◀ Previous Next ▶ Up ▲

witpoko.com


    งงกับdouble boilค่ะ^-^"

    เมื่อวานลองทำทีรามิสุสูตรคุณลูกสนอ่าค่ะ

    แล้วในสูตร ต้องผสมน้ำตาลทรายกับไข่แดงแล้วตั้งบนdouble boil

    เราก้ผสมไข่แดงและน้ำตาลทราย ตั้งบนชามสแตนเลส ตั้งบนหม้ออีกที ใส่น้ำ

    แล้วก้คอยคนๆๆๆๆ

    แต่มันก้ไม่ออกมาเป็นสีเหลืองแบบที่บอกอ่าค่ะ ออกมาเป็นส้มๆเหนียวๆหนืดๆแอบมีน้ำตาลเกาะเป็นก้อนด้วย

    แต่สุดท้าย พอเสดเป็นทีรามิสุ ก้โอเคนะคะ ทุกคนบอกว่าอร่อย(ลืมใส่ผงฟูลงในชิฟฟอนด้วย รสชาดออกมาเหมือนขนมไข่เลย แป่ว)เอาไว้คราวหน้าแก้ตัวใหม่ค่ะ

    ที่อยากจะถามก้คือไม่รู้ว่าตอนผสมไข่กับน้ำตาลนี่ทำถูกรึเปล่าอ่าคะ
    แล้วdouble boilนี่มันทำยังไงกันแน่อ่าคะ

    ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับทุกคหค่ะ

    จากคุณ : SaSSyGiBBoN - [ 31 ม.ค. 50 16:02:46 ]

 
 



กระทู้ยอดนิยม