การใช้เทอร์โมมิเตอร์วัดอุณหภูมิในเตาอบ

เพิ่งซื้อเทอร์โมมิเตอร์มาใหม่ค่ะ ไม่ทราบว่าต้องใช้ยังไง  (เตาอบที่ใช้อยู่เป็นเตาอบเล็กอิมาร์เฟล็ก รุ่น 19 ลิตร มีไฟแยก บน-ล่าง ,ไฟบนล่าง ไม่มีพัดลมค่ะ  เวลาอบขนมเปิดไฟล่างอย่างเดียวกว่าขนมจะสุกด้านบนมีสีสวย แต่ด้านข้างและด้านล่างจะมีสีเกรียมค่ะ)

จากคุณ : difficult - [ วันแรงงาน 14:29:18 ]

 
 

*** Advertisement ***


ความคิดเห็นที่ 1

ใส่เข้าไปเลยค่ะ ตั้งแต่ตอนเริ่มวอร์มเตา แล้วก็รอดูว่าอุณหภูมิเท่ากับที่ตั้งไว้แล้วหรือยัง

บางคนถ้าเตามีที่พอก็จะใส่เทอรโมมิเตอร์ค้างไว้ในเตาจนอบขนมเส็ดเลยค่ะ ^^ แต่ถ้าไม่มีที่ พออุณหภูมิถึงที่ตั้งไว้ ก็เปิดเอาเทอร์โมมิเตอร์ออก แล้วเอาขนมเข้าไปอบ

ปกติแล้วเวลาปั๊ปป้าอบขนม จะใช้ทั้งไฟบนไฟล่างเลยนะคะ ซึ่งไม่ค่อยมีปันหา ถ้าอุณหภูมิในเตาพอดีอะค่ะ ^^  

ส่วนถ้ากลัวหน้าขนมไหม้ ตอนอบลองเอากระดาษฟอยด์ปิดหน้า แล้วเจาะรูเล็กๆไว้ดูนะคะ ช่วยได้ค่ะ ^^

ส่วนเคล็ดอื่นๆลองคนอื่นมาช่วยให้ความเห็นดีกว่าเนอะ ^^

โชคดีค่า


จากคุณ : puppadoowab - [ วันแรงงาน 17:02:49 ]
 
 



กระทู้ยอดนิยม

[กติกามารยาท] [Help & FAQ
ความคิดเห็น : คลิกที่นี่เพื่อใช้งาน icon
ชื่อ : ตรวจสอบสถานะของ member ที่นี่

คลิกเพื่อเลือก : โพสไฟล์ประกอบ / วาดภาพประกอบ / โพสคลิปวิดีโอ
ไฟล์ประกอบ : (ไม่เกิน 150 K / Member เท่านั้น / Preview ไม่ได้)
(gif, jpg, png, mid, wav, mp3, wma, swf)
แตกประเด็น : ต้องการแตกประเด็นจากกระทู้เดิมคลิกที่นี่

  : ไม่อนุญาตให้แสดงผลผ่านระบบมือถือ
 
(ส่งไฟล์ประกอบ และวาดภาพประกอบ Preview ไม่ได้)  
 
 

ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom