ยื่นเอกสารขอวีซ่าไปออสเตรเลีย

จะไปเที่ยวกะแฟนอ่ะค่ะ พอดียื่นเอกสารประกอบการทำงานไป รับรองเงินเดือนและรายได้ แต่ไม่ได้ลงระยะการลาของเรา (คือขอเอาไปกู้ซื้อบ้าน) เลยเอาเอกสารตัวนี้แทน จะมีปัญหาอะไรมั้ยคะ แบบว่ารีบยื่นมากจะได้ยื่นพร้อมกับแฟน แต่ของแฟนเอกสารครบถ้วนสมบูรณ์มาก จะมีเคสที่ของแฟนผ่านแต่เราไม่ผ่านมั้ยคะ(รู้งี้ขอเอกสารที่ทำงานใหม่ซะก็ดี ว่ามั้ยคะ) จะไปด้วยกันน่ะ ใครเคยมีประสบการณ์ แชร์ให้ทราบด้วยค่ะ เพราะใจตุ้มๆต่อมๆมาก เสียดายตังค์ที่จ่ายไปค่าขอวีซ่า ...
ทางสถานฑูตจะเป็นคนโทรมาสัมภาษณ์เราเหรอคะ หรือยังไง เพราะเห็นคนรับเอกสารบอกว่า ประมาณอีกอาทิตย์นึงให้มารับพาสปอร์ตกลับ แล้วเราทั้งสองขอแบบมัลติเปิ้ลไป เพราะมีเพื่อนที่อยู่นู้นบอกว่าให้ขอไปเลย เพราะค่าขอเท่ากัน ไม่เสียหลายอะไร ถ้าจะได้ไปอีก
เพิ่งรู้นะเนี่ยว่าลุ้นจริงๆ เพราะเราเสียเงินค่าขอนี่นะ ถ้าไม่เสียคงไม่มานั่งอ่านกระทู้และ ขอแชร์ความรู้สึกอย่างงี้หรอก.....นะ ว่ากันมั้ยคะ

จากคุณ : Noii - [ 19 ต.ค. 49 15:28:22 A:58.9.41.173 X: ]

 
 

*** Advertisement ***


ความคิดเห็นที่ 1

ปัญหาไม่ได้อยู่ที่จดหมายว่าลงเวลาลางานหรือไม่ครับ การพิจารณาจะดูว่าคุณมีจุดประสงค์อะไร ซึ่งโดยปกติ เวลายื่นวีซ่าทางเจ้าหน้าที่จะคิดเสมอว่าทุกคนจะมีโอกาสไปเที่ยวแล้วไม่เดินทางกลับมา

เพราะฉะนั้นหน้าที่ของผู้ยื่นคือต้องยื่นเอกสารที่จำเป็นเพื่อแสดงให้เห็นว่าเรามีที่พักเป็นหลักเป็นแหล่ง มีงานทำเป็นกิจลักษณะ ตลอดจนมีรายได้เพียงพอ

การพิจารณาจะแยกพิจารณาทั้งของแฟนคุณและของคุณเองครับ เพราะฉะนั้นถ้าเอกสารไม่ครบถ้วนจะไม่ปฏิเสธโดยทันที อาจจะขอเอกสารเพิ่มเติม บางครั้งเจ้าหน้าที่อาจโทรสอบถามที่บริษัท ว่ามีพนักงานชื่อนั้นชื่อนี้จริงหรือไม่

การอนุมัติว่าจะได้วีซ่า single / multiple นั้นขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของสถานทูตครับ ไม่สามารถรุบะเองได้ว่าอยากได้แบบไหนครับ

เท่าที่ฟังคุณเล่ามา ยังไม่เห็นว่ามีตรงจุดไหนที่น่าเป็นห่วงเลยครับ ถ้าจดหมายรับรองงานเก่าเกินไปสถานทูตอาจขอให้ออกใบใหม่ให้เท่านั้นเองครับ

โดยส่วนตัวผมคิดว่าน่าจะผ่านนะครับ ซึ่งสามารถเช็ควีซ่าก่อนได้ว่าอนุมัติหรือไม่ครับ โดยเข้าไปที่เว็บของ VFS หรือ โทรสอบถามที่ VFS ก่อนก็ได้ครับ เวลา 14.30-16.30 ของวันที่นัดรับเล่มคืน


จากคุณ : นายออสซี่ (นายออสซี่) - [ 19 ต.ค. 49 17:10:33 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 2

ไปขอมาแล้วและเดินทางไปมาแล้ว ง่ายกว่าที่คิดไว้คะ รู้สึกว่าตอนที่ยื่นนะ เอกสารของตัวเองไม่ค่อยจะพร้อมด้วย แต่ก็ยังได้มาเลยคะ แต่ว่าตอนเดินทางถึงนะ เรื่องอิมเมเกอร์ชั่นนะ ค่อนข้างจะเรื่องมากนะคะ อย่งงัยก็โชคดีนะคะ

จากคุณ : คนต่างด้าว (pavita) - [ 20 ต.ค. 49 05:18:39 ]
 
 กระทู้ยอดนิยม

[กติกามารยาท] [Help & FAQ
ความคิดเห็น : คลิกที่นี่เพื่อใช้งาน icon
ชื่อ : ตรวจสอบสถานะของ member ที่นี่

ไฟล์ประกอบ : (ไม่เกิน 150 K / Member เท่านั้น / Preview ไม่ได้)
(gif, jpg, png, mid, wav, mp3, wma, swf)

Photo2Mobile : ยินดีให้นำไฟล์ประกอบนี้ (เฉพาะ gif, jpg, png) ไปให้บริการส่งรูปเข้ามือถือจอสี
(เพื่อป้องกันการถูกฟ้องละเมิดลิขสิทธิ์ การอนุญาตควรมาจากเจ้าของรูปโดยแท้จริง)
ยินดี ไม่ยินดี

วาดภาพประกอบ : คลิกเพื่อวาดภาพประกอบ
(ข้อควรระวัง : ต้องทำก่อนขั้นตอนอื่น มิฉะนั้นข้อความที่พิมพ์ไว้ และค่าที่เลือกจะหายไป - ใช้ได้เฉพาะสมาชิก)

แตกประเด็น : ต้องการแตกประเด็นจากกระทู้เดิมคลิกที่นี่

  : ไม่อนุญาตให้แสดงผลผ่านระบบมือถือ
 
(ส่งไฟล์ประกอบ และวาดภาพประกอบ Preview ไม่ได้)  
 
 

ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไปPantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | PanTown.com | BlogGang.com