ช่วยด้วยนะคะ ลูกเราชอบอั้นฉี่และอึ

เราเลี้ยงชิสุ (อาซิโม่) ไว้ที่คอนโดมา 8 เดือนแล้ว แรกๆเค้าก็ฉี่และอึปกติ ตรงที่ที่เค้าเคยฉี่ แต่พอหลังๆมาเริ่มหนักขึ้นเรื่อยๆคือเค้าจะไม่ยอมอึและฉี่ที่ห้องเลยต้องรอให้เราพาลงไปข้างล่าง เราเคยลองรอให้เค้าฉี่บนห้อง เค้าก็อยู่อย่างนั้นอั้นไว้..... เรางี้ยอมเลย เรากลัวเค้าป่วย ทำไงดีคะ เพื่อนๆ

จากคุณ : oilaya - [ 20 มี.ค. 50 13:27:28 ]

 
 

*** Advertisement ***


ความคิดเห็นที่ 1

หมามักทำอะไรเป็นกิจวัตรค่ะ ตัวที่บ้านก็เป็น คือจะชินกับการไปขับถ่ายนอกบ้าน ต้องปล่อยทุกเช้า-เย็น ถ้าไม่พาไปนอกบ้านก็จะอั้นไว้ แต่ในบ้านเขาจะมีที่ของเขาเช่นกัน คือพอที่นั้นๆคิดกลิ่น เขาก็จะไปขับถ่ายตรงนั้นอ่ะค่ะ

อีกตัวขับถ่ายบน นสพ.ที่ปูไว้ในถาด วิธีฝึก คือเราปูถาดไว้ในห้องน้ำ แล้วขังเขาไว้สักพักนึง ทำไปเรื่อยจนเขาชินหรือจำได้ ก็จะไปขับถ่ายที่นั้นเอง

เดี่ยวนี้จะมีกระดาษปู (หน้าตาคล้ายกระดาษกล่องสีน้ำตาลแข็ง) มันจะมีกลิ่นดึงดูดให้หมามาขับถ่าย ยังไงถ้า สนพ.ยังไม่ได้ผล ลองไปซ์อมันนี้มาปู แล้วฝึกไปเรื่อยๆนะค่ะ ใจเย็น

หรือไม่เวลาเขาลงไปขับถ่ายข้างล่าง ติดนสพ.ไปด้วย แล้วซับฉี่เขามานิดนึงให้พอมีกลิ่น แล้วเอาไปปูในห้องน้ำ ส่วนมากหมามักขับถ่ายที่ๆมีกลิ่นอยู่

อั้นมากๆอาจเป็นนิ่วได้นะค่ะ ถ้าหมาเป็นมันจะทรมานและลำบากมากๆ


จากคุณ : OreOJung - [ 20 มี.ค. 50 13:42:19 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 2

ขอบคุณคุณ OreOJung มากๆค่ะ เราใช้กระดาษแข็งแบบนั้นอยู่ค่ะแต่ตอนนี้มันไม่ฉี่เหมือนเดิมแล้ว

จากคุณ : oilaya - [ 20 มี.ค. 50 14:02:25 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 3

เลี้ยงไว้แปดเดือนแล้วก็แสดงว่าหมาน่าจะมีอายุร่วมๆ ปีหรือมากกว่า

หมาเด็กจะอั้นไม่ได้นานนักแต่พอมีอายุมากขึ้นก็จะอั้นได้นานขึ้น

จริงๆ ต้องนับว่าเป็นเรื่องดีนะที่หมาคุณสามารถอั้นไว้ไม่ทำเลอะเทอะเพื่อรอให้คุณพาลงไปข้างล่าง การได้พาเค้าลงไปข้างล่างก็เป็นเรื่องดีสำหรับทั้งหมาและเจ้าของเพราะจะได้มีโอกาสไปเดินเที่ยวด้วยกันบ้างไม่ใช่จะให้เค้าอยู่แต่ในห้องอย่างนั้น


จากคุณ : oj_long - [ 20 มี.ค. 50 15:49:13 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 4

หมาผม ไม่เคยอั้น อิอิ  อยากปล่อย ก็ปล่อยเลย เมื่อกี้ก็เพิ่งเก็บอึในกรง - -* ไม่ได้อึในกรงมานานแล้ว วันนี้ไหง๋ มาได้ 3 กองเลย

 
 


จากคุณ : ... (นอนตะแคง) - [ 21 มี.ค. 50 07:56:50 ]
 
 กระทู้ยอดนิยม

[กติกามารยาท] [Help & FAQ
ความคิดเห็น : คลิกที่นี่เพื่อใช้งาน icon
ชื่อ : ตรวจสอบสถานะของ member ที่นี่

คลิกเพื่อเลือก : โพสไฟล์ประกอบ / วาดภาพประกอบ / โพสคลิปวิดีโอ
ไฟล์ประกอบ : (ไม่เกิน 150 K / Member เท่านั้น / Preview ไม่ได้)
(gif, jpg, png, mid, wav, mp3, wma, swf)
แตกประเด็น : ต้องการแตกประเด็นจากกระทู้เดิมคลิกที่นี่

  : ไม่อนุญาตให้แสดงผลผ่านระบบมือถือ
 
(ส่งไฟล์ประกอบ และวาดภาพประกอบ Preview ไม่ได้)  
 
 

ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไปPantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom