◀ Previous Next ▶ Up ▲

witpoko.com


  แค่เริ่ม ก็เข็ดแล้ว!!! BF ใบหยก สกาย ...

  ดิฉันเป็นคนนึงที่รักการทานบุฟเฟ่ต์มาก กล้าพูดได้ว่าตระเวนทานมาแล้วเยอะมากๆ ไปกับครอบครัว ไปแต่ละครั้งไม่ต่ำกว่า 8-10 คน.. แต่มีอยู่ที่หนึ่งที่ยังไม่เคยและคงต้องลองสักครั้ง นั่นคือ ที่ใบหยก สกาย ร้าน Crystal Grill ชั้น 82...

  เกริ่นมานี้ ยังไม่ได้ไปทานหรอกนะคะ กำลังคิดจะไปวันเสาร์นี้..โดยได้ไปซื้อบัตรไว้ที่งานท่องเที่ยว ศูนย์สิริกิตต์ ..ตอนไปเจอบู้ท พนง แจ้งว่าโปรราคาพิเศษ 590 net (ตอนนั้นไม่ทราบราคาจริงๆค่ะว่าปกติที่นั่นราคาเท่าไร เพราะไม่เคยคิดจะไปทานเลยไม่ได้หาข้อมูล)...

  ดิฉันซื้อไป 5 ใบ โดยได้สอบถามกับพนักงานว่า เด็กจะเสียไหม เค้าแจ้งว่าเสียค่ะ อาจเป็นราคาเด็ก..ดิฉันบอกไปว่า หากติดต่อจองที่ไป หรือจะซื้อเพิ่มอีกทีหลังจะได้ราคาพิเศษนี้ไหม แล้วถ้าจองหลายที่ช่วยอนุโลมเรื่องเด็กให้ได้ไหม เพราะลูกดิฉัน อายุ 3 กับ 5 ขวบ แต่เด็กไม่ค่อยทานเยอะอยู่แล้ว..แต่ยังไงก็ต้องพาไปด้วยเพราะไม่มีใครดูแล

  พนง.แจ้งอย่างยิ้มแย้มว่า ได้ค่ะคุณพี่ หากโทรมาติดต่อขอซื้อเพิ่ม จะพิเศษตรงส่วนนี้ให้ คิดว่าคงไม่น่ามีปัญหานะคะ.. ดิฉันมั่นใจอย่างมาก ว่าคงต้องไม่น่ามีปัญหาแน่ๆ เพราะดิฉันตั้งใจจะโทรไปจองรวม 10 ที่ ผู้ใหญ่ .. กับเด็กแค่นี้น่าจะอนุโลมให้ได้...

  จนกระทั่งเมื่อบ่ายนี้ ดิฉันได้โทรไปเพื่อติดต่อเรื่องจองที่และขอยกเว้นเรื่องเด็กตามที่ได้เคยคุยกันไว้.. สิ่งแรกที่ทำให้ดิฉันรู้ว่าการบริการที่นี่เป็นอย่างไร ก็คือ ดิฉันโทรไปมือถือหลายทีมาก ไม่มีคนรับสาย จึงโทรเข้าออฟฟิศเซลล์ พนง คนอื่นรับสาย แต่ไม่ขอรับเรื่อง โดยให้ช่วยติดต่อกันเองโดยตรง เพราะตนไม่ทราบว่าได้เคยคุยตกลงอะไรกันไว้..ก็โอเคค่ะ..ไม่เป็นไร โทรใหม่ จนมีคนรับสาย .. Sale manager คนที่ดิฉันเคยติดต่อด้วย..

  แต่สิ่งที่ได้รับตอบกลับมาก็คือ เรื่องเด็กคงไม่สามารถอนุโลมได้ หากลูกดิฉันสูงเกิน 120 ซม. ต้องเสียราคาผญ เลย แต่ถ้าต่ำกว่าคิดให้ 50% ดิฉันแปลกใจและเริ่มเสียความรู้สึกอย่างมากว่าทำไมถึงไม่ได้ ในเมื่อตอนซื้อ ยังตกลงกันอยู่เลย ว่าถ้าดิฉันโทรมาซื้อเพิ่ม จะช่วยยกเว้นตรงนี้ให้ .. และที่สำคัญดิฉันจองถึง 10 ที่ (รวมราคาก็ร่วม 6000 บาท) แล้วยังจะต้องมาเสียค่าหัวสำหรับเด็กอีกหลายร้อยบาทงั้นหรือ..ราคา BF ของที่นี่ก็ใช่ว่าจะถูกๆนะคะ ช่วงอาทิตย์ที่แล้ว ลองมาหาข้อมูลของ BF ที่นี่ ก็ได้ทราบมาว่า อย่าไปหวังอะไรกับเรื่องรสชาติอาหารมากนัก นอกจากจะไปดูวิวชั้นบน..

  ก็เลยตอบไปแบบดีๆว่า ยังไงช่วยยกเว้นให้หน่อยเถอะค่ะ ไหนๆก็ซื้อบัตรมาแล้ว และมาจองเพิ่มเสียด้วย..เด็กเล็กก็คงทานได้ไม่เท่าไรเอง.. ตอนแรกเค้าไม่ยอมเลย เค้าพูดว่า ได้พยายามช่วยแล้วนะคะ(ช่วยตอนไหนไม่รู้ค่ะ เพราะเพิ่งโทรคุยกัน)

  ต่อมา ดิฉันเริ่มฉุนนิดๆ บอกไปว่า แค่ได้เสียความรู้สึกกับเรื่องราคา BF ที่แจ้งมาที่บู้ท ว่านี่เป็นราคา Pro ปกติราคาพันกว่า..ซึ่งจริงๆแล้วมารู้ที่หลังว่าเป็นราคานี้มาตั้งนานแล้ว ไม่ใช่โปรอะไร ก็แย่พออยู่แล้วนะคะ แต่ไม่อยากพูดถึง เพราะไหนๆก็ซื้อมาแล้ว พนง ตอบมาว่า เป็นราคาโปร จริงๆค่ะ โปร ถึงสิ้นปีนี้ ต้นปีเป็นต้นไป จะปรับราคาขึ้นแล้ว (สมาชิกชาวก้นครัว โปรดรับทราบด้วยนะคะ ว่า ที่นี่ จะปรับราคาขึ้นอีกแล้วต้นปีหน้านี้..)

  ด้วยมารยาท ดิฉันก็ไม่อยากจะพูดอะไรไปมากที่จะทำให้ภาพพจน์ของ รร. ไม่ดี จึงตอบว่า .. ดิฉันไปทาน BF มาไม่รู้กี่ที่ต่อกี่ที่ แทบทุกโรงแรมใน กทม. ..ไม่เคยมีที่ไหน ที่ไม่ยอมยกเว้นเรื่องเด็กให้เลย ทุกที่ยอมให้ได้หมด .. และก็ไม่เคยคิดว่าที่นี่จะไม่ยอมให้ซะด้วยซ้ำ..แต่ถ้าทางคุณไม่อนุโลมให้จริงๆ ดิฉันก็ขอยกเลิกการจองทั้งหมดละกัน..


  พนง ตอบกลับมาว่า ถ้าเช่นนั้น เดี๋ยวขอโทรให้คำตอบอีกทีตอนเย็นนะคะ..ว่าได้หรือไม่

  ................................................


  ณ ตอนนี้ ดิฉันก็คงได้แต่รอคำตอบไปก่อน โดยตั้งใจไว้ว่า หากคำตอบที่ได้รับ คือ ไม่ได้.. ดิฉันก็คงจะขอยกเลิกการจอง และจะไม่มีวันไปใช้บริการที่ รร นี้อีกเลยค่ะ.. ตอนซื้อ อะไรก็ดี อะไรก็ได้ อะไรก็ง่ายไปหมด แต่พอถึงเวลาเอาเข้าจริงๆ กลับมีปัญหา ...

  ซึ่งสิ่งนี้ ถ้าเป็นตัวดิฉันทำงานอยู่ในจุดนี้ ตำแหน่งนี้ คงจะสามารถตัดสินใจอะไรให้กับลูกค้าได้ง่ายและเร็วกว่านี้ บอกตรงๆว่าเข็ดกับที่นี่นะคะ เพราะไม่เคยมีปัญหากับที่อื่นจริงๆ..เพราะขนาดยังไม่ทันได้ไปกินเลย ยังเริ่มเสียความรู้สึกแล้ว..
  เท่าที่ทราบข้อมูลมาบางส่วน อาหารที่นี่ก็ใช่ว่าจะ perfect นัก..แถมราคาก็สูงเหลือเกินเมื่อเทียบกับคุณภาพอาหาร

  แต่หากว่าคำตอบที่ได้คือ อนุโลมให้ หรืออาจจะขอคิดรวมเป็นเด็ก 1 คน (ดิฉันคิดเผื่อไว้สองทางค่ะ) ดิฉันก็จะ c/f การจอง เพราะนัดคุณพ่อ คุณแม่ และญาติๆไว้หมดแล้ว.. แต่รับรองได้ว่า มันจะเป็นครั้งแรก และครั้งสุดท้ายจริงๆค่ะ


  *************************


  ลองเดาดูกันไหมคะ ว่าคำตอบที่ได้จะเป็นอะไร แล้วจะมาเล่าให้ฟังอีกทีนะคะ ขอขอบคุณที่อุตส่าห์อ่านจนจบ ดิฉนรู้สึกขัดเคืองใจพอสมควรจึงต้องมาระบายที่นี่ค่ะ ขอประทานโทษด้วย

  จากคุณ : NPP - [ 18 ก.ย. 50 14:42:29 A:124.121.59.93 X: TicketID:155603 ]

 
 กระทู้ยอดนิยม