◀ Previous Next ▶ Up ▲

witpoko.com


  ++ เกือบถูกขโมยรถที่หน้าบ้าน ++

  วันที่ 9 มกราคม 2550 เวลาประมาณ 20:40

  เหตุเกิดที่ ซอยประชาอุทิศ 28 ขณะผมกลับจากเรียนและกำลังจะเข้าบ้าน (ที่บ้านมีรถ 2 คัน เก๋งจอดในบ้านส่วนกระบะจอดนอกบ้านโดยจอดเอาท้ายขึ้น) ขณะที่จอดรอพี่ที่ขับกระบะมาเลื่อนรถให้เพื่อผมจะได้ถอยเข้าบ้าน ก็เห็นชายแปลกหน้าไม่สวมเสื้อ(ไม่เคยเห็นในซอยมาก่อน)เดินมาที่หลังรถ เอาถุงอะไรไม่รู้มาวางไว้ที่ฝากระโปรงท้าย พร้อมกับทุบดังปึ้งๆ แล้วก็เดินไปรอบๆ รถ กวักมือไปมา (ผมล็อกรถไว้ตั้งแต่เห็นเดินมาแล้วเพราะมองกระจกหลังรอถอยอยู่) พี่ที่ขับกระบะเห็นท่าไม่ดีเลยรีบวิ่งเข้าบ้านไปหยิบไม้ ส่วนชายแปลกหน้าก็รีบเดินเข้าไปนั่งในรถด้านข้างคนขับ แล้วคงข้ามไปฝั่งคนขับแล้วพยายามจะขับรถ เพราะผมเห็นรถกระบะกระตุกแล้วดับ (รีบจนลืมกุญแจกับรีโมทไว้ในรถ) ผมรีบล็อกรถแล้วออกไปดู โชคดีว่ามีรถเก๋งของบ้านตรงข้ามจอดขวางอยู่ ส่วนทางด้านหลังมี taxi จอดอยู่เช่นกัน ชายแปลกหน้าล็อกรถกระบะจากข้างในฝั่งคนขับแล้วก็ข้ามมานั่งฝั่งด้านข้างคนขับ แค่แป๊บเดียวคนเริ่มเยอะเนื่องจากรถจอดขวางอยู่กลางซอย ชายแปลกหน้าที่อยู่ในรถก็ทำเป็นนอนเหยียดตัวที่เบาะ สลับกับนั่งท่าปกติ ยิ้มบ้าง ทำหน้าเฉยๆ บ้าง เรียกเท่าไหร่ก็ไม่ยอมเปิด ผมจึงรีบโทรแจ้งตำรวจ

  เกลี้ยกล่อมยังไงก็ไม่ออก จนมีพี่คนนึงเอาเหล้าและบุหรี่มาให้ ชายแปลกหน้าจึงยอมเปิดกระจกลงพวกผมจึงสามารถปลดล็อกเพื่อนำตัวออกมาจากรถได้ พอสอบถามว่าต้องการอะไรก็ไม่ตอบ ถามว่าบ้านอยู่ไหน บอกมาจากอเมริกา .. ถามอะไรก็ตอบวกวนไปหมด เหมือนจะพยายามทำให้ตัวเองดูสติไม่ดี คนที่เข้าไปคุยด้วยสงสารเลยถอดเสื้อไว้ให้ชายแปลกหน้าใส่ สิ่งนึงที่ผมสังเกตเห็นคือเค้าสามารถใส่เสื้อไม่กลับหน้าหลังหรือกลับนอกกลับในได้อย่างถูกต้อง ขณะที่อยู่ใกล้ไม่มีกลิ่นเหล้า หรือเสียงเครือแบบคนเมา จึงคิดว่าน่าจะแกล้งทำมากกว่า และการเดินยืนนั่งก็ปกติไม่มีอาการเซหรือเชื่องช้าแบบคนเมาแต่อย่างใด พอตำรวจมาก็มาซักถาม ชายแปลกหน้าก็ยังพูดจาวกวน ตำรวจจึงบอกว่าจะพาชายแปลกหน้าไปตรวจปัสสาวะที่โรงพยาบาล และให้ผมกับพี่ที่ขับกระบะไปโรงพักเพื่อลงบันทึกประจำวันด้วย

  ...

  เมื่อมาถึงโรงพัก เจ้าหนักงานกับสารวัตรที่ สน. บอกว่าไม่สามารถดำเนินการได้เนื่องจาก เจ้าพนักงานไม่ได้เห็นกับตาว่า ชายแปลกหน้าเข้าไปอยู่ในรถ จึงทำได้เพียงแค่ขังไว้ 1 คืน ในข้อหาเมา .. หมายความว่า วันต่อไปเค้าก็จะมีอิสระกลับออกมาเดินเตร็ดเตร่และอาจกลับมาที่เดิมได้ตามปกติใช่มั๊ย ทั้ง 2 ท่าน บอกว่าด้วยข้อกฏหมายไม่สามารถดำเนินการได้ .. แล้วความปลอดภัยอยู่ที่ไหนครับ?

  สำหรับผม รู้สึกว่าเจ้าพนักงานมาได้รวดเร็วทันใจดีครับ แต่การโทรไปแจ้ง 191 เสียเวลารอพอสมควรเพราะจะมีระบบอัตโนมัติแจ้งว่านี่เป็นเบอร์ของอะไรเพื่อไว้ทำอะไร ถึงจะไม่ยาวมาก แต่ถ้าเหตุการณ์มันฉุกเฉินจริงๆ คงจะไม่ทันละครับ

  และที่ผมติดใจมาก..ก็คือ

  ถึงขนาดมีรูปมายืนยันว่า มีคนแปลกหน้าเข้ามาในรถ และมีท่าทางไม่ดี ก็ไม่สามารถเอาผิดกับเค้าได้ คงจะต้องรอให้เค้าพกอาวุธมาทำร้ายก่อนกระมัง? หรือจะต้องพกกล้อง VDO ติดตัวไว้ตลอดดีล่ะ?


  สุดท้าย ขอยืนยันว่าข้อความเป็นผม post เป็นเรื่องจริง ไม่ได้มีการแต่งเติมใดๆ ทั้งสิ้น และหวังว่าจะได้คำแนะนำครับ ขอขอบคุณที่อ่านจนจบ

  http://img329.imageshack.us/img329/4641/img9954oj0.jpg
  http://img170.imageshack.us/img170/7476/img9955bb0.jpg
  http://img243.imageshack.us/img243/4779/img9957gf1.jpg
  http://img62.imageshack.us/img62/9686/img9959kt2.jpg
  http://img451.imageshack.us/img451/9134/img9963fu7.jpg

  (ขอรบกวนสมาชิกใส่รูปให้ทีครับ)

  จากคุณ : โจ - [ 10 ม.ค. 50 01:35:01 A:58.9.43.102 X: TicketID:023155 ]

 
 กระทู้ยอดนิยม