◀ Previous Next ▶ Up ▲

witpoko.com


  ขอความกรุณาช่วยออกความเห็นเรื่องของวีซ่าครั้งที่2ของUSAหน่อยค่ะ

  เรื่องก็คือ หนูไปขอวีซ่ามาเมื่อวันที่26มีนาค่ะ แต่ไม่ผ่าน เค้าให้ใบมาว่าให้ไปหาหลักฐานมาแสดงความผูกพันมั่นคงกับถิ่นที่อยู่ของท่านภายนอกสหรัฐฯและก็เอกสารที่แสดงว่าจะเดินทางออกจากอเมริกาทันทีหลังจากเสร็จสิ้นภาระกิจ ตอนที่สัมภาษณ์หนูเองก็ถามเค้าแล้วว่าต้องรออีกนานแค่ไหนถึงจะขอใหม่ได้ เค้าบอกว่าถ้าพร้อมก็ไปจองวันสัมภาษณ์แล้วมาได้เลย ตอนนี้หนูขอใหม่โดยใช้pinใหม่ไปแล้วได้คิววันที่12 เมษา คำถามก้อคือ....
  1.หนูเตรียมเอกสารรับรองว่าหนูเป็นเดกทุนที่มหาลัยแล้วก็พริ้นตารางสอนของเทอมหน้าไปให้เค้าดูว่าหนูลงทะเบียนเรียนเทอมหน้าไปเรียบร้อยแล้ว แค่นี้จะเพียงพอรึยังค่ะ (จะบอกเค้าว่าหนูเปนเดกทุนยังไงก้ต้องกลับมาเรียนให้จบภายใน4ปี)
  2.การเดินทางครั้งนี้หนูจำเป็นต้องไปเพื่อพายายกับน้องกลับมาเพราะน้าจะไม่กลับมาด้วย คือมีความจำเป็นจริงๆ แล้วตอนนี้น้าก็กลับมาจากอเมริกาเพื่อจะมารับหนู ยาย และก็น้องคือลุกสาวเค้ากลับไปเยี่ยมญาติที่นั้น น้าเค้าจะไปรับรองให้วันสัมภาษณ์จะเปนไปได้รึป่าวค่ะ ว่าเค้าจะรับฟังน้าเพราะน้าก็เปนcitizenของเค้า
  3.เมื่อวานไปอ่านกระทู้นึงมา เหนว่ามีคุณผู้ชายคนนึงเค้ามาโพสให้ความคิดเห็น เค้าบอกว่าเค้าขอเปนครั้งที่2 แต่ที่passportไม่ถูกปั้มreject ซึ่งก็เหมือนหนู แต่พอเค้าไปขอใหม่ เจ้าหน้าที่บอกว่าไม่ผ่านเนื่องจากสถานะภาพไม่เปลี่ยนแปลง หนูกังวลมากกับกรณีนี้ เพราะสถานะภาพของหนูเองก้อยังไม่เปลียนแปลงเช่นกัน ในใบมีบอกว่าถ้าสภานะภาพที่สำคัญได้เปลี่ยนไปจากครั้งแรก สามารถยื่นขอวีซ่าใหม่ได้ คือคุณผู้ชายเค้าเรียนอยู่ปี3ขอใหม่อีกสถานะภาพยังไม่เปลี่ยนแปลงเพราะยังอยู่ปี3 ของหนุก็เช่นกัน เพราะหนูอยู่ปี2กำลังจะขึ้นปี3 ตอนนี้สถานะภาพของหนุก็ยังไม่เปลี่ยนแปลง ครั้งนี้หนูจะไม่ผ่านอีกรึป่าวค่ะ หรือว่ากรณีนี้จะโดนทุกคนที่ขอวีซ่าครั้งที่2 ว่าสถานะภาพไม่เปลี่ยนแปลง
  4.ถ้าการขอวีซ่าครั้งที่2เนี่ยระยะเวลาไม่ได้ห่างจากครั้งแรกจะมีผลให้โดยปฏิเสธอีกรึป่าวค่ะ
  ขอความกรุณาผู้รุ้หรือผู้ที่มีประสบการณ์เข้ามาแสดงความคิดเห็นกันด้วยค่ะ จะเป็นพระคุณอย่างสูงเพราะตอนนี้ทั้งหนุเองและครอบครัวก็ค่อนข้างเครียดอย่างรุนแรง เนื่องจากถ้าหนูไปไม่ได้ ยาย กับ น้องก็ไม่ได้ไปเช่นกันเพราะไม่มีคนพากลับ เนื่องจากน้าติดธุระต้องทำงานที่อเมริกาค่ะ เค้ากลับไม่ได้จิงๆส่วนคนอื่นในครอบครัวและเครือญาติก็ไม่ว่างกันค่ะ

  จากคุณ : พาสต้า - [ 5 เม.ย. 50 13:05:30 A:58.9.66.94 X: ]

 
 กระทู้ยอดนิยม