วีซ่าท่องเที่ยวนอร์เวย์ไม่ผ่านขอคำแนะนำการยื่นอุทธรณ์ค่ะ

พอดีมีเพื่อนเขายื่นขอวีซ่าท่องเที่ยวไปนอร์เวย์
วันนี้ฟังผลปรากฏว่าไม่ผ่านค่ะ โดนรีเจ็คเรื่อง
จม.เชิญจากแฟนมันไม่เคลียร์

ขอคำแนะนำว่าการยื่นอุทธรณ์
เพื่ออยากจะให้ผ่านนะค่ะ
ทราบแล้วล่ะค่ะว่าคงต้องทำจม.เชิญใหม่ให้ละเอียด
มากกว่าเดิม
และหลักฐานที่แสดงความผูกพันในประเทศไทย
อันนี้จำเป็นมากแค่ไหนค่ะ
เพื่อนเขาบอกว่าคงจะเอาโฉนดที่ดินไปยื่น
แต่เงินฝากในธนาคารไม่มีนะค่ะ
เหลือยอดแค่หลักพัน
เขาบอกจะขอแฟนทางโน้นให้ส่งมาให้
เพื่อเข้าบัญชีสัก3หมื่น ไว้เพื่อโชว์สถานทูต
ท่านผู้รู้มีคำแนะนำอย่างไรบ้างค่ะในกรณีนี้
และหากจะต้องทำอย่างไรเพื่อจะได้ผ่านวีซ่าค่ะ
(ยื่นไปครั้งแรก เอกสารจากแฟนทางนอร์เวย์ครบทุกอย่างตามที่สถานฑูตต้องการค่ะ
ฝ่ายชายเป็นคนออกค่าใช้จ่ายทุกอย่างให้ค่ะ
และเอกสารของเพื่อนก็ครบค่ะไม่มีปัญหา
ทางสถานฑูตไม่ได้มีการขอเอกสารเพิ่มเติมแต่อย่างใด)

จากคุณ : วิกกี้ - [ 20 ก.ค. 50 01:03:29 A:193.217.106.167 X: TicketID:144313 ]

 
 

*** Advertisement ***


ความคิดเห็นที่ 1

แต่จากประสบการณ์หลายครั้ง และไม่เคยพลาด
ถ้าผู้เชิญระบุในจดหมายเชิญ ว่าจะรับผิดชอบ ค่าใช้จ่ายให้ทั้งหมด

ก็ไม่จำเป็น ต้องเอา สมุดบัญชี หรือโฉนดที่ดิน หรือ เอกสารแสดงความผูกพันกับเมืองไทย ของเพื่อนคุณ

ไปโชว์แต่อย่างใด เพราะเค้าจะสนใจข้อมูล
ผู้เชิญมากกว่า ว่าเสียภาษีประจำไหม

รายได้ต่อปี ถึงเกณท์ ที่เค้าระบุไว้ไหม อะไรประมาณนี้

ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ในเวปบ๊อคนี้ได้ค่ะ
http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=blomst


จากคุณ : Blomst - [ 20 ก.ค. 50 02:30:18 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 2

ถ้าเป็นวีซ่าท่องเที่ยว แบบที่เค้าเชิญไป เราไม่จำเป็นต้องเอาเอกสารทางการเงินของเราไปแสดงนะคะ แต่ถ้ามีเอกสารจากที่ทำงาน ว่าให้เราลางานได้กี่วัน แล้วรับรองว่าจะมีงานให้เราทำเมื่อเรากลับมาจากพักผ่อนแล้ว เอาอันนั้นไปยื่นให้สถานฑูตประกอบการพิจารณาก็ดีค่ะ

ส่วนหลักฐานแสดงความผูกพันก็พวกรู้จักกันได้ยังไง ทางไหน แล้วเชิญไปในฐานะอะไร ฝ่ายชายควรเขียนรายละเอียดให้ละเอียดน่ะค่ะ ประมาณว่ารู้จักกันนานแค่ไหนแล้ว แล้วอยากให้เราไปเยี่ยมเพื่อเหตุผลอะไรน่ะค่ะ

ลองถามพี่เจ้าหน้าที่ของสถานฑูตได้นะคะ พี่เค้าใจดีค่ะ ยินดีให้ความช่วยเหลืออย่างดี แต่ว่าอย่าไปตอแยเค้าเท่านั้นเองค่ะ ต้องเข้าใจว่าเค้าอาจจะเจอปัญหาอย่างเดียวกันเจอคนถามซ้ำๆ กันทุกวัน มันก็น่าเบื่ออ่ะค่ะ ยังไงก็หาเอกสารไปเยอะๆ นะคะ เยอะไว้ก่อนเค้าไม่ว่าอะไรหรอกค่ะ มีอะไรอยากให้เค้าดูก็เอาส่งไปให้หมดเลยค่ะ เพื่อประกอบการพิจารณาค่ะ

http://aalesund.ae-steffen.com/


จากคุณ : konbunwa - [ 20 ก.ค. 50 02:40:13 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 3

อ้ออ ลืมไปค่ะ หลักฐานทางการเงินน่ะค่ะ เอ๋ไม่แน่ใจว่าต้องมียื่นด้วยหรือเปล่านะคะ แต่ถ้ามีควรจะเกิน 182,400 NOK น่ะค่ะ เค้าจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ทุกปีค่ะ ขึ้นอยู่กับค่าใช้จ่ายขั้นต่ำ ต่อหัวต่อปีของคนที่นี่ค่ะ อ่านได้ที่นี่นะคะ

http://www.udi.no/templates/Tema.aspx?id=7413
http://www.udi.no/templates/Tema.aspx?id=7406
ปริ๊นท์ในการันตีที่ฝ่ายเชิญต้องเซ็นไปด้วยนะคะ จากที่นี่ค่ะ http://www.udi.no/templates/PageURL.aspx?id=7524

หลักฐานที่ต้องใช้ค่ะ
http://www.udi.no/templates/Tema.aspx?id=7405

โชคดีสำหรับการยื่นอุทธรณ์นะคะ
http://aalesund.ae-steffen.com/


จากคุณ : konbunwa - [ 20 ก.ค. 50 02:48:36 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 4

รบกวนถามต่อค่ะ คุณBlomst และ konbunwa
เรื่องหลักฐานความผูกพันทางเมืองไทย
อันนี้คิดกันเอาเองค่ะ
ทางสถานทูตเน้นเรื่องให้ทำจดหมายเชิญมาใหม่
(เพราะที่ทำยื่นไปรายละเอียดค่อนข้างน้อย
ไม่ได้ระบุว่ารู้จักกันที่ไหน นานแค่ไหน
เหตุผลที่เชิญไปเพราะอะไร และไม่บอกเรื่องคชจว่ารับผิดชอบ)
แต่หลักฐานจากฝ่ายชายครบทุกอย่างมีใบเสียภาษี
พร้อมสลิปเงินเดือนที่รับรองจากอำเภอ
แม้แต่สำเนาพลาสปอร์ตฝ่ายชาย
ก็เอาไปแสตมรับรองจากที่อำเภอส่งมาให้
ใบการันตีก็ได้ไปแล้ว
ตอนนี้กำลังเขียนจดหมายอุทธรณ์
และต้องทำจม.เชิญใหม่
เพื่อยื่นสถานทูต รอบที่2
ต้องการถามว่า แค่2รายการนี้
เพียงพอหรือไม่ค่ะ
และหากจะนำโฉนดที่ดินไปแสดงด้วย
เพื่อให้ทางสถานทูตเชื่อใจว่าจะกลับมาแน่นอน
สามารถทำได้ไหม มีน้ำหนักว่าจะได้วีซ่าหรือไม่
ดิฉันตัดประเด็นเรื่องเงินโอนไปเลย
จริงๆแล้วฝ่ายชายเขาเป็นคนรับผิดชอบคชจ.
ไม่จำเป็นที่ฝ่ายหญิงต้องเอาบัญชีเงินฝากไปแสดงอีก
ดิฉันเข้ามาห้องนี้ เพราะว่าเจ้าตัวฝ่ายหญิง
เขาไม่เล่นเน็ต
ก็เลยต้องช่วยเขาให้ดีที่สุด


จากคุณ : วิกกี้ - [ 20 ก.ค. 50 04:08:43 A:193.217.106.167 X: TicketID:144313 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 5

ต่ออีกค่ะ ฝ่ายหญิงทำการค้าขายค่ะ
เป็นแม่ค้า ขายของอยู่ที่บ้าน
ไม่มีหลักฐานการทำงานหรอกค่ะ
หากมีคำแนะนำเพิ่มเติมเข้ามาบอกทีนะค่ะ
ขอบคุณค่ะ
เข้าไปที่เวบคุณเอ๋แล้ว
น่ารักดี ทั้งสวยทั้งหล่อ


จากคุณ : วิกกี้ - [ 20 ก.ค. 50 04:13:09 A:193.217.106.167 X: TicketID:144313 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 6

กระดิ่ง ดิฉันคิดว่า
-เอกสารประกอบยื่นคำร้อง ของเพื่อนคุณ และผู้เชิญครบถ้วน สมบูรณ์แล้ว

-เรียบเรียงคำพูดในจดหมายเชิญให้ครอบคลุม ตามที่ คุณเอ๋ แนะนำขึ้นมาใหม่

-เอกสารยืนยันการเป็นเจ้าของกิจการ
(ถ้ามีนะคะ,เคยได้ยิน สถานทูตถามคนที่ไปยื่นขอวีซ่าน่ะคะ,
แต่ถ้าไม่มีก็ไม่เป็นไร)

-โฉนดที่ดินเอาไปด้วยก็ได้ เพื่อความสบายใจของเพื่อนคุณ
(คิดว่าเค้าไม่สนใจ,แต่ตอนนี้กฏ อาจเปลี่ยนแล้วก็ได้ลองนำไปประกอบดู)

-อย่างที่เรียนแล้วขั้นต้น เค้าสนใจข้อมูลผู้เชิญ มากกว่าที่จะเล็งมาทาง เพื่อนคุณ
(เอกสารประกอบขอให้มีเท่าที่เค้าระบุมา ก็เพียงพอแล้ว)

-ถ้าผู้เชิญหลักฐานมีพิรุธ,ข้อความในหนังสือเชิญ ไม่ครอบคลุม,
เค้าจะสันนิฐานก่อนว่า ผู้เชิญมีเจตนาไม่บริสุทธิ
ซึ่งตรงนี้ สถานทูตเค้าเป็นห่วงเพื่อนคุณค่ะ ว่าจะถูกหลอกไปขาย
ดังนั้นก็ ให้ไม่ผ่านไว้ก่อน แต่เค้าก็บอกว่า สามารถยื่นอุธรณ์ ได้ทันทีที่ถูกปฏิเสธ ถูกต้องไหมคะ

-รอบ ๒ แนะนำขอให้ทุกอย่างรัดกุม กว่าเดิม เชื่อว่าต้องได้ เชงเก้นนี้ง่ายค่ะ

-โทรถามสถานทูต ได้ตามเวลาที่เค้ากำหนด อาจติดยาก แต่ชัวร์กว่าค่ะ


,,,,,,,ขอให้เพื่อนคุณโชคดีนะคะ เอาใจช่วยค่ะ,,,,,,,,,พลุ


จากคุณ : Blomst - [ 20 ก.ค. 50 12:47:43 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 7

ขอบคุณค่ะคุณ Blomst ถามต่อค่ะ
1จดหมายเชิญเขียนเป็นภาษาอังกฤษได้ไหมค่ะ
2.หลังจากยื่นอุทธรณ์แล้ว ต้องรอกี่วันจึงจะทราบผล
ตอนนี้ดิฉันก็ค่อนข้างเครียดไปกับเขา
อ่านคำแนะนำคุณแล้วสบายใจเยอะเลย
ดิฉันเป็นคนกลางที่รับรู้เรื่องราวของ2ฝ่าย
อีกฝ่ายก็เพื่อน อีกฝ่ายก็น้องชายสามี


จากคุณ : วิกกี้ - [ 20 ก.ค. 50 16:23:53 A:193.217.106.167 X: TicketID:144313 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 8

ตอบข้อ 1 ให้ครับ ได้ครับ เพราะ ผมเขียนจดหมายเชิญให้พ่อเป็นภาษาอังกฤษ

จากคุณ : ingenioer student - [ 20 ก.ค. 50 18:05:50 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 9

กระดิ่ง -ถ้าเป็นคนนอร์เวย์ ก็เชิญเป็นภาษานอร์คส ไม่สะดวกกว่าเหรอคะ
สำหรับภาษาอังกฤษ ดิฉันไม่ทราบค่ะ แต่คุณ ingenioer student
บอกว่าได้และเคยเชิญ ก็น่าจะได้น่ะคะ

-สำหรับรอกี่วัน หลังจากยื่นอุทธรณ์ อันนี้ก็ไม่ทราบเช่นกัน
แต่คิดว่า น่าจะเหมือนตอนเรายื่นครั้งแรก

-แต่ยังไงตอนไปยื่น ในจดหมายนัดให้มารับวีซ่า เค้าจะบอกว่า สามารถ
มาฟังผลอนุมัติวีซ่า ได้วันไหน

-ขอโทษด้วยนะคะ ที่ตอบคำถามได้ไม่ทุกข้อ ที่คุณต้องการทราบ

-แน่นอนที่สุด สอบถามทางสถานทูต โดยตรงค่ะ
    โชคดีค่ะ
พลุ


จากคุณ : Blomst - [ 21 ก.ค. 50 03:45:42 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 10

ไปยื่นอุทรณ์มาแล้วค่ะ
นัดฟังผลอีก1สัปดาห์
ตอนนี้ก็ต้องรอไปก่อน
ทำจดหมายเชิญไปใหม่
พร้อมกับจดหมายอุทรณ์
และแสดงหลักฐานการกลับมาป.ไทย


จากคุณ : เจ้าของกระทู้ค่ะ - [ 26 ก.ค. 50 17:02:52 A:193.217.106.167 X: ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 11

เย้ ผ่านแล้ว ไปฟังผลวีซ่าวันนี้มา
ผ่านแล้วค่ะ


จากคุณ : เจ้าของกระทู้ค่ะ - [ 2 ส.ค. 50 15:29:18 A:193.217.106.167 X: ]
 
 



กระทู้ยอดนิยม

[กติกามารยาท] [Help & FAQ
ความคิดเห็น : คลิกที่นี่เพื่อใช้งาน icon
ชื่อ : ตรวจสอบสถานะของ member ที่นี่

คลิกเพื่อเลือก : โพสไฟล์ประกอบ / วาดภาพประกอบ / โพสคลิปวิดีโอ
ไฟล์ประกอบ : (ไม่เกิน 150 K / Member เท่านั้น / Preview ไม่ได้)
(gif, jpg, png, mid, wav, mp3, wma, swf)
แตกประเด็น : ต้องการแตกประเด็นจากกระทู้เดิมคลิกที่นี่

  : ไม่อนุญาตให้แสดงผลผ่านระบบมือถือ
 
(ส่งไฟล์ประกอบ และวาดภาพประกอบ Preview ไม่ได้)  
 
 

ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom