◀ Previous Next ▶ Up ▲

witpoko.com


  ประตูหลุดทับคนอีกแล้ว

  ประตูรั้วอัลลอยบ้านจัดสรรดังเมืองขอนแก่นหลุด ทับลูกสาวสารวัตรตำรวจเมืองขอนแก่นวัย 5 ขวบ ล้มทั้งยืน แม่หัวใจสลายพาส่งโรงพยาบาลยังสาหัส สมองบวมต้องใส่เครื่องช่วยหายใจ

  เผยเป็นบ้านใหม่เพิ่งซื้อไม่ถึง 4 เดือน ด้านผู้ดูแลโครงการเต้น รุดนำกระเช้าเยี่ยมอาการ ล้อมคอกสั่งตรวจสอบประตูบ้านทุกหลัง หวั่นเกิดเหตุซ้ำขึ้นอีก

  เหตุสลดประตูรั้วอัลลอยล้มทับเด็กหญิงอาการสาหัสรายนี้เกิดขึ้นที่บ้านเลขที่ 535/3 ภายในหมู่บ้านจัดสรรแห่งหนึ่งในเขต ต.บ้านเป็ด อ.เมือง จ.ขอนแก่น  โดยผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปตรวจสอบพบว่า เป็นบ้านปูน 2 ชั้น  หน้าบ้านมีประตูรั้วอัลลอยขนาดใหญ่สีน้ำเงินที่หลุดออกจากรางวางพิงกำแพงอยู่

  สำหรับเจ้าของบ้านดังกล่าวได้แก่  พ.ต.ต.ชัชพงษ์ พงษ์สุวรรณ อายุ 33 ปี พนักงานสอบสวน(สบ.2) สภ.อ.เมืองขอนแก่น และนางพรพิมล พงษ์สุวรรณ อายุ 31 ปี พยาบาลวิชาชีพ 7 โรงพยาบาลอำเภอบ้านฝาง จ.ขอนแก่น ซึ่งเป็นภรรยาของพ.ต.ต.ชัชพงษ์

  นางพรพิมล เล่าว่า เด็กเคราะห์ร้ายคือ ด.ญ.ศิริวิมล พงษ์สุวรรณ หรือน้องเพรียว อายุ 5 ขวบ ลูกสาว กำลังเรียนอยู่ชั้นอนุบาล 3 โรงเรียนพระกุมารเยซู ขอนแก่น เมื่อเวลา 16.15 น. วันที่ 19 เมษายน ที่ผ่านมา หลังกลับจากรับ ด.ช.สุรทัศน์ พงษ์สุวรรณ หรือน้องไทเกอร์ อายุ 6 ขวบ บุตรชายที่เรียนเทควันโดในเขตเทศบาลนครขอนแก่น เมื่อขับรถกลับมาถึงได้จอดรถไว้หน้าบ้าน ลงไปเปิดประตูเหล็กที่เป็นรั้วอัลลอยขนาดใหญ่แล้วเดินเข้าบ้าน โดยน้องเพรียวเดินตามเข้ามาเป็นคนสุดท้าย จากนั้นได้ปิดประตู โดยรูดประตูเหล็กจากด้านขวาไปด้านซ้าย แต่จู่ๆ เหล็กที่ยึดติดกับเสากำแพงบ้านที่เชื่อมไว้เพียง 2 จุดหลุดออก ทำให้ประตูล้มลงมาทับน้องเพรียวอย่างจัง จนล้มทั้งยืน นอนเลือดอาบกองกับพื้น

  “เมื่อได้ยินเสียงดังโครม หันไปเห็นลูกนอนแน่นิ่ง ไม่ได้ยินแม้แต่เสียงร้อง ฉันถึงกับช็อกไปครู่หนึ่ง ทำอะไรไม่ถูก ก่อนจะตั้งสติวิ่งเข้าไปยกประตูเหล็กและตะโกนให้เพื่อนบ้านช่วย จากนั้นนำร่างหมดสติของลูกสาวส่งโรงพยาบาลเวชประสิทธิ์ และเรียกชื่อลูกสาวเพื่อปลุกให้ฟื้นขึ้นตลอดเวลา แต่ก็ไม่ได้ผล หลังแพทย์รับตัวแล้วเห็นว่าอาการสาหัส จึงส่งต่อยังโรงพยาบาลศูนย์ขอนแก่น ต่อมาญาติได้ติดต่อแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านสมองที่ รพ.ศรีนครินทร์ จึงย้ายตัวไปรักษาต่อที่นั่น" นางพรพิมล กล่าว

  นางพรพิมล กล่าวว่า ผลการตรวจของแพทย์ระบุว่าร่างกายได้รับความกระทบกระเทือนอย่างหนัก ทำให้สมองบวม เลือดออกใต้กะโหลกศีรษะ ปอดข้างขวาช้ำ คอ ไหล่ ตาเขียวช้ำ ฟื้นจากสลบแล้ว แต่อาการยังสาหัส ต้องใช้ท่อช่วยหายใจ งดให้อาหารและน้ำ หลังเกิดเหตุได้เข้าแจ้งความแล้ว และในช่วงบ่ายวันที่ 20 เมษายน มีเจ้าหน้าที่ของโครงการหมู่บ้านจัดสรรนำกระเช้าดอกไม้มาเยี่ยม แต่ก็อยากเรียกร้องให้รับผิดชอบมากกว่านี้ เพราะบ้านก็เพิ่งซื้อเมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา และเป็นบ้านใหม่ ไม่ใช่บ้านมือสอง แต่สภาพกลับทรุดโทรมเสียหายหลายแห่ง ฝ้าเพดานหลุด หลังบ้านทรุดและประตูรั้วหลุดจนทับลูกสาวได้รับบาดเจ็บอีก

  นายวิชัย มหาอุรางกูล ผู้ดูแลโครงการหมู่บ้านที่เกิดเหตุ กล่าวว่า ในฐานะตัวแทนเจ้าของโครงการได้เข้าไปเยี่ยมอาการป่วยของน้องเพรียวและให้กำลังใจแก่ครอบครัวด้วย เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โครงการรู้สึกเสียใจ และในวันที่ 21 เมษายน เจ้าของโครงการก็จะไปเยี่ยมอาการป่วยของน้องเพรียว และหาทางช่วยเหลือครอบครัวต่อไป ส่วนสาเหตุเบื้องต้นทราบว่าเกิดจากช่างเชื่อมเหล็กไม่แน่น ทำให้ประตูไม่ยึดติดกับปูน ทำให้ประตูหลุดและล้มทับเด็ก ส่วนรายละเอียดจะต้องมีการตรวจสอบอีกครั้ง หลังเกิดเหตุทางโครงการได้เตรียมให้ตรวจสอบสภาพประตูรั้วบ้านทุกหลัง หากไม่มั่นคงแข็งแรงก็จะทำการซ่อมแซมปรับปรุงอย่างเร่งด่วน เพื่อไม่ให้เกิดเหตุขึ้นอีก

  แหล่งข่าวผู้รับเหมาที่คุมงานก่อสร้างบ้านแห่งนี้รายหนึ่ง กล่าวว่า สาเหตุที่ทำให้ประตูล้มทับ เนื่องจากช่างได้เชื่อมเหล็กด้านหน้าเพียงอย่างเดียว ทั้งที่ตามหลักแล้วจะต้องเชื่อมทั้งด้านหน้าและด้านหลัง แต่ช่างกลับไม่เชื่อมด้านหลังด้วย จนทำให้เกิดอุบัติเหตุขึ้นในที่สุด


  จากhttp://www.komchadluek.net/2007/04/21/a001_109092.php?news_id=109092

  จากคุณ : ต้นโพธิ์ต้นไทร - [ 21 เม.ย. 50 07:38:33 ]

 
 กระทู้ยอดนิยม