◀ Previous Next ▶ Up ▲

witpoko.com


  ขอเล่า ประสบการณ์ตรง เมื่อบ้านคุณมีปัญหา แล้ว ติดต่อการไฟฟ้าฯ

  เมื่อวันที่ 16 เม.ย. ที่ผ่านมาที่บ้านดิฉัน เกิดเหตุการณ์ สายไฟฟ้ารั่ว จุดเชื่อมต่อระหว่างมิเตอร์ไฟฟ้า กับ สะพานไฟในบ้าน เวลา 20.00 น.การไฟฟ้ามาตรวจสอบแจ้งจุดที่เป็นปัญหาให้ ดำเนินการถอดสายไฟจากมิเตอร์เข้าบ้านออก และบอกให้ดิฉันหาช่างไฟฟ้ามาแก้ ซึ่งทำให้บ้านดิฉันไม่สามารถใช้ไฟฟ้าได้จนกว่าจะหาช่างไฟฟ้ามาแก้ได้ ซึ่ง
    ด้วยความที่คุณเป็น การไฟฟ้าฯ นโยบายการดำเนินการรับผิดชอบถึงมิเตอร์ไฟฟ้าเท่านั้นคงไม่เหมาะสม คุณควรปรับปรุงให้มีการดำเนินการให้เขาสามารถใช้ไฟฟ้าได้ชั่วคราว หรืออย่างใดอย่างหนึ่ง ให้ประชาชนมีไฟฟ้าใช้ เพื่อรอเวลาที่สามารถจะหาช่างได้ ถามตัวคุณเองว่าถ้าเป็นบ้านคุณในเวลา อย่างนั้น และ ช่วงนั้น คุณจะทำอย่างไร
    ดิฉัน ขอร้องให้ ช่างไฟที่มาช่วยดำเนินการอะไรก็ได้ให้สามารถใช้งานได้ ช่างแจ้งว่าไม่มีสายไฟบนรถการไฟฟ้า(พระเจ้าช่วยรถการไฟฟ้าไม่มีสายไฟ) ดิฉันบอกว่าเดี๋ยวไปซื้อมาให้ ช่างก็ตอบว่าป่านนี้หาไม่ได้หรอก ดิฉันบอกว่าhomeproยังไม่ปิด ช่างเงียบไปแต่ไม่มีคำตอบว่าจะทำให้ดิฉัน ดิฉันถามว่าแล้วคืนนี้ดิฉันจะอยู่ได้อย่างไร ช่างตอบว่าก็ต้องหาช่างไฟมาแก้ (แล้วคุณพี่เป็นช่างอะไร) ดิฉันบอกว่าดิฉันไม่รู้จักใครเลยมีช่างแนะนำให้ไหม พี่ช่างก็ใจดีจดเบอร์ดิฉันไป ดิฉันขอเบอร์พี่ช่างเพื่อจะได้ถามว่าได้ความว่าอย่างไรพี่เขาไม่ให้ วันรุ่งขึ้น 09.00 น. มีช่างไฟติดต่อมาหาดิฉัน
    ความจริงดิฉัน ผ่านคืนดังกล่าวมาไม่ได้ลำบากอะไรมากเพราะดิฉันมี 2 บ้าน และ ได้ด้วยความช่วยเหลือของเพื่อนดิฉัน โดยเขาไปหาสายไฟใช้เวลาประมาณ 2 ชม.แล้วต่อให้ใช้งานได้ชั่วคราว(เพราะสายไฟที่หาได้รับ load ได้ประมาณ หม้อหุงข้าว 4 เครื่อง)โดยใช้เวลาเดินสายไม่ถึง 30 นาที ดิฉันได้ไฟคืนมาประมาณ 23.00 น. นี่คือ สิ่งที่การไฟฟ้าฯ ไม่ช่วยประชาชน ทั้งๆที่ไม่ได้ยากอะไรเลย
    ดิฉัน ไม่ได้ร้องเรียนเพื่อตัวเอง หรืออยากให้เอาผิดช่าง เพราะดิฉันก็เป็นพนักงานกินเงินเดือนทำงานตามหน้าที่เหมือนกัน แต่ขอให้ปรับปรุงนโยบายการทำงานขององค์กร ให้ครอบคลุมการใช้งานหรือการแก้ไขพื้นฐาน เช่น เปลี่ยน breaker หรือ เดินสายไฟชั่วคราว หรืออื่นๆ โดย คุณสามารถกำหนดค่าบริการสำหรับกรณีดังกล่าวได้เพราะเป็นสิ่งที่ประชาชนต้องรับผิดชอบเอง  แต่ขอให้ทำอะไรบ้าง  เพราะ คนทุกคนไม่ได้โชคดีที่มีเพื่อนมาให้ความช่วยเหลือ โดยไม่คิดเงินซักบาท อย่างดิฉัน
    ตัวอย่างเช่น นโยบายของพวกติดตั้งโทรศัพท์ ยังถึงสายภายใน 1 จุด คิดตังค์ x บาท ประมาณนั้น
  +++++++++++++
  ดิฉัน mail ไปร้องเรียนแล้ว ถ้าได้ความจะกลับมาเล่าให้ฟังในกระทู้นะคะ
  ขอขอบคุณ เพื่อนที่มาช่วยเหลือดิฉันเมื่อวันนั้น ... ซึ้งใจมากมายยยย
  +++++++++++++

  จากคุณ : nasub123 - [ 18 เม.ย. 50 15:51:18 ]

 
 กระทู้ยอดนิยม