◀ Previous Next ▶ Up ▲

witpoko.com


  เคยเจอ "คนโกหก" ที่ใช้โทรศัพท์มือถือ ทำเป็นโทร.คุยกับปลายสาย แต่จริง ๆ คุยคนเดียวไหม ?

  เศร้าจริง ๆ เราจะเล่ายังไงดี กับเรื่องนี้ที่แบบว่า มันเจ็บปวดเข้าข่าย "นี่แหละความเสียใจมันเป็นอย่างงี้" ของปั๊บ--โปเตโต้ อีกแล้วแหละ

  คือ เรื่องของเรื่อง เราต้องมีอันจะเข้าไปเจือกกับเรื่องชาวบ้านอีกแล้ว คราวนี้เกี่ยวกับ "ทวงตังค์" รวบรัดเลยนะครับ

  คือ น้องที่เขาขอให้ช่วยนี่เป็น "ซัพคอนแทค" อีกทีหนึ่งจากผู้รับเหมา ทีนี้ตอนทวงตังค์กับผู้รับเหมาที่ว่า เขาจะบ่ายเบี่ยงอ้างตลอดว่า ลูกค้าบ้านที่ให้ทำนี่ลูกเล่นแพรวพราวสารพัด เก็บตังค์ยังไม่ได้ เลื่อนนัดตลอด เป็นอยู่อย่างงี้มาร่วม 4 เดือน จนกระทั่งน้องที่เป็นซัพฯ ก็ปรึกษาป๋อหลินว่า ..."ควรทำจั๊กไสดี"....น้องเขาคนใต้นะแหละ +5555

  เราก็บอกว่า ต้องลุยไปที่คนจ่ายตังค์ใหญ่เลย คือ ตัวลูกค้า จริง ๆ แล้วเขาจ่ายหรือยัง ?  แต่เราก็ตะหงิด ๆ อยู่ว่า น่าจะจ่ายแล้ว ทีนี้น้องมันก็ย่องไปถามอยู่ 2 ครั้ง เจ้าของบ้านก็ยืนยันว่า จ่ายตังค์ให้ผู้รับเหมาหมดแล้ว ทีนี้ผู้รับเหมาก็ยืนยันกับน้องที่เป็นซัพฯ ว่า  ยังไม่จ่าย ? เขาจะด่าเจ้าของบ้านว่า ..ตอ-- พร้อมคำผรุสวาทบาดใจอีกมากมาย โดยเฉพาะสัตว์เลื้อยคลานคงยั้วเยี้ยกระทู้นี้แน่ ๆ ต้องขออภัยถ้ามันเลื้อยไปอยู่ตรงไหล่ของคุณ +555

  จนกระทั่ง "ป๋อหลิน" ต้องกลายเป็น "บทสรุปแห่งความซวย" แต่เพียงผู้เดียว เพื่อผดุงความยุติธรรม และเห็นแก่เพื่อนมนุษย์ด้วยกัน จริง ๆ แล้วส่วนตัวป๋อหลินเองก็ติดตั้งเจ้าน้องซัพฯ ที่ว่านี้ด้วยแหละ ทีนี้อารมณ์ว่า ถ้าช่วยน้องมันทวงตังค์ได้ ป๋อหลินจะได้ "ลากยาว" (เงินที่ค้างจ่ายอยู่)  ต้องย้ำว่า "ลากยาว" ไม่ใช่ "ลากเลื้อย" +5555

  ทีนี้ป๋อหลินก็เป็นเพื่อนไปบุกบ้านเจ้าของบ้าน ไปคุยถึงพ่อเลย อารมณ์เราเดือดปุด ๆ ประมาณว่า "จะได้อบรมบุพการีบ้านนี้ไปด้วย" +555

  ที่แท้ เราก็โดนเขาต้มเปื่อยเลย เพราะเคสนี้เขาจ่ายกันจบมาเดือนฝ่า ๆ แล้วอะครับ ฮือ ฮือ ฮือ

  ทีนี้เราก็พาน้องเขาบุกไปถึงบ้านผู้รับเหมาเลย ทีนี้พี่แก่ทำหยิบมือถือแกล้งทำเป็นโทร.หากับเจ้าของงาน แบบว่า เขาแสดงถึงขนาดที่เรียกว่า...ออสการ์ โก ทู ....จริง ๆ ทำเดินขวักไขว่ไปมา คุยมือถืออยู่แบบว่า เดินใกล้เดินไกล ให้เราเห็นแอ๊คติ้ง...

  จากนั้นป๋อหลินก็บอกเขาว่า..."ไม่เป็นไรพี่ ผมขอเบอร์ลูกค้าคนนี้แล้วกัน เพราะเมื่อกี้ไปคุยกับพ่อเขาแล้ว และมีน้องเขาช่วยยืนยันแน่นอนว่า เขาจ่ายหมดแล้ว" ....เราลืมบอกไปว่า น้องชายเจ้าของงานเขายื่นมือถือให้คุยกับน้องซัพฯ อีกทีแล้ว เข้าใจว่า เคลียร์ ...

  ที่เราขำโคตร ๆ คงเป็นตอนที่เราขอเบอร์ พี่เขาบอกว่า..."แบตหมด" ..."แบตโหมะ" +5555

  เราก็ขี้เกียจเซ้าซี้ให้เสียบแบตซักกะแป๊บ เดี๋ยวจะมีว่า ไม่สายแบตฯ ว่าไปโน่นอีก +555

  แหม........โทรศัพท์รุ่นไหนหว่า พอแบตหมดปุ๊บเครื่องมันตัดทันทีเลยนี่ อย่างน้อยมันต้องแบบว่า เตือนก่อนดิ

  พี่เขาไม่ยอมให้ !!!

  ป๋อหลินก็เลยสืบจนได้เบอร์มาเอง เขาก็นัดป๋อหลินคุย เอาเอกสารเซ็นรับทุกอย่างให้ดูหมด เราก็หน้าแหก ด้วยความที่เชื่อใจผู้รับเหมาใหญ่คนนี้มากกกกกกก แบบว่า เราเชื่อจนไม่มีประตูที่ไม่เชื่อเหลืออยู่เลย

  "แล้วเมื่อกี้คุณได้คุยกับพี่...(ชื่อผู้รับเหมาใหญ่) หรือเปล่า ? เห็นเขาคุยท่าทางดุเดือดมาก"....ป๋อหลินถาม

  "NO (เสียงดังลั่น)" เขาตอบกลับมา

  ดูดิ.....เขาคุยมือถือคนเดียว!!! เขาคุยกับวิญญาณของเขาเอง +555

  คือ ความที่เราสนิทกันทั้งแก๊งค์ ถ้าเอาตังค์ไปหมดแล้ว บอกว่า ...หมุนไม่ทันอะไรก็บอกมา เราจะไม่โกรธเลย

  นี่เล่นละครกันตนามาเอง ดีด้าก็ต้องอายอะดิ

  แล้วมุขนี้พี่แก่เล่นตลอด +5555 แต่น่าได้สุพรรณหงส์จริง ๆ เนียนมากกก +555

  จากคุณ : ป๋อหลิน - [ 29 พ.ค. 50 20:34:28 ]

 
 กระทู้ยอดนิยม