ครัว Built-in StarMark 2.8 m. 100k แพงไหม

ให้ designer ของ StarMark ทำแบบและตีราคาครัว buit-in
โดยใช้ top แกรนิตดำ
ราคาวัสดุ ไม่รวมเครื่องใช้ไฟฟ้า 100k (โอ้ซซซ)

ไม่รู้เจ้าอื่น ราคาใกล้เคียงรีเปล่า
เท่าที่เดินๆ ดู Index ก็ประมาณนี้

กะลังตัดสินใจอยู่ว่าเอาดี ไม่เอาดี

จากคุณ : Blue Lighthouse - [ 26 ธ.ค. 49 19:45:59 ]

 
 

*** Advertisement ***


ความคิดเห็นที่ 1

คงต้องดูวัสดุก่อนนะคะ

แต่ครัวของเราขนาด 2.5 เมตร เป็นไม้อัดพ่นสี  ส่วนท็อปเป็นแกรนิตดำอัฟริกัน ราคาประมาณ 4.5 หมื่นค่ะ


จากคุณ : ฝนโอ่ง - [ 26 ธ.ค. 49 20:26:52 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 2

สนใจ starmark อยู่เหมือนกัน ช่วงนี้ลดราคา 25% อยู่นี่นา ราคาที่คุณ Blue Lighthouse บอกไว้นี่ ลดราคารึยังคะ ของเรากะจะทำเป็นตัว L ยาว 1.8 และ 2.2 ด้วย top หินสังเคราะห์ ไม่รู้จะออกมาราคาเท่าไหร่ ว่าจะเข้าไปคุยประมาณปลายอาทิตย์นี้ ไม่รู้ว่าสาขาไหน พนง. เก่งๆบ้าง เพราะเคยเข้าไปคุยทีโฮมโปรสาขานึง พนง.ถามวนไปวนมาอยู่นั่นล่ะ อดทนอยู่นานจึงรู้ว่า พี่เค้าไม่อยู่ เดี๋ยวหนูจดรายละเอียดไว้ให้เค้า แต่แหม..น่าจะหาคนคุยรู้เรื่องกว่านี้หน่อย วันนั้นก็เลยขอตัวออกมาดีกว่า ท่าทางจะสื่อสารกันไม่เข้าใจแน่ๆ

ดูตามที่คุณ Blue Lighthouse ว่ามาก็แพงนะ แต่ถ้าวัสดุดีและดีไซน์สวยจริงก็คงพอรับไหวค่ะ ไม่ทราบพอมีรูปให้ดู มั้ยคะ เพราะหวั่นใจอยู่เหมือนกัน ถ้าไม่ใช้ starmark/sb/modernform ก็ไม่รู้จะใช้ใครที่พอจะเชื่อถือได้ เพราะไม่เคยทำมาก่อน ไม่ทราบว่าใครจะมีคำแนะนำมั้ยคะ


จากคุณ : หวั่นๆอยู่เหมือนกัน - [ 26 ธ.ค. 49 20:45:08 A:87.54.11.122 X: TicketID:129721 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 3

ของเราก็ใช้ของ Starmark เพิ่งติดตั้งแต่ยังไม่เสร็จ เป็นเคาน์เตอร์ตัวแอล ขนาด 2 เมตร และ 2 เมตรอ่างล้างจานเข้ามุมโค้ง ทอปหินสังเคราะห์  ตัวเคาน์เตอร์เป็นสีพ่น  มีไอร์แลนด์ตรงกลางห้อง ขนาด 1 เมตร กว้าง 90 เซนต์ด้วย ราคาก็ 101 K  ไม่รวมเครื่องใช้ไฟฟ้า และ หัวก๊อกต่าง ๆ เราก็ว่าแพงนะ แต่ก็ไม่รู้จะใช้ของอะไรดี เพราะ Starmark น่าจะชำนาญด้านครัวที่สุด (ความคิดเรา)  
ติดตั้งเมื่อ 9 ธค มีปัญหาที่ตู้ทำมาไม่สามารถวางทอปได้ ต้องกลับไปแก้ นัดจะมา 10 ธค แต่ก็ไม่มา มาอีกทีก็ 16 ธค ติดตั้งเกือบเสร็จ ไม่ได้เอาคิ้วปิดมุมมา นัดจะมาอีกที 23 แต่ก็ไม่มา แต่เราก็ไม่ซีเรียสอะไร เพราะมันก็พอวางของได้แล้ว แต่ยังไม่สามารถจัดของเข้าตู้ได้ เพราะต้องมาเก็บสีที่เป็นรอยอีก แถมขอบขาไอร์แลนด์บิ่น จะให้เค้าซ่อมให้เรียบร้อย  ก็ยังไม่รู้ว่าซ่อมมาแล้วจะดีแค่ไหน แต่ก็คงพอทำใจได้เนอะ  แต่ราคาขนาดนี้ เราก็คิดว่าน่าจะมือโปรกว่านี้ สำหรับปัญหาเล็กน้อยที่เกิดขึ้น แต่ก็คิดว่ามันก็คงมีมั้งสำหรับงานสั่งทำคงไม่สำเร้จรูป สามารถประกอบโดยไม่มีปัญหา
สำหรับการสั้งของ เรามีประสบการณ์ว่าราคาที่เราสั่งจะได้ลดมากหรือน้อยขึ้นอยู่กับ Sale และ ห้างที่เค้าไปตั้งอยู้  เราซื้อที่โฮมเวิร์ค เพชรเกษม  มีส่วนลดปกติ 20 % แต่ Sale เค้าขอกับผจก.ได้เป็น 25% แต่ไม่รู้ว่าผจก.คนไหน เค้าเข้าไปคุยแล้วออกมาบอก (ไม่รู้ว่ามุขหรือเปล่านะ)  แล้วก็ขอของแถมบางอย่างให้ เราได้เป็นราวสแตนเสลสำหรับแขวนตะหลิว  และได้ Gift Voucher 3000 บาท เราก็แลกเป็นชั้นสแตนเลสคว่ำจานมาติดตั้งในตู้  (อันนี้ได้วันที่มาติดตั้ง แต่ต้องไปเอา Voucher กับ Sale และแลกที่ห้างนั้นเลย)


จากคุณ : khunphooying - [ 27 ธ.ค. 49 08:28:45 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 4

ของเราขนาดใกล้เคียงกับของ khunphooying แต่ไม่มี island (ขนาด 2.8 x 2)

ก็ไม้อัดของ Starmark น่ะแหล่ะ top แกรนิตดำ African (เขาว่าถูกกว่าหินสังเคราะห์หน่อยนึง)

Designer บริการดีมาก (สาขา Central รัตนาฯ) กำลังแก้แบบอยู่รอบที่ 2 ...

ราคาคงจะจบลงแถว ๆ 90k - 100k นี่แหล่ะ ลด 30% แล้วนะนี่ แต่มันลดแค่ตัวตู้ ส่วน Top สองหมื่นกว่าบาท ลดไม่ได้ (เซ็งงงง)

ได้ gift voucher HW 5,000 + คืนเงินจาก Central Card อีก 3,000 เฮ้อ...

คิดๆๆๆๆ เด๋วไปขอแถมราวบ้างดีกว่า ราวบ้าอะไร ราคาตั้งมาพันกว่าบาททีเดียว


จากคุณ : Blue Lighthouse - [ 27 ธ.ค. 49 11:09:06 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 5

ผมว่าเก็บเงินไว้แล้วไปหาร้านทำครัวตามงานเฟอร์นิเจอร์โชว์ดีกว่าครับ ล่าสุดผมทำไป ตู้บน+ล่าง Top แกรนิตดำจีนไม้ MDF ราคาเมตรละ 11,500 บาท

ถ้าพื้นที่ตามของ จขกท ก็น่าจะตกอยู่ประมาณ 2.8*11,500 บาท = 32,200 บาท (รวมค่าติดตั้งครัวและอุปกรณ์ครัวต่าง ๆ แล้วนะ)

แก้ไขเมื่อ 27 ธ.ค. 49 11:47:42

จากคุณ : รถติดแก๊ส - [ 27 ธ.ค. 49 11:47:16 ]

 
 

ความคิดเห็นที่ 6

คุณรถติดแก๊สคะ  ไม่ทราบพอแนะนำต่อได้มั้ยคะ  ว่าเจ้าไหน  แล้วฝีมือเป็นไงบ้าง  เพราะรู้สึกเหมือนเสี่ยงๆยังไงชอบกล  ประกอบกับตัวเองเป็นคนซวยง่ายน่ะค่ะ  เลือกอะไรมามีปัญหาตลอด  เลยไม่ค่อยกล้าน่ะค่ะ

คุณจขกท.คะ ลองดูตัวเลือกอื่นๆตามนี้มั้ยคะ  เคยเสิร์ชแล้วเก็บที่ดูน่าเชื่อถือไว้  แต่ก็ยังไม่กล้าใช้บริการอยู่ดี  ใครเคยใช้หรือมีคำแนะนำอีกบ้าง  รบกวนด้วยนะคะ

http://www.b4u2.com/mcontents/marticle.php?headtitle=mcontents&id=26245&Ntype=1

http://www.fortesque-idea.com/information.htm

http://www.janekitchen.co.th/index.htm

http://www.furniturehall.com/product.detail.php?lang=th&cat=16296&id=159248

http://www.freesplans.com/FP_microsite/


จากคุณ : หวั่นๆอยู่ (darkside of goodness) - [ 27 ธ.ค. 49 14:29:33 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 7

ส่วนตัวเรานะ ถ้ามีโอกาสทำห้องครัวเองอีก จะเลือกพวก index ค่ะ แพงหน่อยประมาณแสนอัพ แต่บริการหลังการขายน่าจะดีกว่า เราทำกับช่าง built in ที่เจอตามงานแฟร์ ดูเป็นร้านใหญ่โตน่าเชื่อถือ มีรูปถ่ายงานเก่า ๆ ให้ดูหลายเล่มมาก วัสดุดูมีมาตรฐานเหมือนงานแบรนด์ เราเลยสั่งทำครัวไปประมาณเกือบ 6 หมื่น

แต่สุดท้ายมาแย่ช่วงติดตั้ง ทำออกมาไม่เนี้ยบเลย พอบอกให้แก้ก้อทำให้แบบลวก ๆ เรามาเจอปัญหาทีหลังแล้วโทรตามให้มาแก้แบบไม่รีบด้วย ถ้าผ่านแล้วค่อยแวะมา ก้อบ่นโวยวายว่ามาทีนึงก้อมีค่าใช้จ่าย ทำไมเราไม่เช็คให้ละเอียดก่อน ก่อนหน้านี้ก้อเพิ่งเจอเพิ่มว่าสปริงที่ตู้ลอยเริ่มจะเสีย ตอนนี้เจอเรื่องน้ำรั่วจากซิ้งค์อีกละ เซ็งจนไม่อยากโทรตามเค้ามาแก้ละ

ให้ทำตู้เสื้อผ้ากับโต๊ะเครื่องแป้งให้ งานออกมาโอเค แต่ดันเดินสายโทรศัพท์ที่อยู่ด้านหลังตู้มาให้ไม่ครบ โครงการทำไว้ 4 เส้น ดันเดินออกมาให้แค่ 2 เส้น แล้วจะใช้ได้มั๊ยเนี่ย -_-"


จากคุณ : verify by me - [ 2 ม.ค. 50 01:18:23 ]
 
 กระทู้ยอดนิยม

[กติกามารยาท] [Help & FAQ
ความคิดเห็น : คลิกที่นี่เพื่อใช้งาน icon
ชื่อ : ตรวจสอบสถานะของ member ที่นี่

ไฟล์ประกอบ : (ไม่เกิน 150 K / Member เท่านั้น / Preview ไม่ได้)
(gif, jpg, png, mid, wav, mp3, wma, swf)

วาดภาพประกอบ : คลิกเพื่อวาดภาพประกอบ
(ข้อควรระวัง : ต้องทำก่อนขั้นตอนอื่น มิฉะนั้นข้อความที่พิมพ์ไว้ และค่าที่เลือกจะหายไป - ใช้ได้เฉพาะสมาชิก)

แตกประเด็น : ต้องการแตกประเด็นจากกระทู้เดิมคลิกที่นี่

  : ไม่อนุญาตให้แสดงผลผ่านระบบมือถือ
 
(ส่งไฟล์ประกอบ และวาดภาพประกอบ Preview ไม่ได้)  
 
 

ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไปPantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom