อยากทราบวิธีทำขนมไข่เต่าค่ะ

หาในกูเกิ้ลก็ไม่เจอ มีแต่ขนมปลากริมไข่เต่า ไม่รู้ว่าใช่แบบเดียวกันไหมคะ  อยากทำกินเองค่ะ เพราะไปซื้อก็แพง ไม่อิ่มอีกด้วย  

ใครรู้ช่วยบอกหน่อยเด้อค่ะ

จากคุณ : fahong - [ 27 ส.ค. 50 10:40:44 ]

 
 

*** Advertisement ***

ความคิดเห็นที่ 1

นี่ค่ะ

 
 


จากคุณ : จขกท (fahong) - [ 27 ส.ค. 50 11:29:40 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 2

เอใช่ขนมไข่หงษ์ไหมคะ  มี 2 ไส้ที่เห็น  ไส้ถั่ว(ไส้เค็ม)กะไส้ถั่วดำ(ไส้หวาน)  ไม่ค่อยแน่ใจ ข้างนอกเคลือบน้ำตาล  หรือเขาเรียกอีกอย่างว่าขนมไข่ เฮีย  น่ะค่ะ  พิมพ์ตรงๆไม่ได้เดี๋ยวไม่ผ่าน  แหะแหะ

ถ้าใช่ก็ลองดูที่นี่
http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=candy-dolls&month=12-2005&date=12&group=29&gblog=3

แก้ไขเมื่อ 27 ส.ค. 50 12:43:19

จากคุณ : เจซอง - [ 27 ส.ค. 50 12:42:09 ]

 
 

ความคิดเห็นที่ 3

ที่เคยซื้อจะมีแบบเคลือบน้ำตาลกะไม่เคลือบ  ถ้าเคลือบจะเป็นไข่หงษ์/หงส์  ถ้าไม่เคลือบจะเป็นแบบ รูปใน ค.ห. 1 ค่ะ  เป็นไส้หวาน

อีกสูตร
http://www.horapa.com/content.php?Category=Dessert&No=434

ถ้าสนใจสูตรอื่นๆลองใช้ขนมไข่หงษ์ ไข่หงส์หาดูนะคะ  เอ...ดูๆไปก็ชักคล้ายขนมไข่นกกระทานะคะที่เป็นสีเหลืองน่ะค่ะ


จากคุณ : เจซอง - [ 27 ส.ค. 50 12:50:21 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 4

ไม่ใช่ไข่หงษ์ค่ะ เค้าเรียกอีกอย่างว่า ไข่นกกระทาค่ะ
ทำมาจากมันเทศค่ะ


จากคุณ : 1 (makona) - [ 27 ส.ค. 50 15:42:12 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 5

เข้ามาแอบจดสูตรด้วยค่ะ เพราะว่าน้องชายชอบทานมากๆๆๆๆๆ

จากคุณ : m_banking - [ 27 ส.ค. 50 19:05:47 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 6

ส่วนผสมค่ะ
มันเทศนึ่งสุก 500 กรัม
แป้งมัน 100 กรัม
น้ำตาลทราย 75 กรัม
เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
แป้งสาลี 100 กรัม
นมสด 4 ช้อนโต๊ะ
เนยสด 10 กรัม
ผงฟู 1 ช้อนชา
แป้งข้าวเจ้า 500 กรัม
น้ำมันพืชสำหรับทอด

วิธีทำ
1.ผสมมันเทศ แป้งมัน แป้งข้าวเจ้า แป้งสาลี ผงฟู เนยสด นมสด น้ำตาลทราย เกลือป่น เข้าด้วยกัน นวดจนกระทั่งแป้งเนียน
2.ปั้นแป้งเป็นก้อนกลม ทอดในน้ำมันร้อน ใช้ทัพพีโปร่งคอยกดและกระแทกเบาๆ เพื่อให้แป้งพองตัว ทอดจนกระทั่งแป้งเหลืองทั่วดี ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน

ข้อเสนอแนะ
1.ถ้าส่วนผสมแห้งสามารถเติมนมสดได้
2.มันที่นึ่งสุกแล้วควรผึ่งลมให้แห้งสนิท เพราะหากมีความชื้นมากจะทำให้ส่วนผสมเหลวเกินไป
3.การเลือกมันเทศสีส้มจะทำให้สีของขนมเข้มตามสีของมันเทศ บางครั้งมีการเติมสีเหลืองเพื่อให้ขนมมีสีสวย
4.การใช้ทัพพีกดกระแทกเบาๆบ่อยๆจะทำให้แป้งพองตัวดี


จากคุณ : 1 (makona) - [ 28 ส.ค. 50 08:04:31 ]
 
 



กระทู้ยอดนิยม

[กติกามารยาท] [Help & FAQ
ความคิดเห็น : คลิกที่นี่เพื่อใช้งาน icon
ชื่อ : ตรวจสอบสถานะของ member ที่นี่

คลิกเพื่อเลือก : โพสไฟล์ประกอบ / วาดภาพประกอบ / โพสคลิปวิดีโอ
ไฟล์ประกอบ : (ไม่เกิน 150 K / Member เท่านั้น / Preview ไม่ได้)
(gif, jpg, png, mid, wav, mp3, wma, swf)
แตกประเด็น : ต้องการแตกประเด็นจากกระทู้เดิมคลิกที่นี่

  : ไม่อนุญาตให้แสดงผลผ่านระบบมือถือ
 
(ส่งไฟล์ประกอบ และวาดภาพประกอบ Preview ไม่ได้)  
 
 

ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom