◀ Previous Next ▶ Up ▲

witpoko.com


  Sizzler ไม่รู้ว่าเพื่อนๆทราบกันรึยัง

  "สเต๊กหนอน"บานปลาย 2 น.ศ.สาวขู่ฟ้องเรียกค่าเสียหายจากร้านซิซซ์เลอร์ 2 ล้าน หลังสั่งสเต๊กเนื้อกินที่สาขาหาดใหญ่ เจอหนอนยั้วเยี้ยนับร้อยตัว กลับบ้านเกิดอาเจียนอย่างรุนแรง ต้องหามส่งร.พ. หมอระบุเกิดจากอาหารเป็นพิษเฉียบพลัน แม่เหยื่อต้องการให้ทางร้านรับผิดชอบมากกว่านี้ เตรียมร้องไปยัง สคบ.ให้ตรวจสอบ ขณะเดียวกันมีการเดินชูป้ายประท้วงกลางหาดใหญ่ เรียกร้องให้ทางร้านรับผิดชอบ

  เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 25 ก.พ. ที่ห้องอาหารปาล์มคอร์ท โรงแรมเจ.บี.หาดใหญ่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา นางวราภรณ์ นุ่มแก้ว อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 38/38 หมู่ 2 ต.คูเต่า อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา มารดาของน.ส.กษิตินาถ นุ่มแก้ว อายุ 23 ปี และน.ส.พิชญา ประทุมวัลย์ อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 24/4 หมู่ที่ 1 ต.ทำนบ อ.สิงหนคร จ.สงขลา เพื่อนของน.ส.กษิตินาถ เปิดแถลงข่าวกรณีสั่งสเต๊กมากินแล้วพบหนอนอยู่ในชิ้นเนื้อสเต๊ก

  ทั้ง 3 คนร่วมกันแถลงว่า เมื่อวันที่ 14 ก.พ.ที่ผ่านมา น.ส.กษิตินาถ และน.ส.พิชญา นักศึกษามหาวิทยาลัยรามคำแหง ไปรับประทานอาหาร ที่ร้านซิสเลอร์ (SIZZLER) บนชั้น 2 ห้างลีการ์เด้นพลาซ่า หาดใหญ่ ถ.เสน่หานุสรณ์ อ.หาดใหญ่ โดยสั่งสเต๊กหมู ระหว่างรับประทาน น.ส.กษิตินาถแทบช็อก เมื่อเห็นหนอนไต่ยั้วเยี้ยบนสเต๊กนับร้อยตัว ทั้งสองสาวแทบอาเจียนต่อหน้าผู้คนภายในร้านจำนวนมาก ต่อมาพนักงานเชิญผู้จัดการออกมา ทราบชื่อคุณสุภาวดี แก้วเสน เมื่อเห็นหนอนก็รีบเก็บจานสเต๊ก แล้วออกมาแจ้งแก่ทั้งสองคนว่าไม่เก็บเงินค่าสเต๊กแต่อย่างใด

  เมื่อนักศึกษาสาวทั้งสองคนกลับถึงที่พักประมาณ 2 ชั่วโมง เกิดอาการท้องเสียอย่างรุนแรง จึงรับประทานยาธาตุน้ำขาว แต่อาการไม่ดีขึ้น จากนั้นไปหาหมอที่โรงพยาบาลศิครินทร์หาดใหญ่ตอนเช้าตรู่วันที่ 15 ก.พ. แพทย์ออกใบรับรองแพทย์ โดยน.พ.ชัยกฤษ์ ศรีประพันธ์ ทำการตรวจร่างกายของน.ส.กษิตินาถ พบว่าป่วยเป็นโรคท้องเสียเฉียบพลันจากอาหารเป็นพิษ เชื่อว่ารับประทานสเต๊กที่เป็นหนอนอยู่ข้างในเข้าไป เมื่อแจ้งไปให้ทางร้านทราบ ผู้จัดการบอกว่าจะแวะมาดู กระทั่งวันที่ 16 ก.พ. ก็ยังไม่เห็นใครมารับผิดชอบ จึงร้องเรียนสื่อมวลชน ส่วนน.ส.พิชญาก็มีอาการคล้ายกัน จึงเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลเดียวกันในวันถัดมา

  นางวราภรณ์ แถลงว่า ทางร้านซิสเลอร์ออกมาปฏิเสธความช่วยเหลือบางข้อ ทำให้น.ส.กษิตินาถ และน.ส.พิชญาได้รับความเสียหาย และไม่ได้รับความเป็นธรรม และการมาแถลงข่าวครั้งนี้เพื่อให้ผู้คนทราบเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

