◀ Previous Next ▶ Up ▲

witpoko.com


    ทำไมในต่างประเทศเวลาพูดถึงอาหารไทย เค้ามักจะโยงกับ Peanut (ถั่วลิสง) อ่ะครับ

    เคยลองได้คุย ได้อ่านจากในอินเตอร์เนตเวลาที่ฝรั่งพูดถึงอาหารไทย หลายคนมากๆที่พอพูดเรื่องอาหารไทยเค้าจะนึกถึง Peanut (ถั่วลิสงก่อนเลย) โดยเฉพาะ Peanut Sauce ทั้งๆที่ตัวผมเอง คนไทยกินอาหารไทยตั้งแต่เกิดยังไม่มีความรู้สึกว่าอาหารไทยจะมีถั่วลิสงเป็นส่วนประกอบอะไรมากมายเลยครับ

    หรือเป็นเพราะอาหารไทยที่ได้รับความนิยมในต่างประเทศมีถั่วลิสงเป็นองค์ประกอบเยอะอ่ะ? ที่นึกได้ก็แค่ ถั่วลิสงในน้ำจิ้มสะเต๊ะ หรือน้ำราดข้าวพระรามลงสรง (ฝรั่งเรียก Peanut Sauce), ถั่วลิสงคั่วกินกับผัดไทย, ถั่วลิสงในส้มตำ.... ยังนึกได้แค่นี้อ่ะครับ

    ผู้ใดมีประสบการณ์กับอาหารไทยในต่างประเทศช่วยชี้แจงข้อสงสัยด้วยนะครับ
    ขอบคุณครับ

    จากคุณ : มนุษย์บัตรผ่าน - [ 20 ส.ค. 50 10:58:37 A:146.23.250.16 X: TicketID:110995 ]

 
 



กระทู้ยอดนิยม