@@@@@@@@@@@@ หาดเปลือย ( Nude Beach) ทำไมคนชอบไปจัง... @@@@ และบทสัมภาษณ์เพื่อน ๆ ชาวไกลบ้านในคอลัมน์ ๑@@@@@@@@@

  หาดเปลือย ( Nude Beach) ทำไมคนชอบไปจัง...    พักนี้พาเที่ยวไปต่างแดน ตะแล่นแต๊นแตน ฮูลา ฮูล่า ลั๊นลาไปทะเล “แล้วชาน่า ....จะพาไป” ใครรู้บ้างว่า ทำไมต้องไป (หาด) เปลือย ส่วนใหญ่เกย์ไปเพื่ออะไร หาคำตอบได้สัปดาห์นี้

  คิดอยู่นานค่ะว่านำเสนอเรื่องนี้แล้วจะมีผลกระทบต่อหลายคนหรือเปล่า แต่ต้องออกตัวไว้ก่อนว่า ควรใช้วิจารณญานในการอ่าน เด็กควรอยู่ในความดูแลของผู้ใหญ่ ชาน่าไม่ได้ชวนให้ทุกคนไปเป็นชีเปลือย หรือฮีเปลือย เปลือยฮี (ฮี อันหมายถึงเขาผู้ชาย) เพียงแต่เห็นมาเม้าท์ไป ตามสไตล์เรื่องเล่าเม้าท์จากประสบการณ์  อากาศร้อน ๆ แบบนี้สำหรับใครที่ว่างจากการทำงานก็คงต้องหนีร้อน ผ่อนคลายไปทะเล ฟังเสียงคลื่นซัดฝั่ง เสียงลมพริ้วดังผ่านแว่วหู ท้องฟ้าสีคราม หาดทรายงาม นุ่มดุจผุยผง แสงแดดกระทบเกลียวคลื่นสะท้อนระยิบระยับ น้ำใสเย็นชื่นฉ่ำใจ ลงทะเลแหวกว่ายดังมัจฉา ให้ฝูงปลาน้อยใหญ่ได้ยลโฉมความงามเล่น ๆ ...

  คิดแล้วก็สวรรค์รำไรนะคะ แต่เรื่องนี้น่ะ ธรรมดา หาดทรายสวย อุดมด้วยธรรมชาติสิ่งแวดล้อมที่สวยงามนั้น หาที่ไหนก็ได้ ซึ่งเมืองไทยเราก็ไม่ยอมแพ้ ติดอันดับหาดทรายสวยในระดับต้น ๆ ของโลกเลยก็ว่าได้

  แต่วันนี้ชาน่า ขอเม้าท์เรื่องราวของชาวต่างแดน (บางกลุ่ม) ที่เค้านิยม แสวงหาความเป็นธรรมชาติ ที่หลุดพ้นพันธนาการ ทิ้งทุกสิ่งทุกอย่างไว้ แล้วปล่อยกายและใจไปสู่ทะเล

  หลายคนรู้จักกันดี ซึ่งเป็นหาดขึ้นชื่อของนักแสวงเปลื้องผ้า อาภรณ์ นั่นคือหาดเปลือย ... (Nude Beach)

  อาจจะเป็นเรื่องใหม่สำหรับคนไทย แต่ชาวต่างชาติถือว่า “เรื่องมันธรรมด๊า ธรรมดา” ถ้าเมืองไทยได้เห็นใครสักคนนอนตากแดดตากลม เปลื้องช่วงบนก็ถือว่า อุบาทว์ อุจาดตา “รับบ่ได้เจ้า”

  ดีแล้วที่เมืองไทยไม่มี เพราะอย่างน้อยด้วยขนบธรรมเนียมอันดีงามของไทยก็ยังคงรักษาไว้ ในผืนแผ่นดิน ที่มีขอบเขต วัฒนธรรม แต่คราวนี้ชาน่า มาทำงานต่างแดน จึงมีโอกาสได้สัมผัสและเรียนรู้ เรื่องราวแปลกและใหม่ ตื่นเต้นเร้าใจ และใคร่รู้

  “ไหน ๆ ก็มาถึงที่นี่ล่ะนะ ไม่มีใครรู้จักเราซักกะหน่อย ลองไปเที่ยวดูแก ..สักครั้งในชีวิต คิดอะไรมากน่า” เสียงของเพื่อนคนสนิทที่ชักชวน  หาดเปลือยโดยทั่วไป จะแบ่งแยกตามรสนิยม เช่น กลุ่มชายจริง หญิงแท้ ถัดไปหน่อยก็เป็นเฉพาะกลุ่ม ส่วนของชาวสีม่วงนั้น ต้องบอกได้เลยว่า ...แบบสามสิบห้า (เพราะธรรมดา 30 พิเศษ 35 ) ซึ่งจะมีภูมิประเทศ ลักษณะโดยทั่วไปเอื้ออำนวยต่อการพลางตัว ปลีกวิเวก สงบ (Sanctuary) เน้นกลุ่มเป้าหมายแนวร่วมเดียวกันเป็นหลัก เพราะครั้นจะไปเปลือยล่อนจ้อนให้น้องนี (หญิงจริง) ได้เชยชมก็คร้านจะเสียเวลาเปล่า

  สำหรับชาวรักร่วมเพศ เกย์เทศ เกย์ไทย (ใจกล้า) ที่นิยมรักธรรมชาติ ชอบทะเลเป็นชีวิตจิตใจ นอกจากจุดประสงค์หลักของการไปว่ายน้ำ เที่ยวทะเล อาบแดด และอื่นๆ แล้ว พวกเค้ามีจุดประสงค์รองของการไปหาดเปลือยเพื่ออะไร

  คงหนีไม่พ้นเรื่องของความต้องการทางธรรมชาติของชีวิตอิสระแบบเกย์ ๆ ล่ะค่ะ หลายคนตั้งใจไปหาดเปลือยเพียงเพื่อไปหาคู่สมสู่ แลกเปลี่ยนประสบกาม จะสังเกตได้จากหลักฐานที่เหลือไว้ นั่นคือ ถุงยางอนามัยที่เกลื่อนตามซอกมุม โขดหิน เนินเขา ก็ชีวิตต่างแดนออกจะฟรีสไตล์เยี่ยงนั้นว่ากันไม่ได้นะคะ ถึงได้มีเพลง และชื่อของเครื่องดื่มค็อกเทล Sex on the beach  แต่ถ้าเป็นหาดเปลือยของชายจริง หญิงแท้ อย่างเป็นทางการนั้นหาได้ง่ายดาย ซึ่งมี กฎกติกา มารยาทในการไป(หาด) เปลือย...ดังนี้

  - ไม่เสียค่าเข้าบริเวณหาดเปลือย
  - ค่าเช่าร่ม 6 เหรียญ ราคาเดียวกับ ค่าเช่าเก้าอี้ชายหาด
  - ห้ามถ่ายรูป เพราะเป็นการละเมิดสิทธิ์ส่วนบุคคล
  - ห้ามเปิดเพลงเสียงดัง หรือส่งเสียงดัง เช่นกรี๊ดจากการเห็นของบางอย่าง
  - ห้ามปล่อยหมา (จูง สายรัดได้) เข้าใจว่ากลัวหมาจะไปเลีย สิ่งของต้องห้าม
  - ห้ามทิ้งขยะ และสิ่งปฎิกูลทั้งหลาย เพื่อรักษาความสะอาด
  - ควรจะถอดเสื้อผ้าเป็นการให้เกียรติผู้ใช้บริการ
  - ไม่ละเมิดสิทธิ์ และความเป็นส่วนตัวของท่านอื่น
  เป็นต้น  ครั้นหนึ่งที่ชาน่าไป (จริงๆ ไปหลายครั้งค่ะ) เห็นครอบครัวมาเที่ยวพักร้อน มีพ่อแม่ลูก คุณลูกอายุคงไม่เกินสองขวบ เปลือยกันเป็นขบวน เห็นแล้วอดขำในใจไม่ได้ เอ้อ...ฝรั่งหนอ ถ้าเป็นขนบธรรมเนียมไทย หาได้ทำเยี่ยงนี้ไม่

  จากภาพที่เห็นหาดเปลือย เหมือนกับการไปอีกโลกหนึ่ง ย้อนยุคกลับไปสมัยไม่มีเสื้อผ้าใส่อะไรประมาณนั้น มองไปทางไหน ก็เป็นอะไรล้วน ๆ

  บางท่านคงตั้งใจ มีของดี งัดมาโชว์ ใส่จี้ คล้องสาย สักลาย บ้างก็ตกแต่งหน้าบ้าน น่ามอง มิใช่น้อย ส่วนใครที่เป็นสาวๆ (ที่เหลือไม่น้อย) หากเปลือยเปล่า แล้วถือได้ว่าเธอเป็นราชินี ที่มีแต่คนจ้องมอง แต่ส่วนมากก็มีแต่สาว (ที่เหลือน้อย) วัยดึกมากกว่าครึ่ง เดินสวนสนามกัน

  บางทีก็หวั่นแทนเหลือเกินว่า หากเป็นช่วงที่ไม่ถูกต้องฤดูกาล หน้าแมงกะพรุนไฟอาละวาด ขืนลงว่ายน้ำเปลือยเปล่า โดนเข้าคงจะแสบและคันไม่ใช่น้อย หรือโชคร้ายเจอหอยเม่นทิ่มแทงคงเป็นเรื่องล่ะค่ะ  "พวกเรามาที่นี่เพื่อต้องการอาบแดด ให้ผิวเป็นสีแทนสวย" เสียงบอกเล่าของชาวต่างชาติ ผู้มาเที่ยวหาดเปลือย

  "ต้องการความเป็นอิสระ และปลดปล่อย แบบไร้พันธนาการ กลางหาด ทราย สายลม แสงแดด ทะเล ซึ่งเราจะหาที่ไหนเปลือยแบบนี้ไม่ได้ มันเป็นความรู้สึกที่แตกต่างจริง ๆ เล้ยยยย" นักท่องเที่ยวคนหนึ่งบอก จากการมาเที่ยวเกาะ St.Martin or St.Marrten เกาะในทะเลแคริบเบี้ยนซึ่งมีสองประเทศเป็นเจ้าของคือฝรั่งเศส และฮอลแลนด์

  “ตอนแรกก็คิดอยู่นานเชียวล่ะ ว่าจะกล้าเปลื้องผ้ามั้ย แต่สุดท้ายเมื่อทุกคนเปลือย หากเข้าเมืองตาหลิ่วก็ต้องหลิ่วตาตาม อีกอย่างชั้นไม่รู้จักใครในที่นี้ เรามากันแค่สองคนสามี ซึ่งมันเป็นธรรมชาติมากเลยค่ะ” นักท่องเที่ยววัยกลางคนชาวอเมริกัน กล่าว..

  หากสักวันหนึ่งคุณคิดอยากลองไปสัมผัสบรรยากาศ ทำอะไรที่เมืองไทยทำไม่ได้ อยากจะไปเช่าโรงแรม รีสอร์ท ก็สามารถติดต่อเข้าพักได้ ซึ่งเค้าจะมีนโยบายในความอิสระเปลือยเปล่า จะเดินเหินไปทางไหน ไม่ต้องใส่เสื้อผ้า เข้าครัว เดินเล่นชายหาด ได้บรรยากาศความเหมือนที่แตกต่างไปอีกแบบ (หรือเปล่า)

  แต่ขออย่างเดียว อย่าเจอใครที่รู้จักเลยนะคะ อุตสาห์ไปไกลถึงเพียงนั้น

  นักเปลือยทั้งหลายจะหาสถานที่ได้จากเกาะทางทะเลแคริบเบี้ยน อย่างเช่น เกาะเซ็นต์ มาร์ติน เกาะบอนแนร์ เกาะสวรรค์ของอเมริกันชน เซ็นต์โทมัส หรือตีตั๋วไปยุโรป อย่าง เฟรนซ์ ริเวียร่า เมืองคานส์ นิส โมนาโค ฝรั่งเศส อิตาลี ต่างๆ เป็นต้น

  ลองอ่านความคิดเห็นของคนไทยในต่างแดนถึงเรื่องนี้กันค่ะ

  ความคิดเห็นที่ 1
  ใครบอกว่าเมืองไทยไม่มี เกาะห้องไง (อุ๊บส์...ตาย หลุดปากไปได้)

  ความคิดเห็นที่ 2
  สาวๆก็น่าดู แต่ไอ้ใหญ่ๆยานๆนี่น่าเกลียดๆ
  จากคุณ : joe (aircraftdesigner)

  ความคิดเห็นที่ 3
  คนที่ชอบไปนี่ส่วนใหญ่ต้องชอบอาบแดด คนไทยโดยเฉพาะผู้หญิงไม่ค่อยอยากดำกันหรอก
  จากคุณ : Hotlver

  ความคิดเห็นที่ 4
  เด๋วเจ๊เบียบก้อกระโดดออกมา เมืองไทยเมืองพุทธ!! อีกแล้วครับท่าน (เปลือยกายอาบแดดไม่มีในศีลห้านี่เนอะ) ^^
  จากคุณ : PaLLMtOgO

  ความคิดเห็นที่ 5
  ดูไปก็ปลงไปเนอะ สังขาลไม่เที่ยง
  จากคุณ : Hotlver

  ความคิดเห็นที่ 6
  จะไปทำมัยให้เปลืองตังค์ เสียสายตา อยากปลดปล่อยก็แก้ผ้าเดินวนๆอยู่ในบ้านตัวเองสักรอบสองรอบก็พอมั้ง ขี้คร้านเวลาเดินผ่านกระจกจะพาลอ้วกแตกแย่แล้วมั้ง!!!???
  จากคุณ : hamble pie (hamble pie)

  ความคิดเห็นที่ 7
  ขอบอก ว่าเราไม่น่าเกลียด เรื่องนี้คนไกล้ตัวยืนยันได้ แต่...ไม่เอา เราไม่ไป ไม่ชอบแก้ผ้าให้ใครเห็น
  จากคุณ : PatPDX

  ความคิดเห็นที่ 8
  เคยหลงไปหาดนึงที่เกาะพะงัน เป็นหาดเล็กๆ สงบๆๆ เดินไปลงไปนิดเดียวเป็นตัวประหลาดไปในทันใด เนื่องจาก หัวทอง ทั้งหลาย นอนอาบแดด ล่อนจ้อน ไอ้เราตัวดำ หัวดำ รู้สึกยังไงไม่รู้บอกไม่ถูก เลยเดินออกมาดีฝ่า แต่เราไปทะเลบ่อยนะ เห็นฝรั่งนอนอาบแดดเปลือยเยอะแยะ เราว่ามันก็งั้นๆ ไปแล้วอ่ะ แต่สำหรับเราไม่เอาด้วยหรอก แค่นี้ก็ดำจะตายอยู่แล้ว
  จากคุณ : aomchan

  ความคิดเห็นที่ 9
  เราเห็นฝรั่งแก้ผ้ารู้สึกเฉย ไม่แปลกแต่เคยเห็นคนเอเซียแก้ผ้าเดินไปมาเนี่ยมันรับไม่ได้ มันดูแปลกไม่รู้เป็นไง (ที่นี่เซาน่าเค้าเปลือยหมดน่ะ เราเลยเห็น อย่างกับเมืองชีเปลือยเลย เมืองนั้นมีคนเอเซียเยอะ คาดว่าเป็นญี่ปุ่น ดีนะไม่เจอคนรู้จัก)
  จากคุณ : แมวต่างแดน
  more story  and nice pics   please click  here

  http://prachatai.com/05web/th/columnist/viewcontent.php?ColumnistID=112&ID=112&ContentID=2621&SystemModuleKey=Column&System_Session_Language=Thai


  thanks for reading !

  จากคุณ : sochana9 - [ 21 พ.ค. 50 15:28:45 ]

 
 กระทู้ยอดนิยม

l>
 • PANTIP.COM : R3327372 อิฐบล็อกตัวหนอน ปูเองยากหรือเปล่าครับ ราคาอิฐสักเท่าไร ราคาจ้างทำสักเท่าไร [ตกแต่ง-จัดสวน] {หากระทู้คล้ายๆกัน}
 • PANTIP.COM : K4947852 !!!!!!!!! เรียน MBA ที่ไหนดีที่สุด - และที่ไหนแย่ที่สุด !!!!!!!!!!! [] {หากระทู้คล้ายๆกัน}
 • PANTIP.COM : Q5877362 ''ไปถอย อะไรร้านบู๊ทส์ กันมาค่ะ สาวๆ แนะนำด้วยค่ะ* [ความงาม] {หากระทู้คล้ายๆกัน}
 • PANTIP.COM : A4936792 ขอถามเกี่ยวกับ ทาคุยะ กับ ซิซูกะ หน่อยค่ะ ห้องญี่ปุ่นเค้าไม่ยอมเล่า [ดารา-นักแสดง] {หากระทู้คล้ายๆกัน}
 • PANTIP.COM : A5140399 ถ้านำ ทรายสีเพลิง มาทำใหม่ ใครเหมาะสมแสดงเป็นอะไรที่สุด [ดารา-นักแสดง] {หากระทู้คล้ายๆกัน}
 • PANTIP.COM : N6147377 ใครเคยไปหาหมอดูให้ทำนายเรื่อง..การมีบุตรบ้างค่ะ [] {หากระทู้คล้ายๆกัน}
 • M2391614 คนบาปพรหมพิรามเป็นข่าวดังเมื่อยี่สิบปีที่แล้วจริงหรืออุปโลก [] {หากระทู้คล้ายๆกัน}
 • PANTIP.COM : E5110569 -:-:-:-:-:- ถ้าจะไปเที่ยวพม่า ควรไปช่วงไหนดีครับ -:-:-:-:-:- [ท่องเที่ยวต่างประเทศ] {หากระทู้คล้ายๆกัน}
 • PANTIP.COM : R5312054 ขอเสียงคนที่ใช้แอร์ panasonic หน่อยคับ [] {หากระทู้คล้ายๆกัน}
 • PANTIP.COM : N6297869 อยากให้ลูกเข้าเซ็นคาเบียร..แต่ตอนนี้เข้าอนุบาลไหนดีครับ..แนะนำหน่อย [] {หากระทู้คล้ายๆกัน}
 • l>

  [กติกามารยาท] [Help & FAQ
  ความคิดเห็น : คลิกที่นี่เพื่อใช้งาน icon
  ชื่อ : ตรวจสอบสถานะของ member ที่นี่

  คลิกเพื่อเลือก : โพสไฟล์ประกอบ / วาดภาพประกอบ / โพสคลิปวิดีโอ
  ไฟล์ประกอบ : (ไม่เกิน 150 K / Member เท่านั้น / Preview ไม่ได้)
  (gif, jpg, png, mid, wav, mp3, wma, swf)
  แตกประเด็น : ต้องการแตกประเด็นจากกระทู้เดิมคลิกที่นี่

    : ไม่อนุญาตให้แสดงผลผ่านระบบมือถือ
   
  (ส่งไฟล์ประกอบ และวาดภาพประกอบ Preview ไม่ได้)  
   
   

  ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป  Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom


  mobile = False