◀ Previous Next ▶ Up ▲

witpoko.com


  วันนี้น้องแมวที่ห้างพันทิพย์ น่าสงสารมากเลยครับ

  ตอนแรกผมเดินดูคอม ดูนั่นดูนี่คนเดียว ซึ่งผมนัดแฟนผมไว้ว่าจะมาเจอที่พันทิพย์ แต่พอเดินลงมาถึงชั้นอาหาร (ชั้น2) ผมก็ต้อง งง เมื่อมีคนมุงกันอยู่ตรงบันไดเลื่อน (ฝั่งที่ติดกับร้านขายแผ่น CD)

  เมื่อผมไปดูใกล้ๆผมก็ต้อง ตกใจเมื่อพบร่างแมวบ้านลักษณะผอมๆ ลายขาว-ดำ นอนนิ่งอยู่บนบันไดเลื่อน แล้วขาหน้าของมันข้างซ้ายถูกปลายบันไดเลื่อน หนีบอยู่ มีเลือดออกแดงฉาน ผมโมโหมากเลยถามแม่บ้านว่าแมวเข้ามาได้ไง เค้าก็บอกว่ามันชอบมาแอบอยู่บนฝ้าแล้ววิ่งเล่น นี่เป็นครั้งแรกที่มีแมวมาติดบันไดเลื่อนอยู่ เป็นจังหวะเดียวที่แฟนผมมาถึงพอดีแล้วเล่าเหตุการณ์ทุกอย่างให้ผมฟังว่า

  ทีแรกเธอเห็นแมวตัวนี้มันมาจากไหนไม่รู้ แล้ววิ่งจะลงไปชั้นล่าง แต่บังเอิญว่าบันไดเลื่อนมันเลื่อนสวนขึ้นมา (เพราะเป็นทางขึ้น) แมวมันเลยวิ่งอยู่กะที่แบบนั้น หลายคนเห็นแล้วก็หัวเราะบ้าง ขำบ้าง จากนั้นไม่นาน ขาแมวข้างนั้นมันก็เลื่อนเข้าไปติดคาปลายบันไดเลื่อนทันที ทุกคนตกใจมาก แมวก็ไม่ได้ร้องออกมาเลย มีคุณป้าฝรั่งคนนึงเห็นเข้า เข้าไปช่วยจะยกแมวตัวนั้นขึ้นมา แต่แกกลับโดนมันกัดซะเลือดออกเลย แล้วก็มีคนตรงนั้นพาไปทำแผล+ฉีดยาทันที

  ผมจัดการโทร 191 ต่อสายให้เค้าช่วยประสานไปยังหมออลงกรณ์ มหรรณพ เป็นการด่วน แล้วผมก็ยังใจไม่ดีกลัวคุณหมอจะไม่มา เลยโทรไปถามเบอร์ร่วมด้วยช่วยกัน แต่กำ ดันสายไม่ว่างอีก ผมทำอะไรไม่ได้เลย มองมันอย่างจะร้องไห้อยู่ตรงนั้น แล้วซักพัก มีพี่ผู้ชายคนนึง ตัดสินใจยกคอแมวขึ้นมา แล้วอีกมือก็อุ้มตัวมันไว้เพื่อกันไม่ให้มันกัด ผมเห็นชัดเจนแล้วว่านิ้วเท้าหน้าของมันหายไปหมดแล้ว แล้วพี่คนนั้นอุ้มไปห้องฉุกเฉินเฉพาะของห้างเค้าทันทีครับ แมวมันก็เริ่มตัวอ่อนเพราะจะหมดแรงแล้ว ซึ่งไม่แน่ใจว่าหลังจากนั้นจะเป็นยังไงต่อไป

  ผมยังแค้นตัวเองไม่หายเลยว่าทำไมไม่มาเจอเหตุการณ์ให้ไวกว่านี้ บางทีผมอาจไล่มันไปไม่ให้มายุ่งกับบันไดเลื่อนอีก แล้วอีกอย่างคือผมน่าจะโทรหาหน่วยสัตวแพทย์ของ รพ.จุฬาฯ มากกว่า เพราะมันอยู่ใกล้ที่สุด มากกว่าจะมาโทรหาหมออลงกรณ์

  จากคุณ : . - [ 4 พ.ย. 49 22:11:10 A:58.64.108.201 X: ]

 
 กระทู้ยอดนิยม