จะรู้ได้อย่างไร ว่า แม่แมวคลอดลูก ออกมาหมดแล้ว ไม่มีค้าง

ตอนนี้ รับอุปการะแมวท้องไม่มีเจ้าของที่คอนโด ตอนแรกไม่รู้ด้วยซ้ำว่าเค้ากำลังท้อง ... ตัวเองก็กำลังท้อง เดินไปมาไม่ค่อยไหวแล้ว...

เค้าหายหน้าไปอาทิตย์นึง ก็ไปเจอเค้าอีกทีกะลูกแมวอีกสองตัว ช่วงนี้ก็พยายามเดินเอาปลา เอานมไปให้เค้า เค้าฉลาดมาก รู้ว่าเราไปหาก็ออกมากิน เหมือนจะฟังเรารู้เรื่อง แต่สงสัยว่าทำไมลูกเค้ามันน้อยนัก แค่ 2 ตัวเอง ท้องเค้าก็ยังดูป่อง ๆ คือเค้าเป็นแมวที่ค่อนข้างจะผอมนะคะ พิการ มีแค่ 3 ขา แต่จนบัดนี้ ท้องเค้าก็ยัง ป่อง อย่างเห็นได้ชัด ถ้าเทียบกับลำตัวของเค้าเอง

ตอนนี้ เลยกลัวว่าเค้าจะคลอดออกมาไม่หมด แล้วจะเป็นอันตราย พอจะแนะนำได้ไหมคะ ว่าสังเกตอย่างไร ถึงจะรู้ว่า แม่แมวคลอดลูกออกมาหมดหรือยัง ขอบคุณคะ....ไม่เคยเลี้ยงแมว มือใหม่สุด สุด แต่เห็นเจ้าตัวนี้แล้วอดไม่ได้...

จากคุณ : Bow - [ 29 ธ.ค. 49 08:17:16 A:125.25.199.60 X: TicketID:092926 ]

 
 

*** Advertisement ***


ความคิดเห็นที่ 1

แมวมีลูกแค่ 2 ตัว ก็ไม่แปลกนะ แม่ของแมวพี่สาวตัวหนึ่งก็มีครอกละ 2 ตัวเอง ครอกเดียวกันก็มีน้องเค้าเป็นแมวลายน้ำตาลอ่อนอีกตัว ครอกถัดมาก็มีแค่ 2 แม่ของเค้าเป็นแมวของคนอื่นเลี้ยงอยู่ที่ห้องแถวริมถนน พี่สาวเห็นเค้าน่ารักน่าสงสาร ก็เลยอุ้มกลับบ้านเอามาเลี้ยง น้องเค้าก็ถูกคนอื่นขอไปเลี้ยงก่อนหน้านี้แล้ว

แมวบางพันธุ์อย่างแมวโคราช บางครอกมีลูกโทนด้วยซ้ำไป ถ้าสงสัยลองคลำที่ท้องเค้าดู(อย่าคลำแรง)  ถ้ามีลูกแมวอยู่จะจับถูกเป็นตัวลูกแมวเลย ปกติแล้วแมวก็จะคลอดลูกทั้งครอกหมดในคราวเดียว แต่การผสมพันธุ์สามารถผสมติดซ้ำได้หลังจากผสมติดไปแล้ว ครอกหนึ่งอาจมีพ่อแมวมากกว่า 1 ตัว จึงได้มีลูกแมวสีแตกต่างกันในครอกเดียวกัน ถ้าสงสัยก็อุ้มไปให้หมอคลำให้ก็ได้

แก้ไขเมื่อ 29 ธ.ค. 49 09:44:05

 
 


จากคุณ : ปอ (pokaew) - [ 29 ธ.ค. 49 09:39:57 ]
 
 กระทู้ยอดนิยม

[กติกามารยาท] [Help & FAQ
ความคิดเห็น : คลิกที่นี่เพื่อใช้งาน icon
ชื่อ : ตรวจสอบสถานะของ member ที่นี่

ไฟล์ประกอบ : (ไม่เกิน 150 K / Member เท่านั้น / Preview ไม่ได้)
(gif, jpg, png, mid, wav, mp3, wma, swf)

วาดภาพประกอบ : คลิกเพื่อวาดภาพประกอบ
(ข้อควรระวัง : ต้องทำก่อนขั้นตอนอื่น มิฉะนั้นข้อความที่พิมพ์ไว้ และค่าที่เลือกจะหายไป - ใช้ได้เฉพาะสมาชิก)

แตกประเด็น : ต้องการแตกประเด็นจากกระทู้เดิมคลิกที่นี่

  : ไม่อนุญาตให้แสดงผลผ่านระบบมือถือ
 
(ส่งไฟล์ประกอบ และวาดภาพประกอบ Preview ไม่ได้)  
 
 

ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไปPantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom