อยากทราบเกี่ยวกับประเทศตุรกีค่ะ

พอดี มีคนตุรกีคนนึง เขาเป็น penfriend กับเราค่ะ เราเลยอยากจะรู้เกี่ยวกับประเทศตุรกี ว่า พื้นฐานของประเทศนี้เขาเป็นอย่างไร จะถามเขาตรงๆก็ไม่กล้าค่ะ แล้วประเทศตุรกี เป็นประเทศที่อันตรายหรือป่าวค่ะ เช่น มีการก่อการร้ายหรือป่าวค่ะ เมื่อวานจู่ๆเขาก็บอกว่าเขาชอบเรา เขาบอกว่าไม่รู้เหมือนกันว่าทำไม แต่ตัวเราเองไม่ได้คิดอะไรเลยนะค่ะ เพราะว่าเรายังเรียนอยู่ อีกอย่างการที่เราหาเพื่อนทางจดหมาย เราไม่ได้หาแฟน เพราะเราคิดว่าคนจะมาเป้นแฟนกัน พบกันแค่ทางนี้มันเป็นไปไม่ได้แน่ๆ เราจึงอยากจะรู้อีกว่า ผู้ชายตุรกี เขาเป็นคนแบบไหนค่ะ ตั้งแต่เราไปลงในเว็บๆนึงว่าเราอยาก หาเพื่อนเพื่อฝึกภาษาทางmail มีแต่คนตุรกีแอดเมลเรามาอะค่ะ แต่คนที่เราคุยด้วยตอนนี้เขาเองไม่ค่อยเก่งengเท่าไหร่ เราเองก็ไม่ค่อยเก่ง แต่ก็พอคุยกันทางmsnรู้เรื่อง เราจึงอยากทราบพื้นฐานของเมืองตุรกีมากเลยค่ะ เห็นในพิกิวีเดียบอกว่า ประเทศตุรกี ผู้ชายก็ยังมีความคิดว่าผู้หญิงด้อยกว่าทั้งทางด้านร่างกายและอารมณ์ จริงหรือป่าวค่ะ ขอบคุณมากๆค่ะ

จากคุณ : น้ำตาล - [ 9 ก.พ. 50 13:35:22 A:125.24.137.165 X: ]

 
 

*** Advertisement ***


ความคิดเห็นที่ 1

มุสลิม มีความขัดแย้งทางเชื้อชาติกับอาร์มาเนียน โดยส่วนตัวคิดว่าเหมาะแก่การไปเที่ยวอย่างเดียว ไม่เหมาะแก่การไปตั้งรกราก

http://www.pantip.com/cafe/klaibann/topic/H5065247/H5065247.html

http://www.pantip.com/cafe/lumpini/topic/L5064246/L5064246.html

อยากฝึกภาษา น่าจะหาเพื่อนที่ใช้ภาษาอังกฤษได้ดี ถ้าเป็นชาติที่พูดภาษาอังกฤษได้อยู่แล้วยิ่งดีใหญ่ จะได้ใช้ภาษาได้ถูกต้องมากกว่าผิดๆถูกๆกันไปมา


จากคุณ : yuy - [ 9 ก.พ. 50 14:37:42 A:77.123.158.109 X: TicketID:124751 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 2

ผมว่าจขกท.อย่าเปิดตัวกับทางเพื่อนในเน็ตมากนักเลยครับ...ถูกฆ่ากันตายมาก็เยอะ ถูกหลอกไปก็เยอะ อันตรายจากเพื่อนในเน็ตก็น่าจะเรียนรู้ไว้หน่อย...ตุรกีไม่ได้เป็นเมืองที่อันตรายในทางกลับกันน่าเที่ยวครับ..แต่ส่วนตัวเคยไปมานั่งเรือข้ามไปกรีซ บอกได้อย่างเดียวเลยครับ ทั้งกรีซทั้งตุรกีไม่น่าเป็นเมืองตั้งรกรากหรืออยู่ได้เลยเพราะไม่มีอะไรที่แมทช์กับความเป็นคนไทยเลย อาหารการกินหรือสถานที่อยู่ที่พักอาศัย...ส่วนตัวมองการไปเที่ยวเป็นเรื่องดีน่าค้นคว้าและศึกษาแต่การไปใช้ชีวิตเป็นอีกเรื่องที่ให้มองอันตรายไว้ก่อน ไม่ใช่แค่ตุรกีอย่างเดียวต่อให้เมืองที่ปลอดภัยสุดๆ อย่างนอร์เวย์, สวีเดน, เดนมาร์กก็ยังไม่ปลอดภัยเลยน่ะครับ....

จากคุณ : danielle - [ 9 ก.พ. 50 23:09:18 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 3

ขอยันว่าการไปรวมกับพวก Turkish คงจะไม่สบายนัก  ทั้งกายและใจ เพราะประเพณีของเขา อาจจะลำบากสำหรับคนไทยครับ  และที่นั่นก็มีคนจนแยะพอๆกับเมีองไทย   หรีออาจจะมากกว่าก็เป็นได้

สำหรับการไปเที่ยวนั้นคงสนุกมากๆ  เพราะประเทศนั้น มีสิ่งทีน่าสนใจแยะมากเลย


จากคุณ : เลิศพิสิฐ - [ 10 ก.พ. 50 03:41:35 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 4

เคยไปเที่ยวมาค่ะ รู้สึกว่าผู้ชายตุรกี ถ้าเป็นคนสมัยใหม่ (อายุยังไม่เยอะ) จะค่อนข้าง friendly ทันสมัย (เล่นอินเตอร์เน็ท ฟังเพลงฝรั่ง etc) และก็ยิ้มแย้มช่วยเหลือคนต่างชาติมากกว่าคนแก่ค่ะ อ้อ และก็พูดภาษาอังกฤษค่อนข้างคล่องด้วยค่ะ อาจจะเป็นเพราะว่าประเทศเค้าเริ่มเปิดมากขึ้น และก็อาจจะต้องการพัฒนาตัวเองจะได้เข้า EU ได้ แต่เราก็เห็นด้วยกับคคห.ที่ 2 ค่ะ ว่าเดี๋ยวนี้สังคมค่อนข้างอันตราย ตอนเราไปยังโดนแท็กซี่โกงเลยล่ะ
 ส่วนตัวเราว่า ถ้าอยากฝึกภาษา ก็คบเป็นเพื่อนคล้ายๆกับ penfriend ก็ดีนะคะ แต่รักษาระยะห่างไว้เยอะๆอ่ะค่ะ ถ้ามีอะไรไม่ชอบมาพากลก็จะได้หนีทัน


จากคุณ : momomeen - [ 10 ก.พ. 50 22:08:04 ]
 
 กระทู้ยอดนิยม

[กติกามารยาท] [Help & FAQ
ความคิดเห็น : คลิกที่นี่เพื่อใช้งาน icon
ชื่อ : ตรวจสอบสถานะของ member ที่นี่

ไฟล์ประกอบ : (ไม่เกิน 150 K / Member เท่านั้น / Preview ไม่ได้)
(gif, jpg, png, mid, wav, mp3, wma, swf)

วาดภาพประกอบ : คลิกเพื่อวาดภาพประกอบ
(ข้อควรระวัง : ต้องทำก่อนขั้นตอนอื่น มิฉะนั้นข้อความที่พิมพ์ไว้ และค่าที่เลือกจะหายไป - ใช้ได้เฉพาะสมาชิก)

แตกประเด็น : ต้องการแตกประเด็นจากกระทู้เดิมคลิกที่นี่

  : ไม่อนุญาตให้แสดงผลผ่านระบบมือถือ
 
(ส่งไฟล์ประกอบ และวาดภาพประกอบ Preview ไม่ได้)  
 
 

ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไปPantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom