถความเร็วเท่าที่เขากำหนดมันก้อคงไม่มีอะไร   คนขับก้อมีหน้าที่ขับ....อย่าไปสนใจเรืองอื่น....อยากชมวิว... เขาก้อมีที่จอดรถ

คุณเบเน่  คุณมณี .....  ตื่นหรือยังครับ   ....  ผมไปนอนก่อนนะ  พรุ่งนี้เจอกัน
ขอให้ทุกท่านโชคดีนะ...  คุณซินดี้ทำใจเย็นๆนะ  สวัสดี


จากคุณ : Klaikan - [ 18 ต.ค. 50 10:55:48 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 377

สวัสดีตอนเช้าค่ะทุกท่าน
เช้าวันนี้ฝนตกหยุมหยิม มีเห็ดขึ้นในสวน แต่ไม่ได้ไปเก็บเพราะยายฉิมยังไม่ว่างเจ้าค่ะ
เมื่อคืน มณีสลบเหมือดตั้งแต่หัวค่ำ หนาวปีนี้ท่าจะแย่ สังขารมันไม่ยอมเข้าใจ เง้อ...
หนูซินดี้ไปกลุ้มอะไรนิ (มีหลอกถาม) อย่างที่ลุงไม้กับป้าเบเน่ว่านั่นแหละค่ะ อย่ากลุ้มๆ ยิ้มไว้ๆ
วันนี้พี่ไม้เอารูปสวยๆมาฝากกันได้แล้ว จริงๆแล้ว รูปที่พี่ไม้ถ่ายสวยกว่าอีก เอามาอวดกันตรงนี้มั่งเน้อ
อ้อ พี่ไม้.. เรื่องกระทู้โน้นน่ะ เจ้าของกระทู้เขาหายไปเลย ไม่ทราบว่าเป็นยังไงกันมั่ง ทุกคนพร้อมจะช่วยเหลือ มณีได้ข้อมูลมาบางอย่าง อยากจะไปบอกตรงโน้น แต่กลัวโดนรุม เอาว่า บอกกันเป็นนัยว่า
นิทานเรื่องนี้ สอนให้รู้ว่า ห้องไกลบ้านของพันทิบ มีคนมีน้ำใจ พร้อมจะช่วยเหลือกันตลอดเวลา ...


จากคุณ : มณี - [ 18 ต.ค. 50 14:26:10 A:82.83.193.8 X: TicketID:153756 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 378

โฮ๊ย....โฮ๊ย...โฮ๊ย... เรียก__ป้ า__ เชียวรึ .. เจ็บ


ว่าจะรีบอ่านแลัวจะรีบเข้าครัว พอเห็นคำว่า "ป้า" ตาค้าง
รีบวิ่งแน่บไปคว้าคีย์ภาษาไทยมาในบัดดล (เอ...เราหลงกลเค้าซะมั๊ง)
คุณมณีฯ. เวลาจะ ..ยื่นมือ.. ออกไป โปรดระวังหน่อย
ไตร่ตรองให้ดีๆก่อน หากเกิดมีกรณี "เจ็บตัว" เจ้าของมือมักจะรับไปเต็มๆ
จึงเรียนมาด้วยความเป็น ห่ ว ง ค่ะ .. ส่งจูบ


คุณMike.... รูปถ่ายฝีมือคุณ เอาไปทำ โปสต์การ์ด ได้เลยนะคะนั่น
Have a very good sleep. นะคะ ฝากความระลึกถึง..แม่ลำดวน..ด้วยค่ะ

คุณ ซินดี้, Take it EASY. นะจ๊ะ .. ดอกไม้


จากคุณ : Benedetta. - [ 18 ต.ค. 50 16:49:59 A:151.24.13.10 X: TicketID:108206 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 379

สวัสดีตอนเช้า......เขาพยากรณ์ว่าวันนี้จะมีพายุ.....เมื่อคืนฝนตกนิดหน่อย...

ขอบคุณที่ชม....แต่ว่ารูปที่เอามาแปะนี้ซื้อเขามาครับ  คราวหน้าไป....เมื่อไรก็บ่ฮู้....ซื้อรูปมาดีกว่า    .....  ถ้าคุณมี msn เข้าไปดูรูปได้นะ  เข้าได้ทั้งสองบ้าน  คือบ้านหลาน (นก) และบ้านลุง.....

คุณซินดี้   ทำใจเย็นๆ  ต้องใช้ทำธรรมะที่ท่านว่า  "แพ้เป็นพระ  ชนะเป็นมาร"
ถูกหรือป่าวคุณเบเน่......  เราต้องอลุ่มอล่วยกันนะ   อย่าพูดว่าอะไร  เวลาเราโกรธ ..... คือบางทีเราอาจจะต้องเสียใจภายหลัง  เอาใจช่วยนะครับ  เพื่อนที่กรุงเทพ บอกว่าตอนเย็นฝนมักจะตก  ก็คิดว่าอากาศคงไม่ร้อนมากนะ....

หนูมิยู  แอบไปทานอะไรคนเดียว...หรือว่าพาเจ้บัวไปเลี้ยงส่ง...จะสละความโสด.....ลูกหมู  หายไปไหนเอ่ย  ป๊าคิดถึงนะ

ฮิฮิ...คุณมณี  ..... ยายซิ้มจะไปเก็บเห็ดเวลาฝนตกหรือ.....เขาห้ามนะ  ตอนเป็นเด็ก....เรามีเพลงยายซิ้มเก็บเห็ด......แต่มาร้องที่นี่ไม่ได้....ผิดที่ไม่ควร...

สวัสดีก่อนนะ   เดี๋ยวไปเยี่ยมบ้านคนอื่นบ้าง  แต่จะไม่ไปวุ่นวาย  ให้ลูกหลานลำบากต้องไปออกปากรับ....

คุณครูคนสวย - เอ๋เอ็ม  อย่าทานมากนะ  เดี๋ยวจะลงพุง  แต่ทานเผื่อบ้างเด้อ...


จากคุณ : Klaikan - [ 18 ต.ค. 50 17:58:03 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 380

ก๊ากส์ ได่ผลแหะ คนกำลังจะเข้าครัว รีบคว้าคีย์บอน์ดใพมท์เลย อิอิ หลังจากนั้น คาดว่า คงรีบคว้ากระจกมาส่องดูหางตาด้วยเป็นแน่แท้ เอิ๊กส์ๆๆ
เรื่องยื่นมือนั่น ก็หวั่นๆอยู่เหมือนกันเจ้าค่ะ แหะๆ เดี๋ยวได้รับจดมหายศาลเมื่อไหร่ ช่วยไปประกันตัวด้วยเน้อ..

พี่ไม้ เห็ดมันขึ้นจริงๆในสวน กำลังเล็งดูว่าจะเอาไปยำ หรือต้มจิ้มน้ำจิ้มข่าดี แต่เรื่องเก็บไปร้องเพลงไป อิอิ คิดดูก่อนค่ะ เพราะอะไรรู้มั้ย เพราะมณีไม่อยากเป็นซิ้มมมมม ...

ไปล่ะ ไปเก็บเห็ดก่อน เดี๋ยวมาจ้า


จากคุณ : มณี - [ 18 ต.ค. 50 19:47:42 A:82.83.250.188 X: TicketID:153756 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 381

โ ป ร ด ท ร า บ ............

แถลงการจากสำนักพระราชวังฉบับที่...(แหะ, แหะ จำไม่ได้)

........พระอาการ ของ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ดีขึ้นเป็นลำดับ......

_______________________เรารักในหลวง2_____________________


คุณMike..... เพลงนั้นชื่อ "ยัยฉิมเก็บเห็ด" ตาหาก
เจ้าของเพลงเค้าร้องอยู่ข้างบนนี่เห็นมั๊ย...
อีเมล กำลังซ่อมแซม อยู่ค่ะ เดี๋ยวเรียบร้อยแล้ว
จะส่งให้ทันทีเลยนะคะ ....คุณMike ยัง ปล้ำ กับบล็อกอยู่ป่าว ??

คุณมณีรัตนาส่าหรีเทวี.... นี่, นี่ หยอกเย้า
(เวลาอิฉันใช้กิ๊บติดผม อิฉันเอามันเกี่ยว หางตา ขึ้นไปด้วยจ้ะ)
ฤดูเห็ด ชอบเข้าป่าเหมือนกันค่ะ โอย...เป็นกิจกรรมที่ชอบมาก
ในขณะเดียวกัน ก็มี "เกาลัด" เป็นของแถมอีกด้วย
แต่...เดี๋ยวนี้ไม่กล้าไปแล้วค่ะ ทุกครั้งที่เข้าป่า ก็จะตะกละตะกลาม
เก็บทุกอย่างที่ขวางหน้ากลับบ้านหมด.....เก็บไว้ใน กล้อง ง่ะ
(นึกค่อนขอดอยู่ในใจละซีเนี่ย)

เรื่องน่าหวาดเสียวอีกเรื่องก็คือ ฤดูเห็ด มันฤดูเดียวกับ ฤดูล่าสัตว์ อ้ะดิ้
มีโศกนาฎกรรม เกิดขึ้นเสมอๆ ประเภทนักล่าสัตว์ ส่องพวกเดียวกันเองเข้าให้
หรือไม่งั้นก็ส่อง ยัยฉิม เอ๊ย..นักเก็บเห็ดเข้าให้
ส่วนโศกนาฎกรรมของ นักล่าเห็ด นอกจากจะโดนล่า จากนักล่าสัตว์(โดยไม่เจตนา)แล้ว
ก็คือ การเก็บเห็ดมีพิษ มากิน โดนเข้าใจผิด หรืออะไรก็แล้วแต่
เป็นข่าวให้ได้ยิน เสม๊อ เสมอ

ฝ่ายอิฉัน คิดถึง เห็ดโคน ค่ะ โลละ สามร้อย เป็นอย่างต่ำแล้วเหรอ..แพลบๆ

ไปมั่ง, ยาวมากไป เดี๋ยวจะ อันตรธานไปอีก. _ดอกไม้


จากคุณ : Benedetta. - [ 18 ต.ค. 50 20:30:20 A:151.24.13.236 X: TicketID:108206 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 382

ใช่แล้ว คุณเบเน่ นึกถึงเรื่องเมื่อสักประมาณ 7 ปีที่แล้ว ในฤดูแบบนี้ ใครๆต่างพากันชวนเก็บเห็ด แต่ยามนั้น ขณะเดียวกัน ทางการกำลังตามหาเด็กสาวคนหนึ่ง ที่หายตัวออกไปจากบ้าน

เพื่อนดิฉันคนหนึ่ง บ้านเธออยู่ไม่ไกลจากละแวกป่า จึงชวนกันไปเก็บเห็ด ทุกครั้งที่ไป จะได้กลับมากันคนล่ะหลายๆกิโล แต่วันนั้น เดินไปครึ่งป่าแล้ว ยังไม่เจอเห็ด สงสัยมือดีตัดหน้ามาเก็บไปก่อน คณะเก็บเห็ดเลยพากันเดินลึกไปกว่าที่เคยๆอีกหน่อย.... เจอเลยค่ะ ไม่ใช่เห็ด แต่เป็นร่างของเด็กสาวผู้ที่กำลังถูกตามหา งานนั้น ได้ข่าวว่า เลิกกินเห็ดมาจนทุกวันนี้

ดิฉันเอง ไม่กล้าเข้าไปเก็บในป่าแบบนั้น ขอเก็บอยู่ตามต้นๆป่า กับในสวนพอ เพราะกลัวเจอกับสิ่งที่ทำให้ไม่สามารถกินเห็ดได้เลยตลอดชีวิตเหมือนกัน


จากคุณ : มณี - [ 18 ต.ค. 50 21:25:10 A:82.83.250.188 X: TicketID:153756 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 383

ได้เวลาเข้าครัวอีกแล้ว.....กะเพราเห็ด...ซักหน่อยมั๊ย ???
อุ๊บส์ส์....จะมีใครมาแอบฟังมั๊ย? เนี่ย ว่ามาคุยเรื่องมโนสาเร่ ในบอร์ด...blue
ประเภท.....แกงอะไร?? ...วันนี้กินข้าวกับอะไร?? (ก็คนธรรมะดา นี่หว่าแพลบๆ)


อิฉัน ก็ไม่เคยเดินเข้าไปลึกๆค่ะ แค่ชายๆป่าเอง
แต่....เดี๋ยวนี้แม้แต่ชายป่า ก็ไม่ได้ไปเหยียบ......ขี้แง

Have a nice dinner. นะคะคุณๆ


จากคุณ : Benedetta. - [ 18 ต.ค. 50 22:20:20 A:151.24.13.236 X: TicketID:108206 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 384

เราไม่แอบฟัง....นะ.....
ก้อโล่งอกที่ในหลวง พระอาการดีขี้น (เราใช้ราชาศัพท์ไม่เป็นนะ) อย่าได้ว่ากันเลย......

ใช่แล้วเห็ดบางอย่างมีพิษ  ต้องระวังนะคุณมณี

พันทิปน่ะบางครั้งก็ขี้โกงนะ....  มีคนไปให้กำลังใจที่ทำบลอกไม่เก่ง  แต่พอคลิกจะไปขอบคุณเขา  เอ้ามันหายไปหมด  ใครที่มาแอบฟัง  รับทราบไว้ด้วย....คุณเบเน่  ซ่อมแซมอีแมวอยู่หรือ....เขาว่าไม่ดีเปิดมันใหม่  อย่างผมซี....หรือไม่ก้อขอยืมหลานๆมาใช้.....นานๆก็ซื้อไอติมเลี้ยงหลาน....

คุณซินดี้   สบายดีหรือครับ  มาให้กำลังใจนะ


จากคุณ : Klaikan - [ 18 ต.ค. 50 22:39:56 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 385

จะบอกพี่น้อง ลูกหลานว่า.....
ตอนนี้เมืองที่อยู่มีพายุนะครับ  ถ้าไม่ได้มาวุ่นวายก็หมายความว่า ไม่มีไฟฟ้าหรือ สายโทรศัพท์ขาด  ...... สวัสดี


จากคุณ : Klaikan - [ 18 ต.ค. 50 22:45:36 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 386

Swaddee ka...Khun Manee and khun Bene are busy with take a walk in the forest and The ladies in Thailand are busy with eating...Khun Mike take care and hope will be ok na ka....I am going to thailand next month...Who want to come to Spain and take over my work????? ( From Germany and Italy are not so far from Spain..How do you think Khun Manee and Khun Bene????ชนแก้ว

จากคุณ : Nuttee (Komvorn) - [ 19 ต.ค. 50 01:15:50 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 387

Thank you ka Khun Manee and Khun Mike ...I will update my BLOG when I come back from thailand...hihihi...I want to do but but......so busy....but I have time to come here and say hello to everyone na ka....

จากคุณ : Nuttee (Komvorn) - [ 19 ต.ค. 50 01:21:03 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 388

moonstar.....Hello, Khun Nuttee ....

กำลังคิดถึงอยู่พอดี เพราะไปค้นเจอ วิธีทำ ฟอนท์ภาษาไทย
เผื่อคุณสนใจ นี่นะคะ ลองแวะไปดู เผื่อจะเป็นประโยชน์ บ้ า ง..

http://www.puttipan.com/thaikeyboard/
http://www.it-guides.com/trouble/wins030.html
_____________________________________

คุณMike, อิฉันตามเข้าไปในบล็อก เขียนเจ๊าะแจ๊ะไป สองสามบรรทัด
ส่งไม่ไป ค่ะ วัยรุ่นเลยเซ็งเลย, พายุอะไรเข้าหรือคะ???
ขอให้ปลอดภัย นะคะ

ุคุณมณี, ไปนอนแล้วมั๊งเนี่ย งั้นเราขออนุญาตไป..เริงราตรี..ก่องน๊าาานกฮูก


จากคุณ : Benedetta. - [ 19 ต.ค. 50 03:03:32 A:151.24.24.153 X: TicketID:108206 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 389

สวัสดีคุณ Nuttee -  ถ้ารู้ภาษาสเปนไม่กี่คำนี่จะไปทำงานแทนได้ป่าว  หรือว่าต้องใช้สาวๆ.... ไม่รับผู้ชรา   เห็นจะต้องไปเรียนภาษาเพิ่ม....
โชคดีนะครับ  แล้วก้ออย่าลืมไปลงคะแนนออกเสียงด้วยล่ะ .....  ทานเผื่อด้วย   สวัสดี

คุณเบเน่....นี่เก่งจริงๆ  ขอบคุณมากๆ   ได้รับอีแมวแล้ว.....

เรื่องบลอกของพันทิปนี่เห็นจะต้อง ซื้อหัวหมูมาบูชานะ....  ไม่เข้าไปปล้ำแล้ว   นี่ลมก็ยังแรงอยู่....หวั่นใจ.....

แม่มณีไปเก็บเห็ดได้เยอะป่าว.....หรือแอบทานคนเดียวพุงกาง.....ฮิฮิ


จากคุณ : Klaikan - [ 19 ต.ค. 50 03:09:42 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 390

ไม่ทราบว่าคุณ Nuttee ใช้โปรแกรมอะไร  ถ้าใช้วินโด้ว์  มันก้อมีภาษาไทยมากับโปรแกรมนะครับ....จะกระซิบบอกว่าถ้าไม่มีไปเมืองไทยก็ไปหาซื้อได้  

ไม่ทราบว่าเขาเรียกพายุอะไร  ฟ้าร้อง  ลมแรง แล้วเขาบอกว่าอาจจะมีลมบ้าหมูด้วย  แต่ไม่ใช่ในเมือง......

คงไม่เป็นไรมาก..... จุดธูปเทียนภาวนาพระแล้วครับ......เทียน


จากคุณ : Klaikan - [ 19 ต.ค. 50 03:20:59 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 391

เรารักในหลวง7

แก้ไขเมื่อ 19 ต.ค. 50 05:12:20

จากคุณ : Klaikan - [ 19 ต.ค. 50 05:09:42 ]

 
 

ความคิดเห็นที่ 392

สวัสดียามเช้าค่ะ ทุกคนๆ สบายดีกันหรือเปล่าคะ วันนี้มีปลาทับทิมทอดทานกับผัดผักรวมมิตรใส่กุ้งค่ะ และก้อขาดข้าวสวยร้อนๆไม่ได้นะคะ ใครอยากทานมาทานด้วยกันได้นะคะ  < บ้านมิยูไม่ชอบทานพวกข้าวต้มหรือโจ้กตอนเช้าอ่ะคะ 555 ชอบทานเป็นกับข้าวอย่างนี้มากกว่า >
                 คิดถึงทุกคนเหมือนเดิมนะคะ มี๊มณี ป๊าไม้ เจ๊ๆ คุณเบเน่ คุณซินดี้ คุณ Nuttee คุณเอ๋เอ็ม
                 ไว้ถ้าว่างๆเเล้วจะเเวะมาใหม่นะค้า จุ๊บๆค่ะทุกๆคน


จากคุณ : miu_miz - [ 19 ต.ค. 50 07:28:46 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 393

มี๊มณีไปสืบเรื่องกระทู้นู้นได้ความว่าไงบ้างคะ (แอบถามๆ) ซินดี้ก็เป็นห่วงอยู่เหมือนกัน แถมเจ้าของกระทู้เงียบหายไปเลย กลัวๆ

เรื่องที่ซินดี้กลุ้มไม่ ไม่ใช่ทะเลาะกับคุณหร่องนะคะ แต่เป็นเรื่องอื่น (นี่ มีหยอดต่อให้อยากรู้)

ขอบคุณสำหรับกำลังใจนะคะ ทุกคนเลย คิดถึงๆ

อิจฉาหนูมิยูมีคนทำกับข้าวให้กิน ช่วงนี้แม่ซินดี้ทานเจ มีแต่อาหารเจเต็มบ้านไปหมด


จากคุณ : Cinderary (Cinderary) - [ 19 ต.ค. 50 08:06:45 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 394

มาแล้วๆจ้า สวัสดีตอนเช้าทุกๆคนเจ้าค่ะ

เมื่อวานไปเก็บเห็ด หนาวมั่กๆ ขอบอก แต่วันนี้ มีเมนู กระเพราเห็ด, แกงจืดเห็ด, เห็ดชุปแป้งทอด, ยำเห็ด, เห็ดผัดน้ำมันหอย เง้อ...อีก2วันจะมีอาการหน้าเป็นเห็ด แง้วๆๆ

พี่ไม้ พายุเข้าบ้าน ระวังนะคะ เกาะอะไรไว้แน่นๆ อย่าให้พายุหอบไปไหน อิอิ

คุณนัทจ๋า นั่น มีประกาศหาคนเฝ้างาน สงสัยห่วงต้นข่า ต้นตะไคร้ กล้ยวไม้แหง๋ เดี๋ยวมณีไปดูให้ค่ะ จะไปเมืองไทยนานรึป่าวคะนี่

หนูมิยูเอาปลาทับทิมมายั่วอีกแล้ว ช่วงนี้ทานเจค่ะ...แหะๆ เมนูเห็ดของมี๊สนใจมั้ย

คุณเบเน่ที่รัก เมื่อคืนไปเริงราตรีที่ไหนจ๊ะ เห็นนะว่าตัวนั่งน้ำลายยืดอยู่หน้าคอม 555

หนูซิน เรื่องกระทู้โน่น มี๊เอาไอพีไปเช็ค ก็ได้ข้อมูลมาพอสมควร ตอนนี้ทุกคนต่างก็เป็นห่วงเจ้าของกระทู้ คิดกันไปต่างๆนานาๆ และมีน้องๆ พี่ๆ ทางฝั่งเดนมาร์กคอยช่วยกันดูแล ปัญหามันอยู่ที่ว่า เราไม่รู้ว่า เจ้าของกระทู้เขาต้องการอะไร เพราะ ถ้าเราดำเนินการไปโดยพลการ มันมีผลกระทบที่เชื่อมโยงไปหลายข้อ และบางข้อ เจ้าของกระทู้ไม่ต้องการก็ได้...

ส่วนเรื่องของกระทาชายที่มีคดีทำร้าย-ข่มขืนเด็ก ที่ตำรวจโลกกำลังต้องการตัวอยู่ และตอนนี้กำลังอยู่ในประเทศไทยนั้น มี๊เช็คข่าว ก็เห็นว่า ได้เจ้าทุกข์จากประเทศไทยมาบ้างแล้ว แต่ยังตามหาตัวนายนี้ไม่เจอ อาจหลบซ่อนอยู่ที่ใดที่หนึ่ง


จากคุณ : มณี - [ 19 ต.ค. 50 13:40:24 A:82.83.236.111 X: TicketID:153756 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 395

Good Morning early ka ...this morning a little bit chilyyyy in Spain ka ..just 20 C on the terraza......Thank you ka Khun Bene for thai font...when I tried it..it was sound good but when I try to find and think where is Thai letter...OHHHHH  my Budda.....I could not find it ka....( Jim DEED na ka)...kHUN mIKE KA..of course we want the strong man for work ka.....hihi...Khun Manee, Nu Cindy and Miu eat VETGETABLE WOW!!!!! so good for your lovly heart ka.......( a little bit sea food is ok too)//พลุ

จากคุณ : Nuttee (Komvorn) - [ 19 ต.ค. 50 14:29:59 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 396

สวัสดีครับทุกๆท่าน.... เมื่อคืนอยู่จนดึก.....เพราะเขาบอกให้ระวังโทนาโด...
ยังไม่ได้เปิดดูข่าวว่าลงที่ไหน....

น่าสนใจงานของคุณนัท....แล้วจะได้ค่าเครื่องบินคืนป่าว....นี่พูดจริงๆนะ  ไปมาหลายแห่ง  ลืมไปสเปน....

หวังว่าทุกคนคงสบายดีนะ


จากคุณ : Klaikan - [ 19 ต.ค. 50 17:13:27 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 397

คุณนัทตี้ ซินดี้ป่าวกินเจ กะเค้าน้า แต่เหมือนโดนบังคับเพราะแม่กิน เค้าก็ซื้อแต่เจมา ไปกินข้างนอกก็สั่งแต่เจ เหะๆ ซินดี้เลยเจบ้างไม่เจบ้าง เป็นมื้อๆ ไป

เฮ้ออ ช่วงนี้ไม่รู้เป็นอะไรกับสุนัขมากมาย เพิ่งบ่นเรื่องน้องหมาบนสะพานไปหยกๆ เมื่อวานแม่ซินดี้ขับรถชนน้องหมาตายคาที่ แม่บอกว่าน้องหมาวิ่งตัดอย่างเร็วมาก แล้วแม่ก็ไม่กล้าเบรกเพราะกัวรถชน ก็เลยต้องตัดใจไม่หักหลบ เฮ้อออ เศร้า


จากคุณ : Cinderary (Cinderary) - [ 19 ต.ค. 50 19:40:00 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 398

HELLO..............ท่าน ผู้ ชม...........กระพริบตา

..................แถลงการณ์สำนักพระราชวังฉบับที่ ๗..................
..................พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงมีพระอาการดีขึ้น.......

_______________________เรารักในหลวง2______________________


คุณมะณีฯ. จ๊ะ ___ อิฉันมัวไปแปลภาษาต่างดาวอยู่ __และไม่สำเร็จ...sad
อ้อ, มีข่าวด่วน เรื่อง หนุ่มคานาเดี้ยน pedophile ถูกจับแล้วค่ะ เมื่อวานนี้
ไปกบดานอยู่ที่ นครราชสีมา หนุ่มยังคงปฏิเสธตลอดข้อหา...แป๊ววววว
โอ๊วว...คุณมณีฯ. "เริงราตรี" ของอิฉัน หมายถึง สำเริงอยู่บนกระดาน ข้างหน้าคุณอ้ะละ..แพลบๆ

คุณMike.....ขอบคุณค่ะ ได้ชม ไฟล์ภาพ สวยมากกกกกกก.
พายุผ่านไปหรือยังคะ ??? หวังว่าคงเรียบร้อยทุกประการ นะคะ

คุณ ซินดี้ ....น่าจะแก้ด้วยการใส่บาตรไปให้เขานะ อาจช่วยให้เรา
คลายความทุกข์ใจไปได้บ้าง

ไปละ....เดี๋ยวมาใหม่นะจ๊ะ..........ดอกไม้


จากคุณ : Benedetta. - [ 19 ต.ค. 50 22:31:02 A:151.24.14.173 X: TicketID:108206 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 399

เง้อ...เมาเห็ด ช่วยด้วยยยยยยยยยยยยยย

จากคุณ : มณี - [ 20 ต.ค. 50 00:40:21 A:82.83.245.208 X: TicketID:153756 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 400

อ้าว,............เงียบไปแล้ว เป็นอะไรมากรึป่าว คุณมณี๊ -ี -ี -ี -ี -ี............
เออ, ไป คว้า เห็ด พิษ เข้า ละ ซี เนี่ย..........cry


จากคุณ : Benedetta. - [ 20 ต.ค. 50 02:33:05 A:151.24.14.185 X: TicketID:108206 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 401

สวัสดีทุกๆท่าน.....

คุณซินดี้ก็จะเอาความอบอุ่นไปเที่ยวอังกฤษ....

หนูบัว....ก็กำลังเดินทางไปสละโสด   โชคดีนะจ้ะ

คุณเบเน่  ก็แปลเอกสารและรายงานข่าว.... ได้ข่าวว่าคนนั้นจะต้องติดคุก 20 ปี.....

คุณมณีก็เมาเห็ด.......

คุณเอ๋-เอ็ม  คงจะเตรียมตัวกลับ.... พวกเราคิดถึงมากๆนะ

คุณนัท....ก็จะไปเที่ยวเมืองไทย  กำลังหาซื้อของฝากอยู่ใช่ไหม...

หนูมิยู....ก็เรียน....เรียน  คิดถึงนะ

.......................................ชนแก้ว.........................................


จากคุณ : Klaikan - [ 20 ต.ค. 50 03:01:55 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 402

สวัสดีเช้าวันเสาร์...... ในหลวงพระอาการดีขึ้น  เรารักในหลวง7

หวังว่าทุกท่านคงสบายดีนะ    

คนเฝ้าบ้านง่วงนะ   ขอลาไปนอนก่อน

แก้ไขเมื่อ 20 ต.ค. 50 09:39:10

จากคุณ : ไกลกัน //เรารักในหลวง (Klaikan) - [ 20 ต.ค. 50 09:37:48 ]

 
 

ความคิดเห็นที่ 403

สวัสดียามเช้าค่ะทุกๆท่าน
เมื่อวานเจอเมนูเห็ด ไม่ทราบว่า เป็นเพราะทานเห็ดเยอะไปหรือเปล่า มันก่อให้เกิดอาการคลื่นไส้ เวียนหัว อยากทานของเปรี้ยว...(เย้ยยยยย )
อาการมันเหมือนท่าจะทานเยอะไป เลยเกิดอาการหน้าท้องตึง (แบบลูกโป่ง) หนังตาหย่อน หางตามีริ้วรอย พาลจะหลับท่าเดียว ยังแอบสั่งใจไทยไว้ว่า ถ้ามี๊ตื่นสาย นอนนานผิดปกติ ใจไทยปลุกด้วยนะ กลัวหลับไม่ตื่นน่ะสิคะ

เมื่อวานอ่านข่าว ตำรวจไทยเราเก่งจริงๆ ในที่สุดก็จับมารโลกได้แล้ว แต่ยังเหลืออีกกีคน พวกมิฉาชีพ อาชญากรรมทั้งหลายที่มาหลบที่เมืองไทย แล้วยังลอยนวล...
สุขสันต์วันหยุดทุกๆคนนะคะ


จากคุณ : มณี - [ 20 ต.ค. 50 15:35:44 A:82.83.255.236 X: TicketID:153756 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 404

พลุ.......Hello everybody.......

I'm not home now, have to passing time in town, and don't
know what to do, so, I found myself in the "internet cafe"
start looking to our topic ( sooooo difficult).

I have to hanging around until 2 O'clock..........hoho

So, just come to say hello and will be back again this noon....cry

............HAVE A VERY NICE SATURDAY.............ลูกโป่ง


จากคุณ : Benedetta - [ 20 ต.ค. 50 16:26:29 A:85.18.66.30 X: TicketID:108206 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 405

สวัสดีตอนเข้าจากมะกา......

คุณมณี....ที่จริงเราก็เป็นห่วงเรื่องเห็ดๆๆๆน่ะ.....ก้อคิดว่าคุณคงสบายดีแล้วนะ

คุณเบเน่....ขอบคุณมากๆ  น่ารักจัง  ไปเที่ยวก้อคิดถึงบ้านนี้....  ตอนผมไปเที่ยวน่ะ  ไม่มี_ internet cafe เลยนะ.... ไม่เหมือนเมื่อห้าหกปีที่แล้วพอหาได้บ้าง   ตอนนี้ตามโรงแรมส่วนมากก้อไม่มีให้   ถ้าเรามีเครื่องของเรา Laptop ก็สบายเขามีที่เสียบหรือใช้ Wifi ได้สบายๆฟรีด้วย   บางแห่งมีเครื่องให้ใช้แต่บางคนก็ใช้นานๆ  ตามธรรมดาเขาให้ใช้คนละสามสิบนาที.....

ก้อเป็นห่วงเรื่องฝรั่งที่ชอบหลอกเด็กๆ...อาจจะมีซุกซ่อนอยู่เมืองไทยอีกแน่ๆ
ใครเข้ามาอ่านบ้านนี้ก็ช่วยๆเป็นหูเป็นตา...แจ้งตำรวจด้วยนะ  

หวังว่าทุกคนคงพักผ่อน  ไปหาของทานอร่อยๆ....สวัสดีนะ


จากคุณ : Klaikan - [ 20 ต.ค. 50 17:06:26 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 406

เอ.. พี่ไม้ตื่นเช้าจังค่ะ
ทานเช้าอะไรคะวันนี้ พี่ลำดวนมีเมนูอะไรอร่อยๆเอามาอวดกันมั่งนะคะ
เดี๋ยวนี้ตามโรงแรม ถ้าเราไปพัก ต้องเอาโน๊ตบุ๊คไปเอง เค้ามีที่ให้เสียบก็จริงค่ะ แต่เราต้องจ่ายค่าบิรการส่วนนี้ด้วย ครั้งล่าสุดนั่น มณีต้องซื้อการ์ดที่ว่า ตั้ง 15 ยูโร ใช้ได้นานเท่าไหร่ จำไม่ได้เสียด้วย จำได้แต่ว่า ต้องจ่าย ...

คุณเบเน่ ไปเที่ยวไหนคะนั่น เอามาเล่ากันมั่งเน้อ ว่าไปเตร็ดเตร่ทำอะไร
หนูซิน หนูมิยู หนูบัว... สาวๆ หายกันจ้อย


จากคุณ : มณี - [ 20 ต.ค. 50 19:28:30 A:82.83.225.252 X: TicketID:153756 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 407

คุณมณี....เท่าที่ทราบที่มะกา  โรงแรมเท่าที่ผ่านมาเขาไม่คิดค่าบริการนะ ไม่ต้องซื้อบัตรอินเตอร์เนตด้วย....  เขามีไวไฟ(WiFi = Wireless)  ถ้าเรามี Laptop ก้อเข้าเนตได้สบายๆ  ไม่มีบางโรงแรมมีเครื่องให้ใช้ฟรี......โรงแรมที่กทม. บางแห่งก้อมีไวไฟ  ถ้าคุณไม่มีเครื่องก้อเช่าเขาได้วันละร้อยหรือมากกว่านั้นก็ลืมแล้ว  เห็นเขาโฆษณานะ  ไม่เคยใช้บริการสักที
จะออกไปข้างนอกแล้วมาคุยใหม่  .... บ่ายๆนะ   สวัสดี


จากคุณ : Klaikan - [ 20 ต.ค. 50 20:57:47 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 408

กลับมาแล้วครับ....ไม่มีข่าวคราวที่น่าสนใจ
คิดถึงทุกๆท่านนะ   ไปดูบอลล์นะ   สวัสดี


จากคุณ : Klaikan - [ 21 ต.ค. 50 02:44:39 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 409

หนูซินดี้ยังอยู่ ยังเก๊กซิมอยู่เจ้าค่ะ
แวะมาทักทาย คิดถึงทุกคน รักษาสุขภาพด้วย


จากคุณ : Cinderary - [ 21 ต.ค. 50 10:13:12 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 410

coffee..coffee..coffee..coffee..coffee..coffee_____SUNDAY coffee,. . .PLEASE .


ไป เที่ยว กัน หมด เล............mad

บางคนก็ เอาหัวไปทิ่มตุ่มอยู่ (บอกให้เอาออกมา)
บ้างก็ไปออกรอบอยู่ (แพ้เค้ามาอีกละซี)
บ้างก็ ..มัวเมา.. อยู่กับลูกบอลล์____ฮ่าฮ่าฮ่า
บ้างก็มัวไป กว้านซื้อ หนังสือ อยู่ กะจะเอาให้หมดคนเดียวเลยมั๊ง (เอาไว้ให้คนอื่นมั่ง)

ส่วนเรา ยุ่งเหยิงมากกกกกเลย ตั้งแต่พรุ่งนี้เป็นต้นไป กว่าจะมาตรงนี้ได้
ก็คง ค่ำๆ(ดึกๆของ กทม) มิต้องมองหา(คิดเข้าข้างตัวเองไป)..มิต้องกล่าวหาว่าเราตื่นสาย. นกฮูก


Have .a .VERY--VERY .nice .Sunday(& everyday) .ทู้กกกกคนนะจ๊ะ .ดอกไม้


จากคุณ : Benedetta. - [ 21 ต.ค. 50 16:14:04 A:151.24.25.186 X: TicketID:108206 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 411

โหยยย, เงียบ............ฉี่..............เลย_________blue

จากคุณ : Benedetta. - [ 21 ต.ค. 50 20:10:51 A:151.24.14.32 X: TicketID:108206 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 412

สวัสดีครับทุกๆท่าน.....มาสายไปหน่อย  มัวฟังเพลงเก่าๆที่เพื่อนส่งลิงค์ไปให้..... ส่งมาให้คุณฟังด้วย   สำหรับคุณซินดี้และหนูมิยู....อาจจะเคยฟังบางเพลง....อยู่ว่างๆก็เปิดฟังนะ  ไม่คิดเงิน  แต่จะส่งอาหารที่ไปชิมมาให้ทานบ้างก็จะดี....

คุณซินดี้.... เก๊กซิมเรื่องหยัง (แน่ะอยากรู้ด้วย....)  หวังว่าคงสบายดีนะ

หนูมิยู....แอบไปดูหนังสือหรือไปหาของกินที่ไหนเอ่ย

คุณเบเน่...มีข่าวอะไรคืบหน้าบ้าง

คุณนัท....ไป shopping หาของกลับเมืองไทย...อยากฟังเพลงฮิตเก่าจะส่งลิงค์มาให้คอยรับนะ......หรือถามคุณซินดี  เบเน่  หนูมิยู ก็ได้

คุณมณี...หนีไปเที่ยวเดนมาร์ค  อ้อนายตำรวจหญิงจะไป.....หวังว่าคงสนุกนะ

เตรียมตัวจะไปดูบอลล์....อีกแล้ว...  สวัสดีเกล็ดหิมะsmile


จากคุณ : Klaikan - [ 21 ต.ค. 50 21:39:21 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 413

Dee  Ka Tuk Tuk Kon....no shopping ka...just carry the dinero for present ka...hoho

I am so busy with flowers and plents...I have to be sure that the system of giving water is perfect ..the timer is ok and cuting cuting ( prund) for Christmas and New Year period ka...I am so worry about my MAKRUD ka...in 3 years it grow up very little...Who know about this....


จากคุณ : Nuttee (Komvorn) - [ 21 ต.ค. 50 22:54:24 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 414

ขอบคุณนะคุณนัท....ยังไม่ถึงเวลาอาหารเย็น  ขอเปลี่ยนเป็นกลางวัน....

งั้นที่นี่ก็ไม่มีร้านขายของที่มาจากเมืองไทย  เราอยู่มะกา ....  เมื่อก่อนเคยปลูก  มะกรูด ... แต่เดี๋ยวนี้เราหาซื้อได้ทุกอย่าง  สดๆก็แพงหน่อย  ส่วนมากแช่แข็ง  แต่ว่าขิงมีปลูกขายในมะกา  หัวโตๆด้วย.... ถั่วฝักยาวนี่งามจริงๆ....แต่ราคาแพง....กว่าผักของฝรั่ง   ...  ไม่มีความรู้เรื่องปลูก...เพียงแต่ใส่กระถาง  หน้าหนาวยกเข้าบ้าน   หน้าร้อนยกออกไปข้างนอก  รดน้ำทุกวัน....ก้อเท่านั้นนะ....   ไปดูบอลล์ต่อครับ......


จากคุณ : Klaikan - [ 21 ต.ค. 50 23:52:58 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 415

มาแล้วจ้า
วันนี้ยุ่งเรื่องโปรเจ๊คที่ทำหนังสือ อิอิ หนังสืออะไร เดี๋ยวเวลางานออกมาเสร็จ จะเอามาขาย เอ้ยเอามาแจกจ้า

คิดถึงทุกคนนะคะ
ปล. วันนี้ไม่ได้ไปออกรอบจ้า


จากคุณ : มณี - [ 21 ต.ค. 50 23:58:48 A:82.83.205.206 X: TicketID:153756 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 416

Khun Manee Ka..wait ka for the book.....We have the clients from Hamburg..and they complain about the weather there...and they want to move to Nerja ka..( they just visit Nerja 2 week and stay in Casa Charlotte...) and I hope Khun Bene still busy with take in and out your plants...how about the ladies  in thailand????
Khun Mike ka...98 % of the men in Spain are crazy with BALLLLLL  ka....


จากคุณ : Nut (Komvorn) - [ 22 ต.ค. 50 02:29:17 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 417

หุ...หุ...หุ... P R O J E C T O R ห ญ่ า ยยยยย . . . . haha


คุณMike ขอบพระคุณมากมาย เพลงเพราะมากค่ะ
( รู้น่า มา หลอกวัดอาวุโส เค้าอ้ะดิ ) ..I was only sixteen.. อิ๊อิ๊

อยากฟังข่าวหรือคะ ?? นี่เลย ข่าวเด่นประจำสัปดาห์ (ก็มีข่าวนี้ทุกวัน-
เพราะต้องติดตามความคืบหน้าอ้ะ) คือ ข่าว ไอ้เข้ หลุดจากฟาร์ม
ไม่ใช่ฟาร์มจรเข้สมุทรปราการนะคะ เป็นชาวบ้านที่ จ.นครราชสีมา
เลี้ยงไว้ขาย มีอยู่ ๓๖ ตัว ( ช่วงนี้ประเทศไทย เกิดน้ำท่วมหลายแห่ง)

ตามจับกันมาหลายวันแล้ว ทั้งจับเป็นจับตาย จับได้แล้ว ๒๔ ตัว
น้ำหนัก มีตั้งแต่ ๕๐ โลขึ้นไป ถึง ๒๐๐ กว่าโล ที่ ๒๐๐ กว่าโลนี่
คือ พ่อพันธุ์แม่พันธุ์ มีอยู่ สามสี่ ตัว (มั๊ง) และยังจับมิได้ ตัวที่
เป็นพ่อพันธุ์ มีอาการบาดเจ็บเพราะถูกยิงจากการตามล่าอยู่ด้วย
และ...และ จรเข้เหล่านี้อยู่ในสภาพหิวโหย เพราะ ไม่ได้รับอาหาร
มาหลายวันแล้ว..........อึ๊ยยย หยดหยอง.... จบข่าว ดีกั่ว.

คุณ miu_, ไปงานหนังสือ ป่านนี้ยังไม่กลับอีกหรือนี่ ..question


...................................ดอกไม้..............................


จากคุณ : Benedetta. - [ 22 ต.ค. 50 03:03:35 A:151.24.24.19 X: TicketID:108206 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 418

เพิ่งเหลือบเห็น คุณนัท สวัสดีค่ะ


เรื่องต้นไม้เรียบร้อยไปแล้วค่ะ มีเรื่องอื่นเข้ามาแทน worse than that !
HA-HA-HA, about the ball ที่นี่หาได้น้อยหน้าไปกว่าใครไม่......ลูกโป่ง


จากคุณ : Benedetta. - [ 22 ต.ค. 50 03:21:19 A:151.24.24.19 X: TicketID:108206 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 419

Hi!  Here in SF! lovely city ^^

--- miss u all----


จากคุณ : Boua (puntrigar) - [ 22 ต.ค. 50 06:45:38 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 420

Welcome to USA f_usa  >>>>> หนูบัว

ถ่ายรูปสวยๆมาอวดกันบ้างเพราะวันที่ป๊าไปนั้นฝนตกครึ่งวัน  ตอนบ่ายก็ต้องออกจาก SF  ขอให้โชคดีนะ   ไปดื่มน้ำผึ้งพระจันทร์กลับมาเล่าให้กันฟังบ้าง   ขออวยพรให้สุขสมหวังทุกประการนะ   ทุกคนคิดถึงหนูบัวนะ

ว่างๆเข้ามาคุยกันบ้าง  เราเหลือไม่กี่คนแล้ว.....


จากคุณ : Klaikan - [ 22 ต.ค. 50 08:45:28 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 421

อ๊า สวัสดีคุณบัว ถึงเมกาโดยสวัสดิภาพ ซินดี้ดีใจด้วย คิดถึงนะคะ ส่งรูปส่งข่าวกันมาบ้างนะคะ

คุณเบ่เน่ ข่าวจรเข้หลุดน่ากลัวจริงๆ ทำไมหนอ น้ำท่วมทีไร ต้องมีจรเข้หลุดทุกที และทุกปีเลยด้วย มาตรฐานกรงคงจะดีเลิศ

ลุงไม้คะ ขอบคุณมากสำหรับลิงค์เพลง ซินดี้ชอบเพลงแจ๊ส

เก๊กซิมหลายเรื่องค่ะ ตั้งแต่เรื่องงาน เบื่อคนที่ทำงานเกินทนแล้ว ยุ่ง วุ่นวาย สอดรู้ ขี้โกหก หมกเม็ด :-) เบ่งรวย สารพัด ที่กล่าวมานี่รวมอยู่ในตัวคนๆเดียวนะคะ แถมมีคนที่มีสรรพคุณที่ว่านี่อยู่ถึงสองคนทีเดียว โอ้ว เวียนหัว

แต่ที่หนักสุดตอนนี้เห็นจะเป็นเรื่องบ้านค่ะ ซินดี้ขายบ้านที่อยู่ตอนนี้ไปแล้ว รักมาก แต่ตัดใจขาย แล้วตอนนี้ก็กลุ้มใจเพราะไม่มีที่อยู่ค่ะ ต้องย้ายออกเดือนธันวาแล้ว ยังหาซื้อบ้านไม่ได้เลย จะสร้างใหม่ก็ต้องรออีก 1 ปี แล้วจะไปซุกหัวที่ไหนละเนี่ย ทุกคนในบ้านก็กลุ้มมาก เครียดด้วย ซินดี้ออกตระเวนดูบ้านทุกวันหยุด หน้าดำไปหมดแล้วเนี่ย

เรื่องคุณหร่องก็เครียดค่ะ คุณหร่องยังหางานที่ดีดีทำไม่ได้ ซึ่งก็แปลว่า การที่จะตบจะแต่งกันเป็นไปได้ยากมากยิ่งขึ้น แต่เรื่องนี้ซินดี้ยังไม่เครียดเท่าไหร่ เป็นเรื่องของเวลา แต่ก็อยากให้คุณหร่องได้งานดีดี ห่วงแฟนค่ะ

บ่นทีบ่นเยอะเชียวเรา

หนูมิยูไปเตรียมสอบโทเฟล สู้ๆนะคะ

มี๊มณีเก็บเห็ดไปถึงไหนแล้ว


จากคุณ : Cinderary (Cinderary) - [ 22 ต.ค. 50 09:00:46 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 422

สวัสดีทุกๆท่าน......  

นึกแล้วเชียวว่าคุณซินดี้จะต้องงัดข้อกับเพื่อนร่วมงาน....ที่รู้ดีเพราะมีหลานๆหลายคนถ้าเขาอารมณ์ไม่ค่อยจะดีละก้อ  เก้าสิบกว่าเปอร์เซนต์ - เกี่ยวกับเพื่อนร่วมงาน  เรื่องนี้พูดยากนะ  ผู้ชายก็มีปัญหาเรื่องนี้  แต่เราไม่ค่อยจะคิดอะไรให้หนักหัวเหมือนคุณสุภาพสตรี....   มีทางเดียวก้อต้องเลี่ยงๆ  แต่ก็แปลกถ้าเราเลี่ยงบางคนหาว่าเรากลัว..หรือยอมแพ้....เรื่องของเรื่องก็ต้องมีปากมีเสียง
ก้อต้องใช้วิชาสังคมศึกษาอย่างหนัก....ดูๆซิว่าย้ายไปอยู่แผนกอื่นจะดีกว่าไหม
แต่นั่นแหละบางทีโชคร้าย  มันอาจจะร้ายกว่าที่เดิม.....ลองปรึกษานายดูว่าเขาจะช่วยได้หรือป่าว....แน่ะทำเก่งมาแนะ....smile

เอ้าขายบ้านที่น่าอยู่ไปทำไม....  หรือว่ามันได้ราคาดี  บ้านน่ะคิดว่าหาได้  แต่มันไม่ถูกใจคุณก้อลำบาก..... น่าเห็นใจนะ.....เอาใจช่วยขอให้ได้บ้านที่ถูกใจเร็วๆ......อีกตั้งเดือนคงหาได้นะ.....เอ้าแล้วจะไปหาคุณหร่องด้วย  กลับมา...blue

เพิ่งสำเร็จ....งานที่ได้อาจจะไม่ดีเท่าไร  อยู่ต่อไปก็คงได้ดีนะ  เอาใจช่วยคุณหร่องนะ  อย่าเพิ่งไปเครียดมันเลยครับ   วิถีชีวิต...ก็ต้องเป็นอย่างนี้แหละ

.....คุณเบเน่  .... เอมีเรื่องอะไรที่มันลำบากกว่าต้นไม้  (แน่ะอยากรู้)

คุณมณี  ....  คงเมาเห็ดต่อมั้ง.....

ราตรีสวัสดิ์นะ   คุณซินดี้ฝากบ้านด้วย.....


จากคุณ : Klaikan - [ 22 ต.ค. 50 11:00:08 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 423

ลุงไม้ ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะ อ่านแล้วสบายใจขึ้นจม นี่แหละน้า เค้าว่าผู้ใหญ่อาบน้ำร้อนมาก่อน

ลุงไม้ค่ะ หนึ่งในสองของคนที่ทำงานนั่นก็คือ นายซินดี้เอง เลยเซ็งเป็นสองเท่า แต่ซินดี้ก็ไม่ได้ทะเลาะอะไรกับพวกเค้านะ ต่อหน้าบอกตรงๆก็ต้องทำเป็นเฉยๆ ไม่เถียง เพราะพูดไปสองไผเบี้ยจริงๆ แต่มันอึดอัดมาก เจ็บใจด้วย

บ้านที่ต้องขายไม่ใช่ราคาดีหรอกค่ะ ขายขาดทุนด้วย แต่แม่จะเอาเงินมาเก็บไว้ให้น้องสองคนเรียนโท ตอนสร้างบ้านนี้ งบมันบานปลาย จนต้องเอาเงินเก็บทั้งหมดมาลงบ้านค่ะ
เห้อ ตอนนี้มาเห็นที่เค้าประกาศขายมือสองแล้วเศร้าใจ บ้านที่เค้าประกาศขายพื้นที่น้อยกว่าเราครึ่งๆ เก่าก็เก่า ยังขายแพงกว่าบ้านซินดี้อีก

ขอบคุณที่เอาใจช่วยคุณหร่องค่ะ เด็กจบใหม่นี่หางานยากจริงๆด้วย ซินดี้ก็ลืมความลำบากช่วงนั้นไป เพราะบ้านเราเมืองเรา คุณพ่อคุยให้ทีสองทีก็ได้งานแล้ว แต่ฝรั่งเค้าไม่มีใช้เส้นสายกัน

มี๊มณีเมาเห็ดนานเลย


จากคุณ : Cinderary (Cinderary) - [ 22 ต.ค. 50 15:56:01 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 424

หวัดดีจากมะกาถึงทุกๆท่าน.....

ขอบอกคุณซินดี้ว่าฝรั่งไม่เล่นพวกนั้น  ไม่จริงครับ  ....  แต่ว่าฝรั่งเขาไม่มีพวกมากอย่างพี่ไทย.....แล้วคนที่เพิ่งสำเร็จมาน่ะ....เขาไม่ค่อยจะรับรองกันง่ายๆ  คือยังไม่เห็นผลงาน  คุณคงพอเข้าใจนะ......ก็คิดว่าคุณหร่องก็เข้าใจเรื่องนี้.....เอหรือว่าฝรั่งอังกฤษกับมะกัน.....ไม่เหมือนกัน.....

.....ไม่ค่อยถูกกับนายนี่....ลำบากนะ   เมื่อเป็นข้าราชการตำแหน่งน้อยๆ ลุงก้อถูกลอยแพ....คือส่งไปต่างจังหวัดแถมยังมีใบแดงแนบไปอีก  พอไปรายงานตัวนายใหม่คุยเรื่องส่วนตัวก่อน.....แต่ว่าเจอนายใหม่ที่ยอมรับความคิดเห็นของลูกน้อง.....ก็สบายใจ....ก็จะบอกให้เพื่อความสบายใจและผลพลอยได้   คุณซินดี้ก็จะต้องเรียนรู้ว่านายชอบคนอย่างไร....จะว่าไปประจบก็ไม่เชิง   เขาเรียกว่าเราต้องรู้จักเอาตัวรอดครับ.....ถ้าคุณไม่ชอบทำนิสัยอย่างนั้น....มันก็ต้องฝืน....หรือหางานใหม่.....

ประเพณีหรือธรรมเนียมบ้านเรา....พ่อแม่ก็ส่งลูกเรียนจนจบชั้นสูงๆ.....ฝรั่งมะกันอย่างเก่งก็แค่ ป.ตรี  (นี่ก็มีส่วนน้อย)  นอกจากเศรษฐีเท่านั้นที่ส่งลูกเรียน.....ส่วนมากทำงานหาเงินแล้วเรียนต่อทีหลัง.....มันผิดกัน....
ลุงจะไม่พูดเรื่องนี้มาก   เดี๋ยวจะมีคนบอกว่าลุงลืม......สัญชาติ....คุยเรื่องอื่นสนุกกว่า......

เอ้า.....ไม่มีเรื่องคุยแล้ว   อ้ออากาศที่มะกาส่วนนี้ก็เริ่มเย็น  ไม่เหมือนที่ SF นะ  ขอแอบอิจฉาหนูบัว.....ใครที่อยู่เมืองไทยเห็นไฟป่าไหม้ที่คาลิฟอร์เนียไม่ต้องเป็นห่วงหนูบัวนะ  เพราะมันห่างจาก SF มาก  Malibu มันอยู่ใกล้ La. เขาว่ามันเป็นเมืองเศรษฐีด้วยมั้ง  ใครอยู่ Cal. ช่วยให้ข้อมูลด้วย

คุณเบเน่  คุณมณี  ชวนกันไปเที่ยวที่ไหน  หรือแอบคุยกัน.....

หวัดดีก่อนนะ   แล้วเจอกัน


จากคุณ : Klaikan - [ 22 ต.ค. 50 18:47:17 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 425

จะว่าไปก็จริงอย่างลุงไม้ว่า พอนึกๆดูก็มีเพื่อนคุณหร่องที่พ่อเค้าฝากงานให้ได้เหมือนกัน แต่อันนั้นพ่อเค้ารวยมากมาย ไม่เหมือนคุณหร่องที่ไม่ค่อยจะมีตังค์

ซินดี้ก็ว่าจะหางานใหม่อยู่เจ้าค่ะ เรื่องให้ไปหาทางจูนกับนายคงไม่ได้แล้ว เพราะซินดี้ตอนนนี้เกลียดเค้าเลยละ กะว่ากลับมาจากลอนดอน จะร่อนใบสมัครละ

อย่างที่ซินดี้บอก นายเป็นคนขี้โม้ ขี้โกหก และหลายๆขี้ ไม่มีมารยาททางสังคม ไม่รักษาเวลา และหลายๆอย่าง บรรยายไม่หมด

เมื่อประมาณอาทิตย์ก่อน เค้าเอางานป.โท มาให้ซินดี้ทำให้ (นอกเหนือหน้าที่) ซินดี้บอกว่าซินดี้ไม่ทำฟรี กะจะคิดซัก 2-3พันบาท งานก็ไม่ได้ยาก แค่อ่านๆ 4-5 หน้ากับสรุปให้เค้า ซินดี้จบโทอังกกษด้านนี้มาโดยตรง งานแค่นี้ถือว่าเด็กๆมาก

ซินดี้ทำให้เค้าเสร็จ เค้าไม่มีขอบคุณสักคำ ไม่พูดเรื่องเงินเลย เสร็จเมื่อวันศุกร์ ทำมาเป็นพูดว่า งานที่ซินดี้ทำ ใช้ได้แค่ครึ่งเดียว อีกครึ่งนึงใช้ไม่ได้ เลยจะไม่จ่ายเงินให้

นี่หรือวิธีการขอบคุณคน ของเค้า?? ซินดี้ไม่ได้งกเงิน แต่เจอแบบนี้มันเจ็บใจ นอกจากไม่ขอบใจแล้ว ยังมาว่าเราทำงานไม่ได้เรื่องอีก
ทั้งๆที่ซินดี้มั่นใจว่างานไม่ได้แย่ ไม่งั้นคงไม่จบป.โทมาได้หรอก ตอนเรียนอ่านหนังสือทีเป็นเล่มๆ ไม่ใช่แค่ไม่กี่หน้าแบบนี้ เจอแบบนี้แล้วเจ็บใจสุดๆ

ต่อไปนี้ก็อย่ามาหวัง ว่าซินดี้จะทำอะไรให้อีก
นี่เป็นแค่เรื่องเดียวที่เอามาบ่นให้พี่ๆฟัง มีอีกเป็นกระบือ แต่ส่วนใหญ่ซินดี้ไม่เอามาคิด ลืมๆมันไป

เบื่อซินดี้ป่าว มาทีไรก็เอาแต่บ่นนู่นนี่ พอดีช่วงนี้ซินดี้เครียดง่าย
เรื่องอื่นไม่เท่าไหร่ เรื่องบ้านนี่สิแย่ เครียดกันไปหมด แม่ป่วยเป็นหวัดไปเลย น้องๆนอนกันไม่หลับ พ่อโทรข้ามประเทศมาทุกวันด้วยความเป็นห่วง เห้อ เศร้า

ถ้าเบื่อบอกได้นะคะ บางทีซินดี้อาจจะระบายมากไป


จากคุณ : Cinderary (Cinderary) - [ 22 ต.ค. 50 19:49:52 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 426

คุณซินดี้.... ลุงไม่เบื่อที่จะฟัง แต่จะบอกอะไรให้อีกอย่าง..... เรื่องงานกับลุงน่ะ คือลุงทำงานก็ทำที่ที่ทำงาน.... ไม่เคยหอบงานกลับบ้าน เวลาคุยกับเพื่อนๆตอนเย็นหรือเมื่อพบกัน เราก็ไม่คุยเรื่องงานให้ปวดหัว....ตัดได้นะ
เห็นบางคน....หอบงานกลับบ้าน ลุงก้อว่ามันไม่ถูกนะ....หรือว่าเราทำงานคนละแบบ......เรื่องทำงานให้แล้วไม่ขอบคุณกันนี่....เขาอาจจะคิดว่าเขาเป็นนาย....อย่าไปสนมันเลย เพียงแต่จำไว้..... คนเราเขาว่าระบายความในใจให้ใครๆฟัง บางทีมันก็ช่วยให้หายเครียดนะคุณซินดี้.... อากาศดีๆก็ไปเดินชมนกชมไม้แถวๆชานเมืองได้ก็ดี.....อยู่ กทม มันเต็มไปด้วยสารพิษ คนเยอะแยะ.....

เอแม่มณีกับคุณเบเน่....หนีไปเที่ยวไหนนี่ คิดถึงนะ


จากคุณ : ไกลกัน (Klaikan) - [ 22 ต.ค. 50 21:06:55 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 427

สวัสดียามค่ำค่ะ ทุกๆคน
                   
                   คุณ เบเน่  มิยู กลับจากงานสัปดาห์หนังสือมาได้สองวันเเล้วละคะ เเต่ว่าไม่ค่อยมีเวลาเล่นคอมเท่าไรเลยค่ะ ซื้อหนังสือเเปลของญี่ปุ่นมาหกเล่มค่ะ เป็นเเนวสืบสวนสอบสวน เเต่ว่าไม่ได้ถ่ายรูปไว้เลยค่ะ เพราะว่าคนเยอะมาก มิยูโดนคนเหยียบเท้าสามครั้ง เเถมโดนคนลากกระเป๋าขึ้นบนขาอีกครั้งนึง เหอๆๆ คนเยอะเจงๆค่ะ แถมบางคนใช้กระเป๋าลากมาใส่หนังสือเเทนที่จะลากระวังๆหน่อย คุณเธอลากเเบบว่าเดินที่เเอร์พอร์ต นวยนาด มิยูเลยโดนเข้าเต็มขา เเต่ไม่ได้ฟังคำว่าขอโทษสักคำ เฮ้ออ ช่างเถอะไม่อยากคิดไรมาก เเต่ตอนนั้นก้อมีเคืองนะคะ 555 ตอนนี้หายเเล้วค่ะ

                   ป๊าไม้ มิยูไม่ได้ไปเเอบหาของกินนะคะ 555 คราวนี้ป๊าเดาผิดเเล้วละคะ วันนี้ดูข่าวเห็นว่าเเถบเเคลิฟอเนียมีปัญหาไฟไหม้เเละควันไฟใช่ป่าวคะ เเย่เลยเน้อออ

                   มี๋มณี พูดถึงเรื่องเห็ดนี่ ตอนนี้ที่บ้านมิยู ฮิตทานเห็ดโคนมากเลยค่ะ มีซะหลายเมนูทั้ง ต้มยำ ผัด ยำ สารพัดเห็ดโคนค่ะ จนมิยูหน้าเป็นเห็ดไปเเล้น กร้ากๆๆๆ

                   เจ๊บัว มิยูขออวยพรให้นะคะ ขอให้คู่บ่าวสาวมีความสุขมากๆนะคะ คิดอะไรขอให้สมความปรารถนานะคะ มีอะไรอัพเดทมาเล่าให้ฟังกันม่างเน้อ มีรูปมาฝากจะดีมั่กๆๆ

                   พี่ซินดี้ งานยุ่งมากป่าวคะ ถ้าเครียดๆต้องพักมั่งนะคะ รักษาสุขภาพด้วยนะคะ เป็นห่วงค่ะ

                   คุณ Nuttee ว่างๆเข้ามาคุยกันด้วยนะคะ คิดถึงค่ะ

                   มิยูไปก่อนนะคะ จุ๊บๆๆๆ ทุกคนรักษาสุขภาพด้วยค่ะ บาย


จากคุณ : miu_miz - [ 22 ต.ค. 50 21:40:52 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 428

..................ส วั ส ดี ท่ า น ผู้ ช ม......................
ยังอยู่ค่ะ, แวะมาสวัสดี แล้วก็ลาไปนอนเลยนะคะ....moonstar


จากคุณ : Benedetta. - [ วันปิยมหาราช 03:25:47 A:151.24.13.209 X: TicketID:108206 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 429

Sawaddee and good night ka.....

จากคุณ : Nuttee (Komvorn) - [ วันปิยมหาราช 04:16:58 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 430

สวัสดีทุกๆท่าน....แต่ยังไม่ไปนอนนะ.....

คุณซินดี้...ไม่จำเป็นนะเรื่องฝากงานกันน่ะ  ไม่รวยก็ช่วยกันได้  ส่วนมากเขาจะช่วยเพื่อนๆของคนงานในนั้นก่อนถ้ามีคุณวุฒิและความสามารถตามที่เขาต้องการ  นี่พูดถึงในมะกานะ  บางอาชีพที่หาคนงานยากเขาจะให้เงินคนที่เอาคนมาทำงานด้วย (พยาบาล และ ช่างเทคนิคบางประเภท)

ไม่ได้ฟังข่าวตอนเช้า  พอบ่ายมาฟังเอ้าไฟไหม้ป่าจาก La. to San Diego ... เพราะลมแรงมาก.... เจ้าหน้าที่ดับเพลิงสู้ไม่ไหว.... ขอเอาใจช่วยนะ....

หนูมิยู...ป๊ามีหนังสือญี่ปุ่นหลายเล่มแต่อ่านไม่ออก.....555......เรื่องคนเดินชนหรือเอาอะไรกระแทกเรานี่  ป๊าก็โดนบ่อยๆ   เขาคงเป็นใบ้มั้งก็เลยไม่ขอโทษ
นานๆจะเจอคนธรรมดา...คือพูดได้...smile

Good evening na>>>>  I'll be back >>>>smile


จากคุณ : Klaikan - [ วันปิยมหาราช 06:24:51 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 431

ลุงไม้พูดถูกค่ะ ซินดี้เรื่องงานเครียด จบก็พยายามลืมเหมือนกัน แต่เรื่องนี้แค้นมาก ลืมไม่ลง แต่ตอนนี้ผ่านมานานแล้วก็ค่อยๆดีขึ้นนะคะ 1.คือมันนอกเหนืองานเรา 2. อย่างที่บอก ไม่ขอบคุณแล้วยังมาว่าว่าเราทำไม่ได้เรื่องอีก
แต่ช่างมัน ซินดี้เชื่อว่ามันต้องมีมาอีก แล้วคราวนี้แหละจะเห็นดีกัน....ไม่แค้น แต่เราไม่ลืม

ม่ะคืนป่วยค่ะ ถ่ายท้องไปสิบกว่าครั้งได้ แถมอาเจียนอีก กว่าจะได้นอนตีสาม แทบตาย (ขนาดไม่ได้กินเห็ดนะเนี่ย)

ทุกท่านรักษาสุขภาพนะคะ


จากคุณ : Cinderary (Cinderary) - [ วันปิยมหาราช 06:51:34 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 432

Hello, everyone......

I arrived home yesterday ka,but I am very tired.

Miss you all naka,

Thank you so much for thinking of me, even if I haven't talked to you all for three weeks.

I had some experiences in my trip was not so good, but with my kids so great.

Not so good luck that  I and Por' Mungkood had been travelling in the rain, nearly all of the time.

We had never thought that Thailand was still rainy season in October. Because last year we met the rain only some days and not so heavy like this.

So next year, we planed to change to go to Thailand in November,and hope we will have better trip.

Let's talk tomorrow naka, goodnight from now.....


จากคุณ : NM-Kort - [ วันปิยมหาราช 07:31:58 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 433

.....ไปทานอะไรมาหรือคุณซินดี้....หวังว่าคงสบายดีแล้วนะ

คุณซินดี้....ขอเตือนหน่อยนะ....อย่าว่ากันเลย  ต้องเอาธรรมะเข้าช่วยนะ
ท่านบอกว่า..."อย่าจองเวรจองกรรม.....อย่าอาฆาตหรือแก้แค้นกัน"  มันจะเป็นวงจรที่จะต่อเนี่องกัน ......

เอ้าก็มาคิดได้ว่าที่ไฟไหม้ป่าที่คาลิฟอร์เนียนี่นะ......จะเป็นเพราะกรรมตามสนองไหมเนี่ย....คือว่าพวกที่มาบุกเบิกครั้งแรกน่ะไปเผาบ้านของพวกเจ้าของถิ่นซึ่งเราเรียกเขาว่า"อินเดียนแดง".....นี่เห็นทันตา......


จากคุณ : Klaikan - [ วันปิยมหาราช 07:41:42 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 434

Dear Khun Matica,

My email address is ahe.thai.yahoo.com.

If you think I can help you some thing, I'm really pleased.

You can talk with me every thing. Your secret is still yours. I understand and respect that....

Hope to hear from you soon.


จากคุณ : NM-Kort - [ วันปิยมหาราช 07:51:17 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 435

Welcome back Khun NM-Kort ..... ปีที่แล้วผมไปตุลาฝนมันก้อตกเกือบทุกวัน  บางวันออกไปแต่เช้า  เอ้าตอนบ่ายฝนเทลงมา....กว่าจะกลับถึงที่พักเปียกหมด.....หวังว่าคงไม่ได้ไปมีปากมีเสียงกับบริษัทการบินอย่างคุณนัทตี้ (Natti)
ไม่ใช่คุณนัท (Nattee) ที่อยู่สเปนของเรานะ....คนนี้เขาอยู่สวิสครับ....
เอาเรือพ่วงมาด้วยหรือป่าวครับ (แน่ะอยากรู้)
แค่นี้ก่อน  ให้คุณพักผ่อนให้สบายๆ......จะมานั่งเฝ้าหน้าจอรอคุณนะ  สวัสดี

แก้ไขเมื่อ 23 ต.ค. 50 07:58:00

จากคุณ : Klaikan - [ วันปิยมหาราช 07:52:22 ]

 
 

ความคิดเห็นที่ 436

ลุงไปเยี่ยมบ้านโน่น....เขาโจมตีการบินไทย....เพราะเขาตกเครื่อง....
ลุงก้อว่าเจ้าหน้าที่ก็ไม่เห็นใจเขา...เรื่องก็เลยไปกันใหญ่....  ก้อเอาลิงค์มาให้อ่าน  เพราะไม่วันใดวันหนึ่งเราก็อาจจะใช้บริการของการบินไทยบ้าง
แต่เท่าที่ผ่านมาก็รู้สึกว่าเขาดีๆทั้งนั้น.....นี่ไม่ได้นั่งเครื่องฟรีนะ....ก้อขอเตือนใครๆที่จะเดินทางว่า....ไม่ว่าที่ไหน  ควรเผื่อเวลาไว้บ้าง.....ไปก่อนดีกว่าช้า.....
http://www.pantip.com/cafe/klaibann/topic/H5937999/H5937999.html


จากคุณ : Klaikan - [ วันปิยมหาราช 08:18:23 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 437

มาแล้วๆ เจ้าค่ะ สวัสดียามเช้าทุกท่าน
มณีหายไป สองวัน คิดถึงกันมั่งหรือเปล่าเจ้าคะ

คุณ เอ๋เอ็มกลับมาแล้ว ต้อนรับกลับบ้านอีกครั้งค่ะ จัดกระเป๋ารื้อของฝากก่อนเถอะค่ะ พวกเราตรงนี้นั่งรอของฝากกันพร้อมหน้า อิอิ

เรื่องบ้านโน้น (สาว เดนมาร์ก) ก็คลี่คลายไปด้วยดี แต่ยังไม่ค่อยถูกใจมณีเท่าไหร่...ก็มันคาใจ ข้างในลึกๆ ... แต่พูดมากไม่ได้ เดี๋ยวโดนสะกรำ

โอ้ เห็นหนูบัวแว่บๆ เป็นไงบ้างคะ ได้ใส่เสื้อโค๊ตสีเขียวเทอร์คอยน์หรือยังจ๊ะ รักษาสุขภาพนะคะ ช่วงที่เริ่มปรับตัวใหม่ๆ อากาศที่ไม่คุ้น อาจจะทำให้ร่างกายอ่อนแอได้

หนูมิยู น่าสงสารจัง ไปเดินให้เค้าเอากระเป๋ามาลากบนขา แต่เคยเห็นค่ะ คนที่ลากกระเป๋าแบบนี้ แล้ว เดินเฉิดฉายเหมือนนึกว่า ชีเป็นแอร์ ไม่ได้สนใจว่า ไอ้สถานที่ที่หล่อนเดินนั่น มันมีผู้คนล้านแปด ..

พักนี้ทิ้งลุงไม้ให้เฝ้าบ้าน อิอิ ขอบคุณมากนะคะ ลุงไม้ เดี๋ยวมณีจะตามไปอ่านเรื่องการบินไทย
เรื่องการบินไทยนี่ ว่าไปแล้วเป็นไม้เบื่อไม้เมากับคนไทยมานานแล้วนะคะ มณีเองก็เคยเจอเรื่องราวเล็กๆแบบนี้ แต่ บางครั้ง พอเจอเรื่องประทับใจหนเดียว ไอ้เรื่องที่ไม่พอใจ 10 หน ก็หายหมด... เป็นคนประการนี้นี่เอง ถึงได้ทนอะไรๆได้นานเกินคนอื่น

หนูซิน หายเซ็งแล้วใช่มั้ยคะ เรื่องงุงิอันนั้น ช่างเถอะค่ะ อย่าเอาเรื่องของคนที่เราเกลี่ยดมาใส่สมอง เพราะ มันจะเหมือนเราพกมะเขือเทศเน่า ยิ่งนาน ยิ่งเละ ยิ่งเหม็น ...แต่อย่าลืม เดี๋ยวโดนหลอกใช้ แล้วมีวิจารณ์อีก 555
คุณ นัท สบายดีนะคะ
คุณเบเน่ ตื่นเร็ว อย่าขี้เซา ช่วง 2-3 วันนี้ หนาวจริงๆ ต้องรื้อเอาเสื้อกันหนาวมาใส่แล้ว เง้อ...
คิดฮอดแต่กอดบ่ได้...เจ้าค่ะ


จากคุณ : มณี - [ วันปิยมหาราช 14:18:07 A:82.83.200.78 X: TicketID:153756 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 438

สวัสดีตอนเช้าทุกๆท่าน......คิดถึงท่านที่หายหน้าไป  คิดถึงท่านที่กลับมาและที่ไม่ค่อยว่าง.....คิดถึงทุกๆท่านนะครับ

บ้านที่คุณมณีไปดูน่ะ...ลุงไม่อยากเข้าไปยุ่งกับเขา  เดี๋ยวหนูมิยูจะต้องไปช่วย ก้อคิดว่าเรื่องของชาวบ้าน.....ถึงอย่างไรชื่อก็คงอยู่ในบัญชีของตำรวจแน่ๆ...

หนูบัวคงยังไม่มีโอกาสอวดโค๊ต.... อากาศที่นั่น สบม.  ตอนนี้ตอนใต้ของแอลเอ ไฟไหม้สงสารชาวบ้านที่ต้องสูญเสียเกือบทุกอย่าง.....ส่งน้ำใจมาช่วยแล้วก้อจะส่งเงินไปที่กาชาด....จะสมัครไปช่วยดับเพลิงกลัวเขาไม่รับ....

เราเคยไม่ชอบการบินไทยเรื่องบริการ....แต่ว่าการบินไทยสมัยนี้ปรับปรุงดีขึ้นทุกท่านได้รับการบริการเสมอกัน  นี่ได้เห็นเพราะใช้บริการมาเมื่อปีที่แล้ว  แต่ว่าคุณนัทดี้...เขาได้รับบริการจากพวกที่อยู่....ตามสนามบินไม่ใช่บนเครื่อง..ถึงอย่างไรก็ยังรักการบินไทย...แต่ค่าโดยสารมันแพงกว่า...หนูบัวไปเครื่อง...?

คุณซินดี้...คงหายดีแล้วนะ

คุณเอ๋-เอ็ม  มีอะไรมาคุยกันบ้าง...ถูกโก่งราคาเวลาไปเที่ยวไหนๆบ้าง...อย่ามาเล่าเลยฟังที่บ้านอื่นหูชา  หน้าชา.....คนไทยบางคนไม่น่ารัก  แต่ลุงไปเมืองไทยเจอแต่คนน่ารัก คือเจอที่กาญจน์ และนครราชสีมา....คือลุงทำตัวเป็นบ้านนอก  ..... เด๊อๆอะไรประเภทนั้น... ไม่ได้ไปชี้นิ้ว....คนเห็นคงสงสาร...smile

คิดถึงทุกๆท่าน  คุณเบเน่  คุณนัทตี้ (บ้านนี้) และคุณ Matica - ยินดีต้อนรับนะครับ....


จากคุณ : Klaikan - [ วันปิยมหาราช 17:19:00 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 439

สวัสดีค่ะ
ตอนนี้หายดีแล้วค่ะ เกือบได้ไปนอนโรงพยาบาลซะแล้ว กะว่าถ้าเช้ายังไม่หายจะไปนอนให้น้ำเกลือ

เรื่องโกรธโมโห ซินดี้เข้าใจค่ะ ว่าเราโกรธ เราแค้น ก็เราน่ะแหละที่ทุกข์เอง แต่ซินดี้ยังปลงไม่ได้ค่ะ ปกติเป็นคนแบบนี้ เฉยๆ ง่ายๆ มองโลกแง่ดี แต่ใครอย่ามายุ่งกับซินดี้ อย่ามาทำให้เกลียด เพราะถ้าเกลียดใคร ก็จะไม่มองหน้าเลย ซินดี้คงต้องใช้เวลาอีกนานกว่าจะเยือกเย็นได้มากกว่านี้ นี่ดีกว่าสมัยเด็กๆแล้วนะ เมื่อก่อนนี่ขาวีนเลย แม่ซินดี้กลัวโดนน้ำร้อนสาดจะแย่ (ฮิฮิ)

อ่านกระทู้การบินไทยแล้วค่ะ เดี๋ยวสิ้นปีไปลอนดอนจะบินการบินไทย แล้วจะมาอัพเดทว่าบริการดีขึ้นมั้ย ขอเค้กแล้วได้กินรึเปล่า (ฮิฮิ) ส่วนตัวไม่ได้บินการบินไทยมาเป็นสิบปีแล้วมั้ง เพราะราคาเค้าแพงกว่าเพื่อน

มี๊มณี ซินดี้คิดไว้แล้วเชียวว่าเจ้าของกระทู้จะไม่เอาผิดสามี ก็คนเค้ากำลังรัก สามีเค้า คงจะทำใจยาก ก็ขอภาวนา อย่าให้เกิดเหตุการณ์ไม่ดีขึ้นเลย


จากคุณ : Cinderary (Cinderary) - [ วันปิยมหาราช 17:47:02 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 440

ว่าแล้วลุงก้อนิสัยเสีย  ที่แก้ไม่หาย  คือชอบยุ่งกับเรื่องของขาวบ้าน
ก้อคิดว่าสักวัน คงถูกจังๆ.....อนุญาตให้สมน้ำหน้า....blue

ทั้งนี้...ก็เพราะว่าหวังดีกับคนคนนั้น  ซึ่งยังอ่อนต่อโลก....เขาว่าบางทีความรักและความจำเป็นก็ทำให้คนตาบอดได้.....


จากคุณ : Klaikan - [ วันปิยมหาราช 18:24:41 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 441

สวัสดีคุณซินดี้....
เอไปเมื่อไร.....ลุงรู้จักกับแอร์คนหนึ่ง  ถ้าเขาไปจะบอกว่าให้เตรียมเคกไว้ให้คุณ.....ขอเที่ยวบินได้ป่าว....อย่าลืมไปแต่เนิ่นๆ.... เดี๋ยวคุณหร่องจะรอ....

ขอเตือนว่าเวลาคุณโมโห โกธา กับใครน่ะ  ....จะพูดจะว่าควรจะทำใจเย็นๆ
ถ้าทำไม่ได้....ก็หนีไปเสีย  อย่าไปพูดว่าอะไร  บางทีคุณจะต้องเสียใจ  เขาว่าพูดแล้ว....มันกลับคำยาก.... ให้ข้อคิดไว้นะคุณซินดี้

คุณเบเน่ยังไม่ตื่น  หรือว่าไปหาข่าว.....คิดถึงนิดเดียวนะ.....smile

ไปก่อนนะ ..... เดี๋ยวมาใหม่


จากคุณ : Klaikan - [ วันปิยมหาราช 18:38:08 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 442

พลุ.........วันนี้....วันปิยมหาราชf_thailandพลุ

จากคุณ : Klaikan - [ วันปิยมหาราช 20:53:00 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 443

555 เมื่อกี้ ว่า จะโพสบ้านโน้น บอกว่า มาตามพี่ไม้เรากลับบ้าน เพราะอยู่ตรงโน้นแล้วขัดใจ
วันนี้ โพส 2 รอบ หาย 2 รอบค่ะ สงสัยว่า เน็ตไม่ค่อยดี ช่วงนี้ รร.ปิดเทอม คาดว่า เขาแย่งกันใช้เน็ตแน่ๆ
เดี๋ยวมาใหม่ค่ะ ... คราวนี้ภาวนา ขอให้อย่าหายยยย


จากคุณ : มณี - [ วันปิยมหาราช 21:08:56 A:82.83.200.78 X: TicketID:153756 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 444

ใช่แล้วครับ.....วันนี้เข้าช้าจริงๆ   ......  พลุ

จากคุณ : Klaikan - [ วันปิยมหาราช 21:40:11 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 445

ต้อนรับกลับบ้านค่ะ คุณเอ๋ เเละสวัสดียามค่ำทุกๆคนนะคะ มิยูเเวะมาทักทายก่อนนอนค่ะ ไปนอนก่อนนะคะ จุ๊บๆๆ

จากคุณ : miu_miz - [ วันปิยมหาราช 21:53:00 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 446

ดีนะที่รู้ว่าหนูบัวอยู่ SF..............ทราบว่าคนเกือบ 1/4 ล้านถูกสั่งให้หนีไฟที่ CAL>>>>>>>>  ที่เป็นห่วงก้อลูกหมู....ไม่ทราบว่าเขาอยู่ไหน  ใครทราบบ้าง.....ลุงเป็นห่วงนะ.......

แย่เลยที่มะกา....บางแห่งแห้งแล้ง  ต้องประหยัดน้ำ.....  บางแห่งน้ำท่วม
ที่ไม่ต้องการน้ำ....ฝนก็ตก  ที่แย่ที่สุดก็คือไฟไหม้มาแล้วสองวัน  ยังไม่ดับ........

คุณเบเน่ไปเซิ้งที่ไหนวันนี้.....

คิดถึงทุกๆท่านนะ   เดี๋ยวไปอ่านตำราทำกับข้าวหน่อย  ใครต้องบ้าง....ไม่ใช่อาหารแต่เป็น  ..... recipes  นะครับ  อ่านให้น้ำยายไหลเท่านั้นเอง.....


จากคุณ : Klaikan - [ วันปิยมหาราช 22:29:11 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 447

สวัสดีค่ะทุกๆคน

คิดถึงมากๆ

มีเรื่องอัดอันตันอก ตันพุงจะมาเล่าให้พี่ๆน้องๆฟังเยอะแยะเลย....

แหมเที่ยวคราวนี้โชคไม่ช่วยเรื่องดินฟ้าอากาศแล้ว....คนบางคนก็ไม่มีมิตรจิต...มิตรใจ...ด้วย...เซง.....

เดี่ยวมาเล่าต่อนะค๊า....คุณพ่อมังคุดเรียกหม่ำข้าวแล้ว....

มื้อนี้...หมึกนึ่งมะนาวค่ะ....ไม่ตะกละเท่าไหร่....2 ตัวเอง.....อิ อิ อิ....


จากคุณ : NM-Kort - [ 24 ต.ค. 50 00:00:12 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 448

เอ๊...ไม่รู้ว่าคุณ matica...มีเรื่องอะไรจะคุยกะเอ๋เป็นการส่วนตัวคะ...ไม่สะดวกตรงนี้...เมลล์มาคุยกันก็ได้ค่ะ...ยินดีรับฟังปัญหา....ถ้าช่วยได้ก็จะช่วยค่ะ...ถ้าช่วยไม่ได้...รับฟังได้..เป็นกำลังใจให้ได้ค่ะ....

อย่าเพิ่งเป็นกังวลเกินไปเลยนะคะ....คุยกันก่อน...จริงๆเพื่อนๆพี่ๆที่นี่ก็ให้คำปรึกษาได้ดีทั้งนั้น...แต่เอ๋เข้าใจค่ะ....เรื่องบางเรื่องก็ไม่อยากให้คนรู้มาก...เพราะมันเป็นเรื่องส่วนตัว...บางเรื่องลึก...บางเรื่องตื้น...ต่างกันไป....คุยกันที่บ้านนี้แม้จะเป็นบ้านที่ไม่ค่อยมีใครเข้ามาเยือนนอกจากสมาชิกบ้านก็จริง...แต่บ้านนี้ก็ยังถือว่าเป็นบ้านของประชาชนอยู่ดี....คุณอาจจะยังไม่สะดวกใจที่จะเผยเรื่องราว....

คอยเมลล์อยู่นะคะ....

ahe.thai.yahoo.com


จากคุณ : NM-Kort - [ 24 ต.ค. 50 00:38:38 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 449

ฮือ.....เห็นทีว่าวันนี้จะไม่ได้เล่าเรื่องเคืองใจแล้ว....อิ่มแล้วหนังพุงตึง...หนังตาก็เริ่มปิด....ยังไม่ชินกะเวลานะคะ...

ตาจะปิดซะงั้น....

เมื่อคืนก็พอกัน...พ่อมังคุดกะจะรีวิวภาพถ่ายที่ถ่ายไว้ตอนไปเที่ยวที่เมืองไทย....แกอุตส่าห์ตั้งจอโต๊โต...กะสวีทกันเต็มที่...อยู่เมืองไทย...ห่างเหิน...เพราะไปไหนต้องกะเตงเรือพ่วงไปด้วยตลอด....เลยชักจะเลือน....เลือน.....

ดูไปไม่เท่าไหร่....เอ๋หนีเล่นเกมซ่อนลูกตาดำซะงั้น....เพลินไปหน่อย...ลืมตามาอีกที...เที่ยงคืนกว่าๆ...ก็เช้าของเมืองไทยอ่ะนะ....แกปล่อยให้นอนบนโชฟาคนเดียว.....แหม....แกบอกว่าแซะไม่ขึ้น....

เมื่อเช้าก็ขู่...ถ้าหลับหนีอีก.....แกจะไปหาเมียใหม่....

นี่ก็ไม่รู้จะฝืนไปได้อีกซักเท่าไหร่.....แต่ไม่ได้....เสียทองเท่าหัว....ไม่ยอมเสีย.....ให้ใคร....ฮื่ม....

โอม....จงลืม...จงลืม.....จงลืมตา...เพี้ยง.....โอย....คร่อก......


จากคุณ : NM-Kort - [ 24 ต.ค. 50 00:59:38 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 450

ดอกไม้... โฮ๊ย, วันนี้เกิดอะไรขึ้นที่นี่เนี่ย ผู้คนคับคั่งคึกคักไปหมด
เลื่อนๆขึ้นไปดู ว๊าววว, ดีจ า ย, เราเป็นคนแรก ประจำวันปิยะ,,,,เย้ พลุ


ทุกปีจะต้องซื้อกุหลาบ สีชมพูpinkroseมากราบท่าน แต่..ตอนนี้ยุ่งเหยิงมาก ลืมซะนี่
ทั้งที่ตอนออกจากบ้าน กำหนดไว้ในใจแล้วเชียวนา แต่ก็ไป เฟ้น มาจากในสวน
ได้ดอกนึง (มิงามเท่าไหร่) เดี๋ยวพรุ่งนี้หวังใจว่าจะไม่ยุ่งเกิน....

ที่บ่นว่ายุ่งๆเนี่ย คือ ตั้งแต่วันเสาร์ที่แล้วต้องรับบท...นังพยาบาล...จำเป็นง่ะ
ต้องออกจากบ้าน เจ็ดโมงเช้า นะจ๊ะ คุณนายมะณีฯ. คุณยังนอนอุตุอยู่เลย
แล้วตอนนี้มันก็ ห น า า ว ว ว ว นกหนาว ง่ะ นึกดูละกัน...
กว่าจะกลับถึงบ้านก็มืดค่ำเข้าไปอีก


ข่าวเขิ่ว ก็พลอยไม่ได้ดูไปโดยปริยายเลยค่ะ คุณMike
สลบไสลไม่ได้สติสมประดี ซะขนาดนั้น

ฮ่า-ฮ่า-ฮ่า... งานหนังสือ กับ ไอ้รถเข็นเนี่ย มันคือ ฝันร้ายประจำงาน
ของแฟนหนังสือหลายๆท่านเลยมั๊ง (หนึ่งในนั้นก็คือ มารดา เราเอง)..


คุณๆเจ้าขา, ขอลาไปนอนก่อนนะคะ หนังตามันเลื่อนลงมาครึ่งนึงและ
(อ่านดีๆนะคะคุณมณีฯ. หนังตา มิใช่ หางตา)


ราตรีสวัสดิ์, ฝันดีตลอดคืนนะจ๊ะ (อย่าตกใจตื่นซะกลางคันล่ะ) .. moonstar


จากคุณ : Benedetta. - [ 24 ต.ค. 50 01:39:12 A:151.24.14.14 X: TicketID:108206 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 451

เอ้าหนีไปนอนกันอีกแล้ว.......ฝันดีนะครับ
วันนี้ไม่มีบอลล์ให้ดูด้วย.....ดูหนังดีกว่า....

คิดถึงทุกๆคนนะ   สวัสดี


จากคุณ : Klaikan - [ 24 ต.ค. 50 02:37:45 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 452

ขำคุณเอ๋จัง มีแบบประมาณแซะไม่ขึ้นด้วย
พี่ไม้ไปดูรายการอาหารอะไรคะ ที่ไหน บอกกันมั่ง เมื่อวันก่อน มณีเดินสายหาสูตรทำอาหาร ได้แกงกระหรี่แบบตำเครื่องเอง....อร่อยมากๆ ขอบอก เดี๋ยววันหลังจะอาสูตรมาแจกค่ะ

555 ดูดู๊ คุณเบเน่ร้อนตัว กลัวเราจะคิดว่า หางตาตก เอิ๊กๆ
หนูมิยู จุ๊บๆ
หนูซิน หายหรือยังคะ
หลับฝันดีทุกๆคนนะคะ เดี๋ยวไปนอนมั่งดีกว่า


จากคุณ : มณี - [ 24 ต.ค. 50 03:15:37 A:82.83.200.78 X: TicketID:153756 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 453

_สวัสดี....ราตรีสวัสดิ์ครับ.....
ไม่ได้ไปดูรายการที่ไหน....เรื่องอาหาร....มีหนังสือที่ห้องสมุดเขาขายถูกๆ
เขาบอกราคาไว้หนึ่งเหรียญ  แต่ว่าลุงมี 50c เด็กที่ทำงานห้องสมุดบอกว่าเอาไปเลย....คือหนังสือพวกนี้มีคนเอาไปใส่ตู้คืนหนังสือ  ถ้าห้องสมุดเขามีอยู่แล้วเขาก็เอาไปวางขาย.... อย่างมากหนึ่งเหรียญ  พวกหนังสือนิยายเล่มเล็กก้อ 25c   ......  หนังสือชื่อ..... The Low-Carb Comfort Food Cookbook ....
ไปนอนก่อนนะ


จากคุณ : Klaikan - [ 24 ต.ค. 50 10:53:20 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 454

ขอบคุณลุงไม้สำหรับคำแนะนำค่ะ จะพยายามทำ จริงๆซินดี้ตอนนี้โกรธก็ไม่ค่อยพูดแล้ว....แทงข้างหลังอย่างเดียว (ล้อเล่น) ถือว่าดีขึ้นเยอะแล้วค่ะ เด็กๆอารมณ์ร้อนกว่านี้มากมายหลายเท่านัก แต่ตอนนี้พยายามใช้เหตุผลให้มากขึ้น ก็ได้ผลมั่งไม่ได้มั่ง

คุณเอ๋กลับมาแล้ว เย้ เย้ คิดถึงจัง ไปเที่ยวมาสนุกมั้ยคะ รออ่านเรื่องทริปอยู่นะคะ

ลุงไม้ดีจัง ได้หนังสือดีดีราคาถูกๆ ขนาดซินดี้ซื้อเมืองไทย ตอนเซล์ ยังราคาร้อยกว่าบาทเลย

ลุงไม้ค่ะ เดี๋ยวไว้ซินดี้คอนเฟริ์มตั๋วแล้วจะมาบอก flight number ให้นะคะ
ตอนนี้รู้แต่เดินทางวันที่ 13 ธันวาคม กลับ 3 มกราคมค่ะ

วันนี้เพิ่งไปยื่นวีซ่ามาเอง ว้าว ตื่นเต้น ไม่เคยทำเองมาก่อนเลย ปกติใช้แต่เอเจนซี่ไปทำให้ เดี๋ยวนี้เค้ามีสแกนนิ้วมือ สแกนม่านตา เลยต้องไปเอง แต่แป๊ปเดียวก็เสร็จค่ะ คนก็ไม่เยอะ มีกดบัตรคิว มีช่องๆ มีบอร์ดเรียกนัมเบอร์ รู้สึกเหมือนไปธนาคารเลยค่ะ


จากคุณ : Cinderary (Cinderary) - [ 24 ต.ค. 50 13:24:09 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 455

วันนี้อากาศไม่ยักกะหนาวเท่า สองวันก่อน มณีเลยพาลปวดหัว เพราะเดี๋ยวหนาว เดี๋ยวอุ่น แม้แต่อากาศ ยังเชื่อไม่ได้ ..เง้อ

2-3 วันมานี้ ยุ่งเหยิงจริงๆค่ะ ใจไทยไปดูไบพรุ่งนี้ โดยเขาจะต้องขึ้นรถไฟไปต่อเครื่องที่ แฟรงเฟริต แต่มามีเรื่องให้ลุ้น เพราะช่วงนี้ การรถไฟของเยอรมัน ทำการสไตร์ หยุดการบริการเสียดื้อๆ หรือไม่ ก็มีรถไฟสำรอง ซึ่งผิดเวลามาแทนให้ มณีเลยต้องกลับไปถามที่บริษัทขายตั๋วให้แน่นอน ว่าพรุ่งนี้ เขาจะสไตร์กันหรือเปล่า เพราะถ้าเช่นนั้น ต้องเปลี่ยนมาใช้บริการของสายการบินแทน แต่อย่างว่านั่นแหละค่ะ ช่วงนี้ เป็นช่วงปิดเทอม คนเขาไปเที่ยวกัน พร้อมทั้งผู้คนหันมาใช้บริการของสายการบินแทนรถไฟ ตั๋วบินก็เลยขาดแคลน..
เมื่อกี้ได้รับคำยืนยันจากข่าวว่า พรุ่งนี้ไม่มีการสไตร์ ...รถไฟทุกขบวนเปิดบริการตามปกติ...อืมท์ แล้วถ้ามันเกิดเปลี่ยนแปลงขึ้นมาล่ะ เง้อ

มาบ่นๆ แล้วก็ไป อิอิ คืดถึงทุกๆคนค่า


จากคุณ : มณี - [ 24 ต.ค. 50 14:57:05 A:82.83.230.107 X: TicketID:153756 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 456

เอากระทู้มาฝากกันค่ะ อ่านแล้วเศร้าจังค่ะ

http://www.pantip.com/cafe/klaibann/topic/H5925220/H5925220.html


จากคุณ : มณี - [ 24 ต.ค. 50 16:44:45 A:82.83.230.107 X: TicketID:153756 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 457

Good morning from US - ที่อยู่นี้ห่างจากไฟไหม้หลายพันกิโลเมตร....อากาศเริ่มหนาว  ใบไม้เปลี่ยนสี  อุณหภูมิเวลานี้ก้อ ๑๔ องศา......

คุณมณี...มาบ่นแล้วก้อไป....555

Khun Bene  -  วันนี้คงวุ่นๆอีก

คุณคนสวย  -  มีอะไรเล่าให้ฟังบ้าง  ว่าไปเมืองไทย ถูกคนใจร้ายเก็บเงินแพงกว่า....

คุณซินดี้ .....  เรื่องนายบางคนนี่พูดลำบากนะ  ดีก็มี  ไม่ดีก็มาก.....ทั้งไทยและฝรั่ง(มะกัน) คิดแล้วก้อพอๆกัน  แต่ว่าถกเถียงกับฝรั่งเขาไม่ค่อยเอามันไปคิดเป็นเรื่องส่วนตัว....แต่ว่าถ้าเราตีสนิทกับนายได้ก็ดี (รวมทั้งฝรั่งด้วย) ใครว่าฝรั่งไม่เล่นพวก....ไม่จริงครับ.....  หาบ้านได้หรือยังคุณซินดี้   หาที่ใกล้ๆริมน้ำซีจะได้มีอากาศหายใจบ้าง  เคยไปบ้านเพื่อนแถวติวานนท์   มีบ้านขายก็น่าอยู่แต่ว่าสามด้านมองไม่เห็นตะวัน  ด้านหน้าติดถนนเล็กๆในซอย....
ที่หนังสือมันถูกเพราะหนังสือเก่าพิมพ์เมื่อ 2003 เจ้าของเขาไม่ใช้แล้ว...หรือว่าตำรานี้มันไม่ค่อยดี  ลุงก้อไม่ทราบนะ  จะดูๆแล้วบอกทางนี้นะ  ว่าอย่างไหนเราพอจะทำทานได้บ้าง....ถ้าทานแล้วต้องหาห้องน้ำก็อย่าโทษกันนะ blue

หนูมิยู.... คงอ่านหนังสือที่ไปซื้อมา  หรือกำลังนวดเท้าที่ถูกเหยียบ....

หนูบัว.... คิดถึงนะ   แต่ว่าที่นั่นเขาต้อนรับหนูจุดพลุไปทั่วรัฐตอนใต้พลุพลุ
ถ้าอยากเห็นหิมะก้อต้องไปบนภูเขา....โชคดีนะ

คุณนัท (บ้านนี้) สบายดีหรือ

และหวัดดีทุกท่านที่หลงมาบ้านเรา....ยินดีต้อนรับ  บ้านนี้มีอะไรคุยกันได้  ทุกอย่างครับ.....ตั้งแต่เรื่องในครัวถึงเรื่องหัวใจinlove


จากคุณ : Klaikan - [ 24 ต.ค. 50 17:02:08 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 458

แหมแม่บ้านหนีไปเที่ยว....เอ้าไปยุ่งอะไรกับเขาอีก....นั่นมันลุงแล้ว เขียนลิงค์ให้ใหม่..............

http://www.pantip.com/cafe/klaibann/topic/H5925220/H5925220.html

ว่าแล้วลุงก้อไปดูบ้าง....คนอยากรู้....smile

แก้เพราะเขียนลิงค์ผิด.....ขอโทษลืมจุด

แก้ไขเมื่อ 24 ต.ค. 50 17:10:25

จากคุณ : Klaikan - [ 24 ต.ค. 50 17:08:22 ]

 
 

ความคิดเห็นที่ 459

นึกว่ากระทู้อะไร....นี่ไปดูมาตั้งแต่อาทิตย์ที่แล้ว.....ไม่ได้บอกใครให้พลอยเศร้ากับเรา.....
จะพูดถึงเรื่องคนแปลกหน้าไปเที่ยวที่อื่นนะ   .......  ที่ไหนๆก็เหมือนกันจะมากหรือน้อยเท่านั้น.....จะแก้ได้อย่างไร    ผมเวลาจะไปไหนผมศึกษาลู่ทาง  ค่าใช้จ่าย  ค่ารถค่าเรือครับ  .......  เวลาเขาเห็นคนแปลกหน้าส่วนมากเขาจะเก็บแพงกว่า......ไม่ว่าฝรั่งหรือไทย   ยิ่งคนไทยทำเป็นเศรษฐีด้วยก็จะถูกโก่งราคา.....เพราะพวกเขาคิดว่ารวยนี่แค่ร้อยสองร้อยขนคงไม่ล่วง
แล้วที่เขาเก็บฝรั่งแพงๆ   นั่นเขาก็ว่าฝรั่งเขารวย  เอา 33 หารแล้วไม่กี่บาท
ก็น่าเห็นใจ.....แต่ถ้าเรารู้ราคาถ้าเขาไม่ไปคนอื่นก็ไป.....

เรื่องที่พวกนักท่องเที่ยวถูกทำร้ายก็มีนะที่มะกานี้......นั่นเพราะนักท่องเที่ยวหลงทาง  ถามคนถิ่นนั้น  เขาก็ทำใจดีพาไป  ไปถึงทางเปลี่ยว...จี้....บางครั้งทำร้ายร่างกาย.....บางครั้งก็ถึงฆ่ากัน   มีครับมีจริงๆ  แต่นานๆครั้ง  คือคนฝรั่งที่มะกา  เขาถือคติว่าอย่าไว้ใจทาง......เคยเจอคนหลงทาง....ดูจากทะเบียนรถ....บอกให้เขาไปเขายังไม่เชื่อเปิดแผนที่ออกดู......เมื่อแน่แล้วจึงส่งยิ้มให้.....

ผมก้อว่าเพราะคนรวยกับคนจนมันแตกต่างกัน.....มีกับไม่มี....คนมากหางานยาก.....ลูกมาก....อะไรทำนองนั้น  ก็ต้องดิ้นรนหาเลี้ยงครอบครัว   ไม่ได้ด้วยเล่ห์  ก็ต้อง......คิดมากก็ปวดหัวใจ.....ไปเดินเล่นดีกว่า   สวัสดี

เอ้ามาบ่นแล้วก็ไปอีก   คุณเบเน่อยู่ไหนครับ.....คิดถึงทุกๆท่านเด้อ


จากคุณ : Klaikan - [ 24 ต.ค. 50 18:25:39 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 460

เอ่อ...พี่ไม้...เอ๋แอบไปบ่นบ้านนั้นมาแล้ว...เพราะเซ็งจิตจริงๆ....

นี่กำลังคิดจะเปิดบ้านตัวเองบ่นอยู่เหมือนกันแต่เป็นประเด็นคล้ายๆกัน...แต่โดนจากโรงแรมที่เอ๋ไปพักโดยตรง....

สังคมเราถ้าไม่มีคนคิดเอาเปรียบกัน...อยู่ร่วมกันอย่างพี่อย่างน้อง...คงจะมีความสุขขึ้นเยอะ...

เที่ยวคราวนี้...เอ๋ยอมรับว่า....ไม่ค่อยมีความสุขเท่าไหร่เลย...ทุกครั้งที่พากันเดินออกจากห้อง....เพราะเจอแต่พวกจ้องเขมือบ....


จากคุณ : NM-Kort - [ 24 ต.ค. 50 19:34:13 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 461

กระทู้นั้นเห็นมานานแล้วค่ะ เบื่อเหมือนกัน ไม่รู้จะบ่นยังไงแล้ว
เข้าใจนะว่าคนเราทำมาหากิน แต่รู้สึกว่ามากเกินไปแล้ว เป็นการเห็นแก่ตัวของคนกลุ่ม(ใหญ่มากมาก) กลุ่มหนึ่งเท่านั้น บ่นแปดวันก็ไม่จบ

เมื่อเดือนที่แล้ว ที่คุณหร่องมาหา (เพิ่งเดือนเดียวเองหรือนี่ ใจจะขาดรอนๆ)
ก็เจอแต่เรื่องไม่น่าประทับใจ จนทำเราระแวงไปหมด เวลาจะเรียกแท็กซี่ให้คุณหร่อง (เพราะซินดี้ทำงาน คุณหร่องเลยต้องนั่งแท็กซี่จากบ้านซินดี้ไปหาซินดี้ทานกลางวันที่ออฟฟิศแทบทุกวัน) ซินดี้จะโทรเรียกศูนย์เอา เสียเพิ่มจากมิเตอร์ 20 บาทสบายใจ

คุณหร่องเองก็บ่น เพราะออฟฟิสซินดี้ใกล้นานา ฝรั่งเยอะ ก็จะมีแท็กซี่ สามล้อมาจอด คุณหร่องบอก ก็เห็นอยู่ว่าเพิ่งลงจากรถแท็กซี่ ยังจะมาตะโกนเรียกอยู่ได้ เฮ-โล่ เส่อร์ ๆ เฮ-โล่ บ้าบอ (ฮิฮิ มีสำเนียงคนขับเพื่ออัตธรตในการอ่าน)

ถนนเส้นนั้น ปล่อยคุณหร่องไปเดินคนเดียวไม่ได้เลย จะโดนฉุดโดนคุกคามเป็นประจำ คุณหร่องนั่งเล่นเนทอยู่ในร้านคอม มีผู้หญิงกลุ้มนึงนั่งหน้าร้าน จ้องคุณหร่อง สักพักคนนึงก็เดินมาถามว่า คุณหร่องอายุเท่าไหร่ คุณหร่อง ด้วยความกลัว (แฟนชั้นกล้าหาญสุดๆ) ก็ตอบเค้าไปตามจริง 2_ ขวบ เท่านั้นละ พวกผู้หญิงกลุ่มนั้นก็หัวเราะก๊ากกันทั้งกลุ่ม ตอนคุณหร่องลุก เดินผ่าน กลุ่มนี้ก็วี๊ววิ๊วแซวกันน่าดู ฟังดูเหมือนไม่มีอะไร แต่ใครหรือนักท่องเที่ยวที่ไหนจะชอบ จู่ๆก็ถูกใครก็ไม่รู้ว่าหัวเราะ(เหมือนเยาะๆ)ใส่ ทำกริยาแบบนี้ใส่

นี่ยังไม่รวมพวกคนขับสามล้อ ตุ๊กๆ ที่เห็นผู้หญิงเดินมากับฝรั่งหน่อยไม่ได้ ก็หาว่าเค้าเป็นผู้หญิงบาร์ พูดจาดูถูก หาว่าได้แขกแล้วไม่ยอมแบ่งมั่งละ อะไรมั่งละ อันนี้ซินดี้ไม่เคยเจอเอง เพราะจะพยายามไม่นั่งเลยแท็กซี่ สามล้อ ไม่อยากอารมณ์เสีย แต่พี่ที่ออฟฟิสที่สนิทกันโดนสามล้อพูดแบบนี้ใส่ เพราะสามีเค้าเป็นฝรั่ง

โอ๊ะ บ่นยาวอีกละ พักนี้ซินดี้ขี้บ่นเนาะ

เรื่องบ้านยังไม่ได้เรื่องเท่าไหร่ค่ะ ชอบอยู่สองที่ ที่แรกบ้านสวยมาก อารมณ์บาหลี รีสอร์ทเลย ราคาในงบ แต่location facility อะไรก็ไม่ดี และไม่มี
อีกที่นึง ก็โอเค ไม่สวยเท่าที่แรก ราคาแพงกว่า แต่วัสดุ location facility เค้าดีกว่า คงจะหาดูไปเรื่อยๆ

ขอบคุณลุงไม้สำหรับอีเมล์ ทำให้ได้คิด

รักษาสุขภาพทุกคนนะคะ


จากคุณ : Cinderary (Cinderary) - [ 24 ต.ค. 50 20:56:53 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 462

ขอแสดงความเสียใจด้วยที่คุณเอ๋ ได้เจอได้พบสิ่งที่ไม่ดี......ก็มานึกได้ว่ามีฝรั่งอยากไปเที่ยวไทยกับเรา.....เห็นจะต้องหาทางปฎิเสธ  ไม่กลัวเสียเงินเพิ่ม  แต่กลัวขายหน้า  เสียหน้า....ดีไม่ดีกลับบ้านมะกา  จะพาโกรธกัน....คุณเอ๋ว่าผมคิดอย่างนี้ดีไหม......ที่ว่าจะให้ญาติทางเมืองไทยต้อนรับก็คงแค่ไปรับที่สนามบิน  ส่งโรงแรม  ต่อไปให้เขาแก้ปัญหาเฉพาะหน้า  หรือพาไปที่ที่ไม่ค่อยมีคนอย่างที่คุณเอ๋เจอ......ไปอ่านที่คุณไปเขียนไว้บ้านโน้นแล้ว.....

คุณซินดี้....อย่าว่าแต่คุณหร่องเลย  ลุงนี่ไป กทม.  ก้อเห็นว่ามันร้อน...นุ่งกางเกงขาสั้น  ไปเดินตามที่นักท่องเที่ยวเขาไปกันนั่นแหละ   พวกขายของก็รุม อยากขายโน่นขายนี่.....ที่แรกก็ไม่ได้พูดอะไร....รำคาญก็เลยบอกว่าไม่ซื้อนะ  แพงไป.....เขาตอบว่า...เอ้านึกว่าเป็นฟิลิปปินส์......ก้อได้ความรู้ว่าเมืองไทย ถึงจะร้อนแค่ไหน  ผู้ชายเขาก้อไม่นุ่งขาสั้นไป กทม.  ลุงก้อไปเป็นบ้านนอกเข้ากรุง.....แต่บ้านนอกคนนี้หนังเหนียว  ก็ไม่เคยถูกใครโกงง่ายๆ....ไปต่างจังหวัดก็เจอคนที่น่ารัก......ก้อเห็นว่าเมืองไทยยังน่ารัก
.....  หวังว่าคงหาบ้านได้เร็วๆ......ขึ้นบ้านใหม่บอกนะ......


จากคุณ : Klaikan - [ 24 ต.ค. 50 21:41:28 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 463

ใครที่หลงมาบ้านนี้.....มีอะไรก็คุยได้นะ  บ้านนี้รับฟัง  ไม่ว่าคุณจะพูดเรื่องอะไร.....ไม่เหมือนบ้านอื่น....ถ้าคุณพูดไม่ตรงตามที่ จขกท เขาเขียน  จะถูกตอกหน้า....บ้านนี้ไม่มีครับ   คุณมาเยื่ยมบ้านเรา  อยากคุยเรื่องหนักอก  เรารับฟัง  ให้ความเห็นใจ  ให้กำลังใจ  ถ้าเราช่วยได้เราก็จะช่วยปลอบ

เชิญทุกท่านครับ......


จากคุณ : Klaikan - [ 24 ต.ค. 50 21:51:35 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 464

เอ๋ไปอ่านกระทู้นี้มา เจ้าของกระทู้ก็คงร้อนใจเป็นห่วงลูก...แต่เอ๋ไม่รู้จะแนะนำไง...เผื่อพี่ไม้...หรือพี่น้องเราในนี้มีไอเดียดีๆจะแนะนำเขา...

http://www.pantip.com/cafe/klaibann/topic/H5920635/H5920635.html

เอ๋เป็นคนมีลูกเหมือนกัน..ก็คงวิตกจริตไม่ต่างจากเขาหรอก...ยังไงก็ไม่ยอมให้คนอื่นเลี้ยงลูกตัวเอง...นอกจากแม่...ลูกอยู่นอกสายตาก็เป็นห่วงไปหมด...ขนาดแม่ของเอ๋เอง...เลี้ยงเจ้าสองตัวให้ยังเกร็งๆ...ลูกเป็นอะไรที...ก็หวาดกลัวเอ๋โวย....

ปู่กะย่า..และพ่อ...เจ้าตัวโต...ยังไม่กล้าเอาไปเลี้ยง...ถ้าขอแล้วไม่ผ่านเอ๋...เพราะลูกเรากลับจากบ้านนั้นทีไร...เปลี่ยนนิสัยทุกที...ไม่ใช่เขาเลี้ยงไม่ดี...แต่ดีเกินไปต่างหาก...ลูกเราทำผิดไม่เคยตักเตือน....อยากได้อะไรประเคนให้...ถ้าเอ๋เห็น...เป็นได้ด่าเปิงทุกที....


จากคุณ : NM-Kort - [ 24 ต.ค. 50 21:56:58 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 465

เอ๋ว่าเค้าไม่โกรธเราหรอกนะคะ เราไม่ได้ทำร้ายเขานี่ แต่ถ้าเราไปกับเขา คงต้องดูแลเขาดีๆหน่อย ไม่ใช่พะเน้าพะน้ออะไรนั่นหรอก ดูแลความปลอดภัยให้เขาน่ะค่ะ....

พ่อมังคุดไปไหน...เอ๋ก็พยายามเกาะไปด้วยตลอด...เป็นห่วงสาระพัด...เรื่องโดนหลอกขายของ(ถูก)แพงน่ะไม่ห่วงหรอก...เพราะแกรู้ราคา...และต่อเก่ง...แต่กลัวโดนคนอุ้มไปทิ้งนะสิคะ...

เวลาเอ๋เดินไปกับแก...ก็แต่งตัวตามสบายเหมือนกัน..ก็รู้อยู่ว่าบ้านเรามันร้อน...เสื้อยืดแขนกุด..กางเกงขาสั้น...แต่ไม่สั้นกุดกู๋นะคะ...พวกแท็กซี่หรือพวกขายของเห็น...ก็ยังคิดว่าเอ๋เป็นฟิลิปปินส์เหมือนกัน....เพราะสาวไทยส่วนใหญ่...ไปไหนมาไหนมักแต่งเต็มยศ..ครบเครื่อง....ตั้งแต่เสื้อผ้า...หน้า...ผม...ไม่ค่อยมีใคร...เดินโชว์หน้าตามอมๆเซอๆ..ออกนอกบ้านเท่าไหร่....

มีอยู่คราวนึง...พวกตัดชุดสูทมาเสนอให้เราตัดสูท...ตัดชุดอะไรพวกเนี่ย...ส่วนใหญ่เวลามีคนเข้ามาพูดภาอังกฤษด้วยนี่...เอ๋ก็จะพูดอังกฤษตลอด..เพราะไม่อยากอธิบายซ้ำซากให้พ่อมังคุดฟัง...รอบเดียวจบ...พอเอ๋บอกว่าเป็นคนไทย...พวกนั้นยังไม่ยอมเชื่อ...จนต้องพูดภาษาไทย...เท่านั้นแหละ...พอรู้ว่าเป็นคนไทย...พวกนั้นเดินหนีเลยค่ะ...คงคิด...คนไทยคงไม่มีตังจ่ายในราคาที่เค้าต้องการหรอก....


จากคุณ : NM-Kort - [ 24 ต.ค. 50 22:15:45 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 466

สวัสดีค่ะ ทุกๆท่าน
พี่ไม้แวะไปดูบ้านที่คุณเอ๋เอามาฝากหน่อยนะคะ เพราะ ลูกเขาอยู่เมกา มณีไม่ค่อยรู้เรื่องโรงเรียนทางฝั่งโน้น แต่คิดว่า คนเป็นพ่อแม่ ต้องร้อนใจอยู่พอควรล่ะค่ะ

หนูซินจ๋า ตอนที่มณีเป็นสาวๆน่ะค่ะ แล้วต้องเดินกับ ตาแห้ว อย่าให้บอกเลยว่า โดนสามล้อลามปามขนาดไหน คิดแล้วก็ยังเจ็บใจ

หนูเอ๋ มาเล่าเรื่องโดนชวนไปตัดชุด มณีก็เคยเจอเหมือนกันค่ะ มาหลอกว่า เวลด์เทรดปิด จะให้เรานั่งรถตุ๊กไปไหนก็ไม่รู้ บอกว่าไม่ไปๆ ก็ไม่ฟัง หว่านล้อม จนน่ารำคาญ กว่าจะหลุดมาได้ วันนั้น ต้องงัดกลยุทธ์ ทำเป็นโทรเรียก ญาติมารับน่ะ

คุณเบเน่หายยยยย


จากคุณ : มณี - [ 25 ต.ค. 50 00:45:45 A:82.83.162.3 X: TicketID:153756 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 467

อยู่ค่ะ อยู่...มิได้หายไปไหน แหม, ก็บอกตั้งแต่วันนู้นแล้วไง ว่าช่วงนี้
ว่างแต่ตอนกลางคืน กลางวันไปเป็น...นังพยาบาล...อยู่
วันนี้กลับช้ากว่าทุกวัน พอถึงบ้าน วางกระเป๋าปุ๊บ เสียงโทรศัพย์เีรียกทันทีเลย
ต่อจากนั้นก็ดังกังวาลซัก สิบสายได้
มีเพื่อนแวะมาเป็น...แม่สายบัว...สองราย ตอนบ่ายโมง น้องคนไทย
ตอนหกโมงเย็นเพื่อนเกาหลี ฮ่า-ฮ่า-ฮ่า สงสารจังเลย

คุณMike เจ้าขาขอบคุณที่ส่งหนังสือมาให้อ่าน อ่านแล้วค่ะ very nice
แต่ เหมือนถูกตอกย้ำ ยังไงไม่รู้แฮะ เนื่องจากวันนี้.......

ออกจากบ้านตอน เจ็ดโมงเช้า มันยังมืดอยู่ แล้วฝนดั๊นตกจั้กเลยด้วยก็เลยดูมืดเข้าไปใหญ่
ถึงโรง'บาล, จากประตูทางเข้าถึงตึกที่เราจะไปก็ไกลพอสมควร
ก็รีบจ้ำอ้าวเลยเพราะ เกลียดมากไอ้ความเฉอะแฉะเนี่ย จะถึงตึกอยู่แล้ว
มีคุณยายอายูซัก หก เจ็ดสิบได้ เดินตรงเข้ามาถาม...คุณ รู้จักตึกนี้มั๊ย ??
พร้อมกับยื่นซองเอกสารระบุชื่อตึกให้ดู เราก็ไม่รู้จัก ก็บอกไม่รู้จักค่ะ
แล้วเราก็เดินเข้าตึกไป เดินๆไปพร้อมกับความรู้สึกว่าเหมือนเราใจดำยังไงไม่รู้
คุณยายอายุมากแล้วเดินมะงุมะงาหราอยู่ในความสลัว ท่ามกลางสายฝนซะอีก
อย่างน้อยเดินไปเป็นเพื่อนแกก็ยังดี แล้ววันนี้ทั้งวันไอ้ความรู้สึกไม่สู้ดีนี้
มันก็มาว๊อบๆแว๊บๆ รบกวนจิตใจ ท้างวัน ขอโทษนะคะคุณยาย หนูผิดไปแล้วค่ะ ..cry

พอเปิดเมลเจอหนังสือ คุณMike อ่านแล้วซึมไปอีก สี่นาที ..ขี้แง


คุ--ณ...ซิ---น---ดี้, .... นี่แน่ะหยอกเย้า ...... นี่แนะหยอกเย้า
อ ร ร ถ ร ส <<--- เขียนอย่างนี้นะเคอะ ไปคัดมา ๑๐๐๐จบ(หนึ่งพันถ้วน)


จะต้องไปเอนกายแล้วละค่ะ ....ราตรีสวัสดิ์....นะคะ moonstar


จากคุณ : Benedetta. - [ 25 ต.ค. 50 03:51:46 A:151.24.15.172 X: TicketID:108206 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 468

แอ่ะ..ๆ  .... คุณครูเอ๋....เรื่องนั้นที่ขอคำปรึกษา.... น่าจะเป็นคุณมากกว่าที่จะให้คำปรึกษา.....ก็น่าเห็นใจ  ก้ออยากทราบว่าสามีเขาไปอยู่นานป่าว....ถ้าไปอยู่ใหม่ๆก็ไม่ค่อยรู้เรื่อง.....เรื่องระบบการศึกษาของสหรัฐ   และผมก้อเห็นว่าครูคนนั้นน่ะ  ไม่ค่อยจะได้เรื่อง......เรื่องเท่านี้ต้องเรียกผู้ปกครอง....แต่ก็ยังดี
บางคนไม่สนใจ  ว่าเด็กจะเรียนหรือคุย....แต่เวลาสอบ.... เอ้าเลื่อนชั้นได้....นี่เรื่องจริงนะ   บางคนสำเร็จ_ High School อ่านหนังสือเหมือนเด็กชั้นประถม...คูณ หาร ยากๆก็ทำไม่ได้.....รัฐที่ผมอยู่นี้เขาบอกว่า รร หลายสิบโรง นักเรียนมีความรู้ต่ำกว่าระดับมาตราฐานของเขา.....mad

เรื่องปู่ย่า  ตายาย.... เลี้ยงหลานนี่เคยเห็นมามาก  ที่งัดข้อกับลูกๆ....ทำไมหรือ
ส่วนมากเท่าที่เห็น  ปู่ย่า ตายาย  จะตามใจหลานๆ จริงป่าวคุณเอ๋เอ็ม....ลูกตัวเองก็ไม่ชอบ.....  บางคนก็ระเบียบ  อยากจะเห็นหลานดีกว่า  เพราะเลี้ยงลูกไม่ได้อย่างใจ....เอ้านี่ลูกตัวเองเกิดไม่ชอบ..... ลำบากครับ  ทางที่ดีต้องตกลงกัน  ว่าจะให้เลี้ยงลูกอย่างไร..... ทำไมปู่ย่า ตายาย  จึงตามใจ...... มองเห็นง่ายๆ  ท่านแก่แล้ว  ต้องการเพือน หรือคนคุยด้วย เลี้ยงดูท่านเวลาแก่.... ก้อต้องเอาใจหลานเป็นธรรมดา.... หลานอยากได้อะไร....มีตังค์ซื้อให้หมด  จริงๆครับ ไป กทม คราวที่แล้ว  หลานสาวฝากลูกของเขา  แต่มีข้อแม้ว่า  "น้าอย่าซื้อของหวานให้....นะ   อย่าโน่น   ....  อย่านี้....."   พอแม่ออกจากบ้าน  เจ้าลูกชายก้อ ขอให้ตาซื้อโน่นซื้อนี่.... แหมเราก็ไม่อยากขัดใจ  เพราะนานๆไปพักบ้านเขาสักที.... ลำบากใจที่สุด  หาทางเลี่ยง....  เห็นใจครับคุณเอ๋.... ทั้งสองฝ่ายนะ......ต้องมีข้อตกลงครับ....จึงจะดี..... เคยเห็นนะครับที่ขัดใจกันเพราะหลาน.....

เอ้าเราก็บ่นๆๆๆ มามากๆๆๆ  ...... คุณเบเน่  มาช่วยตรวจภาษาหน่อย..... แหมหายเงียบไปนะ.....คุณนัทล่ะ......สบายดีหรือ   ไปหาซื้อของจะกลับเมืองไทยได้ครบหรือยัง.....

คุณซินดี้   สบายดีหรือครับ   เดินหาบ้านเจอหรือยัง

หนูมิยู  อ่านหนังสือจบหรือยัง  ขอป๊าอ่านบ้างซี....

เย็นๆจะกลับมาใหม่.....หรืออาจจะไม่กลับมา.....สวัสดีsmile


จากคุณ : Klaikan - [ 25 ต.ค. 50 04:17:06 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 469

เอ้าคุณเบเน่....มาตัดหน้าไปเลย....จริงๆด้วยบอกว่าจะไม่ว่าง....ขอโทษนะลืมแต่ก็ดีไม่ใช่หรือที่ยังมีคนคิดถึง.....น้อยๆก็ยังดี    .....  ขอโทษที่ส่งหนังสือไปให้ไม่ถูกเวลา.....

ไปหาอะไรอ่านหน่อย......ถ้าไม่ง่วงจะกลับมาคุยกับคนบางกอก moonstar


จากคุณ : Klaikan - [ 25 ต.ค. 50 05:08:15 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 470

สวัสดีค่ะ...พี่ๆน้องๆ....

ไปบ่นบ้านนั้นมาอีกรอบแล้ว...พี่น้องอยากรู้ว่าเรื่องไร...ตามไปอ่านนะคะ...เอ๋จะได้ไม่มาบ่นซ้ำ...เพราะเห็นว่ามีคนจะส่งลิงค์ถึงหน่วยงานราชการที่รับผิดชอบเรื่องการท่องเที่ยว.....ก็เลยตามไปบ่นอีก...เผื่อไปเตะตาเตะใจ....คนดีๆบ้าง....

เรื่องบ้านแม่ห่วงลูกนั้น...เอ๋ขอบอกพี่ไม้ตามตรงว่า...เรื่องครูไทย...พอจะรู้อยู่ว่าต้องจัดการยังไง...แนะนำให้ไปไหน...ดูแลลูกยังไง....แต่นี่เมืองนอกเมืองนา...จนปัญญาจริงๆค่ะ...

ก็ได้แต่บอก...เป็นทุกที่แหละค่ะ...เรื่องนักเรียนคุยกันเล่นกัน....แต่ครูไทยส่วนใหญ่..ถือเป็นหน้าที่ครูที่ต้องอบรมขัดเกลา...นอกจากแย่จริงๆ...เอาไม่อยู่นั่นแหละ...ถึงเรียกผู้ปกครอง...ประเภท...ชู้สาว...ตีรันฟันแทง...

แต่ถ้าไม่ตั้งใจเรียนก็แค่บอกกล่าวตักเตือน...บอกเล่าให้พ่อแม่ช่วยเป็นหูเป็นตา....ช่วยครูอีกแรง....

อาจจะเป็นภาษาบ้านเค้าฟังแล้วไม่รื่นหูเหมือนภาษาบ้านเรามั๊งคะ...เลยเป็นปัญหา...เด็กกำลังเข้าสู่ช่วงวัยรุ่นอยู่ด้วย...กำลังอยู่ในวัยอยากลองดี....คะนองตามวัย....มีเหตุผลเป็นของตัวเอง....พฤติกรรมของครูอาจไม่เป็นที่ศรัทธาของเด็กด้วยเลยไปใหญ่....


จากคุณ : NM-Kort - [ 25 ต.ค. 50 09:04:50 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 471

คุณเบเน่นี่เก่งจริงๆ....เอ๋ขอสารภาพ....ตั้งใจจะเขียนคำว่าอรรถรสมานานแล้ว...แต่ไม่มั่นใจว่าถูกหรือผิดเลยไม่กล้าเขียน...ถึงเป็นครู..ก็ตกภาษาเหมือนกัน....

คุณซินดี้กำลังจะซื้อบ้านหรือคะ...ที่ไหนเอ่ย...ขอให้ได้บ้านดี...สวย..ราคาถูกใจไวไวนะคะ...

คุณน้องมิยู...สอบเสร็จแล้ว..แต่ก็ยังขยันหมั่นเพียรเหลือเกินนะคะ...เสียดายเหมือนกันที่ไม่ได้ไปเดินงานหนังสือ...

คุณบัวคงอยู่อเมริกาเรียบร้อยแล้ว...มีความสุขดีนะคะ...

พี่มณีของเรา...จะไปเที่ยวหรือเนี่ย...อ่านเจอแว่บๆ....

ของฝากของทุกคน....มีใจมาฝากค่ะ...มา...มารับกันไปเต็มๆ...

เดี๋ยวตอนสายๆจะลงรูปที่ไปเที่ยวให้ดูนะคะ....ตอนนี้ขอตัต่อก่อน...ลบ...ลดพุง...

เสียดายเหลือเกินไม่ได้ไปกินอาหารร้านแนะนำเลย....เพราะมัวแต่อารมณ์เสีย...เลยพาลไม่อยากไปไหน...แต่ก็นั่นล่ะนะ...ร้านไหนใกล้ก็กินร้านนั้น...พยายามกินให้อร่อยก็ไม่ถูกปากสักที...ผลของความพยายาม...น้ำหนักขึ้นพรวดพราด...ส่องกระจกดูตัวเอง...โอ...ปลาพยูนเกยตื้นดีๆนี่เอง...

กลับบ้าน...เริ่มทำเมนูที่ไปกินแล้วไม่ถูกปากทันที...แก้มือ...นี่...ของอร่อยต้องอย่างนี้....เป็นการลดน้ำหนักไปในตัว...อิ อิ อิ...นี่ก็ลดไปเยอะแล้ว....พื้นที่ในบ้านอ่ะค่ะ...แคบไปถนัดตา....


จากคุณ : NM-Kort - [ 25 ต.ค. 50 09:24:44 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 472

โดนคุณเบเน่ดุเลย ครูคนนี้ดุจริงๆ ปกติเค้าให้คัดกัน 100 จบ นี่จะให้คัดตั้ง 1000 จบแหน่ะ ซินดี้ขอโทษจริงๆค่ะ ปกติก็พยายามระวังการสะกดภาษาไทยนะ อย่างคำว่า อรรถรส เนี่ย คิดแล้วคิดอีก นั่นมั่นใจว่าถูกแล้วนะเนี่ย
ถ้าคำไหนใช้บ่อยๆจะไม่ผิด แต่คำยากๆที่ไม่ค่อยได้ใช้นี่ จะนึกไม่ออกซะงั้น

ลุงไม้ หาบ้านหลังนึงนี่ช่างยากเย็นแสนเข็ญจริงๆ ยังไม่ได้เลยค่ะ ไอ้หลังที่ชอบๆก็เกินงบซะงั้น

เทคแคร์นะคะทุกคน


จากคุณ : Cinderary (Cinderary) - [ 25 ต.ค. 50 10:21:57 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 473

สวัสดีทุกๆท่าน.....วันนี้อากาศที่มะกา....เย็นลงนิดหน่อย....
แต่น่าสงสารคนที่อยู่ตอนใต้ของคาลิฟอร์เนีย.....ต้องทิ้งบ้าน  บางแห่งก็ถูกไฟไหม้......ขอชมเชยเจ้าหน้าที่ดับเพลิงทั้งวันทั้งคืนนะครับ

เห็นใจคุณเอ๋เอ็ม.....ที่ไปเจอแต่คนไม่ดี....เห็นใจครับ.....ขอบคุณที่เอามาบอกกัน  เราๆจะได้เตรียมตัวเตรียมใจ....ที่จะต้องผิดหวัง.....นี่แหละเขาเรียกว่าทำอะไรตามใจคือไทยแท้.....กฎระเบียบเขาอาจจะมีอยู่....แต่ก็มีคนชอบละเมิดแล้วเจ้าหน้าที่บางคนก็ทำเป็นไม่รู้....หรือบางคนรู้...แต่ไม่มีอำนาจทำอะไรได้..บ้านเมืองจึงไม่ค่อยน่าอยู่....คนที่ให้บริการก็แย่.....บางคนนะ...

คุณซินดี้... บ้านที่ถูกใจทั้งราคา  สถานที่น่ะ  หายาก....แต่ก็คงเจอเข้าสักวัน..

คุณมณียังไม่ตื่นหรือนี่.....หรือกำลังหนักใจว่าถ้าพาน้องใจไทยไปเมืองไทย....จะต้องมีปัญหา....เถียงกับชาวบ้าน

คุณนัท(บ้านนี้)....คิดถึงนะ

หนูบัว...คงตกใจที่ไฟไหม้.....เขาว่าเป็นครั้งที่ร้ายแรงที่สุดของรัฐนั้น  ดีที่เราไม่ย้ายไปอยู่.....เพื่อนๆบอกว่าเรา....ต้องกวาดหิมะหน้าหนาว.....แต่ก็ดีกว่าหนีไฟหรือไฟไหม้บ้าน.....

หนูมิยู....อ่านหนังสือ....หรือแอบไปเที่ยว  คิดถึงนะ

คุณเบเน่....วันนี้ฝนคงไม่ตกละ

เอ้าบ่นมาพอสมควร....สวัสดี....smile


จากคุณ : Klaikan - [ 25 ต.ค. 50 18:31:49 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 474

มาแล้วค้า....ทุกคน....

มีรูปมาฝาก....ตั้งแต่เริ่มทริบเลยเนาะ...รีบๆดูนะคะ....เดี๋ยวจะลบออก...กลัวพี่น้อง...ต๊กกะใจ....

ต้องเตือนไว้ก่อนน๊า....ทำใจหน่อยกับหุ่นอันไม่พึงตา....ตุ๊ต๊ะ...ดูวิวไปละกันนะคะ...

ภาพนี้หาดอะไรจำชื่อไม่ได้...ภูเก็ตค่ะ

แก้ไขเมื่อ 25 ต.ค. 50 18:42:25

 
 


จากคุณ : NM-Kort - [ 25 ต.ค. 50 18:41:11 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 475

แก้ไขเมื่อ 27 ต.ค. 50 07:50:59

จากคุณ : NM-Kort - [ 25 ต.ค. 50 18:45:13 ]

 
 

ความคิดเห็นที่ 476

วิวเมืองเชียงใหม่เจ้า....

 
 


จากคุณ : NM-Kort - [ 25 ต.ค. 50 18:47:12 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 477

ดอยสุเทพ....

 
 


จากคุณ : NM-Kort - [ 25 ต.ค. 50 18:48:20 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 478

มาดูความน่ารัก...อัจฉริยะของช้างค่ะ...

 
 


จากคุณ : NM-Kort - [ 25 ต.ค. 50 18:49:40 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 479

แก้ไขเมื่อ 27 ต.ค. 50 07:52:11

จากคุณ : NM-Kort - [ 25 ต.ค. 50 18:50:50 ]

 
 

ความคิดเห็นที่ 480

แก้ไขเมื่อ 27 ต.ค. 50 07:53:03

จากคุณ : NM-Kort - [ 25 ต.ค. 50 18:52:30 ]

 
 

ความคิดเห็นที่ 481

แก้ไขเมื่อ 27 ต.ค. 50 07:53:52

จากคุณ : NM-Kort - [ 25 ต.ค. 50 18:54:02 ]

 
 

ความคิดเห็นที่ 482

เหตุเกิด ณ ร้านอาหารแห่งหนึ่ง ในตัวเมืองเชียงใหม่....น่าสงสารน๊อ....

 
 


จากคุณ : NM-Kort - [ 25 ต.ค. 50 18:55:55 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 483

แก้ไขเมื่อ 27 ต.ค. 50 07:55:02

จากคุณ : NM-Kort - [ 25 ต.ค. 50 18:57:15 ]

 
 

ความคิดเห็นที่ 484

อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัยค่ะ....

 
 


จากคุณ : NM-Kort - [ 25 ต.ค. 50 18:59:48 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 485

แก้ไขเมื่อ 27 ต.ค. 50 07:55:46

จากคุณ : NM-Kort - [ 25 ต.ค. 50 19:01:27 ]

 
 

ความคิดเห็นที่ 486

พระพุทธชินราช....ของดีเมืองพิษณุโลกค่ะ...

 
 


จากคุณ : NM-Kort - [ 25 ต.ค. 50 19:02:38 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 487

แก้ไขเมื่อ 27 ต.ค. 50 07:56:35

จากคุณ : NM-Kort - [ 25 ต.ค. 50 19:05:32 ]

 
 

ความคิดเห็นที่ 488

นี่ทริบสุดท้ายก่อนกลับเยอรมนี....

ฝนกำลังจะตก...หาดจอมเทียน...พัทยา....

 
 


จากคุณ : NM-Kort - [ 25 ต.ค. 50 19:07:25 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 489

แก้ไขเมื่อ 27 ต.ค. 50 07:57:34

จากคุณ : NM-Kort - [ 25 ต.ค. 50 19:08:42 ]

 
 

ความคิดเห็นที่ 490

อ้าวข้ามไปนิดนึง....ลพบุรีจ้า...นี่พระปรางสามยอด

 
 


จากคุณ : NM-Kort - [ 25 ต.ค. 50 19:10:29 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 491

เนี่ย...เจ้าถิ่น...เสียดาย...ตายซะแล้ว...ที่สวนสัตว์ลพบุรีค่ะ...

 
 


จากคุณ : NM-Kort - [ 25 ต.ค. 50 19:11:58 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 492

อยากสวยเหมือนกันน๊า...

 
 


จากคุณ : NM-Kort - [ 25 ต.ค. 50 19:12:54 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 493

ดรีมเวิร์ล...โลกแห่งความฝัน...โดนฟันค่าผ่านไปตูไป ฮ่าๆๆๆ...780...
เฉพาะของพ่อมังคุดคนเดียว...450...เหอๆๆๆ...ค่ากินลมชมวิวในดรีม
เวิร์ลมันแพงจริงๆหนอ...เอาน่ะ...นึกว่าฝันไป....

 
 


จากคุณ : NM-Kort - [ 25 ต.ค. 50 19:17:27 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 494

แก้ไขเมื่อ 27 ต.ค. 50 07:59:25

จากคุณ : NM-Kort - [ 25 ต.ค. 50 19:19:50 ]

 
 

ความคิดเห็นที่ 495

แก้ไขเมื่อ 27 ต.ค. 50 08:00:10

แก้ไขเมื่อ 25 ต.ค. 50 19:25:08

จากคุณ : NM-Kort - [ 25 ต.ค. 50 19:24:35 ]

 
 

ความคิดเห็นที่ 496

แก้ไขเมื่อ 27 ต.ค. 50 08:01:06

จากคุณ : NM-Kort - [ 25 ต.ค. 50 19:26:43