  ต่อมาเวลา 10.00 น. กลุ่มเยาวชนประมาณ 20 คน ร่วมกับสองนักศึกษาถือป้ายเขียนข้อความ อาทิ "Sizzler เบี้ยวเด็กไทย เหยื่อหนอนสเต๊ก ท้องเสียปางตาย โกยกำไร ไร้คุณธรรม วอนสื่อ สังคม โปรดร่วมปกป้องชีวิต และศักดิ์ศรีคนไทย" และข้อความ "เหยื่อหนอนสเต๊ก SIZZLER ท้องเสียปางตาย ถูกตีราคาค่าหัว 2 คน 25,000 บาท ขาดตัว ต้องยุติเรื่องก่อนจ่าย" "สเต๊กเป็นพิษ ทำสองนักศึกษาเจ็บปางตาย จ่ายเต็มที่เอาไปเลย 25,000 บาท" "ทานสเต๊กที่นี่ ฟรี หนอนเป็นๆ นับร้อย กับการบ่ายเบี่ยงความรับผิดชอบของผู้บริหารระดับสูงของ SIZZLER" โดยเดินถือป้ายจากหน้าโรงแรมเจ.บี.หาดใหญ่ ไปตามถนนสายต่างๆ ในเขตเทศบาลนครหาดใหญ่ และไปหยุดอยู่หน้าห้างลีการ์เดนพลาซ่า ก่อนจะแยกย้าย พร้อมกล่าวว่าจะออกมารณรงค์เรื่องดังกล่าวอีกครั้ง

  นางวราภรณ์ให้สัมภาษณ์ว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น มีพรรคพวก และญาติๆ ที่อยู่ต่างประเทศหลายคน พร้อมทั้งเพื่อนชาวต่างชาติหลายคนโทร.มาสอบถามรายละเอียด โดยแนะนำให้ฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายจาก SIZZLER จำนวนหลายล้านบาท โดยเฉพาะเพื่อนต่างชาติแนะนำให้ฟ้องหลายสิบล้านบาททีเดียว ตนก็อธิบาย เพื่อนๆ และญาติว่าที่นี่เมืองไทยและไม่ต้องการเรียกร้องเงินมากมายขนาดนั้น

  นางวราภรณ์ กล่าวว่า หลังจากเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น ตนติดต่อไปยังนางสุภาวดี แก้วแสน ผู้จัดการร้านซิซซ์เลอร์ สาขาหาดใหญ่ โดยสอบถามถึงเรื่องหนอนในสเต๊ก ทางผู้จัดการร้านซิซซ์เลอร์ สาขาหาดใหญ่ ระบุว่า ขณะนี้ทางร้านส่งตัวอย่างเนื้อหมูดังกล่าวไปให้กับบริษัท บางกอกมีด ซึ่งเป็นซัพพลายเออร์ที่ส่งเนื้อให้กับทางซิซซ์เลอร์แล้ว เพื่อหาสาเหตุว่าเกิดจากอะไร หลังจากเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น ทางร้านหยุดจำหน่ายเมนูดังกล่าวทันที โดยสันนิษฐานว่าน่าจะเกิดขึ้นตอนที่ทางซัพพลายเออร์หั่นเนื้อเป็นชิ้นๆ แล้วเหมือนกับมีแมลงวันเข้าไปหยอดไข่แล้วมันมาฟักตัวที่นี่ แต่เนื้อยังไม่หมดอายุ เพราะถ้าหมดอายุ เนื้อจะเน่า มีกลิ่นเหม็น แต่ที่เกิดขึ้นครั้งนี้เนื้อไม่เน่า ไม่มีกลิ่นเหม็น เพียงแต่ว่าตัวมันไม่ตาย

  นางวราภรณ์ กล่าวต่อว่า จากนั้นทางซิซซ์เลอร์ส่งตัวแทนซึ่งเป็นบริษัทประกันของร้านมาเยี่ยม พร้อมยืนยันว่าจะรับผิดชอบเรื่องค่ารักษาพยาบาลและค่าเสียหายที่ผู้เสียหายเรียกร้อง จนกระทั่งวันที่ 20 ก.พ. ตัวแทนของซิซซ์เลอร์เดินทางมาที่โรงพยาบาล เพื่อเจรจาค่าเสียหายอีกครั้ง โดยตัวแทนระบุว่า จะจ่ายเงินให้กับน.ส.กษิตินาถ ซึ่งเจ็บป่วยรุนแรง วงเงิน 15,000 บาท ส่วนน.ส.พิชญาวงเงิน 10,000 บาท ซึ่งเป็นค่าใช้จ่ายในส่วนของค่ารักษาพยาบาลและค่าความเสียหายจากการขาดรายได้ ส่วนความรับผิดชอบอื่นๆ ต้องให้ทางซิซซ์เลอร์รับผิดชอบเอง

  "วันนั้นเรามีกำหนดจะออกจากโรงพยาบาลช่วงเวลา 13.00 น. แต่โรงพยาบาลไม่อนุญาต เนื่องจากบริษัทประกันของซิซซ์เลอร์ยังไม่ได้มาติดต่อจ่ายค่ารักษาพยาบาล ต้องคอยจนถึงเวลา 17.00 น. เขาถึงจะมาจ่าย และเด็กได้ออกจากโรงพยาบาล เหตุการณ์ดังกล่าวแสดงให้เห็นชัดเจนว่าซิซซ์เลอร์ไม่มีเจตนาจะแสดงความรับผิดชอบอย่างจริงจัง มีการเจรจาบ่ายเบี่ยง ไม่ให้ความชัดเจนในความรับผิดชอบ เมื่อโทร.ไปสอบถาม ก็พยายามบ่ายเบี่ยงอยู่ตลอด เมื่อคอยจนถึงวันที่ 23 ก.พ. แล้ว แต่ยังไม่มีคำตอบใดๆ ออกมารับผิดชอบ เพียงแค่ 25,000 บาท ในฐานะคนไทยคนหนึ่ง และแม่คนหนึ่งที่ไม่ได้รับความเป็นธรรม จึงต้องมาร้องเรียนต่อสื่อมวลชนให้ช่วยเหลือ เรื่องนี้หากไม่ได้รับการรักษาทันท่วงทีอาจทำให้เด็กเสียชีวิตได้" นางวราภรณ์ กล่าว

  นางวราภรณ์ กล่าวต่อว่า เดิมทีตนไม่มีเจตนาจะทำเรื่องนี้ให้เป็นเรื่องใหญ่ และจะไม่เรียกร้องอะไรมากมายนัก แต่พฤติกรรมของซิซซ์เลอร์ที่ผ่านมา แสดงให้เห็นชัดเจนว่า เป็นการปัดความรับผิดชอบ จึงต้องมาร้องเรียนอีกครั้ง และจะเรียกค่าเสียหายให้แก่น.ส.พิชญา และน.ส.กษิตินาถ เป็นเงินคนละ 1,000,000 บาท และจะร้องเรียนไปยังหน่วยงานต่างๆ ที่ดูแลและสำนักงานคุ้มครองผู้บริโภคด้วย

  "อย่างไรก็ตาม มีพรรคพวกที่เป็นทนายความมาหาและนั่งปรึกษาหารือกันว่าจะดำเนินการฟ้องร้อง และจะเรียกค่าเสียหายประมาณ 1 ล้านหรือ 2 ล้าน แต่ยังไม่สรุป หากฟ้องร้องจริงก็ไม่ใช่ว่าต้องเป็นเงินจำนวนดังกล่าว แต่เรียกร้องเพื่อต้องการให้มีผู้รับผิดชอบ และหากปรึกษากับญาติพี่น้องแล้วสรุปเรียกกี่ล้านก็แล้วแต่ ดิฉันขอบอกเลยว่าให้ผู้รับผิดชอบมาคุย เพราะทุกอย่างคุยกันได้ แต่ที่ต้องทำเช่นนี้ เพราะเห็นว่าไม่มีความรับผิดชอบกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น" นางวราภรณ์

  นางวราภรณ์กล่าวอีกว่า อีกไม่กี่วันจะพาลูกและเพื่อนไปร้องต่อนายกสภามหาวิทยาลัยรามคำแหง เพราะทั้งสองเป็นลูกพ่อขุนเหมือนกัน หลังจากขึ้นกรุงเทพฯ ร้องนายกสภามหาวิทยาลัยรามคำแหงแล้ว จะร้องสคบ.ด้วย จากนั้นจะสรุปเรื่องฟ้องร้องอีกครั้ง ขอฝากขอบคุณทนายความทุกคนทั้งที่รู้จักและไม่รู้จักที่ติดต่อยื่นมือเข้ามาให้ความช่วยเหลือ

  FROM  ข่าวสด
     
     
  ข่าว !! สเต็ก หนอนบาน -2นศ.ราม ฮึ่มฟ้องเรียก 2 ล้าน SIZZLER
  | รวมข่าวเด็ด | รวมข่าวบันเทิง | รวมข่าวกีฬา |

  จากคุณ : kate de barista - [ 6 ส.ค. 50 12:03:40 ]

 
 กระทู้ยอดนิยม