◀ Previous Next ▶ Up ▲  มีคนเค้าบอกว่า 49 วันหลังความตาย ไปไหนกัน...ปรื้อ.!!!!!

  ไขปริศนา 49 วัน ชีวิตหลังความตาย

  มนุษย์และสัตว์มิได้สิ้นสุดที่ความตาย เพราะการ “ตาย” หมายถึง  สภาพร่างกายที่ไม่สามารถให้บริการแก่จิตวิญญาณใช้งานต่อไปได้อีก  วิญญาณยังคงอยู่ ถึงแม้ร่างกายจะหมดอายุขัยไปแล้ว ทั้งนี้สภาพการตายจะบ่งบอกให้รู้ว่าจิตวิญญาณนั้นไปสุคติหรือลงสู่นรกภูมิ

  1. . ตอนตายใหม่ ถ้าหากสีหน้าปกติ ร่างกายอ่อนนิ่ม   สีหน้าเหมือนคนมีชีวิตอยู่  เนื่องจากได้บรรลุธรรม ดวงวิญญาณจะไปสู่สุคติ
  2. ตอนตายใหม่ๆ หน้าตาซีดผาด เหมือนคนตกใจ   แสดงว่าวิญญาณได้ตกสู่นรกแล้ว
  3. ตอนตายใหม่ๆ ร่างกายแข็งทื่อ หน้าตาน่ากลัว เพราะความตกใจ   บางคนจะกรีดร้องเสียงคล้ายสัตว์ คนเหล่านี้จะไปเกิดเป็นสัตว์ 4 ชนิด

  สังเกตได้จากตา หู จมูก ปาก ตาจะมีน้ำตาออก หูจะมีขี้หู   จมูกจะมีน้ำมูก  ปากจะมีน้ำลายฟูมปาก เป็นทวารที่ไม่สะอาด 4 ช่องทาง  เมื่อจิตวิญญาณออกทางนี้  จะเกิดเป็นสัตว์ 4 ประเภท

   ตา ชอบดูสิ่งเหลวไหล ลุ่มหลงในรูปต่างๆ คนเหล่านี้เวลาใกล้ตาย   ดวงตาจะเบิกกว้าง จะไปเกิดเป็นสัตว์ปีก (เกิดออกจากไข่)
   หู ชอบฟังเรื่องเหลวไหล เรื่องซุบซิบนินทา คนเหล่านี้เวลาตาย  หูจะชันขึ้น  จะไปเกิดเป็นสัตว์ที่เกิดจากครรภ์ เช่น ช้าง ม้า วัว ควาย
   จมูก ชื่นชมกลิ่นคาวโลกีย์ เช่น เงินทอง สุรา นารี การพนัน  ชื่อเสียงลาภยศ  และค่านิยมที่ผิดศีลธรรม ฯลฯ จะไปเกิดเป็นแมลง มด ยุง  แมลงวัน ฯลฯ  บาปหนักมาก  วิญญาณจึงถูกตีเป็นเศษวิญญาณ
   ปาก ชอบพูดเรื่องเหลวไหล พูดนินทา พูดวิจารณ์ พูดกล่าวร้ายป้ายสี   ด่าคำหยาบคาย คนเหล่านี้เวลาตาย ปากจะอ้าค้างอยู่ตลอด  จะเกิดเป็นสัตว์น้ำ   ไปอยู่กับรสชาติที่โสโครกและสกปรก

  เมื่อออกจากร่าง วิญญาณจะไปที่ไหน?
  ดวงวิญญาณที่ออกจากร่างในตอนแรก จะวนเวียนอยู่บริเวณนั้น พอได้สติก็จะมีท่านมัจจุราชทำหน้าที่มานำเอาวิญญาณของมนุษย์หรือสัตว์ที่ชะตาถึงฆาต   พาไปยังยมโลก เพื่อตรวจสอบบาปบุญความดีความชั่ว ในขณะที่มีชีวิตอยู่ วิญญาณบาปจะถูกนำตัวส่งไปนรก 8 ขุมใหญ่ แต่ละขุมแบ่งย่อยขุมละ 36 แห่ง  แต่ละแห่งมีการลงทัณฑ์และทรมานอีก 800 ด่าน
  แต่ละด่านมีเครื่องทรมานนับไม่ถ้วน  วิญญาณบางดวงอาจตกนรกทั้ง 8 ขุมเลยก็มี โดยเฉพาะคนที่ทำกรรมชั่วมหันต์
  หรือเรียกว่า “อนันตริยกรรม

  จากคุณ : กิ่งพุทธชาติ - [ 21 พ.ย. 49 16:31:29 ]

 
 กระทู้ยอดนิยม